Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Bài 1)

Tháng Tư Đen,

Luận Về ‘Thần Vẹm’

Và ‘Thần Cuội’

Trần Quốc Kháng (1)

Nhiều người cho rằng, đảng giặc VC theo thuyết duy vật, nên chúng là bọn vô thần. Nhưng trên thực tế, chúng là những tín đồ Mác-Lênin, vô cùng cuồng tín. Ngoài ‘Thánh Tổ Mác-Lênin’, bọn chúng c̣n “thờ Mao Chủ Tịch, thờ Stalin bất diệt”(2).

Hiện nay, bọn giặc VC c̣n thờ thêm ‘Thần Tài’ bên cạnh ‘Thần Vẹm’ Hồ Chí Minh (HCM), tên tội đồ ‘vĩ đại’ trong lịch sử cận đại, có biệt tài ‘nói như Vẹm’. (3)

Chúng tôi minh định, đó là sự thật. V́ theo bản tin của đài RFA ngày 16-3-2010 th́ có rất nhiều công sở, dĩ nhiên là do cán bộ VC quản trị, có bầy bàn thờ ‘Thần Tài’ cùng với ảnh thờ ‘Thần Vẹm’ HCM. (4)

Sau khi hay tin, chúng tôi gọi điện thoại về Sài G̣n, Hà Nội và mấy nơi khác để kiểm chứng. Quả thật, nguồn tin ấy chính xác. Các chứng nhân c̣n cho hay, hàng ngày cán bộ VC đến văn pḥng làm việc th́ đốt hương vái lậy, cầu nguyện được ‘Thần Tài gơ cửa’!

Như vậy, nói khái quát th́ ở trong nước, bọn cuồng tín VC tôn thờ ‘Thần Vẹm’ HCM, kèm theo huyền thoại về hắn, để nguỵ tao chính nghĩa, nhằm nắm giữ quyền sinh sát dân chúng trong tay. Đồng thời, chúng thờ ‘Thần Tài’, để nguyện cầu, có thật nhiều lợi lộc qua việc hối mại quyền thế tại địa phương và ‘buôn dân bán nước’ tại trung ương đảng giặc ở Hà Nội.

Chuyện về ‘Thần Vẹm’ và ‘Thần Tài’ ở trong nước làm nhiều người ph́ cười khi nhớ đến các ‘bệnh nhân tâm thần’. Họ là nạn nhân của VC, nhưng nhiễm nọc độc tuyên truyền của VC, nên đă tụ họp nhau, vái lạy trước bàn thờ bọn tội đồ VC là Trần Độ, Nguyễn Hộ và Hoàng Minh Chính.

Mặc nhiên, chúng trở thành ‘Thần Cuội’ của bọn bát nháo, cúi đầu tin theo những chuyện hăo huyền do đám Cuội tung ra. V́ thế, có dư luận khôi hài cho rằng, “bọn Cuội già ấy rất linh thiêng, v́ chúng sinh vi tướng VẸM, tử vi thần CUỘI mà”! (5)

Hiện nay, đảng giặc VC vẫn liên tục tung hoả mù qua việc ‘xuất cảng’ CUỘI ra hải ngoại. Tệ trạng ‘vàng thau lẫn lộn’ diễn ra làm nhiều người hoang mang, không biết đâu là thực, đâu là hư.

Kinh nghiệm cho thấy, mỗi lần CUỘI được hạ sinh th́ bọn bồi bút VC viết bài đánh bóng và quảng cáo rầm rộ. Hễ ai viết bài phản bác, lột mặt nạ bọn gian tà th́ chúng cáo buộc tác giả là “cực đoan”, hoặc “chống cộng quá khích như trước 1975”. Nhiều ông ‘trí ngủ’ (TN) tưởng là ‘chí lư’, hùa theo, nhưng chỉ biết nói vu vơ, mà không nêu lên được, chỗ nào sai trái trong bài viết.

Kể cũng tội nhiệp cho t́nh trạng trí tuệ của họ. V́ họ là người tỵ nạn CS, mà không hiểu được điều sơ đẳng: Chống Cộng là nghĩa vụ chống lại tội ác, bất chấp không gian và thời gian, bất chấp đảng giặc VC thay h́nh đổi dạng, ngụy trang dưới bất cứ h́nh thức nào, kể cả việc chúng diễn tṛ ‘phản tỉnh Cuội’ và ‘đấu tranh Cuội’ như hiện thời.

Điều đáng tiếc xẩy ra v́ mấy ông TN bị nhiễm nọc độc VC tuyên truyền, nên ‘nh́n gà hóa cuốc’. Chính bọn CUỘI VC hiện nay mới đích thực là những kẻ cuồng tín, hay cực đoan và quá khích.

Lẽ dễ hiểu là chủ trương của chúng, chỉ đả kích chuyện sai lầm của chế độ VC hiện thời. Nhưng chúng vẫn muốn DUY TR̀ chế độ thực dân Đỏ Mafia VC và lại c̣n ngoan cố, tiếp tục tôn thờ ‘Thần Vẹm’ HCM, kẻ đă mang thảm hoạ Mác-Lênin từ bên Liên-Xô vào VN, khiến Dân Tộc sa vào bể khổ từ năm 1945 đến nay chưa chấm dứt.

Chủ trương ấy của đám CUỘI có khác ǵ bọn ma cô và gái điếm, diễn tṛ ‘hoàn lương’, diễn tṛ bài trừ tệ đoan xă hội, nhưng vẫn sùng bái TÚ BÀ, vẫn muốn duy tŕ xóm b́nh khang và chỉ kêu gọi, sửa chữa chỗ nào mục nát, hoặc sơn phết lại nhà chứa cho đẹp mắt.

Nữ Vẹm Dương Thu Hương và Đại Tá Vẹm Bùi Tín (BT) là 2 trường hợp cụ thể. Trước đây, họ Dương đả kích VC th́ nhiều người lầm tưởng, y thị đă ‘phản tỉnh’. Đến nay, họ Duơng tung ra cuốn “Đỉnh Cao Chói Lọi”, để đánh bóng và tỏ ḷng tôn kính ‘Thần Vẹm’ HCM th́ rơ ràng, y thị là ‘con điếm văn nghệ’, ‘chống đảng để giữ đảng’. (6)

C̣n trường hợp của Vẹm BT th́ cũng tương tự. Ngày 21-4-2010 vừa qua, gă tung ra bài viết để ‘lừa già dối trẻ’, tương tự như Nghị Quyết 36. Bên ngoài, gă kêu gọi ‘hoà hiệp hoà giải’ (HHHG) bằng luận điệu ‘vuốt đuôi’, đề nghị đảng giặc VC “thành khẩn xin lỗi toàn dân” sau 35 chiến tranh.

Nhưng thực chất bên trong, gă muốn lừa bịp đồng bào tỵ nạn ở hải ngoại, cúi đầu hợp tác với đảng giặc VC, giúp chúng củng cố chế độ thực dân Đỏ Mafia hiện nay. Tà ư tiềm ẩn trong bài viết của Vẹm BT là kêu gọi ‘bà con’ ở hải ngoại, đóng góp Đô-La, để sửa sang tất cả nghĩa trang của hai phía Quốc Cộng, mà đa phần là mồ mả của bọn tội đồ VC!

Tại sao các nạn nhân VC, đă vượt qua chặng đường đầy máu và nước mắt do VC gây ra, sau khi thoát thân đến xứ Tự Do, lại đóng góp tiền bạc để tu bổ nghĩa trang cho bọn tội đồ VC? Có bao nhiêu người bị bệnh tâm thần, sa vào cạm bẫy “quên quá khứ, xoá bỏ hận thù”?

Tại sao Vẹm BT lại không kêu gọi bọn quan quyền VC ‘tiền rừng bạc biển’, liên tục ăn chơi trác táng, phải có bổn phận, sửa sang mồ mả cho các ‘đồng chí’ tội đồ của chúng?

Vẹm BT ơi! Đừng ḥng ‘lấy vải thưa che mắt thánh’! CUỘI xảo trá thế nào chăng nữa, cũng có ngày CUỘI ‘ḷi đuôi cáo đỏ’.

Đảng giặc VC muốn HHHG Dân Tộc th́ sơ khởi, phải trở về với Dân Tộc. Có nghĩa là bọn chúng phải thực tâm, trước tiên là quẳng Mác-Lênin và ‘Thần Vẹm’ HCM vào thùng rác lịch sử. ‘HHHG Dân Tộc’ mà vẫn duy tŕ chế độ thực dân Đỏ Mafia VC, đặt dưới quyền của đảng giặc VC th́ hiển nhiên, đó là chuyện ‘cải CHÁNH quy TÀ’. Nói cách khác là theo đảng giặc VC, phản bội lại Dân Tộc, tiếp tay cho tập đoàn quan Thái Thú Tàu Cộng, nhăn hiệu cờ Máu Sao Vàng, giày xéo đất nước.

Chỉ có kẻ bất lương, hoặc bị bệnh tâm thần, mới làm chuyện PHẢN PHÚC như thế. C̣n thành phần ‘thơ dại’, chạy thoát giặc VC, nhưng bị dụ dỗ, quay trở về VN, chui vào ‘rừng dao găm mă tấu’ để chúng sai khiến, chỉ là thành phần thiểu số.

Thưa vâng. Đó là những nét đại cương. Chúng tôi sẽ lần lượt tiến sâu vào chi tiết của tất cả vấn đề nêu trên để góp phần soi sáng sự thật trước công luận. Hy vọng, có thể giúp được các ông TN, thoát khỏi tệ trạng ‘nh́n gà hóa cuốc’.

Từ ‘Thần Vẹm’ Đến

‘Thần Cuội’

Không ai biết thành ngữ ‘nói dối như cuội’ có từ khi nào, nhưng chắc chắn là trước năm 1945. Thành ngữ ấy, xuất phát từ câu chuyện thần thoại ‘Thằng Cuội’, kẻ có thiên tài ‘lừa già dối trẻ’, không có ai địch nổi, kể cả Vua cũng bị Cuội lừa gạt, cướp mất ngai vàng.

Ngược lại, hầu như ai cũng biết, thành ngữ ‘nói như VẸM’, được truyền khẩu từ năm 1945, sau khi Mặt Trận Việt Minh CS do ‘Thần Vẹm’ HCM cầm đầu, nổi lên cướp chính quyền. Đến nay th́ đa số độc giả đều hiểu, thành ngữ ấy ám chỉ những luận điệu ‘khẩu Phật tâm xà’, ‘ăn gian nói dối’, ‘nói một đằng, làm một nẻo’, hoặc ‘vừa ăn cướp vừa la làng’, hoặc lừa bịp thiện nghệ của đảng giặc VC. Dĩ nhiên, dẫn đầu là ‘Thần Vẹm’ HCM.

Họ Hồ ra đứng ngắm trăng

Thấy chú Cuội nằm ở gốc cây đa

Họ Hồ bèn gọi Cuội ta

Thử thi nói láo xem là ai hơn

Nghe Hồ, miệng nói ngọt trơn

Cuội bèn quỳ xuống xin tôn làm THẦY (7)

Đó là mấy câu ca dao, phản ánh sự thật mà đồng bào miền Bắc dùng để châm biếm ‘Thần Vẹm’ HCM. Như vậy th́ rơ ràng, khả năng ‘lừa già dối trẻ’ của chú CUỘI, thua xa khả năng ‘nói như VẸM’ của ‘bác Hồ’ quốc tặc. Quả thật, HCM xứng đáng được phong là ‘Thần Vẹm’ với hàng triệu tín đồ VC tôn thờ, kèm theo huyền thoại này, hoặc huyền thoại kia về hắn.

Ngoài lăng thờ ‘Thần Vẹm’ HCM ở Hà Nội, cán bộ VC c̣n lừa dối, hoặc công khai ép buộc dân quê, xây cất miếu thờ ‘Thần Vẹm’ HCM, tương tự như miếu thờ ‘Thần Hổ’, hay thờ ‘Thần Xà’ khi xưa.

Nhiều nơi khác, bọn ‘Thầy Chùa Quốc Doanh’ c̣n đặt tượng ‘Thần Vẹm’ HCM cùng với tượng Phật ở trong chùa. Có lẽ trâng tráo nhất, lố bịch nhất và sấc láo nhất là chuyện cuối tháng 3 năm 2007, đảng giặc VC đă cho đúc tượng ‘Thần Vẹm’ HCM, đặt trước tượng vua Hùng Vương và tượng Phật Thích Ca trong Chánh Điện của chùa Đại Nam Quốc Tự ở tỉnh B́nh Dương.

Ngược ḍng lịch sử, ai cũng thấy, năm ‘Thần Vẹm’ HCM tung ra 3  cái bánh vẽ ‘Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc’ để nhử mồi quần chúng. Nhiều người tin theo, ủng hộ hắn, hay tham gia phong trào Việt Minh, hoạt động chống Pháp từ năm 1945.

Nào ngờ, dân chúng VN chỉ thấy thảm cảnh chiến tranh máu lửa. Nguyên nhân chính yếu v́ CS hoạt động trên đất Việt. Để rồi, sau khi chiến tranh chấm dứt năm 1975 th́ hai miền Nam Bắc ‘thống nhất’ dưới ách nô lệ của đảng giặc VC.

Hiện nay là năm 2010, ‘Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc’ vẫn c̣n là 3 cái bánh vẽ ‘vĩ đại’. Lẽ dễ hiểu là đảng giặc VC đă trở thành tập đoàn quan Thái Thú của Tàu Cộng. Đại khối dân chúng c̣n lầm than, nghèo khổ hơn thời Pháp Thuộc bội phần.

Học được kinh nghiệm lừa bịp quần chúng của ‘Thần Vẹm’ HCM với thành quả ‘vĩ đại’ nêu trên, đảng giặc VC tung ra hoả mù ‘Phản Tỉnh Cuội’ và ‘Đấu Tranh Cuội’.

Chúng tôi xin nêu lên nhận xét và cảm nghĩ về phong trào CUỘI hiện nay, tóm lược trong 9 điểm sau đây:

1- Ở trong nước, CUỘI là c̣ mồi, làm người khác lầm tưởng là phản tỉnh, hoặc đấu tranh, rồi phát biểu cảm tưởng, hay tham gia: Chắc chắn nạn nhân sẽ bị công an VC theo dơi, rồi tóm cổ.

2- CUỘI c̣n sinh ra tệ trạng ‘vàng thau lẫn lộn’, ‘thực thực hư hư’, khiến đại quần chúng (trong và ngoài nước) hoang mang, không c̣n biết tin vào đâu để ủng hộ.

3- Trên b́nh diện Quốc Tế, CUỘI là biểu tưởng của các ‘nhà bất đồng chính kiến’. Tùy theo t́nh h́nh đ̣i hỏi, công an VC sẽ diễn kịch ‘bắt giam’, rồi lại ‘thả ra’ để tỏ vẻ ‘phục thiện’ về vấn đề Nhân Quyền, theo ư muốn của các cường quốc.

4- CUỘI c̣n là màn kịch cho phái đoàn ngoại quốc đến thăm. Họ sẽ chứng kiến, CUỘI được đối xử rất tử tế, được chăm sóc chu đáo, người nào cũng mạnh khoẻ, béo tṛn, lúc nào cũng tươi cười. Hiển nhiên, đảng giặc VC được tiếng là ‘nhân đạo’ với các nhà ‘bất đồng chính kiến’.

5- Trong tương lai, nếu t́nh thế đ̣i hỏi, CUỘI sẽ trở thành đảng phái ‘đối lập’ với VC qua chiêu bài ‘dân chủ đa nguyên, đa đảng’.

6- CUỘI góp phần với tay sai VC, tạo ra tệ trạng phân hoá và cảnh nhiễu nhương trong cộng đồng tỵ nạn, khởi sự là bất đồng ư kiến rồi bất hoà với nhau.

7- Sau khi CUỘI nguỵ tạo được uy tín th́ tay sai của VC kêu gọi đồng bào tỵ nạn, đóng góp Đô-La. Mục tiêu chính là những ‘c̣n ḅ sữa’ ở hải ngoại, đóng góp tiền bạc nuôi CUỘI.

8- Thể nào cũng có những kẻ bị nhiễm độc VC tuyên truyền, vinh danh CUỘI. Hệ quả là nạn nhân, rất dễ dàng trở thành tín đồ, tin theo ‘giáo điều’ của CUỘI.

9- Cuối cùng, nhưng có lẽ quan trọng nhất là nọc độc tuyên truyền của CUỘI, chủ ư là cổ suư chiêu bài HHHG trong bài viết, hoặc khi phỏng vấn.

Dù sao, 9 điểm nêu trên chỉ là nhận xét sở khởi và ‘sở đẳng’. Chúng tôi mong muốn, được các bậc cao minh cho biết ư kiến, giúp vấn đề CUỘI được sáng tỏ trước công luận.

Thiết tưởng, phía Chống Cộng (ở trong và ngoài nước), cũng nên đón mừng các đảng viên VC đă ‘cải tà quy chính’ để ‘thêm bạn, bớt thù’. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được, kẻ nào THỰC SỰ trở về với Chính Nghĩa Quốc Gia? Kẻ nào trá hàng làm ‘c̣ mồi’, hay làm CÁI LOA tuyên truyền cho giặc Cờ Máu?

V́ vậy, vấn đề cần phải được suy nghĩ, phối kiểm và cân nhắc kỹ càng qua tài liệu, nhân chứng, và nhất là việc làm cụ thể của chúng. Ai vội vàng tin vào lời đường mật; tin vào mấy bài viết bốc thơm CUỘI của đám bồi bút; hoặc tin vào mấy màn kịch do công an VC đạo diễn như ‘quản thúc tại gia’, ‘tịch thu tài liệu’, ‘cắt đường dây Internet’ v.v th́ dễ dàng sa vào xảo kế của bọn gian tà. Có lẽ, tốt hơn hết là chào mừng và mời chúng ‘ngồi chơi xơi nước’. C̣n chuyện tin tưởng chúng hay không, HẬU XÉT.

Nh́n lại hoạt động của bọn CUỘI th́ hầu như ai cũng thấy, Vẹm BT là ‘chú Cuội già’, thâm hiểm hàng đầu. Nhưng v́ gă tôn thờ ‘Thần Vẹm’ HCM và không có Chính Nghĩa, nên ai lưu ư cũng thấy, luận hồ đồ, hoặc chuyện phù phiếm và ư tưởng này, mâu thuẫn với ư tưởng kia của gă. Vậy mà gă vẫn liên tục ‘nói như Vẹm’, cổ suư chuyện nghịch lư ‘cải CHÍNH quy TÀ’, theo đảng giặc VC. Đó là chủ đề, chúng tôi sẽ tŕnh bầy trong bài viết khác.

 

(Xin xem tiếp Bài 2)

San Jose 27-4-2010

Trần Quốc Kháng

------------------------

(1) Copyright by Trần Quốc Kháng:

Tác gỉa GIỮ BẢN QUYỀN tất cả các bài viết phổ biến trên NET, hoặc các Egroups và báo chí hải ngoại.

Thế nhưng, để góp phần vào công ích đấu tranh, xin quư chiến hữu FWD bài viết này đến thân hữu, hoặc các Websites có chí hướng đấu tranh  Chân Chính: Không tâng bốc, không đánh bóng, không quảng cáo cho CUỘI, không cổ suư chiêu bài HHHG.

Bất cứ tổ chức, hay cá nhân nào tự ư, dùng bài viết của chúng tôi, để sử dụng với mục đích MỜ ÁM như vài ba tuần báo ở Nam Bắc California đă làm, hoặc cắt xén, hoặc sửa chữa, dù vài ba chữ, nhằm xuyên tạc nội dung, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công luận và luật pháp.

(2) Thơ Tố Hữu, Trưởng Ban Văn Hóa, Tư Tưởng Trung Uơng đảng Giặc VC

(3) Hai chữ Việt Minh, viết tắt là VM. Nên khi phát âm ‘Vi Em Mờ th́ trở thành VẸM.

(4) “Hệ lụy của nạn mê tín dị đoan”, Mặc Lâm, phóng viên RFA,  2010-03-16

(5) Nguyên ngữ Hán tự là ‘Sinh vinh tướng, tử vi thần’.

(6) Cụm từ của cố Nghị Sĩ Phạm Nam Sách.

(7) Thâm Cung Bí Sử Triều Đại Hồ Chí Minh, trang 118, Nhà BáoViệt Thường.

 

 

 

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: