Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BỘ MẶT THẬT CỦA VIỆT TÂN

 

Việt Tân “hăm hại” anh em dân chủ trong nước rồi phủi tay thế ư?

 

Quang Nguyễn

 

 quangjenny76@gmail.com

 

 

 

     Trước hết, tôi xin khẳng định trước, tôi là một người yêu nước, đấu tranh dân chủ ở Hà Nội lâu năm, nhưng trong 11 cuộc biểu t́nh ở Hà Nội vừa qua, chỉ “âm thầm” tham gia lần đầu.

 

     Sự việc 40 nhà dân chủ họp mặt ngày 20/8/2011 tại một quán cà phê, bị thâu âm và bị Chim Quốc Quốc - một thành viên Việt Tân phát lên paltalk khi chưa có sự đồng ư của những người tham gia, lại đúng vào thời điểm chính quyền Hà Nội chính thức tuyên bố sẽ ra tay đàn áp biểu t́nh, tôi không hề biết và chỉ biết sự kiện đó sau khi được anh em gửi cho PM của ông Nguyễn Nam Phong và anh Binh Nh́ Nguyễn Tiến Nam (có nội dung phản đối CQQ đă hại anh em trong nước, cung cấp “chứng cứ” cho công an kết tội những người biểu t́nh là có “tổ chức” và bị điều hành bởi Việt Tân), mới khiến tôi tá hỏa và quan tâm đến vụ việc này. Tất nhiên ban đầu tôi chỉ “trong sáng” cho rằng, việc này CQQ không cố ư hại anh em trong nước, chỉ do tŕnh độ hạn chế, muốn đánh bóng tên tuổi cá nhân và tổ chức Việt Tân của hắn mà không lường được hậu quả. Nhưng sau khi đọc 2 bài viết của Mỹ Linh - một người được xem như phát ngôn viên của Việt Tân phủi trách nhiệm trong việc này qua 2 bài sau :

 

  1/- “Lư do việc ra mắt diễn đàn Hội luận phỏng vấn hiện t́nh Việt Nam” tại  http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/247

 

     2/- “Phản Luận Bài Viết Đăng Trên ViệtLand Của Một Người Bất B́nh”  tại http://giaithecongsan2011.multiply.com/journal/item/250/250

 

 

     Được tán phát công khai th́ tôi buộc phải lên tiếng để công luận nh́n thấy rơ bộ mặt gớm ghiếc của bọn mafia Việt Tân, hầu mong anh em dân chủ trong nước có dính dáng đến tổ chức này hăy tránh xa trước khi quá muộn.

 

     Thứ nhất, Mỹ Linh (nói luôn là Việt Tân=VT) cho rằng “việc 40 nhà dân chủ trà đàm tại một quán cà phê không thể được coi là một cuộc họp bí mật, đơn giản v́ quán cà phê là nơi công cộng, công an, mật vụ cũng có thể đang ngồi trong đó” là không thể chấp nhận được. Cuộc họp đó hoàn toàn bí mật (với công luận), không có bất cứ ḍng nào thông báo trên mạng Internet. Việc Công an trà trộn, theo sát các nhà dân chủ dù có biết được cũng là “chuyện thường”, nhưng khi nội dung cuộc họp đó có dính dáng đến cuộc biểu t́nh ngày Chủ Nhật 21/8 trong bối cảnh hết sức căng thẳng lại được một phóng viên Việt Tân thâu âm trực tiếp và phát lên paltalk th́ “tính chất” của vụ việc đă hoàn toàn khác. Cộng sản đă lập luận cuộc họp này là theo chỉ đạo của bên ngoài, cụ thể là Việt Tân nhằm tổ chức biểu t́nh. Nếu không có đoạn thâu âm đó, những người tham gia họp mặt vẫn vô tư đấu lư với tụi công an rằng, ḿnh họp mặt bàn biểu t́nh v́ yêu nước, không có tổ chức nước ngoài nào “chỉ đạo” cả th́ chấp triệu thằng cộng sản cũng không kết tội được anh em trong nước. Cái kiến thức sơ đẳng này mà CQQ - thành viên VT lâu năm, tham gia “Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ” từ “tháng 5 năm 2010, đă từng thực hiện hàng trăm cuộc phỏng vấn và hội luận trên DĐ, trong đó cũng có một lần Hội Luận Với Đảng Việt Tân vào ngày 3/10/2010” mà không hiểu được là không thể tha thứ được. Nay VT đă thấy hậu quả việc làm của CQQ khiến cuộc biểu t́nh ngày 21/8 bị đàn áp ngay khi khởi sự, nhiều anh em dân chủ đă bị bắt và nguy cơ tù đày đang “thường trực” với mỗi người trong số họ th́ lại phủi tay êm ru như vậy có quá tàn nhẫn không?

 

     Thứ hai, VT lập luận “chị Bùi Thị Minh Hằng là người đồng ư truyền âm cho anh CQQVNCH, và khi truyền âm có đưa phone qua cho anh Ngô Duy Quyền, nên trách nhiệm “tiết lộ bí mật” này thuộc về chị BTMH, chứ không phải CQQVNCH” như vậy, “lỗi” ở đây đă được VT đá cho chị Bùi Thị Minh Hằng, Ngô Duy Quyền. Độc ác hết chỗ nói!. Đúng như “Một Người Bất B́nh” đă phản ứng “Một người dân oan trong nước, đôi khi họ chưa học hết lớp 3, th́ họ hiểu biết ǵ về chính trị”, khi hậu quả xảy ra, cứ xem là hành động bất cẩn, th́ lại đổ thừa, lại “thí tốt” kiểu này th́ thật “vẻ vang” cho một tổ chức chống Cộng hùng mạnh, dày dạn kinh nghiệm như VT quá! Điều đó chỉ chứng tỏ cách dùng người theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” của VT mà thôi. Và càng chứng tỏ một điều khác, VT sẵn sàng thí người (chị Hằng, tay vô liêm sỉ Ngô Duy Quyền) phục vụ cho mưu đồ quảng bá h́nh ảnh của ḿnh, bất chấp thủ đoạn.

 

     Thứ ba, VT tiếp tục phủ nhận “tính chất” của vụ việc bằng cách lập luận “nội dung cuộc truyền âm này chỉ là những câu chuyện vui được kể ra, cùng những tiếng cười vui vẻ, tiếng nói ồn ào, không có ǵ có thể được xem là “bí mật””. Vậy th́ anh em dân chủ gặp nhau phải “đằng đằng sát khí” như cuộc họp của Bộ Chính trị mới đáng được xem là “bí mật” sao? Cái thứ lập luận kiểu này th́ đến trẻ con cũng không thẩm thấu nổi!

 

     Thứ tư, VT phủ nhận “kết tội” của anh Nguyễn Tiến Nam, blogger Mẹ Nấm bằng cách: “Anh Nam và chị Nấm cho rằng, công an lấy cớ có sự chỉ đạo của những người nước ngoài như anh CQQVNCH, và làm cuộc biểu t́nh không có ư nghĩa “tự phát”, nên đă bắt hết các thành viên biểu t́nh. Lư do này coi bộ không đứng vững, công an đến lúc nó muốn bắt th́ bắt chứ chẳng đợi có cuộc truyền âm, v́ 10 lần trước, cũng chính phóng viên CQQVNCH đă truyền âm các cuộc biểu t́nh, tại sao công an nó không bắt? Đôi lần nó cũng bắt một vài người rồi cũng thả” khác chi VT đă đổ “lỗi” này cho công an cộng sản. Vậy th́ botay.com với bọn mafia Việt Tân này rồi!. Người khách quan bên ngoài sẽ hiểu rằng kiểu lập luận trên của VT là: chẳng nhẽ VT dốt nát đến vậy? C̣n tôi th́ đă quá hiểu VT không từ bất cứ việc ǵ để đánh bóng cho chúng, làm hại anh em dân chủ trong nước - những người măi thiển cận, tảng lờ những cảnh báo của rất nhiều bà con Việt kiều am hiểu bộ mặt nham nhở, hiểm ác của tập đoàn mafia này.

 

Cuối cùng, để bảo vệ cho thành viên sáng giá CQQVNCH, VT đă sẵn sàng “hy sinh” luôn 40 “nhân mạng” là nhà dân chủ trong nước khi công khai và tán phát rộng răi tất cả vụ việc này trên mạng Internet qua 2 bài viết kể trên, phản đối người điều hành “Diễn đàn chính trị tranh luận dân chủ” khai trừ CQQVNCH để “bảo vệ uy tín cho Diễn đàn”, chứng minh cho đồng bào trong và ngoài nước thấy, công an cộng sản đàn áp biểu t́nh là “chuẩn không cần chỉnh” nữa rồi. Không thể thô thiển hơn khi họ để cho gă CQQVNCH lập diễn đàn mới và chứng minh sự “chính nghĩa, uy tín” của họ, sự “sai lầm” của anh em dân chủ trong nước bằng màn khai trương diễn đàn mới do CQQ chủ tŕ đă kím room đen ngay ngày khai trương! Ai chẳng thừa biết VT đă thống lĩnh các diễn đàn trên Palttalk và nhiều diễn đàn chính trị trên mạng ra sao, việc kiếm đủ “ghế” vote cho họ quá đơn giản.

 

     Vụ việc này chỉ là thêm một chứng cứ chứng minh thủ đoạn hiểm ác của tập đoàn mafia này, nhưng đă là bài học quá đau cho phong trào dân chủ trong nước, trong khi họ đă được những nhân sỹ, trí thức trong nước ủng hộ, thân ái trong các cuộc biểu t́nh có một không hai từ trước đến nay (kể từ khi cộng sản lên thống trị đất nước này). Đáng lư, họ chấp nhận đốt gă CQQ kia, chấp nhận những lập luận của “Một người bất b́nh” th́ có ảnh hưởng tí da thịt nào của họ đâu, mà thể hiện thiện chí chia sẻ gian nguy với anh em dân chủ trong nước, th́ đằng này họ đă phơi bày tất cả bộ mặt thật, dở thủ đoạn xă hội đen đe dọa ngay “Diễn đàn chính trị tranh luận dân chủ” rằng “Một triệu thằng VC cũng chẳng thể nào đánh sập diễn đàn, chúng ta có thể khẳng định điều đó, nhưng trong nội bộ quản trị, nếu đánh nhau, th́ khác, diễn đàn có thể dẫn đến sự sụp đổ”.

 

     Tôi mong rằng, anh em dân chủ trong nước hăy lấy đây làm bài học đau đớn, hăy dứt khoát đừng dính dáng tới VT nữa và lên tiếng tẩy chay tập đoàn mafia này -  đó là cách duy nhất họ cứu ḿnh, cứu các thế hệ đấu tranh dân chủ trong nước, cứu tương lai của đất nước h́nh chữ S này.

 

Nguyễn Quang

 

P/s: Xin hăy loan tải giúp bài viết này tới tất cả những người Việt trong và ngoài nước đang đấu tranh cho nền dân chủ Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: