Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THAM VỌNG CHÍNH TRỊ CỦA

HT THÍCH QUẢNG ĐỘ VÀ PGVNTN

 

 Trần Minh

 

 

 

 

Đọc xong lá thư của HT Thích Quảng Độ, người đứng đầu tổ chức PGVNTN, gởi cho TT Obama nói rằng PG có thể ổn định được Châu Á Thái B́nh Dương và ngay cả những vùng rộng lớn hơn nữa, “beyond”,  chúng tôi tự hỏi Hoà Thượng muốn ǵ khi gởi lá thư vậy lên một vị nguyên thủ quốc gia có uy quyền nhất thế giới? Câu trả lời quá dễ là HT quảng cáo cho cá nhân và tổ chức PGVNTN để kiếm job lớn vùng Châu Á Biển Đông. Nhưng liệu HT có “sale” được món hàng này? và liệu chính phủ Hoa Kỳ có “buy” nó không?  Riêng Trần Minh tôi tuy rằng không dính líu vào chuyện mua bán này, nhưng thật t́nh cảm thấy có cái ǵ đó xấu hổ chung cho người Việt Nam . Đó là lư do tôi phải lên tiếng. Một lá thư  lố bịch hoang tưởng về chính trị như vậy lại được một người tu hành Việt Nam gởi đến cho TT Hoa Kỳ! HT Thích Quảng Độ muốn giỡn mặt chính quyền Hoa Kỳ? Chính quyền Hoa Kỳ sẽ nh́n người Việt Nam ra sao đây? Một đám mob ngớ ngẫn không biết ḿnh là ai? Có câu con sâu làm rầu nồi canh là vậy. 

 

Nếu quư vị là chính phủ Mỹ, quư vị sẽ nghĩ sao về lá thư này? Theo tôi, chắc chắn họ sẽ nghĩ PGVNTN và HT Quảng Độ là một cái đám không nên nết, tu không lo tu mà lại lo chuyện làm lănh tụ, coi thường chính phủ Hoa Kỳ nên mới dám gởi những cái thư bá láp như vậy! Hoặc giả họ sẽ nghĩa đây là cái đám mắc bệnh tâm thần chấp nhất làm chi. Tôi hoàn toàn đồng thuận với cả hai suy nghĩ trên. Thưa quư vị, một người đi tu, sở hữu trong tay một ngôi chùa nguy nga đồ sộ lại kể lể rằng bị nhà nước CHXHCNVN quản thúc tại gia mấy chục năm ṛng không làm ǵ được, mà lại có thể thực hiện được một công việc đội đá vá trời là sẽ ổn định khu vực Châu Á Thái B́nh Dương, mà ngay cả nước Mỹ với hạm đội Thái B́nh Dương tối tân nhất thế giới lúc nào cũng ứng trực sẳn trong vùng c̣n chưa dám nổ như vậy?

 

Xin được tóm tắt nội dung lá thư xin làm thái thú nói trên của HT Thích Quảng Độ. Lợi dụng cơ hội đến Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng cho nhạc sĩ Việt Khang bị nhà cầm quyền cộng sản bắt, ông Thích Viên Lư đă đệ tŕnh một lá thư riêng của HT Thích Quảng Độ đề ngày 2 tháng 3 năm 2012 lên chính quyền Obama dạm ư xin cai quản vùng Châu Á Thái B́nh Dương và có thể cai quản vùng rộng hơn nữa nếu Mỹ cần. 90% lá thư dùng để kể lễ về hoàn cảnh đang bị quản thúc tại gia trong Thanh Minh Thiền Viện nguy nga đồ sộ, v́ đ̣i hỏi nhân quyền tự do tôn giáo cho Việt Nam v.v và vv. Cung nhạc đang ở nốt trầm kiểu con cá nó sống v́ nước, tự nhiên ở đoạn cuối lại nhảy lên nốt bỗng một cách đột ngột, ngang xương và lăng xẹt. Nốt bỗng đó là TT Obama phải thấy rơ rằng Phật Giáo có khả năng ổn định vùng Châu Á Thái B́nh Dương dựa trên những thành tích quá khứ của PGVNTN. Xin nhắc lại quư vị thành tích quá khứ rất bảnh của PGVNTN đó là chiếm chính quyền, đốt pḥng văn hóa thông tin Hoa Kỳ đuổi Mỹ về nước chấm dứt chiến tranh có ḥa b́nh sớm và là làm sụp đổ nền Cộng Ḥa và giết cả ba anh em TT Ngô Đ́nh Diệm và phá nát các chính phủ tiếp theo!

 

 HT Thích Quảng Độ dựa vào một ư kiến nhỏ về PGVN giai đoạn chiến tranh Việt Nam của bà cựu bộ trưởng ngoại giao Madeline Albright trong cuốn sách “The Mighty and The Almighty” để làm bằng cớ về khả năng của  PGVNTN. Cái bằng cớ này không có giá trị v́ đây chỉ là ư kiến cá nhân phiến diện, không đủ chiều sâu, không có chứng cứ để hổ trợ. Bà cựu bộ trưởng ngoại giao ư nói rằng chính phủ VNCH đă không biết sử dụng lực lượng Phật Giáo trong vấn đề chống cộng. Thời phong trào Phật Giáo Tranh Đấu, bà Madeline Albright chỉ là một sinh viên c̣n trẻ, hiểu cuộc chiến Việt Nam qua báo chí Mỹ thời bấy giờ, mà đa số là phản chiến và có cái nh́n rất sai trái về chính quyền VNCH. Hiện nay đă có rất nhiều công tŕnh nghiên cứu của các sử gia chẳng hạn Mark Moyar cho thấy PGVNTN là một tổ chức tôn giáo hoạt động chính trị đă bị cộng sản cầm nắm. Không thấy ông Thích Quảng Độ trích dẫn sự ngao ngán của Henry Cabot Lodge với PGVNTN sau gần hai năm trăng mật đậm đà với nhau, cuối cùng Cabot Lodge đă bỏ hẳn PGVNTN hổ trợ Quân Đội VNCH dẹp tan phong trào cộng sản đem bàn thờ Phật xuống đường này. Cuốn sách The Mighty and The Almighty chủ yếu nói về liên quan giữa tôn giáo và chính trị, trong đó bà đề cập đến Hoa Kỳ, Hồi Giáo và các quan hệ quốc tế là chính. Chiến tranh Việt Nam được bà đề cập đến rất ít, chỉ để dẫn chứng về sức mạnh tôn giáo trong chính trị mà thôi. Nhưng điều quan trọng nhất đó là cuối cùng bà viết rằng Việt Nam thời hậu chiến tệ hại hơn thời chiến tranh rất nhiều. Đó mới là cái chính của vấn đề.

 

  Xin hỏi PGVNTN tranh đấu, kiêu binh biểu dương sức mạnh lật đổ chính quyền, để cuối cùng “được” cái ǵ cho đất nước? Kẻ có có ḷng với dân tộc và đất nước luôn căn cứ vào hậu quả vấn đề để quyết định việc ḿnh sẽ làm. Cụ thể, nếu PGVNTN là một tổ chức tôn giáo đứng đắn có ḷng yêu nước, th́ trước khi quyết định dấy động cuộc bạo loạn mà họ cho là để đ̣i hỏi tự do cho Phật Giáo, họ sẽ đánh giá vấn đề tranh đấu “chống đàn áp Phật Giáo” như  vậy sẽ có lợi cho cộng sản hay có lợi cho quốc gia đang lúc chiến tranh? th́ họ sẽ không làm điều đó, mà sẽ đợi đến khi quốc gia ổn định, Miền Nam mạnh hơn Miền Bắc nhiều về quân sự và chính trị rồi hăy đặt vấn đề mà họ tin là họ bị đàn áp với quốc hội và chính phủ VNCH một cách văn minh lịch sự và tôn trọng luật pháp quốc gia, hoặc nếu cần, đưa chính phủ ra ṭa án nếu họ tin rằng họ đúng. Đàng này, PGVNTN đă lợi bất cập hại, đă đánh đổi vận mệnh quốc giá đổi lấy uy quyền trần tục. Họ đă sử dụng những hành động vi phạm luật pháp để chống chính quyền. Chằng hạn thay v́ biểu t́nh ôn ḥa, họ đă biểu t́nh bạo động, đốt công sở, chiếm đài phát thanh, chiếm quốc lộ I, chiếm chính quyền, cấm chợ cấm trường, ép dân phải mang bàn thờ Phật ra đường. Những hành động như vậy không một quốc gia nào không một thời đại nào có thể chấp nhận được, và chắc chắn chính quyền quốc gia đó phải bắt những tên tội phạm này ngay. Nhưng đă gần 50 năm rồi mà sự hiểu biết về luật pháp và bổn phận phải tuân thủ luật pháp của công dân của HT Thích Quảng Độ và PGVNTN và của một số người ủng hộ họ vẫn c̣n trong t́nh trạng hoang dă như phường thảo khấu. Cho nên đến bây giờ tội vi phạm luật pháp quốc gia đă rành rành ra đấy mà ông Quảng Độ vẫn c̣n hănh diện về hành động bán khai của ḿnh, ca tụng nó là cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu chưa từng thấy của lịch sử Phật Giáo Việt Nam.

 

 

Quảng Độ biểu t́nh dưới thời TT Ngô Đ́nh Diệm, Sài G̣n 1963, photo at http://www.queme.net/eng/docs_detail.php?numb=1724

 

 

Chính phủ VNCH đă quá yếu mềm hoặc thậm chí sợ “Phật Giáo” nên không dám trị tội các ông, để từ đó các ông vin vào cớ các ông không bị trị tội có nghĩa là các ông vô tội, các ông làm đúng. Bằng các hành động chiếm đài phát thanh, chiếm kho vũ khí, chiếm quân trang quân dụng, chiếm quốc lộ I và chiếm cả chính quyền, giấu súng trong chùa bắn giết người từ trong chùa, từ sau tượng Phật bắn ra mà xem là vô tội, là làm đúng à? Để chứng minh kết luận ông Thích Quảng Độ và tổ chức PGVNT là những tên tội phạm đă vi phạm luật pháp quốc gia một cách nghiêm trọng, tôi xin trân trọng gởi lời thách thức quư vị PGVNTN, bất kỳ người nào và bất kỳ bao nhiêu người, từ ông Thích Quảng Độ trở xuống, hăy đến Hoa Kỳ, một quốc gia dân chủ tự do nhất thế giới, tổ chức ngay một “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu” như giai đoạn 1962 đến 1966 cho mọi người chứng kiến. Nếu cảnh sát Hoa Kỳ không c̣ng đầu và truy tố các ông th́ quả thật các ông xứng đáng với danh hiệu “cách mạng không tiền khoáng hậu”. C̣n nếu họ ném các ông vô Jail th́ các ông nên cảm thấy nhục nhă với tiền nhân và hậu nhân về “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu” này. C̣n tôi, trong lúc chờ đợi các ông nhận lời, xin các ông PGVNTN vui ḷng nhận nơi đây sự xem thường của tôi về sự hiểu biết, tư cách, và tấm ḷng của các ông đối với quốc gia dân tộc, cũng như kết luận các ông là những kẻ lẽ ra phải bị trừng trị về tội phản quốc.

 

Ông Thích Quảng Độ, “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu đầu tiên trong lịch sử  Phật Giáo” này có giúp chống lại cộng sản được hay không, đó mới là cái đáng để ông hănh diện. Đàng này cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu chỉ để tô son điểm phấn diêm dúa cho cái tổ chức PGVNTN của ông và giúp dọn đường cho cộng sản vào nhà đem, đến thảm họa cho quốc gia dân tộc, th́ ông hănh diện ǵ về cái cuộc cách mạng này hả ông Quảng Độ? Hăy nh́n tấm gương Sư Vạn Hạnh giúp vua trị nước đem thái b́nh thịnh vượng đến cho thiên hạ, c̣n các ông PGVNTN, các ông giúp ǵ cho TT Ngô Đ́nh Diệm và TT Nguyễn Văn Thiệu trong việc trị nước? Hay các ông đă gắng sức làm loạn lật cả hai vị tổng thống này xuống để hoan nghênh đám cộng sản bất lương vào nhà? Vậy th́ các ông có công hay các ông có tội?

Xin thưa, dĩ nhiên các ông là kẻ có tội và tội của các ông cũng nặng không thua ǵ tội của bọn cộng sản, đó là tội cơng rắn cộng sản vào cắn gà VNCH các ông có biết không?

 

Điều cần đánh giá lại về chính quyền “độc tài quân phiệt Thiệu Kỳ” như PGVNTN đă rêu rao, đó là vấn đề quốc pháp. Với hành động phản quốc rơ ràng như vậy, nhưng thay v́ phải đem Thích Trí Quang ra ṭa án quân sự, và bản án tử h́nh là điều thích đáng, th́ chính quyền “quân phiệt” chỉ bắt nhốt Thích Trí Quang vào bệnh viện phụ sản của Bác Sĩ Tài! Thích Trí Quang tuyên bố tuyệt thực 100 ngày nhưng vẫn sống nhăn răng! Về vấn đề hành xử luật pháp quốc gia, cả chính quyền đệ nhất lẫn đệ nhị Cộng Ḥa đều không xử sự nghiêm minh với các thành phần chủ chốt của PGVNTN. Chẳng hạn, lẽ ra Thích Trí Quang phải nhận bản án tử h́nh về tội phản quốc, và tất cả các thành viên chủ chốt khác trong Phong Trào Bàn Thờ Phật xuống đường đều phải bị án từ chung thân đến nhiều năm khổ sai, trong đó phải có các ông Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ. Quốc gia VNCH đă đặt tất cả các hoạt động dính líu đến cộng sản ra ngoài ṿng luật pháp. Ngay cả ở Hoa Kỳ, TT Harry Truman cũng đặt cộng sản ra ngoài ṿng pháp luật. Cũng v́ quá nhẹ tay với với đám PGVNTN mà hậu phương mới bị dấy loạn liên miên bởi Thích Như Ư, Thích Đôn Hậu, Thích Chánh Trực, Thích Chánh Lạc, Thích Quảng Liên, Thích Thiện Hoa, Huỳnh Liên, và đám sinh viên tranh đấu như Lê Văn Nuôi, Huỳnh Tấn Mẫm, bạn thân cùng hoạt động tranh đấu chống chính phủ VNCH với Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, một thành viên kín đáo liên hệ nặng với Chùa Điều Ngự hiện nay.

 

Nhân đây cá nhân người viết xin gởi lời chân thành cảm ơn QLVNCH và LLCSQG đă đứng lên dẹp “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu” năm 1966 của các ông họ Thích, ổn định lại đất nước sau ba năm làm loạn của Phong Trào Phật Giáo Tranh Đấu. Nếu không, Miền Nam đă lọt vào tay cộng sản ngay vào năm 1966 chứ không đợi đến năm 1975. Lănh đạo giỏi nhất có khả năng đương đầu với cộng sản mà Miền Nam có được  là TT Ngô Đ́nh Diệm, sau khi ông bị giết v́ phong trào Phật Giáo Tranh Đấu th́ không ai có thể lănh đạo quốc gia được nữa. Ba năm sau cái chết của TT Ngô Đ́nh Diệm là giai đoạn bi thảm đầy xáo trộn mà quan hệ lănh đạo đă bị hoàn toàn tê liệt, trong đó thần quyền PGVNTN đă khống chế thế quyền một cách trầm trọng. Chính phủ Dương Văn Minh, Nguyễn Khánh, Phan Huy Quát đều là phật tử, không hề đàn áp Phật Giáo cũng bị PGVNTN khống chế, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ là Phật tử cũng bị cho là quân phiệt đàn áp Phật Giáo. Đất nước bên bờ vực thẳm chờ cộng sản thôn tính, Phan Huy Quát đành để chính phủ Johnson tự ư đổ quân vào Miền Nam giao chiến với cộng sản mà không có một hiệp ước song phương nào cả, v́ hoàn cảnh Miền Nam lúc đó đă quá nguy hiểm, người Mỹ không dám chần chờ thêm. Và cuối cùng Phật Tử Phan Huy Quát giao hẳn chính quyền lại cho Quân Đội VNCH. Từ đó Miền Nam mới đứng vững thêm 9 năm nữa. Cái chết của TT Ngô Đ́nh Diệm là một thiệt hại lớn cho quốc gia, ngoài ông ra không chính trị gia của Miền Nam nào có thể đương đầu nổi với cộng sản. Cái chết này lịch sử sẽ lên án chính phủ Kennedy, kết tội các tướng lănh phản loạn, và kết tội PGVNTN, trong đó có cả ông Thích Quảng Đức. Cuộc bị thiêu của ông Thích Quảng Đức không đem lại ích lợi ǵ cho “đạo pháp” hay dân tộc ǵ cả, chỉ làm lợi cho cộng sản mà thôi. Phật nào chủ trương chống chính phủ VNCH mà các ông tự hào danh nghĩa  “Phật Giáo Tranh Đấu”  hở ông Thích Quảng Độ? “Bàn Thờ Phật” nào biết tự động xuống đường nếu không phải là “Bàn Thờ Phật Hồ Chí Minh” được Thích Đôn Hậu, Thích Trí Quang, Thích Chánh Lạc, Thích Chánh Trực, Thích Như  Ư đem xuống đường, dưới sự chủ trương của Thích Thiện Minh, Thích Thiện Hoa, Thích Minh Châu, Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang, Huỳnh Liên?

 

Trở lại vấn đề lá thư hay nói đúng hơn là cái Résume của HT Thích Quảng Độ gởi TT Obama. Theo đúng protocol xin job, đoạn đầu khá dài ḍng, ông Thích Quảng Độ nêu thành tích của PGVNTN và của cá nhân ḿnh bằng cách kể kể chuyện ông bị nhà nước CHXHCNVN quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, mà Thanh Minh Thiền Viện được biết đă được xây cất lại từ năm 2009 rất đồ sộ bóng loáng. Ông Quảng Độ cũng không đá động việc mỗi pḥng của chốn tu hành này đều có gắn máy lạnh, trong một xứ sở mà c̣n đầy rẩy trẻ em phải bươi rác kiếm sống, phải tranh dành với nhau thức ăn thừa của khách sót lại tại tất cả các tiệm ăn lớn nhỏ tại Sài G̣n. Thanh Minh Thiền Viện to lớn đẹp đẽ đến độ đă trở thành địa điểm “tham quan du lịch” . Thế rồi đang ở t́nh trạng thảm hại, bổng chuyển tông  lưu ư TT Obama nên có “clearer vision” về tiềm năng của Phật Giáo, dĩ nhiên do ông Quảng Độ lănh đạo, có thể ổn định an ninh khu vực Châu Á Thái B́nh Dương. Cũng theo đúng format xin job, HT Quảng Độ cũng có lá thư giới thiệu của một chách khách nỗi tiếng về ngành nằm vùng chống Mỹ cứu nước Vơ Văn Ái, có tŕnh độ học vấn cỡ trung hoc là tối đa, nhưng rất thích được gọi là Giáo Sư. Vơ Văn Ái nói rằng khả năng của PGVNTN ngay cả c̣n “beyond ” khu vực Châu Á Thái B́nh Dương chớ không giỡn! Và trong thời đại khủng bố toàn cầu này, TT Obama nên cần có một lực lượng không tiền khoáng hậu như PGVNTN vậy mới có thể răn đe được bọn cà chớn trong vùng. Nếu cần, lực lượng không tiền khoáng hậu này có thể đập phá công sở, cướp đoạt vũ khí chiếm đài phát thanh, cướp vũ khí, huấn luyện vơ trang nhân dân, block freeways v.v Làm cho bọn chính quyền “phản động” biết mặt. Sức mạnh của cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu do PGVNTN lănh đạo thật vô cùng rùng rợn, oai phong số một mà không luật pháp nào dám đụng đến.

 

 TT Obama c̣n chần chờ ǵ nữa mà không bổ nhiệm lực lượng GPVNTN làm thái thú cai trị Châu Á và Biển Đông? Theo thư cảnh báo của Viện Hóa Đạo GHPGVNTN tháng 5 năm 2010, ngài Quảng Độ chẳng đă lên tiếng về Hoàng Sa Trường Sa vào ngày 27 tháng 12 năm 2007 để dằn mặt China rồi đó sao? Và China khiếp PGVNTN quá nên đă mướn tên Thế Lực Đen Hải Ngoại Liên Thành viết sách Biến Động Miền Trung đánh phá GHPGVNTN bị thương trầm trọng, vu hăm cho các ngài dân tộc Đôn Hậu, Quảng Độ và PGVNTN là cộng sản đó sao?

 

Đọc xong  lá thư văng miểng này, tôi bâng khuâng tự hỏi phải chăng cái Pháp Nạn ṛng ră mấy chục năm trời của Phật Giáo Việt Nam và quốc nạn cho Miền Nam từ năm 1963 đến nay chính là tổ chức PGVNTN mượn danh Phật để hoạt động chính trị. Tổ chức PGVNTN phần lớn chỉ bao gồm những kẻ tu hành không lo tu hành, chỉ lo hoạt động chính trị, t́m đủ cách để phá nát chính phủ VNCH chạy theo cộng sản kiếm danh lợi, chẳng hạn như Thích Trí Quang, Thích Thiện Minh, Thích Minh Châu, Thích Đôn Hậu, Thích Quảng Liên, Thích Như Ư, Thích Chánh Trực v.v. Và đến bây giờ là ông Thích Quảng Độ 

 

Hăy điểm lại những thành tích hoạt động chính trị của HT Thích Quảng Độ:

 

   1/-Năm 1962- 1963 ông Thích Quảng Độ tích cực tham gia chống lại chính phủ Đệ Nhất Cộng Ḥa. Ông là một trong những thành viên chủ lực trong lực lượng Phật Giáo Tranh Đấu, lập được thành tích vô tiền khoáng hậu giựt sập chính quyền và rất hả hê về cái chết của  Tổng Thống và hai bào đệ. Những thành viên của đảng Cần Lao cũng bị PGVNTN thanh trừng, kẻ bị tù đày người bị mất việc, kẻ bị giết. Biết bao nhiêu người đă bị các ông cố t́nh kết án để hăm hại. Chẳng hạn ông Dương Văn Hiếu bị tù, ông Ngô Đ́nh Cẩn bị PGVNTN giết qua áp lực thủ tuớng Nguyễn Khánh về tội đàn áp Phật Giáo, trong lúc ông Ngô Đ́nh Cẩn hoàn toàn không có một tội ǵ cả, mà ngược lại ông đă giúp cho rất nhiều chùa ở Huế đặc biệt là chùa Từ Đàm. Vấn đề điều hành quốc gia bị tê liệt v́ tất cả các chuyên viên giỏi bị đều bị mất chức, hoặc đi tù với một tội chung duy nhất là mật vụ Nhu Diệm. PGVNTN đă kết án toàn bộ chính quyền TT Ngô Đ́nh Diệm, từ bộ trưởng đến tỉnh truởng đến trưởng ty đều là tay chân mật vụ Nhu Diệm, và họ đă thay thế bằng rất nhiều Việt Cộng nằm vùng vào trong bộ máy chính quyền hậu TT Ngô Đ́nh Diệm, kể cả ngành an ninh t́nh báo. Đă 48 năm trôi qua, nhưng gần đây, ngày 8 tháng 5 năm 2011 ông Thích Quảng Độ vẫn một giọng điệu không thay đổi, vẫn hănh diện về việc phản quốc này như sau: “Nên lần đầu trong lịch sử, Phật giáo Việt Nam mới phải có cuộc đấu tranh xuống đường thập niên 60 để bảo vệ lư tưởng đạo đức Đông phương trước sức tấn công hung hăn của các ư thức hệ ngoại lai làm tha hóa xă hội và con người”.

 

Ai tấn công ông hung hăn xă hội Việt Nam hả ông Thích Quảng Độ?

Yêu cầu ông chứng minh giai đoạn 1954 đến 1966 là giai đoạn Miền Nam bị ư thức hệ ngoại lai tấn công hung hăn, ông làm ơn chứng minh đạo đức Đông Phương ở Miền Nam đă bị tha hóa  dưới cả hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Ḥa. HT Quảng Độ nhớ rằng, chứng minh khác với tuyên bố khơi khơi. Chứng minh là phải đưa ra những dữ kiện có thật để hổ trợ ư kiến của minh, c̣n nói mà không có dữ kiện để bảo vệ ư kiến của ḿnh là nói khơi khơi, nói sảng, nói bậy bạ, nói để tuyên truyền hy vọng rằng nói quấy nói quá nói, riết chúng cũng tin. Thí dụ, chúng tôi nói HT Thích Quảng Độ ham mê chính trị thế quyền, chúng tôi có bằng cớ, đó là HT đă không lo việc tu đạo mà lo biểu t́nh chống chính phủ giai đoạn 1962-1966, và tháng 10 năm 1974 lại tuyên bố nếu Thiệu không xuống th́ Ấn Quang sẽ hành động. Xin hỏi lúc đó TT Nguyễn Văn Thiệu có đàn áp Phật Giáo không?

HT lấy uy quyền ǵ đ̣i TT Thiệu phải xuống chức nếu không ngoài uy quyền quá lớn của một ông thầy tu của PGVNTN?

Tức là hể vào tổ chức PGVNTN là đương nhiên có uy quyền. Đó là sự thật. Và như vậy việc tôi nói ông Thích Quảng Độ không lo tu chỉ lo hoạt động chính trị có ǵ sai không?

Kiếm cớ đ̣i tự do tôn giáo chống đàn áp Phật Giáo để hoạt động chính trị, trong khi chính quyền VNCH rất tôn trọng tôn giáo, ai muốn mở chùa th́ mở ai muốn đi chùa th́ đi, không ai ngăn cấm, không ai bắt quư vị phải đứng trọng Mặt Trận Tổ Quốc nào cả, miễn là đừng đem cộng sản cạo trọc đầu vào chùa là được, mà các ông vẫn cho là đàn áp Phật Giáo rồi các ông làm loạn, như vậy các ông có phải là những người tu hành thuần túy hay không? Hay là các ông dùng Phật để hoạt động chính trị? Chẳng hạn việc Chùa Xá Lợi chứa cộng sản là có thật, và v́ thế, việc chính phủ tấn công vào chùa Xá Lợi là một điều đúng đắn, v́ đó là bổn phận và trách nhiệm hàng đầu của chính phủ. Chính miệng Thích Trí Quang sau này cũng đă xác nhận với Tạ Văn Tài về vụ chùa Xá Lợi, Thích Trí Quang nói rằng “trong chùa có người của phía bên kia”. Sở dĩ Thích Trí Quang nói vậy để làm ra vẻ Thích Trí Quang tách biệt với cộng sản, không là cộng sản. Nhưng Thích Trí Quang dấu đầu ḷi đuôi. Thích Trí Quang không là cộng sản th́ làm sao Thích Trí Quang biết ai là cộng sản ai không cộng sản?

Thích Trí Quang là đảng viên cộng sản phụ trách tôn giáo vận đă được kết nạp tại mật khu Lương Miêu, Dương Ḥa bởi chính Tố Hữu năm 1949, nên Thích Trí Quang đă là một nhân tố chủ chốt vụ chùa Xá Lợi chứa cộng sản. Cộng sản biết chính phủ VNCH rất ngại việc tấn công các cơ sơ tôn giáo v́ rất dễ bị vu vạ là đàn áp tôn giáo, cho nên cộng sản đă mặc sức cài cán bộ vào chùa. Quá dễ để ngụy trang, cán bộ chỉ việc cạo trọc đầu là thành thầy tu. C̣n cầm nắm các chức vụ huynh trưởng gia đ́nh Phật tử, khuôn hội trưởng Phật Giáo lại càng quá dễ. Chỉ cần chăm lo Phật sự cho chùa là tha hồ leo đến chức nào cũng được. Chẳng hạn như cách thức tên cán bộ cộng sản vô cùng nguy hiểm Vơ Đ́nh Cường leo lên chức huynh trưởng Gia Đ́nh Phật Tử toàn khối PGVNTN. Từ đó cộng sản tha hồ tác yêu tác quái, hoành hoành và thao túng Miền Nam như chổ không người. Cộng sản đă sử dụng và lèo lái Phật Giáo v́ Phật Giáo là cái khiên đỡ đạn bách chiến bách thắng. Cho nên cho đến nay chúng cũng tiếp tục chiến thuật cũ mà không cần phải thay đổi, v́ NVQG vẫn c̣n sợ quư thầy, có biết cũng ngậm miệng không dám làm ǵ. Một điều vô cùng đáng tiếc nữa là người Việt Quốc Gia bao giờ cũng thiệt thà nhẹ dạ và mau quên. Bị mắc bẩy bọn cộng sản giả dạng thầy tu giả dạng huynh trưởng không biết bao nhiêu lần trong hơn nữa thế kỹ, mà vẫn tiếp tục cả tin nhẹ dạ, vẫn đi tôn sùng những thấy tu có lư lịch mù mờ, có thành tích chống và thù ghét chính phủ VNCH một cách thậm tệ, chẳng hạn như NVQG đă tôn sùng các ông Thích Quảng Độ, Thích Huyền Quang chỉ v́ một lư do duy nhất là sau này các ông này bất đồng với cộng sản, c̣n những chuyện các ông đó đă phá hoại Miền Nam như thế nào th́ NVQG quên hết! Cộng sản đă dùng chiến lược Cộng Sản- Phật Giáo để kiểm soát và phá hoại thành công Miền Nam lúc trước, và bây giờ cũng dùng tiếp vũ khí đó để thôn tính Cộng Đồng NVQG. Việt Cộng sử dụng những khẩu hiệu “đ̣i hỏi tự do tôn giáo”, “Pháp Nạn” “Đàn áp Phật Giáo” để ngụy trang cho cán bộ cộng sản là NVQG, phá nát an ninh trật tự xă hội và gây khủng hoảng chính trị trầm trọng cho hậu phương Miền Nam, ảnh hưởng rất nhiều đến sức chiến đấu và làm nao núng tinh thần của Quân Lực VNCH nơi mặt trận. Chính phủ TT Ngô Định Diệm đă trùng tu gần như tất cả các ngôi chùa trên toàn lănh thổ Miền Nam và xây mới gần 2000 ngôi chùa, trong đó khu đất rộng mênh mông của chùa Vĩnh Nghiêm trên đường Công Lư được chính phủ TT Ngô Đ́nh Diệm cấp không, chỉ lấy 1 đồng tượng trưng, nhưng bọn cộng sản giả dạng thầy tu vẫn tỉnh bơ nói ông là “độc tài gia đ́nh trị đàn áp Phật Giáo”. Bọn cộng sản giả dạng thầy tu đă giựt dây bọn thầy tu ích kỹ nhỏ nhen chỉ muốn tôn giáo ḿnh là số một, chúng luôn nói TT Ngô Đ́nh Diệm là độc tài gia đ́nh trị đàn áp Phật Giáo, chúng nói đi nói lại nói măi một giai điệu và đă làm một số người tin theo. Nhiều người Việt Quốc Gia vẫn cứ tiếp tục hời hợt và nhẹ dạ, vẫn không thấy được điều nguy hiểm này. Để rồi phải chăng Việt Cộng lại sẽ thành công trong việc bóp nát Cộng Đồng NVQG tại hải ngoại?

 

Tóm lại, thưa HT Thích Quảng Độ, chỉ có cộng sản là hạng người không có danh dự cho nên chuyện ǵ chúng cũng tuyên bố một cách khơi khơi không cần bằng cớ kiểu hang Pắc Pó. Người Việt Quốc Gia và người có ḷng tự trọng không nên ăn nói rừng rú như vậy. Các ông trong PGVNTN trong quá khứ và hiện tại đă tuyên bố rất nhiều điều vô bằng vô chứng, không khác ǵ bọn cộng sản. Một ví dụ nhỏ, khi tố cáo là có “thế lực đen tại hải ngoại” đánh phá các ông, các ông phải cho biết cụ thể “thế lực đen tại hải ngoại” là ai, hăm hại các ông thế nào, vu khống các ông ra sao? bằng cớ? Hăy nh́n một số sự kiện, trong lúc  ông Liên Thành đưa ra đầy đủ chứng cớ những ǵ ông ta cáo buộc về PGVNTN, bằng h́nh ảnh lẫn tài liệu, th́ phe PGVNTN lại tổ chức Ṭa Án Nhân Dân Chùa Điều Ngự, gọi ông ta là “thế lực đen” đánh phá HT Thích Quảng Độ và PGVNTN đang trực diện đối đầu với cộng sản trong nước mà  hoàn toàn không chứng minh được bất cứ các cáo buộc nào của ông Liên Thành về PGVNTN là sai, thế th́ xin thưa, chỉ có những loại người ngu dốt mới tin những ǵ PVNTN chống chế.

Xin hỏi, chẳng hay HT Quảng Độ và PGVNTN trực diện đối đầu với cộng sản đến đâu rồi?

Hay việc chống cộng bằng mồm của ông Thích Quảng Độ chỉ dùng để làm bức b́nh phong để cho để tử tại hải ngoại lấy các mác chống cộng của ông mà tha hồ hoành hành, tha hồ làm cộng sản nằm vùng, và tha hồ cho cộng sản gởi Công An Đầu Trọc ra hải ngoại cư ngụ trong chùa của khối PGVNTN, cầm nắm cộng đồng hải ngoại?. Tóm lại, khẩu hiệu “thế lực đen tại hải ngoại” và khẩu hiệu “HT Thích Quảng Độ và GHPGVNTN đang trực diện đối đầu với cộng sản trong nước” cái đó chỉ là mẩu giấy lộn đáng bỏ vào sọt rác! Câu nói của TT Nguyễn Văn Thiệu luôn luôn đúng trong mọi trường hợp, đừng nghe những ǵ PGVNTN nói mà hăy nh́n kỹ những ǵ PGVNTN làm 

 

   2/-Ngày 20 tháng 10 năm 1974, Thích Quảng Độ hăm dọa chính phủ Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, yêu cầu Tổng Thống phải từ chức, nếu không Phật Giáo sẽ hành động. Ông Thích Quảng Độ đă sử dụng tổ chức PGVNTN để đe dọa TT Nguyễn Văn Thiệu  như sau: “Nếu Thiệu ngoan cố không từ chức, th́ Ấn Quang, tức PGVNTN, sẽ hành động kéo Thiệu xuống”.

 

Việc kéo Thiệu xuống là kế hoach ưu tiên của cộng sản nhằm làm suy sụp quan hệ lănh đạo kéo đến rối loạn quân sự của Miền Nam , đưa đến chiến thắng dễ dàng cho cộng sản. Điều này đă xảy ra đúng như vậy. Miền Nam một lần nữa lại bị thay ngựa giữa ḍng và bị thay bằng những con ngựa rất tồi tệ như Vũ Văn Mẫu và Dương Văn Minh để rồi dẫn đến việc đầu hàng vô điều kiện một cách nhanh chóng và trong một hoàn cảnh thảm hại chưa từng thấy. V́ vậy, những kẻ đă yêu sách TT Nguyễn Văn Thiệu phải từ chức phải chịu trách nhiệm rằng họ đă giúp cộng sản rất lớn trong việc thanh toán nhanh gọn Miền Nam . Bằng chứng hoạt động chính trị của PGVNTN nhằm nhanh chóng giao Miền Nam cho cộng sản bao gồm thứ nhất đó là PGVNTN đă có kế hoạch hơn nữa năm trước đó đ̣i TT Thiệu phải từ chức,  mà lời tuyên bố của ông Thích Quảng Độ nói trên là một bằng chứng, thứ hai là sự vận động con thoi giữa Thích Trí Quang, Hà Nội và Dương Văn Minh, thứ ba là sự biểu t́nh rầm rộ trên đường phố Sài G̣n của tăng ni PGVNTN vào tháng 3 năm 1975 để tạo áp lực cho việc kéo Thiệu xuống, đưa bù nh́n Dương Văn Minh lên. Và cộng sản đă đi bộ vào Miền Nam thật! Để ngày 30 tháng 4, GHPGVNTN sau khi hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ đuợc giao phó, bèn làm một văn bản hoan nghênh cộng sản vào tiếp thu Miền Nam, được kư và gởi lên cho chính quyền cộng sản bởi chính ông Thích Huyền Quang và tổ chức PGVNTN. Điều này chính ông Thích Huyền Quang đă xác nhận, được đăng trong “Thích Huyền Quang Kỷ Yếu”, trang 41, ḍng thứ 11 đến thứ 21, xuất bản bởi Viện Hóa Đạo PGVNTN tại chùa Pháp Luân Houston, Texas năm 2008. Nguyên văn như sau: “ Trưa 30/4/75 chính quyền Việt Nam Cộng Ḥa thất thủ. Sau khi nghe Đại Tướng Dương Văn Minh đầu hàng vô điều kiện trước sự tiến công của Bộ Đội Cách Mạng, lúc ấy tôi có mặt tại trụ sở GHPGVNTN ở chùa Ấn Quang. Chúng tôi họp bàn và bàn thảo tờ tuyên cáo nội dung hoan nghênh cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn vừa kết thúc. GHPGVNTN sẽ t́m phuơng tiện để hàn gắn vết thương chiến tranh”.

 

Văn bản hoan nghênh cộng sản xâm lăng Miền Nam này và hành động trên 500 tăng ni tay cầm cờ giải phóng, chân xếp hàng tề chỉnh, hồ hởi đi đón Bộ Đội Cụ Hồ vào Sài G̣n đă nói lên tất cả sự phản bội Miền Nam nối giáo cho giặc của PGVNTN. Đây cũng là một sự sĩ nhục lớn không riêng ǵ cho Quân Lực VNCH đă đổ biết bao xương máu để bảo vệ Miền Nam khỏi tay cộng sản và các tướng lănh đă tuẩn tiết khi cộng sản chiếm Miền Nam, mà c̣n là sự sĩ nhục cho hơn 20 triệu dân chúng Miền Nam đă bị nuôi ong tay áo!

 

3/-Ông Thích Quảng Độ đă coi cả hai chính phủ Cộng Ḥa tại Miền Nam là kẻ thù. Đó là một sự kiện thật mà hai bằng chứng nói trên là sự chứng minh 100%. C̣n ông Thích Huyền Quang th́ tệ hơn nữa, ông  không những căm thù hai nền cộng ḥa mà ông c̣n căm thù và kết án ngay cả các Vương Triều Việt Nam đă có công vô cùng to lớn trong việc xây dựng và mở mang bờ cơi đất nước.

Dẫn chứng: ông Huyền Quang viết như sau: “ Giáo hội không mưu đồ chánh trị mà chỉ đ̣i hỏi sự độc lập chủ quyền của tôn giáo, mà luôn bị những thế lực chính trị thời đại đánh phá suốt 300 năm cận đại..” (Huyền Quang Kỷ Yếu trang 173,  mục số 8, ḍng 20-22). Theo tôi, sự hận thù của một người b́nh thường có lẽ không thể nào  bằng sự hận thù của các ông sư GHPGVNTN. Các ông sư của PGVNTN thù cả những chính quyền của tận 300 năm về trước! Các ông nói các ông không hoạt động chính trị nhưng sự thật th́ Giáo Hội của các ông đă mưu đồ chính trị với đầy đủ bằng cớ. Các ông trong PGVNTN và ông Thích Huyền Quang không thể chối được. V́ sự tự tôn quá đáng, nghĩ ḿnh là cái rốn của Miền Nam Việt Nam nhưng lại không được chính phủ VNCH tôn sùng đúng mức, nên các ông PGVNTN căm thù tất cả các chính quyền VNCH, nên các ông PGVNTN đă mơ mộng đến người t́nh lư tưởng chưa cai trị ḿnh đó là cộng sản. Do đó các ông PGVNTN đă tiếp tay cho cộng sản và trực diện đối đầu với hai chính quyền VNCH đến cùng và giúp đỡ cộng sản tận t́nh bằng việc chống lại chính quyền VNCH. Các ông PGVNTN tưởng bở cộng sản sẽ trả công bội hậu cho các ông, cho các ông “tự trị” sau khi cách mạng thành công, nhưng số phận của các ông PGVNTN hoàn toàn không khác ǵ số phận của MTGPMN, các ông cũng bị cộng sản xóa sổ như họ

 

 Lời nói của ông Thích Quảng Độ với Washington Post ngày 24 tháng 10 năm 1975 đ̣i TT Thiệu phải từ chức nếu không các ông sẽ kéo tổng thống Thiệu xuống, rồi sau đó các ông PGVNTN đă hồ hởi ra tận ven đô đón người anh hùng Bộ Đội và cái văn bản hoan nghênh sự xâm lăng của cộng sản đối với Miền Nam rành rành ra đó, th́ bây giờ các công c̣n mở miệng chống cộng sản cái nổi ǵ? Chỉ có những kẻ ngớ ngẫn mới tin sự chống cộng của các ông!

 

  Xin được lập lại một lần nữa văn bản hoan nghênh cộng sản xâm lăng Miền Nam mà NVQG không được quyền quên: “ Trưa 30/4/75 chính quyền VNCH thất thủ. Sau khi nghe Đại Tướng Dương Văn Minh đầu hàng vô điều kiện trước sự tiến công của Bộ Đội Cách Mạng, lúc ấy tôi có mặt tại trụ sở GHPGVNTN ở chùa Ấn Quang.Chúng tôi họp bàn và bàn thảo tờ tuyên cáo nội dung hoan nghênh cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn vừa kết thúc. GHPGVNTN sẽ t́m phuơng tiện để hàn gắn vết thương chiến tranh”.

 

Trong thời gian hương lửa mặn nồng với người t́nh cộng sản, các ông PGVNTN rất hoan hỷ. Bằng chứng là ông Thích Quảng Độ rất hoan hỷ với đồng chí  Mai Chí Thọ tṛ chuyện. Đó cũng là bằng chứng mà ông đă từng yêu thương bọn cộng sản, và đă từng mơ tưởng quyền lực chính trị. Ông tu hành thuần túy th́ ông gặp tên trùm Công An Mật Vụ Mai Chí Thọ để làm ǵ?. Tiếc thay, tuần trăng mật giữa chú rễ Bộ Đội và cô dâu PGVNTN kéo dài chỉ một hai năm ǵ đó rồi nữa đường găy gánh. Chú rễ Sở Khanh Việt Cộng mất dạy vài năm sau đă nhốt cô dâu PGVNTN vào lănh cung.

Hăy nghe ông Thích Đôn Hậu phát biểu về cuộc t́nh cay cú  đầy nước mắt nhưng không kém phần hài hước này như sau: “T́nh đoàn kết đó, thương yêu đó, kính trọng đó đối với người kháng chiến, cách mạng chỉ được 10 ngày ! Sau 10 ngày đó : t́nh đoàn kết xưa nay bây giờ ră hết ! Ḷng thương yêu đổi thành ghét cay ghét đắng!”

 

Đối với chính phủ VNCH lương thiện và nhân hậu th́ các ông làm tới. Các ông chiếm công sở chiếm chính quyền, tự thiêu để đổ vạ cho chính quyền, ngày đêm đả đảo Mỹ Diệm Thiệu Kỳ không dứt, Mỹ phải cút về nước để có ḥa b́nh lập tức. Rồi ḥa b́nh đă đến như các ông mong đợi, ông Thích Huyền Quang và PGVNTN đă hoan nghênh chính quyền cách mạng một cách tận t́nh bằng những hành động nịnh bợ đón rước ăn mừng sinh nhật Bác Hồ hết sức mất tư cách. Đến khi chú rễ cộng sản dở thói sở khanh th́ các ông PGVNTN mới đ̣i ly dị. Vậy th́, lư tưởng ǵ,? chính chuyên ǵ? chống cộng ǵ? NVQG ǵ ở các ông PGVNTN? Các ông bị cộng sản cho một quả lừa tổ bố, bị tịch thu gần như toàn bộ chùa chiền bất động sản mà chính phủ VNCH đặc biệt là chính phủ TT Ngô Đ́nh  Diệm đă tặng dữ cho Giáo Hội của các ông. Các ông bị cộng sản trừng trị cho ngồi tù, bị quản thúc, ngay cả bị giết như ông Thích Thiện Minh, bị vô hiệu hóa như Thích Đôn Hậu, Thích Huyền  Quang. Nhản tiền không xa, nhản tiền ngay trước mắt! Ngày trước chính phủ VNCH chiều chuộng các ông, sợ các ông, th́ các ông được đàng chân lân đàng đầu, các ông làm cho được  “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu”, hả hê giết được một vị tổng thống v́ ông ta “đàn áp Phật Giáo” và vênh váo về việc đó, hăy đọc ông Quảng Độ viết:  Nên lần đầu trong lịch sử, Phật giáo Việt Nam mới phải có cuộc đấu tranh xuống đường thập niên 60 để bảo vệ lư tưởng đạo đức Đông phương trước sức tấn công hung hăn của các ư thức hệ ngoại lai làm tha hóa xă hội và con người”.

 

 Xin hỏi ông Thích Quảng Độ và các ông PGVNTN, Ư thức hệ ngoại lai ở Miền Nam thời kỳ Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm là ư thức hệ nào? ông Quảng Độ vui ḷng cho biết và nói rơ? Có phải ư thức hệ ngoại lai là ư thức hệ tự do dân chủ do bọn đế quốc Mỹ ngoại lai xâm lược đem đến hay không? hay là ư thức hệ ngoại lai là ư thức hệ Thiên Chúa Giáo do người Pháp đem lại, cạnh tranh với đạo của ông nên các ông thù ghét? Các ông kiếm cớ Đức Cha Ngô Đ́nh Thục là anh ruột của Tổng Thống nên các ông đổ tất cả các tội lỗi lên đầu Đức Giám Mục Ngô Đ́nh Thục, kể cả việc những kẻ nịnh bợ đến ăn mừng kim khánh của Đức Giám Mục cũng là tội lỗi của Đức Cha và người em là Tổng Thống Ngô Đ́nh Diêm hay sao? Các ông nên nhớ rằng Đạo Thiên Chúa hay Đạo Phật đều là “ngoại lai” theo định nghĩa của các ông. Phật Thích Ca là người Ấn Độ và Đạo Phật cũng là “ư thức hệ” ngoại lai du nhập vào nước ta như  Đạo Thiên Chúa chứ không phải bắt nguồn từ nước ta. Nước ta nguyên thủy chỉ có Đạo Thờ Cúng Tổ Tiên mà thôi. Các ông lấy tư cách ǵ mà thẩm định người khác hoặc các triết lư khác là ngoại lai hay nội lai? Các y thức hệ này tấn công xă hội và tấn công các ông một cách hung hăn như thế nào, xin vui ḷng dẫn chứng, nó làm ai trong các ông chết chưa, hay là các ông tự đốt ông Thích Quảng Đức rồi vu cáo cho người khác đàn áp các ông? Không phải chỉ có một ḿnh ông Thích Quảng Đức, các ông c̣n biểu t́nh đốt nhiều thầy tu và chú tiểu khác qua việc bốc thăm tự thiêu. Các ông đốt pḥng thông tin Hoa Kỳ, đ́nh công băi thị, chợ không họp trường không mở, các ông chiếm quốc lộ I huyết mạch của quốc gia không cho lưu thông dân sự và quân sự. Các ông núp trong chùa và sau tượng Phật để bắn chết dân. Các ông chiếm chính quyền địa phương, chiếm đài phát thanh quốc gia mấy tháng trời là để bảo vệ lư tưởng đạo đức đông phương, chống trả lại sức tấn công hung hăn đó sao? Mô Phật! Luật nhân quả nhà Phật đă chứng không đâu xa, chứng ngay vào việc Việt Cộng trừng trị các ông PGVNTN liền sau đó. Kẻ cắp gặp bà già, với cộng sản , các ông không vâng lệnh chúng, không vào Phật Giáo Quốc Doanh đứng dưới sự kiểm soát của Mặt Trận Tổ Quốc là chúng bóp nát các ông ra từng mănh. Chúng nó giết ông Thích Thiện Minh, chúng nó tịch thu tất cả các bất động sản mà chính phủ VNCH đă tặng dữ cho các ông, chúng nó bỏ tù các ông. Tất cả những ǵ các ông đang lănh đủ âu cũng là sự công bằng của Phật về những ǵ các ông đă gieo rắc cho “gia đ́nh trị độc tài bách hại Phật Giáo Ngô Đ́nh Diệm”, cho “ độc tài quân phiệt Thiệu Kỳ” và cho dân chúng Miền Nam. Các ông không thấy điều đó nhưng NVQG chúng tôi thấy điều đó!

 

  4/- Ngày 18 tháng 1 năm 2010 ông Thích Quảng Độ viết bài chữi Quân Lực VNCH và chính quyền VNCH là lính đánh thuê cho Mỹ. Vào thời điểm này ngôi chùa Thanh Minh Thiền Viện nơi ông nói rằng đang bị quản thúc, đă được xây cất nguy nga lộng lẫy. Câu hỏi đặt ra là phải chăng việc sĩ nhục Quân Đội VNCH này là cách mà ông trả ơn cho chính quyền cách mạng xây cất lại Thanh Minh Thiền Viện cho ông?

 

5/- Ngày 30 tháng 1 năm 2011, thừa thắng xông tới, ông Thích Quảng Độ viết “Pháp lư của Giáo hội Phât giáo Việt Nam Thống nhất c̣n, đạo Phật Việt c̣n. Pháp Lư của GHPGVNTN mất đi, đạo lư suy vong, văn hiến sẽ trở về thời kỳ ngoại thuộc, công cuộc cứu khổ và giác ngộ chúng sinh sẽ tan biến nơi vô minh mù mịt”.

 

Thưa ông Thích Quảng Độ, cái Pháp Lư của GHPGVNTN tôi không biết nó tṛn hay nó méo, nhưng tôi biết chắc rằng cái đạo lư đó là một thứ ǵ đó rất dễ sợ mà người đàng hoàng phải tránh xa. Bởi v́ cái Pháp Lư PG PGVNTN này nó được đẻ ra và rao giảng bởi những tên thầy tu có hạnh kiểm tồi bại, chẳng hạn như:

 

- Thích Chánh Lạc Chủ Tịch Viện Hóa Đạo GHPGVNTN sách nhiểu t́nh dục trẻ em, vu cáo gia đ́nh nạn nhân là cộng sản, âm mưu ăn cắp tài sản của Phật Tử Colorado là chùa Bồ Đề.

 

- Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Kư GHPGVNTN th́ lường gạt 200 ngàn Francs của Phật Tử Thụy Sĩ, tiếp không biết bao nhiêu là nữ tín đồ trong pḥng riêng,

 

 - Thích Viên Lư th́ có hai t́nh nhân chính thức đă từng đánh ghen phải đi nhà thương Fountain Valley, một t́nh nhân là người Tàu tên Liễu Cẩm Hồng đă có hai con trai với ông và không biết cơ man nào là những nữ tín đồ đến pḥng riêng của ông trong nhiều giờ chẳng khác nào gái gọi.

 

- C̣n Vơ Văn Ái đă từng tranh chấp tài sản với Thích Nhất Hạnh, nghe nói đă vớt được của Thích Nhất Hạnh một vố khá nặng. Vơ Văn Ái hoạt động cộng sản nằm vùng trong Phật Giáo báo chí tây phương có đăng rất nhiều, tên này cũng thù ghét VNCH và yêu Bác Hồ như các ông Thích Quảng Độ và Thích Huyền Quang, nên y đă đi vào quốc hội Mỹ yêu cầu để yêu cầu cắt viện trợ cho Miền Nam.

 

Với chất lượng của Ban Giảng Huấn Thích Giác Đẳng, Thích Chánh Lạc, Thích Viện Lư và Vơ Văn Ái như vậy, vậy th́ Đạo Lư của PGVNTN là cái đạo lư ǵ? đạo lư của ai? Của Phật hay của quỹ sa tăng?

 

Thưa ông Thích Quảng Độ, Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo, không có quốc giáo, với triết lư sống nói chung giống nhau trên căn bản của những con người có đạo đức. Các vị chủ chăn của các tôn giáo đều dạy tín hữu của ḿnh phải tôn trọng các tôn giáo khác và chẳng ai dám tự cho tôn giáo của ḿnh là số một, đừng nói chi đến dám đồng hóa tổ chức tôn giáo của ḿnh là dân tộc, không ai dám nói nếu pháp lư của tổ chức tôn giáo ḿnh bị mất đi th́ đạo lư Việt Nam sẽ suy vong, trở về thời kỳ ngoại thuộc, khổ nạn sẽ dài dài. Hăy nghe ông Thích Quảng Độ vọng ngữ kiêu binh: “Pháp lư của Giáo hội Phât giáo Việt Nam Thống nhất c̣n, đạo Phật Việt c̣n. Pháp Lư của GHPGVNTN mất đi, đạo lư suy vong, văn hiến sẽ trở về thời kỳ ngoại thuộc, công cuộc cứu khổ và giác ngộ chúng sinh sẽ tan biến nơi vô minh mù mịt” . Thưa HT Quảng Độ, ông rao giảng pháp lư nhà Phật hay ông tiếp thị PGVNTN của ông đây? Tu hành mà kiêu căng như vậy sao ông Quảng Độ? Giáo lư nhà ông th́ số một c̣n giáo lư nhà người là thứ ngoại lai hung hăn ?  Tu hành mà cái ngă chỉ toàn là sự hiếu thắng và tự kiêu. Và qua đó cũng thấy thủ phạm của sự kỳ thị ghen ghét giữa Thiên Chúa Giáo và Phật Giáo không ai khác chính là các ông, khơi mào từ tổ chức PGVNTN của ông chứ không ai khác. Hèn ǵ mà các đệ tử Thích Viên Lư, Thích Giác Đẳng, Vơ Văn Ái, Thích Chánh Lạc của ông lúc nào cũng dạy Phật Tử rằng PGVNTN là dân tộc. Ai nói xấu PGVNTN kẻ đó là phản quốc phi dân tộc. Các ông nói rằng các ông chống cộng, nhưng rơ ràng giữa các ông và cộng sản có ǵ khác mà các ông chống?

Hay là ông chống cộng chỉ để trèo lên vị trí độc tôn của dân tộc Việt Nam cho bảnh hơn cộng sản?

V́ bọn Cộng Sản cũng tự cho ḿnh là tổ quốc và dân tộc, ai không yêu Bác Hồ không yêu XHCN kẻ đó là phản quốc, nên các ông ganh tị chăng?!

Thưa các ông PGVNTN và HT Thích Quảng Độ, thật t́nh mà nói các ông quả là những kẻ ngu si không khác ǵ Việt Cộng, tưởng rằng đem ba cái thứ lư luận lếu láo kiểu hang Pắc Pó ra tuyên truyền là ngu muội hóa được tín đồ hay sao? Xin thưa Việt Cộng nó có súng, có nhà tù và có nghĩa địa nên người dân phải cố nhịn bọn thảo khấu sống qua ngày. C̣n các ông, các ông có ǵ để trấn áp người khác, đặc biệt là người ở hải ngoại phải phải tin cái lư luận “PGVNTN là dân tộc? Chống PGVNTN là phản quốc phi dân tộc? Pháp Lư của các ông mất đi th́ văn hiến Việt Nam sẽ suy vi?” của các ông? Xin thưa, các ông PGVNTN, các ông chả là cái đinh ǵ cả, các ông chỉ là những tên khoác lác vọng ngữ không biết xấu hổ, nói mà không biết ḿnh nói ǵ mà thôi

 

6/-Ngày 8 tháng 5 năm 2011 ông Thích Quảng Độ tự hào việc giựt sập chính phủ Đệ Nhất Cộng Ḥa là “cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu” và thóa mạ thời kỳ chính quyền VNCH lănh đạo là thời kỳ xă hội bị tha hóa ngoại lai, cho nên các ông đă làm cách mạng để làm sạch xă hội Nên lần đầu trong lịch sử, Phật giáo Việt Nam mới phải có cuộc đấu tranh xuống đường thập niên 60 để bảo vệ lư tưởng đạo đức Đông phương trước sức tấn công hung hăn của các ư thức hệ ngoại lai làm tha hóa xă hội và con người

 

7/- Ngày 2 tháng 3 năm 2012, HT Thích Quảng Độ viết thư cho TT Obama nói rằng chỉ có tổ chức PGVNTN mới có thể ổn định vùng Châu Á Thái B́nh Dương. Vơ Văn Ái nói thêm rằng PGVNTN ngay cả c̣n có thể take care một vùng rộng hơn thế nữa! Chỉ có GHPGVNTN là đóng vai tṛ chủ yếu trong sự chuyển hóa ôn ḥa Việt Nam sang một xă hội đa nguyên… Lưu ư Tổng Thống về "tiềm lực"của GHPGVNTN trong việc "khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và ḥa b́nh tại Châu Á và khu vực Thái B́nh Dương”.

Tất cả các bằng chứng trên là kết luận chính xác cho thấy HT Thích Quảng Độ và tổ chức PGVNTN là những thực thể đầy tham vọng chính trị và rất kiêu binh, muốn dùng thần quyền để đoạt thế quyền. Đó cũng là căn gốc của vấn đề tại sao tổ chức PGVNTN không đựợc NVQG tôn trọng như các tổ chức tôn giáo thuần túy và đáng kính khác!

 

 Rơ ràng, tổ chức này toàn những kẻ tu hành nhưng lại không lo tu hành, không lo làm những việc thuộc về phục vụ xă hội như từ thiện mồ côi v.v, mà chỉ lo làm chính trị. PGVNTN chỉ lo tranh dành quyền lực, hành động phản quốc để trấn áp và khống chế thế quyền đệ nhất và đệ nhị Cộng Ḥa, lo trang hoàng cho tổ chức PGVNTN của họ sao cho bảnh nhất, to nhất, và uy quyền nhất. Tự cho ḿnh là tổ chức tôn giáo thượng đẳng, mọi chính quyền đều phải đội PG lên đầu, PGVNTN không những đă vu khống đặt điều cho nhiều chính quyền, kể các chính quyền  cách đây 300 năm!. Với tâm lư cho là ḿnh bị chèn ép, họ đă ganh ghét đặt điều cho Công Giáo, một tôn giáo có tổ chức có kỹ luật và có hệ thống đào tạo tương đối tốt nhất và mang tính quốc tế. Hăy đọc một đoạn viết của ông Thích Huyền Quang về Công Giáo khi nói về chính sách chống cộng của chính phủ VNCH qua chương tŕnh Ấp Chiến Lược, khu Trù Mật và Dinh Điền như sau: “ Chính sách chống cộng là để lùa dân nghèo khổ vào các khu này nhằm bảo vệ an ninh cho hậu phương. Các thành phần đưa đi lập nghiệp mới này đa số là tín đồ Phật Giáo và một số dân chúng đă có đời sống ổn định. Đa số các khu nói trên do cán bộ chống cộng điều khiển nghiêm nhặt, có nơi nằm dưới quyền các vị Linh Mục. Ai chịu phục tùng hoặc ai chịu cải đạo theo Thiên Chúa Giáo th́ được cấp phát lương thực đầy đủ. Những kẻ khác bị đối đăi phân biệt..”( Kỷ yếu Huyền Quang trang 39) 

 

Quả là một sự đặt điều dối trá hết sức tồi tệ cho tôn giáo khác, không xứng với hạnh kiểm của một người tu hành. Họ dối trá với tín đồ, với người ngoài và dối trá ngay cả với chính họ. Sự dối trá lên cao độ đến mức tạo ra sự hoang tưởng và tự kiêu ngỡ ḿnh là cái rốn của vũ trụ, đến độ tạo ra cả sự hài hước. Không hài hước sao khi mà bây giờ số phận của ông Thích Quảng Độ vẫn c̣n như con cá nằm trên thớt không thể nhúc nhích ǵ được với cộng sản, nhưng ông vẫn nghĩ ḿnh có khả năng ổn định Châu Á Thái B́nh Dương và ngay cả “beyond”!. Xin hỏi ông Thích Quảng Độ, ông và và tổ chức Phật Giáo của ông lấy ǵ để răn đe các quốc gia trong vùng nhất là Trung Cộng không được manh động, để vùng Châu Á Thái B́nh Dương và “beyond” được ổn định? Xin ông đưa ra đề án về khả năng hoạt động của các ông để cho người Việt chúng tôi hănh diện và lé mắt chút coi? Ông biết rằng ở các nước phương tây đặc biệt là Hoa Kỳ, làm việc ǵ cũng phải có đề án tŕnh lên hội đồng để xem xét tính khả thi của đề án đó và ngân khoản để thực thi. Xin ông Thích Quảng Độ cho biết đề án cai quản vùng Châu Á Thái B́nh Dương tốn bao nhiêu tiền? Tại sao ông lại kiếm job từ Mỹ, một chính phủ mà các ông đă từng mĩa mai là “chế độ Mỹ -Diệm chế độ Mỹ -Thiệu độc tài quân phiệt đàn áp Phật Giáo” mà không là một chính phủ khác? Nga? Tàu? hoặc ngay cả cái chính phủ nước CHXHCNVN mà các ông đă từng “đoàn kết, thương yêu kính trọng”? Phải chăng v́ PGVNTN nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ lắm tiền nhiều bạc, dễ xin “viện trợ” và dễ dụ hơn  Nga Tàu và Việt Cộng chăng, nên các ông làm đại, được th́ tốt, không được th́ cũng có mất mát ǵ đâu, phải không? Thưa ông Thích Quảng Độ, cái mất mà những kẻ tâm địa vốn nhỏ nhen tham lam không bao giờ biết đó là cái mất của DANH DỰ

 

Danh dự nào dành cho một kẻ tu hành đă dùng thần quyền để hành động phản quốc, biểu t́nh tấn công chính phủ, chiếm công sở chiếm quốc lộ chiếm chính quyền phá nát quốc gia, gây xáo trộn đời sống người dân mà c̣n ở miệng nói đó là cuộc cách mạng không tiền khoáng hậu nhằm bảo vệ đạo lư đông phương trước sức tấn công hung hăn của ư thức hệ ngoại lai?

 

Danh dự  nào dành cho một kẻ tu hành lại đèo bồng chuyện chính trị thế gian?

 

Danh dự nào dành cho một kẻ tu hành đă hơn 80 tuổi rồi mà vẫn c̣n huyên hoang khoác lác, trong tay không một chút quyền lực không một chút tài năng nào cả mà dám tuyên bố tổ chức PGVNTN của ḿnh có khả năng ổn định an ninh chính trị cho Châu Á Thái B́nh Dương? “Với những kinh nghiệm trong quá khứ, hy vọng rằng Tổng Thống sẽ có một cái nh́n rơ về khả năng của Phật Giáo trong việc mở ra một kỹ nguyên mới về dân chủ, an ninh và ḥa b́nh của Châu Á và khu vực Thái B́nh Dương” , “ Trong thời đại khủng bố toàn cầu này, Phật Giáo đóng một vai tṛ năng động trong việc duy tŕ sự ổn định cho khu vực Châu Á Thái B́nh Dương và c̣n xa hơn nữa” (Vũ trụ chăng?)

 

Thú thật, đọc xong mấy câu nổ văng miểng này tôi nổi da gà. Nổi da gà không phải v́ những từ ngữ tầm cỡ ngoài hành tinh mà HT Thích Quảng Độ và Vơ Văn Ái dùng  mà nổi da gà v́ xấu hổ. Xấu hổ v́ tại sao lại có một người Việt Nam làm nghề đi tu, trong tay không có lấy một tên lính làm thuốc, lại đi nổ sảng với một chính phủ hàng đầu thế giới rằng ḿnh có tiềm năng ổn định Châu Á Thái B́nh Dương? Con sâu làm rầu nồi canh, người Mỹ họ sẽ nh́n những người Việt Nam như thế nào đây sau khi đọc những gịng chữ ba hoa khoác lác như vậy?  PGVNTN có khả năng duy tŕ ḥa b́nh và ổn định trong khu vực Châu Á và Thái B́nh Dương? God Bless Châu Á Thái B́nh Dương!

 

 HT Thích Quảng Độ và Vơ Văn Ái muốn ǵ với cái Resume long trời lỡ đất nói trên? Xin tiền Mỹ? xin quyền Mỹ? Xin làm lính đánh thuê cho Mỹ để kiếm hàng tỉ đô la mà không phải làm ǵ để bảo vệ Miền Nam ? xin cả ba thứ? Thưa ngài Quảng Độ, tôi không hiểu ngài có khả năng ổn định và duy tŕ ḥa b́nh trong cái phường mà ngài đăng kư hộ khẩu thường trú chưa, mà ngài đ̣i ổn định khu vực Châu Á Thái B́nh Dương?  Nghe ngài và Vơ Văn Ái nói tôi nhớ đến nhân vật Xuân Tóc Đỏ của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Giá ǵ ông Vũ Trọng Phụng c̣n sống để viết một cuốn sách về khả năng duy tŕ ổn định ḥa b́nh khu vực Châu Á Thái B́nh Dương và vũ trụ không người lái (beyond) của PGVNTN và HT Thích Quảng Độ

 

Khơi khơi cho ḿnh có tiềm năng ổn định Châu Á Thái B́nh Dương, khơi khơi tự cho ḿnh và tổ chức PGVNTN của ḿnh là dân tộc, truyền thừa từ đời nhà Đinh tới nay, c̣n mấy đạo khác kể như là không phải dân tộc.  Dựa vào định lư bá láp đó, PGVNTN kết tội bất cứ ai chống PGVNTN là đứa đó chống dân tộc và phản quốc. HT Thích Quảng Độ cũng không hề đưa ra được một miếng giấy thừa tự nào của Phật Giáo từ đời nhà Đinh hay nhà Lê nhà Lư chứng nhận truyền ngôi  Phật Giáo lại cho PGVNTN. Ngay giấy của thời cận kim nhà Nguyễn cũng không có, nhưng HT Thích Quảng Độ và Vơ Văn Ái đi đâu cũng lăi nhăi ḿnh kế thừa Phật Giáo Việt Nam từ thời Đinh Lê Lư Trần! Như vây, nếu Trần Minh tôi cũng cạo đầu rồi tập họp một số các ông không có tóc khác, mở ngành chùa mới, lấy tên GH Phật Giáo Việt Nam Độc Nhất chẳng hạn, cũng tuyên bố thừa tự Phật Giáo từ đời Ngô Quyền, trước cả đời nhà Đinh của PGVNTN, th́ giữa hai bên PGVNTN và phe Trần Minh Thượng Tọa có ǵ khác nhau? Chẳng ai có văn tự giấy tờ di chúc ǵ cả th́ ai làm ǵ được ai? Ai kiện được ai về chuyện đại lư độc quyền đại diện dân tộc đại diện Phật Giáo?

 

Ai đă làm cho ông Thích Quảng Độ mắc chứng bịnh nổ không thuốc trị này?

Phải chăng bịnh tự kỹ ám thị của chính ông ta và cả cái đám đệ tử và tín đồ vô liêm sĩ  của ông ta chẳng hạn Vơ Văn Ái, Thích Viên Lư,  Thích Giác Đẳng v.v đă bơm ông tận mây xanh để ông nghĩ ông là thánh sống và ông sống trong ảo giác đó, c̣n chúng th́ hưởng lợi từ sự đóng góp của những người Việt Quốc Gia chống cộng?

 

Rơ ràng, qua lá thư trên chúng ta đă thấy rơ những khát khao chính trị và hoang tưởng của bản thân ông Thích Quảng Độ và tổ chức PGVNTN. Ông hoang tưởng ḿnh là thừa tự chân truyền của Phật Giáo Việt Nam từ thủy tổ đến nay, dựa vào sự hoang tưởng đó ông leo lên một mức hoang tưởng khác nữa đó là Phật Giáo là Dân Tộc, mà GHPGVNTN lại là đại diện chính thống của Phật Giáo Việt Nam, suy ra PGVNTN là dân tộc, tức ông Quảng Độ là dân tộc. Dân tộc Việt Nam và nước Việt Nam không chưa đủ, ông muốn tiến đến đỉnh cao trí tuệ đó là khu vực Châu Á Thái B́nh Dương, và beyond! Tôi tin rằng tham vọng của HT Thích Quảng Độ và PGVNTN sẽ không ngừng ở đó, v́ vậy tôi chúc ông và PGVNTN sau khi được Hoa Kỳ cho cai quản vùng Châu Á Thái B́nh Dương sẽ tiến thẳng ra vùng beyond tức là vượt qua mây xanh rơi tỏm vào chốn vũ trụ không người lái! Có câu là ếch ngồi đáy giếng coi trời bằng vung là thế

 

Dường như GHPGVNTN chỉ gồm những kẻ hành nghề đi tu, chứ không phải đi tu.

 

Hăy xem cách thức mà chùa Điều Ngự họp báo để phản bác tất cả các cáo buộc trên của ông Liên Thành là rơ: Ḥa Thượng Thích Quảng Độ lănh đạo PGVNTN đang trực diện đối đầu với cộng sản trong nước và đang lên tiếng về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa, bên cạnh đó PGVNTN lại là dân tộc, cho nên tất kẻ những kẻ chống lại hoặc nói xấu GHPGVNTN tại hải ngoại, tức Liên Thành và tập đoàn của hắn, đều là những thế lực đen phản dân tộc phản tổ quốc! Sau đó PGVNTN ra nghị quyết sẽ thực thi cái này sẽ làm cái nọ, rồi biểu quyết đồng ư nhất trí, xong giải tán! Ngoài vở kịch toà án nhân dân như vậy, các ông Thích Viên Lư, Thích Giác Đẳng, Thích Chánh Lạc đă không trả lời các câu hỏi liên quan đến hạnh kiểm của các ông mà những người được mời đến chùa đă hỏi. V́ vậy, lúc đầu số người đến dự ước lượng gần cả ngàn người, sau nữa giờ con số chỉ c̣n khoảng 120. V́ người có tư cách và có lư trí, ai có thể chịu đựng được những phát ngôn mất trí của các ông sư nói trên và tên nằm vùng Vơ Văn Ái? Chỉ có những kẻ stupid hết thuốc chữa mới ngồi nghe   những lư luận nhảm nhí và hài hước như thế.

 

Chỉ có những người tự hạ phẩm giá ḿnh ngang hàng với những tên lừa đảo tiền bạc, sách nhiễu t́nh dục, quan hệ bừa băi với phụ nữ, hoạt động nằm vùng mới đến Chùa Điều Ngự ngồi nghe Vơ Văn Ái, Thích Chánh Lạc, Thích Giác Đẳng, Thích Viên Lư nói chuyện đạo lư nhà Phật và chuyện chống cộng cứu nước!

 

Trước cuộc họp báo của ông Liên Thành, rất nhiều cú phone đă được gọi tới đài truyền h́nh, gọi tới cá nhân nói rằng sẽ có biểu t́nh lớn chống đối, nhưng chuyện đó đă hoàn toàn không xảy ra.  Điều này chứng tỏ tổ chức PGVNTN đă cố ra sức hù dọa mong ông Liên Thành bỏ cuộc, nhưng chẳng có ǵ cả, ngoài ba người mang poster nói rằng GHPGVNTN không là cộng sản. Ai nói vậy chẳng được? khác nhau là ở lời nói nào có giá trị lời nói nào không. Điều này cho thấy tổ chức PGVNTN chỉ là con cọp giấy chỉ có thể phùng mang trợn mắt nhưng không cắn ai được cả. Từ năm 1963 đến nay không ai phanh phui sự thật về PGVNTN nên tổ chức này nghĩ ḿnh là thần quyền số một, muốn nói ǵ th́ nói, muốn chữi ai th́ chữi, chẳng đứa nào dám hó hé. Hể cái ǵ made in PHVNTN th́ cái đó là dân tộc Việt Nam ! Hể cái ǵ chống lại PGVNTN th́ cái đó hẳn là thế lực đen phản quốc phản dân tộc! Xin nhừong lời b́nh lại cho quư vị

Hẳn giờ này HT Thích Quảng Độ vẫn hănh diện về các ông Thích Chánh Lạc, Thích Giác Đẳng, Thích Viên Lư và Vơ Văn Ái, v́ không thấy ông Thích Quảng Độ lên tiếng về những hành động bất chính này của các thành viên cao trọng nói trên. Phải chăng những chuyện đồi bại nói trên là chuyện b́nh thường, không có ǵ gọi là vi phạm đạo đức con người, phải không thưa Đức Đệ Ngũ Tăng Thống PGVNTN??? 

 

 Thêm những câu hỏi tôi muốn hỏi HT Thích Quảng Độ tại sao ông sĩ nhục QLVNCH là lính đánh thuê cho Mỹ, nhưng ông lại muốn xin job Mỹ cai trị vùng Châu Á Thái B́nh Dương?

 

Hồ Chí Minh làm thơ trước tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn “Bác đưa một nước qua nô lệ, tôi dẫn năm châu đến đại đồng”. Thoang thoảng mùi của Hồ Chí Minh trong ư tưởng của HT Thích Quảng Độ, xin mời NVQG đọc các đoạn văn rất “khiêm tốn” sau đây của một kẻ tu hành:

 

“Pháp lư của Giáo hội Phât giáo Việt Nam Thống nhất c̣n, đạo Phật Việt c̣n. Pháp Lư của GHPGVNTN mất đi, đạo lư suy vong, văn hiến sẽ trở về thời kỳ ngoại thuộc, công cuộc cứu khổ và giác ngộ chúng sinh sẽ tan biến nơi vô minh mù mịt. (Quang Do ngay 30 thang 1 năm 2011, queme.net) “Chỉ có GHPGVNTN mới có khả năng giải trừ quốc nạn”( Vơ Văn Ái)

Có một chút mắc cỡ của người có liêm sĩ khi đọc mấy áng văn chương kinh hồn của HT Thích Quảng Độ và Vơ Văn Ái. C̣n người bạn Mỹ của tôi, khi đọc xong lá thư của HT Quảng Độ gởi TT Obama th́ ông nói “ muốn bịt mũi!” Đó là sự thật 100%

 

Người viết bài này không mong ǵ hơn là tất cả những người tự cho ḿnh là NVQG phải thức tỉnh về cái gọi là GHPGVNTN và cảnh giác với tất cả những tổ chức chính trị, tổ chức tôn giáo, những “chính trị gia” chuyên đến chùa kiếm phiếu, miệng th́ tự xưng là NVQG, nhưng hành vi th́ chống lại những NVQG đang nổ lực bạch hóa chiến lược và chiến thuật dùng tôn giáo và các đoàn thể NVQG để thôn tính NVQG. Chúng ta sẽ không cho phép bất kỳ tổ chức nào, tôn giáo hay trần thế, khống chế sự thật. Chúng ta có quyền này. Và nếu mọi người đều sử dụng quyền tự do ngôn luận một cách có trách nhiệm, th́ bọn cộng sản sẽ không c̣n chổ ẩn náu và kế hoach thôn tích cộng đồng NVQG xóa bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ kể như phá sản

 

GHPGVNTN, Một biểu tượng hay một vấn nạn của Phật Giáo Việt Nam và Việt Nam ?

 

Hoa Kỳ ngày 22 tháng 10 năm 2012

 

Trần Minh