Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thư  gởi nhóm TNT

 

 

Kính gởi Ông TS Nguyễn Đ́nh Thắng, Nghệ Sĩ Trúc Hồ và MC Nam Lộc.

 

 

Lẽ ra tôi không muốn viết bất kỳ điều ǵ với các ông v́ “tôi đă tỏ tường rồi” (xin lỗi mượn ca từ VK) trong những năm tháng các ông hoạt động chúng tôi đă hiểu không nhiều th́ ít về lập trường và toan tính của các ông. Nhân đọc bài viết của Nam Lộc và nhiều bài tường tŕnh từ các phóng viên của các cơ quan truyền thông báo chí, chúng tôi có một vài nhận xét sau đây mong các ông hăy nói rơ và nói thật để lương tâm làm người của các ông không bị cắn rứt và nhất là đừng để dân tộc nguyền rủa các ông. Đầu tiên chúng tôi xin ông TS Nguyễn Đ́nh Thắng giải thích những thắc mắc sau đây.

1-Xin ông TS Nguyễn Đ́nh Thắng hăy bạch hóa sự việc vừa qua, cơ quan nào, qúi vị nào trong Toà Bạch Ốc đích danh mời Cộng Đồng người Việt vào ṭa Bạch Ốc qua trung gian của ai? chủ yếuđể gặp Tổng Thống Hoa Kỳ hay chỉ tham quan ḷng ṿng ở các ṭa nhà Quốc Hội? ai trong qúi vị là người chính thức liên lạc hay lobby sự việc này. Và TT Obama có biết được CĐ người Việt sẽ đến Toà Bạch Ốc hay không? Nếu có sẽ có văn bản gởi đi và văn bản trả lời xin bạch hóa.

2-Khi liên lạc dĩ nhiên là phải có địa chỉ email và tên người đứng đầu tổ chức để liên lạc trực tiếp khi Toà Bạch Ốc hồi báo hoặc từ chối hay thay đổi chương tŕnh.v.v nhất là chịu trách nhiệm của sự việc. Theo trong email điạ chỉ gởi đi từ Toà Bạch Ốc và điạ chỉ người nhận là người của đảng Việt Tân( dhoang@... ) tại sao lại có chuyện nhầm lẫn ngớ ngẩn đến thế, chúng tôi không thể tin điều này. Như vậy đây có phải chủ xướng và người liên lạc chính là đảng Việt Tân? điều này gây bất măn tạo nhiều phản ứng trong CĐ, sau đó TS Nguyễn Đ́nh Thắng đă giải thích là do sự nhầm lẫn của Toà Bạch Ốc, xin hỏi một sự việc mà qúi vị cho là lớn lao đến độ nói rằng Tổng Thống Obama sẽ tiếp đón CĐ người Việt mà

Ṭa Bạch Ốc lại mắc phải một nhầm lẫn sơ đẳng như vậy, điều này theo thiển nghĩ của chúng tôi là không thể xảy ra với hệ thống làm việc ở Ṭa bạch Ốc nhất là có điạ chỉ rơ ràng giữa người gởi và người nhận (dù gởi đi dưới h́nh thức CC hoặc BCC hoặc Forward. Xin ông giải thích v́ có nhiều người đă và đang làm việc tại Toà Bạch Ốc đang muốn lắng nghe.

3-Ai là người tuyển chọn thành phần CĐ người Việt được vào Ṭa Bạch Ốc. Nhân viên Toà Bạch Ốc hay chính các ông? Theo chúng tôi biết tất cả danh sách của những người muốn tham dự đều gởi về cho các ông th́ ai là người tuyển chọn trước khi gởi danh sách đến Ban An Ninh Toà Bạch Ốc? (lúc ban đầu ông Thắng nói là những người gởi tên về sẽ do Toà Bạch Ốc chọn chứ ông không chọn, nghe rất tức cười Ṭa Bạch Ốc biết ai đâu mà chọn, TBO chỉ kiểm tra về an ninh những người trong danh sách mà các ông tŕnh lên thôi. Chúng tôi biết có nhiều người ông đă sắp xếp cho họ rất sớm, không biết ông có bắt chước bọn CS tiền đi trước việc Nước đi sau không?

4-Tại sao các ông lại chọn những người trẻ chưa có kinh nghiệm, chưa chứng kiến hoàn cảnh chiến tranh VN, chưa thấy sự đàn áp dă man của CSVN, chưa bị tù tội, chưa nắm vững t́nh h́nh trong 37 năm qua từ trong Quốc nội lẫn hải ngoại th́ làm sao có thể trả lời những câu hỏi hóc búa của các nhà ngoại giao chất vấn? Tôi ví dụ: Nếu không may Tổng Thống Obama hỏi anh bạn trẻ đó anh hăy kể cho chúng tôi nghe một vài chuyện mà anh cho là không có nhân quyền ở VN mà chính mắt anh trông thấy, liệu họ có nói được không? Theo chúng tôi biết nhiều người trong CĐ chúng ta rất xứng đáng và đủ kinh nghiệm để nói lên điều đó nhưng ông không muốn họ tham dự v́ sợ mất phần của ông. Yêu nước kiểu như ông quá tuyệt vời. Ông Thắng ông nghĩ ra sao sau hai ngày đến Ṭa Bạch Ốc gởi thỉnh nguyện thư tranh đấu nhân quyền cho VN? Vừa lúng túng, sai chủ đề, vừa xảo quyệt, vừa ô hợp, thiếu tổ chức.

 

Kết quả đă xảy ra như thế nào trong hai ngày đến Ṭa Bạch Ốc gởi thỉnh nguyện thư và tranh đấu nhân quyền cho VN? Trích: … giờ break time đă đến và chúng tôi đuợc biết là những em bé này đă lên phát biểu trật lấc đề tài chứ không phải là đề tài nguời Việt đến đây về vấn đề nhân quyền. Đề tài mà các em phát biểu nó liên quan đến một cái Fund của TS Nguyễn Đinh Thắng đang xin (theo chỗ chúng tôi đuợc nghe th́ đây là cái Fund dành cho du học sinh VN). Chính v́ thế mà trong số 165 nguời vào, con số đến ủng hộ xin Fund này đông hơn con số nguời đến v́ nhân quyền cho VN. Đây là nguyên nhân chính làm cho NS Trúc Hồ và NS Việt Dzũng bỏ ra. Thêm vào đó, cái sign trên tường cũng không thấy hàng chữ nhân quyền cho VN mà là cho lănh tụ VN."

 

5-Qúi vị thật ḷng v́ Quốc Gia dân tộc hay qúi vị v́ quyền lợi cá nhân, cho tập đoàn hay kiếm fund của chính phủ Hoa Kỳ, lợi dụng tiền quyên góp của đồng hương? Hay một ngân khoản quá lớn của Liên bang mà qúi vị đă có hợp đồng về ngành Nail để chuyên dịch tài liệu và phát triển v́ nghề Nail đang phát triển quá lớn tại Hoa Kỳ và Fund dành cho du học sinh VN ? Xin qúi vị đủ can đảm để nói lên sự thật. Qúi vị đă lợi dụng CĐ người Việt đến thật đông để qúi vị đưa sang chủ đề khác thay v́ tranh đấu cho nhân quyền.

6-Sau vụ này có nhiều người cho rằng ông là người lợi dụng CĐ để lấy credit sau 30 năm hoạt động để phô trương lực lượng t́m chiếc ghế nào đó để hưởng “Fund”. Nhiều người khác lại khẳng định ông là người của đảng Việt Tân ông nghĩ sao và giải thích thế nào về việc này? nhiều người đang cần có câu trả lời của ông. TS Nguyễn Đ́nh Thắng ơi! ông có bằng Tiến Sĩ nhưng ông ăn nói ḷng ṿng qúa, thằng nào, đảng nào thiếu đạo đức, tại sao ông không nói quạch tẹt ra, ông sợ mất Fund hay bị khai trừ khỏi đảng? Theo tôi, ông cứ nói thẳng ra đi, đảng thiếu đạo đức đó là bọn Việt Tân và bọn chạy theo ăn có phối hợp cùng ma đầu Vũ Trực và nhà báo Phạm Kim Seattle tiếp tay giết chết NS Việt Khang.

6-Vấn đề email của những người kư thỉnh nguyện thư có đầy đủ tên tuổi điạ chỉ cư ngụ, số phone và email, chỉ chừng ấy tôi có thể biết người đó là ai. Tôi xin gởi ông một email của một người nào đó không biết có phải trong nhóm của ông không với nội dung như sau:

From: Pham Hoaiviet <phamhoaiviet1@...>

To: Colleen Ha <colleenha@...>

Cc: vothanhnhan <vothanhnhan@...>

Sent: Tuesday, February 28, 2012 10:32 AM

Subject: Re: Volunteer cho nhung ngay cong tac Mar 4, 5, 6 & 7 2012 tai HTD - Xin pho bien

Em Ta^m Minh:

Chẳng những chị chuyễn lên các Diễn Đàn và luôn cả về trong nước nữa. Quư cụ và các em trong nước rất xôn xao về vụ nầy lắm em a!. Chị thấy phiá bên Cô Trần Nam B́nh có 12 cái Diễn Đàn Quốc nội, đă tiếp tay chuyễn về trong nước. Đừng nói cho ai biết em nhé không có lợi.

Thăm em.

Chị PHV.

Ông nghĩ sao về điều này? Nếu CS có tất cả những hồ sơ đó th́ 130 ngàn chữ kư của CĐ hải ngoại sẽ ra sao/họ sẽ nhận email Tuyên truyền cho chế độ hằng ngày, hăm doạ khi về VN hay những khi chống cộng ở hải ngoại không dám cầm cờ xuống đường.v.v.

 

Chúng tôi xin có vài ư kiến đóng góp cùng ông MC Nam Lộc. Đầu tiên là tựa đề bài viết của ông “Xin đừng mong đợi thái quá” đây chính là lời tự thú chúng tôi đă thất bại mong qúi vị thông cảm đừng chửi chúng tôi nữa, chỉ hồ hởi để lấy điểm với Việt Tân tí thôi.

Một vấn đề khác, khi chúng tôi đọc những email của ông gởi lên diễn đàn chúng tôi cứ nghĩ ông là ông trời con là anh của Tổng Thống Obama là lănh tụ cộng đồng người Việt hải ngọai. Ông đă viết email lếu láo, quả quyết là có Tổng Thống Obama tiếp đón phái đoàn, ông Obama muốn nghe hai nhạc phẩm của NS Việt Khang cho nên ông mang cả nhóm Ca, Nhạc Sĩ của ông vô Toà Bạch Ốc tŕnh diễn đúng là một màn vô tiền khoáng hậu. Khá khen và thầm phục trí tưởng tượng của ông thật là phong phú và thổi ống đu đủ cũng hay nữa: Trúc Hồ thành Lê Lợi, Việt Khang thành Thánh Gióng . Tuy nhiên ông quên mất một vài điều Trích: Việc được White House đáp ứng đă trở thành hiện thực nên qua những hồi trống chiêng măi vơ sơn đông, mấy chữ vào ṭa Bạch Ốc trở

thành miếng dồi thơm phức vô cùng hấp dẫn. Tṛ “manipulate” lần này khá thành công nhưng đáng tiếc thấp thoáng đằng sau Nguyễn Đ́nh Thắng, Trúc Hồ, Cao Quang Ánh là các đầu nậu chuyên nghề chôm credit của Việt Tân như đám Đỗ Hoàng Điềm, Đặng Vũ Chấn, Hoàng Tứ Duy, Lư Thái Hùng, và Ngô Trọng Đức. .v.v..

Trích: Do đó những màn quảng cáo như phải cần 100,000 chữ kư th́ TT Obama mới tiếp kiến hay là White House gọi lúc 4 giờ sáng báo tin TT Obama bận tiếp Thủ Tướng Do Thái, trong lúc tất cả đài truyền h́nh của Hoa Kỳ đă thông báo trước cả tuần là 10:45 sáng ngày 5 tháng 3 năm 2012 Tổng Thống Obama bận tiếp Thủ Tướng Do Thái (10: 45AM The President meets with Prime Minister Netanyahu Oval Office)

trích: "(Tuy nhiên vào lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 giờ California, tức là 7 giờ sáng giờ Washington DC, th́ một viên chức khác đă thông báo cho tôi biết rằng, ngày hôm nay sẽ có những cuộc họp khẩn giữa Tổng Thống Obama, và các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng với Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu, về t́nh h́nh khẩn trương ở Trung Đông, mà theo viên chức đó th́ đây có thể là cơ hội cuối cùng để HK thuyết phục Do Thái đừng tấn công Iran trong lúc này)" hết trích(Nam Lộc : XIN ĐỪNG MONG ĐỢI THÁI QUÁ!).

-Sau chuyến tham quan Ṭa Bạch Ốc trở về, Nam Lộc lại chữa cháy nghe khá êm tai nhưng nghịch nhĩ từ Tổng Thống xuống đến những người nắm giữ các vai tṛ then chốt và trực tiếp trách nhiệm thuộc Eisenhower Executive Office Building (dịch theo tiếng “Rađê” là “pḥng khánh tiết toà nhà mới” chính v́ thế mà Việt Dũng đă nổi giận bước ra hội trường với lời lẽ khiếm nhă. Trích lời tường tŕnh phóng viên Nghê Lữ…” Họ vô lễ khinh thường chúng ta …Phái đoàn được sắp xếp ngồi trong một pḥng họp không tương xứng với số lượng 150 người hay nói thẳng ra là Toà Bạch Ốc đă không lịch sự, coi thường không tôn trọng phái đoàn.”

- Không có bất cứ một viên chức Ngoại Giao nào của Toà Bạch-Ốc, chỉ có vài người phụ trách giao tế trong đó có một cô gái trẻ VN làm việc tại Toà Bạch Ốc tiếp phái đoàn và họ cũng chỉ nói những chuyện "chung chung" về t́nh h́nh nhân quyền trên thế giới, tuyệt nhiên không hề có lời lẽ ǵ đề cập tới nhạc sĩ Việt-Khang, tất nhiên cũng không có việc các ca sĩ Asia hát hai bài ca của nhạc sĩ Việt-Khang cho TT. Obama nghe.

- Theo lời phóng viên Nghê-Lữ của đài SBTN th́ Trúc-Hồ "tức giận" bỏ ra ngoài tuyên bố : “Tổng-Thống Obama đă coi thường bỏ đi 130.000 chữ kư của người Việt th́ sẽ có 200.000 lá phiếu người Việt dồn cho đối thủ của Ứng cử viên TT Obama”.

.. không biết Việt Dũng đă nghĩ sao mà lại đi trách chính phủ Hoa Kỳ mà không trách chính các ông bày tṛ khỉ lừa gạt CĐ và toa rập với những tay đầu nậu con buôn chính trị. C̣n Trúc Hồ cũng bỏ ra khỏi pḥng hội cũng phải, v́ bị tên Nguyễn Đ́nh Thắng đo ván một cách ngoạn mục: đá Diệu Quyên khỏi thành viên quan trọng của 4 người hôm đó….Th́ ra, “vỏ quít dày có móng tay nhọn” tất cả phải theo chỉ đạo của Nguyễn Đ́nh Thắng đảng Việt Tân. Leo nheo vài ba cô tập sự ở nhà trắng tiếp đón là đủ rồi. Bởi vậy Nam Lộc mới nói thua keo này bày keo khác. . Đă ở nhà không đi tham dự mà Nam Lộc c̣n nói dóc: Họ đă tiếp xúc, tṛ chuyện và lắng nghe một cách nghiêm chỉnh từng lời phát biểu, từng mối quan tâm của hơn 100 thành viên đại diện cho

mọi thành phần và đến từ nhiều tiểu bang trên đất Mỹ, Xin qúi vị nào đă có mặt hôm đó, xin một tràng pháo tay cho MC Nam Lộc nhe.

-Nam Lộc, Trúc Hồ bị Nguyễn Đ́nh Thắng chơi xỏ cướp cơm chiên hay nói nôm na là “C..C..C..Đ” nên giận qúa NL không đi tham dự, bây giờ ngồi nhà tưởng tượng bốc phét chữa lửa cho Trúc Hồ. Nhưng nói phét sơ đẳng quá cho nên ép-phê ngược bị đánh phủ đầu. Nam Lộc hăy đọc hoặc nghe những bài trường tŕnh của các phóng viên của các cơ quan truyền thông báo chí để t́m hiểu thêm. Đa số chỉ loanh quanh những đề tài không đâu: nghề Nail, trở ngaị ngôn ngữ, di trú .v.v Tất cả rất mơ hồ về những câu hỏi và trả lời về nhân quyền cho VN. Ông nghĩ ǵ về CĐ, ông muốn lừa đảo cách nào cũng được hay sao? ông đùa giỡn với ḷng yêu nước của đồng bào? hậu quả chia rẽ và làm mất ḷng tin của CĐ trong cuộc tranh đấu hôm nay, ông và tập đoàn của

ông phải gánh lấy trách nhiệm.

_Ông Nam Lộc đúng là nghề làm MC ăn tục nói phét, ông viết: “We The People” sau khi tŕnh lên văn pḥng Tổng Thống, một viên chức trách nhiệm bộ phận này đă tiết lộ với chúng tôi rằng, tổng thống Obama ngỏ ư rằng, nếu hoàn cảnh và th́ giờ cho phép th́ ông muốn đích thân tiếp đón các đại diện của cộng đồng người Việt, cũng như muốn được hiểu thêm về nội dung hai bài hát cùng lư do mà người sáng tác ra nó đă bị đưa vào nhà tù ở VN. Tuy nhiên vào lúc 4 giờ sáng Thứ Hai, ngày 5 tháng 3, 2012 giờ California, tức là 7 giờ sáng giờ Washington DC, th́ một viên chức khác đă thông báo cho tôi biết rằng, ngày hôm nay sẽ có những cuộc họp khẩn giữa Tổng Thống Obama, và các viên chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cùng với Thủ Tướng Do Thái Benjamin

Netanyahu, về t́nh h́nh khẩn trương ở Trung Đông….. Thưa ông Nam Lộc, qúi vị nào trong Toà Bạch Ốc lại thông báo cho ông thường xuyên giống như ông bạn hàng xóm nhà ông vậy. Ông lại tưởng tượng nữa rồi, Chương tŕnh tiếp đón Thủ Tướng Do Thái không phải tùy hứng đâu ông ạ, Toà Bạch Ốc đă có chương tŕnh hằng năm, hằng tháng, hằng tuần, hằng ngày, hằng giờ ông ạ. Nói như vậy ḷi cái dốt của ông ra ông ạ. Ông thử nghĩ xem chức vụ quèn của ông hiện giờ, c̣n có ngày giờ làm việc sắp đặt trước huống hồ là Tổng Thống HK, thôi ông ơi, bốc phét vừa thôi ḷi cái dốt của ông, nếu ông không làm MC th́ chả ai biết Nam Lộc, ông chỉ là người vô danh tiểu tốt mà thôi.

-Ông c̣n nói: …”dù Tổng Thống Obama có xuất hiện trong buổi hội kiến với cộng đồng người Việt được hay không th́ kết quả của việc đệ tŕnh thỉnh nguyện thư cũng như t́m hiểu và nghiên cứu mối quan tâm của người Việt về vấn đề nhân quyền ở VN cũng sẽ diễn ra giống nhau, không có ǵ thay đổi…”

Nếu ông quan niệm như vậy th́ ông và ông Trúc Hồ phát động phong trào kư thỉnh nguyện thư và kêu gọi đồng bào kéo về Toà Bạch Ốc để làm ǵ? tốt nhất ông nên bảo mọi người ở nhà ngủ sướng hơn đến Washington DC làm ǵ cho lạnh lẽo, tốn tiền, mệt sức. Chuyện nhân quyền ở VN có chính phủ Hoa Kỳ lo cả rồi. Chính phủ Hoa Kỳ đă biết c̣n hơn chúng ta biết nữa, chúng ta không cần vận động xin chữ kư, phô trương lực lượng làm ǵ, chuyện ruồi bu! vấn đề nhân quyền VN cũng sẽ diễn biến giống nhau không có ǵ thay đổi…v.v. Nếu CS giết chết thêm vài trăm nhà tranh đấu hay cả dân tộc đoạ đày cũng vậy thôi không có ǵ thay đổi, quyền lợi Hoa Kỳ trên hết. Trích: Biết một cách khoa học như thế, không phải chỉ biết bằng thứ cảm tính vu vơ,

không phải chờ đến “thỉnh nguyện thư của người hải ngoại” mới biết, tất nhiên những ǵ cần làm đối với nhân quyền và dân chủ ở VN họ đều đă làm rồi và làm trong khuôn khổ phù hợp với quyền lợi. Trích: .. MỸ đă cho rằng VN CÓ NHÂN QUYỀN, nên việc kư THỈNH NGUYỆN THƯ do hai ông Trúc Hồ và Nguyễn Đ́nh Thắng là: -- chuyện "tào lao" v́ gơ cái cửa đă mở.

-Một tưởng tượng khác của Nam Lộc: ông viết: “… các vị lănh đạo tinh thần hải ngoại không phân biệt tôn giáo đồng ḷng kêu gọi dân chúng kư thỉnh nguyện thư như nhạc sĩ Trúc Hồ đối với nhạc sĩ Việt Khang v..v.. th́ có lẽ CSVN đă không dám tiếp tục hống hách, ngang tàng, hiếp đáp dân lành và đàn áp dân oan như ở VN hiện nay! Không chừng chế độ có thể cũng đă bị sụp đổ rồi!” Ông Nam Lộc ơi sao ông ngây thơ quá vậy, ngây thơ đến độ tôi không thể tưởng tượng nổi. CS sợ chúng ta biểu t́nh lắm sao, chúng ta đă tranh đấu 37 năm rồi chứ không phải chỉ có sự việc xảy ra ngày hôm nay. Nếu ông nói người trong nước xuống đường rầm rộ th́ tôi tin và hy vọng, c̣n chúng ta chỉ gây tiếng vang và yêu cầu hay c̣n gọi là thỉnh nguyện tức

là xin người khác giúp đỡ chúng ta đó ông ạ, giống như hai ngày 5 và 6 vừa qua có làm chế độ CS sụp nổi không? Ông nói giống như xem cinê Hong Kong vậy, múa một đường kiếm là giết chết hằng trăm người, chưởng một cái bể cả núi…Ông Nam Lộc có nhớ vụ CS đánh nhân viên ṭa lănh sự lỗ đầu chảy máu, liệng lên xe chở đi, chính phủ Mỹ và các quốc gia Âu Châu đă làm ǵ được họ không? huống chi cỡ ông Nam Lộc, đúng ông là ông trời con. Thưa ông, xét cho cùng, We the People chỉ là một h́nh thức ở Hoa Kỳ người ta vẫn gọi là “TR̉ CHƠI DÂN CHỦ” và kết quả thường chỉ là những lá thư mẫu trả lời theo nguyên tắc.

Thật ra c̣n nhiều chuyện đế nói với ông MC Nam Lộc lắm, nhưng dành dịp khác sẽ viết dài hơn để đồng hương biết rơ bộ mặt thật của ông.

 

Bây giờ tôi xin nói đến ông Nghệ Sĩ Trúc Hồ với những thắc mắc sau đây mà trước đây đă có người đặt câu hỏi với ông rồi.

1-Ai đă giàn dựng câu chuyện Vũ Trực là người sáng lập tuổi trẻ yêu nước hải ngoại và Nhạc Sĩ Việt Khang là thành viên của hắn. (Nghê Lữ, Phạm Kim báo Người Việt Tây Bắc Seattle, Vũ Trực, Lê Thành Nhân Quốc Dân Đảng và Trúc Hồ SBTN) những nhân vật này vẫn chưa trả lời 7 câu hỏi của nhà báo Linh Vũ đă đưa lên trong những ngày đầu tiên khi phát động phong trào để làm sáng tỏ sự việc. Trong ngày 5 tháng 3/2012 vừa qua Vũ Trực đă tuyên bố với phóng viên Nghê Lữ và Trúc Hồ là chuyện Vũ Trực và Việt Khang đă “over”. Chúng tôi rất ngạc nhiên, NS Việt Khang chính là khởi điểm của cuộc vận động do Trúc Hồ, Nam Lộc phát động nhưng sau lại lái sang hướng khác là nhân quyền cho Việt Nam và làm lu mờ đi h́nh ảnh Việt Khang lúc ban đầu. Theo chúng

tôi nghĩ nếu không có Việt Khang với hai bài hát đi vào ḷng người th́ chưa chắc chúng ta có đến 130 ngàn chữ kư. Câu hỏi chúng tôi muốn đặt ra là tại sao câu chuyện Vũ Trực và Việt Khang được tuyên bố Over. Lư do ǵ và tại sao? chẳng lẽ ông dùng Việt Khang đến đó là xong việc, sau đó ông đưa dao cho CS cắt cổ Việt Khang để hạ màn để bắt đầu diễn tuồng khác? thương thay cho con chốt thí Việt Khang đă lọt vào tay các ông.

2-Trúc Hồ đă tuyên bố Tổng Thống Obama không tiếp nhận 130 ngàn chữ kư th́ Trúc Hồ sẽ có 150 ngàn hay 300 ngàn chữ kư khác về phía đối thủ của TT Obama, như vậy cốt lơi cuộc vận động này có phải là mục đích vận động cho cuộc bầu cử lần này? Hay v́ nhân quyền cho VN, hay muốn cứu Việt khang, hay giận qúa mất khôn?. Trích: Ngày 5 tháng 3/ 2012 không là lịch sử đấu tranh nhân quyền, và cũng chẳng có ǵ để huênh hoang , nếu không muốn nói đó là ngày xảy ra sự việc đáng xấu hổ nhất từ 37 năm nay khi một nhóm người Việt Nam đi vận động nhân quyền được khuyên nên về lo lắng cho những người làm nails, bảo nhau học thêm Anh ngữ cho khá, và đoàn kết giúp nhau thăng tiến. (chẳng khác ǵ bảo quư vị chẳng biết ǵ về chính trị, ngoại giao hăy về lo

chuyện áo cơm, sinh kế đi)

3-Thanh Toàn là phóng viên của đài SBTN được về VN thỏai mái làm phóng sự mà không bị một trở ngại nào, xin hỏi ông Giám Đốc Trúc Hồ cho biết loại giấy phép nào được chính phủ CS cấp cho ông và nhân viên ông đi phỏng vấn, thu h́nh và xuất nhập tài liệu một cách tư do không qua sự kiểm soát của Công an hay Bộ Văn Hóa, ngay cả trên chiếc xe Van có vẻ chữ SBTN chạy từ Bắc Chí Nam, trong lúc ông nói rằng SBTN là đài chống Cộng tại hải ngoại? Chúng tôi sẽ cố gắng gởi ông một số tài liệu căn bản của các cơ quan truyền thống ngoại quốc đang hoạt động tại VN hiện nay sẽ phải theo những điều luật nào và chịu sự kiểm duyệt ra sao với chính phủ CS.

4-Mới đây nhất trong cuộc họp báo tại nhà hàng ông đă tuyên bố chủ trương của Việt Tân trong Video Video: 6-3-12 Phần 2: Nhân Quyền Cho Việt Nam - Trúc Hồ Tôi xin viết lại đoạn băng ở khoảng từ 4 phút đến 5 phút như sau đây: Việt Nam chúng ta bây giờ là nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa, một nước có thành viên trong Liên Hiệp Quốc…họ là một Quốc Gia có nhiều hợp tác với các Quốc Gia khác. Chúng ta phải tôn trọng những sự đó. Những người VN mà muốn cho những người VN chúng ta có quyền căn bản làm người th́ chúng ta phải dùng số cử tri chúng ta làm việc với Tổng Thống để làm sao mà Tổng Thống nước Mỹ và nước VN chúng ta gần nhau hơn hay là xa nhau. Nếu mà Tổng Thống và cơ quan lập pháp Mỹ mà làm việc với chính phủ của VN và có thể ngồi

gần được với nhau, phía VN chấp nhận là sẽ trả nhưng tù nhân gọi là nhân quyền, lương tâm không c̣n đàn áp chính trị, bên VN những nhà lănh đạo VN sáng suốt đi với tự do th́ nên đi với cái chế độ mà chủ nghĩa độc tài CS như Trung Quốc. Nếu mà một nhà lănh đạo VN chúng ta mà đi với những nhà độc tài TQ th́ không sớm th́ muộn đất nước chúng ta sẽ bị mất, cho nên với bổn phận của người dân Hoa Kỳ cũng như của một người VN, Trúc Hồ nghĩ chúng ta nên thông minh sáng suốt và đặt quyền lợi của người dân trong nước lên tất cả mọi quyền lợi khác, chúng ta tạo một sức mạnh để giúp chính quyền Hoa Kỳ mang chính quyền VN gần lại với tự do và sự giúp đỡ đó cần ư kiến của người dân Hoa Kỳ gốc Việt…..(chúng tôi viết nguyên văn

lời phát biểu của Trúc Hồ)

Qúi vị nghĩ sao về lời tuyên bố này? Trúc Hồ xác nhận và bằng ḷng với chính phủ CS hiện nay không cần phải lật đổ mà cần phải hổ trợ, dùng lá phiếu và sức mạnh CĐ để nhờ chính phủ Hoa Kỳ nuôi sống chế độ, kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ giúp đỡ cho chế độ tàn ác sống măi trên đất nước. Đây chính là chủ trương đựng lối của Việt Tân đă từng tuyên bố: Muốn chống Tàu Cộng phải giúp đỡ và hỗtrợ cho chính phủ CS lớn mạnh, ngược với chủ trương của người Việt Quốc Gia muốn chống Tàu Cộng phải tiêu diệt chế độ CS trước, không hoà hợp, ḥa giải với CS với bất cứ h́nh thức nào. Xin qúi vị suy nghĩ thật kỹ Trúc Hồ đang muốn ǵ? Và nhóm anh ta đang tạo một chiếc bong bóng mới trong những ngày sắp tới với tṛ mới lạ hơn xin

đồng bào lưu ư đừng bị sập bẫy một lần nữa mà giết chết đồng bào trong nước. Theo lời của vị cựu Tổng Thống Nga nói đại ư như sau: CS không thể sửa đổi mà chỉ vứt bỏ (tiêu diệt) nó mà thôi. Xin qúi vị hăy b́nh tâm, gác tay lên trán suy nghĩ đừng để bị lừa mang hận suốt đời như năm 1975

Sau đây chúng tôi xin phân tích “viên đạn nhân quyền” của nhóm Nguyễn Đ́nh Thắng, Nam Lộc, Việt Dũng và Trúc Hồ cùng nhóm Việt Tân. Viên đạn trong những một tháng qua đă bắn gục những ai?

-Viên thứ nhất: Cộng Đồng hải ngoại: Không nhiều th́ ít CĐ người Việt hải ngoại đă mất ḷng tin và làm nản chí những người có tấm ḷng yêu nước. Đoàn thể nào, tổ chức nào để mọi người tin tưởng gởi gấm ḷng nhiệt t́nh yêu nước? Lư tưởng tranh đấu sẽ mai một, những lớp già sẽ bị mất ư chí, thời gian sẽ đào thải. Trường hợp này giống như phong trào Hoàng Cơ Minh trước đây và hôm nay phong trào yêu nước Việt Khang đă chết trong ṿng một tháng, tên tuổi người bạn trẻ anh hùng đă bỏ lại sau lưng trong ngày vô toà nhà Bạch Ốc. Qúi vị đă giết chết tinh thần tranh đấu của CĐ hải ngọai và của những người trẻ.

-Viên đạn thứ hai: Những người tranh đấu trong và ngoài nước: Qúi vị đă tạo được một ngọn lửa cháy bùng thật nhanh, thật lớn với bao niềm tin của đồng bào, ngọn lửa bùng phát từ những người già đến sinh viên học sinh, những nhà tranh đấu trong nước, những người đang trong lao tù CS hiện nay, những người vợ, những đứa con của những nhà tranh đấu cho dân chủ. Hôm nay họ đă thất vọng, mất niềm tin với những lời rao đao to búa lớn của chúng ta, thùng rỗng kêu to, tất cả chỉ là những tṛ bịp bợm của những tên đầu nậu chính trị, việt gian tay sai cho CS. Qúi vị thử nghĩ xem cao trào tranh đấu trong nước c̣n trông cậy ǵ với chúng ta, cái loa đă tắt tiếng, ai là người mang tiếng nói đến với CĐ thế giới? nhờ yểm trợ, can thiệp, gây áp

lực đă trở thành mây khói. Bây giờ và sau này những nhà tranh đấu sẽ chán nản không c̣n kỳ vọng nơi chúng ta. Thưa qúi vị anh hùng áo vải chừng nào sẽ xuất hiện trở lại? Bao nhiêu Việt Khang sẽ nối tiếp sau này?.

-Viên đạn thứ ba: Tuổi trẻ trong và ngoài nước: Trong ư nghĩ của họ không c̣n tin tưởng những bậc cha anh nữa, những cuộc tranh đấu không phải là lư tưởng mà v́ phe phái, quyền lợi, danh vọng, tiền bạc. Chính qúi vị đă làm băng hoại tư tưởng các lớp trẻ đang đặc niềm tin nơi qúi vị. Kỳ vọng các thế hệ kế tiếp sẽ như thế nào, qúi vị chỉ lợi dụng giới trẻ làm bức b́nh phong đề qúi vị trục lợi.

-Viên đạn thứ Tư: Qúi vị đă vô h́nh chung giết chết Nhạc Sĩ Việt Khang và nhiều nhà tranh đấu khác v́ sự thất bại của chúng ta, v́ tiếng nói của 130 ngàn chữ kư không được ghi nhận, không được hứa hẹn giải quyết hay quan tâm thật sự, một kết quả mơ hồ đưa lạc chủ đề tranh đấu nhân quyền cho VN, yêu sách không được các cấp cao tiếp nhận quan tâm hay hứa hẹn.v.v mà chỉ nói đến nghề Nail, ngôn ngữ và di trú. Xin hỏi có bao nhiêu người bất măn dung tục bỏ ra khỏi hội trường, xin qúi vị hăy nói lên tiếng nói thật ḷng ḿnh những điều mắt thấy tai nghe. Chúng ta không bao giờ đặt kỳ vọng sẽ thành công trong một hai ngày. Tuy nhiên chúng ta cần sự đứng đắn của tổ chức, nhiệt t́nh thật sự với ḷng yêu nước chứ không đến đó để

dành Fund, chụp h́nh, phô trương hay lấy Credit rồi lừa đảo nhau.

-Viên đạn thứ Năm: Đây không phải là một h́nh thức biểu dương lực lượng và sức mạnh CĐ mà là một nỗi đau của CĐ đă bị người khác lừa đảo làm mồi đề họ lấy credit với chính phủ Hoa Kỳ kiếm Fund. Các chính khách Hoa Kỳ nghĩ ǵ với CĐ chúng ta kéo nhau đến Toà Bạch Ốc nhiều như vậy? Đây là một CĐ ô hợp, không biết tổ chức từ người hướng dẫn (sai giờ giấc) aó quần mỗi người một kiểu tạo thành một bức tranh tuyệt vời đầy màu sắc trong mùa đông băng giá vùng Hoa Thịnh Đốn, mỗi người tự t́m đường đi đến văn pḥng các vị dân biểu, người lạc góc này kẻ ơi ới góc khác, mỗi người mang theo một hồ sơ không biết là loại hồ sơ ǵ, không biết tŕnh bày đề tài ǵ với ai, người nào có thẩm quyền, kết quả sẽ đi về

đâu, người kể chuyện ở tù, người kể chuyện vượt biên...vân vân ..và ...v....v. bên ngoài hành lang cảnh sát, An ninh xua đuổi không tiếc lời. Xin qúi vị, hăy vẽ cho chúng tôi bức tranh đó đẹp hay xấu, đó là bức tranh mà Nam Lộc, Trúc Hồ, Nguyễn Đ́nh Thắng, Việt Dũng cho là vĩ đại, chưa từng có trong lịch sử, vô tiền khóang hậu. Một dân tộc văn minh, một tổ chức đàng hoàng có chính nghĩa th́ đâu cần đến nhiều như thế ch́ cần người đại diện là đủ rồi, nếu hiểu được như vậy c̣n ǵ lịch sự và khâm phục cho bằng. Trích: Chỉ đáng tiếc là cái giá trả cho bài học nhân quyền ở Bạch Ốc ngày 05-03 (2012) qúa đắt v́ những hành động “không chính danh” đă làmphương hại đến đại cuộc.

Qúi vị đồng hương ơi! Tôi nói điều này không có ư bêu xấu ai cả nhưng v́ tôi rất kính trọng và trân qúi tấm ḷng yêu nước và quan tâm đến quê hương Tổ Quốc phải từ ngàn dặm đến đây lạnh lẽo mà không biết bọn đầu nậu lợi dụng, lừa đảo cho nên tôi thấy đau ḷng mà thôi.

Tóm lại, c̣n nhiều vấn đề lắm, tôi chỉ xin các nhà trí thức, các cơ quan truyền thông báo chí hăy mạnh dạn nói lên sự thật, vạch mặt bọn buôn thần bán thánh này để khỏi xấu hổ với lương tâm là người cầm bút, hăy phơi bày mọi việc ra ánh sáng, sự thật sẽ giải phóng con người. Nếu chúng ta nễ nang hay sợ sệt th́ đất nước sẽ không bao giờ được giải phóng khỏi ách thống trị của CS. Sự thật măi là sự thật.

 

  Hôm nay ai là người sẽ nhận lănh trách nhiệm đó, xin hăy vỗ ngực nhận lỗi để xứng đáng làm người, tiền bạc có rồi sẽ mất, “Fund” một vài triệu cũng không tồn tại măi, nhưng sự nguyền rủa của đồng bào sẽ theo măi qúi vị đến khi nhắm mắt. Sau đây tôi xin gởi qúi vị bài viết đầy ư nghĩa, sâu sắc và khả thi.

 

     NAT.2012

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: