Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

* Lá thư ngỏ của Nam Nhân tôi gửi Bs. Tôn Thất Sơn đă lâu, hôm nay thấy Bs. Sơn lại nhắc đến chuyện người "Tử Tế" và "Không Tử Tế". 

Nam Nhân xin hỏi Bs. TT Sơn: Trong thời gian bị cầm tù của bọn việt-gian-cộng-sản mà chúng gọi là "học tập cải tạo", Bs. TT Sơn tự đánh giá ḿnh là người "Tử Tế" hay loại ǵ đây???!!! 

Chúng tôi, những anh em đồng tù với Bs. TT Sơn tại Trảng Táo, Gia Rai vẫn c̣n nhiều người chưa quên anh "Đội trưởng" đội 14, 15 đâu! Đừng tưởng chúng tôi không lên tiếng là chúng tôi quên và sẽ chẳng bao giờ nhắc đến.  

Tội của bọn việt-gian cộng-sản và tay sai sẽ được ghi vào lịch sử của dân tộc để hậu thế ngàn đời sau c̣n ghi nhớ, khinh chê, nguyền rủa... Và chắc chắn con cháu của chúng, nếu c̣n chút liêm sỉ sẽ phải hổ thẹn v́ những hành vi của cha, ông chúng đă làm hại cho đất nước và dân tộc. 

 

 

 

Thư gửi Bác-sĩ Tôn Thất Sơn,

 

 

 

Tôi Nguyễn Đức Chung đă nhận được thư ngỏ của ông gửi lên một số Diễn Đàn. và cá nhân tôi. Nhân đây tôi cũng xin lưu ư ông rằng chúng ta đă có thời gian chung một trại tù của bọn việt-gian cộng-sản sau 30 tháng Tư 1975 mà có thời ông làm đội trưởng, cho nên chúng ta quá hiểu nhau rồi.

Ông đă khuyên tôi nên đọc một số ư kiến của một số người khác viết về �người bạn già� của tôi, tức ông Việt Thường, để có cái nh́n hai chiều mà tránh đi cái nh́n �chủ quan�. Đọc tới đây, thú thật, tôi không có cái cách đọc như kiểu của ông, do đó tôi chỉ căn cứ vào những lời phát biểu trong các buổi nói chuyện, các cuộc trả lời phỏng vấn, các bài viết và sách của ông Việt Thường đă viết, mà đánh giá ông ta. Tôi có đủ mắt và óc của ḿnh để nhận xét, phán đoán mà không cần ai giúp tôi qua mắt và óc của người khác để quan sát, nhận xét và kết luận theo kiểu của họ.

Khi gặp một người tuổi tác đă cao,  dù đang làm một công việc b́nh thường nào đó và v́ không được ăn học khi c̣n nhỏ, thông thường người ta luôn kính trọng tuổi tác của người ấy trước đă. Nhưng nếu là một con chó, th́ con chó sẽ sẵn sàng nhảy xổ vào cắn ông già kia ngay. Hoặc một đứa trẻ vô giáo dục, th́ sẽ ăn nói lấc cấc, hay có cử chỉ khiếm nhă với ông già nọ.

Cho nên, tôi không để ư đến những ǵ người khác suy nghĩ, phê phán về ông Việt Thường, mà quan trọng là những ǵ tôi nhận thức, suy nghĩ  và phán đoán về ông Việt Thường thông qua các bài viết, các sách bằng giấy trắng mực đen, qua các cuộc phỏng vấn có ghi âm. Những điều này mới là căn bản để chúng ta đặt nền tảng tin tưởng vào một người, một sự vật, một chính nghĩa chẳng hạn.

Thí dụ theo cách viết của ông, th́ chúng ta đă thấy số lượng người viết về Hồ chí Minh cả Việt Nam và ngoại quốc là bao nhiêu người. Sách vở, bài viết của những kẻ này ca tụng Hồ chí Minh là bao nhiêu cuốn, cả phim ảnh nữa. Và như vậy, muốn có cái nh́n hai chiều th́ chúng ta nên theo đa số hay thiểu số đây?!

 

Nếu theo đa số, c̣n có cả quốc tế nữa, th́ Hồ chí Minh là kẻ có công với dân tộc và đất nước Việt Nam mà! Như vậy theo ông Tôn Thất Sơn, chúng ta nên dùng óc của ḿnh để phán đoán, dùng mắt của ḿnh để nhận thức sự việc hay lại nhờ vào óc và mắt của những kẻ tung hô vạn tuế tên đại việt gian Hồ chí Minh???

Chính v́ tôi là một nhân tố, không phải là con ngựa bị bịt mắt mà phải dùng đến mắt của anh nài cưỡi ngựa. Đó là chỗ khác nhau. Cũng v́ chỗ khác nhau đó, qua cách sống ở trong tù của ông ra sao, chúng ta đă quá biết nhau.

Khi ra đến hải ngoại, ông đă tham gia Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, rồi để thời gian sau ông lại ra khỏi Mặt Trận. Như vậy theo ông, ông đă nh́n đủ hai chiều chưa? Và tôi cũng hiểu rằng v́ nguyên nhân tâm lư trên mà ông có mặc cảm nên ông bênh vực Bùi Tín cũng chính là ông bênh vực cho ông vậy. Rằng ông cũng là một loại  “Đồ tể buông đao thành Phật!”, nên ông cố t́nh bênh vực Bùi Tín là có lư do. Nhưng đó là khía cạnh cá nhân, nhưng chúng ta phải gạt bỏ cá nhân mà đặt quyền lợi của Dân Tộc và Đất Nước lên trên hết, và phải có cách nh́n thấu triệt hơn.

Để chứng minh, tôi xin lấy ngay việc ông đem chuyện một đứa trẻ hư hỏng ra để làm thí dụ, quả là gượng ép mà phi lư. V́ Bùi Tín không phải là một thằng bé con hư hỏng như ông mượn làm bằng. Mà Bùi Tín, việc hắn gia nhập đảng việt-gian cộng-sản là có ư thức hẳn hoi. Này nhé, hắn chứng tỏ lập trường của hắn qua việc từ bỏ cái họ Bùi của cha ông hắn mà đổi ra là Thành Tín, và chửi cả bố hắn. Mặc dù Bùi bằng Đoàn đă từng làm đến quyền chủ tịch quốc hội của ngụy quyền việt-gian cộng-sản. Trong cải cách ruộng đất, hắn đă sẵn sàng chửi cả ḍng họ của hắn để bản thân được sống c̣n.

Chính Bùi Tín đă viết rằng trước 1975, hắn đă xâm nhập vào miền Nam chứ chẳng ai bịa chuyện này cả. Và, Bùi Tín công tác ra sao th́ Bùi Tín không nói, nhưng Cụ Vơ Tử Đản hiện đang định cư tại San José đă nhận diện và cho biết chính Bùi Tín cùng đồng bọn đă giết ông bố của Cụ Vơ Tử Đản. Điều này chúng ta phải tin Cụ Vơ Tử Đản. Chắc chắn Bùi Tín cùng đồng bọn không phải xâm nhập miền Nam để phát chẩn cho dân chúng, v́ Bùi Tín là ngụy quân việt-gian cộng-sản với nhiệm vụ xâm nhập để giết người. Mặc dù Bùi Tín gân cổ lên để chạy tội, nhưng với một người b́nh thường th́ chuyện này phải tin là có thật.

Sau khi ra hải ngoại, Bùi Tín đă viết sách và các bài bôi nhọ, mạ lỵ chính thể Việt nam Cộng Ḥa, Quân lực Việt Nam Cộng-Ḥa, mà trong đó, hắn mạt sát cả ông nữa ông TTS ạ. Chỉ trừ phi, ông coi việc gia nhập quân đội VNCH để bảo quốc an dân là một bất hạnh mà ông bị bắt buộc, th́ việc Bùi Tín chửi QLVNCH coi như ông không có trong hàng ngũ này. Đấy là những hiện tượng mà chúng ta phải nh́n cho tường tận việc Bùi Tín đă làm những tṛ ǵ từ trước tới nay.

Chúng ta hăy nh́n lại thời gian trước khi Bùi Tín có những bài viết kêu gọi, th́ không ai nói đến việc “Ḥa  Giải � Ḥa Hợp”. Sau khi Bùi Tín lên tiếng th́ tờ Thông-Luận bên Paris đă biến thành tiếng nói để cổ vũ cho thái độ “Ḥa Gỉai � Ḥa Hợp” và tiếp theo một số người khác cũng lên tiếng theo. Tiếp đến bao nhiêu tổ chức “từ-thiện” nở rộ sau lời kêu gọi “bốn quỹ t́nh thương” của Bùi Tín. Và bất kể Bùi Tín viết, nói ra điều ǵ là nhiều người hưởng ứng theo  nhanh chóng, hăng say qua sự tiếp tay truyền tải của các bút nô, các băng đảng ma trơi, dân chủ cuội tại hải ngoại thổi phồng, đánh bóng. Những việc này thiết nghĩ không cần phải nhắc lại ở đây, v́ chúng tôi đă có viết và in thành sách hẳn hoi. Nhưng, nói cho vui vậy thôi, v́ tôi biết rằng ông không có khả năng đọc sách. Mà nếu có thời giờ đọc sách th́ ông cũng không có khả năng tiêu hóa được sách vở. Điều này không phải do tôi bịa, mà chính ông viết ra rằng ông không bao giờ đọc, hay đọc hết một bài viết của tác giả Việt Thường. Một khi không đọc bài viết của người ta mà lên tiếng phê phán th́ quả là ”ẩu” ghê đi!

 

 

 

Phần ông, ông đang sinh hoạt và liên hệ với ai và bênh vực ai th́ đă cho mọi người biết rơ lập trường của ông ra sao. Lập trường này hoàn toàn là lập trường của Việt Tân, mặc dù ông tuyên bố ông đă từ bỏ cái tổ chức bịp này rồi. Nên giữa ông và tôi không có ǵ để trao đổi hết, nhất là nếu ông cho v́ mối quan hệ trong thời gian bị cầm tù của việt-gian cộng-sản.

Thư viết riêng cho tôi, ông lại viết công khai lên Diễn Đàn, th́ ông đă tự hiểu ông đang chơi tṛ ǵ rồi. Và, tôi nói để ông biết rằng chắc chắn tôi phải tỉnh táo hơn ông. Lư do là tôi kém tuổi ông, tôi là lớp người đi sau, hưởng bổng lộc của VNCH cũng sau ông nhiều, nhưng tôi đă tỉnh táo để không gia nhập cái băng đảng mafia. C̣n ông th́ v́ “ngây thơ” chính trị nên ông đă nhào vô rồi lại rút ra. Điều này chứng tỏ trong cuộc đời ông, ông đă có nhiều sai lầm lắm rồi và như vậy chúng ta không thể cùng chung một lập trường và chẳng có chuyện ǵ để nói cả.

Bản thân tôi đă từng viết nhiều bài mà ngay cả tập đoàn việt-gian cộng sản, và những kẻ có thể viết được một bài báo chẳng hạn như Bùi Tín đă có nhiều trang Web thân cộng, Web nằm vùng, Web đi đêm, kể cả đài phát thanh, truyền h́nh làm tay sai cho việt-gian cộng-sản sẵn sàng truyền tải các bài phản biện của Bùi Tín. Nhưng Bùi Tín đă không dám viết v́ tŕnh độ Bùi tín, hắn cao hơn ông gấp vạn lần, nhưng hắn chỉ có cái sai là hắn không có chính nghĩa thế thôi. Về tŕnh độ hiểu biết và lư luận, Bùi Tín tự biết tự ngậm mỏ là hơn hết. Bằng không hắn càng nói càng thua, ngược lại ông chỉ theo voi hít bă mía!

Bằng dẫn chứng và lư luận, tôi đă viết gần trăm bài và cả sách. Phần ông những bài viết chua thêm vài câu và xa hơn nữa như kiểu kê danh sách người “Tử Tế” và “không tử tế” ít ra cũng được trên 40 ḍng. Với tŕnh dộ chênh lệch giữa chúng ta, y hệt như tŕnh độ chuyên môn bác-sĩ của ông, mà đem ra nói cho một đứa trẻ lên mười tuổi th́ nó không thể hiểu được. Và, đây cũng vậy.

Cho nên giữa chúng ta không có ǵ để nói công khai cả. C̣n nếu muốn công khai th́ tôi xin nói thẳng như vậy. Thà rằng mất ḷng trước để biết đâu những năm tháng cuối đời c̣n lại ông hăy dẹp tự ái cá nhân lại, hy vọng rằng sẽ không ôm nỗi ân hận đă từng gia nhập cái Mặt Trận, rút khỏi Mặt Trận rồi nay lại muốn quay lại Việt Tân mà nói ra th́ kỳ cục nên phải viết và phát biểu theo đuôi Việt Tân. Những kẻ mà ông nêu tên cùng chí hướng với ông và ông cho là bạn bè của ông th́ mọi người, ai cũng biết họ là loại ǵ rồi. Không bao giờ có mặt tôi đứng bên cạnh ông đâu, đó là điều xác quyết của tôi. Ngoại trừ việc ông tư nhận xét đúng về con người của ḿnh. Ngoài nghề Y, th́ khả năng chính trị của ông rất là hạn hẹp không muốn nói là ấu trĩ (bằng chứng ông đă tham gia Mặt Trận và đă rút khỏi Mặt Trận). Cụ thể ông chưa bao giờ viết được một bài báo với tŕnh độ hai, ba ngàn chữ, mà chỉ �ăn theo�. Lập trường của ông cũng vậy, những ai nêu sự thật và phê phán về Nguyễn chí Thiện th́ ông đều coi là người �không tử tế�, c̣n việc ông ôm đít Bùi Tín và Nguyễn chí Thiện th́ lại tự coi là �tử tế�. Nội việc này cũng đă hiểu rồi. Bùi Tín từ đâu mà ra, ông ôm đít Bùi Tín từ khi mà hắn chưa tuyên bố là hắn c̣n có sai lầm trong thời gian chục năm đầu mới ra hải ngoại. Chứng tỏ từ thời kỳ đó, ông đă theo đuôi Bùi Tín rồi. Đến nay, con tắc kè Bùi Tín phải đổ màu, nói lại cho phù hợp với t́nh h́nh và nhận thức của người Việt tỵ nạn việt-gian cộng-sản th́ ông lại nịnh, thổi tiếp. Nếu Bùi Tín không đổi màu th́ làm sao nó có thể sống được và lừa được ai. Làm sao hắn có thể thực hiện được nhiệm vụ một tên �Đặc Công Đỏ�! Chúng ta phải nh́n vào việc làm của hắn. Trước đây, hắn t́m cách làm cho mọi người Việt tỵ nạn việt-gian cộng-sản �quên quá khứ, xóa bỏ hận thù�, phỉ báng chế độ VNCH và QLVNCH cho tới Quốc kỳ của VNCH, sách của hắn vẫn c̣n đó! Cho tới nay, Bùi Tín đă có một lời nào xin lỗi và cho những hành động đó của hắn là sai không? Chưa bao giờ! Và, bây giờ, hắn lại hướng dẫn cho mọi người cũng từ đó hướng dẫn Nguyễn Tấn Dũng là phe thân Mỹ, đă về cách chức một loạt những tên tướng việt-gian cộng-sản ở quân khu thủ-đô Hà nội, thân Tàu. Cũng từ đó các ông a dua theo. Nay, Nguyễn Tấn Dũng theo ai th́ mọi người đă rơ rồi! Không biết ông có theo dơi thời sự để mà biết không? Chúng ta chưa thấy Bùi Tín, hắn xin lỗi về việc tung tin vịt này. Gần đây hắn hướng dẫn dư luận rằng chỉ 15 tên chóp bu của đảng việt-gian cộng-sản là có tội. Rồi th́ hướng dẫn mọi người theo dơi th́nh h́nh quốc hội ngụy quyền việt-gian cộng-sản. Mà ai trong chúng ta cũng biết rằng cái quốc-hội của này chỉ là lũ đầy tớ cho cái đảng việt-gian cộng-sản không hơn không kém. Như thế đầy tớ dám ư kiến với chủ của chúng sao? Và, bây giờ lại hướng hải ngoại về những tên phản tỉnh �CUỘI� mà có bao giờ ông nghĩ tới những đồng đội của ông đă từng chiến đấu, hy sinh và bao nhiêu thương binh VNCH, trong khi ông viết bảo vệ Bùi Tín th́ ngược lại đă không viết cho bao đồng đội, thương binh và người dân VNCH đang c̣n bị việt-gian cộng-sản trả thù, đối xử tàn tệ trong gọng ḱm sắt máu của chúng.

Riêng về Bùi Tín chỉ cần làm cái việc đúng với vị trí phản tỉnh của hắn là hắn hăy kể lại lư do nào hắn ra nhập cái đảng việt gian của hắn? Hắn từng sai lầm ra sao? Và, bây giờ nhân danh một người đă từng theo đảng việt-gian cộng-sản cả cha lẫn con cho tới khi ra hải ngoại, lư do nào hắn đă viết những cuốn sách Mặt Thật, Hoa Xuyên tuyết, Mây Mù Thể Kỷ ? Và bây giờ Bùi Tín hăy kêu gọi những người cầm bút trong nước là lũ bút nô, kêu gọi binh lính việt-gian cộng-sản hăy đồng loạt bỏ đảng, ra khỏi đảng việt-gian cộng-sản; bấy giờ chúng tôi mới tin được hắn. C̣n chừng nào hắn vẫn c̣n lên mặt dạy các ông, những người học tṛ ngoan ngoăn như Tôn Thất Sơn và đồng bọn th́ không bao giờ chúng tôi tin hắn cả. Và, hắn cũng chỉ thu phục những loại với tŕnh độ chính trị như ông bác sĩ thôi hành nghề y mà thôi.

Đây là lần đầu và cũng là lần chót tôi trao đổi với ông và cũng công khai như ông đă công khai với tôi trên một số Diễn Đàn, để cho những ai thuộc loại ông tự phong là người �tử tế� với việt-gian cộng-sản và nằm vùng cũng hiểu được lập trường của tôi ra sao. Nhân đây tôi cũng xin nói thẳng cho biết rằng Nam Nhân chính là tôi. Và ông cũng đă biết rơ ông và tôi trước đây đă cùng nằm trong tù của việt-gian cộng-sản, chức vụ và quân binh chủng của tôi ra sao ông cũng biết rồi. Nhưng chưa bao giờ ông viết lên án những kẻ viết láo về tôi như mụ Đỗ thị Thuấn rằng tôi là dân đầu gấu Hải Pḥng, vượt biên rồi sang làm bậy làm bạ ở bên Anh này không? Chỉ riêng chi tiết này cho thấy khi ông lên tiếng bênh vực tên việt-gian Bùi Tín mà chẳng biết mô tê ǵ về hắn cả th́ lại lên tiếng bênh vực. C̣n về tôi, ông biết tôi hẳn hoi mà người ta viết láo về tôi trên Diễn Đàn của ông, ông lại lặng thinh! Th́ đủ biết ông đứng về phía nào và thuộc loại người ra sao rồi.

Chúc ông sáng suốt trong những năm cuối đời để khỏi phải viết cuốn hồi kư như vụ �Thằng Hèn Tô Hải� nữa.

 

Chào ông,

Anh quốc, ngày 04 tháng 7 năm 2009

 

Nguyễn Đức Chung

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: