Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 TẤM VẢI THƯA CHỐNG CỘNG CỦA HT THÍCH QUẢNG ĐỘ

 

 CÓ CHE ĐƯỢC NHỮNG SAI TRÁI CỦA ÔNG VÀ GHPGVNTN?

Câu hỏi dành cho cuộc hội luận của Chùa Điều Ngự ngày 13 tháng 10 năm 2012?

 

Trần Minh

 

 

Theo dơi nội dung nhiều bài nói chuyện của ông Liên Thành trước đây và trên đài truyền h́nh QGVN và gần đây nhất là và nội dung hai lá thư mời họp báo giữa ông Liên Thành và GHPGVNT/ Chùa Điều Ngự, tôi xin được đi thẳng vào việc phân tích giá trị của hai buổi hội thảo này.Sau những buổi hội thảo trên đài QGVN với chủ đề vạch trần chiến lược và chiến thuật của cộng sản trong âm mưu xóa sổ cộngđồng Việt Nam, ông Liên Thành qua kinh nghiệm làm lănh đạo ngành an ninh t́nh báo ở tỉnh Thừa Thiên và Thị Xă Huế, một hang ổ nằm vùng lớn nhất của cộng sản tại Miền Nam, bằng lư luận hết sức hữu lư đi kèm với nhiều bằng chứng lịch sửvà hiện tại, đă chỉ cho thấy rằng vũ khí tốt nhất của cộng sản để phá nát Miền Nam và và phá nát cộng đồng chống cộng hải ngoại qua hiện nay không ǵ khác hơn là tôn giáo vận cài cán bộ cộng sản dưới dạng sư săi.

 

Mai Chí Thọ và Thích Quảng Độ, 1977 @ net

 

Chứng minh cho kết luận trên của ông Liên Thành thật là vô cùng đúng đắn, th́ không ǵ tốt hơn đó là chỉ một thời gian ngắn sau khi lên tiếng báo động như vậy, ông Liên Thành đă bị bắn rồi bị đánh ngay trước parking của một tiệm café, bởi 3 tên cộng sản từ Việt Nam qua nói giọng bắc kỳ đặc sệt. Gần đây nhất, một âm mưu giết ông Liên Thành và ông Dương Đại Hải giám đốc đài truyền h́nh QGVN bởi một nhóm Phật Tử trẻ của Chùa Điều Ngự. Nội vụ đang được điều tra bởi FBI và cảnh sát quận Cam

Sự việc này dấy lên câu hỏi, phải chăng hiện tượng Chùa là căn cứ lơm cho cộng sản hoạt động từ trong nước ra hải ngoại mới thật sự là Pháp Nạn của Phật Giáo VN? Chùa không c̣n là chổ để gieo trồng ḷng từ bi hỉ xả, chổ cấm sát sanh, mà ngược lại, lại là chổ gieo rắc sự căm thù (Giáo dục căm ghét ông Liên Thành trong chuyện Học Đại Hè của chùa Điều Ngự ) và những hoạt động hăm dọa thủ tiêu như xă hội đen? T́m một ngôi chùa tu hành đúng nghĩa nay quả thật như t́m kim đáy biển. Phải chăng bởi v́ bọn bất lương và bọn cộng sản đă và đang t́m được một nghề kiếm sống rất dễ dàng đó là“nghề Chùa”? ]

Trở lại sự kiện gần nhất, đó là hai bên Liên Thành và GHPGVNTN đại diện bởi Chùa Điều Ngự, đă cùng nhau tổ chức hội thảo trong cùng một ngày để tŕnh bày luận cứ của ḿnh. Một bên là ông Liên Thành, với một lá thư khá dài, chỉ trích từng điểm một những sai trái của GHPGVNTN. Thí dụ: ông Liên Thành tố cáo Vơ Văn Ái, Phát Ngôn Nhân Chính Thức của GHPGVNTN là một tên nằm vùng hoạt động trong mạng lưới cán bộphản chiến trước 1975, cho rằng ông Thích Quảng Độ không phải là người quốc gia v́ ông ta đă tham gia nhiều hoạt động chống chính phủ VNCH trước 1975, hiện nayđang chữi bới chính quyền và QLVNCH là lính đánh thuê cho Mỹ không làm ǵ đểbảo vệ Miền Nam. Ông Thích Quảng Độ cũng hănh diện về cuộc phản loạn giết chết tổng thống dân cử Ngô Đ́nh Diệm và các bào đệ là một cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu chấm dứt một thời kỳ ngoại thuộc! Ông Liên Thành cũng cáo buộc các hành vi đồi bại và các lư lịch họat động cộng sản của một số tu sĩ GHPGVNTN hiện nay. Ông Liên Thành khẳng định sẽ chịu trách nhiệm những ǵ ông ta nói, cũng như hứa đưa ra một số tài liệu bằng chứng hỗ trợ các cáo buộc nói trên. Quan trọng hơn hết là ông Liên Thành cảnh báo cho cộng đồng NVQG về kế hoạch xóa sổ Cộng Đồng NVQG qua ngơ tôn giáo vận chùa chiền sư săi. Theo ông, cộng sản đă ra sức phát triễn các căn cứ lơm của chúng là chùa chiền trên đất Mỹ để dùng danh nghĩa Phật Giáo uy hiếp các tổ chức và cá nhân chống cộng thực thụ, song song với nhiệm vụ thứ hai là kinh tài rửa tiền trốn thuế. Ông Liên Thành đặc biệt quan ngại về ban trị sự và hai ông sưtrù tŕ của hai chùa lớn nhất của GHPGVNTN, một là Chùa Pháp Luân tại Houston, do tên sư giựt nợ và thích họp kín với nhiều nữ thí chủ Thích Giác Đẳng trù tŕ, hai là Chùa Điều Ngự tại Nam Cali, do ông Thích Viên Lư nổi tiếng giao lưu với quá nhiều nữ thí chủ trù tŕ, trong đó đă có vụ đánh ghen giữa hai người phụ nữ, một là người Tàu đă có hai con với ông Thích Viên Lư, hai là một người Việt Nam.

Về phía chùa Điều Ngự, trong một thư mời hội luận ngắn, để phản bác các cáo buộc của “bọn phản động tập đoàn Liên Thành”, chỉ đưa ra một bài thuốc duy nhất và củ mèm mà họ đă dùng đi dùng lại hơn hai năm nay. Bài thuốc đó không ǵ khác hơn là thuốc trị bá bịnh mà Bác Hồ từ khi phát triễn sự nghiệp của Stalin đă dùng và để lại cho đàn em để tiếp tục sự nghiệp giáo dục quần chúng yêu Bác vàĐảng. Bài thuốc đó ai cũng biết, cụ thểnhư sau: “Yêu tổ quốc là yêu Đảng, chống Đảng là chống Tổ Quốc”, “Yêu nước là yêu XHCN, không yêu XHCN là phản quốc”.

Sauđây là toa thuốc Bác Hồ mà Chùa Điều Ngự/GHPGVNTN sử dụng:

“…Trong lúc Đức ĐệNgũ Tăng thống Thích Quảng Độ đang lănh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trực diện chống lại chánh sách độc tài toàn trị của Cộng sản Việt Nam và hiểm hoạ mất nước th́ những thế lực đen tối tại hải ngoại âm mưu chụp mũ, vu khống, chống phá Giáo Hội và bôi nhọ Phật giáo. Hành động này là hành động làm lợi cho Cộng Sản và hoàn toàn tương hợp với Nghị quyết 36 do Cộng sản chỉ đạo.

Để trả lại sự thật cho lịch sử đồng thời chống lại kế sách tiêu diệt Phật giáo và dân tộc của Cộng sản, Văn Pḥng II Viện HoáĐạo - Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Tại Hoa Kỳ sẽ tổ chức buổi Hội Luận tại Chùa Điều Ngự…”

Đă đọc kỹ 3 bài viết rất dài ḍng lượm thuộm của HT Thích Quảng Độ và Lê Công Cầu, ngày 19/1/2010, 4/5/2010 và 18/6/2012, và đăđược Viện Hóa Đạo/GHPGVNTN chuẩn thuận chọn đăng trên website của GHPGVNTN do Vơ Văn Ái làm chủ, tôi xin ngắn gọn tŕnh bày một cách chính xác điểm chính của toa thuốc Bác Hồ, được GHPGVNTN sử dụng để giáo dục Phật Tử như sau:

“Phật Giáo là Dân Tộc, (như vậy Thiên Chúa Cao Đài Ḥa Hảo Thờ Cúng Ông Bà v.v không phải là dân tộc) mà GHPGVNTN lại là truyền thừa chính thống của Phật Giáo VN từ đời nhà Đinh đến Lê Lư Trần ( theo lời Tăng Thống Thích Quảng Độ). Dođó, bọn nào chống lại GHPGVNTN đang làm nhiệm vụ giải trừ quốc nạn và đ̣i lại Hoàng Sa Truờng Sa ở trong nước và tại hải ngoại, th́ bọn đó đúng là bọn có viến đồ phi dân tộc dám chống lại dân tộc, là bọn đi đêm với Trung Cộng và Cộng Sản, dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng”

Với nội dung bài thuốc Bác Hồ nói trên, ai cũng hiểu “người” đang nỗ lực tiêu diện Phật Giáo và Dân Tộc, đang thi hành nghị quyết 36/ĐCS/Trung Cộng, theo GHPGVNTN và chùa Điều Ngự, không ai khác hơn chính là ông Cựu CHT/CSQG Thừa Thiên/Huế Liên Thành, cháu nội đời thứ bảy của Gia Long Hoàng Đế và cháu nội ruột của Kỳ Ngoại Hầu Cường Để.

Viết đến đây, hàm răng giả của tôi một lần nữa lại bị văng mất. Cha mẹ ơi, theo như ông Thích Viên Lư và GHPGVNTN la làng, th́ ngay cả Super Man Siêu Nhân, Bat Man Người Dơi, hoặc Spider Man Người Nhện cũng thua sức mạnh của ông Liên Thành. Ôi, quả là vinh hạnh cho dân tộc VN và ḍng họ Gia Long Hoàng Đế có một truyền nhân kinh khủng có thể tiêu diệt Phật Giáo và dân tộc Việt Nam như thế.

Với tư cách là một NGQG không thể đến ChùaĐiều Ngự v́ đường xá xa xôi, căn cứ vào thư quảng cáo hội luận để trả lại sựthật cho lịch sử, xin Giáo Hội PGVNTN và ông Thích Viên Lư xác định và chứng minh những việc làm sau đây của GHPGVNTN là có thật hay bị tập đoàn Mỹ Ngụy vu hăm.

1/Thứ nhất, có hay không có việc GHPGVNTN đem 500 tăng ni đón mừng cán binh cộng sản vào chiếm Sài G̣n và ăn mừng sinh nhật Hồ Chí Minh?

2/Thứ hai, có hay không việc HT Thích QuảngĐộ trước 1975 đă từng biểu t́nh chống chính phủ VNCH? Có hay không lời nói của HT Thích Quảng Độ phỉ báng sĩ nhục VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ không làm ǵđể bảo vệ Miền Nam, có hay không có là GHPGVNTN đă hănh diện là Phong Trào Phật Giáo Tranh Đấu, mà đă đưa đến việc giết chết một tổng thống dân cử và hai bàođệ của Tổng Thống, để chấm dứt thời kỳngoại thuộc. GHPGVNTN và ông Thích Viên Lư vui ḷng chứng minh giai đoạn 1954 đến 1966 là giai đoạn ngoại thuộc và sau đó tại sao lại không ngoại thuộc nữa? Trong lúc Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vẫn bị quư vị buộc tội là Độc Tài Quân Phiệt tay sai của Mỹ?

3/ Giải thích lư do tại sao ngày Phật Đản làđúng ngày 5 và 6 tháng 5 năm 2012, tại sao tất cả các chùa của GHPGVNTN lại tổchức Phật Đản vào các ngày 27, 28, 29/4? Trong khi đó ngày CN cuối tuần 29 tháng 4/2012 là ngày Cộng Đồng NVQG tại hải ngoại chính thức tổ chức ngày Quốc Hận? GHPGVNTN và Chùa Điều Ngự có tôn trọng tinh thần ngày Quốc Hận và Cộng Đồng VNQG hay không? Xin trả lời thẳng!

4/ Có hay không có việc ông Thích Đôn Hậu đọc diễn văn năm 1978 xác định mái chùa tại Huế đă che chở cho cộng sản, che chởcho các ông Phạm văn Đồng, Tố Hữu, che chở cho cộng sản Tết Mậu Thân, không có Phật Giáo th́ các ông cộng sản không có ngày hôm nay.

5/Có hay không có chuyện ông Thích Chánh Lạc, Chủ Tịch Viện Hóa Đạo GHPGVNTN bị ra ṭa về tội sách nhiễu t́nh dục và tố cáo cha mẹ nạn nhân là cộng sản, bị ṭa tuyên án phạt 4 triệu 8?

6/ Có hay không có Việc ông Thích Viên Lư, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN tại hải ngoai có tằng tịu với nhiều phụnữ, trong đó việc hai bà đánh ghen trong sân Chùa Điều Ngự. Một bà là Việt Nam, một bà là người Tàu đă có hai con với ông….

7/Có hay không có chuyện ông Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Kư GHPGVNTN đă giựt nợ 200 ngàn Francs của Phật Tử Thụy Sĩ và hành vi bất chính trong việc tiếp tín nữ trong pḥng riêng mỗi ngày?

8/ Có hay không có tên Vơ Văn Ái, Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN hoàn toàn không có bằng cấp Giáo Sư nhưng cứ xưng là Giáo Sư,có hay không có việc tên này đă tham gia tích cực phong trào phản chiến chống chính phủ VNCH, đă từng hoạt động với bọn CS Tây Đức, đă cùng với Thích Nhất Hạnh vào Quốc Hội Hoa Kỳ yêu cầu cắt viện trợ cho Miền Nam.

Trên đây đó chỉ là vài câu hỏi trong hàng ngàn câu hỏi tôi muốn đặt ra về tư cách và hạnh kiểm cũng như hành vi chính trị của các chức sắc cao cấp GHPGVNTN. Nhưng thiết nghĩ bấy nhiêu đó cũng quá đủ để từng NVQG chân chính có câu trả lời về GHPGVNTN có đủ uy tín và tư cách của một tổ chức tôn giáo thuần túy hay không, có hoạt động cho cộng sản hay không!

Thưa quư vị, đọc xong hai lá thư mời của hai bên, tôi đoan chắc cuộc họp báo của ông Liên Thành tại văn pḥng đài truyền h́nh QGVN sẽ không có mặt hai tờ báo Người Việt và Việt Báo của bà NhảCa, đệ tử ruột của ông Thích Đôn Hậu, nhưng hai tờ báo này sẽ có mặt tại chùaĐiều Ngự để vạch mặt tên chủ mưu tiêu diệt dân tộc và Phật Giáo Lien Thành. V́ sao quư vị cũng đă rơ.

Ngồi ngẫm nghĩ đến những chữi bới láo khoét hạ cấp của GHPGVNTN đối với cá nhân ông Liên Thành, thí dụ như GHPGVNTN nói ông Liên Thành chưa có bằng Tú Tài, ông Liên Thành là tên trưởng ty Công An ác ôn giết người không gớm tay, tôi chợt nhớ đến tác phẩm hài hước nổi tiếng “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao. Những người chưa đọc tác phẩm này chắc phải hỏi có ǵ liên hệ giữa Chí Phèo và GHPGVNTN của các ông Thích Quảng Độ, Thích Viên Lư, Thích Chánh Lạc Thích Giác Đẳng, Vơ Văn Ái v.v và vv?

Xin thưa, Chí Phèo tự vạch mặt để đổ thừa cho Bá Kiến muốn giết ḿnh để đ̣i tiền Bá Kiến, c̣n GHPGVNTN cũng y hệt Chí Phèo, tự cho ḿnh là trùm Phật Giáo, trùm dân tộc ,để độ vạ cho bất cứ những ai chống lại ḿnh đều là bọn phản dân tộc, phản tổ quốc, là cộng sản và tay sai Tàu Cộng thực thi nghị quyết 36. Nghị Quyết 36 ở đâu mà lắm thế các ông GHPGVNTN?

Good luck cho GHPGVNTN, good luck cho Chùa Điều Ngự, good luck cho ông Thích Viên Lư, good luck cho những người rỗi hơi đi nghe đám Thích Viên Lư kể lể!

Và cuối cùng là good luck cho những chính trị gia kiếm phiếu bám theo chùa Điều Ngự. Chúng ta, những NVQG chân chính, quyết tiếp tục vạch trần các âm mưu tôn giáo vận của cộng sản, bất kể bọn này nhân danh Chúa nhân danh Phật. Đương nhiên, chúng ta sẽ chẳng bỏ phiểu cho đám chính trị gia cơ hội này, trong đó có một nhân vật ban ngày th́ đi với chúa, ban đêm th́ đi với Phật, một người là công giáo nhưng lại là trụ cột trong ban trị sự của Chùa Điều Ngự, gốc sinh viên tranh đấu chống chính phủ VNCHđ̣i ḥa b́nh ngay lập tức, là đệ tử và là bạn thân của VC nằm vùng Huỳnhh Tấn Mẫm, không ai khác hơn chính là ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho.

Sự thật ǵ sẽ được GHPGVNTN và ông Thích Viên Lư, một ông sư ham mê sắc dục sẽ trả lại cho lịch sử? mà quư vị đến để nghe?

Xin thượng đế chúc phúc cho quư vị đến nghe hội luận Chùa Điều Ngự và cái lịch sử kiểu Bác Hồ mà GHPGVNTN sẽ trả cho quư vị.

Cảm ơn quư vị đă đọc những lời nghịch nhĩ!

Hoa Kỳ ngày 30 tháng 9 năm 2012

Trần Minh