Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VIỆT CỘNG TU BỔ NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HOÀ:

 

MỘT ÂM MƯU PHÁ HOẠI DI SẢN LỊCH SỬ CỦA QUỐC GIA

 

~ Đỗ Ngọc Uyển ~

 

 

 

 

          Trong thượng tuần tháng 3/2013, các diễn đàn điện tử đă liên tiếp phổ biến h́nh ảnh ông Nguyễn Đạc Thành - chủ tịch của VAF - rất trịnh trọng với complet cravate cùng với tên Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng ngoại giao Việt Cộng, mặc áo thun màu vàng, đến thắp hương, khấn vái tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Nghĩa Trang Quốc Gia này đă bị VC - chính thức bằng văn bản - cải danh thành nghĩa địa B́nh An. Ông Nguyễn Đạc Thành đă phát biểu rằng: tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà” là việc làm “nhân đạo” của “chính phủ Việt Nam”. Chúng tôi xin nói ngay rằng băng đảng VC là một lũ quỷ đỏ không có nhân tính làm sao chúng có nhân ái để làm chuyện nhân đạo. Hồ Chí Minh - thủ lănh băng đảng của chúng - đă được xếp vào loại những con ác quỷ vĩ đại nhất trong lịch sử, “History’s greatest monsters”. Y là một trong số 15 tên ác quỷ đă giết từ một triệu người trở lên.

 

 

http://www.filibustercartoons.com/monsters.htm

 

        Kinh nghiệm xương máu cho biết tất cả những việc làm của băng đảng VC đều nhằm những âm mưu đen tối. Nh́n lại thật kỹ sẽ thấy chủ trương triệt hạ tất cả những Nghĩa Trang Quân Đội của QLVNCH trong toàn Miền Nam là một âm mưu có hệ thông rất quy mô trong suốt 38 năm nay nhằm xoá bỏ những di tích lịch sử  của QLVNCH ra khỏi ḍng lịch sử chính thống của dân tộc. Xin lấy một trường hợp điển h́nh là Nghĩa Trang Quân Đội G̣ Vấp. 

 

         Người dân cư ngụ chung quanh khu Nghĩa Trang Quân Đội G̣ Vấp cho biết VC đă đập phá, đào bới những ngôi mộ, lấy những hài cốt bỏ vào các cần sé rồi đem đi thủ tiêu. Vào một ngày giữa năm 1985, khi đi thăm nghĩa trang này, chúng tôi c̣n thấy dấu vết của những ngôi mộ đă bị quật lên, những mảnh quân trang rách nát, những tấm di ảnh gắn trên các mộ bia bị xé nát, những huy chương, những phù hiệu của các quân, binh chủng và những huy hiệu cấp bậc c̣n vương văi khắp nơi. Nghĩa trang này đă bị san thành b́nh địa và đă trở thành một bến xe đ̣. Có ai biết được có bao nhiêu ngàn ngôi mộ tử sĩ trong tất cả hơn 50 Nghĩa Trang Quân Đội trong toàn Miền Nam đă bị băng đảng VC đào bới, đem di cốt đi thủ tiêu  để trả thù?  Và các nghĩa trang này đă bị chúng san thành b́nh địa để xoá hết dấu tích. 

 

 

        Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, nơi yên nghỉ ngàn thu cùa 16,000 tử sĩ QLVNCH là nghĩa trang mang tầm vóc một Nghĩa Trang Quốc Gia, tương tự như Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington của Hoa Kỳ. Đây là một di sản lịch sử thiêng liêng của dân Tộc, và Việt Cộng đă âm mưu triệt hạ nghĩa trang này một cách rất quỷ quyệt. Chúng đă giao cho bộ đội “quản lư” nghĩa trang và coi như đây là một khu quân sự cần phải bảo vệ, canh gác nghiêm ngặt suốt ngày đêm. Chúng cắm bảng ghi rơ: “Khu Quân Sự Cấm Chụp H́nh”. Chúng giật sập và mang đi thủ tiêu Bức Tượng Thương Tiếc, một bức tượng đă đi vào lịch sử, vào huyền thoại. Chúng tuyệt đối cấm không cho thân nhân tử sĩ đến tảo mộ, sửa sang, tu bổ các mộ phần. Chúng đă không đào các mộ phần để lấy hài cốt mang đi thủ tiêu như chúng đă làm đối với các nghĩa trang khác, nhưng chúng đă đập phá các ngôi mộ, đập nát các mộ bia, chúng dùng súng bắn thẳng vào mắt, vào mặt, vào đầu những tấm di ảnh gắn trên mộ bia tử sĩ. Chúng trồng những cây lưu niên trong khắp nghĩa trang để rễ cây đâm nát các quan tài và hài cốt tử sĩ dưới mộ. Chúng đập phá những kiến trúc mang giá trị văn hoá truyền thống như Cổng Tam Quan, Đền Liệt Sĩ, Nghĩa Dũng Đài. Chúng cố t́nh để cho nghĩa trang bị hoang phế, bị lấn chiếm hơn một nửa diện tích với hy vọng thời gian sẽ xoá đi di tích lịch sử này.

 

 

 

    Nhưng Trời đă không dung cho lũ quỷ đỏ này. Tuy bị phá hoại và bị  hoang phế hơn 30 năm, nhưng  Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà vẫn đứng sừng sững, hiên ngang  như thi gan cùng tuế nguyệt. Và chúng lại bày thêm một tṛ lưu manh khác. Ngày 27-11-2006, tên thủ tướng cộng sản Nguyễn Tấn Dũng đă kư quyết định cho nguỵ quyền tỉnh B́nh Dương: “Chỉ đạo việc quản lư khu nghĩa địa B́nh An b́nh thường như các nghĩa địa khác theo quy định của chính phủ”. Đây là một âm mưu xoá bỏ chỗ đứng lịch sử của Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. Từ tầm vóc Một Nghĩa Trang Quốc Gia, chúng chính thức - bằng văn bản - hạ thấp xuống thành nghĩa địa của một huyện. Tên chính thức hiện nay do VC đặt là: “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An”. Đây là tội ác triệt hạ một di sản lịch sử của quốc gia, Luật pháp quốc tế cũng nghiêm cấm phá hoại những di tích lịch sử. 

 

 

 

 

      Đề tiến thêm một bước nữa trong âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, mới đây chúng đă gấp rút ‘tu bổ” để cải biến Nghĩa Trang Quốc Gia này “đẹp” giống như những nghĩa địa dân sự khác trong tỉnh B́nh Dương. Ngày 11/3/2013, trả lời phóng viên Thanh Trúc của  RFA, Ông Nguyễn Đạc Thành đă nói nguyên văn nhu sau; “Riêng về anh em chúng tôi, mục đích là làm sao “Nghĩa Trang Biên Hoà”, biểu tượng của Nam Việt Nam, được tu bổ xứng đáng như những nghĩa trang khác”. Ông Nguyễn Đạc Thành nói tiếp: “Ông Nguyễn Thanh Sơn có nói với tôi là cố gắng tu bổ Nghĩa Trang Biên Hoà đẹp như những nghĩa trang khác”. 

 

       Nh́n kỹ những h́nh ảnh tu sửa lem nhem tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà do nguỵ quyền tỉnh B́nh Dương đang thực hiện cùng với những câu trả lời phóng viên Thanh Trúc  trên đây của ông Nguyễn Đạc Thành, người ta có thể nh́n thấu âm mưu nham hiểm của VC là chúng đang triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà bằng cách “tu bổ” để xoá bỏ cái mô h́nh nguyên thuỷ  của một Nghĩa Trang Quốc Gia và cải biến thành một nghĩa địa “nhân dân” của một huyện như những nghĩa địa khác theo đúng quyết định của tên thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đă ra lệnh cho nguỵ quyền tỉnh B́nh Dương thi hành như đă nói ở trên. Đây là một tội ác lịch sử, tội phá hoại một di sản lịch sử của quốc gia và là tội phá hoại văn vật tức tội chống lại quốc gia. 

 

        Nghĩa Trang Quốc Gia được dựng lên để giành riêng làm nơi an nghỉ ngàn đời cho các danh nhân lịch sử được quốc gia tôn vinh và cũng là nơi an nghỉ ngàn thu cho những anh hùng vị quốc vong thân đươc tổ quốc và toàn dân ghi ơn. Nghĩa trang dân sự hay c̣n gọi là nghĩa địa dân sự là nơi an táng giành cho tất cả mọi người. Do đó, khi Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà đang bị băng đảng VC và ông Nguyễn Đạc Thành “tu bổ cho đẹp” để cải biến thành nghĩa địa dân sự th́ khi  đó bất cứ ai cũng có thể được chôn cất tại đây kể cả một tên vô lại, lưu manh chết nơi đầu đường xó chợ. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà tên thủ tướng VC Nguyễn tấn Dũng đă ra lệnh “dân sự hoá” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà. 

 

       Nh́n cảnh tên thứ trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn mặc áo thun màu vàng, đứng cạnh ông Nguyễn Đạc Thành với complet cravate rất nghiêm trang, hai tay chắp  những  nén nhang  đưa lên cao, hướng về những nấm mộ tử sĩ đă 38 năm hoang phế, rêu phong, lún sập, ngả nghiêng và bị đập phá tan hoang làm chúng tôi nhớ đến một câu đă đọc được ở đâu đó: “Cộng sản nó giết ḿnh hôm nay, ngày mai nó mang ṿng hoa đến phúng điếu”. 

 

       Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, cách Sài G̣n khoảng 25 km, nằm bên trái xa lộ hướng Sài G̣n Biên Hoà được xây cất trên một quả đồi rộng mang h́nh dáng một con ong, biểu tượng của sự trung nghĩa. Từ phía xa lộ nh́n vào là một con đường thẳng tắp với hai hàng cây bạch lạp, tượng trưng cho mũi kim con ong và ngay phía trái đầu mũi kim là Bức Tượng Thương Tiếc đặt trên bệ cao. Đi tiếp đến đến cuối mũi kim, đầu con ong, là Cổng Tam Quan dẫn đến Đền Tử Sĩ. Từ Đền Tử Sĩ đi thẳng tiếp lên lưng con ong là Nghĩa Dũng Đài với Vành Khăn Tang. Từ Nghĩa Dũng Đài toả ra tám hướng là các khu mộ tử sĩ được thiết kế theo h́nh rẻ quạt. 

 

      Là một quần thể kiến trúc nhất quán từ cổng tam quan đến những đền, đài cùng với hoa văn, hoạ tiết và cảnh quan tổng thể, Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một tập đại thành nghệ thuật đậm nét văn hoá truyền thống độc đáo và là kết tinh của 4000 năm  văn hiến Việt Nam. Đây là chốn linh thiêng, nơi ấp ủ h́nh hài của hơn 16,000 chiến sĩ, những người con thương yêu đă hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam, được toàn dân biết ơn, và đây cũng là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Do đó, khi triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, ông Nguyễn Đạc Thành và VC đă phạm tội phá hoại một di sản lịch sử thiêng liêng nhất của dân tộc.

 

     Trên b́nh diện pháp lư th́ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là di sản của quốc gia Việt Nam. Ông Nguyễn Đạc Thành và cái tổ chức tư nhân Mỹ của ông mang cái danh xưng lập lờ là ‘Sáng Hội Việt Mỹ” tức “Vietnamese American Foundation” không có tư cách pháp lư để đứng ra tu bổ nghĩa trang quốc gia này. Đây là một sự lạm quyền phi pháp. Cái mỹ từ “nhân đạo” chỉ là cái cớ mà ông Nguyễn Đạc Thành viện ra để có lư do làm ăn với Việt Cộng. Nh́n kỹ sẽ thấy ông Thành chỉ làm những ǵ được VC cho phép hoặc chúng sai làm. VC rất cần một “cộng sự viên” như ông Thành để tuyên truyền về việc làm “nhân đạo” của chúng.. 

 

        Cũng trên b́nh diện pháp lư, dù là một chính quyền de facto (không chính thống), nhưng Việt Cộng vẫn có bổn phận và trách nhiệm của  một chính quyền là phải bảo vệ, giữ ǵn và tu bổ những di sản lịch sử của quốc gia theo đúng kiến trúc nguyên thuỷ để truyền lại cho hậu thế. Quan sát thật kỹ những ǵ đang diễn tiến sẽ thấy Việt cộng đang phá hoại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà và chúng đă cho ông Nguyễn Đạc Thành “ăn theo” để cùng chúng chia sẻ tội ác lịch sử này. Ông Nguyễn Đạc Thành v́ “ngây thơ?” đă đưa đầu vào bụi gai.

    

        Trong những lần trả lời phỏng vấn của báo chí và đài phát thanh, ông Nguyễn Đạc Thành thường nói rằng khi tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà”, ông  Thành và Việt Cộng chỉ làm công việc nhân đạo và yêu cầu không mang chính trị vào  việc làm nhân đạo này. Chúng tôi không bàn chuyện chính trị hay nhân đạo mà chỉ đ̣i hỏi phải trả lại cho Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà chỗ đứng tôn nghiêm trong lịch sử bởi v́ đây là danh dự của QLVNCH. Và người lính QLVNCH cũng không bao giờ đi xin xỏ ḷng nhân đạo của kẻ thù của dân tộc.

        Ông Nguyễn Đạc Thành nói rằng “v́ t́nh đồng đội” mà ông đứng ra tu bổ “Nghĩa Trang Biên Hoà”. Nếu đúng như ông có tâm huyết trong sáng như vậy, chúng tôi đề nghị ông làm những việc sau đây để bảo vệ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà cùng danh dự của các tử sĩ đang yên nghỉ trong nghĩa trang: 

 

1/ Dựng lại Bức Tượng Thương Tiếc và đặt trên bệ vào đúng vị trí nguyên thuỷ. Bức tượng này đang bị VC cất giấu.

 

2/ Trả lại sự tôn nghiêm cho nghĩa trang bằng cách giải toả tất cả những xây cất lấn chiếm trái phép và trả lại diện tích nguyên thủy của nghĩa trang.

 

3/ Tu bổ và giữ đúng cảnh quan tổng thể nguyên thủy của nghĩa trang, không thêm bớt.

 

4/ Xoá bỏ tất cả những xây cất phụ của VC đang làm biến dạng mô h́nh nguyên thủy của nghĩa trang.

 

5/ Trùng tu như nguyên thủy tất cá các kiến trúc đă bị phá hoại. Phải giữ nguyên cái tên Nghĩa Dũng Đài, không được đổi tên là Đài Tưởng Niệm.

 

6/ Xoá bỏ cái tên  bất chính: nghĩa địa An B́nh và trả lại cái chính danh lịch sử của nghĩa trang là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà mà ông Nguyễn Đạc Thành cũng luôn luôn tránh né mỗi khi trả lời phỏng vấn và chỉ gọi  là “Nghĩa Trang Biên Hoà”.

 

        Trên đây là những điều tối thiểu chúng tôi đề nghị với ông Nguyễn Đạc Thành. Nếu ông Thành thực hiện được những đề nghị trên đây, chúng tôi xin hoàn toàn ủng hộ việc làm của ông. Trái lại, nếu VC tiếp tục thực hiện âm mưu triệt hạ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà như hiện nay, ông cũng liên đới chịu trách nhiêm và phạm tội đồng loă với băng đảng Việt gian cộng sản về hai tội  sau đây: 

 

1- Tội phá hoại một di sản lịch sử thiêng liêng của quốc gia, nơi an nghỉ ngàn thu của các anh hùng dân tộc được toàn dân và tổ quốc ghi ơn và cũng là nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Đây là tội phá hoại có chủ mưu một di sản lịch sử của quốc gia tức tội chống lại quốc gia. Tội này ngang với tội của môt tên Việt gian bán nước. 

 

2- Tội phá hoại một kiến trúc nghệ thuật mang bản sắc văn hoá truyền thống có một không hai trong gia tài nghệ thuật kiến trúc của Việt Nam. Đây là tội phá hoại có chủ mưu một di sản văn vật đậm nét văn hoá truyến thống của 4000 năm văn hiến Việt Nam và cũng là tội chống lại quốc gia như đă nói ở trên.

 

        Với xu hướng vận động của ḍng lịch sử của dân tộc đang diễn tiến hiện nay, chúng tôi có môt niềm tin rất vững chắc rằng sớm hay muộn, bằng cách này hay cách khác, toàn dân Việt Nam sẽ thanh toán được băng đảng Cộng Sản Việt Nam để tái lập chính thể cộng hoà dân chủ mà toàn dân Miền Nam đă thiết lập được trước năm 1975 và được QLVNCH bảo vệ trong suốt 20 năm. Ngày đó, toàn dân sẽ dựng lại Bức Tượng Thương Tiếc, trùng tu và tân tạo lại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà với mô h́nh và kiến trúc nguyên thủy. Đây là xu thế không thể đảo ngược của lịch sử. 

 

Đỗ Ngọc Uyển

 

(Khoá 4 Thủ Đức/ Binh chủngTT) 

Morgan Hill, California 

Hạ tuần tháng 3/2013

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: