Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TÊN VĂN CÔNG LÊ DÂN SẮP TUNG RA MÀN " HẬU ĐÁNH MỸ" VỚI PHIM " LETTERS FROM SON MY".

 

- Trương Minh Ḥa ( tinparis.net).

 

  

    Theo nguồn tin hăng thông tấn AFP từ Hà Nội, ngày 7 tháng 3 năm 2010, với bản tin mang tựa đề là:" In Vietnam. US My Lai Killer returns to apologise".

 

    Nội dung vẫn không có ǵ là thay đổi: chống Mỹ, ghét Mỹ, thù Mỹ...dù đă bang giao với Mỹ, liếm đít Mỹ để" xơi" bơ thừa sữa cặn; nhưng mặt khác,  đảng Cộng khỉ Việt Nam t́m cách cố t́nh dựng lại những cảnh trong chiến tranh, với những h́nh ảnh nhằm:" chứng minh đế quốc Mỹ mang quân xâm lược nước ta" cũng không khác ǵ những đạo quân Tàu, Tây trong lịch sử.

 

Mục đích cuốn phim là nhằm biện minh cho lực lượng khủng bố tại miền nam với: bộ đội quân hại nhân dân và du kích miền nam, là chiến đấu có chính nghĩa; đương nhiên là đảng Cộng khỉ không bao giờ dám nh́n nhận những tôi ác tày trời mà chúng đă gây ra từ năm 1930 đến nay; trái lại chúng luôn đưa ra những tiêu cực của đồng minh nhằm đánh trống lăng, để khỏa lấp tội ác gắp triệu lần mà đảng và con khỉ đầu đàng Hồ Chí Minh gây ra...do đó trong suốt quá tŕnh cai trị của đảng Cộng khỉ, chúng luôn t́m cách khai thác tối đa những ǵ đă xảy ra, làm thiệt hại đến nhân mạng, đa số là người của Việt Cộng, nhưng được chúng gọi là" thường dân vô tội" nhằm bôi nhọ, vu cáo quân lực VNCH, các lực lượng đồng minh, nhất là" kẻ thù số một đế quốc Mỹ", nên vài trường hợp như vụ Mỹ Lai được đảng cướp Việt Cộng đưa ra nhiều lần, phổ biến tại các nước trên thế giới, nhất là các nước Tây Phương. Ngày nay vụ Mỹ Lai đă không c̣n ăn khách như thời đảng Cộng Sản c̣n được thế hậu thuẫn của phong trào phản chiến khuynh tả, nhất là sau năm 1975, bộ mặt thật của đảng cướp đă phơi bày trước công luận quốc tế, nên vụ Mỹ Lai đă được nhiều người ở các nước Tây Phương duyệt xét, chớ không tin một cách máy móc như trước đây.

 

   Mục đích thâm độc của Việt Cộng vẫn là" đánh Mỹ" theo đúng giáo điều tà thuyết Karl Marx, v́ Mỹ được coi là" thế lực tư bản phản động hàng đầu" từ cuộc chiến tranh lạnh đến nay, dưới nhăn quan của hầu hết các nước Cộng Sản trước đây, kể cả tàn dư ngày nay. Chủ tâm của đảng Việt Cộng là đánh vào thành tŕ các nước Tây Phương qua vài vụ tiêu cực, để chứng minh theo lối qui nạp là:" chủ nghĩa tư bản xấu xa, tàn ác..", đó là lối" duy vật biện chứng pháp" mà tất cả các đảng Cộng Sản thường áp dụng để kheo léo binh vực sự" ưu việt" của tà thuyết Marx Lenin, hầu tiếp tục lừa đảo thêm nhiều thế hệ ngây thơ ở các nước Tây Phương.

 

    Tên văn công" nghiệp chuyên" Lê Dân, năm nay đă 82 tuổi, mà vẫn c̣n "cút cung tận tụy" cho đảng cướp Việt Cộng một cách mù quáng, để lập công sau cùng trong đời, trước khi" tiêu diêu nơi miền hỏa ngục Lê-Mác" và hắn hy vọng sẽ được gặp mặt đủ các tên đồ tể, nhất là tên Hồ Chủ Tặc, để được hưởng" huy chương ÁC ÔN hạng nhất".

 

 Được biết, tên văn công đạo diễn Lê Dân đă từng làm 45 cuốn phim" tuyên truyền phẩm" trong suốt 4 thập niên, làm phim theo lịnh đảng, nghệ thuật điện ảnh theo" định hướng xă hội chủ nghĩa"; tức là đám văn công như hắn luôn tâm niệm văn hóa nghệ thuật qua ư đồ:" văn công tải đảng", nên lần nầy, không ai c̣n ǵ cái cuốn phim đạt" mục đích yêu cầu" là: đánh lạc hướng dư luận về tội ác của đảng bằng cách đưa ra những cảnh mà một vài cá nhân gây ra, nên sau đó đă bị chính phủ Mỹ chế tái bằng luật pháp. Trong khi đó, những tên sát nhân hàng loạt trong bộ chính trị trung ương đảng, cán bộ trung, hạ tầng cơ sở...từng gây biết bao nợ máu với nhân dân, gây nên cái chết hàng chục triệu người, mà vẫn được gọi là" làm cách mạng", quả thật là nghịch lư. Nhưng quốc tế có thể liên đới vụ Mỹ Lai do Việt Cộng đưa ra để xét lại những tội ác tày trời hồi tết Mậu Thân 1968 ở Huế, với hơn 4 ngàn người chết, bị giết một cách dă man, mà h́nh ảnh vẫn c̣n lưu trữ trong các hăng thông tấn trên thế giới; do đó cuốn phim mà tên văn công Lê Dân sắp đưa ra, ắt sẽ có tác dụng như là đ̣n tự sát, giống như vũ khí Boomerang, khi ném ra, quay trở lại, giết chết kẻ ném ra nó.

 

    Tên văn công Lê Dân, sắp tung ra cuốn phim, hâm nóng theo kiểu Microwave về cuộc chiến Việt Nam, dựng lại hoạt cảnh Mỹ Lai, đă xảy ra vào ngày 16 tháng 4 năm 1968 tại làng Mỹ Lai, khu vực Sơn Mỹ, nên tựa để cuốn tuyên truyền phim là:" Những Lá Thư Từ Mỹ Sơn" ( Letters from Son My) sẽ phát hành vào tháng 9 năm nay.

 

   Được biết, cuốn phim tuyên truyền nầy cũng không khác ǵ cuốn" Combat women" với những tiết lộ tự khai là: ban ngày là nông dân, ban đêm là du kích khủng bố" từng được tŕnh chiếu trên các đài truyền h́nh các nước Tây Phương sau 1975. Do đó, cuốn phim sắp được tên văn công Lê Dân đưa ra cũng không ngoài mục đích tuyên truyền" đánh Mỹ cứu nước". Phim dài 95 phút, kinh phí lên đến 10 tỷ đồng tiền Hồ, khoảng 516,000 Mỹ Kim, thực hiện thêm DVD để phổ biến các nước Tây phương và thế giới.

 

   Phim nầy dựa vào lời xin lỗi cá nhân của cựu trung úy William Calley, trở về Việt Nam hồi năm rồi ( 2009) với lời xin lỗi những kẻ bị chết tại Mỹ Lai, mà sau nầy, tất cả những kẻ sống sót đều là: nếu không cán bộ, du kích, cũng là mẹ, chị, em...chiến sĩ. Những kẻ c̣n sống trở thành thứ loa tuyên truyền theo lịnh đảng để móc túi" thằng Mỹ" càng nhiều càng tốt. Cũng như bộ trưởng quốc pḥng Hoa Kỳ là Robert Mc Namara, sau nầy trở qua Việt Nam, gặp tên hung thần, cựu điềm chỉ viên cho Tây, được Hồ phong quân hàm đại tướng, có" nghiệp chuyên" cầm gậy làm cảnh múa rối trong trận Điện Biên Phủ, sau nầy có thêm nghề" nạo thai" để gia tăng năng xuất... đó là" tên lùn gây máu lửa" Vơ Nguyên Giáp. Hắn lợi dụng tính ngây thơ của Tây Phương mà tuyên truyền về đạo quân khủng bố Việt Cộng là chính nghĩa, đại thắng...nay th́ tên văn công nô bộc Lê Dân cũng lợi dụng năm ngoái, khi cựu trung úy William Calley đến Việt Nam, có vài lời xin lỗi, đoạn thổi phồng và tiến đến thực hiện một cuốn phim. Tuy nhiên, qua vụ tên đại tướng khỉ Phùng Quang Thanh sang Mỹ để liếm đít, nhưng khi về tới Bắc Bộ phủ, lại nói khác những ǵ mà giới chức Mỹ nói, nên câu nói của thượng tá Tám Hà:" đừng nghe những ǵ Cộng Sản nói, hảy nh́n kỷ những ǵ Cộng Sản làm" là điều mà mọi người hảy đề cao cảnh giác khi nghe Việt Cộng nói. Cho nên, người ta đặt nghi vấn: không biết cựu trung úy William Calley có nói như những lời mà tên văn công Lê Dân dựa vào để làm phim? Hay đây cũng chỉ là lối bịa đặt" cơ bản" của Việt Cộng?

 

    Theo tên Lê Dân cho biết là cựu trung úy William Calley về Việt Nam, với tư cách cá nhân, xin lỗi nạn nhân Mỹ Lai, mà theo tên nầy, th́ có tới 504 người bị giết. Tuy nhiên, theo tài liệu trong quyển:" Lonely planet survival kit VIETNAM" của tác giả Robert Storey và Daniel Robinson (*) xuất bản năm 1991, do SNP Printing Pte Ltd Singapore trang 376 có nói về vụ" My Lai Massacre", với nội dung như sau:

 

“Trong khu vực quận  Sơn Mỹ, cách tỉnh Quảng Ngải 14 cây số có 4 ấp, trong số nầy có ấp Tư Cung, làng Mỹ Lai. Tuy nhiên, người ta đặt câu hỏi: tại miền nam Việt Nam, nhất là miền Trung trước 1975, có biết bao làng, xă, ấp...thế mà không nghe những vụ giết người, nhưng chỉ có Mỹ Lai? Nên các nước Tây Phương xem lại và tự hỏi: tại sao chỉ có vụ Mỹ Lai?. Cho nên, cái địa danh Mỹ Lai nầy phải là vùng Việt Cộng chánh cống, nên mới có vụ nầy, chớ b́nh thường và trên nguyên tắc nhân đạo của các nước dân chủ, trong đó có đồng minh và VNCH, đều luôn coi mạng sống của dân, nên các đơn vị hành quân luôn chủ trương bảo vệ sinh mạng, tài sản của dân; đó là luật tương quan nhân quả: có lửa mới có khói, nên hành động của trung úy William Calley cũng phải có nguyên do chánh đáng, chớ ai lại hại người vô can, không làm hại ḿnh?”

 

     Sơn Mỹ là vùng Việt Cộng gần như 100%,  nên hầu hết dân làng có" quan hệ hữu cơ" với Việt Cộng lâu năm, từ thời Việt Minh qua liên khu 5: Nam-Ngải-B́nh-Phú. Nên tất cả gia đ́nh nếu không có thân nhân tập kết, cũng là cán bộ, du kích khủng bố trong vùng; nên dân nơi đây rất là tích cực ủng hộ cho Việt Cộng trong nhiều lănh vực: bao che cho Việt Cộng trú ẩn, cung cấp lương thực.... Trong một cuộc hành quân lục soát ngày 16 thánh 3 năm 1968, có vài quân nhân Hoa Kỳ bị giết và một số khác bị thương. Đơn vị Hoa Kỳ mang tên lực lượng Đặc Nhiệm Barker, gồm 3 đại đội bộ binh. Lúc 7 giờ 30 sáng, làng Việt Cộng bị bao vây và sau khi dùng hỏa lực phi pháo, đơn vị của trung úy William Calley là trung đội 1, tiến vào làng, trong giao tranh, làm chết khoảng 75 đến 150 người.. sau đó, năm 1971, trung úy Willian Calley bị ṭa án quân sự kết án gây ra cái chết của 22 người" với bản án chung thân.

 

   Trong bất cứ cuộc chiến nào, dù hai bên lâm chiến có cẩn trọng tối đa, cũng khó tránh khỏi cảnh lạc đạn, trúng dân, nên gần đây cuộc chiến Iraq, A Phú Hăn, thỉnh thoảng có dân thường chết. Ngay cả trong quân đội, thỉnh thoảng xảy ra những bắn lầm, oanh kích lầm mục tiêu, trúng phải quân ta. Do đó, vụ đơn vị của trung úy William Calley ở Mỹ Lai cũng không phải là điều bất thường, tuy nhiên vụ nầy đă bị giới truyền thông khuynh tả, phong trào phản chiến thổi phồng, gây bất lợi cho quân đội đồng minh và VNCH. Vụ Mỹ Lai cũng không khác ǵ h́nh ảnh thiếu tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn tên khủng bố Bảy Lốp trong trận tổng công kích tết Mậu Thân 1968, t́nh cờ phóng viên Eddie Adam chụp được tấm ảnh, bị phong trào phản chiến khai thác tối đa, nay vụ nầy đă rơ nét và tác giả bức ảnh đó đă tạ lỗi với ṿng hoa, trước quan tài của tướng Loan.

 

    Trong cuộc chiến chống Cộng, nhất là bọn khủng bố du kích, quân hại nhân dân xâm nhập từ bắc; chúng luôn trà trộn vào nhân dân để ẩn náo và đồng thời dùng dân như là " pḥng tuyến bằng thịt" ( Human Shield), nhất là các làng, ấp...thân Cộng, nên khi giao tranh, dân chúng thân Cộng, là đồng lơa bị chết chung, nhưng các cơ quan truyền thông khuynh tả lại xuyên tạc là giết dân. Ai đă từng đi lính, sống ở những vùng chịu ảnh hưởng Việt Cộng th́ rơ: hầu hết dân chúng đều thù chính phủ VNCH, quân đội đồng minh, những gia đ́nh Việt Cộng thù quốc gia, đồng minh đến nổi là: không cho một ly nước để uống khi khát.Nên lính đi hành quân trong khu nầy rất cẩn thận, v́ dân trong vùng luôn muốn giết người để đạt danh hiệu của Hồ Chí Minh đề ra: Dũng Sĩ Diệt Mỹ ( phảu giết từ 5 lính Mỹ trở lên) và Dũng Sĩ Quyết Thắng ( giết từ 5 lính VNCH). Chính tên Tố Hữu, làm bài thơ tựa là" Thằng Em", 15 tuổi, chăn trâu ở Huế, đă sát hại hàng chục lính Mỹ và VNCH, sau đó ra Bắc năm 1968, được Hồ truy tặng một lúc hai danh hiệu" Dũng Sĩ". Như vậy, trung đội của trung úy Calley phải bảo vệ mạnh sống chính ḿnh, khi phải đương đầu với một làng toàn là Việt Cộng, mà từ già đến trẻ đều muốn" lập công dâng đảng, mừng bác" để đạt danh hiệu" Dũng Sĩ". Tuy nhiên, Việt Cộng là kẻ thù dấu mặt ( mà sau năm 1975, mới biết toàn vùng Mỹ Lai nầy đều là Việt Cộng), nên những xác Việt Cộng con, nữ, già...trở thành mục tiêu xuyên tạc của phong trào phản chiến và nọc độc nầy vẫn c̣n tồn tại đến ngày nay.

 

    Qua sự thổi phồng của tên Việt Cộng, đội lớp nhà làm phim Lê Dân, đưa ra con số phóng đại tới 504 người chết, là sự dối trá" cơ bản" mà lũ Việt Cộng thường sử dụng khi lếu láo với Tây Phương. Trong khi tài liệu do hai tác giả  Robert Storey và Daniel Robinson với tập hướng dẫn du lịch:" Lonely planet, travel survival kit Vietnam, dù viết theo" đơn đặt hàng" những số liệu người chết không quá 150, từ đó ḷi ra sự dối trá, mà cuốn phim của Lê Dân được tung ra các nước Tây Phương, chỉ con số thôi, cũng để làm vô hiệu hóa cuốn phim, tối hơn nửa triệu Mỹ Kim; đó cũng là màng:" nói láo là tự hủy diệt uy tín".

 

Trái lại, nhà làm phim Lê Dân vẫn luôn" bảo vệ tội ác của đảng và bác như bảo vệ con ngươi trong tṛng mắt" nên hắn ta không bao giờ dám, được lịnh đảng thực hiện những cuốn phim sau đây:

 

-Phim cải cách ruộng đất sau 1954 ở miền bắc, có sự chỉ đại của cố vấn Trung Cộng, với cảnh cố vấn Trung Cộng được quyền hăm hiếp, giết hại biết bao phụ nữ thuộc thành phần" trí, phú, địa, hào". Cải cách ruộng đất, thây người đầy cả thôn làng, với hàng trăm ngàn người bị giết bằng những cực h́nh dă man.

 

-Làm lại cảnh thảm sát hơn 4 ngàn nạn nhân ở Huế trong trận tổng công kích tết Mậu Thân 1968 ( con số nầy cao gấp hàng trăm lần mà trung úy Calley đă làm tại Mỹ Lai).

 

-Làm phim cảnh hàng trăm ngàn quân nhân cán chính miền nam bị tắm máu khô trong các nhà tù dă man nhất thế giới, được mệnh danh là" tù cải tạo"

 

-Thảm cảnh biển đông, với hàng triệu người bỏ ḿnh trên đường t́m tự do, v́ đại họa Cộng Sản..

 

-Làm phim nói về tội ác Việt Cộng: pháo kích, bắn dân trên đường di tản ở quân khu 1 và 2, gây nên cảnh" đại lộ kinh hoàng" sau khi quân khu 1 và quân khu 2 di tản vào tháng 3 năm 1975

 

-Hấp dẫn nhất là tên văn công Lê Dân nên làm cuốn phim:" CHAIRMAN HO CHI MINH'S  SEXUAL LIFE", với cuộc chơi bời" dĩ đại" từ Pháp, Nga, Tàu..sau là hộ lư, cảnh hiếp dâm thiếu nữ vị thành niên tên Tuyết Lan, mới 15 tuổi ở Thái Lan và năm 1929...và nhiều hoạt cảnh mê ly của Hồ Chủ Tịch, như câu nói của Trần Huy Liệu trước nhiều đồng chí:" Bác Hồ có tài KHẨU QUYỀN"...nếu phim nầy được đảng và nhà nước dám chỉ định cho tên Lê Dân thực hiện, biết đâu tiền vô ào ào và Lê Dân trở thành nhà làm phim sáng giá trên thế giới.

  

Việt Cộng tồn tại được đến ngày nay là nhờ nhiều lư do, trong đó có" đế quốc Mỹ" là kẻ thù số một, cung cấp đô la... Việt Cộng miệng hô hào bang giao, xóa bỏ hận thù, quên quá khứ...nhưng chúng luôn chống Mỹ như ngày nào, dù không dám công khai đối đầu như trước đây. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đảng và nhà nước Cộng khỉ vẫn duy tŕ cái gọi là" viện bảo tàng tội ác Mỹ", rồi dựng lại hoạt cảnh" địa đạo Củ Chi" để thu hút du khách, dụng ư cũng là chống Mỹ, coi Mỹ là đế quốc tư bản sừng sỏ. Thế giới và người Việt Nam rất cần những" thư viện tội ác Cộng Sản" được thực hiện tại nhiều nơi, nhất là ở Huế...tuy nhiên, Việt Cộng không bao giờ muốn nh́n lại những tội ác mà chúng đă gây ra, trái lại c̣n dấu kỷ như" mèo dấu Cứt". Như vậy, tên văn công đội lớp nhà làm phim Lê Dân, tuân lịnh đảng cướp để thực hiện cuốn phim Mỹ Lai, cũng nằm trong chính sách thù nghịch, dù hầu hết những tên cán ngố lănh đạo đều là triệu, tỷ phú Mỹ Kim, cán ngố các cấp yêu đồng tiền Mỹ mà vẫn chống Mỹ. Ngày nay Việt Cộng muốn dùng những h́nh ảnh tiêu cực của người Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam qua việc thực hiện phim nói tiếng Anh, hay là sách bằng Anh ngữ, Pháp ngữ....nhằm kế tục công tác đánh phá của phong trào phản chiến khuynh tả, vốn đă trở thành thây ma sau năm 1975, khi thế giới nh́n ra bộ mặt thật của những kẻ:" ăn cơm tự do, đội mo Cộng Sản". Đó là lư do mà cuốn phim" Letter From Son My" đang thực hiện. Tuy nhiên, ngày nay, thế giới đă biết rơ bộ mặt thật của Việt Cộng rồi./. 

 

Trương Minh Ḥa

10.05.2010 

 

(*) quyển sách hướng dẫn du lịch của hai tác giả Mỹ là Robert Storey và Daniel Robinson, được biên soạn theo "đơn đặt hàng" nên ngoài việc quảng cáo du lịch, c̣n có phần tuyên truyền, đánh bóng Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản, nên tài liệu ghi trong các đề mục lịch sử là không trung thực, nên mới có câu trong lần tái bản 1995 :" Although the authors and publisher have tried to made the information as accurate as possible, they accept no responsibility for any loss, injury or inconvenience sustanined by any person using this book".

 

 

 

 

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: