Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


THƯ TRẢ LỜI NAM NHÂN NGUYỄN ĐỨC CHUNG

 

 

 

Ông Nam Nhân Nguyễn Đức Chung vừa viết một bức thư ngỏ gởi tôi, một người làm thơ ở hải ngoại từ năm 1982, từng làm chủ nhiệm chủ bút vài ba tờ tạp chí văn nghệ, chính trị. Lập trường của tôi trước sau như một, dứt khoát đối với tập đoàn bạo quyền Việt Cộng bán nước buôn dân như thế nào th́ các anh chị em cầm bút tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại đều biết. Khả năng dùng thi ca để diễn tả t́nh cảm, tư tưởng của tôi ra sao th́ tôi biết và tôi không quan tâm tới những lời khen chê của những kẻ không có tŕnh độ thưởng ngoạn và phê b́nh thi ca cỡ như ông Nam Nhân Nguyễn Đức Chung. Tôi không ngờ tŕnh độ cầm bút của ông nó ấu trĩ, kém cỏi đến như vậy.

 

Tôi phê b́nh Việt Thường trên b́nh diện quan điểm lập trường Quốc Cộng. Tuyệt nhiên không có ư bới móc, xuyên tạc các ông trong nhóm chủ trương trang Web "Hon-viet Uk Online". Ông nên nhớ rằng trước khi Việt Thường và Duyên Lăng chưa kêu gọi người trong nước hăy tham gia ứng cử và bầu cử vào cái Quốc Hội bù nh́n của Việt Cộng, tôi vẫn có cảm t́nh với họ. Bằng chứng là khi ông luật sư Lê Duy San nào đó ở San Jose lên tiếng phản đối khi bị xếp chung với Việt Thường, Nam Nhân, Duyên Lăng Hà Tiến Nhất, chính tôi là người lên tiếng phản đối về việc kỳ thị này. Thế nhưng, từ khi, trong lúc phong trào quần chúng trên thế giới xuống đường đấu tranh đ̣i dân chủ thành công ở vài quốc gia Trung Đông và Bắc Phi. Cuộc Cách Mạng Hoa Lài bùng lên một luồng gió dân chủ mới hào hứng và hy vọng thổi vào lục địa châu Á, khiến những tập đoàn độc tài tham nhũng đang ngự trị tại Trung Hoa và Việt Nam lo lắng t́m mọi cách ngăn chận những cuộc xuống đường đấu tranh của quần chúng. Th́ bất ngờ Việt Thường lên tiếng kêu gọi giải vây cho chủ, kêu gọi quốc nội thay đổi đường hướng đấu tranh, "uyển chuyễn" tham gia ứng cử và bầu cử, đấu tranh nghị trường. Buộc ḷng những người có ḷng với Quốc Gia Dân Tộc phải lên tiếng tố cáo âm mưu đen tối của một tên đặc công đỏ, cảnh giác những kẻ nhẹ dạ như ông Nam Nhân Nguyễn Đức Chung và ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất chớ nên nhắm mắt hưởng ứng cổ vơ lời kêu gọi "hiệp thương cứu Đảng" của Việt Thường. Tôi chợt nhận ra sự thật chua xót rằng Nam Nhân Nguyễn Đức Chung, người chủ trương trang Hồn Việt UK Online  là một kẻ không có óc và không có xương sống. Các ông tôn thờ Việt Thường như thánh sống. Nhục nhă thay, cái đầu Việt Thường vạch ra sách lược, chủ trương, đường lối cho đám đệ tử như Nam Nhân, Duyên Lăng.

 

Nguyễn Đức Chung như người không có xương sống, lúc nào cũng phải dựa vào Việt Thường. Ngay cả khi Việt Thường quay ngoắt 180 độ, lộ nguyên h́nh một tên đặc công đỏ nằm vùng ở hải ngoại. Việt Thường như một con cáo thành tinh, uốn ba tấc lưỡi cú diều, cầm ống đu đủ thổi "phe ta" lên tận mây xanh. Hắn nịnh hót rằng Quân Lực VNCH là đối lực có trọng lượng và duy nhất hiện nay có thể đối đầu với Đảng Việt Gian Cộng Sản. Thế là những kẻ không có đầu óc như Nam Nhân, Duyên Lăng tin rằng Việt Thường "chống Cộng", đứng về "phe ta". Quư ông Nam Nhân và Duyên Lăng hẳn c̣n nhớ lời khuyên sơ đẳng mà quư ông đă từng được học từ ngày c̣n mài đũng quần trên ghế nhà trường rằng: "Người chê ta mà chê phải là thầy ta! C̣n kẻ nịnh hót ta là kẻ thù của ta vậy!". Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa ngày nay, hay nói cho đúng hơn là sau ngày 30/4/1975 đă tan hàng, chỉ c̣n là một biểu tượng cho tinh thần chống Cộng vang bóng một thời trong lịch sử nước nhà. Người quân nhân trẻ nhất bây giờ cũng đă ở tuổi trên dưới 60. Nhiều anh em huynh đệ chi binh VNCH đă già yếu, phải chống gậy, ngồi xe lăn chờ ngày đáp tầu sang bên kia thế giới. Vậy mà có cụ như cụ Duyên Lăng Hà Tiến Nhất c̣n gật gù khen thằng Việt Thường nó "nói phải", nó "chống Cộng" th́ đần thật! Lực lượng thực sự đối đầu với bạo quyền CS ngày nay chính là đồng bào bị trị, là dân oan trong nước, là tập thể dân tộc Việt Nam đoàn kết với sự đồng ḷng tiếp tay của đồng bào hải ngoại. Dứt khoát không ḥa hợp ḥa giải, không liên hiệp, không thỏa hiệp với bạo quyền CS!  Thỏa hiệp với VC là tự sát!

 

Sau khi Việt Thường bị Hồ Công Tâm tố cáo hắn đă quay ngoắt 180 độ, hắn chủ trương cúi đầu làm tay sai cho CS qua cái chiêu bài kêu gọi tham gia bầu cử, ứng cử vào cái Quốc Hội bù nh́n ở trong nước, Hắn phải "động năo" ṿ đầu, bóp trán t́m xem Hồ Công Tâm có làm điều ǵ sai trái, phản quốc, hại dân. Hắn thấy mới đây Hồ Công Tâm t́nh cờ forward một bài viết của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn mang nội dung văn nghệ và đầy t́nh người. Bài viết nói về Lam Phương, người nhạc sĩ của miền Nam VNCH, một nạn nhân thời cuộc, không dính dáng ǵ tới Việt Cộng cả. Bài viết đầy t́nh người, t́nh văn nghệ giữa các anh em văn nghệ sĩ VNCH, cảm thông nỗi bất hạnh. Nguyễn Ngọc Ngạn không bám theo Tô Văn Lai, Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong đoàn Paris By Night về Việt Nam. Nguyễn Ngọc Ngạn không tuyên bố "Tôi không chống Cộng!" như Việt Thường.  Nguyễn Ngọc Ngạn không hô hào người trong nước hợp tác tham gia ứng cử, bầu cử vào cái Quốc Hội bù nh́n của CSVN như Việt Thường, như Nam Nhân Nguyễn Đức Chung, như Duyên Lăng Hà Tiến Nhất. Chẳng hiểu đầu óc Việt Thường và đám đệ tử không óc không tim, theo đóm ăn tàn của hắn ra sao, chúng nghĩ thế nào mà chúng bắt lỗi bắt phải Hồ Công Tâm không được forward một bài viết của Nguyễn Ngọc Ngạn về một người nhạc sĩ tài hoa nhưng bất hạnh của Miền Nam VNCH. Té ra Việt Thường, một cán bộ hạ đẳng  nó nói sao th́ Nam Nhân lập lại như con vẹt một cách đần độn ngu xuẩn thế ư?! Người Việt Quốc Gia, một sĩ quan Quân Lực VNCH sao lại điếu đóm bưng bô cho một "sản phẩm xă hội chủ nghĩa" mạt hạng như vậy ḱa, hỡi ông Nam Nhân Nguyễn Đức Chung và ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất.

 

Thú thật hôm nay tôi không thấy hứng thú trả lời một đệ tử hạng bét của gă Việt Thường Trần Hùng Văn. Nguyễn Đức Chung hăy đem đồ nghề tới phỏng vấn ông thầy, nhờ ông thầy lên tiếng đỡ đ̣n cho. Chứ đừng làm cái kiểu như ông Duyên Lăng Hà Tiến Nhất forward mấy bài vớ vẩn của mấy tên vô danh tiểu tốt, gịi bọ, mạt hạng để trả lời đỡ đ̣n cho thầy chỉ làm tṛ cười cho tập thể người Việt Quốc Gia chân chính.

 

Xin chào.

 

Texas, March 25, 2011

 

HỒ CÔNG TÂM


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: