Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Bài 2)

Tháng Tư Đen

Luận Về ‘Thần Vẹm’

Và ‘Thần Cuội’

Trần Quốc Kháng (1)

 

·         Sau khi đă ‘găi đúng chỗ ngứa’ để mua chuộc t́nh cảm của độc giả th́ ‘Thằng Hèn’ Tô Hải, tung ra ‘nọc độc’ qua luận điệu CA TỤNG ‘sự nghiệp’ hăo huyền và TÔN VINH bọn tội đồ VC, tiềm ẩn dưới cụm từ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GIẢI PHÓNG Dân Tộc”.

·         Kẻ nào chối bỏ sự thật lịch sử, a dua theo luận điệu điếm đàng của ‘Thằng Hèn’ TH cho rằng, đảng CSVN đă “giải phóng dân tộc” th́ hiển nhiên, trở thành đồng loă với đảng giặc VC: Bôi nhọ phía VNCH là “tay sai của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược”.

*

VN, có nhiều nơi thờ ‘Thần Hổ’, ‘Thần Xà’, ‘Thần Cá Ông’, hoặc ‘Thần Sóng Biển’ v.v. Hầu hết các miếu thờ đều xuất phát từ huyền thoại, được truyền khẩu ở điạ phương, khiến dân cư ngụ dễ tin, đem ḷng sùng bái.

 Nếu là quyền tự do cá nhân trong phạm vi tín ngưỡng và nhất là không ép buộc ai, hoặc không làm hại người khác, chúng tôi tôn trọng và xin miễn bàn.

Nhưng ngược lại, việc lợi dụng tâm trạng ‘mê tín dị đoan’ để trục lợi và gây tai hoạ trong xă hội th́ hiển nhiên, đó là chuyện ‘buôn thần bán thánh’, cần được đem ra ánh sáng công luận.

Thật ra, mê tín chỉ là tâm trạng u mê, tin tưởng vào ‘ma lực huyền bí’ nào đó, chẳng hạn như tin vào ‘bùa phép’ của bọn phù thuỷ, hay ‘ông đồng bà cốt’. Kể cả chuyện chữa bệnh bằng ‘tàn nhan nước thải’, hoặc đốt ‘giấy vàng giấy bạc’ và đồ hàng mă, như khi ‘cúng cô hồn’ chẳng hạn.

Đối với các tôn giáo Chân Chính, như Công Giáo và Phật Giáo, đều chủ trương bài trừ tệ trạng ‘mê tín dị đoan’. Ở mức độ lớn, ‘mê tín dị đoan’ trở thành TÀ ĐẠO, có thể gây tai vạ trong xă hội, nhất là khi có đông tín đồ cuồng tín.

Từ Mê Tín

Đến Cuồng Tín

Cuồng tín là ǵ, nếu không phải là quá nhiệt t́nh về vấn đề ǵ, nhưng MÙ QUÁNG, không hiểu rơ ràng vấn đề ấy thế nào, cứ cúi đầu tin theo, cúi đầu làm theo ‘giáo điều’, không cần suy nghĩ, đúng hay sai, tốt hay xấu, có lợi hay có hại cho xă hội. Dĩ nhiên, những kẻ CUỒNG TÍN th́ luôn luôn chủ trương CỰC ĐOAN, kèm theo hành động QUÁ KHÍCH.

Điển h́nh như quân khủng bố Bin Ladin và đảng giặc VC. Cả hai đều là bọn tín đồ CUỒNG TÍN, không hơn không kém. 

Lẽ dễ hiểu là quân khủng bố Bin Ladin thờ ‘Thánh Tổ” Allah và tin vào “Thiên Đường” theo ‘Kinh Thánh Koran’. Qua việc đánh sập Trung Tâm Thương Mại ở New York năm 2001 và hàng trăm vụ ôm bom tự sát ở Iraq th́ ai cũng thấy, chúng là bọn tín đồ, vô cùng cuồng tín.

“Chiến sĩ nào tử trận cho Thượng Đế (Allah), sẽ được lên Thiên Đường để sống muôn đời. Ở đó có rượu ngon, có nhiều món ăn hảo hạng, có muôn ngàn tiên nữ trinh tiết, đẹp tuyệt vời, kết duyên, phục vụ lạc thú t́nh dục cho chiến sĩ đă tử v́ đạo”.

Đó là phần tóm lược “Giáo Điều” 52 [Surat 52:17-20,22] trong Kinh Thánh Koran, đă thúc đẩy quân khủng bố chiến đấu rất can đảm. (2)

C̣n  đảng giặc VC th́ sao?

Sự thật lịch sử đă cho thấy, chúng cũng là bọn tín đồ cuồng tín, c̣n hơn quân khủng bố Bin Ladin. Ngày xưa chúng mù quáng, tin theo điều không tưởng XHCN, hay ‘Thiên Đường CS’ trong ‘Kinh Thánh Mác-Lênin’, đại cương cho rằng:

“Tất cả tài sản đều là của chung, mọi người đều b́nh đẳng, làm theo khả năng, hưởng theo nhu cầu”.

Ngoài Mác-Lênin, đảng giặc VC c̣n ‘thờ Mao Chủ Tịch, thờ Stalin bất diệt’. Đó là những vị ‘Thánh Tổ’.

Đến nay, bên cạnh ‘Thần Vẹm’ Hồ Chí Minh (HCM), chúng c̣n thờ thêm ‘Thần Tài’ như đă tŕnh bầy trong Bài 1 trước đây.

Chỉ cần nh́n lại thảm cảnh 30 năm chiến tranh máu lửa (1945-1975) và những cuộc tố khổ, tra tấn, sỉ nhục rồi thảm sát, hoặc tống giam, hàng trăm ngàn lương dân trong chiến dịch đấu tố (1952-1956) th́ ai cũng thấy, quốc tặc HCM cùng đồng đảng VC là bọn tín đồ Mác-Lênin cuồng tín đến mức độ nào!

Thế mà bây giờ, bọn CUỘI vẫn c̣n nguỵ biện ḷng ṿng, cho rằng ‘Thần Vẹm’ HCM đấu tranh v́ ‘Lư Tưởng CS’.

 Vậy th́ thử hỏi, ‘Lư Tưởng’ là ǵ nếu không phải là chủ đích cao đẹp, v́ tha nhân, v́ dân tộc, v́ đất nước, xuất phát từ ḷng BÁC ÁI, hoặc t́nh yêu TỔ QUỐC, hoặc tinh thần Quốc Gia Dân Tộc?

Do đó, xét về bản chất của HCM th́ ai cũng thấy, gă là kẻ say mê quyền lực, gian manh, gian dâm, đại bịp, bất nhân bất nghĩa và phản dân hại nước. Nên ai có trí  tuệ và lương tâm th́ không thể nào tin, HCM là người có ‘lư tưởng’.

Hơn nữa, nh́n vào kết quả và hệ luỵ của những việc làm của ‘Thần Vẹm” HCM th́ thấy ngay TỘI ÁC tầy trời do hắn gây ra.

Đó là thảm trạng muôn vàn đau thương của đồng bào: Trong 30 năm chiến tranh máu lửa (1945-1975) đất nước bị tàn phá, hàng triệu người thiệt mạng, hàng triệu người bị tàn phế, nguyên nhân chính yếu v́ HCM muốn áp đặt ách đô hộ Mác-Lênin trên hai miền Nam Bắc VN.

Để rồi, như hiện nay, đại khối dân chúng, nhất là đồng bào ở vùng thôn quê, phải gánh chịu cuộc sống nghèo khổ, lầm than, thanh niên th́ làm nô lệ lao công, thiếu nữ th́ làm nô lệ t́nh dục, đạo lư suy đồi trầm trọng, trộm cướp, giết người, từ Bắc vào Nam nơi nào cũng có.

Trong khi ấy, bọn quan quyền Thực Dân Đỏ Mafia VC hối mại quyền thế, cấu kết với Tàu Cộng và giới Tư Bản Tây Phương, bóc lột nhân công VN đến xương tuỷ, khiến thảm trạng VN kéo dài, chưa biết khi nào mới chấm dứt?

Thi sĩ Nguyễn Huy đă viết:

Đất nước hiền hoà, sao toàn đĩ điếm?

Đĩ đầu đường, đĩ quán trọ, đĩ hè phố, đĩ công viên

Đĩ cấp thấp bán trôn nuôi miệng

Đĩ cấp cao bán miệng nuôi trôn

Quả thật là như vậy. Đứng trong giới ‘đĩ cấp cao bán miệng nuôi trôn’ là bọn CUỘI và bồi bút VC trong các cơ quan ngôn luận. V́ vậy, mỗi lần CUỘI được hạ sinh th́ bồi bút VC viết bài ‘đánh bóng’, vinh danh và quảng cáo rầm rộ.

Thiết tưởng, chúng tôi cũng nên nhắc lại chủ trương của bọn CUỘI. Chúng chỉ đả kích chuyện sai lầm của chế độ VC hiện thời. Nhưng bọn chúng vẫn muốn duy tŕ chế độ gian ác VC và lại c̣n ngoan cố, tiếp tục tôn thờ ‘Thần Vẹm’ HCM, kẻ đă mang thảm hoạ Mác-Lênin từ bên Liên-Xô vào VN, khiến Dân Tộc sa vào bể khổ từ năm 1945 đến nay.

Như Bài 1 đă nêu lên, chủ trương ấy của đám CUỘI không khác bọn ma cô và gái điếm là bao: Bọn chúng diễn tṛ ‘hoàn lương’, diễn tṛ ‘bài trừ tệ đoan xă hội’, nhưng vẫn sùng bái TÚ BÀ, vẫn muốn duy tŕ xóm b́nh khang và chỉ kêu gọi, sửa chữa chỗ nào mục nát, hoặc sơn phết lại nhà chứa cho đẹp mắt.

Có lẽ ‘ồn ào’ nhất về chuyện CUỘI trong Tháng Tư Đen 2010 là chuyện về Vẹm Bùi Tín’ (BT) và ‘Thằng Hèn Tô Hải’ (TH). Cả hai vẫn c̣n diễn tṛ ‘phản tỉnh CUỘI’ để tung ra luận điệu ‘mật ngọt chết ruồi’, lừa bịp quần chúng.

Chắc hẳn, khi hai ‘Thằng CUỘI già’ này chết, thể nào tay sai của VC ở hải ngoại, cũng xách động bọn bát nháo, đến vái lậy trước bàn thờ của chúng, tương tự như tệ trạng vái lậy bọn tội đồ Trần Độ, Nguyễn Hộ và Hoàng Minh Chính trước đây. Mặc nhiên, Vẹm BT và ‘Thằng Hèn’ TH trở thành ‘Thần Cuội’ của bọn bát nháo ở hải ngoại.

Luận Điệu Của

‘Thằng Hèn’ Tô Hải

Vẫn Điếm

Đàng Như Cũ

Ngày 28-4-2010 vừa qua, nhạc sĩ Vẹm Tô Hải (TH), kẻ đă tự nhận là ‘thằng hèn’, cho phổ biến bài viết, tựa đề là “H̉A HỢP-H̉A GIẢI? KHÔNG BAO GIỜ! NẾU”…. (3)

Thêm lần nữa, đây là chứng cớ rơ ràng cho thấy, lúc cuối đời th́ ‘Thằng Hèn’ TH trở thành ‘Thằng Cuội’ già, tung ra LUẬN ĐIỆU ĐIẾM ĐÀNG nhằm đầu độc những người nhẹ dạ và các ông ‘trí ngủ’.

Thật vậy, bài viết nêu trên của TH có 3 phần cần lưu ư:

*

Phần 1: ‘Thằng Hèn’ TH nhắc lại lời nói điếm đàng của Tướng giặc Trần Văn Trà, nhằm xoa dịu tự ái và ḷng căm phẫn của Quân Dân miền Nam hồi Tháng Tư Đen 1975:

  "Người Việt nam không có ai thắng, ai thua. Chỉ có Đế Quốc Mỹ là thua".

Nhưng thực tế th́ rơ ràng, cả Dân Tộc VN đă thua đảng giặc Mác-Lênin. Lẽ dễ hiểu là miền Nam nhỏ bé và cô thế, bị Hoa Kỳ cắt viện trợ, vũ khí không đầy đủ th́ làm sao có thể đương đầu được với cả khối Quốc Tế CS mà CS Bắc Việt là bọn tay sai?

Nên từ Bắc vào Nam mới sa vào ách nô lệ Mác-Lênin. (4) Thế rồi, phía VN thua, bị phía thắng Mác-Lênin trả thù, vô cùng dă man, tàn ác.

Quân Nhân, Công Chức, Cảnh Sát VNCH th́ bị VC đầy đoạ trong ngục tù. Dân chúng th́ bị VC cướp đoạt tài sản dưới nhiều xảo kế khác nhau. Đảng giặc Mác-Lênin VC đă xô đẩy cả nước vào thảm cảnh nghèo khổ, lầm than, tất cả các quyền tự do đều bị tước đoạt. Nên dân chúng mới liều ḿnh đi vượt biên, vượt biển, hết năm này đến năm khác.

Vậy th́ lời nói điếm đàng của Tướng giặc Trần Văn Trà nêu trên, c̣n phỉnh gạt được ai nữa?

*

Phần 2:  ‘Thằng Hèn’ TH nêu lên 6 ‘lư do’ để giải thích, tại sao các nạn nhân VC, không chấp nhận HHHG với VC. Gă muốn làm ra vẻ đồng t́nh và khẳng định, không chấp nhận HHHG với VC.

*

Phần 3: Nhưng sau khi đă ‘găi đúng chỗ ngứa’ để mua chuộc t́nh cảm của độc giả th́ ‘Thằng Hèn’ TH tung ra ‘nọc độc’ qua luận điệu CA TỤNG ‘sự nghiệp’ hăo huyền và TÔN VINH bọn tội đồ VC, tiềm ẩn dưới cụm từ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GIẢI PHÓNG Dân Tộc”. Chứng cớ là ‘Thằng Hèn’ TH đă viết:

“Tớ cũng mong ước các vị nào đó có vai tṛ nặng kí trong "Đảng- Chính- Phủ" hăy tuyên bố đột phá”(như Khơ-rút-xốp ở Đai Hội XX ấy):

"ĐẢNG của chúng tôi đă hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc, nay trước nhiệm vụ xây dựng đất nước, đưa cuộc cách mạng kinh tế, khoa học, xă hội và nhân văn lên tầm cao mới, chúng tôi thấy không đủ tài năng và trí tuệ. Vậy xin nhường quyền lănh đạo đất nước cho mọi nhân tài không phân biệt chính kiến, tôn giáo, đảng phái.... ra lănh đạo đất nước bằng một cuộc tuyển cử thật sự công bằng, văn minh".

Này ‘Thằng Hèn’ TH, đừng ḥng ‘lấy vải thưa che mắt thánh’. Sự thật lịch sử c̣n đó. Hàng triệu chứng nhân c̣n đó. Ngay cả ‘Văn Kiện Đảng’ CSVN, trong đó có mấy lá thư của HCM, đă cho thấy hắn lănh lương của Liên-Xô, thi hành chỉ thị của Liên-Xô, thành lập đảng CSVN năm 1930 tại Hương Cảng. (5)

Nói cách khác là quốc tặc HCM và đồng đảng là bọn tay sai của Nga Tàu. Chúng “đánh Pháp chống Mỹ” v́ nền an ninh của Nga Tàu trong thời ‘Chiến Tranh Lạnh’ (Cold War 1945-1991).(6) (7)

Chính Lê Duẩn, tên tội đồ VC cầm quyền từ 1957 đến năm 1986, đă từng tuyên bố là ‘đánh Mỹ cho Liên-Xô và Trung Quốc’. Vậy th́ chỉ có kẻ bất lương hay bất trí mới có thể cho rằng đảng giặc VC “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc”.

Kinh nghiệm c̣n cho thấy, CSVN đánh chiếm nơi nào th́ dân chúng chạy tán loạn đến đó. Có lẽ rơ ràng nhất và ‘vĩ đại’ nhất là cuộc di cư tỵ nạn VC năm 1954 và 3 triệu đồng bào VN đă vượt biên, vượt biển tỵ nạn VC từ 1975 đến năm 1985. Vậy mà ‘Thằng Hèn’ TH và đồng bọn vẫn trâng tráo, bảo là đảng CSVN đă “giải phóng dân tộc”.

Qua chuyện lừa bịp, dưới cụm từ “giải phóng dân tộc”, th́ chỉ có bệnh nhâm tâm thần và các ông ‘trí ngủ’ mới có thể cho rằng, ‘Thằng Hèn’ TH đă ‘phản tỉnh’!

Vả lại, kẻ nào chối bỏ sự thật lịch sử, a dua theo luận điệu điếm đàng của ‘Thằng Hèn’ TH cho rằng, đảng CSVN đă “giải phóng dân tộc” th́ hiển nhiên, trở thành đồng loă với đảng giặc VC: Bôi nhọ phía VNCH là “tay sai của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược”.

Là cựu Quân Nhân, Công Chức, Cảnh Sát VNCH, ai bị bệnh tâm thần, tán thành luận điệu điếm đáng của ‘Thằng Hèn’ TH để ‘bôi tro trát trấu’ vào mặt ḿnh?

C̣n chuyện VC “nhường quyền lănh đạo đất nước” do ‘Thằng Hèn’ TH nêu lên th́ hiển nhiên, chỉ là cái BÁNH VẼ không hơn không kém. V́ lẽ không bao giờ đảng giặc VC (bọn ‘h́nh người dạ thú’, đang nắm quyền lực và tiền rừng bạc biển trong tay) lại chấp nhận ‘buông dao đồ tể’!

*

Nhớ lại hồi cuối tháng 11-2009, trong bài viết “Vài lời tâm huyết gửi các cháu Dziệt Kiều”, tác giả là ‘Thằng Hèn’ TH đă viết nguyên văn:

Vậy th́, nhân danh tớ, một lăo già đă có khá đủ kinh nghiệm suốt quá tŕnh 65 năm được “ưu ái”, được ôm cả đống vinh quang với thành tích chuyên lừa dối người khác và lừa dối ḿnh, tớ xin cảnh giác cho các cháu Dziệt Kiều thân yêu mấy điều sau đây:…..” (8)

Qua đoạn văn trên, ai cũng thấy, Thằng Hèn’ TH tự thú là ṛng ră suốt 65 năm, làm chuyện lừa dối người khác --- được ngầm hiểu là theo đảng giặc VC, làm chuyện ‘phản dân hại nước’. Vậy mà gă lại cho là VINH QUANG --- nhờ thành tích gian dối ‘vĩ đại’ ấy!

Đó là ‘phản tỉnh’ theo định hướng XHCN hay ‘phản tỉnh CUỘI’? Cả hai đều đúng. V́ lẽ dễ hiểu là người có LIÊM SỈ, vô t́nh lầm lỗi, đến khi thức tỉnh th́ cảm thấy hổ thẹn, ân hận về việc làm của ḿnh.

Ngược lại, ‘Thằng Hèn’ TH th́ trâng tráo, cảm thấy hănh diện, cho đó là ‘vinh quang’. Không những thế, gă lại c̣n muốn làm làm ‘thầy giùi’, khuyên bảo bọn ‘Việt kiều yêu quái’ chuyện này chuyện khác (9)

Quả thật, chỉ có mấy ông ‘trí ngủ’ cùng với bệnh nhân tâm thần th́ mới có thể tin, ‘Thằng Hèn’ TH đă ‘phản tỉnh’.

 

(Xin xem tiếp Bài 3)

San Jose 29-4-2010

Trần Quốc Kháng

 

 

 

 

------------------------------

(1) Copyright by Trần Quốc Kháng:

Tác gỉa GIỮ BẢN QUYỀN tất cả các bài viết phổ biến trên NET, hoặc các Egroups và báo chí hải ngoại.

Thế nhưng, để góp phần vào công ích đấu tranh, xin quư chiến hữu FWD bài viết này đến thân hữu, hoặc các Websites có chí hướng đấu tranh  Chân Chính: Không tâng bốc, không đánh bóng, không quảng cáo cho CUỘI và không cổ suư chiêu bài HHHG.

Bất cứ tổ chức, hay cá nhân nào tự ư, dùng bài viết của chúng tôi, để sử dụng với mục đích MỜ ÁM như vài ba tuần báo ở Nam Bắc California đă làm, hoặc cắt xén, hoặc sửa chữa, dù vài ba chữ, nhằm xuyên tạc nội dung, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công luận và luật pháp.

(2) UNDERSTANDING ISLAM: In light of the Attack on the World Trade Center and the Pentagon By Dr. Labib Mikhail.

(3) [Nuoc_VIET] Fw: Cụ (nhạc sĩ) Tô Hải viết “H̉A HỢP-H̉A GIẢI? KHÔNG BAO GIỜ! NẾU”...", Wed, April 28, 2010 10:52:23 PM. From: loc huong <lochuong65@yahoo.com.au>

(4) Xin đọc ‘Dùng Sự Thật Lịch Sử Để Đập Tan Quỷ Kế Xuyên Tạc Lịch Sử’, tham luận của Trần Quốc Kháng, diễn đàn  [ThaoLuan],  Nov 18, 2007.

(5) “Văn kiện đảng” CSVN, tựa đề “Đảng cộng sản Việt Nam ra đời và cương lĩnh đầu tiên của đảng”, www.cpv.org.vn ngày 20-6-2006.

(6) “Lê Xuân Khoa Với Hoà Giải Dân Tộc”, tham luận của BLG Đại Dương.

(7) ‘Công Và Tội Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh Và Đảng CSVN’, Sử Gia Hoàng Ngọc Thành, trên trang 575.

(8) [Nuoc_VIET] Vài lời tâm huyết gửi các cháu Dziệt Kiều, Tô Hải,  Date: Saturday, November 21, 2009, 4:36 AM

(9) VC gọi bọn tay sai của chúng ở hải ngoại là ‘Việt kiều yêu nước’. Nhưng ông Vơ Phương, gọi là ‘Việt kiều yêu quái’ cho đúng nghĩa (qua các bài viết của ông, đă phổ biến ở trên NET).

 

 

 

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: