vuan

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VỀ BÀI GIẢNG CỦA GIÁM MỤC

NGUYỄN VĂN KHẢM

 

 BS Nguyễn Tiến Cảnh 

 

 

 

 

Tôi đă tính không định viết, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy “Đă Quá Sức Rồi”. Đó là lời bố mẹ trách con cái không những đă căi lời cha mẹ mà c̣n chửi thẳng vào mặt cha mẹ, thành thử tôi phải viết để nói lên ư nghĩ của tôi và có lẽ cũng của đa số bà con công giáo VN nói riêng và cả thế giới nói chung. Bởi v́ vấn đề đă quá rơ ràng cả trên lư thuyết lẫn thực tế mà khắp thế giới ai cũng nhận thấy. 

 

Số là có người đă lợi dụng ṭa giảng trong nhà thờ chánh ṭa Saigon , mượn danh Phúc Âm tôn giáo để ca tụng chủ thuyết cs. Nghe xong bài giảng, tôi không ngờ vị giảng thuyết lại là một chức sắc lớn trong Giáo Hội CGVN, và có lẽ ông đang ngắm nghé một tước vị cao hơn nữa là Tổng Giám Mục Saigon hay Hanoi, rồi có thể là Hồng Y? Tôi không ngờ vị đó lại là GM Nguyễn văn Khảm.

 

Cho đến giờ này, có thể tất cả trong và ngoài nước, ai cũng biết GM Khảm ca tụng cs như thế nào rồi. Ông đă mượn bài Phúc Âm ngày lễ kính Chúa Giêsu Vua nói về thời cánh chung đê so sánh với cái thiên đàng địa giới của cs mà ông tổ Marx đă đề ra để mê hoặc con người. Gm Khảm đă đồng hóa đạo Công Giáo với thuyết cộng sản một cách bừa băi.

 

 

KHÔNG PHẢI TRỪU TƯỢNG NHƯ KIỂU GIÁM MỤC KHẢM NÓI

 

 

Ngày Cánh Chung là ngày phán xét sau cùng của Chúa để xét sử, phân biệt giũa người lành và kẻ dữ. Người lành là những người trong cuộc sống ở trần gian đă ăn ngay ở lành, lấy t́nh yêu thương đối xử với nhau, không ăn gian nói dối, không hận thù oán ghét, không cướp của giết người và bóc lột nhau. Kẻ dữ là những kẻ vô đạo đức, có những hành động không giống người lành, nghĩa là họ chuyên môn ăn gian nói dỗi, có nói thành không, không thành có, dùng hận thù ganh ghét làm ân oán, cướp của giết người không nương tay, miễn sao được việc cho ḿnh. Chúa sẽ thưởng phúc thiên đàng cho người ngay lành và phạt xuống địa ngục khốn khổ đời đời những kẻ gian ác. Như vậy quả là công bằng và hợp lư chẳng có ǵ là trừu tượng như Gm Khảm đă mập mờ phê phán.

 

 

MARX MỚI THỰC LÀ KHÔNG TƯỞNG

 

 

Ngược lại, Gm Khảm đă bạo gan so sánh ngày cánh chung của Chúa với thiên đàng địa giới của Marx. Ông ca tụng Marx là thực tế, cái thực tế chết người mà cả thế kỷ nay đă có bao nhiêu triệu con người phải chết đi mà chưa thấy một mảy may ǵ là thực tế, đến nỗi ngay chính địa danh tổ của cs là Nga Sô Viết, Đông Âu, những nước cs anh em đều đă trà đạp và từ bỏ nó, ngoại trừ Trung cộng và VN vẫn cố bám lấy để tiếp tục ru ngủ dân chúng hầu cướp đoạt tài sản của dân của nước, chia nhau miếng đỉnh chung bất kể nỗi khốn khổ cơ cực nghèo đói của dân lành cho đến khi nào không thể tiếp tục giữ được nữa mới chịu nhả ra..

 

Gm Khảm đă nhắc lại cái bánh vẽ mà Marx đă đưa ra. Ông rất khôn khéo, có tài ngụỵ biện, phủ dụ người nghe, giáo dân là triết thuyết nào, tôn giáo nào, cũng có cánh chung luận, nhưng nơi nào đưa ra được một cánh chung luận hấp dẫn, thực tế mới thuyết phục được ḷng người. Rồi ông lấy ngay thí dụ của XHCN VN với chủ thuyết Marx và cho rằng nó có một cánh chung luận rất hấp dẫn và cụ thể, không phải là vô thần, một xă hội hoàn hảo trong đó:

 

-Không c̣n cảnh người bóc lột người

 

-Mỗi người trong anh chị em và tôi chỉ cần làm việc theo khả năng, c̣n nhu cầu có bao nhiêu cứ việc sài.

 

-Người ta sống với nhau trong t́nh huynh đệ, một thiên đàng dịa giới. 

 

Không biết Gm Khảm được huấn luyện về Marx ở đâu mà đă trở thành Marx hơn cả Marx, cs hơn cả cs. Trước tiên ông trích lời Marx cũng sai. Nói là sai, nhưng có lẽ ông cố ư nói trại đi một tư để người nghe dễ lọt tai hơn chăng? Marx nói “Mọi người làm việc theo khả năng, nhưng hưởng thụ theo nhu cầu”, nhưng ông lại nói: “…Nhu cầu có bao nhiêu cứ việc sài”. Chắc quí vị nhận ra sự khác biệt giữa câu nói của Marx và lời trích của Gm Khảm. “Hưởng thu theo nhu cầu” hẳn phải khác với “Nhu cầu có bao nhiêu cứ việc sài”. Bao che cho cs hay đến thế là cùng. Hưởng thụ kiểu đó th́ đâu c̣n là công bằng nhỉ? Đó là lư do tôi nói Gm Khảm ma lanh mánh khóe hơn cả cs. C̣n nói không c̣n cảnh người bóc lột người th́ thực tế cho thấy tại những nước cs, tại TQ và VN hiện nay cảnh người bóc lột người c̣n tàn tệ và kinh khủng hơn cả thời phong kiến thực dân nữa ai chẳng biết. Gm Khảm quả là bạo phổi thật. 

 

Một sai lầm nữa là Gm Khảm đă cố t́nh so sánh bừa băi thời cánh chung của Chúa vời thiên dàng địa giới của Marx. Sau ngày cánh chung là đời sau của con người sau khi chết, c̣n thiên đàng địa giới của Marx là cuộc sống trên trần thế khi cách mạng của cs, của Marx đă thàng công. Chúng ta thử chờ xem đến bao giờ mới có thiên đàng địa giới như Marx đă vẽ ra. 

 

Gm Khảm có biết rằng để có ngày cánh chung tốt đẹp, Chúa và Marx đă dạy chúng ta thế nào không? Có lẽ ông biết rơ Chúa đă dạy những ǵ, nhưng ông lờ đi để chỉ ca tụng Marx với mục đích riêng tư của ông.

 

 

CĂN BẢN ĐẠO CHÚA LÀ T̀NH YÊU

 

 

Chúa Giêsu giáng trần làm người phàm như chúng ta là để cứu chuộc nhân loại khỏi tội lỗi, để có ngày cánh chung tốt cho mọi người. Ngài lấy t́nh yêu thương làm căn bản của đạo. Hai chữ T̀NH YÊU được chính Chúa thể hiện qua cái chết của ngài trên thập giá. “Yêu cho đến chết”. Một quá tŕnh giảng huấn của Chúa Giêsu trong 30 năm trời chỉ tóm gọn lại hai chữ Yêu Thương. Tất cả moị người không phân biệt giàu nghèo sang hèn đều như nhau, là anh em một nhà, cùng một cha chung ở trên trời ( ) Anh em hăy yêu thương nhau như yêu thương chính ḿnh vậy (Mat,22: 39). Thông điệp “Thiên Chúa là T́nh Yêu” của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đă nói quá sâu sắc và ư nghĩa về hai chữ T́nh Yêu rồi tưởng Gm Khảm cũng đă biết.

 

 

THIÊN ĐÀNG ĐỊA GIỚI CỦA CS / MARX

 

ĐẶT CĂN BẢN TRÊN BẠO ĐỘNG, HẬN THÙ, ĐẤU TRANH GIAI CẤP.

 

 

Vây mà GM Khảm lơ đi để ca tụng Cánh chung luận của Marx / thiên đàng địa giới

 

của cs. Ai cũng biết Marx chủ trương đấu tranh giai cấp, ân oán hận thù làm căn bản, đường lối thực hành để đi tới thiên đàng địa giới không cần biết việc đó tốt hay xấu. Phương Châm “Cứu cánh biện minh cho phương tiện” của người cs đă bị thế giới, nhất là những nhà đạo đức và Giáo Hội CG cực lực phản đối. Cả hàng triêu triệu người chết dưới bàn tay cs từ ngày chủ thuyết cs xâm nhập và được thi hành ở Nga Sô Viết, Đông Âu và tất cả các nước cs trên thê giới, ngay cả cho đến giờ này ở TQ và VN vẫn c̣n tràn ngập chết chóc oán hận và tù ngục. Đọc lại những câu thơ mới đây dưới thời cs mà ḷng vẫn cảm thấy rùng rợn: 

 

Bước đi trên hè phố

 

Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ (Trần Dần)

 

Hoặc: Giết, giết, giết..…

 

Cho đồng cỏ xanh tươi! ( Huy Cận ) 

 

Đạo Chúa, đạo của Gm Khảm có bao giờ chủ trương “Giết, Giết.., đấu tranh giai cấp, oán ghét hận thù như vậy đâu mà ông ca tụng những người nằm xuống để có được cái ǵ để lại cho hậu thế, một cánh chung, môt thiên đàng địa giới của cs. Lừa bịp. Đọc suốt 4 Phúc Âm Thư, Công Vụ Tông Đồ, Sách Khải Huyền chưa hề thấy có một chữ nào nói hoặc cổ vơ cho chém giết hận thù như vậy. Trái lại Chúa c̣n dạy “Nếu ai tát anh má này hăy đưa má kia cho họ” hay “Thầy không biểu tha thứ bảy lần, mà là bảy mươi bày lần” (Mat.18:22). Gm Khảm lại cho rằng thiên đàng địa giới của Marx thực tế hơn cả canh chung của Chúa, “không c̣n cảnh người bóc lột người” th́ quả là bạo gan thiật. Nh́n vào VN hiện giờ th́ ai bóc lột ai? Gm Khảm đă nguỵ biện, dùng duy vật biện chứng để chối bỏ học thuyết công giáo, ca tụng cs!

 

 

MARX LÀ BẤT CÔNG NHẤT

 

 

Đến đây vẫn chưa đủ, Gm Khảm c̣n công khai nói lên toàn bộ cái mà cs đế cao thiên đàng địa giới là :

 

Không c̣n cảnh người bóc lột người

 

Moị người làm việc theo khả năng, c̣n nhu cầu có bao nhiêu th́ sài

 

Mọi người sống chung thương yêu nhau….

 

 

Đọc th́ thấy hay lắm, đẹp lắm, nhưng :

 

Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào….(Kiều)

 

Chúng tôi nghe những điều này khi ở trong nhà tù cải tạo chỉ biết bụm miệng không dám cười ra tiếng. Người cs biết suy nghĩ, có chút đỉnh lương tâm cũng phải nói thầm trong bụng: Thằng cha này tối dạ quá, đến giờ này mà vẫn chưa sáng mắt tỉnh ngộ. Có nịnh th́ cũng vừa vừa thôi chứ. Có thật không c̣n cảnh người bóc lột người không, khi mà xă hội VN hiện nay, cái cảnh người bóc lột người c̣n lộ liễu tàn ác và lan tràn hơn bao giờ hết. Cán bộ nhà nước, các ông lớn chiếm đoạt tài sản, ruộng vường của dân là hiển nhiên và công khai. Tham nhũng hối lộ là chuyện b́nh thường không dấu diếm. Làn sóng người từ Nam chí Bắc lũ lượt vể Saigon, Hanội khiếu kiện suốt năm này tháng nọ mà nhà nước đâu thèm giải quyết. Chiếm đoạt tài sản của tôn giáo, của giáo hội CG như ṭa khâm sứ, ḍng chúa cứu thế Thái Hà ở Hanội v.v…làm chốn ăn chơi, thương mại, bè phái chia chác nhau làm của riêng vẫn hiển nhiên hiện đang xẩy ra. Có thật mọi người sống với nhau yêu thương t́nh huynh đệ không Gm Khảm ? Chắc chắn chẳng ai công nhận có t́nh trạng « dễ thương » đó ở nước CHXHCN-VN hiện giờ. Máu vẫn đổ, người chết oan uổng vẫn thường xuyên xẩy ra ở VN hiện nay. Công an đánh người chết tỉnh bơ chỉ v́ tội rất b́nh thường là phạm luật giao thông, đả thương giáo dân đốt nến đ̣i hỏi công lư và sự thật, tranh đấu cho tự do tôn giáo một cách ôn ḥa ở Thái Hà, Đồng Chiêm, ……vẫn c̣n rơ ràng như vừa xẩy ra hôm nay. Bắt người bỏ tù vô cớ như cơm bữa. Gm Khảm có nh́n thấy những hiện tượng đó không ? hay chỉ ngồi trong tháp ngà nghe những ông chính ủy giảng thuyết cho nhuần nhuyễn lư thuyết cũ rích của cs không một chút thực tế. Nếu bố mẹ, anh em bà con của Gm Khảm có ai chạy trốn cs từ Bắc vào Nam năm 1954, rồi liều chết chạy ra hải ngoại tỵ nạn chính trị từ 1975 th́ hăy hỏi họ tại sao họ lại chạy trốn cs, bỏ lại cái thiên đàng cs mà giám mục đang ca tụng xem họ trả lời ra sao? 

 

Có thât là làm việc theo khả năng và hưởng thụ theo nhu cầu không ? Hoàn toàn là xạo, bịp và không tưởng. Tại sao giám mục Khảm lại ngồi mát ăn bát vàng sung sướng trong toà giám mục ở Saig̣n, muốn nói ǵ th́ ṇi, muốn ăn ǵ th́ phán trong khi các linh mục ở xứ xa xôi hẻo lánh nơi truyền giáo như ở Kontum, Ban mê Thuật…th́ sống kham khổ, cơ cực, không được nói, không được ăn, không được hành đạo theo ư ḿnh ? Họ cũng có nhu cầu như Gm Khảm vậy, có khi c̣n hơn nữa v́ nhu cầu Chúa đ̣i hỏi. 

 

Cho rằng có như vậy đi nữa th́ cũng là lỗi phép công bằng . Ngụ ngôn nén bạc mà chúng ta mới nghe trong ngày Chúa Nhật gần đây nói lên sự công bằng. Làm nhiều th́ hưởng hiều, làm ́t th́ hưởng ́t, không làm th́ không được hưởng, có khi c̣n bị phạt nữa (Mat.25 : 14-30). Không thể cào bằng như kiểu cs làm cho người giàu thành nghèo, hoặc Giáo hội CG miền Bắc từ xưa vẫn kiên tŕ với Chúa và Giáo Hội chống lại bất công của bạo quyền vô thần cs th́ phải được cào bằng với GH miền Nam để cùng cúi đầu vâng phục bạo quyền chống Chúa lừa GH như trong bài giảng của Gm Khảm giảng cho các linh mục và tu sĩ của giáo đoàn Hanội mới đây trong dịp cấm pḥng hàng năm với sự đồng lơa của TGM Nguyễn văn Nhơn. Té ra quí vị lợi dụng ṭa giảng, lời Chúa, việc nuôi dưỡng đời sống tâm linh của giaó si, giáo dân để ca tụng cs, lôi cuốn những người không đồng ư với ḿnh về với cs.

 

 

KẾT LUẬN :

 

 

Quá lắm rồi. Nhắc lại, tôi tính không viết nữa như đă ngồi yên từ lâu, nhưng nay cảm thấy không thể cứ thụ đông như vậy được nữa nên phải lên tiếng, mặc dù sẽ có vị cho là « chửi cha mắng chúa » th́ cũng chịu. Nếu có thực như ư gán ghép của những người nào đó v́ không ưa th́ cũng chỉ là chửi các « cha », tức những linh mục, giám mục hay hồng y đi theo cs thôi chứ không dám đụng đến Đức Giáo Hoàng, c̣n « Chúa » là Thiên Chúa th́ nhất quyết và tuyệt đối là không bao giờ, mà chỉ do thiên hạ đổ vạ cho thôi. Chúa và những vị hiểu ḷng chúng tôi chắc không trách mà có thể c̣n thầm khen trong bụng và khuyến khích. Xin hết ḷng cám ơn. Nhưng với bài giảng của Gm Nguyễn văn Khảm th́ thực sự ông đă chửi Cha tức là Đức Thánh Cha Biển Đức XVI, người đă viết thông điệp Thiên Chúa là T́nh Yêu và phê phán rất gắt gao những kẻ chủ trương chủ nghĩa thực dụng, những kẻ đầy tớ của Chúa là những con chó câm không biết sủa khi sói lang đến ăn thịt đoàn chiên của ḿnh, nhưng ngược lại, lại đồng thanh cùng với tiếng sủa của sói, sủa inh ỏi để ca tụng rước sói vào nhà. Mắng Chúa phải chăng là chối Chúa, v́ vô h́nh chung Gm Khảm đă đồng ư với Marx chấp nhận oán thù, đấu tranh giai cấp…trái ngược với lời Chúa truyền dạy là « Hăy Yêu Thương Nhau Như Anh Em », ca tụng kẻ chủ trương Tam Vô : Vô gia đ́nh, vô tổ quốc và nhất là Vô Tôn Giáo. Cs rơ ràng chủ trương, không chấp nhận có tôn giáo, không có Chúa là đấng linh thiêng, không có linh hồn. Vậy mà Gm Khảm dám công khai bào chữa, vỗ vào mặt Chúa nói cs không vô thần. Đó chẳng phải là mắng Chúa hay sao.

 

 

Không biết phải nói Nguyễn văn Khảm là giám mục của Chúa hay của cộng sản ?

 

 

Fleming Island , Florida

 

Dec 12, 2011

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: