Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ÂM MƯU XOÁ BỎ BIỂU TƯỢNG TRANH ĐẤU CỦA NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN: GÂY TRANH CĂI VỀ CỜ VÀNG, CỜ ĐỎ!

 

 

Thứ năm, 28 Tháng 3 2013 21:08

 

Mới đây, trên các diễn đàn điện tử có chuyện tranh căi về chuyện nên phủ hay không nên phủ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cho những người có phục vụ trong hàng ngũ QLVNCH khi qua đời.

 

Đay là một việc làm - dù vô t́nh hay cố ư - đă rơi vào âm mưu xóa bỏ biểu tượng tranh đấu của người Việt Quốc gia tỵ nạn của CSVN.

 

Năm ngoái, trong bài viết “Một người lính biết suy tư”, ông Nguyễn Thanh Giang đă cố t́nh tạo ra sự tranh căi về lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và lá Cờ Đỏ Sao Vàng khi trích bài viết của nhà văn VC Phạm Đ́nh Trọng có câu: “Lá cờ vàng vốn xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài”. Và, sau đó, ông Nguyễn Thanh Giang kêu gọi: "… mỗi người dân VN đều biết suy tư, đều dám suy tư như người lính – nhà văn Phạm Đ́nh Trọng”.

 

Gây tranh căi về CờVàng, Cờ Đỏ là việc làm của VC và bọn tay sai trong âm mưu xoá bỏ biểu tượng tranh đấu của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

 

*

 

Cách đây nhiều năm, khi đến tổ chức hội thảo ở San José, ôngNguyễn Gia Kiểng, người cầm đầu nhóm Thông Luận ở Paris đă không tổ chức chào cờ. Bị các tham dự viên lên tiếng chất vấn, một người trong nhóm đă trả lời là “tạm cất lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để hoà giải ḥa hợp với… ai đó”. Những người có theo dơi thời sự, ít ai ngạc nhiên về việc không chào cờ của ông Nguyễn Gia Kiểng và nhóm của ông ta v́ ông ta là người đă kêu gọi nếu ai có về Việt Nam th́ nên tới Ba Đ́nh lạy lăng “Bác Hồ” để nói với hôm nay và mai sau là chúng ta đă quên hết hận thù [sic!]” Do đó, không ai ngạc nhiên ǵ khi ông trí thức ngông cuồng này đă chê bai “chế độ Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ chỉ là bọn con cháu của cô TưHồng”. Đỉnh điểm của sự cuồng ngông của ông này là khi ông ta tung ra quyển sách “Tổ Quốc Ăn Năn” đă bị nhiều người phỉ nhổ!

 

Năm 2008, nhóm này đă đổi tên thành “Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên”đến Virginia tổ chức hội thảo “Bài toán Trung Quốc đối với VN” cũng đă không chào cờ, bị nhiều người phản đối bỏ ra khỏi pḥng họp. Lư luận ông NGK đưa về việc không chào cờ là v́ tổ chức của ông ta là hoà hợp ḥa giải dân tộc tập họp nhiều người xuất thân từ các quá khứ chính trị khác nhau, tôn vinh cờ vàng ba sọc đỏ sẽ làm khó xử cho người khác. Dù bưng bơ VC ra mặt như thế; nhưng vừa qua, vợ của ông ta (bà Hồ Qú) và phái đoàn thiện nguyện của bà ta về VN làm… “từ thiện” đă bị Công an VC hăm dọa không bảo đảm sinh mệnh đă phải về Pháp và la làng lên đểchứng tỏ Nguyễn Gia Kiểng là kẻ thù của VC - chuyện này th́ cũng giống chuyện mụ(cựu) phát ngôn nhân Nguyễn Phương Ngahô hoán đảng Việt Tân là đảng “khủng bố”! (Tưởng cũng nên biết trong buổi hội thảo “Bài toán Trung Quốc đối với VN” cũng có sự hiện diện của “lănh tụ” Việt TânHoàng Cơ Định và “nhà phản tỉnh” đại diện Khối 8406 ở hải ngoại là Nguyễn Chính Kết!)

 

-Khi có tranh luận về chuyện treo cờ ở trường đại học Fullerton, “nhà tranh đấu” Đoàn Viết Hoạt, nghe nói hiện nay là chủ tịch Viện Quốc Tế (ǵ đó) về Việt Nam (?),“lên tiếng” đề nghị treo cả 2 lá cờ: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng. Bị dư luận khắp nơi phản đối ông ta đă phải “xuống tiếng” giải thích đây chỉ là ư kiến của ông ta trong một cuộc thảo luận nội bộ.

 

-Khi bị tham dự viên trong vấn trong một buổi ra mắt sách tại San José v́ sao không thực hiện việc chào cờ, ông Lê Xuân Khoa giải thích v́ đó là do ư kiến của Ban tổ chức, chứ riêng cá nhân ông ta th́ “lúc nào ông ta cũng mang lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong tim”. Nhưng sau đó mấy tháng, khi về Việt Nam tham dự lễkhai trương Ṭa Tổng Lănh sự Hoa Kỳ tại Sàig̣n th́ ông ta lại cài cái huy hiệu có Cờ Đỏ Sao Vàng và cờ Hoa Kỳ trên ve áo. Có người thắc mắc th́ ông cho biết là ai vào dự lễ cũng phải đeo cái huy hiệu như vậy!

 

- Vào năm 2002, trong cuộc biểu t́nh chống Thượng nghị sĩ John Kerry (nay là Bộ Trưởng Ngoại Giao) v́ ông này đă d́m chết dự luật nhân quyền HR 2833, bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch của cái gọi là Ủy Ban Tự do Tôn giáo đề nghị “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ th́ cuộc biểu t́nh mới có kết quả [sic!]. Trước khi cuộc biểu t́nh xảy ra, bà Ngô Thị Hiền đă phổ biến một bài viết trên diễn đàn điện tử và đăng tải trên tờ Thời Báoở San José để kêu gọi việc “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”. Theo bài viết, đại ư bà Ngô Thị Hiền cho biết là bà đă căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu của Mỹ (mà bà ta không cho biết tên), và tài liệu của một cơ quan phản gián (của VC) ở Hàng Bài. Nhận thấy đây là một âm mưu rất tham độc, chúng tôi đă lên tiếng trên tuần báo Tiếng Dân và báo động với Tiến sĩ Hà Văn Hải là trưởng ban tổ chức cuộc biểu t́nh. Do đó, âm mưu dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của bà Ngô Thị Hiền đă không thể thực hiện được. V́ chuyện lên tiếng này, tuần báo Tiếng Dân bị những kẻ nặc danh viết thư gửi đến tất cả các thân chủ quảng cáo yêu cầu rút quảng cáo nếu không họ sẽ tẩy chay cơ sở thương mại của họ. Gần đây, qua tố cáo của chính một người hoạt động trong đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do ông Ngô Ngọc Hùng, em của bà Ngô Thị Hiền chủ trương, người ta mới biết đài này có liên hệ với VC! Th́ ra là vậy!

 

Cách đây 2 năm, v́ lên tiếng vạch trần thủ đoạn Liên Đoàn Cử Tri đă gài bẫy để Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California biểu t́nh ủng hộ du sinh VC Hồ Phương để sau đó, Ban Đại Diện “có miệng ăn mà không c̣n miệng nói” v́ đă ủng hộ du sinh VC!

 

Lần này, tuần báo Tiếng Dân do tôi là chủ nhiệm, chủ bút cũng bị kêu gọi tẩy chay 2 lần trên một diễn đàn điện tử mà dư luận cho biết là đượcđiều hành bởi những người từ… bên kia đại dương. Lần này th́ cá nhân chúng tôi,Nguyễn Thiếu Nhẫn và các ông Nguyễn Ngọc Tiên, Kiêm Ái bị bọn âm binh chụp cho đủ thứ mũ, ngay cả việc chúng nó bịa chuyện vu cáo là ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Califonia đă đề nghị trong lễ ra mắt BanĐại Diện Cộng Đồng VN/BC không chào CờVàng Ba Sọc Đỏ (trong khi trong thực tế không có chuyện này). 

 

*

 

Như mọi người đều biết, Bộ Ngoại giao VC, Ṭa Đại sứ cũng các các Ṭa Tổng lănh sự VC đă phản ứng điên cuồng khi nhiều thành phố, tiểu bang tại Hoa Kỳ ra quyết nghị công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

 

Cũng như tên Tổng Lănh sự Nguyễn Mạnh Hùng của Toà Tổng Lănh sự San Francisco đă điên cuồng phản đối thành phố Santa Ana ra nghị quyết “cấm cửa VC lai văng đến thành phố này”.

 

Và trong các cuộc biểu t́nh tại hải ngoại người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản đều cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ:

 

-Năm 1999, khi tên “người đuôi chó” Trần Trường thách thức cộng đồng bằng cách treo Cờ Đỏ, Sao Vàng và ảnh Hồ tặc trong cửa tiệm cho thuê video của y, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California trong suốt 57 ngày đêm biểu t́nh với rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.Sau cùng, tên “người đuôi chó” đă bị police Mỹ bắt đưa ra toà về tội sang băng lậu. Cờ Đỏ và ảnh Hồ tặc biến mất và tên này đă phải bán sới tài sản về VN “đào ao nuôi cá Bác Hồ”. Và đă bị VC cướp sạch tài sản. Mới đây, đă được ai đó đưa qua Mỹ diễn tṛ “ông đi qua bà đi lại” với hy vọng sẽ được đồng bào hải ngoại giúp gây quỹ để về VN “đ̣i VC trả lại tài sản!?” 

 

-Cộng đồng người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản tại Nam California biểu t́nh chống ông Tony Lâm, cựu nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng thành phố Westminster về hành động thân Cộng của ông này cũng đă cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ;

 

-Trong suốt 30 ngày biểu t́nh chống Davis Thomas khi họa sĩ này triển lăm 35 bức tranh vẽ về Hồ Chí Minh tại Oakland, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lúc nào cũng cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Có vị c̣n trải Cờ Đỏ Sao Vàng trên lối vào pḥng triển lăm để khách vào tham dự sẽ phải giẫm chân lên những lá cờ máu này;

 

-Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Bắc California cũng cầm CờVàng Ba Sọc Đỏ khi biểu t́nh phản đối ông Willie Brown, cựu Thị Trưởng San Francisco bị Toà Tổng lănh sư VC mua chuộc treo Cờ Đỏ Sao Vàng tại Toà Thị Sảnh và dùng quyền hạn phủ quyết nghị quyết Cờ Vàng mà Hội Đồng thành phố này đă biểu quyết;

 

-Trong suốt 60 ngày đêm tại cuộc biểu t́nh của hơn 50 chục ngàn người biểu t́nh phản đối đài truyền h́nh SBS tŕnh chiếu chương VTV-4 của VC, cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại Úc cũng đă cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ…

 

Và trong tất cả cuộc biểu t́nh lớn, nhỏ, Cộng đồng người Việt lúc nào cũng tràn ngập những lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Do đó, bọn tay sai VC lúc nào cũng t́m cách triệt hạ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là chuyện không có ǵ là lạ.

 

*

 

Thực ra đây không phải là chuyện ngẫu nhiên, hay là “tranh luận với mục đích t́m ra con đường ngắn nhất, họp lư và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá Việt Nam” - như một tờ điện báo đă đưa ra như một chiêu bài khi đăng tải bài “Chuyện cờ này, cờ kia”. Đây chỉ là chuyện chưa có ḅ đă lo làm chuồng!

 

Thực ra đây chính việc làm của mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại.

 

Cách đây mấy tháng, chúng tôi có phổ biến bài viết “CSVN đă và đang dùng thủ đoạn “củi đậu nấu đậu” để chiếm lĩnh Cộng đồng người Việt tại hải ngoai”.

 

Xin trích lại một đoạn có liên quan đến lá cờ và chế độ Việt Nam Cộng Hoà như sau:

 

“Năm 1992, mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại đă đẩy mạnh chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà” và “nâng cấp quần chúng về cuộc cách mạng dân tộc”.

 

Các chặng xóa bỏ và nâng cấp gồm 3 bước:

 

-Bước 1, VC sẽtạo dư luận quần chúng đồng hóa chính nghĩa tự do với chính nghĩa miền Nam;đồng hóa chính phủ miền Nam với tham nhũng; chuyển ư thức chán gét tham nhũng, thối nát sang chán ghét chế độ miền Nam. Từ chán ghét chế độ chuyển sang chán ghét toàn bộ những ǵ dính dáng đến chế độ như quốc kỳ, quốc ca, các ngày lễ Quốc khánh 1 tháng 11, ngày 19 tháng 6. Gây tư tưởng vô ơn, bội bạc trong giới trẻ ở hải ngoại đối với xương máu của thế hệ cha anh. Dè bĩu nỗ lực giữ nước của các thế hệ trước là “mặc cảm quá khứ”. Để thực hiện bước này, tay sai CSVNđă giả vờ tẩy chay cả hai dấu tích của cả hai chế độ Nam, Bắc. Thí dụ như hô hào tẩy chay cờ đỏ, không treo cờ vàng. Kỳ thực ở hải ngoại không ai treo cờ đỏbao giờ, cho nên hô hào này có người nghe theo, CSVN sẽ triệt được lá Cờ Vàng, và v́ Cờ Đỏ xưa nay không ai treo nên có mất cũng không sao…”

 

Xin mượn trích đoạn trên để kết luận bài viết này.

 

Chuyện tranh căi về hai lá cờ là một việc làm vô ích đối với đa số người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản; nhưng đây lại là việc phải làm của những kẻ có nhiệm vụ thực hiện chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa biểu tượng tranh đấu của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

 

NGUYỄN THIẾU NHẪN

tieng-dan-weekly.blogspot.com

 

 

CHUYỆN CỜ VÀNG VÀ NHỮNG ÂM MƯU CỦA VIỆT CỘNG

Posted: Tháng Chín 19, 2010

 

NGUYỄN THIẾU NHẪN

Tuần lễ vừa qua, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trên mạng (internet) xôn xao về chuyện buỗi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền nhân tại thành phố Bussy, Pháp quốc trong ngày 12-9-2010, Ban tổ chức đă không cho treo lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Bà Xuân Nhi, một trong những người điều hành tờ điện báo Vietland, đă viết những lời cay đắng gửi tới ông Nguyễn Hoài Thanh, người tổ chức buổi lễ, như sau:

“…Ông là người tổ chức lễ khánh thành đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân mà lại để cho thiếu vắng lá cờ Vàng trong lễ Khánh Thành làm co không khí trở thành vô duyên, nhạt nhẽo. Nếu Tượng đài Người Mẹ Bồng Con mà biết khóc th́ tôi tin rằng nước mắt của người mẹ Việt Nam sẽ chảy ngay trong buổi lễ khánh thành do ông tổ chức. Tôi mong rằng ông nên suy nghĩ lại những ǵ ông làm, đừng bao giơ để cộng đồng tị nạn CS khắp nơi trên thế lên  án việc làm của ông.” 

 

*

 

Thực ra không phải đến bây giờ mới có chuyện một số cá nhân, tổ chức, đảng phái KHÔNG CHỊU treo cờ vàng ba sọc đỏ trong các buổi lễ lạc do họ tổ chức – ngay cả khi tổ chức biểu t́nh.

Tất cả những chuyện tréo ngoe này đă xảy ra ngay sau năm 1993, khi (cố) Thủ Tướng VC Vơ Văn Kiệt đến Paris và tuyên bố: “Những người Việt tại hải ngoại hăy thôi đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ để tranh đấu th́ tiếng nói sẽ được lắng nghe hơn [sic!]”

Sau “lệnh truyền miệng” này của ông Thủ Tướng VC, người ta thấy  ông Nguyễn Gia Kiểng, người bắt “Tổ Quốc (Phải) Ăn Năn” và nhóm Thông Luận của ông ta được Tổ chức Phục Hưng của ông Ngô Đức Diễm mời qua San José ra mắt sách đă không có chuyện chào cờ và hát Quốc ca VNCH, lư do nghe nói là ”v́ có sự tế nhị như thế nào đó.”

Năm 2004, lại có một ông trí thức khác là ông giaó sư Lê Xuân Khoa tổ chức ra mắt sách cũng không có chào cờ. Bị chất vấn th́ ông giaó sư này cho biết là ông ta “giữ lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tim [sic!].”

Nhưng phải nói người lẫy lừng nhất và thâm độc nhất trong âm mưu TRIỆT HẠ LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch của tổ chức Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (UBTDTGCVN).

Bà này đă công khai kêu gọi TẠM DẸP CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ trong cuộc biểu t́nh chống Nghị sĩ thân Cộng John Kerry. Lư do bà Hiền đưa ra là bà ta căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu Hoa Kỳ (mà bà ta không cho biết tên) và tài liệu (?) của cơ quan phản gián của VC ở Hàng Bài, Hà Nội. (Chúng tôi, lúc đó, là chủ bút tuần báo Tiếng Dân đă lên tiếng về việc làm tác hại này của bà Ngô Thị Hiền  và cũng đă bị những người của bà này ở San José đánh phá khốc liệt – cũng như cả năm nay bị những người của bà này ở San José đánh phá). Đến nay, bà Ngô Thị Hiền đă phải im hơi lặng tiếng v́ đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do em của bà ta là ông Ngô Ngọc Hùng chủ trương bị tố cáo là liên lạc với VC!

Sở dĩ chúng tôi dẫn chứng chuyện không treo cờ vàng ba sọc đỏ, không hát Quốc Ca trong những buổi tổ chức ra mắt sách cho đến chuyện kêu gọi đi biểu t́nh HĂY TẠM CẤT LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ để; mọi người thấy rơ đây là MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA VC đă được BỌN TAY SAI THỰC HIỆN TỪNG BƯỚC; để, từ đó DẦN DẦN TỪNG BƯỚC HOÀ GIẢI H̉A HỢP XOÁ BỎ HẬN THÙ để xây dựng đất nước – theo lời kêu gọi của (cố) Thủ Tướng VC Vơ Văn Kiệt!

“Ngày hôm nay tại nơi đây Cộng Đồng người Việt chúng ta thực hiện được một hoài băo, một giấc mơ… Tưởng niệm để nhắc nhỡ hậu sinh, đừng quên thảm cảnh của một dân tộc nhiều lần di tản trong suốt chiều dài lịch sử. Tại đây chúng ta đặc biệt nhắc lại thảm cảnh thuyền nhân VN đă dùng phương tiện khó khăn nhất, liều lĩnh nhất. Trên đường đi tị nạn chính trị. Nhắc Lại Quá Khứ Không Phải Để Gây Nên Hận Thù, Không Phải Để Gây Thêm Chia Rẽ mà nhắc lại quá khứ với Ước Mong Sớm Mai Đây Toàn Dân VN Khép Lại Quá Khứ Hăi Hùng Vừa Qua Để Cùng Nhau Xây Dựng Lại Căn Nhà VN, và trong  đó t́nh người phải được đặt lên hàng đầu và như thế toàn dân ta sẽ được sống trong Tự Do, Dân Chủ và Nhân Bản.”

Những lời phát biểu như trên của ông Nguyễn Hoài Thanh, Hội Trưởng hội Người Việt tại Bussy, Pháp chắc chắn sẽ làm hài ḷng (cố) Thủ Tướng VC Vơ Văn Kiệt và những người kế nhiệm của ông ta ở Việt Nam; nhưng nó làm lại phiền ḷng bà Xuân Nhi và nhiều người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại V̀ NÓ SẶC SỤA MÙI HÔN ĐÍT BẠO QUYỀN VC!

Tôi không có ư định lên tiếng về chuyện này v́ bài viết của bà Xuân Nhi và những “góp ư” của những người Viêt tị nạn CS trên điện báo Vietland tưởng cũng đă quá đủ để ông “người Pháp gốc Việt” Nguyễn Hoài Thanh thấy rơ việc làm của ḿnh đúng hay sai.

Sở dĩ có bài viết này v́ tôi t́nh cờ đọc trên tờ điện báo bacaytruc có bài viết của ông BÁC SĨ NGUYỄN QUỐC NAM về chuyện v́ sao buổi lễ khánh thành Tượng đài Thuyền Nhân KHÔNG TREO CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ!

Lư do trong bài viết mà ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đưa ra là V̀ CÓ VIỆC THAM GIA CỦA TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI [sic]!

Theo ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam th́, TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI “YÊU CẦU CHÚNG TA ĐỪNG ĐỂ VIỆT CỘNG CHỤP ĐƯỢC H̀NH HỌ ĐỨNG DƯỚI MÀU CỜ CỦA CHÚNG TA”.

Và sau đó, trong bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam đă viết tiếp như sau: “Thế mà hôm đó, chúng tôi đă phải bất lực chịu đựng việc nhóm người kể trên đă đem Cờ Vàng đến phất loạn ngoài đường! Các thành viên của Phóng Viên Không Biến Giới đă bỏ ra về ngay sau đó. Dù Ban Tổ Chức đă tận t́nh giải thích, họ đă bất b́nh v́ sự kiện chúng tôi đă không ngăn chận được nhóm người này…”

Theo bài viết, ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam có vẻ như là người trong Ban Tổ chức của buổi tổ chức Lễ Khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân. Chưa thấy Bản Lên Tiếng của ông Nguyễn Hoài Thanh, CHỦ TỊCH CỦA HỘI Người Việt ở Bussy về chuyện KHÔNG CÓ CỜ VÀNG.

Theo thiển ư của chúng tôi th́ cái cách giải thích của ông bác sĩ Nguyễn Quốc Nam KHÔNG ỔN: TỔ CHỨC CÁC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LÀ CÁI G̀ MÀ BAN TỔ CHỨC BUỔI LỄ KHÁNH THÀNH TƯỢNG ĐÀI THUYỀN NHÂN PHẢI NGHE THEO LỜI CỦA HỌ LÁ KHÔNG TREO LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ LÀ BIỂU TUỢNG CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TỴ NẠN CS?

Bài viết của cái tổ chức này về buổi lễ Khánh Thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” sẽ ảnh hưởng RỘNG LỚN như thế nào đến công cuộc chống Cộng của người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS tại hải ngoại? Hay chỉ là làm hài ḷng ông Nguyễn Hoài Thanh và bác sĩ Nguyễn Quốc Nam?

*

Tất cả những âm mưu, thủ đoạn của VC dùng bọn tay sai từng bước, từng bước t́m cách TẠM CẤT, TẠM GIẤU, TẠM DẸP LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ đều thất bại trước phản ứng quyết liệt của những NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA KHÔNG CHỊU XÉ BỎ CĂN CƯỚC TỴ NẠN khiến bọn tay sai VC ngày càng dăy dụa điên cuồng.

Thua keo này, chúng lại bày keo khác!

Bài viết “Đối thoại với ông Nguyễn Hoài Thanh” của bà Xuân Nhi trên điện báo Vietland LÀ TIẾNG CHUÔNG BÁO ĐỘNG đối với những kẻ đón gió trở cờ mà tất cả mọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn CS cần phải quan tâm.

Chuyện ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch cộng đồng người Việt ở thành phố Bussy tổ chức lễ khánh thành “Tượng Đài Thuyền Nhân” vào ngày 12-9-2010 không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cũng y chang lời kêu gọi TẠM CẤT CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ của  bà Ngô Thị Hiền khi biều t́nh chống Thượng Nghị sĩ phản chiến John Kerry vào năm 2001 tại Boston,

Lần đó, bà Ngô Thị Hiền có viết thư yêu cầu chúng tôi cho biết là việc làm (TẠM CẤT CỜ VÀNG TRONG CUỘC BIỂU T̀NH) CỦA BÀ CÓ LỢI HAY CÓ HẠI?

Tôi có mượn câu trả lời của một ông thầy bói mà rằng:

“LỢI TH̀ CÓ LỢI NHƯNG RĂNG KHÔNG C̉N!”

Bà ta đă im hơi, lặng tiếng từ bấy đến nay.

Chuyện ông Nguyễn Hoài Thanh không treo CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ trong lễ khánh thành Tượng Đài Thuyền Nhân năm 2010 ở thành phố Bussy, Pháp quốc th́ cũng y chang NHƯ CHUYỆN BÀ NGÔ THỊ HIỀN tạm dẹp CỜ VÀNG ở thành phố Boston, Mỹ quốc!

NGUYỄN THIẾU NHẪN

Email: laomoc45@yahoo.com

http://baotoquoc.com/

 

 

 

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: