truocconcuchinagiaithoa

 

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Không ǵ nguy hiểm hơn bạn bè ngu dốt; tôi thà có kẻ thù khôn.

Nothing is as dangerous as an ignorant friend; a wise enemy is to be preferred.

La Fontaine

 

 

 

Dưới đây là hai bài viết một của ông Đỗ văn Phúc và một của ông Lê Thành Nhân mới xuất hiện trong tháng 6/2014 trong khi bài viết của chúng tôi đă lên mạng từ đầu tháng 5/2014..

 

Anh Chọn Ai?

C̣n Chế Độ CS, C̣n Nguy Cơ Đô Hộ Ngoại Bang

 

Đỗ Văn Phúc

 

Nếu Trung Cộng đánh với Việt Cộng, th́ anh sẽ ủng hộ bên nào?

Đó là một câu hỏi mà chúng tôi thường phải cố gắng né tránh mỗi lần bị bạn bè vặn hỏi trong mấy tuần lễ vừa qua, sau khi sự việc Trung Cộng đưa dàn khoan HD vào sâu trong hải phận Việt Nam có thể làm bùng nổ một cuộc chiến tranh ở Đông Nam Á.

Sở dĩ phải né tránh, v́ đây là một vấn đề rất tế nhị mà bất cứ câu trả lời nào cũng có thể dẫn đến sự hiểu lầm và làm ḿnh bị đả kích bởi chính những chiến hữu của ḿnh do cách nh́n khác nhau trong vấn đề chính trị.

Ủng hộ Trung Cộng ư? Đó là điều không một người Việt Nam yêu nước nào nghĩ tới. Trung Hoa, từ hàng ngàn năm nay vẫn là một thế lực đe doạ nền độc lập không những của Việt Nam, mà c̣n của nhiều nước lân bang trong vùng Á Châu. Bàn tay của nó ngày nay c̣n vói xa tới tận Châu Mỹ Latin và Châu Phi. Chỉ có Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng Sản bị đầu độc bởi cái gọi là “tinh thần quốc tế vô sản” mới coi Trung Cộng là thầy, là bạn. Họ đă quỳ mọp dâng biển đảo quê hương để nhận viện trợ quân sự dồi dào nhằm nuốt gọn Miền Nam trù phú,  xây dựng nên nền chuyên chính hà khắc đàn áp nhân dân, vơ vét cho đầy túi tham của họ.

Người Việt Nam yêu nước chắc chắn phải coi Trung Cộng là kẻ thù truyền kiếp.

Vậy muốn thắng Trung Cộng th́ phải ủng hộ Việt Cộng không?

Cuộc chiến mà chúng ta tưởng phải xảy ra sau những biến cố bạo động ở Việt Nam sẽ chẳng bao giờ có, khi cả tập đoàn cai trị Cộng Sản Việt Nam vẫn khư khư giữ một thái độ hèn yếu, khuất phục trước bọn Tàu Cộng. Trong khi hàng ngàn dân xuống đường biểu t́nh phản đối bọn côn đồ Trung Cộng, th́ những lănh tụ cao cấp của CSVN vẫn giữ thái độ im lặng. Thậm chí c̣n phát ra những lời tuyên bố khiếp nhược, vẫn coi trọng cái gọi là t́nh hữu nghị giữa hai đảng, hai nước. Đánh nhau đến chết người, đắm thuyền mà tên Bộ Trưởng Quốc Pḥng VC Phùng Quang Thanh coi là chuyện xích mích nhỏ giữa anh em trong nhà!

Từ hàng chục năm sau cuộc chiến, Việt Nam Cộng Sản vẫn chưa t́m cho ḿnh một thế đứng độc lập, chưa t́m cho ḿnh những bạn đồng minh đáng tin cậy. Khư khư bảo thủ cái học thuyết Cộng Sản đă bị thế giới chôn vùi từ sau sự sụp đổ của Liên Bang Nga Sô Viết, đám lănh đạo ngu dốt và ngoan cố của Việt Nam đă bám vào một kẻ thù truyền kiếp để sống c̣n, mà từ chối những bàn tay thân hữu do Hoa Kỳ và các nước dân chủ ch́a ra cho họ. Họ chỉ biết muối mặt nhận tiền viện trợ, đầu tư; mà không dám thay đổi cách nh́n để kết bạn với thế giới tự do. Khi biến cố 11 tháng 9 năm 2001 xảy ra, CSVN đă reo ḥ vui mừng trước tai biến đau thương của Hoa Kỳ gây ra bởi bọn khủng bố Hồi Giáo. Khi Tàu Cộng đem chiến thuyền quấy nhiễu biển Philippines, VNCS đă im lặng một cách đồng loă. Th́ nay khi cần đến, làm sao cả hiệp hội ASEAN có thể lên tiếng bênh vực VN cho dù Nguyễn Tấn Dũng có lên tiếng kêu gọi? Có thể nói, nếu chiến tranh xảy ra bây giờ, VNCS sẽ đơn độc, chẳng có đồng minh nào hỗ trợ, dù Nhật Bản, Đài Loan, Philippines, thậm chí Ấn Độ cùng chia sẻ chung kẻ thù Trung Cộng.

Nhưng cứ đặt giả thuyết là sẽ có cuộc chiến tranh Việt-Hoa, th́ câu trả lời cũng không khó mấy nếu chúng ta minh định đúng đắn lập trường Quốc Gia chống Cộng Sản và các chế độ độc tài.

 

Là người Việt Nam, chúng ta coi Trung Cộng là kẻ thù cố hữu, là ngoại xâm.

Là người Quốc Gia, chúng ta coi chế độ CS là kẻ nội thù không đội trời chung.

 

Cả hai kẻ thù đều phải chống, phải tiêu diệt. Tuy nhiên, khi đối phó với chúng, chúng ta cần biết kẻ nào khó chống hơn.

Đối phó với Trung Cộng, chúng ta có một toàn lực người dân Việt Nam trong và ngoài nước với truyền thống chống ngoại xâm hun đúc từ hàng ngàn năm. Nếu Trung Cộng thắng và chiếm Việt Nam, th́ tinh thần yêu nước quật cường sẽ lên cao độ, đất nước sẽ sản sinh ra một Hưng Đạo, một Quang Trung, Lê Lợi để lănh đạo cuộc kháng chiến thành công. Quân Tàu khó yên ổn trong một đất nước lạ, bao quanh bởi kẻ thù, phong thổ khí hậu khắc nghiệt, và bên ngoài c̣n cả cộng đồng thế giới sẵn sàng yểm trợ chúng ta.

Trong trựng hợp CSVN đánh và thắng, dân tộc Việt Nam lại tiếp tục đắm ch́m trong chế độ cai trị tàn khốc. Bọn CSVN lại thêm một lần huyênh hoang khoe công trạng “dưới sự lănh đạo tài t́nh của đảng…” “dưới lá cờ (đỏ sao vàng) bách chiến bách thắng…”; và sẽ có không ít những người u mê sẵn sàng vinh danh cái chiến công này như lời của Cù Huy Hà Vũ từng ca tụng chiến thắng 30-4:  "...Quả thực, theo quan điểm của tôi, nếu không có chiến thắng Điện Biên Phủ th́ sẽ không có miền Bắc hoàn toàn giải phóng để làm hậu phương lớn – nhân tố quyết định để đánh bại cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc..." Chứng đó, việc đấu tranh để triệt hạ chế độ CS càng khó khăn gấp bội. Và quốc tế cũng sẽ khó t́m ra lư do để yểm trợ các phong trào dân chủ Việt Nam.

 

Do đó, nếu phải lựa chọn một trong hai điều xấu trên, chúng tôi sẽ chọn điều không phải ít xấu hơn, mà là điều xấu mà chúng ta có nhiều cơ hội để thoát khỏi nó dễ hơn. Thà để Trung Cộng thắng, diệt bớt bọn CSVN hung ác, rồi sẽ mưu đồ kháng chiến để giải thoát quê hương khỏi nạn đô hộ. 

Chúng ta không sợ mắc tội ủng hộ ngoại xâm, v́ chính bọn CSVN đă là tội đồ của dân tộc khi dâng đất, dâng biển và chịu thần phục trước bọn Tàu từ gần thế kỷ qua. Người Việt Quốc Gia đă từng chiến đấu hy sinh trên biển Đông năm 1974, đă từ bao năm nay vẫn tiếp tục lên án, phản đối Tàu Cộng khi có những sự kiện xảy ra từ vụ mất đất biên giới Việt Hoa, vụ Bauxit Tây Nguyên cho đến các vụ uy hiếp của Tàu trên biển đông.

 

Vậy, câu trả lời dứt khoát là: Không giúp Tàu Cộng, không giúp Việt Cộng. Phải triệt hạ chế độ CSVN trước để cùng huy động toàn lực vừa bảo vệ giang sơn, vừa văn hồi tự do dân chủ cho đồng bào.

 

Tháng 6, 2014

 

Đỗ Văn Phúc

 

"Vinh Pham nguyenxuong09@yahoo.com : 

 

Cái ông Đỗ văn Phúc nào đây ?  Lư luận kiểu này là Hạ sách, nói đúng hơn là làm tay sai cho giặc Tàu. Rước Voi xéo mả tổ. Vơ Bị Đà Lạt qủa thật Vơ đă lọt vào trong Bị rồi , thúi ŕnh, hèn ǵ cầm quân đánh thua Việt Cọng. th́ làm sao đánh lại Tàu Cọng?  đồ Khùng.

 

Nguyên Xương Phạm Bá Vịnh.                             

 

 

       

Đây là ư kiến thứ nh́ về Bài Viết "ANH CHỌN AI" của tác-giả  Đỗ  Văn Phúc

 

ANH CHỌN AI?

XIN THƯA: TỔ-QUỐC VIỆT NAM!

MinhtânLêThànhNhân

 

 

MỘT LỰA CHỌN ĐÁNG BÁO ĐỘNG!

 

Ngày 10 tháng 6, 2014 vừa qua tác giả Đỗ Văn Phúc quảng bá trên Mạng một bài viết có tên  "ANH CHỌN AI?" (Đính kèm).  Bài nầy cũng đang được đăng trên trang mạng www.michaelpdo.com của tác-giả.  Tác-giả Đỗ Văn Phúc (ĐVP) là một nhân vật quen thuộc trong làng truyền thông, là chủ trang Mạng, là một cấp lănh-đạo của tổ-chức "Cộng-Đồng Người Việt Quốc-gia (tại) Hoa Kỳ" (nhóm Nguyễn Ngọc Tiên).  Trong bài viết, tác-giả đặt câu hỏi:" Nếu Trung Cộng đánh với Việt Cộng, th́ anh sẽ ủng hộ bên nào?"  Sau khi phân tích, lập luận, rào đón cẩn thận,  ông ĐVP đă chọn ủng-hộ Trung cộng v́ theo ông : "Thà để Trung Cộng thắng, diệt bớt bọn CSVN hung ác, rồi sẽ mưu đồ kháng chiến để giải thoát quê hương khỏi nạn đô hộ".... "Chúng ta không sợ mắc tội ủng-hộ ngoại xâm" (nguyên văn).

 

Chúng tôi cảm phục sự can đảm của Ông Đỗ Văn Phúc.

Cái can đảm thứ nhứt của Ông ĐVP là dám nói ra lập-trường của ḿnh một cách công khai, minh-bạch và thẳng thắn: giữa Tàu cộng (TC) và Việt cộng  (VC), ông đă CHỌN TÀU CỘNG! Nếu nói "CHỐNG TÀU CỘNG " th́ quá dễ và gần như hầu hết ngựi Việt nào ở hải ngoại cũng đă làm.

Cái can đảm thứ hai của ông là : "ỦNG HỘ NGOẠI XÂM MÀ KHÔNG SỢ MẮC TỘI". 

Bài viết rất mạch lạc.  Lập luận rất rơ ràng, khúc chiết: không thể có sự hiểu lầm nào vể nội-dung và quan-điểm, lập trường của nhà văn chuyên nghiệp  ĐVP, từng là một sĩ-quan CTCT của QLVNCH. 

Ngay sau khi đọc bài biết đó phản ứng tức thời của tôi là ư-kiến ngắn ngủi: 

Thật là đau đớn cho dân tộc Việt Nam khi đọc đến câu:"Thà để Trung cộng ...thắng", có nghĩa là để cho TC cướp Nước, đặt ách nô-lệ lên 90 triệu đồng bào!!!

VTN

Thật vậy, người đọc không nên hiểu lầm rằng "Trung Cộng thắng Việt cộng" có nghĩa là quân Tàu sẽ chỉ tiêu diệt dúm VC đang cầm quyền ở Hà Nội, mà là đem quân qua chiếm đóng lănh-thổ quốc-gia VN và đặt ách nô lệ lên 90 triệu người dân Việt Nam như hai lần Bắc thuộc kéo dài hàng ngàn năm trước đây. 

Chính đó là điều mà mọi người Việt yêu nước phải báo động.

Tôi viết bài nầy hôm nay để trả lời một cách đầy đủ hơn câu hỏi mà ông ĐVP đặt ra,  KHÔNG phải v́ cá nhân Ông Phúc, mà cũng KHÔNG phải riêng cho ông Phúc, nhưng cho tất cả mọi người Việt đang lưu tâm đến sự tồn vong của Đất Nước Việt Nam trước đại họa xâm lăng của Tàu cộng hiện nay.  Đây là một thí dụ nữa cho thấy: cuộc đấu tranh cứu Nước là vô củng hệ trọng và khó khăn.  Nó đ̣i hỏi phải có một cơ cấu tổ chức quy tụ tối đa trí tuệ và phương-tiện mà một vài cá nhân riêng rẻ không thể có đựợc.  Vài cá-nhân không những không đủ khả năng đưa ra những sách-lược có giá-trị, mà có khi c̣n c̣n nguy hiểm, dù cho các cá-nhân đó có nhiệt tâm và thành tâm đi nữa. (Mời xem thêm bài "Phải Làm Ǵ Khi Vận NƯớc Đang Đổi Thay?" và bài "Hội-Nghị Diên-Hồng: Vận May Cuối Cùng Để Cứu Nước" tại trang mạng www.minhductandan.com.

 

 

CUỘC TRANH CẢI VỀ SÁCH-LƯỢC CỨU NƯỚC

 

Từ nhiều năm nay, các lănh-tụ và tổ-chức tranh đấu người Việt hải ngoại đă giản-lược-hóa công cuộc Chống Tàu Cộng Cứu Nước bằng 3 sách-lược:

 

A. Diệt Việt cộng (VC) xong rồi mới Chống ngoại xâm Tàu cộng (TC).

B.  Diệt TC rồi mới diệt VC.

C.  Diệt cả TC lẫn VC.

 

V́ đây là một vấn-đề chiến-lược quan trọng bực nhất trong việc cứu Nước nên người viết đă để nhiều năm tháng theo dơi các ư-kiến của các bậc cao kiến khắp nơi, để phân tích, đối chiếu và xem ư -kiến nào là hữu dụng, ư-kiến nào là sai lầm.  Rất có ít bài viết về hai sách-lược (B) và (C) nên chúng tôi cũng sẽ không đề cặp đến trong bài viết nầy.  Trái lại có rất nhiều tranh cải về sách-lược (A), tiêu biểu nhứt là 3 tác-giả sau đây :

a.  Ls. Lê Duy San:  Ai cũng đọc được các khẩu hiệu sau đây của Ls Lê Duy San trên mỗi email của ông:

 

"MUON CHONG TAU CONG PHAI DIET VIET CONG (MCTCPDVC)"

"MUON DIET VIET CONG PHAI DIET VIET GIAN (MDVCPDVG)"

 

b. Tác giả dấu tên: Ngày 14 hoặc 15 tháng 5 năm 2014 một bài viết rất chuyên-nghiệp (professional)  mang tên "DẸP TAN KỊCH BẢN BIỂU-T̀NH CHỐNG TRUNG CỌNG XÂM-LĂNG", không ghi tên tác-giả, do vuongvu@hotmail.com phóng lên các diễn đàn. Chỉ cái tên của bài viết cũng đủ cho chúng ta biết mục-đích và chủ trương của tác giả.  Bài viết rất chi-tiết, công phu  mà chúng tôi đoán là chỉ có bọn cán bộ cao cấp của t́nh báo Trung cộng mới viết được, nên xin miễn bàn.

 

c. Tác-giả Đỗ Văn Phúc (tức Michael Do ở Austin, TX).  Chính cái bài viết  "ANH CHỌN AI?" của tác-giả Đỗ Văn Phúc khởi đăng lên Mạng ngày 10-6-2014 đă không cho phép tôi tiếp tục lặng thinh được nữa, nhứt là  khi đọc đến câu: "Thà để Trung Cộng thắng,...."

 

Phải thú thật là tôi đă choáng váng khi đọc bốn chữ "để Trung Cộng thắng" của ông ĐVP, bởi  tôi đă từng sống kiếp sống nô-lệ giặc Tây dưới thời Pháp-thuộc, bởi tôi đă từng thấm thía nỗi tủi nhục của một người dân thuộc-địa do ngoại bang cai-trị, bởi tôi biết một khi ngoại bang đă đặt được ách nô-lệ lên dân-tộc ḿnh rồi th́ không biết mấy ngàn năm mới cởi ra được!....  Ông ĐVP lư luận như là việc cởi ách nô-lệ ngoại bang ra (nhứt là bọn thực dân tham tàn Tàu cộng) sẽ dễ  dàng như cởi chiếc áo!!  Cha ông ta đă phải hi-sinh biết bao xương máu mới cởi được ách nô-lệ 1000 năm của giặc Tàu và ách nô-lệ 100 năm của giặc Tây.

 

Ông Đỗ Văn Phúc là một người viết văn chuyên nghiệp và có riêng cả một trang Mạng.  Bài viết "Anh Chọn Ai?" của ông mạch lạc, rơ ràng , không thể gây một sự hiểu lầm nào cho độc-giả cả về nội dung lẩn về và quan-điểm, lập-trường của Ông.  Thế nhưng chúng tôi không hiẻu được tại sao một lănh-tụ của một đoàn thể lớn (CĐNVQGHK), từng là một sĩ-quan CTCT/QLVNCH lại chủ-trương  ĐƯA  ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN-TỘC VIỆT NAM VÀO ÁCH NÔ-LỆ BẮC THUỘC LẦN THỨ 3??  Chúng tôi cũng không hiểu được tại sao Ông ĐVP chủ-trương "CHỈ TIÊU-DIỆT VC" mà lại "KHÔNG TIÊU-DIỆT TÀU CỘNG"!  Tại sao tác giả lại "ƯU ĐẢI TÀU CỘNG" đến như vậy?  Lẽ nào TC ít tàn ác, ít dả man hơn VC đối với dân ta? Xin chỉ cần nhớ lại vụ tàn sát Thiên An Môn trong lịch sử hiện đại.

 

 Chúng tôi không nghi ngờ lập-trường "chống Việt Cộng" của ông ĐVP.  Cũng như xin đừng có ai nghi ngờ về lập-trường chống VC của chúng tôi.  Nhưng chúng tôi bắt buộc phải coi lập-trường "ủng-hộ Tàu cộng " của ông ĐVP là một điều đáng phải BÁO-ĐÔNG.  Và chúng tôi phải chống lại lập-trường đó, v́:

 

LẬP-TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI LÀ: KHÔNG AI CÓ THỂ VIỆN DẨN  BẤT CỨ LƯ DO G̀ HOẶC NHÂN DANH BẤT CỨ THỨ G̀, KỂ CẢ NHÂN DANH NHỮNG "CHIẾN CÔNG" CỦA M̀NH TRONG CÔNG CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ ĐẤT NƯỚC TRƯỚC NĂM 1975,  ĐỂ ỦNG-HỘ  GIẶC TÀU XÂM-CHIẾM ĐÁT NƯỚC CHÚNG TA, DÙ CHỈ MỘT NGÀY!

 

Điều đáng tiếc khác là khi ông ĐVP viết "TỘI ỦNG-HỘ NGOẠI XÂM" (nguyên văn của ông) th́ ông đă biết đó là một cái "TỘI" nhưng ông vẫn làm, và lại ngụy biện là vô tội!   Nói trắng ra: đó là tội "ủng hộ Tàu cộng xâm lược Đất Nước Viêt Nam và đặt ách nô-lệ lên Dân-tộc VN lần thứ 3".  Nói văn-chương hơn th́ đó là tội "phản lại Tổ-quốc".    Là một sĩ-quan QL/VNCH, lẽ nào ông đă quên đi 3 chữ "TỔ-QUỐC-DANH DỰ-TRACH NHIỆM"?  Lư-tưởng cao quư của người chiến-sĩ Quốc-gia/VNCH là chiến-đấu cho "TỔ QUỐC" trong khi bọn CS v́ chủ-trương vô tổ-quốc nên chỉ chiến-đấu cho "ĐẢNG" (CƯƠP) của chúng. Trong khi ông ĐVP "chống bọn VC bán Nước" mà chính ông lại ĐEM TỔ-QUỐC DÂNG CHO GIẶC TÀU" th́ ông có hơn ǵ bọn VC bán Nước đâu?  Rất mong ông và những người ủng hộ lập-trương của Ông hăy suy nghĩ lại.  N ếu tôi là Ông ĐVP tôi phải sấm hối, tạ tội với Đồng bào, nhứt là với 90 triệu đồng bào và con cháu họ mà Ông đem ĐẶT DƯỚI ÁCH NÔ-LỆ  CỦA GIẶC TÀU MÀ KHÔNG BIẾT ĐẾN BAO GIỜ MỚI ĐƯỢC GIẢI THOÁT!

 

TÍNH VÔ LƯ VÀ NGUY HIỂM CỦA SÁCH-LƯỢC "DIỆT VIỆT CỘNG  XONG MỚI CHỐNG TÀU CỘNG"(DVCXMCTC)

 

Sau đây là những lư-do chứng minh là sách-lược DVCXMCTC  là vô lư, nguy hiểm và không đáp ứng nhu-cầu Cứu Quốc bức bách hiện nay của chúng ta:

 

1.  Lầm lẩn giữa giai-đoạn đấu-tranh vũ trang của quá khứ (trước 1975) và giai-đoạn đấu tranh chính-trị hôm nay.  Đă qua rồi từ sau 1975 cái Giai-đoạn "chống Việt cộng bằng bom đạn để tiêu diệt con người".

Cuộc đấu tranh với VC của chúng ta hôm nay là giai-đoạn đấu-tranh chủ-yếu bằng chính-trị, bằng ngoại giao, bằng kinh-tế, bằng truyền thông, bằng trí tuệ, .... Nó nhằm "chinh-phục nhân-tâm",  nhắm cải hóa sự suy nghĩ của con người để họ lựa chọn một chế-độ chánh-trị đem lại Tự do và Hạnh-phúc cho chính họ và đồng-bào họ.

 

2.  Quan-niệm sai lầm về mục-đích đấu tranh: Trong Chiến-tranh Lạnh, Phe Tự-do do Hoa Kỳ lănh-đạo đă đấu tranh để tiêu diệt chế-độ /chủ-nghĩa CS (v́ nó phi nhân-bản, phi dân chủ) chớ KHÔNG NHẰM TIÊU-DIỆTCON NGƯỜI TRONG CÁC CHẾ-ĐÔ ĐÓ.  Người ta nhắm cải-hóa nguời CS để trở thành người Tự do chớ không tiêu diệt họ.   Phe Tự Do đă KHÔNG CHỦ TRƯƠNG VÀ KHÔNG THỂ tiêu diệt mấy trăm triệu dân Nga Sô và Đông Âu.  Người ta chỉ xóa bỏ chế-độ CS ở đó để thay thế bằng chế-độ Tự do Dân-chủ.

 

3.  Tiêu diệt CON NGƯỜI là phạm tội diệt chủng, không ai chấp nhận.

 

4.  Về phương diện kỹ-thuật (technically) muốn tiêu diệt 4 triệu đảng-viên CSVN cọng với vợ con th́ phải tốn khoảng 5 triệu viên đạn.  Xin hỏi mấy ông chủ-trương DIỆT VC hiện có được mấy viên đạn trong tay? Chưa kể Ls. Lê Duy San c̣n đ̣i tiêu diệt luôn, và trước hết, Việt-Gian (VG).  Làm sao Ls. San xác-định được ai là VG? Ba năm trước, chính ngựi viết bài nầy (và vài vị sĩ-quan cao cấp khác của QLVNCH) cũng đă được phe đảng Tôn Nữ Hoàng-Hoa tặng cho danh-hiệu "Việt-gian" v́ "chủ-trương vận-động Hoa Kỳ ủng-hộ Việt Nam chống lại sự xâm lăng của Tàu cộng" (Ai ngờ 3 năm sau, hiện nay nhiều giới NVHN yêu Nước đang gởi kiến-nghị yêu cầu TT Hoa Kỳ làm việc đó sau khi TC đem giàn khoan HD-981 vào hoạt động gần đảo Lư-Sơn  trong Vùng Đặc-quyền Kinh-tế của Việt Nam).   Ai cũng biết trong cộng-đồng NVHN hiện nay, nếu ông A không chống cộng... đúng theo cái "KHẨU-VỊ" (gout)  hoặc cái "KIỂU" (mode) của ông B, th́ ông B không ngần ngại kết cho ông A cái tội VG!  Bởi vậy con số "VG cần phải tiêu diệt" càng ngày càng đông!  Vậy mà phải đợi tiêu diệt cho hêt nào là VG, nào là VC, v.v. rồi mới bắt đầu "chống Tàu Cộng" để ... cứu Nước " th́ Nước có c̣n đâu nữa mà cứu! V́ theo "thống-kê" th́ 39 năm rồi chưa thấy phe ta "tiêu diệt" được tên VC nào hết!

 

5.  Các ông sẽ tiêu diệt 4 triệu đảng-viên CSVN bằng cách nào? Không lẽ các ông ngồi ở Hoa Kỳ rồi các đảng viên CS họ tự nguyện đến đứng sắp hàng để cho các ông "tiêu-diệt"? (chưa kể là các ông có đạn để bắn không nữa!).

 

6. Sách-lược DVCXMCTC là SA VÀO QUỶ KẾ CỦA T̀NH BÁO TÀU CỘNG NHẰM "MƯỢN TAY NGƯỜI VIỆT ĐỂ GIẾT NGƯỜI VIỆT", ĐỒNG THỜI KHÔNG C̉N ĐỂ Ư ĐẾN TÊN THỦ-PHẠM CHÍNH (CƯỚP NƯỚC ) LÀ TÀU CỘNG.  (Xin mời xem thêm bài viết "Coi Chừng Mắc Mưu Tàu Cộng Quanh Công-Hàm Phạm Văn Đồng" tại www.minductandan.blogspot.com).

 

7.  NVQG chúng ta luôn luôn coi VC là tay sai bù nh́n của TC, coi đảng CS Tàu là cha đẻ của đảng CSVN. Như vậy, nếu chúng ta diệt xong nhóm tay sai Tàu cộng tại Bắc-Bộ-phủ hiện nay, ai cấm quan thầy TC đẻ ra nhóm tay sai khác?  Như vậy các ông tiêu diệt đến bao giờ mới xong? Y như các ông chỉ chặt một cái nhánh, th́ nó sẽ mọc ra cái nhánh khác! Chặt đến bao giờ mới xong? Phải BỨNG LUÔN CÁI GỐC TÀU CỘNG th́ mới yên.

 

8.  Riêng tác-giả ĐVP có những lập luận và giả-thiết (assumptions) rất nguy hiểm:

a.  Ông ĐVP lấy ǵ bảo đảm rằng chế-độ Bắc thuộc lần thứ 3 của TC sẽ làm cho anh hùng cứu Nước dễ xuất hiện hơn là dưới chế-độ VC hiện nay? Hiện nay anh hùng cứu Nước không xuất hiện được là v́ sự đàn áp của VC.   Ông ĐVP cho là chế độ đô-hộ của Tàu cộng sẽ đàn áp người yêu Nước ít dă man hơn chế độ VC à? Với sự đàn áp của bọn CS  đàn em (VC) mà dân chưa nổi lên được để lật đổ chúng, đến khi bọn CS quan thầy của chúng là TC cai-trị th́ sự đàn áp chắn chắn là phải cả trăm ngàn lần dă man hơn (Xem Vụ Thiên An Môn).  Ai đứng lên là chúng giết sạch, làm sao c̣n ai sống sót mà đánh đuổi chúng?

b. Trong lịch-sử chánh-trị thế giới có ai dám "dâng Đất Nước cho giặc ngoại xâm đô hộ" để tạo động-lực cho dân bị làm nô lệ đứng lên đánh đuổi ngoại xâm không?

c.  Điều đáng báo động nhứt là :Sách lược mà  tác-giả ĐVP phổ biến sẽ đưa đến hậu quả tai hại khôn lường cho công cuộc đấu tranh cứu Nước của toàn dân hiện nay v́ sẽ không c̣n ai thấy có lư do để chống Tàu cộng nữa, mà chỉ dồn hết sức lực vào việc "người Viêt giết người Việt" thôi.  Ông ĐVP đă có công t́m ra được phương cách để dâng Đất Nước Việt Nam cho giặc Tàu c̣n thảm hại hơn là những việc mà bọn VG tay sai Tàu cộng ở Hà Nội đang làm nữa! 

 

LỰA CHỌN CỦA TÔI: TỔ-QUỐC VIÊT NAM

 

Ông ĐVP hỏi tôi: "ANH CHỌN AI?"

 

Xin thưa NGAY:

TÔI XIN CHỌN: TỔ-QUỐC VIỆT NAM!

 

Kẻ xấu miệng có thể chụp mũ bằng lư luận: "Nếu Anh không chọn Tàu cộng như Ông ĐVP th́ đương nhiên là anh đă "chọn Việt cộng" rồi chứ c̣n ǵ nữa!  Anh quả  là  VIỆT GIAN TAY SAI VC rồi!".

 

Xin thưa:  Không đơn giản như vậy. Và đây là lập-trường đầy đủ chi tiết của tôi:

 

TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỌN TÀU CỘNG CƯỚP NƯỚC NHƯ ÔNG ĐỖ VĂN PHÚC.

KHÔNG CHỌN BÈ LŨ VC TAY SAI TÀU CỘNG BÁN NƯỚC.

 

TÔI CHỌN NHỮNG AI ĐỨNG VỀ PHÍA CHỐNG LẠI TÀU CỘNG XÂM LƯỢC ĐỂ BẢO VỆ TỔ-QUỐC VIỆT NAM, KỂ CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐANG CẦM QUYỀN TẠI VN CHỦ-TRƯƠNG LIÊN KẾT VỚI HOA KỲ VÀ ĐỒNG MINH CỦA HOA KỲ ĐỂ CÓ ĐỦ SỨC MẠNH CHỐNG LẠI KẺ XÂM LƯỢC (TC), CỨU NGUY TỔ-QUỐC VIỆT NAM.

 

Xin hăy mượn sự-kiện lịch-sử cận đại sau đây để kết thúc bài viết nầy.

 

Sự "LỰA CHỌN TÀU CỘNG" hôm nay của tác-giả ĐVP làm mọi ngựi nhớ lại: một ngày trước khi VNCH bị quân Bắc Việt bức tử vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, tướng Pháp Vanuxem, đang có mặt tại Saigon, đề-nghị Tướng Dương Văn Minh nhờ Pháp kêu gọi Bắc Kinh đem quân đánh vào Miền Bắc để buộc Bắc Việt phải rút quân về, giải thoát VNCH.  Tướng Minh đă trả lời ngay:

 

"NGƯỜI TÀU ĐĂ XÂM CHIẾM VÀ ĐÔ HỘ NƯỚC TA CẢ NGÀN NĂM RỒI.  BÂY GIỜ MỜI HỌ VÀO  TH̀ BIẾT BAO GIỜ MỚI ĐUỔI HỌ RA ĐƯỢC!"

 

TƯỚNG MINH ĐĂ LÀM MỘT SỰ LỰA CHỌN LỊCH-SỬ MÀ TÔI KHÂM PHỤC:

 

TƯỚNG MINH ĐĂ CHỌN TỔ-QUỐC VIỆT NAM THAY V̀ TÀU CỘNG!

 

CŨNG NHƯ TƯỚNG MINH, TÔI DỨT KHOÁT CHỐNG LẠI TÀU CỘNG  VÀ XIN

 

 "CHỌN TỔ-QUỐC VIỆT NAM"!

BÂY GIỜ VÀ MĂI MĂI!

 

Viết tại Hải ngoại ngày 15 tháng 6 năm 2014

 

minhtânLêThànhNhân

(Nguyễn Thái Học: Không thành công th́ THÀNH NHÂN)

 

Email: minhtandiendan@yahoo.com)

 

Lăo Móc – Khi kẻ bán nước chống quân cướp nước!

 

 20/06/2014

 

 

Qua chuyện giàn khoan HD981 của Trung Cộng ngang nhiên xâm phạm lănh hải của Việt Nam mà bọn lănh đạo đảng CSVN th́ lại có những phản ứng bất nhất: Thủ Tướng VC Kính quư anh chị em trên các diễn đànNguyễn Tấn Dũng nói một đàng, Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Pḥng QĐND nói một nẽo. Lư do v́ trước đây chính “bác” Hồ Chí Minh (HCM) và “chú” Phạm Văn Đồng (PVĐ) của chúng nó là bọn lănh đạo Bắc Bộ phủ hiện nay đă là “kẻ bán nước” khi HCM ra lệnh cho PVĐ kư công hàm ngày 14-9 năm 1958 gửi cho Chu Ân Lai, Tổng lư Quốc Vụ Viện của TC công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của… Tàu. Trong khi đó th́ “quân cướp nước” là Trung Cộng nó đưa sách giáo khoa của VC ra làm bằng chứng Hoàng Sa và Trường Sa là của chúng nó. “Kẻ bán nước” là VC đă phải muối mặt tự nhận chính chúng nó là những tên chó đẻ bán nước khi ra quyết định công nhận hai bia đá khẳng định chủ quyền Trường Sa do Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà xây dựng tại đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết vào năm 1956 là di tích quốc gia.

Nhưng, như mọi người đều biết VC là cái bọn lúc nào cũng “nói một đàng, làm một nẽo”. Thằng Thủ Tướng Dũng Xà Mâu th́ khi đi dự hội nghị nước ngoài th́ kêu gọi các nước ASEAN chống lại sự lấn chiếm biển Đông của TC; nhưng khi về nước th́ lại ra lệnh cấm biểu t́nh chống TC!

Trong khi đó th́ bọn “trí thức Bác Hồ” ở trong nước cũng như bọn “trí thức đầu ruồi”, bọn “ăn cơm Cờ Hoa thờ ma Cờ Đỏ” cũng như bọn “Việt kiều yêu nước” ở hải ngoại lúc nào cũng ra rả kêu gọi: Hăy tiếp tay với VC chống lại TC kẽo… mất nước!

Ở trong nước, tên “trí thức Bác Hồ” kiêm “đảng viên đảng Việt Tân” Nguyễn Thanh Giang ong óng cái miệng lên mà rằng: “Không liên minh với Hoa Kỳ để chống Trung Cộng nhưng cần liên minh với Hoa Kỳ để giữ biển Đông” (sic!) Đúng là cái giọng điệu của bọn “trí thức Bác Hồ”. Nói theo giọng điệu b́nh dân th́ tên NTG này là tên “vừa đ…, vừa run!”. Đứa con nít lên ba cho đến cụ già 99 bó đều biết bất cứ một nước nào ở vùng Đông Nam Á liên minh với Hoa Kỳ th́ đều là để chống với TC v́ cái tên “Đại Hán cuồng rồ” này nó đang thực hiện giấc mộng độc chiếm biển Đông! Chưa hết, tên trí thức mạt hạng này nó lại càng ra mặt bưng bợ tên Thủ Tướng VC Dũng Xà Mâu hết biết. Tên trí thức mạt hạng NTG nó rền rỉ là nó “đă 80 tuổi, ăn uống không được nhiều, con cái mua cho nhiều quần áo đẹp nhưng không biết mặc để… đi đâu (sic!)” để ra mặt nịnh bợ, kêu gọi mọi người nên ủng hộ NTD để “tên bán nước” này chống lại quân cướp nước” là bọn TC.

Trong khi đó th́ ở hải ngoại tên “trí thức đầu ruồi” Lê Xuân Khoa (LXK), một trong 36 tên trí thức đầu ruồi vào năm 2011 đă dâng “thỉnh nguyện thư” lên cho đảng CSVN để tiếp tay với 20 tên “trí thức Bác Hồ” ở trong nước “xin, cho”; nhưng mấy cái “thỉnh nguyện thư” nịnh bợ, lập công, xin việc đều bị bọn lănh đạo VC chúng nó đem đi chùi đít. Nay, thấy có cơ hội, “tên trí thức đầu ruồi bạc đầu, đen óc hơn nửa cuộc đời ăn ‘phân’ Mỹ” LXK bèn ra sức lập công:

“Trước hiểm hoạ Trung Quốc và t́nh thế cấp bách hiện thời, cần ủng hộ những lănh đạo thật ḷng bảo vệ độc lập và toàn vẹn chủ quyền của Việt Nam. Nếu ngày nay, Thủ Tướng NTD không những chỉ khẳng định quyết tâm ấy mà c̣n chủ trương dân chủ hoá chế độ th́ người Việt hải ngoại càng cần phải hợp tác với các tổ chức xă hội dân sự trong nước hậu thuẫn cho ông Dũng đánh bại phe than Tàu toàn trị. Một khi đă thoát Trung và thể chế dân chủ đă có cơ sở th́ những tội lỗi và sai lầm của chế độ Cộng sản sẽ được xử lư một cách công bằng và nhân đạo”. (Trích “Lê Xuân Khoa: Việt Nam: Cơ hội cuối cùng hay những bước đột phá cần thiết).

Trong khi đó th́ “tên trí thức ăn cơm Cờ Hoa, thờ ma Cờ Đỏ” Bùi Văn Phú (BVP) rền rỉ “khúc Tiếu ngạo giang hồ” Quốc, Cộng bất thành như sau:

“C̣n giữa người Việt với nhau, tuy cùng chống Trung Quốc nhưng vẫn có khoảng cách và khác biệt. Cờ Đỏ dừng lại ở mục tiêu chống kẻ thù, không chống lại Đảng Cộng Sản. Cờ Vàng chống Trung Quốc, đ̣i Đảng cho dân trong nước được quyền biểu t́nh được tự do nói lên quan điểm.

Thật là điều không vui, v́ sau gần 4 thập niên đất nước thống nhất mà cờ đỏ, cờ vàng vẫn c̣n là hố ngăn cách giữa người Việt. Giữa lúc tổ quốc lâm nguy, dù cùng mục tiêu chống quân xâm lăng, vàng đỏ vẫn không thể gần lại với nhau”.

(Trích “Vàng – Đỏ biểu t́nh chống Trung Quốc ở Hoa Kỳ” – Bùi Văn Phú).

Tôi không dám nói ông BVP là Việt Cộng; nhưng tôi cho rằng ông BVP là “tên trí thức thiên Cộng” -theo như cách nói của nữ khoa học gia Dương Nguyệt Ánh nói về “tên trí thức thiên tả” Nguyễn Mạnh Hùng khi bà này được mời tham dự cuộc hội thảo “Trả lại sự thật cho lịch sử”!

Xin được hỏi ông BVP: “Cờ Vàng biểu t́nh chống Trung Quốc, đ̣i Đảng cho dân trong nước được quyền tự do nói lên quan điểm” th́ có điều ǵ sai trái?

Trong khi “Cờ Đỏ dừng lại ở mục tiêu chống kẻ thù, không chống lại đảng Cộng Sản!” Xin được hỏi ông BVP và “những-kẻ-cùng-đi-một-đường-với-ông”:

“Có thể nào có chuyện KẺ BÁN NƯỚC CHỐNG QUÂN CƯỚP NƯỚC?!”

Cũng theo tôi, đây là “những tên trí thức đầu ruồi” mà cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ cũng như các nước khác cần phải loại bỏ, tránh xa. Và những người cầm bút chân chính nên can đảm vạch rơ mặt thật thối tha của những tên trí thức đầu ruồi này.

*

Cách đây gần 4 thập niên, nữ văn sĩ Dương Thu Hương, người nữ thanh niên xung phong “đă mang những đôi giày cao cổ, hái những bông bần ly trên con đường xương trắng Trường Sơn đánh Mỹ cứu nước”, vào ngày 30 tháng Tư năm 1975 đă bật khóc giữa “thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ tên vàng” là “nền văn minh đă thua một chế độ man rợ!”.

Nhiều năm sau, giữa thành phố Paris hoa lệ, dù lúc nào trong ḷng vẫn“Bác Hồ cũng vẫn là đỉnh cao chói lọi”, văn sĩ họ Dương đă khẳng khái tuyên bố là “bọn lănh đạo đảng CSVN đă dẫn hổ về thịt dê nhà.” Quyết liệt hơn nữa, bà nhà văn đă từng nổi tiếng một thời với “chuyện t́nh trên sông Đà” với một anh bác sĩ già không nên nết của miền Nam đă khẳng định: “Bọn lănh đạo đảng CSVN là những con đĩ Mỵ Châu đang dạng háng, chổng mông chờ những thằng Trọng Thủy phương Bắc hiếp dâm có ‘lai-sân’” để giao lại cơ đồ cho chúng nó!”

*

Người ta nói nhà thơ là những nhà tiên tri, không biết có phải vậy không. Nhưng đem ư kiến này áp dụng vào mấy câu thơ của nhà thơ VC Tố Hữu th́ thấy là không phải là không có lư. Ông nhà thơ nô bộc có “lai-sân” với những câu thơ nô bộc:

“Thương cha, thương mẹ thương chồng

Thương ḿnh, thương một, thương ông thương mười!”

khi viết để ca tụng tên hung thần cộng sản “Xít-tả ĺn” có “tiên đoán” về tương lai nước Việt Nam xă nghĩa” qua câu chuyện Trọng Thuỷ, Mỵ Châu như sau:

“Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu

Trái tim lầm lỡ để trên đầu

Nỏ thần vô ư trao tay giặc

Nên nỗi cơ đồ lắm bể dâu!”

Mấy câu thơ tiên tri này đang ứng vào vận mệnh Việt Nam.

Với “nỏ thần” ngày xưa, Triệu Đà đă phá nát Cổ Loa thành, đă rượt An Dương Vương chở công chúa Mỵ Châu sau lưng ngựa khiến An Dương Vương phải rút kiếm giết con gái của ḿnh là Mỵ Châu v́ biết là nàng ta là kẻ đă “lông ngổng rắc đường” để bọn giặc theo dấu để truy sát.

Do vậy mà chuyện VC và bọn tay sai hô hào, cổ vơ cầm Cờ Đỏ để chống Tàu Cộng có người làm thơ chống Cộng đă cảm khái:

“Tay cầm Cờ Đỏ chống Tàu

Khác ǵ lông ngỗng Mỵ Châu đă dùng

Cờ này, Lông ấy đă từng

Dẫn đường cho giặc truy lùng giết dân.”

(thơ SR)

 

*

 

Bọn VC và bọn “bồi thần” của chúng nó th́ “nói xuôi cũng được, nói ngược cũng xong”.

Nhà văn Đỗ Văn Phúc (ĐVP) có đưa ra ư kiến trong một bài viết của ông ta là phải “diệt Việt Cộng và chống Trung Cộng”, và nếu trong trường hợp bất khả kháng “nếu có Bắc thuộc lần thứ 3” th́ sẽ vận động toàn dân chống Cộng. Thế là ngay lập tức có anh “tiến sĩ đầu ruồi” đă từng láo lếu kết án bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, Trương Minh Hoà và nhất là tên cựu Đại úy QLVNCH Nguyễn Văn Nghiêm tức Lăo Móc là “những kẻ quay họng súng chống lại VNCH” v́ “đă dám” lên tiếng về những việc làm đốn mạt của tên Thủ Tướng VNCH, Đại Tướng QLVNCH Trần Thiện Khiêm v́ tên “Thủ Tướng, Đại Tướng người đuôi chó” này đă khuyên “người Việt hải ngoại nên góp ư với VC, v́ VC cũng có công thống nhất đất nước… bèn hối hả “kết tội” ông nhà văn ĐVP là “có đại tội v́ đă theo Trung Cộng”.

Đây mới đúng là một thằng trí thức ngu không chừa lề! Viết bài vu cáo, mạ lỵ người khác bị vạch mặt, chỉ tên, chửi như tát nước vào mặt không thể trả lời, trả vốn mà vẫn chưa chịu ngậm miệng! Người ta cứ tưởng chỉ có “Ngựa non mới háo đá, không ngờ Ngựa già cũng thích làm chuyện ruồi bu…!”

 

*

 

Trong bài viết “Thư cám ơn những cử tri người Mỹ gốc Việt tại thành phố San José” sau ngày bầu cử sơ bộ 3 tháng 6 vừa qua, cá nhân tôi, Lăo Móc, một người lính cầm bút đă qua 8 trại tù VC, đă vượt biển đă biết thế nào là những đoạ đày, khắc nghiệt trong những trại giam trá h́nh của VC từ Nam chí Bắc. Là một thuyền nhân, tôi đă biết thế nào là nỗi nhục của một người đàn ông VN bất lực nh́n các chị em phụ nữ VN bị hải tặc hăm hiếp. Cũng như nhiều người cầm bút để tiếp tục cuộc chiến bị bức tử năm xưa bởi tên “Tổng Thống thời cơ đốn mạt” Dương Văn Minh, một tên tội đồ của dân tộc, dù biết ḿnh tài hèn, sức mọn nhưng tôi vẫn quyết tâm bởi lẽ tôi biết: “Chính nghĩa sẽ thắng gian tà!”là câu nói chân lư.

Chỉ với những tṛ ma của bà “Nghị viên hai mặt, Phó Thị Trưởng hai ḷng” Madison Nguyễn và những thế lực đen đỏ đứng sau lưng bà ta, phải sau 7 năm ngậm đắng, nuốt cay, cử tri người Mỹ gốc Việt đă sang suốt dùng chính sức mạnh của ḿnh là những lá phiếu để lôi cổ “bà Nghị Ma Dối” xuống khỏi chiếc ghế quyền lực của bà ta.

Lực cản chính mà đồng bào trong nước không thể lôi cổ bọn lănh đạo Bắc Bộ Phủ mà những chiếc ghế quyền lực của chúng nó đă được vặn đinh ốc chính là “bọn trí thức Bác Hồ, bọn trí thức đầu ruồi, bọn ăn cơn Cờ Hoa, thờ ma Cờ Đỏ” và những đảng phái “em của VC” ở hải ngoại.

Hăy vạch mặt, chỉ tên. Hăy lôi cổ chúng nó ra cho đồng bào trong nước và hải ngoại biết mày ngang, mũi dọc, mặt mẹt, mặt mo của chúng nó ra sao th́ chắc chắn công cuộc chống Cộng, giải thể chế độ CSVN cũng sẽ có ngày chung cuộc – như ngày bầu cử vừa qua tại thành phố San José.

Chắc chắn sẽ là như thế!

LĂO MÓC

tieng-dan-weekly.blogspot.com

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám