Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Yểm Nhĩ Đạo Linh

 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

 

 

Bài viết như thường lệ, không mang bất cứ một hàm ư chỉ trích cá nhân nào. Chỉ phân tích sự thiếu thông minh của tập đoàn Việt gian CS đang cai trị đất nước của chúng ta. Do đó nếu bài viết có làm bọn VGCS tức giận th́ cũng chỉ là sự thường t́nh.

 

Như ư kiến của chúng tôi đă tŕnh bày trước đây. Bài viết của chúng tôi không xuất hiện của  một khuôn mặt mưu đồ đảng phái chính trị nào cả. Cũng không mang một trọng trách trọng đại nào trong cuộc chiến Quốc/Cộng tại hải ngoại. Bài viết của chúng tôi đi từ một con dân miền Nam đă có cơ hội sống trong tự do, dân chủ và nhân quyền dưới hai nền chính thể VNCH.

 

Từ trước 1975 chúng tôi chỉ là một giáo viên tiểu học tại Đà lạt Đà nẵng sau này được thuyên chuyển qua Trung Học Nghĩa Thục và Phan Châu Trinh dạy Việt văn. Chẳng được bao lâu th́ mất nước. Trước khi mất nước tôi lại có sứ vụ lệnh đi làm Hiệu Trưởng một trường nào đó ở Đà Nẵng. Giờ gần 36 năm qua quên cả tên trường và quên luôn những khuôn mặt học tṛ thời đó.

 

Sở dĩ tôi lại lê thê, trước là để cảm ơn quư Bác, quư anh chị đă ra sức bênh vực cho chúng tôi khi bị một nhóm người ưu ái đội mũ ViCi cho tôi. Thật ra, đây cũng không có ǵ là quan trọng để mấy bác, mấy anh chị lại tốn công viết lách. Bất cứ ai cho tôi là VC cũng không sao.

 

Tôi vẫn là tôi. Vẫn một tấm ḷng thương yêu hai nền chính thể VNCH và cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. V́ đó là cái nôi đă nuôi dưỡng tinh thần dân chủ tự do mà tôi có hôm nay. Cho nên dù có đội mũ hay không TNHH vẫn không care và vẫn chuyển tải đến quí vị những bài viết tố cáo VGCS đang huỷ hoại đất nước Việt Nam, cũng như quyết tâm không chấp nhận hoà hợp hoà giải với VGCS dưới bất cứ h́nh thức nào.

 

V́ lẽ đó, TNHH xin chân thành cảm tạ quí vị đă tốn công đội mũ cho TNHH và tốn thời gian chuyển tiếp bài viết của TNHH rộng răi hơn trên khả năng phổ biến hạn hẹp của chúng tôi. 

 

Hôm nay viết bài, chúng tôi không để màu xanh như thường lệ, bởi trong ḷng c̣n nhiều cảm xúc trước sự ra đi vĩnh viễn của Mẹ chồng mà chúng tôi xem như Mẹ ruột. Ông Trần Thế Cung gọi điện thoại phân ưu bảo bây giờ là Tứ Thân Phụ Mẫu đă đi hết rồi th́ sẽ đến thế hệ của chúng ta. Tôi cười cho cái buổi chiều ông Cung đang nói tới. Và cái cuối cùng của buổi chiều là bóng tối. Không ai chờ đợi bóng tối đến với đời ḿnh, nhưng cuối cùng vẫn là bóng tồi cho dù 100 năm này hay 100 năm khác hoặc cho 1000 năm khép lại đôi mắt không nguôi.

 

Em dâu tôi thấy tôi tư lự, bèn lục phim bộ cho coi. Không hứng thú nhưng tôi vẫn theo dơi. Câu chuyện ông Vua ngàn năm không chết qua dăy Vạn Lư Trường Thành.

 

Chuyện phim kể về một Lă Bất Vi của Truyện sử Trung Hoa. Lă Bất Vi vốn là một phú thương ở đất Dương Dịch nay là huyện Vũ tỉnh Hà Nam. Lă Bất Vi nhận thấy làm phú thương không có quyền hành bèn bỏ vốn buôn Vua. Người yêu của Lă Bất Vi là Triệu Cơ đang mang thai của Lă Bất Vi nhưng Lă Bất Vi với tham vọng quyền lực đă nhẫn tâm  bán Triệu Cơ cho người con nuôi của Trang Tương Vương. Sau khi giúp Trang Tương Vương dành được ngôi vua Lă Bất Vi bèn tương kế tựu kế giết Trang Tương Vương để đứa con của Lă Bất Vi và Triệu Cơ lên nối ngôi nhà Tần.

 

Đó là Tần Vương Doanh Chánh mà c̣n gọi là Tần Thủy Hoàng.

 

Tần Chánh mỗi ngày mỗi trưởng thành nhưng bị khống chế bởi Lă Bất Vi nên ngấm ngầm ôm hận. Trong khi đó Lă Bất Vi chỉ là một lái buôn, bản chất chỉ biết cộng trừ để t́m huê lợi do đó không đủ khả năng để viết sách. Nhưng v́ tham vọng quyền lực quá lớn, Lă Bất Vi mới theo lối Mạnh Thường Quân, chiêu tập rất nhiều môn khách để biên soạn một bộ sách mà ông ta gọi là Lă Thị Xuân Thu để tên ông là tác giả. Sách viết xong cho treo trên cổng thành Hàm Dương dán thông cáo xem ai có thể thay đổi một chữ nào trong cuốn Lă Thị Xuân Thu th́ được tặng ngàn lượng vàng.

 

Tần Vương Doanh Chánh càng ngày càng thấy dă tâm thao túng quyền lực của Lă Bất Vi. Một hôm Tần Chánh muốn sửa sang một căn nhà khang trang hơn cho Công Chúa Hàn Ly bị bắt làm con tin ở Tần mà cũng là người được Tần Chánh yêu thương tha thiết. Tần Chánh bèn đến gặp Lă Bất Vi nhưng Lă Bất Vi lại biếm nhẽ Tần Chánh cho rằng Tần Chánh không có quyền hành mà lại ra chỉ thị cho những công việc trong cung chẳng khác ǵ một kẽ yếm nhĩ đạo linh.

 

“Yểm nhĩ”: nghĩa là bịt hai tai lại, “đạo linh” là ăn trộm chuông. Theo sự t́m hiểu th́ ngày xưa, “chung” và “linh” đều là một loại nhạc khí, nhưng chỉ khác nhau về kích cỡ, nên “yểm nhĩ đạo chung” cũng có thể gọi là “yểm nhĩ đạo linh”, tức là bịt lỗ tai lại để ăn trộm chuông.

 

Tên trộm đến nhà người họ Phạm ăn trộm, nhưng khi đến nơi th́ mọi thứ trong nhà đều đă dọn đi cả, không có ǵ để lấy, chỉ c̣n lại một cái chuông lớn trong sân, tên ăn trộm nghĩ: Cái chuông này có thể bán kiếm được chút tiền, thế là hắn nhấc lên thử nhưng nó quá nặng, không cách nào chuyển đi nổi. Hắn bèn nghĩ: Nếu đập vỡ cái chuông ra từng mảnh th́ có thể đem về được, thế là hắn t́m một cái búa gơ nhẹ một cái, nhưng âm thanh lại vang đi rất xa. “Chết rồi! nếu bị hàng xóm nghe được th́ làm sao đây?” Nghĩ thế, hắn liền bịt hai tai ḿnh lại.

 

Tên trộm cho rằng ḿnh không nghe được tiếng chuông th́ người khác cũng không nghe được. Bởi là tên ăn trộm nên nó không đủ thông minh khi nghĩ rằng nếu ḿnh bịt lỗ tai lại ḿnh không nghe tiếng chuông kêu th́ mọi người  cũng không ai có thể nghe tiếng chuông kêu. Người đời cho rằng hắn thiếu thông minh nhưng nếu hắn có hiểu ra th́ hắn đang tự dối ḿnh. Hắn tự dối được ḿnh, nhưng  không thể dối được người khác.

 

Ư nghĩa của câu chuyện là khi chúng ta làm một việc ǵ sai th́ nên thừa nhận, v́ trước sau ǵ mọi người cũng đều biết việc của ḿnh làm. “Bịt tai trộm chuông” giống như tên trộm trên th́ sẽ không có một  tác dụng nào.

 

Cũng giống như Việt Gian CS. Để tiến hành một cuộc xâm chiếm Nam Việt Nam bắt đầu năm 1960 một số văn nghệ sĩ gốc Miền Nam được hồi kết hầu tạo ấn tượng "tự phát", do đó những bài viết không mang "tính Đảng" v́ không hợp thời và sẽ bị ḷi đuôi. Do đó văn chương của những nhà văn hồi kết tạm dấu mặt đảng, đảng phải lui vào bóng tối để những bài văn mang "tính dân tộc" của Mặt Trận Giải Phóng Miền nam. Chính cái tính dân tộc đó đă lôi kéo không biết bao nhiêu thanh thiếu niên Nam Việt Nam đi vào bưng hay làm náo loạn chính trường Nam VN trên các cuộc xuống đường gây bất ổn cho hai nền chính thể VNCH.

 

Năm 1975 đảng Việt gian Cộng sản bằng bạo lực và tuyên truyền cho rằng đă thống nhất đất nước. Trên sự thống nhất đó dân miền Bắc đă nhận thức được thân phận của họ đă bị VGCS lợi dụng qua hai cuộc chiến mà cuối cùng những tự do, những độc lập dân chủ vẫn không đạt được. Từ sự giác ngộ đó, người dân bắt đầu một cuộc đề kháng bằng phương pháp bất hợp tác. Sự thất bại của các kế sách hợp tác hoá nông nghiệp, xây dựng công nghiệp nặng là kết quả của sự bất hợp tác ấy và từ đó đưa đến t́nh trạng VGCS bị sa lầy trên khắp các lănh vực của một hệ thống chuyên chính vô sản.

 

Để cứu nguy VGCS đưa ra quốc sách "đổi mới" để đẻ ra cái kinh tế thị trường ḷng tḥng định hướng xă hội chủ nghĩa và rơ nét hơn trên công cuộc đổi mới này lại đẻ ra rất nhiều nhà phản tỉnh Cuội. Không cần phải đợi đến 9 tháng 10 ngày mới nở nhụy khai hoa. VGCS chích thuốc để đẻ non, đẻ già các tổ chức phong trào cuội hầu bịp thế giới qua quốc sách lừa bịp Đổi Mới của chúng.

 

Trên tiến tŕnh đó VGCS xuất cảng chuyên chính vô sản ra hải ngoại hầu mong thôn tính luôn thành tŕ chống Cộng C̣n lại để VGCS thênh thang sống c̣n, sống măi trên sự cai trị độc tài chuyên chế tại VN .

 

V́ không có một một nền tảng pháp lư căn bản, VGCS dùng h́nh chứ không dùng luật do đó VGCS dùng tiểu nhân để trị người. VGCS chủ trương dùng du thủ du thực với nguyên tắc giết một người cho vạn người sợ. Thành phần này lại thiếu học, VGCS cho lên hàng Chủ Tịch Nhân Dân và Đảng đứng đằng sau giật dây. Các tiểu nhân này không có căn bản nhận thức, thiếu ḷng trắc ẩn cho nên chúng có tư tưởng là v́ tính chất chuyên chính vô sản của chủ nghĩa cai trị được đồng hoá với đàn áp.

 

Những thành phần này theo t́nh trạng bối cảnh chính trị đă trở thành những thằng Mơ ra hải ngoại. Chúng chỉ có nhiệm vụ rao truyền cáo thị chứ bản chất của chúng tự thân không có quyền lực. Do đó nếu chúng có rao truyền khi đực khi cái th́ chúng cũng chỉ hạn hữu trên trách nhiệm rao truyền mà thôi .

 

V́ là bản chất chuyên chính vô sản nên chúng không đủ khả năng để thấu hiếu xă hội là một môi trường sinh sống của một tập thể con người. Mỗi một con người là nguyên nhân của một số tư duy và hành động. Một chế độ dân chủ là một chế độ đ̣i hỏi tất cả cá nhân công dân đều được hưởng quyền sống b́nh đẳng. Điều này cho mọi người thấy rằng tất cả những phát xuất từ cá nhân đều được xă hội dân chủ tôn trọng. Đó là chân lư trong một xă hội có tính đa nguyên. Nguyên tắc này khẳng định một nghĩa vụ tôn trọng nhân phẫm của mỗi người, của mỗi tư tưởng cá nhân. Đó là trọng tâm của một quốc gia dân chủ.

 

Trong khi đó mấy ông chủ tịch nhân dân được biến hoá ra những thằng Mơ ở hải ngoại v́ xuất thân từ hàng tiểu nhân trị nên chả hiểu đa nguyên là ǵ. Hễ có ai đi trái tư tưởng là đánh mơ la làng kiểm kê lư lịch 3 đời để kết tôi hay nếu không có tội th́ giả tạo bằng chứng để xử án. Hành động này có khác ǵ tên trộm bịt tai đi ăn trộm chuông. Tưởng rằng ḿnh giỏi ḿnh đỉnh cao trí tuệ cho nên cứ nghĩ ta bịt tai ta không nghe th́ mọi người cũng không nghe. Mấy anh cán ngố rao mơ cái kiểu này th́ làm sao cho người dân thấy được VC bây giờ tài giỏi lắm. Có chăng th́ chúng cũng chỉ giỏi tài lừa bịp và hành xử cũng không khác ǵ những kẻ yểm nhĩ đạo linh.

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày cuối tháng 3/31/2011 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/motsaochovt.asp

http://www.chinhnghia.com/ptdcchn.asp

http://www.chinhnghia.com/vongthanhomhinh.asp

http://www.chinhnghia.com/vtcaoloiduoi.asp

http://www.chinhnghia.com/traloitrongtin.asp

http://www.chinhnghia.com/hoidaphtn.asp

http://www.chinhnghia.com/thamgianghitruong.asp

http://www.chinhnghia.com/cackevietthuong.asp


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: