Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

TÓM LƯỢC TRUNG THỰC NHẤT VỀ BARACK VÀ MICHELLE.

 

 

(Dịch: LMN)

 

 

Mychal Massie là một ng̣i bút có uy tín, một xướng ngôn truyền thanh tại Los Angeles.

 

 

 

Một buổi chiều nọ, trên trang "twitter" của tôi, có người đă hỏi tại sao tôi không ưa đám Obama. Nói cho rơ hơn, họ đă viết: "Tôi phải hỏi, tại sao ông ghét cặp Obama"? Tại sao Ông không ưa h́nh ảnh lễ giáng sinh của đ́nh Obama"? Câu hỏi có vẻ riêng tư, cá nhân, chứ không liên quan chi đến chính sách đường lối chi cả.

 

Sự thật là, quả tôi không ưa cặp Obama, tôi không thích điều chúng thể hiện, và dĩ nhiên là tôi không đồng ư với chủ trương đường lối và phương cách áp dụng, thi hành pháp luật của họ. Tôi không dấu diếm chi, là tôi rất coi thường vợ chồng Obama. Và tôi đă trả lời cho người hỏi tôi trên trang twitter, rằng tôi không thích lũ Obama, v́ chúng đă quyết tâm biến xứ sở tôi thành một xă hội cộng sản.

 

Tôi không ghét bỏ chúng v́ sự khác biệt nào cả, nhưng tôi phải lên tiếng cáo buộc chúng là một lũ kỳ thị màu da nặng nề, chúng là tín đồ Leninist trung kiên đă coi thường giá trị truyền thống của đất nước Hoa Kỳ. Obama đă lấc cấc khinh bạc uy tín của chức vụ lănh đạo mà hắn đang nắm trong tay, và Michelle th́ ngang nhiên lộ liễu khinh thường dân da trắng.

 

Tôi không thích cặp Obama v́ hai người này vênh váo cái hạnh của hoàng đế và hoàng hậu. Tôi mong mỏi sự trang trọng với chiếc ghế Tổng Thống, và tôi đ̣i hỏi ḷng yêu nước và thương dân từ người được giao phó thiên chức lănh đạo quốc gia. Tổng Thống Reagan và Phu Nhân đă thể hiện ḷng yêu nước và thương dân vô địch. Ông Bà Reagan đă làm cho người dân Mỹ cảm thấy hănh diện về họ và những thành quả do chính họ đă tạo dựng. Obama đă kiêu căng ngạo mạn, tự ḿnh bổ nhậm 32 viên phụ tá đặc biệt thuộc khuynh hướng cực tả. Việc thường xuyên xem thường Quốc Hội này cần phải đưộc chấn chỉnh.

 

Có thể nói Eric Holder là người kiêu căng nhưng kém cỏi bất tài nhất, đă nắm chức vụ Tổng Trưởng Tư Pháp. Có ai dám nghĩ rằng Tổng Thống Reagan lại đi chỉ thị cho Bộ Tư Pháp hành xử như một tổ chức băng đảng bao giờ chưa? Tổng Thống đương nhiên là một chính trị gia. Và ai ai cũng đều biết rằng những người làm chính trị không ít th́ nhiều đều bóp méo sự thật, nếu không nói là láo khoét trắng trợn. Nhưng riêng Obama th́ lại vô địch về gian dối, thiếu lương thiện, lừa gạt, xuyên tạc, lươn lẹo, gây hoang mang .. Họ đă ra rả làm tổn thương và sĩ nhục đến cái lễ độ cần phải ǵn giữ trước quần chúng.

 

Tôi không ưa cặp Obama, v́ cả hai cùng lộ liễu mù quáng trong trường hợp của Louis Gates, giáo sư Havard. Ông giáo sư da đen này lái xe bất cẩn, bị chận lại, th́ ông ta lại lớn tiếng hống hách cự nự, bắt buộc nhân viên công lực phải làm nhiệm vụ. Obama bèn lên tiếng chửi bới là sở cảnh sát Cambridge đă "hành động ngu muội", ra cái điều có như vậy mới đáng hănh diện về America! Tôi xem câu nói đó là một phỉ nhổ vào mặt những người đă nằm xuống cho đất nước này, để rồi một người Kenyan, cùng với họ hàng hang hóc đang trong t́nh trạng di trú bất hợp pháp của hắn, có thể ào ạt đến đây, chẳng những tự do sinh sống, mà c̣n nhảy vọt lên những vị trí tột đỉnh quyền hành trên thế giới ! Riêng Michelle tha hồ mà căm ghét và chà đạp lên dân da trắng, nhờ có người Mỹ đủ mọi sắc tộc, mọi màu da đă đổ máu để cho người đàn bà này có quyền làm như vậy.

 

Tôi có một câu nói: "Khi người đời có tánh dấu diếm, dĩ nhiên là người đó có những điều cần phải che dấu". Chưa có ông Tổng Thống nào phải tiêu nhiều triệu bạc cho việc che dấu kín mít hồ sơ quá khứ của ḿnh. Và những câu chuyện mà vợ chồng Obama đă tiết lộ ra, bây giờ đă rơ ràng là không đúng với sự thật. Obama nói láo về những chi tiết như hai người đă gặp gở nhau như thế nào, ở đâu. Hắn nói láo về cái chết của bà mẹ. Trước đám đông, Michelle đă nói láo về chuyện Obama được thừa hưởng năm trăm ngh́n đô từ gia đ́nh. Obama đă nói láo về chuyện ông già hắn phục vụ trong quân đội, và buồn nôn hơn nữa là chuyện ông ta hoạt động nhân quyền.

 

Trong một diễn văn trước Quốc Hội Lưỡng Viện, Obama đă nói láo trước cả thế giới về Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ. Hắn cũng đă công khai xỉ vả, xài xể một dân biểu quốc hội đang tại chức. Obama đặt để chung quanh hắn toàn những chuyên gia xă hội chủ nghĩa, kỳ thị cuồng tín. Hắn hành xử ngược lại những điều lệ bảo vệ đàn bà và trẻ con, điều mà chính tổ chức Planned Parenthood cũng không làm. Obama có thái độ thù nghịch với giới doanh thương, và hung hăn không thân thiện với Do Thái. Vợ Obama tự thưởng ḿnh quyền xử dụng thẻ tín dụng American Express Black Card, cái thẻ ăn tiêu xộp nhất trên thế giới.

 

Tôi lên án lũ Obama, v́ trong khi người dân Mỹ đang khốn đốn, mất nhà cửa, mất công ăn việc làm, mất cả tiết kiệm hưu bổng, th́ Obama và gia đ́nh vừa kiêu căng phô trương lối sống vương giả, vừa đi lại xách động dị biệt giai cấp.

 

Tôi không thích đám Obama, tôi cũng chả cần xin lỗi, cũng chẳng rút lại những nhận xét công khai của tôi về họ và những đường lối của họ. Chúng ta phải nghiêm chỉnh lên án đám này về tội chúng bất kính đối với nhân dân Hoa Kỳ, và những hành vi quyết tâm vi phạm và xem thường hiến pháp, mà lẻ ra chính họ phải bị ràng buộc.

 

Việc mất cảm t́nh với đám này, chả ăn nhậu chi với màu da cả. Mà chỉ đơn thuần ở hạnh kiểm tư cách, ở thái độ và đường hướng của họ. Và tôi cũng không dấu diếm, là đă rất coi thường lũ này về tṛ chơi kỳ thị của chúng.

 

Quyết tâm của tôi, là làm mọi cách trong khả năng của ḿnh, để đoan chắc hắn chỉ trị v́ có một nhiệm kỳ. Tôi c̣n nhiều chuyện muốn nói nữa, nhưng xin tạm kết luận nơi đây. Tôi nghiêm trọng lên án giới truyền thông đă bao che, không điều tra cặn kẻ, như giới truyền thông đă làm đối với các tổng thống Clinton và Bush, đă không vạch trần bộ mặt thật của chúng trước toàn dân. Chưa hề bao giờ có cái màn kịch một tổng thống da trắng và phu nhân dám coi thường luật pháp, huênh hoang phô trương quyền hành chức tước, chơi cha trên đầu mọi người, như cặp Obama đang làm v́ ỷ vào màu da của họ.

 

Trong một bài báo của tôi, tựa đề "Nero In The White House", tôi đă viết: "Cả đời tôi, dù là trong hay ngoài lănh vực chính trị, tôi chưa bao giờ chứng kiến những tṛ thiếu lương thiện như vầy ..".

 

So với những giai đoạn đen tối nhất trong nhiệm kỳ của các tổng thống tiền nhiệm, thói tự tôn, cứng đầu và kiêu căng của Obama vẫn chưa ai b́ kịp. Nếu so sánh với Obama, th́ nhân vật Nero trong bài báo của tôi rất đáng được phong thánh.

 

Nhiều người Mỹ mong muốn được hănh diện lây, khi người đầu tiên cùng màu da với ḿnh được đắc cử Tổng Thống. Nhưng thay v́ vậy, người ta đă chứng kiến một người đàn ông nói láo bẩm sinh, một người đàn bà suốt kiếp xấu hổ về đất nước Hoa Kỳ; những đường lối thất bại, những dọa dẩm b́nh dân giáo dục chưa từng thấy ở bất cứ lănh tụ chính trị nào.

 

 

Mychal Massie

 

 

 

***

 

 

 

Bảng Anh Ngữ:

 

 

BEST SUMMATION OF BARACK AND MICHELLE EVER

 

Mychal Massie is a respected writer and talk show host in Los Angeles.

 

 

 

The other evening on my twitter, a person asked me why I didn't like the Obama's? Specifically I was asked: "I have to ask, why do you hate the Obama's? It seems personal, not policy related. You even dissed (disrespect) their Christmas family picture."

 

The truth is I do not like the Obamas, what they represent, their ideology, and I certainly do not like his policies and legislation. I've made no secret of my contempt for the Obamas. As I responded to the person who asked me the aforementioned question, I don't like them because they are committed to the fundamental change of my/our country into what can only be regarded as a Communist state.

 

I don't hate them per definition, but I condemn them because they are the worst kind of racialists, they are elitist Leninists with contempt for traditional America. They display disrespect for the sanctity of the office he holds, and for those who are willing to admit same, Michelle Obama's raw contempt for white America is transpicuous.

 

I don't like them because they comport themselves as emperor and empress. I expect, no I demand respect, for the Office of President and a love of our country and her citizenry from the leader entrusted with the governance of same. President and Mrs. Reagan displayed an unparalleled love for the country and her people. The Reagan's made Americans feel good about themselves and about what we could accomplish. His arrogance by appointing 32 leftist czars and constantly bypassing congress is impeachable.

 

Eric Holder is probably the MOST incompetent and arrogant DOJ head to ever hold the job. Could you envision President Reagan instructing his Justice Department to act like jack-booted thugs? Presidents are politicians and all politicians are known and pretty much expected to manipulate the truth, if not outright lie, but even using that low standard, the Obama's have taken lies, dishonesty, deceit, mendacity, subterfuge and obfuscation to new depths. They are verbally abusive to the citizenry, and they display an animus for civility.

 

I do not like them, because they both display bigotry overtly, as in the case of Harvard Professor Louis Gates, when he accused the Cambridge Police of acting stupidly, and her code speak pursuant to now being able to be proud of America . I view that statement and that mindset as an insult to those who died to provide a country where a Kenyan, his illegal alien relatives, and his alleged progeny, could come and not only live freely, but rise to the highest, most powerful, position in the world. Michelle Obama is free to hate and disparage whites because Americans of every description paid with their blood to ensure her right to do same.

 

I have a saying, that "the only reason a person hides things, is because they have something to hide." No president in history has spent over a million dollars to keep his records and his past sealed. And what the two of them have shared has been proved to be lies. He lied about when and how they met, he lied about his mother's death and problems with insurance, Michelle lied to a crowd pursuant to nearly $500,000 bank stocks they inherited from his family. He has lied about his father's military service, about the civil rights movement, ad nausea. He lied to the world about the Supreme Court in a State of the Union address. He berated and publicly insulted a sitting Congressman.

 

He has surrounded himself with the most rabidly, radical, socialist academicians today. He opposed rulings that protected women and children that even Planned Parenthood did not seek to support. He is openly hostile to business and aggressively hostile to Israel . His wife treats being the First Lady as her personal American Express Black Card (arguably the most prestigious credit card in the world). I condemn them because, as people are suffering, losing their homes, their jobs, their retirements, he and his family are arrogantly showing off their life of entitlement - as he goes about creating and fomenting class warfare.

 

I don't like them, and I neither apologize nor retreat from my public condemnation of them and of his policies. We should condemn them for the disrespect they show our people, for his willful and unconstitutional actions pursuant to obeying the Constitutional parameters he is bound by, and his willful disregard for Congressional authority. And I have open scorn for their constantly playing the race card.

 

It is my intention to do all within my ability to ensure their reign is one term. I could go on, but let me conclude with this. I condemn in the strongest possible terms the media for refusing to investigate them, as they did President Bush and President Clinton, and for refusing to label them for what they truly are. There is no scenario known to man, whereby a white president and his wife could ignore laws, flaunt their position, and lord over the people, as these two are permitted out of fear for their color.

 

As I wrote in a syndicated column titled, "Nero In The White House" - "Never in my life, inside or outside of politics, have I witnessed such dishonesty in a political leader. He is the most mendacious political figure I have ever witnessed. Even by the low standards of his presidential predecessors, his narcissistic, contumacious arrogance is unequaled. Using Obama as the bar, Nero would have to be elevated to sainthood. Many in America wanted to be proud when the first person of color was elected president, but instead, they have been witness to a congenital liar, a woman who has been ashamed of America her entire life, failed policies, intimidation, and a commonality hitherto not witnessed in political leaders.