Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 LTS: Chúng tôi vừa nhận được bài viết dưới đây của tác giả Châu Văn Thịnh. Qua bài viết, tác giả có nêu thắc mắc với nhà văn Duyên Lăng Hà Tiến Nhất và tôi, Nguyễn Đức Chung, chủ nhiệm kiêm chủ bút trang Hồn Việt UK online, rằng chúng tôi "có đồng t́nh ủng hộ “lời kêu gọi tham gia ứng cử vào quốc hội” của Cộng sản Việt Nam" ?

Để rộng đường dư luận, chúng tôi kính mời quư bạn đọc cùng theo dơi.

 

Duyên Lăng Hà Tiến Nhất có phải là Truyền Nhân của Việt Thường ?

 

Châu Văn Thịnh

 

Bài 1

 

 

Cách đây khá lâu, khi “nhà báo” Việt Thường “kêu gọi tham gia ứng cử vào quốc hội” của đảng Cộng sản Việt Nam. Sau đó, có nhiều ư kiến cho rằng, Việt Thường là một “đảng viên- cán bộ cao cấp của đảng cộng sản VN” (theo lời của ông Lê Xuân Nhuận) nên kêu gọi “ḥa hợp ḥa giải” với Cộng sản. Nhưng bên cạnh đó, cũng có người lên tiếng bênh vực và đồng t́nh, ủng hộ “lời kêu gọi” của Việt Thường. Trong số đó, có ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất qua “Thơ kính gởi dân làng ta”, mà chúng tôi xin kèm theo bài viết này, để quư độc giả “rộng đường dư luận”.

 

Đối với chúng tôi, từ xưa, thường  hay đọc những bài của Duyên Lăng Hà Tiến Nhất, nhưng kể từ sau “Thơ kính gời dân làng ta”, th́ chúng tôi không c̣n tin tưởng những ǵ ông DL Hà Tiến Nhất viết ra nữa !

 

Chúng tôi xin trích dẫn một số đoạn trong bài viết có tính quyết định cho lập trường của chính ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất như sau:

 

Ông DL Hà Tiến Nhất đă cho biết cái gọi là “liên hệ hữu cơ với nhau”.

 

Nên biết, chỉ có đảng Cộng sản mới dùng hai chữ “hữu cơ”, c̣n người dân miền Nam: Việt Nam Cộng Ḥa không bao giờ dùng mấy chữ “liên hệ hữu cơ”, mà nếu có ai muốn chứng tỏ ḿnh là Cộng sản thứ thiệt, th́ ít có ai hiểu được cái “liên hệ hữu cơ” theo cái kiểu Cộng sản. Tuy nhiên, nếu muốn hiểu cho “thấu đáo” th́ có một ông đă diễn giải hai chữ này rất tuyệt; đó là Ông Hướng Vân Thiên; người phụ trách “Mục Bút Chẳng Tà” của Văn Nghệ Tiền Phong đă “nhân cách hóa” cái vụ “NhuLaigate” rằng đó là “cái cổng hữu cơ của Thu”.

 

Không biết rằng, giữa “cái cổng hữu cơ của cô Thu”, có giống với cái “liên hệ hữu cơ” của Duyên Lăng Hà Tiến Nhất với Việt Thường hay không???

 

Mà nói cho đúng hơn, là mối “liên hệ hữu cơ” này, chỉ có giữa những người Cộng sản với nhau mới hiểu, mới “quán triệt- tư duy”  được, c̣n quân, dân, cán, chính Việt Nam Cộng Ḥa ít ai biết “liên hệ hữu cơ” là cái ǵ cả. Vậy, xin ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất cho chúng tôi biết, một cách “đại trà” thế nào là “liên hệ hữu cơ”, hay kiểu “từ ngữ” Cộng sản này là do Việt Thường truyền dạy cho ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất, mà Duyên Lăng Hà Tiến Nhất chính là truyền nhân của Việt Thường, v́ theo nhiều người biết ông là một Sĩ quan Chiến Tranh Chính Trị VNCH,  th́ làm ǵ có sự “liên hệ hữu cơ” với Cộng sản như ông đă viết như dưới đây:

 

“Trong đấu tranh, biết ḿnh biết địch là bài binh pháp căn bản đầu tiên phải học. Biết địch là biết quan sát, t́m hiểu, và đánh giá đúng đối phương. Cái này gọi là Quan Điểm. Khi đă biết chính xác đối phương rồi, chúng ta có thể quyết định được đối phương thuộc loại nào mà đối phó: hợp tác được, chơi được, hay cần phải dứt khoát trừ khử. Cái này gọi là Lập Trường. Sau khi đă có một lập trường dứt khoát về đối phương, chúng ta sẽ đề ra phương thức hành động sao cho thật thích hợp và hữu hiệu để đấu tranh dành được thắng lợi. Cái này gọi là Đường Lối Hành Động. Quan điểm và lập trường là hai yếu tố rất quan trọng. Chúng liên hệ hữu cơ với nhau và không thay đổi. Trái lại đường lối hành động có thể thay đổi tùy điều kiện và tùy t́nh h́nh. Nghĩa là tùy cơ ứng biến”(Trích đoạn “Thơ kính gởi dân làng ta - Duyên Lăng Hà Tiến Nhất).

 

Những điều ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất đă viết như trên, không thể nói hết trong một bài viết, nên phải dành lại cho kỳ tới, và bây giờ, chúng tôi xin trích thêm một đoạn nữa cũng của ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất như sau:

 

“… Nhưng, nếu có thể ứng cử vào quốc hội VGCS để chống lại chúng th́ là hiện thực lắm chứ. Sao bảo là không tưởng được. Cũng chẳng phi pháp, mà là đ̣n lấy gậy ông đập lưng ông. Không phản dân chủ, v́ đấu tranh dành lại dân chủ th́ tại sao lại là phản dân chủ được. Gậy ông đập lưng ông là một binh pháp, bọn tay sai CS Nguyễn Phước Đại, Kiều Mộng Thu, Đinh Văn Đệ chúng đă thực hiện binh pháp này đối với chúng ta rất có kết quả. Vậy tai sao chúng ta lại không dám làm như chúng”. (Trích “Thơ kính gởi dân làng ta” của Duyên Lăng Hà Tiến Nhất)

 

Trời đất ! ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất đă xác định là cái “quốc hội” của Cộng sản Việt Nam cũng giống như Quốc Hội Việt Nam Cộng Ḥa. Nghĩa là “quốc hội” hay chế độ Cộng sản Việt Nam cũng có đầy đủ tự do, để cho những “dân biểu” Nguyễn Phước Đại, Kiều Mộng Thu, Đinh Văn Đệ… “tái sinh” để “thực hiện binh pháp này đối với chúng ta rất có kết quả. Vậy tại sao chúng ta lại không dám làm như chúng”.

 

Chúng tôi muốn hỏi lại ông Duyên lăng Hà Tiến Nhất:

 

Nếu cái “quốc hội” của Cộng sản Việt Nam nó cũng được “tự do” như Quốc Hội Việt Nam Cộng Ḥa, như chính ông đă viết ra, th́ ông đâu có cần “chống Cộng” làm ǵ, phải không. Hèn ǵ, ông đă đồng t́nh với Việt Thường khi Việt Thường Trần Hùng Văn tuyên bố “tôi không chống Cộng, mà chỉ chống Việt Gian”.

 

Những điều này, chúng tôi sẽ đề cập tới trong một bài khác. C̣n bây giờ, không cần phải nh́n đâu xa, mà hăy nh́n vào tấm gương của Luật sư Lê Quốc Quân ở trong nước, v́ chỉ mới nộp đơn xin ứng cử vào “quốc hội” Cộng sản, theo lời “kêu gọi” của “nhà báo” Việt Thường, th́ liền bị đảng Cộng sản bắt bỏ tù, trở thành tấm thân tàn ma dại, kể cả người em ruột, cả hai anh em đều bị đảng Cộng sản theo cái “liên hệ hữu cơ” ấy, nên đă trừng phạt cả gia đ́nh của Luật sư Lê Quốc Quân một cách nặng nề về cái “tội trốn thuế” nữa !

 

Nên nhớ, khi Việt Thường “kêu gọi tham gia ứng cử vào quốc hội” Cộng sản, sau đó, đă được ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất hết ḷng tiếp sức, đồng t́nh ủng hộ, th́ dĩ nhiên cái hậu quả mà Luật sư Lê Quốc Quân hiện nay đang bị đày vào trại “cải tạo” An Điềm, Quảng Nam, và những oan khuất mà gia đ́nh họ đă và đang phải gánh chịu. Điều đó, đă chứng minh rằng: Luật sư Lê Quốc Quân và gia đ́nh, là nạn nhân của mối “liên hệ hữu cơ” giữa Việt Thường Trần Hùng Văn - Duyên Lăng Hà Tiến Nhất. Không có cách nào để giải thích, cho dù là ngụy biện !

 

Mặt khác, v́ chúng tôi nhận thấy, hiện nay, bài viết “Thơ kính gởi dân làng ta” của Duyên Lăng Hà Tiến Nhất vẫn c̣n lưu giữ trên trang Web Hồn Việt hon-viet.co.uk, mà chúng tôi là người đấu tranh chống Cộng sản, đă và đang cộng tác viết bài. Do vậy, chúng tôi nêu lên ư kiến:

 

Xin ông Nguyễn Đức Chung, Chủ nhiệm-Chủ bút hăy vui ḷng cho biết lập trường của ông: Là một Sĩ quan Không Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, ông có đồng t́nh ủng hộ “lời kêu gọi tham gia ứng cử vào quốc hội” của Cộng sản Việt Nam, để làm theo sự “liên hệ hữu cơ” của hai ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất-Việt Thường Trần Hùng Văn hay không ???

 

Chúng tôi chờ những lời lên tiếng của ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất và của ông Nguyễn Đức Chung, trước những nạn nhân của gia đ́nh Luật sư Lê Quốc Quân, v́ nếu hai ông không lên tiếng, th́ trong những ngày tới, nếu Luật sư Lê Quốc Quân và gia đ́nh có mệnh hệ ǵ, th́ tất nhiên hai ông sẽ không thể tránh khỏi những lời lên án của những người đấu tranh chống Cộng sản, và ngay cả ṭa án lương tâm của hai ông cũng kết tội chính các ông nữa !

 

Chúng tôi chờ đợi sự lên tiếng về lập trường minh bạch của cả hai ông…

 

(C̣n tiếp)

 

Huntington Beach, CA 92649,

18/8/2014

Châu Văn Thịnh

------------------------------------------------------

 

Xin đính kèm bài viết của tác giả Duyên Lăng Hà Tiến Nhất:

THƠ KÍNH GỞI DÂN LÀNG TA

 Kính thưa quí cụ, quí ông bà, chú bác, quí cô cậu dân làng:

 

     Mấy hôm rầy, làng Lưới ta lại một lần nữa nổi lên một trận cuồng phong dữ dội sau khi nhà báo Việt Thường (VT) tung ra chiêu thức úynh VGCS bằng cách kêu gọi người trong nước tham gia ứng cử vào cái gọi là quốc hội của chúng sắp được tổ chức. Nhiều vị tai to mặt nhớn trong làng nổi cơn lôi đ́nh. Ṭa mặt trận chống cộng của làng ta lập tức ra  phán quyết: VT là một người CS ṇi. VT là một tên CS nằm vùng. Vân vân và vân vân. Chúng tôi xin miễn phê b́nh phán quyết của ṭa trong tinh thần tôn trọng tự do ngôn luận. Đó là điều chúng tôi cần phải minh xác trước để mong được luận một cách công b́nh về cái lư của sự việc làm sao cho được công minh. 

 

     H́nh như để có đủ sức thuyết phục dư luận rằng nhà báo VT là CS nằm vùng, là CS ṇi, một số quí vị đă post lại một bài viết cũ của chúng tôi có tựa đề là  ”Cái gọi là hiện tượng Việt Thường” đề cập đến nhà báo này. Chúng tôi hiểu ư quí vị làm thế là để chơi nước cờ triệt buộc (thế cờ trong bàn cờ domino): triệt nhà báo VT, và buộc chúng tôi phải đóng vai quan ṭa để lên án ông VT. V́ quá rơ ràng, con dao quí vị đă nắm được cái cán trong tay. Trong bài “Cái gọi là hiện tượng VT”, chúng tôi đă viết như sau:

 

-  bầu cử với VC vừa là không tưởng, vừa phi pháp, lại vừa phản dân chủ. Và,

 

-  Nếu sau này ông ta (VT) tự phản lại ông ta, tôi sẽ lại phê phán ông ta như thường.

 

     Nhưng Chúng tôi xin nói ngaỵ để khỏi mất th́ giờ, thưa quí vị, quí vị đă sai rồi. Quí vị chơi triệt buộc cách đó sẽ không triệt được người mà quí vị muốn triệt, cũng không buộc được kẻ hèn này bí nước đâu. E rằng quí vị đọc bài của chúng tôi mà không hiểu chúng tôi nói ǵ. Nói thật nghe, nếu triệt được VT th́ chúng tôi đă triệt từ lâu rồi, chứ không đợi đến bây giờ, bởi v́ chưa bao giờ chúng tôi thấy ông VT thay đổi quan điểm và lập trường chống cộng của ông cả. Chỉ với cái lư do ông VT kêu gọi tham gia ứng cử quốc hội của VGCS không thôi th́ không đủ để làm chuyện đó. Chúng tôi dứt khoát không làm. C̣n như quí vị muốn làm th́ quí vị cứ làm. Nhưng xin thưa quí vị, thứ nhất, như chúng tôi vừa nói, quí vị không những không triệt được nhà báo VT, cũng không buộc được chúng tôi phải làm theo ư quí vị. Thứ hai, quí vị c̣n làm cho VGCS cười chê quí vị, và hơn nữa, c̣n thương hại quí vị nhiều nữa đấy. Không phải chúng thương yêu, thương xót, mà là thương hại quí vị mới là chết người. Quí vị hiểu ư nghĩa khác nhau của ba chữ thương đó chứ? VGCS vừa ở không tọa hưởng kỳ thành, vừa lắc đầu ngao ngán thương hại những người chống cộng như quí vị. Quí vị thấy thế nào? Tại sao th́ chúng tôi sẽ nói sau. Nhưng trước hết xin cần minh xác vài chuyện nhỏ này cái đă:

 

-  Thứ nhất, Chúng tôi v́ lấy lời dậy của thánh hiền “tri vi tri, bất tri vi bất tri, thị tri giả” làm tôn chỉ cho cái nghề mọn viết lách của ḿnh, cho nên trước sau ǵ chúng tôi cũng không có ư viết để bênh hay chống bất cứ một người nào. Chúng tôi chỉ xem xét và nhận định về người, về sự việc, thấy đúng th́ nói đúng, thấy sai th́ nói sai. Về ông VT cũng thế. Hơn nữa, thiển nghĩ, nhà báo VT chẳng cần chúng tôi khen hay bênh ông. Ông có thừa khả năng để tự khẳng định chính ḿnh. Một Hà Tiến Nhất chê ông, ông chẳng thấp xuống mất phân nào. Mười Hà Tiến Nhất khen ông, ông cũng chẳng cao hơn nổi lấy một ly. Lư do là v́ chúng tôi chỉ là thứ vô danh tiểu tốt, chẳng là cái thá ǵ trên cái cơi đời này và trong làng ta cả.

 

-  Thứ hai, chúng tôi vẫn giữ đúng và làm đúng những ǵ ḿnh đă viết ra, cả trong bài trước lẫn bài này. Nhất là với hai điều chúng tôi vừa trích dẫn trên.

 

     Bây giờ chúng tôi xin nói sang chuyên VGCS nó cười và thương hại quí vị ở chỗ nào. Chúng tôi cần phải dài ḍng một tí để quí vị hiểu. Mong quí vị kiên nhẫn và thứ lỗi.

 

     Chẳng tại sao cả, mà chỉ v́ chúng thấy quí vị chơi nước cờ triệt buộc trẻ con này. Chuyện đấu tranh, và phương pháp đấu tranh để dành thắng lợi th́ VGCS nó rành hơn quí vị nhiều lắm nên nó mới cười và thương hại quí vi. Xưa nay quí vị chửi nó là Cán Ngố. Nhưng giữa cán ngố và trí thức như quí vị, thực ra ai ngố, ai không ngố, phân tích  sẽ thấy ngay thôi. Tranh đấu mà quí vị chỉ lấy việc chửi càn làm sách lược là hỏng việc. Quí vị cũng chẳng hiểu ngay chính việc quí vị làm nữa. Quí vị không phân biệt nổi quan điểm và lập trường khác nhau ra làm sao, lập trường và đường lối hoạt động khác nhau thế nào, cái nào cần phải kiên định, cái nào có thể thay đổi. Quí vị ôm khư khu mối thù hận trong ḷng cùng với những định kiến, coi đó như là lư tưởng phải tôn thờ, ai khác với quí vị là quí vị chửi tưới th́ làm sao VGCS nó không chê cười quí vị. Nó thương hại quí vị là nó c̣n dính lại một chút từ tâm trên người đấy.

 

     Quí vị đều là những người học rộng, chữ nghĩa nhiều nên phải hiểu. Trên đời này, lănh vực nào cũng thế, có xác lập th́ ắt phải có đối lập. Ở chiến trường th́ có ta có địch. Trên thương trường các nhà buôn không ngừng cạnh tranh nhau. Trong t́nh trường, một cô gái đẹp ắt sẽ có nhiều chàng trai tranh nhau chiếm đoạt. Đặc biệt trong chính trường, chuyện tranh nhau nắm quyền cai tri đất nước không đâu là không có. Đấu tranh ở chính trường gay gắt hơn bất cứ thứ “trường” nào gấp bội, nên đối lập trở thành đối kháng, đối đầu, hay đối nghịch là chuyện thường t́nh, không tránh khỏi.

 

     Trong đấu tranh, biết ḿnh biết địch là bài binh pháp căn bản đầu tiên phải học. Biết địch là biết quan sát, t́m hiểu, và đánh giá đúng đối phương. Cái này gọi là Quan Điểm. Khi đă biết chính xác đối phương rồi, chúng ta có thể quyết định được đối phương thuộc loại nào mà đối phó: hợp tác được, chơi được, hay cần phải dứt khoát trừ khử. Cái này gọi là Lập Trường. Sau khi đă có một lập trường dứt khoát về đối phương, chúng ta sẽ đề ra phương thức hành động sao cho thật thích hợp và hữu hiệu để đấu tranh dành được thắng lợi. Cái này gọi là Đường Lối Hành Động. Quan điểm và lập trường là hai yếu tố rất quan trọng. Chúng liên hệ hữu cơ với nhau và không thay đổi. Trái lại đường lối hành động có thể thay đổi tùy điều kiện và tùy t́nh h́nh. Nghĩa là tùy cơ ứng biến.

 

     Trong công cuộc đấu tranh với VGCS, người chống cộng sản có đầu óc phải khẳng định quan điểm rằng Hồ Chí Minh và đảng CSVN là Việt gian bán nước. Thiết nghĩ tội chứng của chúng đă rơ ràng, chúng tôi không cần đưa ra ở đây để khỏi mất th́ giờ. Quan điểm này dẫn đến lập trường là phải dứt khoát tiêu diệt đảng và chế độ VGCS. Ăn cướp, giết người, tham nhũng, hối lộ v.v. tóm lại, bất cứ tội ǵ cũng có thể tha. Trừ tội bán nước th́ không thể tha được. Cho nên VGCS nhất định phải bị tiêu diệt. Quan điểm đúng đưa đến lập trường đúng. Trái lại quan điểm sai hoặc mơ hồ sẽ dẫn đến lập trường không dứt khoát.

 

     Một vài trường hợp liên quan kể làm thí dụ cho sáng nghĩa. Tại sao phải chống Việt Tân, không phải v́ Việt Tân gây chia rẽ cộng đồng, mà v́ Việt Tân công nhận Hồ và đảng của hắn có công với Dân Tộc, là những người yêu nước. Tại sao chống Lm Nguyễn Văn Lư, v́ cha Lư trên paltalk hô hào chống cộng trong khuôn khổ điều 4 Hiến Pháp của VGCS. Trong khuôn khổ điều 4 HPCS tức là thừa nhận sự lănh đạo đất nước của VGCS. Tại sao chống sư Thích Quảng Độ, v́ phe Ấn Quang đă cấu kết với VGCS giật sập chế độ VNCH. Ngài Thích Đôn Hậu, người tiền nhiệm của sư Quảng Độ là dân biểu của quốc hội VGCS. Nghe nói cái tâm của nhà tu hành là một thứ kim cương bất hoại. Vậy làm sao VGCS cưỡng ép ngài vô quốc hội của chúng được nếu ngài thực sự không muốn. Hồng Y Trịnh Văn Căn có CS nào bắt được ngài đi bầu đâu. Tại sao chống Nguyễn Chí Thiện, v́ Nguyễn Chí Thiện toa rập với Hoàng Minh Chính thiết lập phương án Tiểu Diên Hồng bịp. (Ở đây chúng tôi không nói đến chuyện Nguyễn Chí Thiện ăn cắp thơ.) Tại sao phải chống BS Nguyễn Đan Quế, v́ ông Quế tự nguyện mang huy hiệu cờ đỏ sao vàng trên ngực áo, ngụ ư là thừa nhận chế độ của lá cờ này. Chưa nói đến ông Quế là một sinh viên phản chiến thời c̣n đi học. Vả lại, anh em ông Quế, ông Quân chỉ chống cộng tại điện Capitol của Hoa Kỳ, chứ không chống cộng trên đường phố ở VN.

 

     Những nhân vật này cũng chống cộng, nhưng thực tế họ vẫn thừa nhận đảng VGCS là một thành phần dân tộc. Họ chỉ đ̣i được chia quyền với CS trong một chế độ đa đảng mà đảng VGCS vẫn có quyền là một thành phần trong đó. Tóm lại, họ muốn ḥa hợp ḥa giải với VGCS. Nên nêu một câu hỏi để giải thích sự thể coi như là nghịch lư. Tại sao chúng ta đ̣i dân chủ đa đảng mà lại phủ định đảng CS. Có phải chính chúng ta tự mâu thuẫn và phi dân chủ không. Thưa không, v́ c̣n CS th́ đất nước c̣n lầm than,  khốn khổ, không hết được. Muốn biết rơ ràng hơn là nghe chúng tôi nói, xin mời quí vị đọc bài “Không được đùa với cách mạng và nổi dậy” của cựu đảng viên CS Nguyễn Minh Cần. Ông nhận định về nước Nga hiện nay như sau: Chính v́ những người đứng đầu nhà nước dân chủ của Nga, sau khi chế độ cộng sản sụp đổ hồi tháng 8 năm 1991, đă không có thái độ dứt khoát đối với Xô-viết Tối cao (quốc hội) cộng sản, bộ máy hành chính cũ, quân đội và công an cũ, đă không cải tổ mạnh mà duy tŕ gần như toàn bộ bộ máy hành chính, quân đội và công an cũ, do đó đă gây ra hậu quả nghiêm trọng làm cho việc dân chủ hóa nước Nga bị trục trặc trong nhiều năm, làm cho đất nước và xă hội Nga không ổn định trong một thời gian dài, thậm chí có khi đă phải xung đột vũ trang (năm 1993, xuưt nữa th́ xảy ra nội chiến) giữa chính quyền dân chủ và phe đối lập nấp dưới lá cờ của Xô-viết Tối cao với trên 90% là quan chức, cán bộ cộng sản... T́nh trạng nghiêm trọng đó là do sự phá hoại ngầm (sabotage) của các dân biểu cũ, quan chức cũ, tức là giới nomenklatura cũ. Hậu quả nói trên là nước Nga hiện nay đang quay trở lại chế độ toàn trị, tuy rằng không phải của cộng sản như trước mà của giới mật vụ và quan liêu cũ. Ngày nay, những thành quả dân chủ trong những năm đầu của chính quyền dân chủ đang dần dần mất hết : không c̣n tự do bầu cử, tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do biểu t́nh, v.v... theo đúng nghĩa nữa. 

 

     C̣n về đường lối hành động th́ xin thưa, nếu quí vị cứ giữ tư cách quân tử Tầu, khư khư ôm cái đường lối hiện nay của quí vị để đấu tranh với VGCS như một thứ của gia bảo, không biết uyển chuyển và thay đổi, th́ chắc chắn quí vị sẽ từ chết đến chết mà thôi. VGCS nó cười chê và thương hại quí vị ở chỗ này đấy. Bởi v́, quí vị đánh nó nhưng nó đă nắm chắc phần thắng trong tay rồi. Nếu VGCS cũng làm như quí vị, nghĩa là, chúng tẩy chay tất cả những cái ǵ là VNCH th́ chúng đă chẳng thắng nổi chúng ta. Nếu quí vị cho rằng chúng tôi nói láo th́ xin quí vị học lại bài học lịch sử mới vừa qua. Quí vị từng thấy, bọn Nguyễn Phước Đại, Kiều Mộng Thu, Ngô Công Đức, Đinh Văn Đệ v.v. trong Quốc Hội VNCH đă giúp VGCS đánh bại chúng ta như thế nào. Sao quí vị mau quên thế! 

 

     Trở lại với chuyện nhà báo Việt Thường hô hào tham gia ứng cử vào quốc hội VGCS. Có vài người quen cũng phê phán ông VT và yêu cầu tôi lên tiếng. Tôi trả lời họ: hăy cho tôi một cái lư do đi. Chỉ căn cứ vào việc ông hô hào trong nước ra tranh cử thôi không đủ. Câu trả lời này cũng là câu tôi trả lời cho quí vị đang chơi con cờ triệt buộc. Quí vị cứ t́m cho tôi một lư do chính đáng đi. Như tôi đă tŕnh bầy trên và tôi vẫn giữ nguyên quyết tâm, nếu ông VT phản bội lại những điều ông đă viết và đă nói: Hồ Chí Minh và đảng CSVN là những tên Việt gian bán nước, chúng phải bị tiêu diệt, th́ tôi sẽ chẳng ngần ngại chống lại ông. C̣n như bây giờ ông có kêu gọi ứng cử hay tẩy chay ǵ đó th́ cái đó chỉ là uyển chuyển đường lối hoạt động. Đường lối hoạt động có thể thay đổi.

 

     Tôi cũng vẫn giữ nguyên điều tôi đă viết: bầu cử với VC vừa là không tưởng, vừa phi pháp, lại vừa phản dân chủ. Nếu ứng cử vào cái quốc hội VGCS để chia ghế với chúng và thi hành các chủ trương chính sách của chúng th́ đúng là không tưởng, phi pháp, và phản dân chủ. Nhưng, nếu có thể ứng cử vào quốc hội VGCS để chống lại chúng th́ là hiện thực lắm chứ. Sao bảo là không tưởng được. Cũng chẳng phi pháp, mà là đ̣n lấy gậy ông đập lưng ông. Không phản dân chủ, v́ đấu tranh dành lại dân chủ th́ tại sao lại là phản dân chủ được. Gậy ông đập lưng ông là một binh pháp, bọn tay sai CS Nguyễn Phước Đại, Kiều Mộng Thu, Đinh Văn Đệ chúng đă thực hiện binh pháp này đối với chúng ta rất có kết quả. Vậy tai sao chúng ta lại không dám làm như chúng.

 

    Đấy là nói về mặt lư thuyết thôi. Về thực hành th́ với khả năng của bọn phản gián CS và với mạng lưới đặc t́nh trong Mặt Trân Tổ Quốc của VGCS, làm sao có người chống cộng nào có thể lọt qua được cái sàng của chúng để mà ra ứng cử. Thiết nghĩ những người như nhà báo VT quá hiểu như thế, nên ông chỉ kêu gọi để làm một màn lật tẩy chúng thôi. Không biết quí vị dân làng ta hiểu thế nào, chứ kẻ hèn này hiểu ư nhà báo VT là như thế. Và, độc giả trong nước nghe ông VT nói, cũng hiểu như thế. Một độc giả trong nước có tên là  Phan-An@hotmail.com đă nhận định về bài nói của nhà báo VT như sau, tôi xin trích: “Tôi nghe ông Việt Thường được mấy năm nay, h́nh như là khoảng năm 2009. Đến bây giờ, tôi chưa nghe lần nào ông ấy ủng hộ việc đồng bào tị nạn hải ngoại về nước tham gia vào quốc hội để hợp tác hay làm đối trọng với VGCS và thúc đẩy sự dân chủ cho đất nước cả. Lần này cũng vậy, tôi cũng chẳng thề hiểu ư của ông Việt Thường theo nghĩa đó v́ tôi không hề nghe ông ấy nói điều ǵ ám chỉ việc hàng phục CS như thế…. Tôi là người không có kinh nghiệm chính trị, không có kinh nghiệm về VGCS, hiểu biết về VGCS toàn nhờ đọc bài của mấy ông mấy bà thôi, vậy mà nghe bài của ông Việt Thường xong tôi cũng chẳng thể hiểu nó có nghĩa là ḥa hợp ḥa giải nữa, chứ đừng nói chi là so sánh với đường lối của Việt Tân.”

 

     Chí Phèo làng Vũ Đại là một dân ngu cu đen, luôn luôn bị bọn cường hào ác bá trong làng đè đầu cưỡi cổ và ức hiếp. Chàng trai khốn nạn và bạc phước này mặc dù căm thù bọn đầu mục đến xương tủy. Anh ta những tưởng mỗi tối đến bóp chân cho ả vợ ba của Bá Kiến là được đối xử như một con người. Không ngờ bọn tai to mặt lớn trong làng Vũ Đại vẫn cứ chứng nào tật nấy. Cái cách mà Chí Phèo dùng để tự giải thoát ḿnh là nhẫn nhục đi xoa bóp chân cho bà lớn không xong, anh phải thay đổi đường lối. Ḷng căm thù th́ không thay đổi. Anh nghĩ ra chỉ c̣n cách là lận lưng con dao nhọn để đến nhà Bá Kiến thăm hắn. Ít nữa là Chí Phèo đă chết trong tư cách của một con người đi t́m tự do, và anh đă tự do lựa chon con đường giải phóng cho chính ḿnh.

 

   Xin kính chào và cám ơn tất cả bà con dân làng.

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://www.kimau.com

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám