Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

VUI BUỒN CÙNG ĐỒNG HƯƠNG

 

 

 

 

   Từ khi Kiêm Ái “sao y bản chánh”, và đưa lên báo Tiếng Dân cũng như trên NET lời phát biểu của phóng viên bản báo Trường Kỳ: “Madison thắng hay thua, Minh Dương thua hay thắng th́ “bọn chúng nó”  cũng thắng. Cái thắng đó là chúng đă phá nát được Cộng đồng”. Đồng thời vạch rơ chủ đích của LĐCT không phải hạ bệ Madison mà là phá nát Cộng Đồng chống Cộng tại Bắc California. Đồng hương rất lấy làm phẫn nộ v́ không ngờ bao nhiêu tài lực, tâm lực của đồng bào đă bị tiêu sạch một cách oan uổng cho mục đích phản bội đồng hương tị nạn Cộng Sản như vậy. Tôi đă yêu cầu đồng hương b́nh tĩnh, nhớ lại vở tuồng mà UBBN cũng như LĐCT đă diễn trong thời gian qua, đồng thời cũng nên nhớ lại những ǵ Ban Đại Diện Cộng Đồng mà chính xác là ông Nguyễn Ngọc Tiên đă làm để có một nhận định chính xác về t́nh h́nh hiện tại ở Bắc California này. Tuy nhiên, cũng có nhiều đồng hương c̣n thắc mắc, v́ vậy, hôm nay tôi xin phép được ôn lại những ǵ đă xảy ra hầu quư đồng hương nắm vững sự việc và có một quyết định sáng suốt trong cuộc bầu cử sắp tới, và có thái độ đứng đắn đối với LĐCT cũng UBBN và Ban Đại Diện Cộng Đồng.   

 

    Tại sao trong khi ngày bầu cử quyết định gần kề mà Kiêm Ái lại đưa vụ này ra, v́ mục tiêu chính của đồng hương người Việt tị nạn Việt Cộng giai đoạn này là hạ bệ Madison? Xin thưa một cách khẳng quyết rằng chính v́ muốn hạ bệ Madison và muốn đồng hương hiểu rơ âm mưu, mục đích chính (ĐIỂM) của LĐCT là ǵ và ai đứng sau lưng LĐCT cũng như UBBN để phá nát Cộng Đồng Bắc California, mà có bài viết hôm nay. Phải biết được “nguồn cơn” mới hiểu tại sao vào giai đoạn quyết liệt của cuộc tranh cử, LĐCT cũng như UBBN chẳng những không đi vào những đối tượng, những môi trường quyết định thắng bại mà c̣n tạo ra những “tảng đá cản đường” để Madison Nguyễn thắng lợi. Có biết được sự thật, nhiên hậu mới giúp loại được Madison trong kỳ bầu cử này.   

 

Ai gây chia rẽ?   

 

Cư dân San Jose ai cũng biết vào tháng 9 năm 2009, Madison Nguyễn đă mập mờ “treo đầu dê, bán thịt chó” trong việc đặt tên: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam (Vietnamese American Community Center) viết tắt là VACC, cho một Trung Tâm Sinh hoạt Cộng đồng, làm cho nhiều người tưởng lầm đây là Trung Tâm dành riêng cho Cộng đồng người Mỹ  gốc Việt; Thực ra, đây chỉ  là một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng của Thành phố San Jose dành cho tất cả sắc dân, trong đó có Việt Nam. Nhưng chính cô Mỹ Linh Phạm, một thành viên trong Ban Điều Hợp Buổi Hội Thảo xác nhận: Đây là Trung Tâm dành cho tất cả mọi sắc dân của thành phố chứ không phải dành riêng cho Cộng đồng Việt Nam Một đồng hương ở Úc khi nghe tin này đă mỉa mai rằng: “Chuyện đó ở Việt Nam thường nghe lắm, một thanh niên Đài Loan được gia đ́nh cho qua VN kén vợ, sau khi đă duyệt đi, duyệt lại mấy chục cô gái Việt Nam trần như nhộng, hắn ta chọn một cô làm vợ và đưa về Đài Loan. Nhưng tối hôm đó, mẹ hắn nói với hắn: trên danh nghĩa th́ cô này là vợ con, nhưng con phải để cả nhà thay phiên nhau “ngủ” với nó gồm ông nội con (bà nội mất sớm), ba con (khi nào má “có bịnh”), và 2 anh của con đang thất nghiệp chưa có tiền cưới vợ. Khi nào con cần ngủ với nó th́ nói trước để mẹ “sắp xếp” cho. Thế khi nào vợ con đau hay đẻ, ai lo cho nó? Bà mẹ trả lời nó là vợ con th́ con phải lo chứ ai!”. V́ sự phản bội và khinh miệt cộng đồng của Madison như vậy, ông Nguyễn Ngọc Tiên đă gởi văn thư cho “Ban Điều Hợp” xác nhận không tham dự. Nhưng LĐCT nhân danh Ban Đại Diện Cộng Đồng mở cuộc họp để thảo luận vấn đề này và “mời” Ban Đại Diện Cộng Đồng tham gia, lại họp ngay trụ sở Ban Đại Diện. Phút chót, ông Nguyễn Ngọc Tiên mới biết, ông hỏi ông Ngô Văn Tiệp, Chủ tịch LĐCT rằng Ban Đại Diện đă có văn thư không tham gia, nay LĐCT lại nhân danh BĐDCĐ tổ chức họp và họp tại Trung Tâm Sinh Hoạt của Cộng Đồng là tạo điều kiện để Madison có credit và đánh phá Ban Đại Diện, ông Tiệp cho biết ông bị đau tim và già rồi nên “tụi trẻ” nó làm ông không hay. LĐCT đă bắt đầu bất chấp nhiệm vụ và đường lối của Ban Đại Diện Cộng Đồng, và nhân danh Ban Đại Diện để làm những ǵ họ muốn làm.  

 

   Chuyện thứ 2 là chuyện du sinh Hồ Đ́nh Phương, con của một cán bộ VC, giám đốc thuế vụ Quảng Ngăi bị Cảnh Sát San Jose đánh đập v́ không để Cảnh sát c̣ng tay khi bị bắt. Vụ này xảy ra đă gần 2 tháng, mà LĐCT cũng như dư luận không đếm xỉa đến. Măi khi Việt Cộng thổi phồng lên để chống đối Hoa Kỳ, sợ Hoa Kỳ sẽ đưa VC vào lại CPC th́ VC nêu vấn đề Hồ Phương ra để cho rằng Hoa Kỳ cũng vi phạm nhân quyền. Âm mưu của VC ai cũng biết, v́ sự việc xảy ra đă 2 tháng, cá nhân cũng như gia đ́nh Hồ Phương cũng không lên tiếng, nhưng đùng một cái có luật sư đưa nội vụ ra ṭa, có cả truyền thông Hoa Kỳ và nhất là báo San Jose Mercury News đưa cả một clip phổ biến làm to chuyện. Biết được âm mưu này, ông Nguyễn Ngọc Tiên chỉ gởi một văn thư yêu cầu thành phố, cảnh sát và biện lư cuộc làm sáng tỏ nội vụ, chứ không tiếp tay với VC trong vụ này. Vả lại, dư luận đồng hương khắp nơi đă “lên án” Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali là “nối giáo cho VC”, khi những tin tức về tổ chức họp báo, biểu t́nh do LĐCT đă nhân danh Ban Đại Diện Cộng Đồng kêu gọi thực hiện v.v… Ông Nguyễn Ngọc Tiên đă phát biểu trong buổi họp Hội đồng Cố vấn của LĐCT : “…Huỳnh Lương Thiện kêu gọi biểu t́nh (vụ Hồ Phương, ghi chú của Kiêm Ái) ngày Thứ Ba và Huỳnh Lương Thiện c̣n nói rằng kêu gọi nhưng Huỳnh Lương Thiện không tham dự được bởi v́ mắc đi Úc 2 tuần lễ. Tôi thấy rằng cái chuyện bên LS Tiệp nói tối mới họp các hội đoàn để bàn nên làm ǵ mà buổi sáng đă mời chiều Thứ Ba biểu t́nh rồi th́ tôi thấy cái chuyện đặt đặt cái cày trước con trâu… Tới buổi trưa th́ tôi nghe kêu gọi họp báo tùm lum mà rất nhiều người gọi tới tôi bởi v́ lúc đó là việc sinh viên Hồ Phương này được xác nhận là du học sinh rồi, cho nên ở trong các cái thư gởi đến cho tôi rất là nhiều, trong đó có ông LS, thẫm phán Lê Duy San ông gởi tới cho tôi ông nói rằng ông Tiên nên nhớ rằng chúng tôi bầu ông là đại diện cộng đồng người Việt tị nạn, chứ không phải để tranh đấu cho du sinh…”. Đến đây, quư vị đă thấy là LĐCT rất nóng ḷng muốn ủng hộ du sinh Hồ Phương, mà ủng hộ Du sinh Hồ Phương con cán bộ VC, lại do Việt Cộng cố ư thổi phồng vụ này, Ban Đại Diện Cộng Đồng không tham gia mà đă bị đồng hương “phản đối” thử hỏi có phải LĐCT đă v́ Hồ Phương mà bất chấp lập trường của Ban Đại Diện Cộng Đồng, bất chấp thủ đoạn. Vụ cổ động biểu t́nh, Huỳnh Lương Thiện hăng say nhất, nhưng chỉ kêu gọi rồi đi Úc!

 

   LĐCT đă tự ư nhân danh Ban đại Diện Cộng Đồng làm những việc  mà Ban Đại Diện Cộng Đồng không đồng ư, đi ngược lại lập trường của Ban Đại Diện, thử hỏi LĐCT tại sao lại làm như vậy, nhất là vụ binh vực một du sinh con VC, Ông Tiên nói tiếp giữa hội nghị: “Tôi không có kêu gọi biểu t́nh, tôi không có kêu gọi họp báo mà gọi là tiếp tay tôi, như vậy quư vị đặt tay tôi vào rồi quư vị kéo đi, cái điều đó quư vị đừng suy ra để nói rằng nghĩa là tôi làm như vậy, là làm những điều đó. Tôi không đồng ư điều đó”. Sau đó, ông Nguyễn Ngọc Tiên xác định ông vẫn ủng hộ LĐCT nhưng phải thay đổi lề lối làm việc, phải thay đổi người điều hành tổ chức chứ ông chủ tịch mà thành viên tự ư làm không cho ông ta biết là không được. Ví dụ: “Cần phải thay đổi, khi mà quư vị coi video clip mà quư vị họp tối Thứ Hai đó, đưa chị họ của sinh viên Hồ Phương tới nói này, nói nọ các thứ. Cái chuyện đó chúng ta có nên làm hay không? V́ tối chủ nhật chúng ta đă biết nó là du học sinh rồi”.   

 

   Kể từ sau buổi họp đó, LĐCT đă coi Ban Đại Diện như kẻ thù, chung quy cũng v́ Ban đại Diện đă không hùa với LĐCT để binh vực Hồ Phương trong kế hoạch của VC. Tại sao LĐCT binh vực Hồ Phương? Thomas Nguyễn đă giải thích trong một email gởi cho các thành viên rằng đă bỏ qua vụ Daniel Phạm, không thể bỏ qua vụ Hồ Phương (sic). Và để  giải thích chuyện binh vực Hồ Phương dù biết la con của VC, Thomas Nguyễn cho rằng trước đây có vị luật sư đă binh VC đă gọi người chống Cộng là bọn lười ươi mà nay chúng ta cũng tin tưởng vị luật sư đó. Nói cách khác Thomas  Nguyễn cho rằng “binh con VC th́ đă sao?”. Không sao cả, nhưng, không nhân danh LĐCT hay cá nhân Thomas Nguyễn mà lại nhân danh Ban Đại Diện Cộng Đồng là gắp lửa bỏ tay người, cốt ư để cho đồng hương và dư luận oán ghét Ban Đại Diện v́ Ban Đại Diện binh vực Hồ Phương, con VC. Điều cần nói thêm là sau khi dư luận lên án việc binh vực Hồ Phương, LĐCT hay chính xác là Thomas Nguyễn và Ngô Văn Tiệp lại mượn vụ Daniel Phạm bị CS bắn để lồng vụ Hồ Phương vào, binh vực Hồ Phương, mặc dù trước đó, khi Ban Đại Diện Cộng Đồng tổ chức thắp nến tưởng niệm Daniel Phạm mời Thomas Nguyễn Đại diện LĐCT lên phát biểu th́ Thomas Nguyễn gần như chạy trốn.

 

 

   Dứt điểm đoàn kết:   

 

   Cũng trong buổi họp này, khi có người “c̣ mồi” bằng cách hỏi sự liên hệ giữa LĐCT và Ban Đại Diện Cộng Đồng, ông Ngô Văn Tiệp đă nhờ luật sư Nguyễn Bíck giải thích: “LĐCT là LĐCT, Ban Đại Diện Cộng Đồng là Ban Đại Diện Cộng Đồng, không ai liên hệ ai, không trên không dưới”. Luật sư Bíck xác nhận trước cuộc họp như thế tức là LĐCT đă “dứt dây chuông”. Nói cách khác là LĐCT đă không c̣n ở trong Ban Đại Diện Cộng Đồng. Thế mà LĐCT vẫn nhân danh Ban Đại Diện Cộng Đồng để mở cuộc họp với Luật sư Michael Lưu v́ mục đích binh vực mấy Building của LS Lưu.

 

 

 

   ĐIỂM và DIỆN:

 

     Những sự kiện nói trên xảy ra trước cuộc bầu cử, nhất là bầu cử nghị viên Khu vực 7, chưa biết ai ra tranh cử. Nói cách khác, LĐCT đă “gây sự” với Ban Đại Diện Cộng Đồng từ trước, để rồi sau đó, khi vụ bầu cử nghị viên Khu vực 7 bắt đầu, LĐCT đă cố t́nh cột chặt Ban Đại Diện Cộng Đồng vào cái tội “không đoàn kết”. Tại sao LĐCT cũng do BĐCCĐ góp sức thành lập, bằng cớ là chính ông Nguyễn Ngọc Tiên cũng là một trong những cố vấn của LĐCT và ngày ra mắt đă chứng tỏ một t́nh đoàn kết chặt chẽ, lại muốn tách rời khỏi Ban Đại diện Cộng Đồng?   

 

   Mọi người đều biết recall một nghị viên đương chức là một việc làm rất khó, hơn nữa, nghị viên một khu vực không phải chỉ là “nghị viên của người  Mỹ gốc Việt” mà thôi, mà c̣n là nghị viên của các sắc dân khác. Nói cách khác, dù 100% cử tri gốc Việt truất phế Madison cũng chỉ chiếm được khoảng 30% cử tri. C̣n 70% gồm các sắc dân khác, huống hồ trong sắc dân Việt Nam c̣n có những kẻ v́ tư lợi, v́ “chống người chống Cộng”, v́ nghe lời tuyên truyền của một đài phát thanh “có thành tích chống Cộng vừa trở cờ”. Đồng hương tin tưởng vào Ủy Ban Băi Nhiệm, dốc hầu bao cho họ, tưởng họ sẽ làm nên “sự nghiệp”. Nhưng Thomas Nguyễn đă phụ ḷng mọi người, bỏ các sắc dân khác cho Madison thao túng, bỏ mặc Chuck Reed và những cường quyền phải “ôm nhau mà sống” như Hoàng Thế Dân đă nói. Ngoài ra, c̣n mánh lới gian lận. Vậy mà với một số tiền kếch xù, Thomas Nguyễn và Ủy Ban Băi Nhiệm chỉ “đấu tranh” trong ṿng cử tri người Việt, bỏ ngoài tai lời khuyến cáo “phải cho Mỹ, Mễ… biết”. Chúng tôi mạnh dạn kết luận: UBBN đă không thực tâm muốn recall. Chưa tận nhơn lực làm sao tri thiên mệnh. Bỏ “thị trường” các sắc dân khác cho Madison làm sao recall được y thị? Cho đến nay vấn đề tài chánh của UBBN vẫn c̣n là một dấu hỏi to tướng. Cho đến nay, sự nghi ngờ “đánh giặc giả” với Madison của UBBN vẫn c̣n đó.

 

 

   Đến cuộc bầu cử nghị viên sơ bộ và chung kết.

 

 

   Khi LĐCT chọn ứng cử viên Minh Dương để yểm trợ, đă có những phương thức vận động gian dối, tất cả những thủ đoạn, những mánh lới bất chính đều được đem ra để hạ cho bằng được ứng cử viên Lê Hữu Phú, mánh lới bỉ ổi nhất là gán cho Lê Hữu Phú “theo đạo Giê Hô Va”, tiếp theo là “cha Lê Hữu Phú chửi Đức Giáo Hoàng” với một đoàn quân rỉ tai nhà nghề. Trong thời gian này, kẻ cần phải hạ bệ là Madison th́ LĐCT bỏ ngỏ! Đến khi ứng cử viên Minh Dương được vào chung kết th́ LĐCT đă “ngủ say trên chiến thắng”. Trong một bài báo trước đây, Kiêm Ái có nói rằng trong cuộc bầu cử sơ bộ, LĐCT và UBBN đă vận động tối đa, nhưng bây giờ, vào ṿng chung kết, ṿng bầu cử quyết định giữa Madison và Minh Dương th́ cường độ vận động chỉ c̣n 30% thôi. Vẫn bỏ ngỏ “thị trường” các sắc dân nói tiếng Anh và tiếng Mễ cho Madison. Chúng tôi mạnh dạn gọi đó là đánh “vơ cụi”.  

 

    Trong khi đó, tất cả nỗ lực của LĐCT cũng như của UBBN tái sinh đều nhắm vào Ban Đại Diện Cộng Đồng, Tuần báo Tiếng Dân và những ai có ư kiến khác với LĐCT. LĐCT đă dùng nhiều thủ đoạn có thể nói vừa tàn bạo không thua VC, vừa phản tuyên truyền vận động để đánh vào Ban Đại Diện Cộng Đồng mà mũi nhọn chĩa vào ông Nguyễn Ngọc Tiên và Tuần báo Tiếng Dân.

 

    Suốt mấy tháng vận động vừa qua, sau ngày có kết quả sơ bộ đến nay, LĐCT, UBBN tái sinh trong Ban Vận Động tranh cử của Minh Dương, không ai đưa ra được một bài viết, một buổi thuyết tŕnh về Minh Dương để từ đó người ta hy vọng ở Minh Dương, và vẫn bỏ ngỏ “thị trường Mỹ, Mễ…” cho Madison. 

 

   Chúng tôi đă từng tố cáo Huỳnh Lương Thiện, một nhân vật cao cấp của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh trước đây đă lợi dụng sự ngay thẳng, nói nôm na là thẳng ruột ngựa của Lư Tống để có những sự hăm dọa mà ai nghe cũng phải buồn ḷng, cũng “nổi da gà”, nhất là đối với một phụ nữ khiếm thị như bà Hoa Hướng Dương như: “Trong thời gian ở San Jose, thú thật với chị, những lúc bị chọc cho “khùng” tôi cũng nghĩ đến biện pháp “Tŕnh Giảo Kim 3 búa” hay biện pháp “Bịt mắt chặt đầu của Hồi Giáo.” hoặc “Tôi không “ép buộc với biện pháp mạnh” hay (hăm dọa) khơi khơi như Kiêm Ái kết án đâu… Đây chỉ là cảnh cáo. Khi tôi lên tiếng hăm dọa, chẳng hạn vụ “tên Mỹ đen trộm cướp tại New Orleans”… và khi động thủ chỉ bằng một trong 2 h́nh thức: Hồi giáo hay Tŕnh Giảo Kim ba búa”.

 

    Thưa quư vị  đồng hương, những lời lẽ của Lư Tống nếu xảy ra thưa kiện th́ ai thiệt hại? LĐCT hay Huỳnh Lương Thiện có thể trốn chạy pháp luật, nhưng phần Lư Tống ra sao? Lư Tống đă chấp nhận ở tù, như vậy là VC sẽ mừng rỡ. C̣n nếu thực sự có “Bịt mắt chặt đầu hay Tŕnh Giảo Kim Ba Búa” th́ người chết, kẻ bị tù. Đây là sự mong ước của Huỳnh Lương Thiện và LĐCT. C̣n sự thâm hiểm và độc địa nào bằng? C̣n sự gian ác nào bằng? Lịch sử “tranh cử” của quốc gia Hoa Kỳ có khi nào đối thủ dùng những thủ đoạn khốn nạn như LĐCT và UBBN cũng như Huỳnh Lương Thiện hay không? Và như vậy đă chứng tỏ lời của phóng viên Trường Kỳ đă ứng nghiệm: BỌN CHÚNG ĐĂ PHÁ NÁT ĐƯỢC CỘNG ĐỒNG. Hôm 4.9.2010, Lư Tống và tôi đă bắt tay nhau, tôi không biết Lư Tống c̣n nghĩ ǵ, nhưng riêng tôi, tôi đă thảo luận và có kết luận với Hoa Hướng Dương là chúng tôi “ngưng” vụ này sau khi Lư Tống đă xịt hơi cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng. Âm mưu thâm độc của tên Huỳnh Lương Thiện và đám LĐCT đă thất bại, nhưng vẫn đang tiếp tục tuyên truyền rỉ tai để phá nát cộng đồng. 

 

   Nếu đồng hương b́nh tâm suy nghĩ, có loại người quốc gia chống Cộng nào mà chỉ dùng âm binh, những tên ma, tên quỷ đế đối phó với người thật, việc thật hay không? Tuy đó là tṛ hèn nhát, nhưng chứng tỏ “bọn chúng nó” chỉ phá hoại chứ không thực tâm t́m hiểu sự thật để “đoàn kết” như chúng vẫn luôn mồm la ó. 

 

   Có lương tâm nào nhân danh tôn giáo để đi rỉ tai những lời vu oan giá họa cho kẻ khác? Nhưng chúng vẫn nhân danh tôn giáo để làm? Những ǵ chúng tôi tŕnh bày trên Tiếng Dân là những lập luận mà LĐCT không thể nào phản bác, do đó, chúng phải dùng “bọn âm binh” để muốn nói sao th́ nói, nói một cách vô tội vạ v́ chúng chỉ là những tên giả. Để gỡ gạc, chúng đi rỉ tai với đồng hương tờ Tiếng Dân là “tờ báo chửi”. Trong khi đó bọn chúng nhất là Huỳnh Lương Thiện lại xui nguyên, dục bị để máu chảy đầu rơi th́ chúng cho là có chính nghĩa, phải đoàn kết với chúng.

 

    Tuần tới: Ai đứng đằng sau lưng LĐCT và Huỳnh Lương Thiện?                 

 

 

 

   Kiêm Ái

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: