Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 TỔNG HỘI CỰU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

Federation of Association of Former Vienamese Political Prisoners

4032 Stonefiel Dr, Olando, Florida 32826 , Tel : 407 250 – 4978

----------------------oOo----------------------

 

B Ả N T U Y Ê N B Ố.

 

 

 

Phản Đối Âm Mưu Xóa Bỏ Ngày Quốc Hận Qua Việc Vận Động Quốc Hội Tiểu Bang Virginia Thừa Nhận Ngày 30-4 Là “Ngày Nam Việt Nam” .

 

 

Tháng qua, Quốc Hội Tiểu Bang Virginia đă thông qua một Nghị Quyết mang số Sj-455 để công nhận ngày 30 tháng 4 là ngày Nam Việt Nam mà theo nguyên văn là:

“Designating April 30, in 2013 and in each succeeding year, as South Vietnamese Day in Virginia.”

Trong những ngày qua, nhiều tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia và đoàn thể , báo chí, cá nhân đă lên án và phê phán rất nặng nề những người và những tổ chức đă cố t́nh xin Nghị Quyết này để làm mất ư nghĩa của ngày Quốc Hận 30 tháng 4.

Qua những sự kiện trên, Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam nhận định:

1. Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc của ông Nguyễn Ngọc Bích là một tổ chức tự phong. Không do những tổ chức & đoàn thể người Việt hải ngọai bầu chọn.

2. Không đủ tư cách đại diện cho Người Việt ở Hải ngọai. Tổ chức này không có cơ cấu và nhân lực và cũng không có uy tín với các tổ chức đấu tranh và đồng hương hải ngoại.

3. Việc ông Nguyễn Ngọc Bích mượn danh Nghị Hội Người Việt Hải Ngoại để vận động và tự ư “đạo diễn” với lưỡng viện Quốc Hội Tiểu Bang Virginia ban hành Nghị Quyết SJ455 chọn ngày 30 tháng 4 là Ngày Nam Việt Nam.

4. là một âm mưu thâm độc nhằm xóa bỏ ngày lịch sử tang thương của Dân tộc Việt Nam.

5. Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 là ngày đau thương của người dân Miền Nam, đánh dấu một trang sử bi đát nhất. Tập đoàn cộng sản Hà Nội trắng trợn vi phạm Hiệp Định Paris xua quân nhuộm đỏ toàn thể đất nước Việt Nam.

6. Ngày 30 tháng 4 là ngày khởi đầu sự trả thù tàn bạo và dă man của cộng sản Hà Nội đối với Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Ḥa trong các trại tù tâp trung.

7. Hàng triệu người bỏ nước ra đi t́m tự do, bảy, tám chục triệu dân c̣n lại sống điêu linh phi dân chủ trong địa ngục cộng sản.

8. Ngày 30 tháng 4 là ngày đại tang, đại họa của dân miền Nam, gia đ́nh chia ly, thất tán, tang tóc thương đau. Người vào tù, người chết trên biển cả rừng sâu trên đường vượt thoát CS, hàng triệu người Việt tại thành thị bị CS cưỡng cướp nhà cửa, tài sản rồi đuổi lên vùng rừng sâu nước độc bằng mỹ danh vùng “kinh tế mới”.

9. Cũng v́ CS trả thù tàn bạo Quân Dân, Cán Chính Việt Nam Cộng Ḥa nên khi đến bờ tự do; đă kết họp thành một tập thể Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam bao gồm 38 khu hội ở Hoa Kỳ và nhiều Quốc Gia trên thế giới. Là một tập thể yêu nước tiếp tục con đường đấu tranh chính nghĩa, cùng với Dân tộc với các tổ chức yêu nước chân chính chống cộng quyết liệt hơn suốt 20 năm qua.

 

Từ những nhận định trên, Tổng Hội CTNCT Việt Nam long trọng truyên bố:

 

I - Hoàn toàn không chấp nhận Nghị Quyết SJ 455. Nghị Quyết này nhằm mục đích xóa bỏ ngày Quốc Hận 30-4, đồng thời giúp cho CSVN chạy tội trước lịch sử Dân Tộc.

II - Nghị Quyết SJ 445 do ông Nguyễn Ngọc Bích chủ mưu đạo diễn; chọn ngày 30 tháng 4 là Ngày Nam Việt Nam, không là nhu cầu hay ư nguyện của những người Việt ở Tiểu Bang Virginia và đồng hương tỵ nạn CS khắp hải ngoại.

III - Ngày Quốc Hận 30-4 vĩnh viễn là ngày Quốc Hận đă đi vào lịch sử đau thương của Dân Tộc Việt Nam, không ai có quyền thay đổi hay xóa bỏ dưới bất cứ h́nh thức nào nhằm vào ngày lịch sử nầy. Chỉ có bọn Việt gian, tay sai mới có mưu đồ đen tối thực hiện NQ 36 của CSHN lũ tay sai bán nước, phản bội Tổ Quốc.

IV- Tội ác khủng khiếp của CSHN không thể chối căi được, lịch sử muôn đời nguyền rủa tập đoàn thái thú cộng sản là tội đồ của Dân Tộc Việt Nam về tội diệt chủng và tội chống nhân loại.

V - Việc làm sai trái trên; của một cá nhân hay tổ chức nhằm xóa bỏ ngày 30 tháng 4 là thủ phạm, và mưu đồ đen tối của NQ36/CS, chà đạp lên những nỗi đau thương và tinh thần chống cộng của những người cựu Tù Nhân Chính Trị nói riêng cùng đồng bào ở trong nước và hải ngoại nói chung.

VI - Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam tha thiết kêu gọi quư Tổ Chức và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ cùng các Quốc Gia khác trên thế giới đoàn kết, giữ vững lập trường, lư tưởng Quốc Gia Dân Tộc và đồng thời tẩy chay những sinh hoạt của những tên Việt gian, tổ chức lập lờ đánh lận "con đen" như Nuyễn Ngọc Bích mượn danh Nghị Hội Người Việt Toàn Quốc để nối dáo cho giặc.

VII - TH/CTNCT kêu gọi thành lập một phái đoàn: gồm các tổ chức yêu nước; đến tŕnh bày với Lưỡng Viện Quốc Hội Tiểu Bang Virginia để yêu cầu hủy bỏ Nghị Quyết SJ 445 bởi họ không am tường, nên đă bị những phần bất hảo "đạo diễn" vận động Quốc Hội Tiểu Bang Virginia ban hành NQ SJ- 455 đáng tiếc, làm sai lệch khiến cộng đồng người Việt tỵ nan CS phẩn nộ.

 

Xem đây là một sự tổn thương đến người Việt ở hải ngọai lẫn quốc nội.

 

Orlando ngày 12-4-2013

TM Ban Chấp Hành Tổng Hội CTNCT/VN

 

Nguyễn Trung Châu

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: