Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài 4)

Luận Về ‘Thần Vẹm’

Và ‘Thần Cuội’

Trần Quốc Kháng (1)

 

Đọc bài “Lời xin lỗi chân thành, món nợ 35 năm đến hồi phải trả” của Cuội Bùi Tín (trong ‘Blog Cá Nhân’, trên Website của đài VOA), chúng tôi nhận thấy, gă vẫn tiếp tục lươn lẹo. Khi th́ gă dùng ‘đ̣n t́nh cảm’ --- “anh em ruột thịt”; khi th́ gă ‘nói đăi đuôi’, nhằm đầu độc những người nhẹ dạ, dễ tin.

Ai cũng thấy 35 năm trước đây, khi đảng giặc Mác-Lênin VC chiếm được miền Nam th́ chúng bất chấp “t́nh nghĩa dân tộc”, thẳng tay trả thù Quân Dân VNCH, vô cùng dă man, tàn ác.

Đến bây giờ, mọi chuyện đă qua rồi, chỉ c̣n lại  muôn đau thương và uất hận, th́ chúng sai khiến bọn ‘phản tỉnh Cuội’, luân phiên nhau ‘nói đăi đuôi’ để lừa dối khối nạn  nhân thêm lần nữa.

Không những thế, Cuội Bùi Tín (BT) c̣n áp dụng xảo thuật ‘găi đúng chỗ ngứa’ --- đả kích VC để mua chuộc t́nh cảm. Rồi sau đó, gă tung ra luận điệu ‘xúi dại trẻ con’, bắt tay ‘hoà hợp hoà giải (HHHG). Có nghĩa là ‘hoà cả làng’, nhưng phải cúi đầu sống dưới ách nô lệ của chế độ Thực Dân Đỏ Mafia VC.

Thiết tưởng, trước khi tiến sâu vào chi tiết của chủ đề, chúng tôi cũng nên, nêu lên ‘chú thích’ của Website Đài VOA --- đă viết nguyên văn:

“Blog của nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ư của Đài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ”.

Thế nhưng, mỗi khi FWD những bài của Cuội BT th́ phe nhóm của gă, áp dụng xảo kế ‘cáo mượn oai hùm’. Chúng bỏ phần ‘chú thích’ nêu trên, chỉ c̣n lại hàng chữ ‘Bùi Tín viết riêng cho đài VOA’. Thậm chí, có kẻ c̣n cho rằng “đài VOA mướn BT viết bài”.

Những tệ trạng lêu trên làm độc giả, có thể hiểu lầm, bài của Cuội BT “phản ánh quan điểm và lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ”. Rơ ràng, đó là xảo kế ‘cáo mượn oai hùm’ không hơn không kém.

‘Xúi Dại Trẻ Con’

Trong bài viết nêu trên, Cuội BT liên tục ‘nói như Vẹm’:

“…..Yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản công khai thành khẩn xin lỗi toàn dân……cùng toàn dân tổ chức một cuộc cầu nguyện, cầu siêu trong toàn quốc để tưởng nhớ chiến sỹ và đồng bào cả nước đả bỏ ḿnh trong thời chiến, không phân biệt thuộc phiá nào; sửa sang mọi nghĩa trang, không phân biệt người chết từng thuộc bên nào”.

Này Cuội BT! Đến ‘Tết Công-Gô”, hay đến khi nào bọn ‘h́nh người dạ thú’ VC “thành khẩn xin lỗi”? Cuội BT muốn tung ra cái bánh vẽ này để làm ǵ?

Vả lại, nếu đảng giặc VC “thành khẩn xin lỗi” th́ mọi chuyện đều xong xuôi hay sao? C̣n chuyện quan trọng gấp trăm ngàn lần là bọn chúng nắm trọn quyền hành sinh sát dân chúng VN trong tay th́ sao? Có bao nhiêu bệnh nhân tâm thần, tán thành luận điệu của Cuội BT, chấp nhận cho đảng giặc VC tiếp tục ‘đè đầu đè cổ’ đồng bào VN?

Sự thật lịch sử c̣n đó. Hàng chục triệu chứng nhân vẫn c̣n đó. Mọi người đều c̣n nhớ:

Chính đảng giặc Mác-Lênin VC đă khởi xướng chiến tranh, khiến VN trở thành băi chiến trường khốc liệt giữa hai phía Cộng Sản và Tư Bản Tây Phương, làm cho hàng triệu người thiệt mạng, đất nước tang hoang.

Chính đảng giặc Mác-Lênin VC đă mở chiến dịch “đấu tố” ở miền Bắc, “đánh tư sản” ở miền Nam, khiến hàng trăm ngàn nạn nhân bị sát hại, hay bị tống giam và hàng triệu người khác phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Chính đảng giặc Mác-Lênin VC đă trả thù Quân Nhân, Công Chức, Cảnh Sát VNCH trong các trại ngục tù, vô cùng dă man, tàn ác; hoặc xô đẩy đồng bào miền Nam vào thảm cảnh lầm than, gia đ́nh tan nát, máu và nước mắt ướt đẫm trên hành tŕnh vượt biên, vượt biển.

Khi đảng giặc Mác-Lênin VC “công khai thành khẩn xin lỗi toàn dân”, có nghĩa là chúng đă nh́n nhận muôn vàn tội ác do chúng đă gây ra, th́ tại sao toàn dân, hoặc phía VNCH, lại tưởng nhớ bọn tội đồ VC và sửa sang nghĩa trang cho chúng?

Lố bịch hơn nữa là Cuội BT ‘xúi dại trẻ con’: Không phân biệt “bên nào”, hay “phía nào”, có nghĩa là ‘Thiện và Ác’; ‘Chính và Tà’ đều như nhau! Vậy th́ chỉ có trẻ em thơ dại, hay mấy kẻ bất lương, hoặc bất trí, mới có thể tin theo luận điệu gian tà của gă.

Như phần trên đă tŕnh bầy, nguyên nhân chính yếu gây ra chiến tranh chỉ v́ thảm hoạ Mác-Lênin lan tràn vào VN, khiến Dân Tộc VN phải chiến đấu tự vệ mà Quân Đội VNCH là thành phần chủ lực trong giai đoạn 1954-1975. Thế nhưng Cuội BT vẫn muốn lừa dối độc giả, gọi cuộc chiến ấy là “cuộc NỘI CHIẾN đẫm máu dai dảng”.

Nhưng ‘dấu đầu hở đuôi’: Đảng giặc Mác-Lênin VC, cuội nguồn từ bên Liên-Xô, hay cuội nguồn ở VN mà gọi là ‘NỘI CHIẾN’?

Hơn nữa, sự thật lịch sử năm 1950 c̣n cho thấy, quốc tặc HCM sang Bắc Kinh cầu viện, rồi cho đồng đảng VC đón chào hàng ngàn cố vấn Tàu Cộng vào VN. Trong cuốn Lịch Sử Cận Đại (1945-2008) của GS Hoàng Ngọc Thành, trên trang 476, có đoạn đă viết nguyên văn:

‘Trong năm 1951, số cố vấn Trung Cộng đạt đến 5000 người, rồi qua năm sau 1952 lên đến 8000 người có mặt và tham dự các ngành của chính phủ HCM và đảng cộng sản VN, và đến năm 1952, 80,000 tấn vũ khí đă được chuyển qua quân đội nhân dân VN, đi tác chiến thường có cố vấn đi kèm’.

GS Thành c̣n cho biết, tất cả guồng máy của ‘Đảng và Nhà Nước’ VC, từ trung ương đến địa phương, đều có cố vấn Tàu Cộng chỉ đạo, kể cả các buổi họp của Bộ Chính Trị, cũng có Đại Sứ Lă Quư Ba cùng phái đoàn cố vấn Trung Cộng tham dự.

Ngược lại, phía Quốc Dân VN, hay VNCH chống lại chủ nghĩa Thực Dân Đỏ Mác-Lênin, cũng có quân đội ngoại quốc tham chiến, đứng đầu là Hoa Kỳ. Vậy mà Cuội BT và bọn đồng loă lại cứ trâng tráo, liên tục viết bài, gọi thảm hoạ chiến tranh VN là “NỘI CHIẾN”!

Trong bài viết nêu trên, sau khi trích dẫn mấy đoạn thơ (của đồng bọn bồi bút), viết về thảm cảnh trên chiến trường, Cuội BT ngỏ lời ‘đường mật’:

“Trường ca Chín Khúc Tưởng Niệm là lời kêu gọi tha thiết hăy nhận ra bi kịch của chiến tranh quân ta giết quân ḿnh, nội bộ anh em chém giết nhau, nội bộ dân tộc hận thù nhau, măi không ḥa giải, vậy để đến bao giờ nữa mới nh́n nhận ra nhau là anh em ruột thịt”?

Quân TA là ai? Quân M̀NH là phía nào? Phía Bộ Đội VC th́ “trung thành với đảng” giặc Mác-Lênin VC --- thi hành chỉ thị của Nga-Tàu, đánh chiếm hai miền Nam Bắc VN. C̣n Quân Đội Quốc Gia, hay Quân Đội VNCH th́ làm tṛn nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc. Vậy th́ không thể nào đồng hóa Chính và Tà, Thiện và Ác như nhau được!

Đơn giản hóa vấn đề, như chuyện “anh em ruột thịt” trong gia đ́nh bất hạnh kia, có thành phần gian ác, có thành phần lương thiện. Thành phần gian ác dẫn quân cướp vào nhà. Chúng ‘đấu tố’ cha mẹ, khảo của người này, tra tấn người khác. Như vậy, thành phần lương thiện phải làm ǵ để cứu cha mẹ, tự vệ cho bản thân ḿnh và giữ ǵn tài sản của gia đ́nh?

Thế rồi, súng nổ, người chết. Nhưng phía gian ác vẫn ngoan cố, không chịu ‘buông dao đồ tể’. Như vậy, phía lương thiện phải làm ǵ? V́ “anh em ruột thịt”, phải ‘HHHG’ với phía gian ác để cho chúng tiếp tục ‘đè đầu đè cổ’? Hay ngược lại, phía lương thiện phải có nghĩa vụ, chống phía gian ác đến cùng?

Khẳng định là khi nào phía “anh em” gian ác biết phục thiện, ‘buông dao đồ tể’ để ‘cải tà quy chính’ th́ khi ấy gia đ́nh mới hết hận thù, “anh em” mới có thể THẬT SỰ ‘HHHG’ với nhau.

Chuyện HHHG giữa đại khối Quốc Dân VN và đảng giặc VC th́ cũng tương tự như vậy. Thế mà bọn Cuội BT, trong khi kêu gọi “HHHG với Dân Tộc” th́ lại làm lơ, KHÔNG HỀ đề cập đến việc đảng giặc VC phải trở về với Chính Nghĩa Quốc Gia Dân Tộc. Hoá ra, HHHG do bọn Cuội BT tung ta, có nghĩa là cúi đầu THEO GIẶC không hơn, không kém.

Này Cuội BT! Để thể hiện t́nh nghĩa “anh em ruột thịt” th́ đồng đảng VC phải khẩn thiết, chấm dứt ngay thảm trạng xuất cảng nô lệ lao công và nô lệ t́nh dục ra ngoại quốc.

Này Cuội BT! Để thể hiện t́nh nghĩa “anh em ruột thịt” th́ đồng đảng VC phải khẩn thiết, xúc tiến bằng việc làm cụ thể để ‘xóa đói giảm nghèo’ cho hàng chục triệu đồng bào VN ở vùng thôn quê.

Tiền Liên Hiệp Quốc và các cường quốc viện trợ, hàng tỷ Đô-La, cán bộ VC đánh cắp, hay dùng vào việc ǵ mà hàng chục triệu đồng bào phải sống trong cảnh nghèo khổ, lầm than gấp ngàn lần thời Pháp Thuộc khi xưa?

V́ không đủ ngân quỹ ư? Tại sao đảng giặc VC lại dành ngân quỹ KHỔNG LỒ --- ít ra cũng vài ba tỷ Đô-La mỗi năm:

1- Để nuôi béo hàng triệu công an, ngày đêm theo dơi từng hoạt động của dân chúng.

2- Để nuôi béo hàng trăm ngàn nhân viên và bọn bồi bút của các cơ quan truyền thông, báo chí, đài truyền h́nh, đài phát thanh để tuyên truyền lừa bịp đồng bào (trong và ngoài nước).

3- Để nuôi béo hàng chục ngàn sư săi hổ mang và trả tiền xây cất nhiều ngôi chùa ‘quốc doanh’ tân kỳ, nhằm khống chế Phật Giáo.

4- Để nuôi béo đoàn quân bảo vệ và trả tiền bảo tŕ lăng ‘bác Hồ’ quốc tặc.

Chạy Tội Cho ‘Bác Hồ’

Quốc Tặc

Trong khoảng 4 năm gần đây, bài “Tâm t́nh với tuổi trẻ về Hồ Chí Minh” của Cuội BT có lẽ là viết công phu để chạy tội cho ‘bác Hồ’ quốc tặc --- dài ḍng nhất và có nhiều lập luận ba láp nhất. Điển h́nh, có đoạn họ Bùi đă viết:

“….Chủ nghĩa Mác-Lênin mà Đệ Tam Quốc tế áp dụng đă phá sản triệt để”…..

“Đây có thể là lầm lẫn lớn nhất của ông Hồ. Con người ai chẳng lầm lẫn!”… (2)

Đọc đoạn văn trên, chắc hẳn ai cũng thấy, Cuội BT muốn chạy tội cho ‘bác Hồ’ quốc tặc bằng hai chữ ‘lầm lẫn’. Thế nhưng, sự thật lịch sử đă cho thấy, quốc tặc HCM không ‘lầm lẫn’. V́ hắn đă thành công mỹ măn sau khi chọn đúng đường để ‘tiến thân’ qua vai tṛ làm tay sai cho Nga-Tàu nhằm thoả măn danh vọng và quyền lực, từ ‘thằng bồi tàu’ cho Pháp leo lên Chủ Tịch Nhà Nước VC.

Đó là điểm cốt lơi khi HCM lựa chọn. C̣n Chủ Nghĩa Mác-Lênin, đúng hay sai, không thành vấn đề. Lẽ dễ hiểu là khi làm tay sai, quan thầy Nga-Tàu ban chỉ thị thế nào th́ Hồ phải vâng lời, làm như thế.

"Nhận chỉ thị của Quốc Tế Cộng Sản để giải quyết vấn đề cách mạng [Vô Sản, Chủ Nghĩa Mác-Lênin] ở nước ta, tôi đă hoàn thành nhiệm vụ".(3)

Chính quốc tặc HCM tuyên bố như vậy th́ không ai có thể chạy tội cho hắn về việc làm tay sai cho Quốc Tế CS (do Lênin thành lập năm 1919), mang thảm hoạ Mác-Lênin vào VN, giày xéo quê cha đất tổ. (3)

Trở lại chuyến đi Nga Tàu cầu viện năm 1950, khi HCM gặp Stalin ở điện Kremlin. Stalin chỉ vào 2 chiếc ghế, một ghế là của ‘địa chủ’, một ghế khác là của ‘nông dân’, rồi hỏi HCM ngồi vào ghế nào? (4)

Ngay sau khi về nước, HCM vâng lời Stalin và Mao Trạch Đông, cho đồng đảng mở chiến dịch “Chỉnh Huấn”, “Giảm Tô” và thảm khốc nhất trong lịch sử VN là chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất” (1952-1956): Sỉ nhục, hành hạ, tra tấn, rồi sát hại, hoặc tống giam hàng trăm ngàn đồng bào ruột thịt, kể cả các ÂN NHÂN của Hồ, sau khi vu cáo các nạn nhân là “địa chủ bóc lột”.

Trong thời gian ấy, bàn tay của bọn Cuội già như Bùi Tín và ‘thằng hèn’ Tô Hải, có vấy máu đồng bào, họ hàng gần xa và ‘anh em ruột thịt’ hay không? Ắt hẳn là có, hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp. Cuội BT th́ dùng ng̣i bút. Cuội Tô Hải th́ dùng cây đàn và tiếng hát để thúc đẩy bọn “bần cố nông”, xông vào các nhà ‘điạ chủ’ để ‘cướp của giết người’.

Đến nay, không ai thấy hai tên tội đồ này ngỏ lời tạ tội với các gia đ́nh nạn nhân --- họ hàng, hay anh em ruột thịt’ của chúng. Thế mà chúng lại liên tục ‘khua môi múa mép’, tung ra những lời đường mật để lừa bịp đồng bào.

Tiếp tục biện hộ cho Hồ, Cuội BT lại viết:

“…. Chính ông Hồ từng nói:“Chỉ có con người c̣n trong bụng mẹ, hay con người đă nằm trong quan tài mới không phạm sai lầm”.

Viết như vậy, Cuội BT tưởng là câu nói của Hồ ‘chí lư’. Nhưng sự thật, đó là lời nói ba láp. V́ lẽ, “con người đă nằm trong quan tài” th́ hiển nhiên là XÁC CHẾT. Từ cổ chí kim, chỉ có bệnh nhân tâm thần th́ mới bàn luận về việc làm “sai lầm” của cái XÁC CHẾT.

Ngược lại trước đó, khi “con người c̣n trong bụng mẹ” th́ rơ ràng là BÀO THAI. Từ Đông sang Tây, chỉ có bệnh nhân tâm thần mới về bàn luận về việc làm “sai lầm” của cái BÀO THAI.

Lẽ ra, Cuội BT nêu lời nói của người xưa ‘nhân vô thập toàn’ th́ may ra, gă có thể lừa dối được dăm ba người nhẹ dạ, dễ tin. Nhưng gă tưởng lời nói ba láp của Hồ là ‘chí lư’, nên lời biện hộ của gă nêu trên, trở thành tṛ hề cho độc giả đàm tiếu.

"Tôi có thể sai, nhưng các nhà lư luận Cộng Sản như Các Mác, Lê Nin, Xít Talin, Mao Trạch Đông th́ không thể sai được." (5)

Qua lời khẳng định trước ‘Đảng’ nêu trên của ‘Thần Vẹm’ HCM, chúng tôi liên tưởng đến lời nói chí lư của Tiền Nhân: ‘Tiên cũng có khi đoạ, Thánh cũng có khi lầm’. Nhưng đối với Hồ th́ mấy ông ‘Thánh Tổ’ nêu trên của hắn, “không thể sai”! Thế mới biết, mức độ mê muội và cuồng tín của quốc tặc HCM trầm trọng như thế nào. Không những thế, lời ‘khẳng định’ ấy của hắn, c̣n mâu thuẫn với lời nói ‘ba láp’ của chính hắn mà Cuội BT đă nêu lên.

*

Dù sao, sau khi biện hộ cho ‘bác Hồ’ quốc tặc, đến đoạn kế tiếp th́ vô h́nh trung, Cuội BT cũng phải công nhận, Hồ đă gây nên muôn vàn tội ác đối với Dân Tộc và đất nước VN. Chứng cớ là họ Bùi đă viết:

“Nhưng chọn một học thuyết sai lầm, cho riêng ḿnh th́ không nói, nhưng cho một tổ chức, cho một chính đảng, lại là một chính đảng cầm quyền, lại là độc quyền không chia sẻ cho ai, không suy suyển trong mấy chục năm dài, th́ lầm lẫn “vĩ đại” đến vậy thật là tai họa kinh hoàng”.

Sau đoạn văn trên, đọc phần kết luận, chúng tôi nhận thấy, Cuội BT vẫn c̣n u mê qua ảo tưởng, được hầu chuyện với hồn ma của ‘bác Hồ’ quốc tặc:

“Thưa Bác! Cháu luôn nhớ, Bác từng 2 lần họa thơ với bố cháu ….. Cháu tin rằng Bác không bao giờ có ư định tàn phá đất nước….. Nhưng quả thật Bác đă nhầm lẫn.…. Cháu tin rằng nếu Bác c̣n sống Bác sẽ tỉnh ra khi Liên Xô vĩ đại là thế đối với Bác đă chuyển sang nền dân chủ đa nguyên đa đảng, để hoà nhập với thế giới tiến bộ”.

Thật ra, vấn đề “dân chủ đa nguyên đa đảng” mà bọn Cuội BT cổ xuư, chỉ là chuyện hoang tưởng v́ hiện t́nh đất nước: Đảng giặc VC vẫn c̣n nắm trọn quyền sinh sát dân chúng trong tay. Tất cả các cơ quan nhà nước, công an, quân đội, truyền thông, báo chí, học đường; tất cả tổ chức, đoàn thể, tôn giáo v.v. đều do VC điều khiển. Làm sao mà có thể sinh hoạt dân chủ thực sự?

Vấn đề này, chúng tôi đă tŕnh bầy chi tiết trong bài viết có tựa đề là ‘Đa Nguyên Đa Đảng’: Cái Bánh Vẽ Trong Rừng ‘Dao Găm Mă Tấu’, đă đăng trên tạp chí ‘Văn Nghệ Tiền Phong’ và nhiều cơ quan ngôn luận khác --- hồi tháng 2 năm 1996.

Như vậy, ngoài hai chiêu bài “dân chủ đa nguyên đa đảng” và  HHHG, thêm lần nữa, chúng tôi xin nhấn mạnh là chủ trương của bọn ‘phản tỉnh Cuội’ và ‘dân chủ Cuội’ chỉ đả kích chuyện sai lầm của chế độ VC hiện thời. Nhưng bọn chúng vẫn chủ trương DUY TR̀ chế độ Thực Dân Đỏ Mafia VC của đảng giặc Mác-Lênin, và tiếp tục tôn thờ ‘Thần Vẹm’ HCM.

 Chủ trương ấy của bọn CUỘI, như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang và Tô Hải v.v không khác bọn ma cô và gái điếm, diễn tṛ ‘hoàn lương’, diễn tṛ bài trừ tệ đoan xă hội, nhưng vẫn sùng bà TÚ BÀ, vẫn muốn duy tŕ xóm b́nh khang. Chúng chỉ kêu gọi, sửa chữa chỗ nào mục nát, hoặc sơn phết lại nhà chứa cho đẹp mắt.

Đấu tranh theo chủ trương của bọn Cuội như vậy th́ đến ‘Tết Công-Gô’, đồng bào VN mới có thể nh́n thấy ánh sáng: ‘Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc’ --- như ‘Tam Dân Chủ Nghĩa’ nêu lên.

San Jose 14-5-2010

Trần Quốc Kháng

 

 

 

(1) Copyright by Trần Quốc Kháng:

Tác gỉa GIỮ BẢN QUYỀN tất cả các bài viết phổ biến trên NET, hoặc các Egroups và báo chí hải ngoại.

Tuy nhiên, để góp phần vào công ích đấu tranh, xin quư chiến hữu FWD bài viết này đến thân hữu, hoặc các Websites có chí hướng đấu tranh  Chân Chính: Không tâng bốc, không đánh bóng, không quảng cáo cho CUỘI và không cổ suư chiêu bài HHHG.

Bất cứ tổ chức, hay cá nhân nào tự ư, dùng bài viết của chúng tôi, để sử dụng với mục đích MỜ ÁM như vài ba tuần báo ở Nam Bắc California đă làm, hoặc cắt xén, hoặc sửa chữa, dù vài ba chữ, nhằm xuyên tạc nội dung, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công luận và luật pháp.

(2) “Tâm t́nh với tuổi trẻ về Hồ Chí Minh”, Bùi Tín, 19-05-2006, Website Dân Chủ Online ( www.dcvonline.net).

(3) Thực sự, Quốc Tế CS (nguyên ngữ tiếng Nga gọi là Communestcheskig International), chỉ là tổ chức ngoại vi của đảng CS Nga do Lê-Nin thành lập tháng 3 năm 1919, có nhiệm vụ huấn luyện gián điệp, gởi đi ngoại quốc hoạt động, nhằm phục vụ quyền lợi và nền an ninh của Liên Xô.

(4) ‘Lịch Sử Cận Đại’ (1945-2008), Sử Gia Hoàng Ngọc Thành, trang 368.

(5) ‘30 Năm: Sai Sửa - Sửa Sai’, bài b́nh luận của tác giả Vũ Thạch, ‘Nam Úc Châu Tuần Báo’, www.namuctuanbao.net.

 

(Bài viết bằng Unicode. Xin download attach để

có thể đọc RƠ RÀNG HƠN)

*

Phúc Đáp Về ‘Thần Vẹm

 Và Thần Cuội’

 

Trần Quốc Kháng (1)

 

Trước hết, chúng tôi xin gởi lời cảm ơn tất cả quư vị đă có hảo ư, giúp chúng tôi phổ biến 4 bài viết về ‘Thần Vẹm Và Thần Cuội’ trong thời gian vừa qua. Nhiều độc giả, đă đọc mấy bài viết nêu trên rất cẩn thật và gởi email riêng, cho chúng tôi biết những chữ đánh máy sai. Chúng tôi tri ơn và xin cáo lỗi với tất cả quư vị về những sai sót ấy.

 

Tuy nhiên, về nội dung 4 bài viết nêu trên th́ không có điều ǵ sai trái. Lẽ dễ hiểu là chúng tôi ‘nói có sách mách có chứng’ --- nêu lên sự thật và lư luận đúng đắn. V́ vậy, phe nhóm của bọn Cuội Tô Hải và Bùi Tín, chỉ có thể phản ứng bằng luận điệu vu vơ mà không nêu lên được chứng cớ nào xác thực, chỗ nào sai, chỗ nào không đúng sự thật.

 

Riêng RE-email của ông Vơ Văn Sáu (Góp Gió) viết nguỵ biện cho Cuội Tô Hải, đă làm cho chúng tôi và nhiều độc giả khác cảm thấy ph́ cười (2). Nhất là chuyện giải thích sai --- hoàn toàn sai --- về đoạn văn của Tô Hải nhắc đến “Khơ-rút-xốp ở Đại Hội XX” trong bài viết về ‘hoà hợp hoà giải’ (HHHG) của gă.

 

*

 

Thật vậy. Khơ-rút-xốp, tức là Nikita Khrushchev (1894-1971), Tổng Bí Thư CS Liên Xô (1953-1964). Trong kỳ Đại Hội Đảng XX, hắn đă đọc ‘diễn văn bí mật’ (Secret Speech) ngày 25-2-1956, tố cáo Joseph Stalin là nhà độc tài gian ác và có cá tính, thích được dân chúng sùng bái ḿnh như ‘thần thánh’.

 

Trên Website của ‘Từ Điển Bách Khoa’ (www.en.wikipedia.org) có đoạn đă viết về vấn đề nêu trên bằng Anh ngữ như sau:

 

“The 20th Congress of the Communist Party of the Soviet Union was held during February 14– 26, 1956. It is known especially for Nikita Khrushchev's "Secret Speech", which denounced the personality cult and dictatorship of Joseph Stalin”.

 

Bài ‘diễn văn bí mật’ của Khơ-rút-xốp được xem như việc làm ‘đột phá’, công khai tố cáo tội ác của Stalin, làm toàn thể Đại Hội XX ngỡ ngàng. Hệ quả lan tràn sang bên Tàu Cộng. Mao Trạch Đông chỉ trích Khơ-rút-xốp là “thiên hữu”, theo chủ trương “xét lại”. C̣n Khơ-rút-xốp th́ đả kích Mao là ‘giáo điều’. Từ đó CS Liên-Xô và Tàu Cộng bước vào thời kỳ xung đột, càng ngày càng trầm trọng.

 

Trong cuốn hồi kư “Bác Sĩ Riêng Của Mao” của tác giả Lư Chí Thoả, trên trang 1 của Chương X, có đoạn đă xác nhận về chuyện này:

 

“Bản tường tŕnh bí mật của Khơ-rút-xốp tố cáo Stalin tại Đại hội lần thứ XX của đảng cộng sản Liên xô vào tháng hai năm 1956 đă đưa đến biến cố đó”.

 

‘Biến cố đó’ là chuyện ‘đột phá’ ở Đại Hội CS Liên Xô XX kể trên, đă làm chao đảo cả nước Tàu Cộng suốt một thập kỷ.

 

Tóm lại, mấy bằng chứng nêu trên cho thấy, chuyện ‘tuyên bố đột phá’ của Khơ-rút-xốp ở Đại Hội XX bên Liên Xô’, xẩy ra ngày 25-2-1956 và Khơ-rút-xốp đă chết năm 1971, trước khi Liên-Xô sụp đổ khoảng 20 năm.

 

*

 

Trở lại bài viết về HHHG của Cuội Tô Hải nêu trên, ở phần cuối có đoạn gă đă viết:

 

“Tớ cũng ước ǵ các vị nào đó có vai tṛ nặng kí trong “Đảng-Chính Phủ” hăy tuyên bố đột phá (như Khơ-rút-xốp ở Đại Hội XX ấy):

 

“Đảng của chúng tôi đă hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc, nay trước nhiệm vụ xây dựng đất nước, đưa cuộc cách mạng kinh tế, khoa học, xă hội nhân văn lên tầm cao mới, chúng tôi thấy không đủ tài năng và trí tuệ. Vậy xin nhường quyền lănh đạo đất nước cho mọi nhân tài không phân biệt chính kiến, tôn giáo, đảng phái… ra lănh đạo đất nước bằng một cuộc tuyển cử thật công bằng, văn minh”. (3)

 

Qua đoạn văn trên, nếu đọc cẩn thận (nhất là đă biết chuyện ‘đột phá’ của “Khơ-rút-xốp ở Đại Hội XX” xẩy ra năm 1956) th́ ai cũng hiểu, lời nói mỹ miều “Đảng của chúng tôi đă hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc…..” là của TÔ HẢI tung ra, nhằm CA TỤNG ‘sự nghiệp’ hăo huyền và TÔN VINH bọn tội đồ VC. Không ai có thể cho đó là lời của Khơ-rút-xốp được!

 

Lẽ dễ hiểu là Khơ-rút-xốp đă chết năm 1971, trước khi Liên Xô và các nước CS Đông Âu sụp đổ khoảng 20 năm: Làm sao có thể nói, đó là lời “tuyên bố của Khơ-rút-xốp”? Chẳng lẽ, hồn ma Khơ-rút-xốp từ dưới âm phủ hiện lên trần thế, tham dự ‘Đại Hội Ma Vương XX’ và tuyên bố như vậy hay sao?

 

Vả lại, nước nào đô hộ ‘Đế Quốc Đỏ Sô-Viết’ hồi ấy mà nói  đến chuyện “giải phóng dân tộc”â Liên-Xô?

 

Do đó, chúng tôi và nhiều độc giả khác mới cảm thấy ph́ cười về bài của ông Vơ Văn Sáu, khi ông ta quả quyết:

 

“Rơ ràng câu trên là của Khơ-rút-xốp tuyên bố trong Đại hội đảng XX Liên Xô chứ không phải của Tô Hải” (2).

 

Không hiểu, v́ kém hiểu biết, hay v́ lư do nào, ông Sáu bất chấp chuyện nghịch lư nêu trên, tiếp tục cáo buộc chúng tôi:

 

“Sao ông Trần Quốc Kháng lại gán vào mồm Tô Hải phun nọc độc này nọ”? (2)

 

Rơ như ban ngày, chúng tôi ‘nói có sách mách có chứng’, khi cáo giác về Tô Hải th́ trích dẫn nguyên văn từ bài của gă viết: Làm sao có chuyện “gán vào mồm Tô Hải” được! Không những thế, ông Sáu lại c̣n thổi pḥng bài viết ‘ba xu’ của Cuội Tô Hải:

 

“… Bài viết này của Tô Hải là một nhát dao trí mạng đâm vào ruột gan tập đoàn CS Hànội” (2).

 

Nếu vậy th́ vấn đề sơ đẳng được nêu lên: Chẳng lẽ, tập đoàn CS Hà Nội bị bệnh tâm thần cả lũ hay sao mà không biết tự vệ, để cho Cuội Tô Hải “đâm vào ruột gan”? V́ vậy, đọc lời ví von của ông Sáu, độc giả liền hiểu: V́ Tô Hải là tên ‘phản tỉnh Cuội’ nên đảng giặc VC mới không thộp cổ hắn.

 

*

 

     Tương tự như RE-email nêu trên, bài viết khác của ông Sáu, có tựa đề là “Về các bài viết của ông Bùi Tín”, cũng có nhiều điểm sai, hoàn toàn sai (4). Điển h́nh là việc ông ta nêu lên ‘nhận định ba láp’: “Chỉ có người CS mới lật đổ được CS”.

 

Nếu vậy th́ xin hỏi, ai đă lănh đạo cuộc cách mạng, lật đổ chế độ CS ở Ba-Lan?

 

Chúng tôi xin thưa, người lănh đạo là ông thợ điện Lech Walesa thuộc ‘Công Đoàn Đoàn Kết’ (Solidarity), KHÔNG HỀ có dính líu nào đến đảng Cộng Sản. Nhờ kiên tŕ, quyết tâm ‘chống Cộng đến cùng’, ông Lech Walesa đă lănh đạo cuộc đấu tranh, giải phóng dân tộc Ba Lan thoát khỏi ách nô lệ Mác-Lênin. Sau khi thành công, ông trở thành Tổng Thống Ban Lan và được cả thế giới cảm phục như vị Anh Hùng, đă MỞ ĐẦU phong trào ‘cách mạng vĩ đại’ trên thế giới, giật sập các nước CS Đông Âu và mẫu quốc Liên-Xô (5).

 

Trường hợp điển h́nh kế tiếp là ở Tiệp Khắc, ông Vavlav Havel, nhà soạn kịch, cũng KHÔNG HỀ có dính líu nào đến đảng Cộng Sản. Đồng thời, cũng nhờ ư chí ‘chống cộng đến cùng’ --- cương quyết không thoả hiệp với CS --- nên ông được quần chúng triệt để ủng hộ, thực hiện cuộc ‘cách mạng nhung’, giải thể chế độ phi nhân CS: Trong cuộc bầu cử, ông Vavlav Havel đă được đại khối cử tri tín nhiệm, c̣n đối thủ là Tổng Bí Thư CS Alexander Dubcek, chỉ được 5% số phiếu mà thôi (6). Quư vị nào muốn t́m hiểu thêm chi tiết, xin xem bài b́nh luận sâu sắc của ông Đại Dương: ‘Những Kẻ Cố T́nh Đánh Tráo Lịch Sử’.

 

Vậy th́ rơ ràng việc nhận định “Chỉ có người CS mới lật đổ được CS” là ‘nhân định ba láp’, không hơn không kém.

 

Riêng trường hợp chế độ CS sụp đổ tại mẫu quốc Liên-Xô th́ ông Boris Yeltsin --- nguyên Chủ Tịch của ‘Chủ Tịch Đoàn Tối Cao Liên Bang Xô-Viết’ (The Presidium of the Supreme Soviet of the Russian SFSR) --- đă được đại khối quốc dân Nga triệt để ủng hộ là nhờ lập trường son sắt --- sau khi ‘hồi chánh’:

 

Thứ nhất là ông chủ trương: Đặt CS ra ngoài ṿng pháp luật (6).

 

Thứ hai là ông chủ trương: Đối với chế độ CS th́ phải thay thế chứ không thể nào thay đổi được .

 

Nói cách khác, từ cựu đảng viên CS, sau khi ‘cải tà quy chính’, ông Boris Yeltsin đă trở thành người Quốc Gia chân chính, quyết tâm ‘chống cộng đến cùng’. Nhờ vậy, ông đă được đại đa số quốc dân ủng hộ và đắc cử vẻ vang, trở thành Tổng Thống Dân Cử của nước Nga năm 1991.

 

Hiểu được sự thật lịch sử nêu trên th́ ai cũng thấy dă tâm, luận điệu lừa bịp và chủ trương của ‘phong trào CUỘI’ hiện nay. V́ thế, chúng tôi xin nhắc lại: Chủ trương của bọn ‘phản tỉnh Cuội’ và ‘dân chủ Cuội’ chỉ đả kích chuyện sai lầm của chế độ VC hiện thời (để mua chuộc t́nh cảm của độc giả). Nhưng bọn chúng vẫn chủ trương DUY TR̀ chế độ Thực Dân Đỏ Mafia VC và tiếp tục tôn thờ ‘Thần Vẹm’ Hồ Chí Minh.

 

Chủ trương ấy của bọn CUỘI, như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Thanh Giang và Tô Hải v.v không khác bọn ma cô và gái điếm, diễn tṛ ‘hoàn lương’, diễn tṛ bài trừ tệ đoan xă hội, nhưng vẫn sùng bái TÚ BÀ, vẫn muốn duy tŕ xóm b́nh khang. Chúng chỉ kêu gọi, sửa chữa chỗ nào mục nát, hoặc sơn phết lại nhà chứa cho đẹp mắt.

 

Đấu tranh theo chủ trương của ‘phong trào Cuội’ như vậy th́ đến ‘Tết Công-Gô’, đồng bào VN mới có thể nh́n thấy ánh sáng: ‘Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc’ --- như ‘Tam Dân Chủ Nghĩa’ nêu lên.

 

Nói cách khác là chế độ Thực Dân Đỏ Mafia VC được gia tăng ‘tuổi thọ’. V́ vậy, đảng giặc VC mới cho bọn Cuội đảm trách công tác, thi hành “Nghị Quyết 36”, tung nọc độc HHHG, giúp các ‘đồng chí tay sai’, khống chế Cộng Đồng Tỵ Nạn CS.

 

*

 

Rất tiếc ‘giấy bút’ và thời gian có giới hạn. Nên chúng tôi không thể nêu lên hết tất cả những điểm sai trái trong 2 bài viết của ông Vơ Văn Sáu. Nhưng thiết tưởng, những chứng cớ nêu trên cũng đủ cho thấy, việc nguỵ biện cho bọn ‘phản tỉnh Cuội’ và ‘dân chủ Cuội’, rơ ràng là tṛ hề ‘lấy thúng úp voi’ trên diễn đàn, làm cho độc giả đàm tiếu.

 

Do đó, chúng tôi xin kết thúc việc ‘phúc đáp về Thần Vẹm Và Thần Cuội’ ở đây. Thêm lần nữa, xin gởi lời cảm ơn tất cả quư vị đă có hảo tâm, viết emails góp ư, hoặc giúp chúng tôi phổ biến 4 bài viết về ‘Thần Vẹm Và Thần Cuội’.

 

 

 

San Jose 19-5-2010

 

Trần Quốc Kháng

 

 

 

 

 

-----------------------------------

 

(1) Copyright by Trần Quốc Kháng:

 

Tác gỉa GIỮ BẢN QUYỀN tất cả các bài viết phổ biến trên NET, hoặc các Egroups và báo chí hải ngoại.

 

Tuy nhiên, để góp phần vào công ích đấu tranh, xin quư chiến hữu FWD bài viết này đến thân hữu, hoặc các Websites có chí hướng đấu tranh  Chân Chính: Không tâng bốc, không đánh bóng, không quảng cáo cho CUỘI và không cổ suư chiêu bài HHHG.

 

Bất cứ tổ chức, hay cá nhân nào tự ư, dùng bài viết của chúng tôi, để sử dụng với mục đích MỜ ÁM như vài ba tuần báo ở Nam Bắc California đă làm, hoặc cắt xén, hoặc sửa chữa, dù vài ba chữ, nhằm xuyên tạc nội dung, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công luận và luật pháp.

 

(2) [BTGVQHVN-2] Re: [GoiDan] (Bài 2) LUẬN VỀ 'THẦN VẸM' VÀ 'THẦN CUỘI', From: Gopgio gopgionews@..., Sat, May 1, 2010 11:03:05 PM.

 

(3) [Nuoc_VIET] Fw: Cụ (nhạc sĩ) Tô Hải viết “HOÀ HỢP-HOÀ GIẢI? KHÔNG BAO GIỜ! NẾU”...", Wed, April 28, 2010 10:52:23 PM. From: loc huong lochuong65@...

 

(4) [PhoNang] GÓP GIÓ: * Về các bài viết của ơng Bùi Tín; From: Thi Le LE lethile652@...; Wed, May 12, 2010 5:09:42 AM.

 

(5) http://en.wikipedia.org/

 

(6) ‘Những Kẻ Cố T́nh Đánh Tráo Lịch Sử’. Đại Dương, http://ngothelinh.150m.com/DanhTraoLichSu

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: