Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đảng Việt tân, bóng tử thần của

những người yêu nước Việt nam

 

 

 

 

Người Việt nước ngoài mỗi khi nhắc đến tên đảng Việt Tân, h́nh ảnh tiền khởi của một tổ chức mang tên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam với lănh tụ là phó đề đốc Hoàng Cơ Minh, y phục khăn rằn quàng cổ, để râu y như Hồ Chí Minh. Đây là tổ chức bịp qui mô nhất tại nước ngoài sau ngày 30-4-1975, những kẻ gian manh đă biến chuồng gà của một ông tướng Thái thành chiến khu, sát hại nhiều người kháng chiến thật như bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, trung tá Lê Hồng ( tức là tướng Đặng Quốc Hiền), kỷ sư Ngô Trí Dũng và một số kháng chiến quân khác có ư định bỏ hàng ngũ khi nhận ra bộ mặt thật của một tổ chức kháng chiến dỏm và ở nước ngoài, thanh toán những người vạch mặt bọn người bất lương giả danh kháng chiến như nhà báo Đạm Phong, vợ chồng kư giả Lê Triết ( tức là Tú Rua), nhà văn Hoài Điệp Tử…. Thu hơn 22 triệu Mỹ kim trong thời gian kỷ lục, phát triển cơ sở phở Ḥa, phở Bằng tại Mỹ, nói láo là có đến 10,000 kháng chiến quân, tờ Kháng Chiến chuyên vẽ ra những chiến thắng tưởng tượng: nay chiếm xă nầy, mai giải phóng huyện kia, đoàn quân kháng chiến đi vào đất địch như chỗ không người.

Một tổ chức kháng chiến dỏm, hành tung tàn ác đối với người quốc gia, thành phần lănh đạo không thua ǵ lũ đầu trộm đuôi cướp nên tác hại của nó khôn lường, khi những kẻ gian ác có thừa thủ đoạn, biến chiêu bịp uyển chuyển tùy theo t́nh h́nh để tiếp tục lừa đảo mọi người.

Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đă mất dần hậu thuẫn, ḷng tin của quần chúng khi các cơ quan truyền thông Tây phương phổ biến tin tức Hoàng Cơ Minh đă bị chết, hàng ngũ tan rả từ năm 1987, nhưng ở nước ngoài, các em của Hoàng Cơ Minh là Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long, cùng với các cơ sở Mặt Trận vẫn nói láo là chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn mạnh khỏe, thỉnh thoảng họ c̣n bịa ra thư chúc tết từ chiến khu của chủ tịch. Nhưng thời đại ngày nay, họ khó giấu giếm, dù cố ém nhẹm đến 14 năm cái chết bí mật của lănh tụ Hoàng Cơ Minh, khi họ công bố tổn thất sau thời gian khá lâu, là thái độ khinh thường mọi người.

Khi h́nh thức thu tiền kháng chiến với phương pháp giải phóng bằng quân sự đă bị dân chúng đặt nhiều nghi vấn, th́ ban lănh đạo Mặt Trận ở Mỹ nặn ra vài tổ chức râu ria: Liên Minh Việt Nam Tự Do với sự điều hành của kỷ sư Nguyễn Ngọc Đức ở Pháp, Hội Chuyện Gia Việt Nam do tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cầm đầu, tổ chức Phục Hưng do Trần Trọng Ngà, tên mới là Trần Quốc Bảo…Mặt Trận chuyển sang chiêu bài đấu tranh chính trị với cái gọi là” dân chủ đa nguyên” hầu giữ cho công việc bịp bợm không bị gián đoạn. Sau nầy, Mặt Trận mang quá nhiều tai tiếng, nên thu h́nh thành Việt Nam Canh Tân-Cách Mạng Đảng và không lâu th́ phân thành hai cách: Hoàng Cơ Long và bác sĩ Trần Xuân Ninh chê cánh của Hoàng Cơ Định, Lư Thái Hùng, Đổ Hoàng Điềm là chệch hướng. Nhưng thực tế là từ Mặt Trận đến Việt Tân, tất cả đều là dỏm, bịp bợm cả, không có cánh nào là đúng hướng cả.

Những người lầm lẫn đă giả từ Mặt Trận, nhưng thành phần đón gió hay nghi ngờ là từ phía bên kia bố trí vào điều khiển vẫn c̣n hoạt động, tiếp tục lừa đảo dân chúng. Đáng trách là trong băng đảng Việt Tân có một số khoa bảng già, trẻ, họ là những phần tử đóng góp rất nhiều cho băng đảng Việt Tân trong các công tác tuyên truyền láo, xâm nhập vào các tổ chức để nằm mai phục, khuynh đảo hay lái các tổ chức đi theo những sách lược của đảng Việt Tân, dắt tập thể hơn 4 triệu người nước ngoài đo vào bẩy sập” ḥa hợp ḥa giải” với cộng sản, h́nh thức đầu hàng như Dương Văn Minh đă thực hiện ngày 30-4-1975.

Băng đảng Việt Tân nói một đàng, làm một nẻo, là bản chất của một tổ chức gian manh như đảng cộng sản. Việt Tân bảo là đấu tranh dân chủ đa nguyên, nhưng thực tế là họ không bao giờ muốn cộng sản sụp đổ qua các sách lược đấu tranh mị dân, lợi đảng cộng sản:

- Đối đầu bất bạo động để tháo gỡ độc tài.

-Xây dựng xă hội dân sự để đặt nền tảng dân chủ.

-Vận động toàn dân để canh tân đất nước.

Một tổ chức bảo là chống cộng, nhưng lại công khai nh́n nhận:” đảng cộng sản có công với đất nước” và lại trân tráo, bịp bợm, tán dương kẻ phản dân hại nước là Hồ Chí Minh:” một con người như vậy thí đáng để trân trọng và có nhiều điều ta cần phải học hỏi trong nếp sống, làm việc và ư chí kiên tŕ.”. Đó là những điều mà băng đảng Việt Tân nói, để chứng minh sự gian manh, bịp bợm mà họ làm.

Như vậy, băng đảng Việt Tân và đảng cộng sản VN tuy hai mà một, có cùng thần tượng là tên đại Việt gian Hồ Chí Minh, nên ai tin Việt Tân chống cộng là lầm to. Việt Cộng và Việt Tân là hai thế lực cộng hưởng, tương quan với nhau để đưa đất nước vào ṿng tay Trung Cộng, đó là lư do mà Việt Tân hô hào biểu t́nh chống Trung Cộng rần rộ, nhưng lại có t́nh phớt lờ chống thái thú Việt Cộng.

Trong nước, đảng cộng sản VN giả vờ tuyên truyền: đảng Việt Tân là tổ chức chống đảng, cực kỳ phản động, khủng bố…cường độ càng cao, càng có lợi cho cả hai đảng, là tương kế tựu kế, hỏa mù rất lợi hại:

1-Tại hải ngoại: băng đảng Việt Tân được một số người tin là chống cộng số một, v́ đảng nầy bị Việt Cộng lên án, thật là lầm to, đây là khổ nhục kế, chứ thực tế” Việt cộng và Việt Tân là một.

2-Trong nước: đảng cộng sản dùng chiêu bài:” đảng Việt Tân là tổ chức cực kỳ phản động, khủng bố ở nước ngoài” để lấy cớ mà chụp mũ những người yêu nước thực sự, họ bị qui vào đảng viên Việt Tân để kết án nặng nề. Nếu không phải là Việt Tân, th́ cũng được Việt Tân khéo léo giúp đảng bằng các h́nh thức:

-Các cơ quan truyền thông Việt Tân giả vờ lên tiếng bênh vực, ca tụng các nhà dân chủ thật bị bắt để đảng cộng sản lấy cớ mà kết án rất nặng. Chỉ trừ những nhà dân chủ dỏm như bác sĩ Nguyễn Đan Quế, hay Đoàn Viết Hoạt trước đây, được Việt Tân ca tụng để làm c̣ mồi, kỳ dư là hầu hết các nhà dân chủ thực sự bị bắt, bị án nặng v́ họ được băng đảng” cực kỳ phản động Việt Tân” lên tiếng.

-Tổ chức thu tiền, với danh nghĩa yểm trợ các nhà dân chủ bị bắt: thông thường, mỗi khi có ai bị bắt, là lúc Việt Tân thu lợi bằng cách thu tiền của nhiều người, cho là gởi về yểm trợ, nhưng có ai biết tiền gởi hay không?. Khi tổ chức gây quỷ, băng đảng Việt Tân ra thông cáo, phổ biến rộng rải trên các cơ quan truyền thông của họ và đảng cộng sản VN dựa vào đó mà kết  án, chụp mũ là thuộc đảng phản động Việt Tân.

-Một điều nguy hại khác là đôi khi Việt Tân nhận bừa là người của tổ chức để cộng sản kết án. Trường hợp của Việt Khang có nhiều nghi ngờ, nhưng trước mắt là được nhận bừa là người nằm trong tổ chức” phản động” có dính dáng đến đảng Việt Tân.

Mới đây, một số người thuộc Thiên Chúa Giáo và Tin Lành ở tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh là nạn nhân của băng đảng Việt Tân. 14 người nầy đă bị bắt và trước đó và ngày 8-1-2013 bị kết án nặng nề v́ bị cho là đảng Việt Tân: Hồ Đức Ḥa, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn, mỗi người lănh bản án 13 năm tù và 5 năm quản chế. Một số người khác dưới đây cũng bị tuyên án:

-Chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn 9 năm tù giam và 3 năm quản chế.

-Anh Nguyễn Văn Duyệt 6 năm tù giam va 4 năm quản chế.

-Anh Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

-Anh Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

-Anh Nguyễn Đ́nh Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.

-Anh Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, 3 năn quản chế.

-Anh Nguyễn Xuân Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

-Anh Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

-Anh Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

-Chị Đặng Ngọc Minh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

-Anh Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc án treo.

Đây là trường hợp xảy ra từ ngày băng đảng Mặt Trận và nay là băng đảng Việt Tân chuyển sang đấu tranh chính trị với b́nh phong” dân chủ đa nguyên”, là sự kết hợp nhịp nhàng giữa Việt Cộng và Việt Tân trong công tác triệt hạ những người đứng lên chống lại chế độ bạo tàn ở Hà Nội. Việt Tân chính là tay chân Việt Cộng, giúp bạo quyền ngăn ngừa được sự đứng dậy của quần chúng sau khi Liên Xô và Đông Âu sụp đồ, nhất là thời kỳ cách mạng Hoa Lài, nên Việt Cộng rất cần” đảng cực kỳ phản động, khủng bố” mà đảng tung ra để nâng cấp một tổ chức ngoại vi của cộng sản ở nước ngoài là đảng Việt Tân thành thế lực chống đảng, hầu đàn áp những cuộc đứng dậy ở trong nước.

Do đó, bất cứ ai bị cho là có quan hệ đến Việt Tân là bị trấn áp, nên Việt Tân chính là bóng tử thần của phong trào dân chủ thực sự ở trong nước. Bài Học của cô Lô Thanh Thảo, một phụ nữ có tấm ḷng, đă bị tên Chim Quốc Quốc, đảng Việt Tân điềm chỉ nên bị bắt, nghe đâu Lô Thành Thảo lănh án 3 năm và 6 tháng tù giam. Có một số nhà dân chủ giả như huề thượng Thích Quảng Độ, dù được Việt Tân ca tụng, vận động tranh giải Nobel…nhưng vẫn an toàn và tiếp tục chống đảng, được thổi phồng từng bước chân của tu sĩ nầy, đó là máy thu tiền rất hiệu quả, c̣n những người đấu tranh thực sự khác th́ không ai biết đến và nếu được Việt Tân giả vờ lên tiếng, cũng là cách để Việt Cộng có cớ kết án nặng. Do đó, người Việt trong và ngoài nước cần phải tẩy chay Việt Tân càng sớm càng tốt, v́ tổ chức nầy cũng là h́nh thức ngoại vi của đảng cộng sản mà thôi./.

Phan Đông Anh

11.01.2013


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: