Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xác Tập San Chiên Sĩ Cộng Hoà - Hồn Hoàng Dược Thảo

 

 

- PHAN ĐÔNG ANH -

 

     Hầu hết những cư dân Việt Nam sinh sống ở Hoa Kỳ, nhất là little Saigon, chắc biết rất cặn kẻ Tập san Chiến Sĩ Cộng Ḥa rơ ràng xuất phát từ cơ quan truyền thông giàu tiền lắm của ở Little Saigon, do bà Hoàng Dược Thảo làm chủ. Đây cũng là bản doanh của tờ Saigon Nhỏ, có nhà máy in lớn, phát triển và phổ biến báo đến nhiều tiễu bang ở Hoa Kỳ, cơ quan truyền thông báo giấy nầy được xem là qui mô, trong làng báo, Saigon Nhỏ thuộc hàng tư bản báo chí, là điều mơ ước của các chủ báo.

 

    Cách đây không lâu, khoản vài năm trở lại, trên Hồn Việt quảng cáo nhiều lần về sự ra đời của tập san chiến sĩ Cộng Ḥa, theo những lời giới thiệu, th́ tờ báo có dính vào Chiến Sĩ Cộng Ḥa thoát thai từ cơ quan Saigon Nhỏ, do bà Hoàng Dược Thảo chủ xướng.

 

     Dân làm báo, muốn thực hiện một tờ báo thường trực rất là khó, các hội cựu quân nhân, ít khi thực hiện được bản tin hay báo trường kỳ, lư do đơn giản là tài chánh, ban biên tập, khả năng chuyên môn, phân phối, quảng cáo…nhưng tập san Chiến Sĩ Cộng Ḥa ra đời đều đặn, in ấn rất là chuyên môn, th́ với khả năng tài chánh, kỷ thuật, bản trị…của một ông trung tá cựu hạm trưởng, lại tán gia bại sản sau hàng chục năm tù, sang Hoa Kỳ theo diện ODP, lớn tuổi, lại càng khó khăn hơn,làm tập san không phải đơn giản như ngồi trên đài chỉ huy, ra lịnh cho con tàu đi theo hải tŕnh, lướt sóng, lắc lư con tàu đêm.

 

    Đó là lư do mà ai cũng biết tập san Chiến Sĩ Cộng Ḥa với xác là báo lính, hồn là Hoàng Dược Thảo, điều nầy bà chủ báo Saigon Nhỏ không thể biện minh với bất cứ lư do ǵ để cho là tờ báo nầy không phải nằm trong ṿng kiểm soát của vị chủ nhân giàu có.

 

    Theo kinh nghiệm, không phải bất cứ ai xưng là tướng, tá, úy, công chức, trí thức, là chống cộng hay tỵ nạn chính trị. Sự kiện Nguyễn Cao Kỳ, Bùi Diễm…làm cho mọi người dầy thêm kinh nghiệm để nh́n lại trước năm 1975, không ai hay là ít ai tin đại tướng Dương Văn Minh là nội tuyến, móc nối với em là đại tá cộng sản Dương Thanh Nhựt (hay là Dương Văn Nhựt) để thực hiện cuộc đảo chánh 1-11-1963 và ngày 30 tháng 4 năm 1975, có thêm chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh, linh mục Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan, nhiều tăng ni Ấn Quang… cũng là thành phần có quan hệ đến cộng sản. Không thể vơ đoán cho là người theo Thiên Chúa là không theo cộng sản hay quân nhân dứt khoát là chống cộng.

 

     Trường hợp tờ Saigon Nhỏ do bà Hoàng Dược Thảo chủ xướng, bà làm báo khá lâu năm, có thể nói là hơn 2 thập niên, có rất nhiều kinh nghiệm, với cơ sở in ấn, ṭa soạn đồ sộ trị giá nhiều triệu đô la ở thủ đô người tỵ nạn, quả là sự thành công không ngờ của một người phụ nữ, có vấn đề gia đ́nh không như ư, vừa làm báo vừa nuôi con và giàu có. Đây  là điều mà người ta hiểu theo nhiều cách, tùy theo cảm quan, kinh nghiệm, tiếp xúc… để đoán được lư do nào mà làm giàu như thế? Tuy nhiên, một người làm báo lâu năm, có nhiều kinh nghiệm, báo tồn tại, th́ phải có lập trường, phân định làn ranh quốc-cộng rơ ràng, qua các bài viết, cộng tác viên, ban biên tập chọn lọc… để báo có thể tồn tại giữ thủ đô người tỵ nạn Việt Nam, nếu không chắc chắn lá bị đọc giả bỏ đi, quảng cáo tẩy chay, là nguy cơ lụn bại khó tránh khỏi.

 

     Tờ Saigon Nhỏ thường đăng tải những bài báo vạch trần sự gian, sự bịp bợm của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, nay là đảng Việt Tân, nổi bật trong nghi án văn học lớn nhất là Nguyễn Chí Thiện… được đọc giả ủng hộ, tạo được uy tín.

 

    Tuy nhiên trong quá khứ, tờ Saigon Nhỏ là nơi tung hoành của Tú Gàn, một nhân vật có nhiều tai tiếng trong cộng đồng tỵ nạn, có thành tích không mấy sáng sủa khi nằm trong trại tù cải tạo và sau khi được thả và sang Hoa Kỳ. Tờ báo Con Ong Việt do Nông Quôc Ấn-Vũ Lâm chủ trương ở San Diego đă nói về nhà b́nh luận chủ lực của Saigon Nhỏ là Tú Gàn, bênh vực cho Trần Trường về vụ hắn treo cờ, h́nh Hồ Chí Minh trong thương nghiệp Hi-Tech ở Little Saigon. (đề nghị bà Hoàng Dược Thảo nên t́m đọc báo con ong hay liên lạc với Vũ Lâm, để nhớ lại những ǵ mà tờ Saigon Nhỏ trở thành nơi có lập trường đi ngược lại đa số người Việt biểu t́nh).

 

     Cách đây không lâu, chắc chắn là bà Hoàng Dược Thảo không thể quên, khi nhà báo Việt Thường của tờ Hồn Việt, có youtube hô hào ứng cử vào quốc hội bù nh́n tại Việt Nam để tiến đến cái gọi là đấu tranh dân chủ đa nguyên. Đây là chủ trương của băng đảng Việt Tân, thành phần đón gió, cũng là mục đích mong đợi của đảng cộng sản, không nhắm vào đảng, nhưng lại bị lái chệch hướng vào quốc hội bù nh́n, là công cụ mị dân của đảng, là giúp đảng tồn tại, tiếp tục cai trị, đi theo Trung Cộng làm đầy tớ. Những bài viết của Việt Thường trước đây đă hoàn toàn sụp đổ, khi nhà báo gốc cộng sản nầy cũng chỉ là tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh, chứ không khá ǵ. Nhiều nhà báo, nhà văn, thi sĩ đă nhận ra bộ mặt thật của Việt Thường, nên phản ứng bằng các bài viết.

 

      Nhưng bà Hoàng Dược Thảo là người hiếm hoi bênh vực cho sách lược ứng cử vào quốc hội bù nh́n tại Việt Nam. Đây cũng là một bằng chứng khác để cảnh giác trước tờ báo Saigon Nhỏ về lập trường. Người ta không nghĩ là bà Hoàng Dược Thảo sơ xuất, v́ bà là một nhà báo có rất nhiều kinh nghiệm. Trường hợp hỏa mù tung ra về Hồ Chí Minh là người Hoa, đây là mưu đồ thâm độc nhằm chạy tội cho Hồ Chí Minh, khi cho là Hồ Chí Minh thật là yêu nước, bị Tàu thay thế… trong tương lai, đảng có thể thay xác ướp bằng bộ xương của ai đó, đoạn tuyên truyền là của nhà ái quốc Hồ Chí Minh, bàn cờ mới được bày ra. Tuy nhiên, tờ Saigon Nhỏ có một số bài viết tán hươu tán vượn về sự kiện khó tin nầy.

 

      Xác Tập San Chiến Sĩ Cộng Ḥa, hồn Hoàng Dược Thảo là điều không thể phủ nhận, vị cựu trung tá hải quân hạm trưởng chỉ là người làm công hay bạn theo kiểu người Mỹ  nên không thể toàn quyền đăng bài của Kha Tiệm Ly, đánh phá VNCH, nếu trung tá nầy là người sĩ quan cao cấp, là tù cải tạo, chắc chắn không đưa bài của Kha Tiệm Ly vào báo lính. Nhưng cũng không loại trừ là ông trung tá trở cờ như Nguyễn Cao Kỳ, Mai Viết Triết… tuy nhiên, bên cạnh là quyền in ấn, phát hành, phân phối do bà Hoàng Dược Thảo, th́ nếu vụ trung tá hạm trưởng có trở cờ, cũng bị bà Hoàng Dược Thảo kiểm duyệt trước khi đăng bài của Kha Tiệm Ly. Đó là t́nh và lư qua bài viết nhục mạ quân lực VNCH lại có mặt trên tập san Chiến Sĩ Cộng Ḥa, lính nghĩ ǵ về chuyện mâu thuẫn nầy?.

 

    Kinh nghiệm xương máu là bài học mà người quốc gia, chiến sĩ quân lực VNCH từng trải qua, với những biến cố lịch sử. Từ đó, không thể tin vào tờ Tập san Chiến Sĩ Cộng Ḥa, là sản phẩm" phó sản" của cơ quan truyền thông Saigon Nhỏ, do bà Hoàng Dược Thảo chủ trương và làm thương nghiệp báo chí. Những bài viết chống cộng của tờ Saigon Nhỏ và vinh danh chiến sĩ cộng ḥa trong Tạp san Chiến Sĩ Cộng Ḥa…đă bị sụp đổ như Việt Thường, khi Hoàng Dược Thảo đồng t́nh ủng hộ sách lược ứng cử vào quốc hội bù nh́n trong nước và bài viết của Kha Tiệm Ly../.

 

PHAN ĐÔNG ANH.

25.11.2012

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: