Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC…

 

LĂO MÓC

 

Cầm vàng mà lội qua sông

Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng!

(Ca dao)

 

I-TỪ “GIẢI PHÓNG HAY LÀ CHẾT” ĐẾN “TỔNG NỔI DẬY H̉A B̀NH”:

 

Cách đây 14 năm, một quyển hồi kư ra đời đă làm xôn xao dư luận và làm cho Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (gọi tắt là Mặt Trận) đă t́m mọi cách đánh phá là quyển “Hồi Kư Một Đời Người”.

Tác giả quyển sách là cụ Phạm Ngọc Lũy, Chủ Tịch Phong trào Quốc Gia Yểm trợ Kháng chiến. Cụ Phạm Ngọc Lũy c̣n được nhiều người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới biết đến v́ cụ là Thuyền trưởng tàu Trường Xuân, chiếc tàu cuối cùng đă đưa trên 4000 người thoát khỏi “Xứ Tù Chung Thân” là “nước Việt Nam xă nghĩa” trong ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Người in và phát hành quyển sách là ông Đỗ Thông Minh. Cùng với nhà báo Huỳnh

Lương Thiện, ông Đỗ Thông Minh là một trong những người sáng lập ra Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (từ nay viết tắt là MT). Cùng với nhà báo Huỳnh Lương Thiện, ông Đỗ Thông Minh đă từ Nhật đến Hoa Kỳ điều hành báo Kháng Chiến, cơ quan ngôn luận của MT. Khi MT bể hai lần thứ nhất v́ sự tranh giành tiền bạc giữa ông Phạm Văn Liễu và ông Hoàng Cơ Định, họ đă rời bỏ MT. Ông Huỳnh Lương Thiện làm báo Mơ Tỵ Nạn và hiện nay là tuần báo Mơ San Francisco. Ông Đỗ Thông Minh trở về Nhật viết và in sách.  

Mở đầu quyển “Hồi Kư Một Đời Người, Tập 2”. ông Đỗ Thông Minh viết:

“Cao trào đấu tranh đă như sóng thần dâng lên đến tột đỉnh nhờ sự gắn bó giữa Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam và Phong Trào Quốc Gia yểm Trợ Kháng Chiến cũng như giữa hai tổ chức này với các đoàn thể và đông đảo quần chúng.

-Sự nức ḷng của quần chúng đă thể hiện qua việc 2.000 người chen lưng thích cánh đi đón tiếp chiến hữu Chủ tịch Hoàng Cơ Minh từ chiến khu về ngay tại phi trường Los Angeles, Hoa Kỳ. Những buổi nói chuyện tiếp theo đó đồng bào đă đến tham dự đông nghẹt khiến cho hàng trăm người phải đứng ngoài hội trường.

-Sự hợp nhất tất cả ḷng người như một đă thể hiện qua việc h́nh thành 138 Ủy Ban Yểm Trợ Kháng Chiến trên toàn thế giới. Tất cả đă làm sống lại bừng bừng tinh thần “Hội Nghị Diên Hồng” qua “Đại Hội Chính Nghĩa” ngay tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn với 3.000 người từ khắp Âu, Á, Mỹ, Úc về tham dự. Và qua việc hàng trăm đoàn thể người Việt khắp nơi tự nguyện kư văn thư ủng hộ Mặt Trận là một hiện tượng chưa từng thấy trong cộng đồng người Việt ở cả trong nước cũng như ngoài nước.

-Sự lớn mạnh của công cuộc đấu tranh đă thăng hoa thành hàng trăm buổi hội họp Yểm Trợ Kháng Chiến dưới mọi h́nh thức của mọi người, mọi giới đầy cảm động liên tiếp diễn ra ở khắp mọi nơi. Các vùng đông người Việt th́ không thiếu một địa danh nào mà ngay cả tận những nơi xa xôi thuộc phần Nam hay Bắc bán cầu rất ít người cũng thấy góp mặt. Mọi người đều chung một ư thức trách nhiệm là chúng ta tự cứu ḿnh trước khi kêu gọi mọi người khác cứu ḿnh.

Tiếc thay trong lúc khí thế lên cao như vậy th́ một số nhân vật lănh đạo Mặt Trận hoặc v́ quá tự măn, hoặc v́ quá nôn nóng cho đại cuộc, hoặc v́ tỵ hiềm cá nhân đă không tự chế được ḿnh nên đi dần đến chỗ độc đoán, kết bè phái đấu tranh nội bộ với nhau khiến Mặt Trận đi dần đến chỗ rạn vỡ. Khẩu hiệu “Đoàn Kết Là Vũ Khí” chính Mặt Trận nêu lên đă bị bỏ rơi lúc nào không hay! Những người lănh đạo Mặt Trận mà như vậy th́ Phong Trào cũng bị ảnh hưởng nặng nề và quần chúng xa rời là điều tất nhiên không thể tránh được.

Độc đoán dẫn đến sai lầm, rồi dùng độc đoán để che đậy sai lầm là kết quả của sự thiếu tinh thần dân chủ và phản tỉnh. V́ đại nghĩa, quần chúng nhanh chóng hết ḷng yểm trợ đấy, nhưng nếu làm việc không đứng đắn th́ quần chúng cũng bỏ rơi nhanh chóng như vậy. Ở những xă hội tự do và thông tin đầy đủ như ở hải ngoại này th́ những việc khuất tất không lừa được ai, không kéo dài được lâu.”

Cũng trong “Lời Tựa” quyển hồi kư này, tác giả là cụ Phạm Ngọc Lũy, Chủ tịch Phong trào Quốc Gia Yểm trợ Kháng chiến, đă viết những ḍng chữ cay đắng như sau:

“1994,

Mười năm! Mười năm đă thực sự đi qua. Mười năm có thể một thế hệ mới đă trưởng thành, thế hệ cũ đang lùi vào dĩ văng. Mười năm, thời gian có thể đủ để làm thành công đuợc một cuộc cách mạng, làm tốt đẹp được một chuyện đổi đời. Nhưng, mười năm, thời gian lại chưa đủ xóa đi được cái bẽ bàng của sự phản bội với chính nội tâm ḿnh, làm lu mờ đi cái mặc cảm bán đứng niềm tin của đồng bào, mặc cảm đồng lơa với những gian thương mua bán ước mơ và niềm hy vọng của cả một dân tộc.”

Cũng trong “Lời Tựa”, cụ Phạm Ngọc Lũy đă viết:

“Những sự thực được viết ra đây không phải để công kích một đoàn thể hay cá nhân nào. Viết ra như một đóng góp về những kinh nghiệm thất bại của bước trước gửi lại cho “những bước chân sau” để tránh giẫm lên những lỗi lầm.”

Tiếc thay những lời tâm huyết của cụ Phạm Ngọc Lũy, ông Đỗ Thông Minh là những người đă có thời gian dài gắn bó với Mặt Trận đă không được những người tiếp tục lănh đạo Mặt Trận sau khi Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, Chủ tịch của Mặt Trận qua đời trong một đợt Đông tiến, lắng nghe.

Trong “Hồi Kư Một Đời Người, Tập II” các ông Đỗ Thông Minh, Trần Minh Công đều xác nhận là ông Hoàng Cơ Minh đă chết. Các hăng thông tấn quốc tế như Reuters, AFP, UPI… đều loan tin ông Hoàng Cơ Minh tử trận. Chỉ có Mặt Trận là lúc nào cũng khẳng quyết là “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn c̣n sống và đang lănh đạo công cuộc kháng chiến tại… quốc nội.” Năm 1995, ông Nguyễn Kim, Tổng vụ trưởng Hải ngoại của MT (nay là Chủ tịch đảng Việt Tân) gửi lời chúc Tết của Chủ tịch Hoàng Cơ Minh trên đặc san Đồng Tâm của Mặt Trận; ông Bùi Minh Đoàn tức Lư Thái Hùng (hiện nay là Tổng bí thư đảng Việt Tân) khẳng định là “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh vẫn c̣n sống và sẽ xuất hiện khi điều kiện cho phép (sic!)”.

Theo một bức thư của luật sư Hoàng Duy Hùng gửi cho bà doctor-to-be Trần Diệu Chân, (lúc đó) là phát ngôn viên của Mặt Trận th́ “năm 1991, chính phủ Hoa Kỳ đưa Mặt Trận ra Ṭa ở San Jose với 39 tội danh gồm cả việc trốn thuế, buôn bán thuốc phiện v.v… Năm 1995, chính phủ Hoa Kỳ ngưng không tố Mặt Trận những tội danh này nữa v́ hai bên đă đi đến một điều đ́nh và nhất là v́ ông Hoàng Cơ Minh là thủ lănh đă qua đời”. Theo tài liệu từ ṭa án mà chúng tôi có được th́ các người bị bắt là các ông Hoàng Cơ Định, Nguyễn Kim Hườn và ông B́nh Tấn Nguyễn, em vợ của ông Hoàng Cơ Định. Phía Mặt Trận phải thuê luật sư biện hộ, đóng tiền ngoại hầu tra, lập ra “Quỹ Công Lư” thu góp khoảng 120.000 Mỹ kim.

Ông Đỗ Thông Minh đă có nhận xét về việc này khi trả lời cuộc phỏng vấn của cụ Phạm Ngọc Lũy như sau: “Kể cũng lạ, đối đầu với Sở Thuế tức chính phủ Hoa Kỳ mà phải dùng đến “Công Lư”, lại không thấy nêu ra điểm nào sở thuế “phi Công lư” cả.”

Trong năm 1994, Mặt Trận thua vụ kiện báo chí. Ngay trong phiên ṭa tại San Jose, ông Cao Thế Dung, một bị cáo đă phải kêu gọi trước Ṭa: “Mặt Trận là một Chính phủ vô h́nh, Một Chính Phủ Đen.”

Sau đó, Mặt Trận đă dùng thủ đoạn “khủng bố trắng” là dùng báo chí ngoại vi để đánh phá, mạ lị, vu cáo các ông Nguyễn Thanh Hoàng, Cao Thế Dung, Nguyên Vũ.

Cũng cùng một phương cách, ngay sau khi luật sư Hoàng Duy Hùng lên tiếng tố cáo về cái chết của Chủ tịch Hoàng Cơ Minh, những việc làm khuất tất của Mặt Trận. Cựu tù nhân Phạm Văn Thành, một cựu đoàn viên của Mặt Trận lên tiếng qua “Những Ḍng Tâm Tư Nước Mắt” kêu gọi những người lănh đạo Mặt Trận hăy quan tâm đến những đoàn viên đă hy sinh và c̣n đang bị tù đày th́, lập tức những người này bị đánh phá một cách tàn độc như trước đó Mặt Trận đă đánh phá các nạn nhân trong vụ án “Mặt Trận kiện báo chí.”

Điều chua xót nhất là Mặt Trận đă dùng những đồng tiền t́nh nghĩa mà đồng bào hải ngoại đóng góp cho công cuộc kháng chiến giải phóng quê hương quay lại đánh phá những người chống Chộng, những cơ quan truyền thông chống Cộng – như đài phát thanh Quê Hương là cơ quan truyền thanh đă đứng ra tổ chức “Diễn Đàn Công Luận” lên tiếng về Mặt Trận.

Mặt Trận lúc nào cũng la làng là ḿnh bị đánh phá, nhưng, chính Mặt Trận lại là một tổ chức t́m mọi cách đánh phá công cuộc chống Cộng, gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại. Theo một tài liệu do luật sư Hoàng Duy Hùng phổ biến th́, vào năm 1999, khi các ông Hoàng Duy Hùng, Phạm Văn Thành lên tiếng trên “Diễn Đàn Công Luận” do đài phát thanh Quê Hương tổ chức tại San Jose, Mặt Trận đă không dám công khai đối chất. Đảng Việt Tân phải họp Đại Hội để t́m cách giải quyết một cách bí mật.  Theo luật sư Hoàng Duy Hùng th́, trong Nội san Việt Tân số 38 tháng 7&8 năm 1999, ở đoạn 4 cột hai trang 10, đă viết về đại hội bí mật đó như sau: “Qua phần hai là sinh hoạt nội bộ của Đảng Bộ Bắc California. V́ ngày hôm sau Chủ Nhật 11 tháng 7 năm 1999 là ngày nói chuyện của Hoàng Duy Hùng và Phạm Văn Thành tại San Jose, cho nên hầu hết thời giờ sinh hoạt b́nh định, đối phó, phản đ̣n với những xáo trộn đang xảy ra một cách trầm trọng tại Bắc Cali, nhất là tại San Jose thủ phủ chính trị của người tỵ nạn.”

Để thực hiện “những kế hoạch b́nh định, đối phó, phản đ̣n với những xáo trộn đang xảy ra một cách trầm trọng tại Bắc Cali” chắc chắn cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại Bắc California không sao quên được chuyện bà Trần Diệu Chân, phát ngôn viên của Mặt Trận đă cùng đứng tên với ông Chủ tịch Hoàng Cơ Minh trong một đơn kiện đài phát thanh Quê Hương lên Tổng đài AM-1120 và cơ quan FCC.

Trong quá khứ, Mặt Trận đă làm những chuyện khuất tất như chỉ thị cho Đoàn Thanh niên Phan Bội Châu là một tổ chức ngoại vi t́m cách đánh phá tinh thần chống Cộng của đồng bào trong vụ biểu t́nh chống Trần Trường bằng cách tổ chức chiếu những slides lấy từ tài liệu tuyên truyền cho VC của Lê Lư Hayslip, thả chim bồ câu trong Đêm Thắp Nến; lén lút phát lồng đèn có in câu “V́ Các Cháu Thiếu Nhi,Toàn Dân Ta Kháng Chiến” tại Tết Trung thu được tổ chức tại Houston vào ngày 24 tháng 9 năm 1999 do ban Đại Diện Cộng Đồng tổ chức.

Vừa khai tử Mặt Trận, công khai ra mắt đảng Việt Tân, đảng đă chỉ thị tổ chức ngoại vi của ḿnh là Ủy Ban vận Động Chính Trị (VPAC) tổ chức cái gọi là “Ngày Tư Do Việt Nam” vào ngày 30 tháng 4 năm 2005 tại Hoa Thịnh Đốn. Bị dư luận phản đối, đảng Việt tân đă cho thêm ba chữ “Đấu Tranh Cho” để biến ngày này thành “Ngày Đấu Tranh Cho Tự Do Việt Nam”.

Dư luận cho rằng đây là h́nh thức ra mắt của đảng Việt Tân với đảng CSVN để từng bước ngồi chung với đảng CSVN trong “tiến tŕnh dân chủ hóa”.

Tháng 1 năm 2006, đảng Việt Tân lại “bễ” một lần nữa – cũng do chính từ những người lănh đạo đảng tố cáo. Lần “bễ” này không phải do tranh dành tiền bạc mà là v́… “chệch hướng”! Bác sĩ Trần Xuân Ninh, Ủy viên Trung ương đảng VT đă phát biểu về việc Vũ Măo, Trưởng Ban Đối Ngoại của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội CSVN, tuyên bố VC sẽ mời “một số Việt kiều có cống hiến lớn cho đất nước làm đại biểu Quốc Hội” như sau: “Tất cả tạo sự suy đoán rằng sẽ có thay đổi chính trị. Người dân th́ đơn giản cho rằng đảng và nhà nước CSVN sẽ phải nhượng bộ, và rồi Mỹ sẽ tới Việt Nam. Các giới hoạt động chính trị th́ có những tính toán để hy vọng có chân trong sự thay đổi này. Những tính toán này dựa trên hai nền tảng. Nền tảng thứ nhất: tranh thủ sự ủng hộ của Mỹ trong khuôn khổ chấp nhận đối tác CSVN. Nền tảng thứ hai: mong mỏi sự chấp nhận của CSVN. Thí dụ như xuống giọng mềm đi thái độ quyết liệt đấu tranh chấm dứt chế độ bằng chiến thuật thay đổi từ từ qua hợp tác và bầu cử. Bằng cách làm việc từ thiện và cải thiện dân sinh để mua ḷng cử tri. Bằng cách hô hào đồng bào hải ngoại về nước dạy dân chủ và nhân quyền cho người dân đang bị áp chế để họ đấu tranh. Bằng cách ra tín hiệu sẵn sàng hợp tác với một phe gọi là Đổi Mới trong đảng CSVN để loại phe Thủ Cựu (trong vụ Tổng Cục 2). Hy vọng ḿnh sẽ được nhận lên một đoàn tàu mà nhóm lănh đạo CS gọi là Hy Vọng hay Đổi Mới hiện nay đang lái. Bằng cách o bế chiều chuộng những nhà đấu tranh dân chủ để hy vọng họ sẽ hợp tác với ḿnh trong một cái lien minh chính trị đối lập với nhà nước CS.”

Tưởng không có lời nhận xét nào rơ ràng hơn về “sự chệch hướng” của đảng Việt Tân, cũng như “những tính toán” của một số tổ chức, đảng phái tại hải ngoại qua lời phát biểu của bác sĩ Trần Xuân Ninh qua việc Vũ Măo thả cái mồi “Đại biểu Quốc Hội” để dụ mấy ông “to đầu mà dại…!”

Việc bà “Tiến sĩ” Trần Diệu Chân trong buổi ra mắt sách “Đông Âu tại Việt Nam” của ông TBT Lư Thái Hùng tại San Jose, đă kẹp cổ bà đảng viên VT Kim Loan đưa ra khỏi pḥng họp khi bà này lên tiếng về việc đài phát thanh Chân Trời Mới và đài Tiếng Nước Tôi trong tiết mục “Câu Chuyện Lịch Sử” đă cho phát thanh một bài viết của tên tay sai VC Hà Dương Dực bênh vực VC trong cuộc xâm chiếm miền Nam. Tên Hà Dương Dực này lôi cả những người đă chết như cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm và viết như sau:

“Nói về chính nghĩa của cuộc chiến thống nhất, chúng ta có thể nói miền Nam thua ngay  từ khi Ngô Đ́nh Diệm làm mất chính nghĩa Dân tộc, Tự Do.”      

Tên Hà Dương Dực c̣n tỏ ra hỗn xược và cực kỳ khốn nạn – như “Bác của nó” là tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh đă xúc phạm tới tiền nhân khi“bác bác, tôi tôi” với Đức Thánh Trần – tên này đă viết những ḍng chữ mất dạy như sau:

“Nguyễn Trải mới qua có mười năm kháng chiến mà khi thắng trận c̣n kiêu hănh, sinh chướng, chọc ghẹo con gái nhà lành bên hồ Trúc Bạch, rồi lấy làm nàng hầu.”

Luật sư Nguyễn Văn Chức có ví von việc làm này của Lư Thái Hùng (chỉ thị đài phát thanh Chân Trời Mới, Tiếng Nước Tôi phát thanh bài của tên Hà Dương Dực) cũng giống như việc làm của tên đặc công Trần Văn Đang, kẻ đă giấu chất nổ trong xe Vespa với mục đích giật sập một khách sạn Mỹ trong thời kỳ chiến tranh. Và luật sư Nguyễn Văn Chức, cách đây 2 năm, đă đặt câu hỏi: “LƯ THÁI HÙNG, TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG VIỆT TÂN THEO LỆNH CỦA VIỆT CỘNG, HAY TỰ NGUYỆN ÔM BOM PHÁ HOẠI CÔNG CUỘC TRANH ĐẤU CHO TỰ DO, DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN MÀ TOÀN DÂN VIỆT NAM THEO ĐUỔI TRONG SUỐT 31 NĂM QUA?” 

Chuyện lạ là không thấy các vị tai to, mặt lớn như “cựu Thủ Tướng 7 ngày” Nguyễn Bá Cẩn, b́nh luận gia Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh là những vị đă tham dự buổi ra mắt sách “Đông Âu tại Việt Nam” lên tiếng, lên tăm ǵ về những lời tố cáo của bà đảng viên Kim Loan của đảng Việt Tân. Tới ngày 6 tháng 4 năm 2008, người ta mới vỡ lẽ khi thấy ông “cựu Thủ Tướng 7 ngày” Nguyễn Bá Cẩn đă cùng với các cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân là các ông Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân cùng các vị lănh đạo các đảng phái xôi thịt và các cụ cao niên mặc y phục đại lễ ś sà ś sụp vái lạy di ảnh ông cựu đảng viên cao cấp của đảng CSVN là ông Hoàng Minh Chính trong cái gọi là “lễ truy điệu” ông này tại Toà Thị Chính thành phố San Jose. Th́ ra là thế!

Trong bài viết “Khi các ‘chính khứa nhà quàn’ dọn đường về nước ứng cử”, chúng tôi đă vạch rơ những âm mưu, thủ đoạn và “những tính toán” cũng như những việc làm của đảng Việt Tân cũng như các “chính khứa nhà quàn”!

 

II- TỪ “CHỐNG CỘNG” ĐẾN “CHỐNG… NGƯỜI CHỐNG CỘNG”:

 

Cách đây khoảng 13 năm, bà Đoan Trang, Giám đốc của đài phát thanh Quê Hương đă “khởi nghiệp” bằng “chiêu bài chống Cộng” và đă tạo được ít nhiều “uy tín chống Cộng” trong cộng đồng qua việc yểm trợ các hoạt động các nhà tranh đấu chống Cộng như các nhà tranh đấu dân chủ Lư Tống, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, linh mục Nguyễn Văn Lư… Không ai có thể phủ nhận công sức đóng góp của đài phát thanh Quê Hương trong việc yểm trợ cộng đồng. Từ một phụ nữ vô danh trong ngành truyền thông, bà Đoan Trang đă vươn lên và tự coi ḿnh như một “Phượng Hoàng chống Cộng” – theo như lời tự xưng của bà ta. Bà Đoan Trang có được “thành công” này là do đa số đồng bào chống Cộng đă hết ḷng yểm trợ công sức và đóng góp tiền bạc. Uy tín của bà ta càng lên cao sau khi yểm trợ cuộc biểu t́nh chống ông Vũ Văn Lộc, Giám đốc cơ quan IRCC mà ông ta tự dịch ra là “Hội Quán Việt Nam”. Ông Vũ Văn Lộc đă khéo léo dùng luật sư của cơ quan IRCC “cắt cổ” đài phát thanh Quê Hương (lúc đó c̣n thuê mướn giờ trên Tổng Đài AM 1430). Bà ĐT lúc đó đă la làng: “Nếu tắt đài sẽ đổ máu!” Đài sau đó bị tắt nhưng chẳng có giọt máu nào của bà ĐT đổ ra. Sau đó, người ta thấy một mạnh thường quân là bà Nga Bùi đă cho bà ĐT mượn 100.000 Mỹ kim để thuê Tổng Đài AM1120 được bà ta quảng cáo là “phát thanh 24 giờ/1 ngày” để nói cho đă cái miệng!  

Ông bà ta có câu: “Cứu vật vật trả ơn, cứu nhơn, nhơn trả oán!” Câu này áp dụng vào việc bà ĐT đối xử với Nga Bùi là đúng y chang!

“Uy tín” của bà “Phượng Hoàng chống Cộng” ĐT càng lên cao khi bà ta đứng ra tổ chức Diễn Đàn Công Luận để Hoàng Duy Hùng, Phạm Văn Thành “lột mặt nạ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam”, tức đảng Việt Tân hiện nay. Sau đó, bà ĐT đă ra sức “đánh phá” bà Nga Bùi rất cật lực chỉ v́ bà này không đồng quan điểm với bà ĐT về chuyện bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh tự thiêu!

Đa số đồng bào chống Cộng tại Bắc California đều… bật ngữa khi “sự biến” đặt tên cho khu thương mại trên đường Story xảy ra. Ai cũng thấy rơ bà nghị viên Madison Nguyễn  là một kẻ ăn nói lươn lẹo, “ăn cháo đái bát” sau phiên họp ngày 15-8-2007 tại thư viện trên đường Tully, nhưng đài Quê Hương sau đó đă phát ra rả lá thư chứa đầy gian dối của bà NV Madison Nguyễn.

“Đêm dài nhất” 20-11-2007, Madison Nguyễn và Thị Trưởng Chuck Reed đă dùng “tṛ chính trị nhơ bẩn” áp đặt tên “Saig̣n Business District” cho khu thương mại trên đường Story.  “Chiến thắng nhục nhă” này có công lao đóng góp của đài phát thanh Quê Hương qua cái gọi là “Bản Lên Tiếng” của đài này.

Để yểm trợ cho việc làm khuất tất, mờ ám của NV Madison Nguyễn, đài phát thanh Quê Hương đă không từ nan thủ đoạn nào từ việc đánh phá ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Ban Chấp Hành CĐVN/BC đến bịa điều đặt chuyện đánh phá Lăo Móc, Kiêm Ái. Bà ĐT đă ra sức đánh phá ngay cả những người đă dùng uy tín của ḿnh để tạo cho đài Quê Hương “nên vóc, nên h́nh” như nhà báo Huỳnh Lương Thiện, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, nhà tranh đấu dân chủ Lư Tống, dân biểu Trần Thái Văn…

Như nhiều kư giả Việt, Mỹ đă tiên đoán: chính ba chữ “SAIGON BUSINESS DISTRICT” MÀ NV MADISON NGUYỄN ĐĂ DÙNG POLITIC GAME ÁP ĐẶT CHO KHU THƯƠNG MẠI TRÊN ĐƯỜNG STORY LÀ HỒI CHUÔNG BÁO TỬ CHO SỰ NGHIỆP CHÍNH TRỊ CỦA BÀ NV NÀY.

Lăo Móc đă cả gan tiên đoán ĐÂY CŨNG LÀ HỒI CHUÔNG BÁO TỬ CHO SỰ NGHIỆP CHÍNH TRỊ CỦA BÀ ĐOAN TRANG VÀ ĐÀI QUÊ HƯƠNG VÀ BÈ LŨ!

Tất cả đă trở thành sự thật sau thắng lợi bước đầu của Phong Trào Cử Tri San Jose Đ̣i Dân Chủ.

MẶT THẬT của 6 chính đảng, đài phát thanh Quê Hương của cặp “kép đểu thiên phú, đào lẳng bẩm sinh” Nguyên Khôi, Đoan Trang, “kư giả gia nô” Cao Sơn Nguyễn Văn Tấn của báo Tin Việt News, các hội đồng hương “người nhà”, cái gọi là Lực Lượng Tạp Dịch của Tứ Nhân Bang đă hiện nguyên h́nh và đang bị đồng bào chống Cộng xa lánh!

*

Đảng VT đă lợi dụng tinh thần chống Cộng, quang phục quê hương để quyên góp tiền bạc. Và sau đó, đă PHÁ VỠ NIỀM TIN của đồng bào chống Cộng bằng cách t́m cách liên kết trong ngoài, hoà hợp ḥa giải với VC để… canh tân đất nước!

Bà ĐT và đài phát thanh Quê Hương đă lợi dụng tiền bạc của đồng bào chống Cộng, lợi dụng uy tín của những người tranh đấu chống Cộng, v́ một lư do nào đó, đă quay ra “CẮN” LẠI NGƯỜI CHỐNG CỘNG! (Đây là chữ dùng của một vị phụ nữ đă t́m xướng ngôn viên Thanh Toàn, đài SBTN Trung ương để chất vấn trong cuộc họp khoáng đại ngày 9-2-2008 tại hội trường Unified Event Center (tên mới của GI Forum).

“V́ đại nghĩa, quần chúng nhanh chóng hết ḷng yểm trợ đấy, nhưng nếu làm việc không đứng đắn th́ quần chúng cũng bỏ rơi nhanh chóng như vậy.” Tưởng không có nhận xét nào xác đáng hơn nhận xét này của học giả Đỗ Thông Minh, một trong những người đă thành lập Mặt Trận, nhưng cũng đă lập tức rời bỏ Mặt Trận khi những người lănh đạo của tổ chức này đi vào con đường sai quấy, phản lại ḷng tin cậy, niềm tin yêu của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản! 

Trước kia, cụ Tản Đà có câu: “Tội ác lớn nhất là lợi dụng ḷng yêu nước!” Qua thế kỷ 21, câu nói này lại càng có lư hơn khi áp dụng vào đảng Việt Tân, các đảng phái xôi thịt và đài phát thanh Quê Hương!

Xem ra thời nào cũng chỉ có bọn dân đen chúng ta là tội nghiệp! Thời nào bọn dân bọn “thất quốc tha bang” chúng ta, sau khi bị bọn Tướng lănh quân phiệt, bọn chính khứa hoạt đầu, bọn truyền thông “lợi dụng chiêu bài chống Cộng để mưu sinh” lợi dụng ḷng tin của chúng ta để buôn dân, bán phở, lợi dụng quyền tự do báo chí để giở tṛ vu cáo, mạ lỵ hèn hạ, giở thói côn đồ hăm dọa rẽ tiền… làm vỡ mộng th́ cũng đành phải ngâm nga câu:

“Cầm vàng mà lội qua sông

Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng!”

*

Nay, đảng Việt Tân đă ra mặt tiếp tay với VC để hăm hại những người trí thức yêu nước, những dân oan bị mất đất, mất nhà qua việc công khai lên tiếng về việc một số người bị VC bắt giữ là đảng viên của họ để VC có cớ kết tội những người này – như chúng ta đă từng thấy qua việc các nhà tranh đấu bất bạo động cho tự do, dân chủ và nhân quyền trước đây.

Bài viết “Ông Hoàng Cơ Minh đă làm ǵ những ǵ” của bác sĩ Trần Xuân Ninh, một người đă từng là cán bộ cao cấp của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, là một bằng chứng hùng hồn những việc làm của đảng Việt Tân vô cùng khốn nạn, bỉ ổi và hèn hạ là ĐĂ LẬT NGƯỢC LẬP TRƯỜNG CỦA CỐ CHỦ TỊCH HOÀNG CƠ MINH  tiếp tay với VC dập tắt phong trào tranh đấu ở trong nước ĐỂ KIẾM MIẾNG ĐỈNH CHUNG!    

 

LĂO MÓC

Email: laomoc45@yahoo.com

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: