Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TẠP KƯ của Tuyết-Lan

 

PHỎNG VẤN NGUYỄN CAO KỲ

Tạp Chí "Ong Cali" Phỏng vấn Nguyễn Cao Kỳ, sau bữa tiệc

tại St Regis Resort Monarch Beach, Dana Point, 23-6-2007.

 

Bạn thân mến,

Kỳ này Bạn như thế nào? Chờ bài tường thuật của Bạn về vụ Nguyễn Minh Triết chu du Nữu Ước dài cả cổ.

Tuyết-Lan sợ thất hứa với bạn đọc, đành phải mời bạn đọc lên Tivi, vào các đài truyền h́nh & phát thanh Mỹ và Việt, t́m báo dưới đất để đọc, xem, nghe, để rúng động với cuộc biểu t́nh khổng lồ "không tiền khoáng hậu" của đồng hương Việt Nam tỵ nạn Cộng sản đă dàn chào Nguyễn Minh Triết vậỵ. Thế đó, đồng hương của chúng ta giỏi thật, đă có không những 21 phát thần công đại bác, mà là 105 phát bắn vừa tống vừa tiễn Triết về bên kia thế giới... Cộng sản, thật tuyệt vời. Vỗ tay thật kêu, khen bà con một phát xem nào!

Hôm nay, Tuyết-Lan tường thuật tại chỗ cuộc phỏng vấn rất độc đáo, ly kỳ của phóng viên tạp chí "Ong Cali" với Cựu Tướng Nguyễn Cao Kỳ. Xin mời Bạn đọc kỹ nhé!

 

 

 

PV Ong Cali (PVOC): Xin chào, ông là Nguyễn Cao Kỳ?

Nguyễn Cao Kỳ (NCK): Vâng, chính tôị.

PVOC: Hân hạnh được gặp ông, tôi là Ong Ṿ Vẽ, phóng viên tạp chí Trào Phúng Ong Cali, xin được phỏng vấn ông vài câụ.

NCK: Xin sẵn sàng. Tôi cũng đang cần phải bày tỏ đôi điều với đồng hương. 

PVOC: Thưa ông Nguyễn Cao Kỳ, tôi phải xưng hô như thế nào đây ạ? Cựu Tướng, Nhục Tướng, Hàng Tướng hay ǵ ǵ ạ?

NCK: Cứ gọi là ông, hay anh, như ông Chủ Tịch Nước vẫn thường gọi khi cần sai bảo tôi cũng được. Thôi bỏ chuyện tướng tá đị Bởi v́ nói là Nhục Tướng, Hèn Tướng hay Hàng Tướng th́ đều không đúng. Thật vậy, chuyện tôi - Nguyễn Cao Kỳ - làm đơn xin phép chính quyền cộng sản VN về thăm quê hương th́ đâu phải là Tướng Nhục, họ vui vẻ chấp thuận mà c̣n khen tôi là "thức thời" nữa đó. C̣n nói là Hèn Tướng, th́ tôi soi vào gương, có thấy ḿnh hèn ở chỗ nào đâu? Chẳng qua là v́ lễ độ mà phải khúm núm trước các quan chức nhà nước một chút thôị. Những kẻ đi xin người ta th́ thời nào mà chả thế, phải không ông nhà báo? C̣n nói là Hàng Tướng th́ lại càng không đúng, bởi v́ năm 1975, khi họ vào, th́ tôi đă cao chạy xa bay rồi, đâu có đánh đấm ǵ mà nói chuyện thua với hàng!

PVOC: Ông nói hay quá! Thôi th́ bỏ qua chuyện tướng tá mà ông cho là đă cũ rồi đị. Xin được đi vào vấn đề hôm nay: ông nói "Tôi là Nguyễn Cao Kỳ đại diện cho cộng đồng người Việt tại Nam Cali... đi đón chủ tịch nước VN", thế th́ hơn 5,000 người Việt đang biểu t́nh phản đối Nguyễn Minh Triết trước cổng, họ gọi ông là Nhục Tướng, Hèn Tướng vân vân, họ thuộc cộng đồng nào? Xin ông cho biết cụ thể, cộng đồng người Việt mà ông đại diện gồm những ai?.

NCK: Tôi đại diện cho tôi, vợ trước với con tôi, vợ sau và con của... bả và gia đ́nh tôi, họ cũng là cộng đồng Việt, thế không được à?

PVOC: Xin cảm ơn sự minh xác cụ thể. Và chính ông cũng đă nói "xin hân hạnh được phát biểu những lời chân thành nhất của tôi"... Vậy là đúng ông chỉ đại diện cho một cá nhân của ông. Thưa ông, theo như nhiều người tỵ nạn được biết th́, sau 1975, bà Tuyết Mai, từng là Phu Nhân Nguyễn Cao Kỳ, đă bỏ ông để ôm đàn piano sang hạm đội khác? Ông nghĩ sao?

NCK: Đúng thế, khi tôi hết lái máy bay th́ bà ta ôm đàn hay ôm đồ sang hạm đội khác, th́ cũng thường t́nh thôi, có ǵ là lạ! Bản thân tôi cũng đă chiếm được một băi đáp khác từ tay một đồng đội cũ, thuộc cấp nhường cho! Chính nhờ sự nuôi nấng của bà này mà tôi được sống c̣n, để có ngày hôm nay đến yết kiến ông chủ tịch nước... Theo ư nghĩ của tôi, th́ Tổ Quốc mà ḿnh c̣n phản được, th́ sá ǵ t́nh bạn đồng đội và những thứ t́nh vớ vẩn khác.

PVOC: Thưa ông Nguyễn Cao Kỳ, ông nói ông là "một thứ biểu tượng của một bộ phận khác bên này của người Việt". Trong người Việt có nhiều bộ phận, xin hỏi: bộ phận khác mà ông làm biểu tượng là "bộ phận nào" vậy? Nó nằm ở chỗ nào? Ông hiểu chữ "biểu tượng" như thế nào?

NCK: Ông nhà báo này rắc rối quá! Th́ biểu tượng là biểu tượng, chứ c̣n hiểu thế quái nào nữa?. Tôi là một thứ biểu tượng của cái bộ phận "tùy thời", mục đích t́m chỗ hưởng thụ cho sướng thân. Vợ tôi buôn bán lớn với Việt Nam kể từ ngày Mỹ bỏ cấm vận đến nay, đă làm lợi cho họ nhiều lắm, cho nên họ mới cho tôi về và ba năm nay khi tôi về ở trong nước, họ đă nuôi tôi rất tử tế. Chỉ có điều là chưa cấp nhà cho tôi thôị.

PVOC: Trong bài phát biểu ông nói với Nguyễn Minh Triết, mà ông khúm núm gọi là chủ tịch nước, ông "muốn nói với đồng bào Việt Nam và đặc biệt những người từng dưới sự chỉ huy của ông" là: "Ngày hôm nay mọi bất ḥa đă chấm dứt" và "ở đây không có vấn đề Quốc - Cộng" Xin hỏi: ông có c̣n sáng mắt và c̣n minh mẫn không?

NCK: Đảm bảo là c̣n cả hai thứ. Nếu không c̣n sáng mắt làm sao tôi nh́n thấy bả danh lợi mà chạy theo? Nếu không c̣n minh mẫn th́ làm sao tôi biết hạ ḿnh, nịnh bợ các quan trên cộng sản để đươc về Việt Nam mà hưởng thu.. Mà như ông cũng đă nghe ông Nguyễn Minh Triết nói khi quảng cáo khuyến măi và đầu tư, rằng là con gái Việt Nam đẹp lắm, "mại vô".

PVOC: Xin trở lại vấn đề bất ḥa và Quốc - Cộng. Nếu "mọi bất ḥa đă chấm dứt!" tại sao Việt Cộng vẫn săm soi lư lịch người dân, c̣n kỳ thị thương phế binh Nam - Bắc? Tại sao không trùng tu và phục chế Nghĩa Trang Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà tại Biên Ḥa? Tại sao Cộng sản phá phách xâm chiếm nơi yên nghỉ của 16 ngàn tử sĩ miền Nam, trong khi đó, chúng xây nghĩạ trang Liệt Sĩ một cách nguy nga, bề thế? Với người đă nằm xuống, Cộng sản c̣n chưa ḥa giải, huống chi đối với người sống? Không c̣n Quốc - Cộng, vậy tại sao ông không công khai dẫn Nguyễn Minh Triết về họp tại Phước Lộc Thọ Little Saigon, Nam Calị để thăm dân luôn thể, mà lại phải họp tai một khu nghỉ mát xa xôi hẻo lánh, nhưng vẫn không thoát khỏi sự phản đối mănh liệt của đồng bào chống Cộng?

NCK: Về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa, tôi cũng đă xin họ nới tay để tạo cho tôi một chút "credit" với hải ngoại, nhưng họ không cho, tôi cũng đành chịụ C̣n chuyện chấm dứt bất ḥa, th́ như tôi thấy, bản thân tôi về ở Việt Nam, có ai chống đối ǵ đâu? Họ c̣n cho ăn chơi thoải mái nữa là khác.

PVOC: Qua cuộc thăm ḍ dư luận của bổn báo, được biết cộng đồng hải ngoại rất khinh miệt ông, xem ông và Phạm Duy là những kẻ vô liêm sỉ, phản bội quốc gia, về Việt Nam sống thân phận của "một hàng thần lơ láo", không biết "nhục" là ǵ? Ông nghĩ sao?

NCK: Khinh hay trọng là quyền tự do của cộng đồng, c̣n "không biết nhục" là quyền của tôi cũng như của nhạc sĩ Phạm Duỵ. C̣n nói tôi là phản bội quốc gia, th́ thực sự tôi có trung thành bao giờ đâu mà phản bội? Ngày trước tôi vào không quân, th́ tôi lái máy baỵ. Rồi thời cơ đưa đẩy, tôi được chức này chức nọ một thời gian, nay tôi đi buôn bán với vợ tôi, th́ cũng vậy thôị Trước kia lái máy bay, bây giờ là lái... buôn, th́ cũng là lái thôị Ngoài ra, Nguyễn Cao Kỳ tôi trọn đời thờ con lươn làm biểu tượng, nên vấn đề nhục, vinh không "care" làm ǵ.

PVOC: Thưa ông, tôi không hiểu biểu tượng con lươn là thế nào ạ?

NCK: Ông không biết con lươn thật đấy à? Con lươn là biểu tượng của những kẻ không ngại lấm đầu. Nhà thơ Nguyễn Du đă dạy rằng "Thân lươn bao quản lấm đầu " đấy thôị. Nhục là ǵ, vinh là ǵ? Nguyễn Cao Kỳ tôi chẳng sợ lấm đầu bao giờ. Sợ lấm đầu, không chịu chui, làm sao được sung sướng cái thân già này? Nhà báo hiểu rơ chưa? Ở thời đại này, người không biết nhục, cứ chui rúc để được sướng thân, th́ mới là... cao kỳ đó ông ạ!

PVOC: Xin cảm ơn ông đă trả lời phỏng vấn. Ông có muốn tâm sự thêm điều ǵ không?

NCK: Vâng, xin có một lời nói cuối, đó là, xin cộng đồng và nhất là các báo chí khuynh hướng quốc gia hăy đừng tốn lời, tốn hơi, phí giấy mực để nói về Nguyễn Cao Kỳ nữa. Bởi v́ tôi là một đứa con cầu tự, vốn hư hỏng từ thuở mới đầu thai. Xin cảm ơn và vĩnh biệt.

PVOC: Xin chào ông.

 

 

 

 

Bạn thân mến, 

 

C̣n ǵ để nói và viết về Hàng Tướng, Nhục Tướng, Bại Tướng Nguyễn Cao Kỳ nữa. Bạn nhỉ?? Nh́n tấm ảnh hàm râu kẽm nghiêng ḿnh bắt tay trùm Cộng sản Nguyễn Minh Triết, tôi biết đồng hương của Bạn và tôi đă quên ông ta rồi, quên rằng chúng ta đă từng có một chiến hữu tên Nguyễn Cao Kỳ.

Thật là kỳ... cục nếu chúng ta không quên được điều đó.

Thân mến chào Bạn,

Hẹn Bạn thư sau. 

 

Tuyết-Lan

Thưa anh Tư và quư anh trong Họ Nhà Tư,

 Dưới đây là bài phỏng vấn phịa của một kẻ nào đó tự đặt tên Tuyết Lan. Chắc chắn tác giả phịa này là đàn ông, nên hắn mới lấy cái tên phụ nữ để ngụy trang. Tên Tuyết Lan này bịa đặt ra một bài phỏng vấn Tướng Nguyễn Cao Kỳ. Tuyết Lan này tự đặt câu hỏi hỗn hào và tự trả lời một cách hèn hạ để làm nhục tư cách Tướng Kỳ. Ví thử người bị phỏng vấn là tôi mà kẻ phỏng vấn dám đặt câu hỏi một cách hỗn láo như thế th́ chắc chắn tôi sẽ đuổi ra cửa ngay lập tức, huống hồ là Tướng Kỳ! Ngay cả anh là người hiền lành có tiếng, cũng tống cho tên khốn nạn này một đạp ngay.

Dù là người đọc có tŕnh độ tiểu học thôi, khi đọc bài phỏng vấn th́ cũng biết đây là bài phỏng vấn giả mạo. Thế nhưng khi có vài trang mạng post lên bài phỏng vấn giả mạo này mà vẫn có nhiều người tin đấy là cuộc phỏng vấn thật. Cho nên tŕnh độ dân trí của Việt Nam c̣n thấp kém lắm, chưa thể nào có dân chủ được, mặc dầu đă sống trong quốc gia dân chủ khá lâu vẫn chưa học được bài học dân chủ.

Khi tôi thấy tờ báo Thời Báo ấn bản Houston, do ông kư giả lăo thành Nguyễn Đạt Thịnh đảm trách,  phổ biến bài phỏng vấn ngụy tạo đó, tôi liền gọi điện thoại cho ông NDT để hỏi tại sao ông ta đăng một bài phỏng vấn ngụy tạo để miệt thị người khác? Anh biết ông NDT trả lời thế nào không? Ông nói: "Anh bênh vực Nguyễn Cao Kỳ là việc của anh. Tôi làm báo là việc của tôi!".  Anh Tư có thấy sự bất lương của một người làm báo có tiếng tăm từ Sài G̣n chưa? Nếu là người làm báo lương thiện, có nhân cách th́ phải cám ơn tôi đă chỉ cho ông ta thấy sự sai trái và hứa sẽ cải chính vào số báo tới. Nhưng ông ta trả lời ngang ngược như thế đấy. Thử hỏi khi ông có quyền trong tay như bọn Công An Cộng Sản th́ ông ta c̣n hách dịch và bất lương đến mức nào? Tôi cũng sẽ có bài nhận định t́nh h́nh báo chí hải ngoại từ 35 năm qua.

Ông Nguyễn Đạt Thịnh là người chủ nhiệm Nhật Báo Diều Hâu, mà bạn của chúng ta là Phạm Huấn th́ giữ chức Chủ Bút của tờ Diều Hâu. Tờ Diều Hâu là tờ báo của Khối Chiến Tranh Chính trị do Trung tướng Trần văn Trung nắm quyền. Một cơ quan ngôn luận bán chính thức của quốc gia, lănh đạo cuộc đấu tranh chính trị chống lại kẻ thù, lại được giao vào tay một kẻ bất lương như thế th́  hăy hỏi tại sao chúng ta không mất chính nghĩa?

Sau khi ông Nguyễn Đạt Thịnh trả lời tôi như thế, tôi liền viết cho ông một bức thư. Tôi gửi kèm theo đây bức thư tôi viết cho ông Nguyễn Đạt Thinh vào năm 2007 để anh giữ làm tài liệu. Có lẽ ông Thịnh quên mất cái thư tôi gửi cho ông trước đây, nhân lúc thấy ông Paul Van nào đó xỏ lá với tôi mà ông không biết, nên ông Thịnh nhắm mắt nhảy vào ṿng chiến. Nhiều người chỉ có thông tin một chiều nên đă phát tán bài viết của ông Nguyễn Đạt Thịnh để phụ họa vào luận điệu của ông ta. Nhờ ông ta có tên tuổi (bịp), nên bài viết của ông được độc giả tin tưởng.

 Tuy Nguyễn Đạt Thịnh có tên tuổi là nhà báo "NHỚN", nhưng nếu đọc kỹ những bài ông viết th́ mới thấy tŕnh độ của ông NDT chỉ vào lớp Đệ Thất, Đệ Lục là cùng. Khi có th́ giờ rảnh rang, tôi sẽ chứng minh từng câu trong bài "Quyền Được Sống Riêng Tư" để anh và độc giả khắp nơi thấy cái dốt của NDT. Anh Tư từng đọc những bài viết của tôi th́ anh thấy tôi luôn luôn ḥa nhă với mọi người, dù không đồng quan điểm với tôi. Ngoại trừ ông Đại tá Trần Doăn Thường, v́ đă nhiều lần tôi yêu cầu ông ta đừng gửi h́nh ảnh SEX bậy bạ tới tôi, v́ trong nhà tôi, vợ, con, cháu tôi mở xem email của tôi lúc nào cũng được, thế mà ông Thường vẫn tiếp tục làm tṛ đó. Thật là lỳ lợm quá sức! Không ngờ một sĩ quan cấp Đại tá mà trơ tráo đến nỗi như vậy. Mới đây ông Thường chuyển tới tôi một email bài viết của một kẻ nặc danh phịa ra những chuyện tồi bại để mạ lỵ tôi. Ông ta viết ở mục Subject như sau: TIN ĐỘNG TRỜI, rồi ông viết lời b́nh như là một khám phá mới về sự tồi bại của Đặng văn Âu. Tôi viết cho ông ta một cái thư để nghiêm khắc lên án hành vi vô giáo dục của một ông Đại tá Việt Nam Cộng Ḥa.

Anh Tư có thấy nỗi đau đớn của những người lính như chúng ta, không ngại xông pha chiến trường để bị những tên sĩ quan cao cấp bôi nhọ một cách bỉ ổi chưa? Chúng ta đă phạm tội ǵ với Tổ Quốc để bị bè lũ này bôi nhọ? Chúng ta không thua ngoài chiến trường, nhưng chúng ta thua v́ những bọn lănh đạo hèn mạt, lưu manh, vô tư cách được cái đám bề tôi như Đại tá Trần Doăn Thương điếu đóm, nịnh bợ. Đó là lư do tại sao Hoa Kỳ bỏ Việt Nam. Tôi sẽ có những bài viết tiếp theo để chứng minh bằng tài liệu rơ ràng những tên tuổi có danh vọng, nhưng tư cách không bằng một đứa đầu đường xó chợ. Đó là những tên có bằng Tiến Sĩ, có ngôi sao trên cầu vai, có chức danh nhà báo lăo thành. Anh kiên nhẫn chờ những bài viết từng kỳ của tôi.

 

GHI CHÚ:

Nếu quư vị nào muốn giúp bạn ḿnh có thông tin đa chiều th́ xin phổ biến thư này. Bài viết của ông Nguyễn Đạt Thịnh đă đưa lên Phiếm Đàm Hải Ngoại. Nếu quư vị nào có thể post những bài này lên các trang mạng để rộng đường ngôn luận, th́ Bần Đạo xin cảm ơn.

 

Thân ái,

Bằng Phong Đặng văn Âu

7/9/2007 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: