Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHÍNH ĐẢNG VIỆT TÂN LÀ THỦ PHẠM

 

ĐĂ T̀M MỌI CÁCH THAY TÊN, ĐỔI NGHĨA NGÀY QUỐC HẬN 30-4

 

ĐỂ CHẠY TỘI CHO VIỆT CỘNG

 

 

 

LĂO MÓC

 

 

 

Dẫn nhập: Ông bà ta có câu “Ôn cố tri tân”. Không phải tới bây giờ dư luận ở hải ngoại mới lên tiếng về chủ trương mập mờ, hai mặt của đảng Việt Tân (VT).

 

Chính những người trong đảng VT đă lên tiếng về đảng của ḿnh như các ông bác sĩ Trần Xuân Ninh, luật sư Hoàng Cơ Long.

 

VC đă từng liệt đảng VT là đảng “khủng bố” và những người trong nước bị bắt, khi đảng VT lên tiếng nhận họ là đảng viên VT th́ bị kết tội rất nặng. Năm ngoái, bà phát ngôn nhân của Đảng và Nhà Nước VC Nguyễn Phương Nga công khai kết tội “đảng Việt Tân là đảng phản động [sic!]”

 

Xem ra hai đảng VC cũng như VT có vẻ như “anh em song sinh” v́ cũng có những đường lối mập mờ, hai mặt!

 

Chính đảng Việt Tân là thủ phạm trong nhiều năm liên tiếp đă t́m mọi cách thay tên, đổi nghĩa NGÀY QUỐC HẬN 30-4 ĐỂ CHẠY TỘI CHO VIỆT CỘNG!  

 

Xin đăng tải lại bài viết này để rộng đường dư luận.

 

Hơn lúc nào hết, hai câu thơ của nhà thơ Hoàng Phong Linh tức chiến sĩ tranh đấu cho dân chủ Vơ Đại Tôn rất đáng suy ngẫm: 

 

 

“Tôi không sợ kẻ thù trước mắt 

Mà chỉ sợ thằng du kích núp sau lưng!”    

*

 

Ai gây ra cuộc bể dâu 

Việt Tân, Việt Cộng làm đau dân ḿnh

 

(Ca dao mới) 

 

 

Ngay vừa khi khai tử Mặt Trận và ra mắt đảng Việt Tân tuốt luốt bên Berlin, đảng này đă làm chuyện chạy tội cho đảng Việt Cộng (VC) là tổ chức "Ngày Tự Do Việt Nam" vào đúng ngày 30 tháng Tư là ngày mà trong 30 năm qua cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản vẫn gọi là "Ngày Quốc hận 30-4". Bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản phản đối khắp nơi, nhất là Ban Đại diện cộng đồng người Việt của Washington D.C. và vùng phụ cận do ông Nguyễn Văn Tần làm Chủ tịch từ chối hợp tác v́ đă biết quá rơ thủ đoạn phá bĩnh và chôm chỉa credit của Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay), cái gọi là "Ngày Tự Do Cho Việt Nam" bị thất bại thê thảm, nhưng đảng Việt Tân vẫn dùng báo chí và truyền thanh của đảng lớn tiếng ca tụng thành công "dỏm" để bịp đồng bào tỵ nạn ở xa và cũng để "báo công" với đảng Việt Cộng!

 

Vào những ngày cuối năm năm 2005, đảng Việt Tân lại chơi bạo bằng cách cho tay chân ở tuốt bên Úc Châu tổ chức cái gọi là "Trưng cầu ư kiến" về "Ngày Tỵ Nạn" với mục đích, một lần nữa, lại t́m cách biến "Ngày Quốc hận 30-4" thành "Ngày Tỵ Nạn" để chạy tội cho VC. Nhưng, âm mưu này đă bị chết ngay từ trong trứng nước v́ cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản đă biết tỏng đây chỉ là tṛ ma của đảng Việt Tân.   

 

Có vị rất rành về tử vi cho Lăo Móc biết năm nay là năm "hạn" của ông Hoàng Cơ Định là người nắm tay ḥm, ch́a khóa của đảng Việt Tân nên đảng này sẽ bị... "bể bạc" v́ cái số của ông Hoàng Cơ Định bị đi vào cung... Càn! Xin thưa cung Càn này là càn quấy chớ không phải Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Vị rành tử vi dẫn chứng cho Lăo Móc là chuyện ông Hoàng Cơ Định bị tố là: "... ngay khi Việt Cộng tung ra nghị quyết  36, nhân vật có quyền lực nhất trong Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (VNCTCMĐ) đă viết một bài về "nghị quyết 63" của đảng Việt Tân, nhằm yểm trợ cho nghị quyết 36 của Việt Cộng. Trong bài viết, Hoàng Cơ Định hô hào người dân hải ngoại về nước giúp đỡ trao đổi với người trong nước và nhân đó kêu gọi đấu tranh. Hoàng Cơ Định lờ đi sự hiện hữu của chế độ Việt Cộng và kêu gọi như vậy cũng như những ǵ VC kêu gọi trong nghị quyết 36 của chúng." ( Trích bài "Tại sao BS Trần Xuân Ninh họp báo?" của tác giả Trương Kiên Định). Và vị rành tử vi này cũng dẫn chứng chuyện ông Hoàng Cơ Định bị "bể bạc" trong âm mưu... đốt cháy uy tín của nhà dân chủ Phương Nam Đỗ Nam Hải khi chính ông ta đứng tên kêu gọi thành lập "Giải thưởng dũng cảm" (sic!).

 

Người lănh đạo hàng đầu của đảng bị "bể bạc"; do đó, kéo theo chuyện "bể bạc" của đảng là chuyện không thể tránh khỏi.

 

*

 

Đảng Việt Tân bị "bể bạc" khi bác sĩ Trần Xuân Ninh, một Ủy viên Trung ương Đảng của Việt Tân, thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại pḥng họp của nhật báo Viễn Đông ở Quận Cam vào ngày 21 tháng 1 năm 2006.

 

Được biết, trước đó, vào ngày 30 tháng 12 năm 2005 bác sĩ Trần Xuân Ninh, bí danh Trần Thiên Ân, Ủy viên Trung ương đảng VT, đă bị "ngưng quy chế đảng viên trong 6 tháng" qua quyết định số 1924/TƯĐB/CTĐ/QĐ do chủ tịch đảng là ông Nguyễn Kim (Hườn) kư. Một trong 2 dẫn chứng để đi đến quyết định ngưng quy chế đảng viên của bác sĩ Trần Xuân Ninh trong 6 tháng là: "Vụ chống đánh Phan Văn Khải: xuyên tạc tổ chức không chủ trương chống đánh, gây hoang mang và nghi ngờ trong hàng ngũ đảng viên." Đây quả là chuyện lạ! Một ủy viên Trung ương đảng Việt Tân như bác sĩ Trần Xuân Ninh, người đă từng đứng đầu sóng, ngọn gió; người đă từng cùng ra ṭa án Hoa Kỳ với các ông Nguyễn Kim (Hườn), Hoàng Cơ Định, Nguyễn Tấn B́nh về chuyện các ông này gian lận thuế má của chính phủ Hoa Kỳ; người đă từng đem hết khả năng chuyên môn (bác sĩ) của ḿnh để cố chứng minh "chiến hữu Chủ tịch" của Mặt Trận vẫn c̣n sống và đang tiếp tục lănh đạo Mặt Trận từ... trong nước... Nay, người đă từng "kết tội" những người lên tiếng đ̣i MT công bố cái chết của ông Hoàng Cơ Minh là những kẻ... nằm ngửa phun nước miếng lên trời (sic!)..., nay lại bị chính các ông Nguyễn Kim (Hườn), Hoàng Cơ Định "kết tội" là "đă xuyên tạc đảng (Việt Tân) không chủ trương chống đánh (Thủ Tướng VC) Phan Văn Khải khi ông này đến Mỹ!" Ông bà ta có nhận xét: không ai tố cáo chồng chính xác bằng chính người vợ! Bác sĩ Trần Xuân Ninh, một ủy viên Trung ương của đảng Việt Tân không thể hồ đồ khi lên tiếng về việc đảng này “không chủ trương chống đánh Phan Văn Khải”. Trong vụ Thủ Tướng VC Phan Văn Khải "bị" ông mục sư, kư giả Huỳnh Quốc B́nh "kết tội" là "đồ nói láo!" trong chuyến đi Mỹ, có dư luận cho biết đây là một màn dàn cảnh để "giải vây" cho ông Thủ Tướng Khải v́ các ông Huỳnh Quốc B́nh, Nguyễn Đ́nh Sài và bà Trần Diệu Chân... đều là người của đảng Việt Tân và chỉ có những người này mới "được" Thủ Tướng VC Phan Văn Khải mời tham dự cuộc họp báo(?!)  

 

Có nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Một ủy viên Trung ương Đảng như bác sĩ Trần Xuân Ninh lên tiếng tố cáo đảng Việt Tân không chủ trương “chống đánh” Phan Văn Khải chắc chắn ông ta phải có những bằng chứng chính xác. Rất tiếc, không hiểu v́ lư do ǵ, trong cuộc họp báo ngày 21-01-2006, ông ta đă không nói lên điều này. Theo dư luận, có thể v́ bị đe dọa (?) hoặc v́ có mục đích giở tṛ "song thủ hổ bác" (?), bác sĩ Trần Xuân Ninh chỉ nói năng quanh co trong cuộc họp báo này. Tuy nhiên, mục đích chính của bác sĩ Trần Xuân Ninh đă được nói ra là đảng Việt Tân hiện nay đă đi chệch hướng đường lối và chủ trương của đảng Việt Tân trước kia,  phản bội lại với chủ trương đấu tranh lật đổ Cộng Sản giải phóng Việt Nam theo sứ mệnh đầu tiên mà cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh từ khi thành lập đảng này đă đề ra vào năm 1982!  V́ điều tiết lộ này, Bác sĩ Trần Xuân Ninh đă bị chủ tịch đảng là Nguyễn Kim (Hườn) ra thông cáo khai trừ vĩnh viễn khỏi đảng Việt Tân. Được biết trước đó không lâu, ông Nguyễn Kim (Hườn) cũng đă ra văn thư rút lại việc tạm ngưng công tác và phục hồi hoạt động cho bác sĩ Trần Xuân Ninh. 

 

V́ chuyện khủng hoảng nội bộ một cách trầm trọng là bác sĩ Trần Xuân Ninh, Ủy viên Trung ương đảng đă công khai lên tiếng tố cáo đảng Việt Tân đă đi chệch hướng; do đó, đảng Việt Tân đă phải vội vă tổ chức họp báo để chữa cháy vào chiều thứ Bảy 11 tháng 2 năm 2006 tại một pḥng họp của khách sạn Marriott. Theo báo Sàig̣n USA th́, ông Chủ tịch đảng Nguyễn Kim (Hườn) đă ngồi ở giữa hai ông bác sĩ Nguyễn Trọng Việt (ở Nam California) và bác sĩ Đặng Vũ Chấn (ở miền Đông Hoa Kỳ). "Ông Kim (Hườn) đă cúi mặt đọc từng chữ bài diễn văn (giống như Thủ Tướng VC Phan Văn Khải cầm giấy đọc bài đă viết sẵn khi gặp TT Bush năm ngoái - ghi chú của Lăo Móc); trong khi bác sĩ Việt, th́ lại tỏ ra rất am tường bài đọc, và trích dẫn thuộc ḷng nhiều lần tới từng chữ của bài diễn văn đó" (Sàig̣n USA số 834, Thứ Ba 14-02-2006). Theo báo Sàig̣n USA th́ đây là "dấu hiệu bất thường" v́ cách đây 4 năm, khi "công bố" cái chết của phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh th́ ông Nguyễn Kim (Hườn) cũng được ngồi giữa nhưng mọi đối đáp đều được chủ động bởi hai người Hoàng Cơ Định và Lư Thái Hùng ngồi kẹp hai bên."   

 

Mục đích chính của cuộc họp báo là để chữa cháy về việc khủng hoảng nội bộ cấp lănh đạo của đảng Việt Tân, nhưng các ông Nguyễn Kim (Hườn), Nguyễn Trọng Việt, Đặng Vũ Chấn đă phải dối quanh khi kư giả Hà Tường Cát yêu cầu giải thích về lời tố cáo của bác sĩ Trần Xuân Ninh là "đảng Việt Tân đang đi chệch hướng và xin chủ tọa đoàn cho biết thêm chi tiết" th́ được trả lời là "ông Ninh không chứng minh được sự chệch hướng này là cái ǵ (sic!)". Đúng là miệng lưỡi Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay)! Chuyện lạ đây cũng là lập luận của ông Lư Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân khi trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh Tiếng Nước Tôi, cơ quan phát thanh của đảng, trên băng tần AM 1430 vào buổi chiều ngày 13-02-2006 để tiếp tục chữa cháy về vụ khủng hoảng lănh đạo cao cấp của đảng. Cách hành xử của các ông lănh đạo đảng Việt Tân nói theo ngôn ngữ b́nh dân đúng là cách hành xử của những kẻ giả đui ḍm... đồ! Đây cũng là cái cách mà các ông này đă hành xử khi t́m cách dối quanh về cái chết của phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh trước đây. Tuy nhiên, ông bà ta có câu: "Những kẻ gian thường không ngoan!" Ông Lư Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân, cứ xoen xoét cái miệng bảo là bác sĩ Trần Xuân Ninh tố cáo đảng Việt Tân hiện nay đă đi chệch hướng nhưng không chứng minh được sự chệch hướng này là cái ǵ, nhưng, ngay sau đó, qua phần tŕnh bày chủ trương, đường lối của ông Lư Thái Hùng cho thấy đảng Việt Tân sẵn sàng tiến hành canh tân ngay khi chế độ Việt Cộng c̣n đó. Cũng theo tŕnh bày của ông Lư Thái Hùng th́ hiện nay nỗ lực cải thiện dân sinh, dân quyền cho người dân trong nước được đảng này đặt lên hàng ưu tiên. Chính những điều tŕnh bày của ông Lư Thái Hùng trong khi trả lời phỏng vấn cho chương tŕnh phát thanh Tiếng Nước Tôi vào chiều ngày 13-02-2006 đă chứng tỏ sự chệch hướng của đảng này mà bác sĩ Trần Xuân Ninh đă lên tiếng tố cáo. Chúng tôi sẽ có dịp trở lại vấn đề này trong một bài viết khác.

 

Ông bà ta có câu: "Họa vô đơn chí, phước bất trùng lai!" Đúng như ông thầy tử vi đă đoán năm nay số tử vi của ông Hoàng Cơ Định, kẻ nắm giữ tay ḥm, ch́a khóa của đảng Việt Tân đi vào cung... càn; do đó, cuộc họp báo để chữa cháy của đảng này lại trở thành một đám cháy to hơn khi kư giả Lê B́nh (tuần báo Nàng) đặt câu hỏi là: "Đảng Việt Tân tự nhận là có công trong việc chống Cộng khắp nơi trên thế giới từ Úc sang Mỹ, từ Âu sang Á v.v...Nào là chống Phan Văn Khải, nào là chống Duyên Dáng Việt Nam v.v... nhưng tại sao lại để cho cán bộ Việt Tân dắt một nữ Việt Cộng tai tiếng, đang hoạt động ngầm tại mặt trận hải ngoại, đi dạo chơi chụp h́nh với rất nhiều người trong Hội Tết Fairgrounds ngay tại San Jose này?"  

 

Sau đó, theo báo Sàig̣n USA th́ kư giả Lê B́nh đă đưa ra tang chứng là hai tấm h́nh. Một tấm, theo lời Lê B́nh, là một cán bộ của đảng Việt Tân từ Oakland, có tên Hoàng Hồ, đứng tên thuê gian hàng tṛ chơi ném phi tiêu trong hội Tết Fairgrounds vừa qua tại San Jose. Thực chất là trá h́nh bao che cho một người phụ nữ có tên là Huỳnh Tiểu Hương (tên thật Huỳnh Thị Mận) hiện đang hoạt động dưới danh nghĩa quyên tiền nói là để giúp các trẻ em tật nguyền ở Việt Nam. Trong một tấm h́nh th́ thấy cô Mận đứng bên trong quầy tṛ chơi đó. Tấm h́nh thứ hai cô Mận chụp chung với một phụ nữ "tên tuổi" tại vùng Bắc Cali. Huỳnh Tiểu Hương đă từng bị kư giả Cao Sơn của tuần báo Tin Việt News tố cáo là con nuôi của Nguyễn Thị B́nh, phó Chủ tịch nước CSVN, đă im hơi lặng tiếng. Nay, nữ cán bộ VC này là được cán bộ Việt Tân đưa vào Fairgrounds! Kiểu này th́ chết ngộ dồi! Ông kư giả Lê B́nh cũng "ác" thiệt! Sao biết chuyện như vậy mà hổng báo cho "nhà cầm quyền" chợ Tết Fairgrounds xử lư, để "ông kẹ" này "lấy le" bằng cách đi ức hiếp bà nhà thơ Dư Thị Diễm Buồn, theo như bà này thố lộ trên Việt Nam nhật báo. Theo tuần báo Sàig̣n USA th́ ông chủ tịch đảng Nguyễn Kim (Hườn) và hai ông ủy vên Trung ương đảng Nguyễn Trọng Việt, Đặng Vũ Chấn đều không muốn nhận mấy bức h́nh này. Chuyện c̣n gay cấn hơn là khi kư giả Lê B́nh cho biết hai người trong h́nh hiện có mặt trong pḥng họp báo, th́, mọi người xoay quanh t́m kiếm th́ không thấy cô Mận đâu cả. C̣n ông đảng viên Hoàng Hồ lúc năy đang làm công tác thu h́nh video & photo cho buổi họp báo đă lỉnh ra cửa sau và biệt dạng.     

 

*

 

Cách hành xử của Mặt Trận (trước kia) và đảng Việt Tân (hiện nay) đều man trá và xảo quyệt như nhau. Lúc nào các ông lănh tụ của đảng cũng cố nói lấy được. Với bằng chứng rành rành về chuyện đảng viên Việt Tân Hoàng Hồ dẫn nữ cán bộ VC Huỳnh Tiểu Hương vào chợ Tết Fairgrounds do kư giả Lê B́nh đưa ra, th́ các ông lănh tụ của đảng c̣n chối không chịu nhận. Ngay cả ông Hoàng Cơ Long, anh em song sinh ông Hoàng Cơ Minh đă cùng 40 đảng viên đảng Việt Tân kư tên bất tín nhiệm chủ tịch Đảng Nguyễn Kim (Hườn), vậy mà các ông Nguyễn Kim (Hườn), Lư Thái Hùng lúc nào cũng bảo rằng không có chia rẽ trong đảng Việt Tân, mà chỉ là chuyện bác sĩ Trần Xuân Ninh bị khai trừ khỏi đảng v́ không chấp hành quyết định chung và mang sự khác biệt ư kiến trong nội bộ phổ biến ra ngoài.

 

Chả trách ca dao mới ở hải ngoại có câu:

 

 

"Ai gây ra cuộc bể dâu 

Việt Tân, Việt Cộng làm đau dân ḿnh!" 

 

 

LĂO MÓC

 

http://nguyenthieunhan.wordpress.com

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: