Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIỆT TÂN CŨNG LÀ VIỆT CỘNG?

 

   

 

 

Ở những bài trước, chúng tôi đă trích những tài liệu chính thức của Việt Tân để xác nhận Việt Tân và Việt Cộng đang cộng tác chặt chẽ với nhau từ trong nước ra hải ngoại. Điều đáng tủi hổ cho người Việt Tị Nạn Cộng Sản là đảng Việt Tân lại cam tâm làm em hay tay sai đảng Việt Cộng! Chúng tôi cũng minh xác rằng từ trước đến nay, tuần báo Tiếng Dân vẫn gọi Việt Tân là Việt Cộng nối dài tại hải ngoại. Và sau khi chứng minh những điều xác định trên là đúng sự thật, chúng tôi cũng đă lưu ư đồng hương: chỉ tại đồng hương phần th́ thiếu thận trọng, dễ tin, thiếu cương quyết, phần mau quên đă giúp Việt Tân phục vụ Việt Cộng đắc lực tại hải ngoại này. Chúng tôi cũng đưa ra mấy trường hợp ở các thời điểm khác nhau và các địa phương khác nhau để chứng minh: Việt Tân lúc nào cũng thế. Nói cách khác là Việt Tân ở Âu Châu, Mỹ Châu, Úc Châu vẫn là em của Việt Cộng.

 

   - Trung Thu năm 1999 tại Houston, Texas, đảng Việt Tân đă lợi dụng Tết Thiếu Nhi để phân phối lén lút lồng đèn của Việt Cộng, lồng đèn nào cũng có khẩu hiệu của Việt Cộng Hồ Chí Minh: “V́ các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến », cán bộ VC đi chân đất, đội nói cối… Sau khi bị lật tẩy với những chứng cớ không chối căi được, Việt Tân đă phải công nhận các lồng đèn này của Việt Tân mua năm 1983 tại Hồng Kông?! Đây là cái t́nh đồng chí  của Việt Tân đối với Việt Cộng. Phải lén lút, ŕnh chờ có dịp là biểu lộ t́nh cảm thắm thiết với Việt Cộng, nói Việt Tân là em Việt Cộng có oan không?

   - Khi Trần Trường nịnh Việt Cộng để h́nh Hồ Chí Minh và lá cờ máu VC trong tiệm của hắn ta, đồng hương Nam Cali hợp cùng đồng hương các nơi khác về biểu t́nh 53 ngày đêm, ăn Tết luôn tại vỉa hè, trục xuất được Hồ Chí Minh và lá cờ máu. Trong 53 ngày đêm này, không thấy mặt mũi Đỗ Hoàng Điềm và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu (của Việt Tân) đâu cả. Nhưng đến khi thấy Hồ Chí Minh và lá cờ máu phải cuốn gói, Đỗ Hoàng Điềm liền xin phép Ban Tổ Chức Biểu t́nh tổ chức “Đêm Không Ngủ”. Khi được chấp thuận, Đỗ Hoàng Điềm cùng Đoàn Thanh Niên này lập tức dùng h́nh ảnh, tài liệu Việt Cộng “Tội Ác Mỹ Ngụy” chiếu slideshow cho đồng bào coi, lại c̣n thả “bồ câu ḥa b́nh” tâng bốc VC, bà Nguyễn Việt Nữ đă can ngăn nhưng chúng không chịu, đến khi bà tố cáo với đồng bào th́ Đỗ Hoàng Điềm năn nỉ “chị tha cho em một lần.” Đỗ Hoàng Điềm và thanh niên “Phan Bội Châu” đă trả thù cho Trần Trường và Hồ Chí Minh cũng như lá cờ máu!

   - Cách đây mấy năm, đài phát thanh Chân Trời Mới của Việt Tân đă phát thanh 5 tuần liên tiếp bài viết của tên Việt Cộng Hà Dương Dực tuyên truyền cho Việt Cộng, mạt sát người Quốc Gia thậm tệ, thế mà từ những tên chóp bu cho đến ban biên tập, ban kiểm tin, ban phát thanh vẫn phát đủ 5 lần. Bị đồng bào phản đối và chính Việt Tân cũng phải nh́n nhận đó là bài tuyên truyền cho Việt Cộng. Chỉ có Việt Tân và Việt Cộng là một mới có những hành động khốn nạn như vậy.

   - Cộng đồng Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ đang có đề án xây bia kỷ niệm và cảm tạ Vương Quốc Bỉ đă đùm bọc giúp đỡ người Việt tị nạn Cộng Sản mấy chục năm qua. Hội Chuyên Gia, một đoàn thể ngoại vi của Việt Tân lại phỗng tay trên, tự ư xin giấy phép và “mọi sự đă hoàn thành” chỉ xin các hội đoàn đóng góp để trả chi phí 7 ngàn euros! Nếu cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản tại Bỉ không cương quyết, không buộc được Hội Chuyên Gia này ngưng việc làm “phỗng tay trên” như vậy, chắc chắn cái bia đó sẽ có lợi cho Việt Cộng.

   - Chủ trương hiện tại của Việt Tân là đánh phá các Ban Đại Diện Cộng Đồng địa phương, để rồi chúng đưa người của chúng vào, nếu thành công th́ coi như Việt Cộng đă chiếm được chính quyền nơi đó. Mấy chữ “Quốc Gia chống Cộng” chỉ c̣n là cái vỏ, “vàng vỏ đỏ ḷng” như tại Houston, Portland. Hiện nay, Việt Tân đang núp sau lưng LĐCT do những đảng viên Việt Tân giựt dây để lũng đoạn cơ chế cộng đồng tại Bắc California với chiêu bài ủng hộ Minh Dương hạ bệ Madison.

   Tuy nhiên, v́ những tên Việt Tân hiện nay tại San Jose nói riêng, Bắc Cali nói chung đă bị đồng hương nhẵn mặt như Hoàng Thế Dân, Hoàng Hồ, v.v… coi như đă bị cháy, nên bọn này rút vào bóng tối, chúng dùng lại những “cựu cán bộ” có thành tích “chống Cộng” để thi hành quỷ kế mà điển h́nh là Huỳnh Lương Thiện.

   Tuần báo Tiếng Dân từ khi góp mặt với giới truyền thông ở Bắc California, đă liên tiếp tố cáo trước dư luận đồng hương: Mặt Trận Hoàng Cơ Minh lúc trước và Việt Tân bây giờ là bàn tay nối dài của Việt Cộng. Đến nay, chẳng đặng đừng, Tiếng Dân mới vạch thẳng mặt sự cấu kết giữa LĐCT, UBBN 2 và Việt Tân, đồng hương mới nhận rơ bộ mặt Việt Tân cũng là Vệt Cộng đang phá hoại cộng đồng. Nhiều đồng hương đă kêu điện thoại cho chúng tôi và trách “TẠI SAO CHUYỆN ĐỘNG TRỜI NHƯ VẬY MÀ ĐẾN NAY MỚI TIẾT LỘ!”

   Cái thâm độc của Việt Tân hiện nay là bất cứ ai ở trong nước hoạt động v́ tự do dân chủ mà bị Việt Cộng bắt, Việt Tân ở hải ngoại lập tức vu cho họ là “đảng viên Việt Tân” để Việt Cộng dễ bề tra tấn, lên án họ một cách vô tội vạ. Trong cuộc phỏng vấn của đài RFA do phóng viên Mặc Lâm phụ trách, chính Đỗ Hoàng Điềm, Chủ tịch đảng Việt Tân đă không dấu diếm chủ trương và hành động độc ác của Việt Tân là gây khốn khó cho các cá nhân, những nhà đấu tranh v́ tự do dân chủ ở trong nước và gia đ́nh của họ.

   Khi được phóng viên Mặc Lâm hỏi: Thưa ông trên trang Web chính thức của Việt Tân ghi rằng “Phải đợi đến sau khi đảng Việt Tân lên tiếng tố cáo trước công luận, nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam mới thú nhận viêc bắt giữ ông Phạm Minh Hoàng vào ngày 9 tháng 9 vừa qua.” Ông nghĩ sao nếu dư luận cho rằng đây là một hành động chứng tỏ Việt Tân đă trúng bẫy của Hà Nội?

   Đỗ Hoàng Điềm đă trả lời: “Dạ thưa chúng tôi quan niệm như thế này, Hà Nội đă thường xuyên bắt giữ rất nhiều người và không bao giờ xét xử hoặc đem ra trước công luận là một thủ đoạn rất nguy hiểm, cách làm việc đó của họ rất tai hại… thành ra chúng tôi phải làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới.”

   Quư độc giả và đồng hương nên nhớ, trước hết, dư luận đă biết rất sớm việc VC bắt giữ giáo sư Phạm Minh Hoàng, v́ sau khi chồng bị bắt, bà Kiều Oanh đă báo động với truyền thông quốc ngoại, đâu phải đợi tới khi Web của Việt Tân lên tiếng??!!. Và qua lời của Đỗ Hoàng Điềm ai cũng hiểu rằng: v́ mục đích “làm sao cho những người này được dư luận quốc tế biết tới” mà Việt Tân “buộc ḷng” phải nhận họ là đảng viên Việt Tân, dù họ có là đảng viên hay không. Đây là cách gắp lửa bỏ tay người của đảng Việt Tân. Nói cách khác đây là cách toa rập với Việt Cộng để hại người quốc gia chống Cộng. V́ ai cũng biết, một khi là đảng viên của một đảng chính trị th́ phải biết ai móc nối ḿnh, hệ thống tổ chức của đảng, hoạt động với ai, tài liệu, tài chánh ra sao, đă làm ǵ v.v… Nếu một người không phải là đảng viên, dù có tra tấn đến chết, nạn nhân cũng không thể khai báo ǵ cả, v́ họ hoàn toàn không biết. Như vậy, chẳng những Việt Tân giúp Việt Cộng có cớ để “hăm hại” các nhà đấu tranh, mà đây c̣n là cơ hội để dàn dựng một tổ chức Việt Tân được dư luận biết đến như một đảng chính trị đang hoạt động tại nước ngoài và có nhiều đảng viên hoạt động đấu tranh trong nước. Sau cùng, v́ có sự xác nhận của Việt Tân nên sự can thiệp của quốc tế sẽ không hiệu quả bằng một người dân b́nh thường v́ bị áp bức mà nói lên tiếng nói công đạo. Đây là những ǵ mà Việt Tân giúp Việt Cộng trừng trị bất cứ ai chống đối chúng, v́ “họ là đảng viên Việt Tân” một đảng mà VC gán cho là khủng bố, mặc dù họ có một hành vi “khủng bố” duy nhất là “khủng bố dổm”, liệng chất nổ không có ng̣i nổ.

   Đỗ Hoàng Điềm là một người b́nh thường, không chậm trí, không bị bệnh tâm thần mà c̣n là một người trí thức, được giữ chức vụ lớn nhất đảng, không thể nào lại có những suy nghĩ và hành động của người điên, hay chậm trí như vậy. Hơn nữa, đây là chủ trương của đảng Việt Tân, nghĩa là đă được “Trung Ương” thông qua.

   Bà Kiều Oanh, vợ giáo sư Phạm Minh Hoàng đă “khôn ngoan” hơn cả đảng Việt Tân khi không chấp nhận chồng ḿnh là đảng viên Việt Tân. Chính những người đă từng là học tṛ của giáo sư Phạm Minh Hoàng xác nhận giáo sư chẳng những khuyên sinh viên lo học trước đă, không nên gia nhập đảng phái kẻo vấp lầm nhất là đảng Việt Tân. Điều này cho thấy sự độc ác tàn bạo của Đỗ Hoàng Điểm nói riêng và đảng Việt Tân nói chung. Việt Tân đă vu oan cho giáo sư Phạm Minh Hoàng, giúp cho Việt Cộng có cớ giam cầm giáo sư lâu ngày “v́ nhu cầu điều tra”. Và khi đưa ra ṭa VC có cớ để buộc tội nặng nề nạn nhân. Trong lịch sử chính trị, chưa ai ngu dại đến nỗi khai ra tổ chức của ḿnh. Và chính tổ chức mà người đó gia nhập cũng phủ nhận để đối phương không thể buộc tội nạn nhân. Thế mà Việt Tân chủ trương “cấp chứng minh thư” cho bất kỳ ai bị VC bắt. Việt Tân đă lên án sẵn để VC dễ bề trừng trị đối lập.

   Đỗ Hoàng Điềm cho rằng VC khi tuyên án không căn cứ vào người có đảng hay không, như nữ luật sư Lê Thị Công Nhân là phát ngôn viên của đảng Thăng Tiến bị 3 năm tù trong khi nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa không nằm trong đảng phái lại bị 6 năm tù, v́ vậy “Sau khi cân nhắc như tôi vừa nói lúc năy th́ tôi quyết định phải công bố sự liên hệ của 4 người này đối với đảng Việt Tân để chúng tôi có thể huy động sự đấu tranh một cách hữu hiệu hơn”. Đây lại là một thứ ngụy biện man trá và dại dột nếu cho rằng Việt Tân là đảng chống Cộng. Không thể lấy 2 trường hợp cá biệt để “vu vạ” cho những nạn nhân của Việt Cộng là đảng viên của ḿnh. Độc ác hơn nữa là dành công lao đấu tranh của họ để đảng ḿnh “có thành tích”. Việt Tân đă chủ trương hợp tác và xây dựng với Việt Cộng (nếu VC cho phép) và bảo đảm sự tồn tại của Việt Cộng trên đất nước cho đến năm 2025, như vậy th́ Việt Tân chiếm đoạt “thành tích” đấu tranh của người khác làm ǵ? Đỗ Hoàng Điềm đă dấu đầu ḷi đuôi, lạy ông con ở bụi này. Cho dù có đấu tranh thực sự đi nữa, cũng không nên lấy công lao của người khác làm thành tích của ḿnh, nếu là người có liêm sỉ, có tư cách. Tiếc thay, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ngày trước, Việt Tân hôm nay, tập trung toàn những kẻ không tư cách và không liêm sỉ, v́ nếu có tư cách và liêm sỉ họ không để lănh tụ của họ chết 14 năm mới cho khai tử. Tàn bạo như vậy th́ c̣n đâu là tư cách, c̣n đâu là liêm sỉ nữa?

  Vấn đề dân oan là một vấn đề thuần túy xă hội, nguyên nhân là do cán bộ Việt Cộng tham nhũng, lạm dụng chức quyền để ăn cướp nhà đất ruộng vườn của đồng bào khiến họ phải đứng lên đấu tranh, nay Đỗ Hoàng Điềm chứng nhận ông Nguyễn Thành Tâm, một “dân oan” là đảng viên Việt Tân, là chụp cái mũ chính trị cho dân oan để Việt Cộng thẳng tay đàn áp họ, v́ họ muốn lật đổ chế độ chứ không phải v́ bị ăn cướp mà khiếu nại. Nếu Đỗ Hoàng Điềm điên th́ có thể giải thích được, đằng này Đỗ Hoàng Điềm và các lănh tụ Việt Tân không điên, do đó, chỉ có thể giải thích là Việt Tân về hùa với VC để đàn áp dân chúng Việt Nam, để chính trị hóa vấn đề dân oan hay vấn đề VC ăn cướp của dân.

    Trong câu hỏi chót, phóng viên Mặc Lâm đă bác bỏ luận điệu ngoan cố của Đỗ Hoàng Điềm, v́ những đảng mà Đỗ Hoàng Điềm vừa nêu đều là những đảng đang hoạt động ở trong nước, tôn chỉ mục đích rơ ràng là bất bạo động. C̣n đảng Việt Tân th́ xuất phát từ hải ngoại, lại đă tạo được “thành tích khủng bố cuội”, liệng chất nổ ở ngoài cổng Ṭa Lănh Sự Việt Cộng mà lại không có ng̣i nổ. Không ngờ, đây chính là dụng ư của Việt Tân, để Việt Cộng dựa vào đó lên án “cuội” Việt Tân là khủng bố, để những ai Việt Tân xác nhận là đảng viên của ḿnh đều là những kẻ khủng bố. Khủng bố là một cái ǵ đáng ghê tởm, đáng lên án nặng nề. Đó là dụng ư của 2 anh em Việt Tân và Việt Cộng để đàn áp dă man những ai đấu tranh chống lại Việt Cộng, dù họ không phải là kẻ khủng bố, dù họ không phải là đảng viên Việt Tân.

   Một người tầm cỡ như Đỗ Hoàng Điềm tất phải hiểu biết rằng trong khi bị địch bắt, họ có quyền tự do quyết định lời khai của họ, tùy theo trường hợp, hoàn cảnh và sự suy luận cá nhân. Đằng này, Việt Tân tṛng vào đầu họ một bản cáo trạng nặng nề là đảng viên Việt Tân, một đảng khủng bố. Việt Tân nói chung, Đỗ Hoàng Điềm nói riêng phải bị luật pháp Hoa Kỳ trừng trị một khi các nạn nhân của chúng khiếu kiện.

   Qua những thành tích của Việt Tân trong quá khứ cũng như những ǵ mà Việt Tân vu vạ cho các nhà đấu tranh ở trong nước, phải chăng chúng ta có thể kết luận Việt Tân chính là Việt Cộng??. Hơn bao giờ hết, đồng hương tị nạn Cộng Sản, nhất là đồng hương Nam Bắc California xin hăy đề cao cảnh giác,  tránh những cạm bẫy của Việt Tân cũng là cạm bẫy của Việt Cộng.

 

 

 

Lê Văn Ấn

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: