Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HỘI QUÂN NHÂN QUỐC DOANH CÓ LĂNH ĐẠO MỚI.

 

- TRƯƠNG MINH H̉A-

 

 

 

 

Hội quân nhân quốc doanh.

Mấy tên ham lợi danh.

Đón gió và xôi thịt.

Chỉ đạo bởi Việt Tân.

 

 

      Sau cai gọi là đại hội toàn quân, do một vài tướng lănh quân lực VNCH và một số quân nhân cấp nhỏ hơn cùng nhau phát động, đương nhiên là ngoài miệng vẫn hô hào mục tiêu:" đoàn kết chống Cộng" nhằm thu hút nhiều quân nhân và cũng để che đậy những mưu đồ đen tối bên trong.

 

       Trên đời nầy, không có cái ǵ mà không có nguyên do, nên đây không phải là chuyện tự nhiên mà một số tướng tá, úy... nhào ra thực hiện cuộc tập hợp quân đội một cách rần rộ tại Hoa Kỳ, khí thế rất là ùn ùn hào khí, như gợi lại một thời vang danh trên khắp các chiến trường" bốn vùng chiến thuật", từ địa đầu giới tuyến Quảng Trị đến mũi Cà Mau, được hâm nóng theo kiểu đánh trận bằng Microwave. Nh́n đoàn người từng mặc quân phục người lính trong quân lực VNCH, được kêu gọi tập trung, khiến một số người cảm thấy phấn chấn tinh thần, khi thấy có" động binh" và mơ tưởng đến cái ngày quân đội xuất quân, ra tay hành động cứu quê hương thoát khỏi gông cùm thái thú Việt Cộng, nếu không giải phóng được đất nước, cũng tạo được t́nh đoàn kết trong tin thần" huynh đệ chi binh". Tuy nhiên cũng có người hiểu biết, dè dặt, c̣n nghĩ là đây là cuộc tŕnh diễn:" thời trang quân đôi và biểu diễn cấp bậc THỜI THƯỢNG", hay có mưu đồ đen tối ǵ đây đứng đàng sau lưng, hoặc một số quân nhân đang muốn" t́m chút mặt trời trong ly nước lạnh".

 

    Được biết, cuộc tập hợp toàn quân nầy do Thiếu tướng Lê Minh Đảo, thiếu tướng Nguyễn Khắc B́nh, đại tá Nguyễn Xuân Vinh.....với thành phần tướng tá nầy, ban tổ chức tưởng đâu có thể dùng uy tín của tướng Đảo với trận đánh sau cùng để đời tại Xuân Lộc, đại tá Vinh, khoa học gia tài ba, tướng B́nh là con chim đầu đàn ngành cảnh sát đặc biệt ( là thuộc cấp thân tín của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu)... để thành lập ra một tập thể quân nhân khác, sau nầy biết đây là hội quân nhân quốc doanh, được" định hướng theo đường lối Việt Tân" nên đại hội nhận được tài trợ ĐẦU TIÊN để xác định nguồn gốc TIỀN ĐÂU, với khoản 35 ngàn Mỹ Kim từ trung tâm Asia với Trúc Hồ yểm hộ. Tuy nhiên không biết những ǵ xảy ra ở bên trong, có thể là các tay" chủ chốt" tướng tá, có được bao b́ hay thứ ǵ khác, để làm" cơ sở cơ bản" củng cố ḷng trung thành phục vụ cho băng đảng Việt Tân?. Đây là những chuyện bí mật" quốc pḥng", có ai dại ǵ mà công bố, nhưng nếu có th́ cũng phải được dấu kín và nhiều khi người trong cuộc phải lên tiếng biện minh để đánh lạc hướng dư luận.

 

     Đối với người Việt Nam trong và ngoài nước, hể bất cứ ai cho là:" Chủ Tịch Hồ Chí Minh có công với đất nước", v́ họ cho là tên nầy có công lănh đạo hai cuộc kháng chiến thần thánh:" đánh Tây giành đập lột, đánh Mỹ phá nước", vớt luôn Phát Xít Nhật.... đều là đảng viên Cộng Sản, hay thành phần thân Cộng, tay sai đắc lực.

 

     Trái lại, hầu hết những người Việt Nam, nhất là nạn nhân của đảng Cộng Sản, từ miền bắc sau 1954 đến miền nam sau 1975, đều phải lên án, phỉ nhổ, nguyền rủa tên quốc tặc Hồ Chí Minh, tên gian manh, ác độc, buôn dân bán nước, là thủ phạm gây ra cái hết hàng chục triệu người, từ ngày có súc vật, con khỉ đầu đàn Hồ Chí Minh đem tà thuyết Marx Lenin vào Việt Nam, khởi điểm là ngày 3 tháng 2 năm 1930, thành lập đảng nô vong, bán nước tên là Đảng Cộng Sản Việt Nam" tham tàn bạo ác", tàn bạo, dă man hơn bất cứ thế lực ngoại bang xâm lược nào vào Việt Nam, đặt ách thống trị.

 

       Từ hai suy nghĩ nầy, mà người Việt Nam hay người ngoại quốc biết rơ hai thành phần nầy là Việt Cộng và quốc gia, khỏi cần phải động năo, phân tích, b́nh luận cho mất công, tốn thời giờ. Do đó, băng đảng Việt Tân công nhận:" Hồ Chí Minh có công với đất nước" th́ biết ngay đây là băng đảng:" núp bóng quốc gia, thờ ma Cộng Sản", chúng dùng b́nh phong" đấu tranh dân chủ đa nguyên" để quyên tiền giúp đảng cướp Việt Cộng bằng nhiều" động-thái" như giúp các nhà dân chủ cuội, đấu tranh dỏm thuộc khối 8406, 1906, từ thiện, hay lợi dụng cả chiêu bài phế binh Việt Nam Cộng Ḥa để tha tiền về Việt Nam, phân phối cho ai đó, không thể biết được.

 

    Quân nhân VNCH từng cầm súng chiến đấu, bảo vệ tổ quốc, an dân trong suốt 20 năm qua, sau năm 1975 một số may mắn ra hải ngoại qua nhiều cách: di tản, đoàn tụ gia đ́nh, H.O... đều coi tên Hồ Chí Minh là súc sanh, tội đồ dân tộc....thế mà một số tướng tá, chắc là thứ" HÀ-BÁ" nên mới phục ṭng đảng Việt Tân, thay v́ đấu tranh diệt lũ Cộng Sản Việt gian, th́ lại" tôn vinh" LĂNH TỤ Hồ Chí Minh đang nằm trong TỦ LẠNH ở trong Lăng, thuộc khu vực" Sở Thú Hà Nội" là:" có công với đất nước", mới đáng lên án. Không lẽ những kẻ từ khoát áo chinh nhân, chiến đấu v́ dân, thân tù đày dài dài sau năm 1975, lại không biết, không nghe, không thấy băng đảng Việt Tân chính là tay chân Việt Cộng hay sao?.

 

     Dù có một số quân nhân, bước chân thành" bộ đội" không được đa số ủng hộ, nhưng cái tập thể quân nhân Quốc Doanh cũng đạt tới múc đích yêu cầu:" nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, tập thể thể nào cũng phá nát".

 

     Do đó, từ ngày SÁNG LẬP ra tập thể lính quốc doanh, hàng ngũ quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Ḥa có khả năng SẬP LÁNG, khi hàng năm hai nơi tổ chức HAI NGÀY QUÂN LỰC 19 tháng 6 tại nhiều ĐỊA PHƯƠNG có tập thể quốc nhân quốc doanh ĐƯƠNG-PHỊA ra truyền thống quân đội để tạo ra cảnh" gà nhà bôi mặt đá nhau", gây bao cảnh đau ḷng lính.

 

    Đây là sách lược gây phân hóa mà Việt Cộng rất mong từ nhiều năm qua, nhưng lần nầy đạt được" mục đích yêu cầu" khi đánh thủng thành tŕ kiên cố quân nhân VNCH hải ngoại bằng chính thành phần trong quân đội, là kế sách:" gịi từ trong xương" hay là:" sư tử trùng thực, sư tử nhục", tức là con sư tử, chúa sơn lâm, không ai giết được, ngoại trừ con GỈI. Bài học nầy đă xảy ra trong tháng 3 năm 1975, chính" coi gịi Nguyễn Văn Thiệu" với chức vụ tổng thống, kiêm tổng tư lịnh quân đội, đă phá nát quân lực VNCH từ đầu năo qua những lịnh lạc bất nhất:" sáng rút, chiều tái chiếm" với những cụm từ:" tái phối trí lực lượng" bèn chuyển sang:" di tản chiến thuật", khiến cho những đơn vị thiện chiến như Thủy Quân Lục Chiến, Dù, trở thành" bất khiển dụng", trói tay trung tướng Ngô Quang Trưởng và sau cùng đưa đến thất thủ quân khu 1 làn sang quân khu 2, đưa đến cảnh thảm sát trên đại lộ kinh hoàng, nên chỉ trong ṿng 55 ngày, một quân đội hùng mạnh tan hàng chỉ v́ có vài con gịi như Nguyễn Văn Thiệu.

 

      Sau khi tập hợp lại, đầu tiên là bầu thiếu tướng Lê Minh Đảo là vị chủ tịch đầu tiên, rồi đại tá Nguyễn Xuân Vinh, nay có một số quân nhân, triệu tập đại hội quân nhân quốc doanh đă" nhất trí" b́nh chọn phó đề đốc HỒ VĂN KỲ THOẠI, kiêm làm nghề tay trái" nhà văn nghiệp dư", nhưng dù hèn cũng thể" dù bể cũng kêu CẠCH CẠCH", được coi là thuộc ḍng dơi" văn sĩ thời trước" Hổ Biểu Chánh.

 

      Nhân vật Hồ Văn Kỳ Thoại nầy không lạ ǵ với các quân nhân, chọn đời hải hồ, nh́n bọt biển mà ngỡ là Hoa Biển. Lên tới cấp tướng, nhưng thuộc tư tưởng" quân tử Tàu", được chứng minh qua trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974. Sau nhiều thập niên, những anh hùng đánh xâm lược Trung Cộng bị quên lăng. Rồi trong thời gian gần đây, trận hải chiến lịch sử nầy mới đây được đưa lên đều khắp các cơ quan truyền thông hải ngoại, sau khi Việt Cộng dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho quan thầy Trung Cộng. Cho nên phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại được coi là nhân vật" cực kỳ quan trọng" chỉ huy cao cấp nhất trong trận hải chiến lịch sử chống xâm lược Trung Cộng hiếm hoi nhưng hào hùng nầy.

 

    Tuy nhiên, Hồ Văn Kỳ Thoại chỉ là thứ:" nhất tướng công thành vạn cốt khô", nhưng đầu óc rất THÔ sơ trong lănh vực điều quân. Theo trung úy Trần Văn X̣n, trưởng toán hải kích người nhái, người sống sót, lúc ở tù chung với người viết bài nầy ở trại tù Chi Lăng, Vườn Đào, kể lại: chỉ huy hạm đội đề cử hai toán người nhái vào đột kích, tái chiếm đảo lớn đang bị Trung Cộng làm chủ, theo kinh nghiệm, đề nghị đi vào ban đêm, rất thuận lợi cho tác chiến. Nhưng khi hỏi ư kiến và xin lịnh phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, th́ được ông ban lịnh:" Ḿnh là chủ nhà, phải đi ban ngày..".  Thế là hai toán hải kích tiến quân vào đảo giữa thanh thiên bạch nhật như chỗ không người. Toán thứ nhất vừa đến ốc đảo san hô là bị quân Trung Cộng bắn gục, trưởng toán là một trung úy, đền nợ nước ngay tại chỗ. Trung Úy X̣n thấy vậy, bèn rút ra, nên mới c̣n sống. ( xin kể lại theo lời của trung úy người nhái Trần Văn X̣n, quê ở Long An, được một số anh em ở tù chung chia xẻ, trong đó có người viết bài nầy). Đó là tài chỉ huy" thao lược" mà phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, đóng góp bằng" máy vô tuyến" truyền tin từ trên bờ, làm thiệt mạng vô ích một số quân nhân thuộc cấp trong trận hải chiến nầy. Do đó, trong trận hải chiến nầy, công lao và sự hy sinh của các chiến sĩ hải quân hạm đội HQ-10 nói chung và ḷng dũng cảm của vị chỉ huy là Thiếu tá Ngụy Văn Thà, muôn đời sáng ngời trong sử Việt: 

 

" Thiếu tá Ngụy Văn Thà.

Lực lượng Hải Quân ta.

Oanh liệt trận Hoàng Sa.

Đánh Cộng Sản Trung Hoa.

Nhiều tướng Cộng ra ma.

Lịch sử anh hùng ca.

Ngàn đời chẳng phôi pha.

Vang lừng khắp gần xa".

  

     Sau thời gian dài" im lặng là vàng", đợi đến khi trung tướng Ngô Quang Trưởng mới vừa qua đời, th́ phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại mới phát hành cuốn hồi kư, mang tựa đề: " CAN TRƯỜNG TRONG CHIẾN BẠI", được xuất bản tại Hoa Kỳ ( không rỏ ông có được sự giúp đỡ của băng Đảng Việt Tân trong việc in ấn và phát hành?).

 

    Khi tác phẩm ra đời vào ngày quốc hận 30 tháng 4 năm 2007, được vài cơ quan truyền thông phổ biến, giới thiệu. Tại Úc Châu, đài phát thanh SBS tại Melbourne dành 3 cuộc phỏng vấn vào cuối tháng 4 năm 2007, do chính trưởng đài Quốc Việt cùng với tác giả là phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, qua hệ thống điện thoại viễn liên.

 

    Phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, đương nhiên là phải nói về những mặt mạnh của sách, nhất là cuộc đời làm chỉ huy hải quân cho đến ngày trở thành "chiến sĩ ra khơi" sớm, là lối đào thoát của một số ông CỐM như Nguyễn Văn Thiệu, Cao Văn Viên, Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Cao Kỳ....nếu không có vụ phá thối của ông Thiệu, làm tan rả quân khu 1, 2, biến các đơn vị thiện chiến như Thủy Quận Lục Chiến, Dù, thành bất khiển dụng từ những lịnh lạc bất nhất, loạn xà ngầu, th́ hầu hết các sư đoàn chính qui Bắc Việt sẽ học thêm bài học tổn thất nặng nề, là trận tết mậu Thân 2, vào năm 1975. Quân đội VNCH thiện chiến, nhưng rất tiếc là cấp chỉ huy tối cao lại là những kẻ đào ngũ sớm, sau khi phá nát phân nửa lực lượng  quân đội từ hai quân khu.

  

" Thời quyền chức, thi đua hưởng thụ.

Nước lâm nguy, đào tẩu trước tiên". 

 

     Theo lời phỏng vấn trên đài SBS, th́ phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại rất ư là " can trường" trong" sách vở", v́ ông chả dám phê phán những nhân vật chủ yếu trong việc để mất miền nam, bù lại, khi phê b́nh, ông chỉ dám" can trường" bằng cách trích ra lời của một danh nhân nào đó, nên đây mới là" can trường trong NÉ ĐẠN" hay là" can trường trong hèn nhát" hoặc là" can trường trong bao che" để khỏa lấp những ǵ mà hậu thế cũng như toàn quân, toàn dân cần muốn biết.

 

   Phần cuối, Quốc Việt hỏi ông tướng hải quân, lừng danh" ngồi trên bờ mà đánh xâm lược Trung Cộng bằng "vô tuyến điện" về cảm nghĩ thế nào đối với bộ đội Việt Cộng, th́ ông trả lời là:"công nhận và vinh danh cả hai phía, cùng chiến đấu v́ chánh nghĩa của ḿnh".   Như vậy, thế nầy là thế nào đây?

 

    Theo lời phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, th́ cái nầy quá là" KỲ CỤC", v́ ông là tướng trong quân lực VNCH, chiến đấu v́ lư tưởng và chánh nghĩa quốc gia, tức là ông phải là người coi Việt Cộng là phi nghĩa, là bán nước, hại dân, làm tay sai ngoại bang, nên dân gọi là" quân hại nhân dân". Tuy nhiên, lời tuyên bố vô trách nhiệm nầy, trở thành vũ khí như loại Boomerang, bay ngược lại, đánh vào tập thể quân lực VNCH, những người yêu chuộng tự do, khi Việt Cộng dùng để tuyên truyền:"Đó thấy chưa, chính ông tướng của Ngụy quân là Hồ Văn Kỳ Thoại c̣n công nhận chúng tôi có chánh nghĩa cơ!" từ đó, Việt Cộng có thể tiến công tiếp:" Như vậy, ngụy quân và ngụy quyền có tội với nhân dân, nên chúng tôi v́ lượng khoan hồng mà ban lịnh đại xá"...rất là phù hợp với luật sư Cù Huy Hà Vũ, mới đây đă có đề nghị " c̣ mồI " với quốc hội bù nh́n Việt Cộng ban lịnh đại xá cho quân nhân cán chính VNCH và toàn dân Việt Nam.

 

    Trong suốt thời kỳ từ ngày thành lập đến nay, ai cũng biết rất rơ: Bội đội Việt Cộng chỉ là công cụ của đảng cướp, với ư nghĩa: trung với đảng, đàn áp nhân dân và hèn nhát với ngoại bang...trải qua bao thời kỳ làm công cụ cho Nga, Tàu, bảo vệ đảng, vậy mà phó đề đốc lại cho là có chính nghĩa. Như vậy th́ Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp, Văn Tiến Dũng, Lê Khả Phiêu, Đổ Mười.....làm tay sai ngoại bang, bán nước cho Tàu, cũng có chánh nghĩa hay sao?.

 

     Việt Cộng tàn sát hàng nhiều ngàn người trong trận tổng công kích tết Mậu Thân ở Huế, khủng bố dân lành từ 1954 đến 1975...như vậy, những hành vi nầy của Việt Cộng cũng có chánh nghĩa hay sao? Ngoài ra c̣n nhiều thứ" chính nghĩa" khác, cần được phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại xác nhận để" vinh danh" đảng Cộng khỉ.

 

      Do đó, cũng là lư do mà ông phó đề đốc nầy được tập thể quân nhân quốc doanh" nhất trí tín nhiệm" là tân chủ tịch cũng là điều rất hợp với lập trường bang đảng Việt Tân:" Hồ Chí Minh có công với đất nước", những hành vi bán nước, hại dân, thủ phạm của hàng chục triệu nhân mạng....cũng có chánh nghĩa, nên các quân nhân trong hội hảy phát huy truyền thống" tôn trọng đảng, bác và đám khủng bố Việt Cộng"...v́ họ cũng có chính nghĩa.

 

    Hội quân nhân quốc doanh nầy cũng phát huy tinh thần chống xâm lược Trung Cộng, nên chắc hẳn cũng phải" đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết" cùng với quân hại nhân dân VC, để cùng nhau đánh Trung Cộng, bảo vệ tổ quốc. Tuy nhiên, ai cũng biết rơ ràng: Việt Cộng chính là tập đoàn thái thú, tay sai của Trung Cộng. Cho nên, hợp tác với Việt Cộng để đánh Trung Cộng, đ̣i đất, đảo, cũng do Việt Cộng dâng hiến, th́" trớt quớt" đấy, bị lừa mà không hay, hoặc là ngây thơ, ngu xuẩn mới đầu quân với hội quân nhân quốc doanh, dưới sự giựt dây, chỉ đạo của băng đảng Việt Tân; mà Việt Tân lại là tay chân của Việt Cộng, chết cháy là cái chắc./.

 

  

 

 

 

 Trương Minh Ḥa

   05.10.2010

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: