Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Lottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TỪ MỘT BUỔI RA MẮT SÁCH

 

 

Kim Âu

 

 

 

 

Chiều Chủ Nhật ngày 6 – 5 – 2001 vừa qua, tại  Nhà Hàng Đêm Sài G̣n, lần đầu tiênTuần Báo Chính Nghĩa đứng ra tổ chức giới thiệu một cuốn tập truyện lịch sử của tác giả Đỗ Hùng. Tính theo số lượng người tham dự và đầu sách bán ra, chúng tôi cảm thấy mừng cho bằng hữu. Kề bên đó cũng mừng cho giới cầm bút v́ những con số đă chứng tỏ không phải người Việt lưu vong không chịu mua sách mà vấn đề chính là quyển sách được viết ra cho tha nhân hay chỉ viết cho cái tôi vị kỷ, bé mọn, cho những t́nh cảm giả tạo núp dưới mỹ từ rỗng tuếch “nghệ thuật vị nghệ thuật” lạc điệu với thời đại, lạc lơng giữa khối ngừơi đă trải qua những tan vỡ không phương hàn gắn, những mất mát vĩnh viễn không thể bù đắp và những đớn đau vượt trên tất cả những đớn đau của bao thế kỷ. Sách viết theo quan niệm nói trên tất nhiên chỉ nằm yên trong kho sau một vài buổi tụ tập phe nhóm “áo thụng vái nhau” “trả nợ đồng lần” bởi con người đă sống trên nỗi chết, đă cạn khô ḍng lệ, đă giận cả đất trời, cười trên nỗi nhục không thể mất th́ giờ và tiền bạc để thưởng ngoạn những sản phẩm tinh thần của những “nhà văn, nhà thơ sống trên mây, trong chiếc tháp ngà hư không”

 

Văn chương là ǵ nếu không phải là một trong những phương cách để tiên báo những đổi thay bởi cội rễ của hiện tại là ǵ nếu không phải là qúa khứ. Do đó tương lai chắc chắn đă khởi đi từ tầm nh́n viễn kiến, óc tưởng tượng mang tính chất tiên tri từ hiện tại đầy khổ đau và thất vọng.

 

Như vậy sứ mệnh cao quư của người cầm bút lưu vong là phải ít nhiều chuyên chở tâm sự của con người thời đại, nói lên tâm t́nh của con người với lịch sử, đặt những viên đá lót đường cho mai hậu.

 

Trong cảnh ngộ lưu vong mà dửng dưng với vận mệnh đau thương của dân tộc, nhởn nhơ trong những “cụm hoa t́nh yêu . thi đàn lạc hướng v.v” vào tuổi gần đất xa trời, biến văn thơ thành những cuộc "truy hoan chữ nghĩa" th́ quả t́nh đă làm hư hỏng lớp hậu sanh, bỏ rơi họ hoang mang vô định trong một xă hội đa chủng, biến họ thành những người di dân mất gốc v́ kinh tế.

Hiện nay tập thể người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản chúng ta đang đứng trước nguy cơ vong bản và bị nhận ch́m trong ḍng chảy của một xă hội tiêu thụ, bởi bao lâu nay đám trí thức mất gốc đang hết ḷng cổ xúy việc hội nhập toàn diện vào xă hội Hoa Kỳ hơn là khẳng định và giữ ǵn bản sắc dân tộc.

 

Hậu quả nguy hại chúng ta đă thấy là cả mấy thế hệ nối tiếp trên đất tạm dung nói tiếng Việt không rành, viết chữ Việt không xuôi, thiếu hẳn sự hiểu biết về lịch sử dân tộc.

 

Trong khi đó kẻ thù vẫn hiện diện thường trực, kiên tŕ dùng tất cả mọi thủ đoạn cố bóp méo, bôi nhọ và xóa sạch lịch sử của ḍng chủ lưu vốn dĩ  kế thừa truyền thống tốt đẹp của hơn bốn ngh́n năm lịch sử – chỉ nhất thời thất cơ buộc phải lưu vong.

 

Nói có sách. Mách có chứng. Ngay trong buổi giới thiệu một quyển sách viết về lịch sử dân tộc mà lớp người trẻ hiếm như “sao buổi sớm”. Như vậy thử hỏi liệu khi những lực lượng tại quốc nội đứng lên lật đổ bạo quyền Cộng Sản họ có dung nạp những thanh niên tự nhận là trí thức nhưng “mất gốc“ về xây dựng đất nước hay không?

 

Thế hệ trẻ, con cái những người lưu vong như vậy chắc chắn sẽ chỉ đứng “bên lề lịch sử” và vĩnh viễn ở bên lề nếu cứ tiếp tục vô t́nh với lịch sử và văn hóa của dân tộc. Bởi kẻ nào không biết tôn trọng những giá trị của lịch sử th́ những kẻ đó không bao giờ có thể làm nên lịch sử.

 

Đừng nuôi nấng những kế hoạch kiến quốc Hậu Cộng Sản đầy ảo tưởng. Đừng nghĩ rằng :”dầu chắc chắn phải nổi lên trên mặt nước” mà qưên rằng nước th́ không cháy nhưng dầu có thể cháy ngay trên mặt nước.

 

Vận mệnh dân tộc tương lai sẽ do chính những con người Việt Nam thuần túy tại quốc nội thức tỉnh và đứng dậy làm nhiệm vụ lịch sử – quét sạch tập đoàn Mafia Đỏ – chứ không thể là hậu duệ của một đám bịp bợm chỉ chuyên quen nghề buôn dân, bán nước luôn miệng hô hào Tuổi Trẻ Lên Giường.

 

Đă qua rồi thời kỳ của những hoạt cảnh Kháng Chiến Ma, đă qua rồi thời kỳ chơi bạc bịp “Sát Thủ Đảng Cộng Sản” bằng mồm. Những tṛ hề rải truyền đơn diễn măi cũng nhàm, những tṛ treo cờ biểu diễn, hy sinh giả tạo xem vài lần tất chán – người hùng nào cũng sợ mất máu, sợ hy sinh không ai tiêu tiền quyên góp mà quên rằng chuyện quốc gia đại sự đâu phải tṛ chơi –

 

Vấn đề của người Việt lưu vong hiện nay là phải nhận rơ sự thật. Sự thật dù có cay đắng tàn nhẫn đến đâu cũng đ̣i hỏi chúng ta phải nh́n nhận để cùng nhau t́m ra con đường tiến thủ.

 

Sự thật là kẻ thù đă thắng trên mặt trận chính trị, quân sự, ngoại giao và hiện nay chúng đang cố đánh bại chúng ta trên mặt trận cuối cùng - văn hóa – chúng không tiếc tiền tài, công sức để chiêu dụ , thuê mướn bọn phản chiến thân cộng trên nước Mỹ, bọn tay sai đón gió , trở cờ, bọn văn thi nhạc nô tiếp tay chúng phổ biến những tài liệu xuyên tạc về cuộc chiến vừa qua, bóp méo ư nghĩa của hành tŕnh gian khổ t́m tự do của cả một dân tộc.

 

Đừng ngạc nhiên với hành động của đám nhạc nô Trịnh Công Sơn, ca nô Hương Lan, Elvis, Khánh Ly đến văn nô Khánh Trường, Nhật Tiến, Nguyễn Bá Chung rồi Trung tâm William Joiner.

Tất cả đều nằm trong chiến lược xâm lăng văn hóa. Có điều may mắn cho chúng ta đó chỉ là hiện tượng tha hóa v́ đồng tiền của từng cá nhân lẻ loi bất kể liêm sỉ và cho dù Rockefeller  Foundation tài trợ nhưng chung cuộc đó chỉ là ngoại sử bởi chính sử thực sự đă được an định qua những văn bản chính thức của Quốc Hội và Chính Phủ Hoa Kỳ.

 

Tuy nhiên nếu chúng ta không ra sức cùng nhau ǵn giữ và khôi phục lại niềm tin quang phục th́ chắc hẳn định mệnh của ḍng chủ lưu truyền thống của dân tộc rồi sẽ phôi pha.

 

Hăy xem lại lịch sử Việt Nam để biết những tấm gương Trần B́nh Trọng, Lê Lai, Nguyễn Thái Học, Phạm Hồng Thái..v.v.. Hăy đọc lại lịch sử bởi chỉ có lịch sử mới thức tỉnh tâm thức dân tộc và thôi thúc con người đi làm lịch sử.

 

Hăy nh́n Afganistan, Palestine ...không chiến đấu th́ không tồn tại.

Hăy đọc lại lịch sử để biết thế nào là hy sinh.

 

Có thể nhịp sống hối hả của xă hội công nghiệp đầy cạnh tranh cuốn hút con người vào ṿng đua kinh tế. Có thể sự quyến rũ của đồng tiền làm con người mờ cả lương tri. Thêm nữa với một chút học vị, khoa bảng chuyên môn khiến người ta nghĩ rằng nước Mỹ là siêu cường nên cái ǵ cũng nhất. Đó chỉ là sự mù quáng nhất thời của một tri thức chưa sáng tỏ, hạn hẹp.

 

Bao nhiêu người của các quốc gia khác thành đạt trên nước Mỹ nhưng cuối cùng cũng vẫn phải t́m về nguồn cội chứ không riêng ǵ những người Mỹ gốc Phi mới trở về t́m lại cội nguồn ở bên kia đại lục.

 

Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản không phải là người vô tổ quốc. Đừng để thực tế chứng minh lời của ông tổ Cộng Sản Karl Marx nói: “Ở đâu có quyền lợi kinh tế và chính trị ở đó là Tổ Quốc”

Đất nước ta hiện nay c̣n dưới ách thống trị của Cộng Sản, dân tộc ta c̣n quằn quại rên xiết trong gông cùm chuyên chính nhưng mai này rồi sẽ đổi thay.

 

Lịch sử đă chứng minh không có thể chế nào trường tồn được cho dù guồng máy cai trị có sắt máu đến đâu chăng nữa. Chuyên chính vô sản ở Việt Nam đă biến dạng. Những khó khăn kinh tế sẽ tạo thành những khó khăn chính trị. Những thủ đoạn mị dân, những mưu mô xảo quyệt không che dấu nổi sự bóc lột thậm tệ các giai tầng trong xă hội của thiểu số cầm quyền.

 

Đảng Cộng Sản Việt Nam đang ngồi trên miệng hỏa diệm sơn chờ giờ bùng nổ.

Lịch sử vẫn thường có những đổi thay đến độ khó ngờ.

Hăy dành chút tâm t́nh cho lịch sử ./.

 

KIM ÂU

6 – 5 – 2001

 

 

 

120CN

 

Buổi giới thiệu sách :  Mộng Bá Vương của Đỗ Hùng

 

Buổi giới thiệu quyển sách Mộng Bá Vương của Đỗ Hùng vào chiều ngày 6 – 5 – 2001 tại  Nhà Hàng Đêm Sài G̣n ngày Chủ Nhật vừa qua thành công khá mỹ măn. Số bằng hữu, thân hữu và độc giả đến tham gia vượt hơn trăm.

Sau lễ chào quốc kỳ và mặc niệm Chủ Nhiệm kiêm Chủ bút Tuần Báo Chính Nghĩa, Nhà báo Kim Âu lên tuyên bố khai mạc và nói chuyện với quan khách và bằng hữu, thân hữu đến tham dự.

Qua cách nói dung dị, rơ ràng, khúc chiết ông đă giới thiệu sơ lược về tác phẩm Mộng Bá Vương và mối liên quan giữa Tuần Báo Chính Nghĩa với tác giả và tác phẩm này, phần phát biểu của ông chấm dứt trong sự tán thưởng của cử tọa. Sau ông là văn hữu Lê Vũ Cứ lên nói chuyện với đề tài : “ Nói Chuyện Với Tác Giả Mộng Bá Vương”.

Bài nói là một bài phân tích sâu sắc (đăng toàn văn trong số 120 TB Chính Nghĩa) tạo sự chú ư của cả khối người tham dự. Diễn giả thứ ba là Nhà Văn Quân Đội Phan Nhật Nam từ Minesota về tham dự .

“Soi trong gịng Lịch Sử “ là bài nói chuyện của ông nói lên cảm nghĩ sau khi đọc Mộng Bá Vương của Đỗ Hùng (đọc trong số báo 120 Chính Nghĩa)

Sau đó ông Nguyễn Mậu Hiệp đọc lời cảm ơn những thân hữu, bằng hữu, độc giả đă đến tham dự. Cuối cùng Tác giả Đỗ Hùng lên nói chuyện về nguyên nhân và động lực đưa ông đến việc viết Mộng Bá Vương.

Theo nhận xét của những văn hữu từ xa về tham dự như nhà văn Lâm Chương và kư giả lăo thành Văn Bia th́ buổi ra mắt sách là một thành công hiếm có. Người tham dự cảm thấy rất thân mật, gần gũi, thoải mái không gượng  ép, khuôn sáo, không phải nghe những lời tán tụng quá đáng.

Phần văn nghệ phụ diễn gồm có nhiều tiết mục ca hát với dàn nhạc gia đ́nh cũng khá điêu luyện.

Chị Phán Anh, Ông Đỗ Xuân Quang, Đức Phổ mỗi người một cách đă đóng góp ngâm diễn trong tiếng sáo phụ họa của ông Lê Văn Dương rất thành công. Buổi giới thiệu sách chấm dứt với chung khúc “ Việt Nam, Việt Nam”

Lượng sách bán ra trong buổi giới thiệu được 75 quyển chiếm 1/5 tổng số bán được (342) kể từ khi hoàn tất việc in ấn. Có thể nói đây là một con số kỷ lục cho một tập truyện đầu tay của một người cầm bút ở hải ngoại. Bà chủ nhà sách Lê Phan xác nhận :” Hai mươi cuốn Mộng Bá Vương bán hết trong ṿng hai tuần lễ, tôi vừa gọi cho ông Đỗ Hùng để lấy thêm v́ c̣n khá nhiều độc giả đến hỏi mua.”

Mừng cho Đỗ Hùng, không phải mừng v́ doanh thu mà mừng cho bằng hữu đă không phải thất vọng về công sức và tâm huyết bỏ ra để viết lên Mộng Bá Vương.

TRUNG HẬU

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: