Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIỆT TÂN EM VIỆT CỘNG

 

 

 

KIÊM ÁI

 

 

 

Dẫn nhập: Ban Đại Diện CĐVN Nam California thông báo tổ chức “Ngày Quốc Hận 30-4” với khẩu hiệu Anh ngữ: MARCHING FREEDOM IN VIETNAM. Đây là âm mưu biến “Ngày Quốc Hận 30-4” mà năm 2005 đảng Việt Tân đă làm ở Washington DC nhưng bị thất bại thê thảm.

 

Năm nay, vở kịch cũ với mục đích chạy tội cho VC lại tái diễn tại Nam California. Tuần báo Tiếng Dân xin phổ biến lại bài viết sau đây của b́nh luận gia Kiêm Ái để độc giả thấy rơ mặt thật của đảngViệt Tân.

 

*  

     Đă nhiều lần tuần báo Tiếng Dân xác định đảng Việt Tân là Việt Cộng nối dài ra hải ngoại. V́ kể từ khi “Công Khai Hóa” tại Bá Linh ngày 19.9.2004, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam thường gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ra mặt công khai hoạt động, chuyển từ Mặt Trận sang Đảng với đề xuất “Dự Phóng Tương Lai Việt Nam năm 2025” vẽ ra “Viễn cảnh Thế giới và Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong ṿng 20 năm tới” Việt Tân đă chủ trương thực hành 2 bước tại Việt Nam:

 

1.- Xây dựng thành công xă hội công dân

 

2.- Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến năm 2025.  

 

   Đây là tài liệu chính thức của đảng Việt Tân sau ngày Công Khai Hóa cách nay đúng 6 năm, nghĩa là đang có giá trị hiện hành. Do đó, một số đảng viên đă ly khai khỏi đảng VT và gọi đảng là Việt Tân “chệch hướng” nghĩa là không c̣n theo đuổi mục đích kháng chiến giải phóng VN, dù là kháng chiến dổm, cũng không “tổng nổi dậy ḥa b́nh”, mà là công khai chấp nhận “cho phép” Việt Cộng tồn tại cho đến năm 2025, nghĩa là hợp tác toàn diện với Việt Cộng từ bây giờ cho đến năm 2025. Ngay cả những đảng viên kỳ cựu của Việt Tân cũng cho rằng Việt Tân không thể nào “xây dựng thành công xă hội công dân và phát triển toàn diện nếu Việt Cộng c̣n tồn tại và không cho phép. Điều này cũng chứng tỏ Việt Tân sẽ không chủ trương lật đổ (giải thể)  Việt Cộng dù dưới bất cứ h́nh thức nào. Không biết khi đưa ra “sách lược 2 bước nói trên, những Ủy viên Trung Ương Đảng Việt Tân như Lư Thái Hùng, Nguyễn Kim v.v… có b́nh thường hay không, v́ một là họ chẳng biết ǵ về Việt Cộng, hai là họ quá “tài t́nh” khi cùng thực hiện song song với Việt Cộng 2 chính sách trong một đất nước độc tài đảng trị. Do đó, nhiều đảng viên đă cho rằng sách lược này của đảng Việt Tân chỉ có thể giải thích được khi cho rằng Việt Cộng và Việt Tân là 2 anh em c̣n ở hải ngoại th́ Việt Tân tức Việt Cộng nối dài.  

 

    Nh́n về quá khứ th́ từ ngày thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) thường được gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MT) cho đến khi giải thể và chuyển sang từ trần để đầu thai lại làm đảng Việt Tân, những người lănh đạo chỉ là một tập đoàn nói láo như Vẹm, một tập đoàn không có t́nh người. Và tập đoàn này, từ Mặt Trận qua Đảng chỉ chực chờ có cơ hội là bày tỏ cử chỉ, hành động nịnh bợ Việt Cộng mà thôi.

 

    Trong mấy chục năm qua, Mặt Trận cũng như Việt Tân (MT/VT) đă t́m cách sửa đổi ngày Quốc Hận 30 tháng Tư  với những Danh xưng khác để giúp Việt Cộng xóa bỏ tội ác của chúng. Dịp gần đây nhất, Việt Tân đă toan tính biến ngày Quốc Hận thành Ngày Tự Do, nghĩa là ngày 30 tháng Tư năm 1975 Việt Cộng đă đem lại tự do cho miền Nam. Đây là tṛ bỉ ổi nhất của Việt Tân và đă bị đồng bào hải ngoại lên án gắt gao khiến chúng phải sửa đổi lại. Ngày 24.9.1999 tại Houston, trong khi các đoàn thể Quốc gia tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đă lợi dụng để phát những lồng đèn có mặt trăng màu đỏ cam, bồ câu trắng và cái ḷi đuôi tôi tớ Việt Cộng nhất là các thiếu nhi di chân không, đội nón cối để rước đèn, trong khi họ c̣n đặt vào mồm lănh tụ Hoàng Cơ Minh câu nói mà cán bộ Việt Cộng cho là của Hồ Chí Minh: “V́ các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến”. Nhưng cái mà người ta cho những tên lănh đạo Mặt trận và Việt Tân không có tính người là khi Ông Hoàng Cơ Minh, Chủ tịch MT đă chết nhưng bọn chúng vẫn “bắt buộc” ông ta sống thêm 14 năm, măi đến khi cần ra công khai mới cho phép gia đ́nh báo tử và điều đáng tủi hổ là chính những anh em ruột thịt hoặc cùng cha khác mẹ với cố chủ tịch MT đă làm chuyện đáng nguyền rủa này. 

 

   Một tổ chức mà từ trong trứng nước đă có những gian dối, dối cả với lănh tụ của ḿnh. Chính Lư Thái Hùng đă từng nhiều lần khẳng định Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh đang lănh đạo kháng chiến ở trong nước, hay chủ tịch gởi lời chúc Tết đồng bào hải ngoại. Ai đề cập đến cái chết của ông Hoàng Cơ Minh th́ lập tức bị những thuộc hạ của ông ta giận dữ, mắng nhiếc để rồi sau đó tuyên bố tỉnh bơ rằng chủ tịch Hoàng Cơ Minh đă chết 14 năm trước. Nói láo một cách công khai như vậy c̣n uy tín đâu mà lănh đạo một tổ chức, ngoại trừ là tổ chức đàn em Việt Cộng, lănh đạo những kẻ sẵn sàng làm việc cho Việt Cộng!  

 

   Những sự việc xảy ra gần đây càng chứng tỏ sự “hợp đồng tác chiến” anh em ruột thịt với Việt Cộng. Trước đây, Việt Tân đă có lần ngụy tạo một màn phỏng vấn “đảng viên Việt Tân đang hoạt động tại quốc nội” làm tṛ cười cho đồng hương. Một vài người từ hải ngoại về Việt Nam bị Việt Cộng bắt, Việt Tân cũng vội vàng “cấp chứng minh thư tŕnh với VC họ là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng dễ bề “trừng trị”. Bây giờ, đến lượt một số người tại quốc nội bị Việt Cộng bắt v́ lư do đấu tranh cho tự do dân chủ cũng bị Việt Tân ở hải ngoại xác nhận họ là những “đảng viên Việt Tân”. Điển h́nh là gần đây, Việt Cộng đă bắt 4 nhà đấu tranh cho tự do dân chủ.  

 

Đó là quư vị:

1.- Giáo sư Phạm Minh Hoàng, bị bắt ngày 13.8.2010  

2.- Mục sư Dương Kim Khải, bị bắt ngày 10.8.2010 tại Saigon  

3.- Ông Nguyễn Thành Tâm, bị bắt ngày 18.7.2010 tại Bến Tre  

4.-  Bà Trần Thị Thúy, bị VC bắt ngày 10.8.2010 tại Đồng Tháp.  

 

   Trong khi Việt Cộng đang điều tra và các nạn nhân đều phủ nhận những ǵ Việt Cộng gán ghép cho họ, với cái tội “âm mưu lật đổ chế độ” th́ ngày 9.9.2010, cái gọi là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng đă ra văn thư xác nhận tất cả 4 người này đều là đảng viên Việt Tân với một mục đích hết sức ngây ngô: “để ngăn chận những thủ đoạn ngược đăi  và khủng bố của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với những người này và gia đ́nh của họ.”. Đây là những lời buộc tội giúp Cộng Sản Việt Nam có bằng cớ để kết tội những người này. V́ xưa nay, không ai lại công khai xác nhận đảng viên của ḿnh khi bị bắt. Hơn nữa, Việt Cộng đă “lên án sẵn” Việt Tân là tổ chức khủng bố, một tội danh ghê gớm đối với cả thế giới, trong khi họ chỉ v́ tự do dân chủ mà đứng lên đ̣i hỏi công lư, nhất là ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy chỉ là dân oan “khiếu kiện”. Riêng trường hợp giáo sư Phạm Minh Hoàng ông ta chưa bao giờ xác nhận ông ta là đảng viên bất cứ đảng phái nào, vợ ông ta cũng nhiều lần minh định không tham gia bất kỳ tổ chức đảng phái nào. Một nhóm sinh viên do giáo sư dạy dỗ cũng lên tiếng xác nhận giáo sư Phạm Văn Hoàng đă từng khuyên họ phải lo học thành tài và đừng tham gia vào các đảng phái v́ dễ bị lừa bịp, nhất là đảng Việt Tân. Sự xác nhận của nhóm sinh viên này ở trong nước là một cái tát vào mặt những tên chóp bu trong đảng Việt Tân như Lư Thái Hùng, Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Kim v.v… đây cũng là bản cáo trạng đảng Việt Tân là tay sai Việt Cộng ở hải ngoại. Riêng ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần thị Thúy là những người “khiếu kiện” v́ bị Việt Cộng ăn cướp tài sản. Họ đă làm việc này từ 20 năm qua, nghĩa là trước khi đảng Việt Tân được đẻ ra, v́ trước đó, Việt Tân c̣n là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một tập đoàn nói láo, chuyên môn nịnh bợ Việt Cộng mỗi khi có dịp.

 

   Trong cuộc phỏng vấn tự biên tự diễn giữa phóng viên đài phát thanh Chân Trời Mới của VT, ông Đỗ Hoàng Điềm đă làm mặt dày xác nhận một lần nữa 4 nhân vật nêu trên là đảng viên Việt Tân, lại c̣n đạo đức giả phát biểu rằng “làm sao vận động một chiến dịch đấu tranh trên toàn thế giới, vận động những chính phủ của các nước tự do, những tổ chức quóc tế đồng loạt lên tiếng yêu  càu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải phóng thích và trả tự do ngay lập tức cho những người này”!!! Đúng là miệng lưỡi của những tên Việt gian, phục vụ cho Việt Cộng. Việt Cộng đă “kết án giả” Việt Tân là khủng bố, Việt Tân lại xác nhận 4 người này là đảng viên Việt Tân, nghĩa là theo Việt Cộng, họ là những kẻ khủng bố th́ làm sao thế giới can thiệp được?

 

   Tại sao chúng ta mạnh dạn tố cáo Việt Tân là Việt Cộng nối dài tại hải ngoại? Như trên chúng tôi đă tŕnh bày, Việt Tân đă tự ư cho phép VC tồn tại lâu dài trên đất nước VN. Hơn nữa, những thủ đoạn của VT phá hoại cuộc đấu tranh của người Việt tại hải ngoại xảy ra nhan nhản khắp nơi điển h́nh nhất là tại Nam California, nơi mà Đỗ Hoàng Điềm cầm đầu “Đoàn Thanh Niên Phan Bộ Châu”. Trong khi đồng bào tị nạn Cộng Sản tại Nam Cali. hợp cùng đồng hương các nơi khác, đấu tranh 53 ngày đêm để buộc Trần Trường phải hạ cờ máu VC và ảnh của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh th́ chẳng thấy bóng dáng Đỗ Hoàng Điềm cũng như nhóm thanh niên Phan Bộ Châu đâu cả. Nhưng đến khi cuộc biểu t́nh của đồng hương đạt được thắng lợi, Trần Trường bị vào tù, Hồ Chí Minh và lá cờ máu biến mất, lúc đó Đỗ Hoàng Điềm với nhóm thanh niên Phan Bội Châu lại xuất hiện, năn nỉ Ban Tổ Chức cuộc biểu t́nh dành cho chúng một “đêm không ngủ”. Lầm tưởng chúng cũng là người Quốc Gia chống Cộng, Ban tổ chức đă cho phép. Không ai ngờ rằng nhóm thanh niên này đă biểu diễn những tṛ sặc mùi Việt Cộng, nào chiếu slide show “tội ác Mỹ Ngụy, nào thả bồ câu Ḥa B́nh v.v… Nhà văn Việt Nữ đă tố cáo hành động “rửa nhục cho Việt Cộng” của đám thanh niên này th́ chính Đỗ Hoàng Điềm đă năn nỉ bà ta bỏ qua. Với thành tích như vậy, làm sao Đỗ Hoàng Điềm cũng như nhóm thanh niên Phan Bội Châu hay Việt Tân được gọi là đoàn thể chống Cộng, dù là chống Cộng trong ôn ḥa bất bạo động? 

 

   Nếu chúng ta b́nh tĩnh nh́n lại sách lược của Việt Tân ở hải ngoại, chúng ta sẽ thấy đây là một đoàn thể thi hành nghị quyết 36 của Việt Cộng một cách công khai không úp mở, nằm trong một âm mưu rất nguy hiểm cho công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ Cộng Sản Hà Nội. Sau đây là lời phát biểu của một đảng viên Việt Tân cao cấp trước khi ĺa khỏi Việt Tân mà ông ta gọi là “Việt Tân chệch hướng”: “Trong khi nghị quyết 36 của đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết “đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau góp sức xây dựng phát triển Việt Nam”, Ngoại trưởng VC đưa ra khẩu hiệu “Khép kín quá khứ hướng đến tương lai”, th́ đảng Việt Tân lại đưa ra chủ trương phải canh tân Việt Nam kể từ năm 2005. Có hay không sự liên hệ trong chủ trương đường lối của Việt Tân và lănh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam, hay đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫn nhiên đáng quan tâm?”. Qua thắc mắc này, chúng ta đă thấy rơ sự liên hệ giữa Cộng Sản và Việt Tân là sự liên hệ “cốt nhục”. Biết được như vậy chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi Việt Cộng vừa bắt giữ những người này th́ Việt Tân ở hải ngoại vội vả xác nhận họ là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng dễ bề “trừng trị khủng bố”.

 

    Hiện nay Việt Tân đang thi hành 2 độc kế giúp Việt Cộng từ trong nước ra hải ngoại một cách tinh vi và độc ác. Ở trong nước chúng chỉ điểm cho Việt Cộng những ai v́ dân chủ tự do mà hoạt động, để rồi khi họ bị bắt th́ ngay lập tức Việt Tân ở hải ngoại chụp cho họ cái mũ “đảng viên Việt Tân” một đảng mà VC đă “đề án tử” là khủng bố. Thế là nạn nhân không thể nào xác nhận ḿnh không tham gia đảng phái nào, đó là trường hợp của giáo sư Phạm Minh Hoàng. Trong chủ trương này, Việt Tân móc nối với thành phần trí thức có khuynh hướng dùng ng̣i bút hay bất bạo động để đấu tranh cho tự do dân chủ, để thành phần này “nhận lời tiếp xúc” với chúng tại một nước láng giềng. Thế là đủ bằng cớ để Việt Cộng bắt giam và lên án họ “âm mưu với lực lượng thù địch bên ngoài để lật đổ chế độ” đó là trường hợp luật sư Lê Công Định, dù ông ta chỉ qua nước láng giềng v́ lời mời tham khảo đơn thuần chứ không có ư định tham gia tổ chức nào cả. Nói cách khác, Việt Tân vội vă xác nhận tội trạng “âm mưu khủng bố và lật đổ chế độ” bất cứ ai bị VC bắt giữ, mặt khác tạo điều kiện để những ai có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ, tiếp xúc với chúng rồi tố cáo họ cho VC bắt giữ. Cả 2 trường hợp, Việt Tân chỉ xác nhận họ là đảng viên Việt Tân là VC đủ yếu tố lên án họ.  

 

    Ở hải ngoại, Việt Tân thực thi nghị quyết 36 của VC như một đảng viên Việt Tân tố cáo ở trên để gây xáo trộn hàng ngũ người Việt tị nạn Cộng Sản rồi t́m cách phá hoại cơ chế cộng đồng hải ngoại để tay chân của chúng len vào cầm quyền. Một khi đă cầm quyền được th́ chúng công khai làm những hành động có lợi cho Việt Cộng trước mắt mọi người mà trường hợp Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas là một vụ điển h́nh, trựng hợp chúng vu cáo cho Ông Nguyễn Bác Ái ở Porland, Oregon là “đảng viên cao cấp Việt Tân” để những ai “chống Cộng chống luôn Việt Tân” nghi ngờ ông ta là Việt Tân. Từ trong nội bộ chống Việt Tân trở lại chống người chống Việt Tân” một đ̣n độc của Việt Tân khiến Ông Nguyễn Bác Ái phải rút lui, bây giờ Việt Tân lại gián tiếp nắm “chính quyền” Porland, Oregon, những kẻ “chống lầm Việt Tân Nguyễn Bác Ái” đang ôm hận đă phản bội người ngay.  

 

    Tại Nam Cali., việc làm gọi là nỗ lực thống nhất (đoàn kết) nhưng rơ ràng lại nảy sinh thêm một cộng đồng khác với những khuôn mặt vốn có nhiều nghi vấn tạo ra nhiều xáo trộn, tranh căi, những người quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng không khỏi nghi ngờ bàn tay VT nhúng vào. Và những xáo trộn gần đây ở Bắc California này, Việt Tân cũng đang thực hiện kế hoạch “đánh chiếm chính quyền” tức Ban Đại Diện Cộng Đồng mà chúng tôi đang tiếp tục vạch mặt chúng. 

 

   Tóm lại, MT ngày xưa hay Đảng Việt Tân ngày nay là một tổ chức nhờ sự lừa đảo đồng hương mà có được một số vốn khá lớn, mặc dù v́ số vốn này mà nội bộ xáo trộn đưa đến thảm họa cố Chủ tịch MT Hoàng Cơ Minh phải đi vào tử lộ do chính bọn chúng tạo ra, hiện nay, Việt Tân đang dùng đồng tiền đó để lũng đoạn hàng ngũ chống Cộng tại hải ngoại để chúng chiếm đoạt hoặc khuynh loát tất cả các tổ chức, đoàn thể chống Cộng trong mưu đồ thưc hiện tham vọng “chia phần quyền lực” với VC. Mặt khác chúng dùng bẫy sập hăm hại những ai có tinh thần chống Cộng ở trong nước và xác nhận những ai bị Việt Cộng bắt giam là “Việt Tân” để Việt Cộng trừng trị họ. 

 

                        KIÊM ÁI (Lê Văn Ấn)

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: