Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CUỘI, GÂY PHÂN HÓA HẢI NGOẠI.

 

  

 

- TRƯƠNG MINH H̉A ( tinparis.net) -

 

 

 

Lời người viết: Nếu những nhà đấu tranh, hay bất cứ nhân vật phía nào từ bên kia ( tức là từ hàng ngũ Việt Cộng) thực sự cải hối, quay về với chính nghĩa quốc gia, hết ḷng v́ dân v́ nước, cùng nhau diệt Cộng cứu nước, th́ ở trong và ngoài nước có nhiều người ủng hộ, trong đó có người viết bài nầy; khỏi cần kêu gọi, mời mọc… chúng tôi cũng t́m đến, như ánh sáng rọi từ bóng đêm, thu hút những người đồng hành để cùng nhau tiến đến mục đích sau cùng.

 

Tuy nhiên, hầu hết những người gọi là" nhà dân chủ" trong vào ngoài nước, gốc đảng, tu sĩ, khoa bảng, sau thời gian" chống đảng Việt Cộng, đă ḷi ra mặt thật, họ chỉ giả vờ chống đảng cướp Việt Cộng để giữ đảng bền lâu, thu tiền cho đảng, tạo cho đảng cướp lớp áo" có cải thiện t́nh trạng nhân quyền, tự do tôn giáo.." do các nước Tây Phương lầm tưởng v́ không rơ bộ mặt thật" cục kỳ" gian manh, là bản chất trước sau như một của Việt Cộng:" vừa đánh vừa đàm và vừa đàm vừa đánh", tức là chúng vừa tươi cười, giả vờ cỡi mở với dân chúng để xả hơi, xin viện trợ, đ̣i yêu sách và vừa t́m đủ mọi cách để dàn áp, vơ vét nhân dân. Đồng thời đánh lạc hướng đấu tranh có kết quả nếu làm đúng theo nguyên lư" hành động" như ở Nga, Đông Âu hay ngày nay tại Trung Đông, Bắc Phi. Việt Cộng lái mục tiêu đấu tranh chống đảng bằng cách: chỉ quanh quẫn trong việc" đối đầu bất bạo động để tháo gỡ độc tài, biểu t́nh tạo gia.." và chấp nhận chế độ Việt Cộng một cách công khai, đầy léo lự:" sợ thay đổi chế độ làm xáo trộn xă hội" và trong lúc cách mạng Hoa Lài đang lan rộng, sợ đảng sụp đổ nên hô hào:" ứng cử vào quốc hội hù nh́n" để áp lực buộc đảng cướp phải thay đổi, chứ không xóa hết tàn dư đảng cướp, như ông Boris Yelsin nhận định:" đảng Cộng Sản, không thể sửa đổi, tốt nhất là bỏ phức nó đi". Vạch mặt những nhà" ngụy dân chủ" giả vờ đấu tranh, chúng bày đủ tṛ lừa bịp, nhưng lại có khả năng gây ra dị ứng với những" Tam Tạng thời đại" là thành phần ngây thơ, u mê, lười biếng suy luận hay có cả đồng bọn Việt Cộng, đón gió" nhảy dựng" khi thần tượng bị lật mặt trước ánh sáng công luận, với lời nói rơ ràng để chứng minh.

 

     Chuyện thần thoại Phật Giáo là Tây Du Kư, với nhân vật Tôn Ngộ Không, có phép thần thông, nh́n thấy ma quái, đoạn cho thầy là Tang Tạng biết, nhưng không tin, nên thường xảy ra những sự hiểu lầm, có khi xuưt làm hỏng cả việc lớn:" đến Tây Phương Cực Lạc thỉnh kinh". Ngày nay, không cần phải có phép thần thông, hay kiếng chiếu yêu, nạn nhân của Việt Cộng, những người có kinh nghiệm đă từng:" sống dưới chế độ VC, bị tù đày, bị cướp, bị lừa nhiều phen, sống sót trong các trại tù…" cũng nhận ra" ma quái Việt Cộng và râu ria" biến hóa nhiều dạng, mặc nhiều lớp áo:" tu sĩ, khoa bảng, thành phần đảng viên VC phản tỉnh.." qua thời gian, như cây kim để trong bọc lâu ngày, tất phải ḷi ra, là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên tại hải ngoại, sau mỗi lần một tên" ngụy dân chủ" bị lột mặt, rơ ràng hơn cả:" đêm giữa ban ngày" là những" thành tŕ" bảo vệ các nhà dân chủ dỏm nhào ra bảo vệ một cách điên cuồng, để sau đó lần lượt" bị chết cháy" theo những" thần tượng" của họ, đúng là:" mười phần, hết bảy c̣n ba, hết ba c̣n một mới ra  chánh-tà".

 

     Từ hơn 20 năm qua, trong nước dấy lên phong trào đấu tranh, gồm các là các cựu đảng viên, nhà văn, nhà thơ như: Nguyễn Hộ, Hoàng Minh Chính, Lê Hồng Hà, tướng Trần Độ…có cả những kẻ từng" ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản" như Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Đan Quế…hải ngoai có Bùi Tín, Dương Thu Hương, Nguyễn Minh Cần, Bùi Kim Thành, Nguyễn Chí Thiện…và sau nầy có tăng cường thêm hàng ngũ" chống đảng bằng lời, mục đích phê và tự phê" như: đại tướng Vơ Nguyên Giáo, thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, trung tướng Đồng Sĩ Nguyên, cựu phó chủ tịch nhà nước Nguyễn Thị B́nh…Ngoài ra c̣n có vài tên Việt Cộng chóp bu" phục viên" như Phạm Văn Đồng, Vơ Văn Kiệt….cũng phê b́nh đảng khi hết quyền, như là thứ:" đĩ già đi tu" của thi sĩ Trần Tế Xương. Những tên ác ôn nầy, lại được một số cơ quan truyền thông hải ngoại chụp lấy và đánh bóng, ca tụng, khiến cho những tên nầy được thảnh thơi, được tiếng là" phản tỉnh" biết quay về với dân tộc, sau khi hét ra lửa, mửa ra khói, bán nước, về vườn có cả một gia tài lớn, gồm bất động sản, tiền đô, vàng…những cơ quan truyền thông nào làm việc nầy, nếu không phải là Việt Cộng trá h́nh, cũng là hai hàng đón gió.

 

     Nổi bật như là những lá bài chiến lược, với b́nh phong" đấu tranh cho dân chủ đa nguyên, tự do, nhân quyền là huề thượng Thích Quảng Độ, linh mục Nguyễn Văn Lư, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, luật sư Lê Thị Công Nhân…và gần đây có thêm luật sư Cù Huy Hà Vũ, người có sáng kiến lẫn tối kiến, đi ngược lại nguyên tắc luật pháp là:" kẻ phạm tội lại có quyền đại sá, tha tội cho nạn nhân, sau khi chiếm đoạt hết tài sản, giết nhiều người", đó là việc luật sư họ Cù, con Cù Huy Cận, đề nghị quốc hội bù nh́n" đại xá" cho toàn dân Việt Nam và quân dân cán chính miền nam. Chỉ có đám luật sư xă hội chủ nghĩa mới có" sáng kiến vi luật, vi đạo đức" nầy mà thôi. Không có hệ thống luật pháp nào dành quyền" đại xá" cho đảng cướp với nạn nhân cả. Như vậy mà luật sư Cù Huy Hà Vũ lại được một số kẻ" nâng cấp thành thần tượng" và ủng hộ cho đương sự qua vụ bắt bớ mang tính cách" đấu tranh, thanh trừng trong phe cánh với nhau", chớ không phải là do" chống đảng" mà bị qui chụp, dàn dựng tội h́nh sự" trai gái" trong khách sạn, chỉ là cái cớ để loại trừ nhau thôi. Trong quá tŕnh bất lương của đảng, nhiều cán bộ hiếp dâm, chơi bời, trác táng, kể cả làm thất thoát hơn 4 tỷ Mỹ kim trong vụ Vinashin…mà vẫn b́nh thản, v́ nằm trong phe cánh quyền lực.

 

    Hầu hết những" nhân vật đấu tranh" nêu trên đều được băng đảng Việt Tân đánh bóng dài dài từ mất thập niên qua. Người Việt hải ngoại tốn rất nhiều tiền, công sức và ḷng tin vào những người dám đứng lên chống bạo quyền một cách trường kỳ, mà không thấy nhúc nhích, trái lại càng ngày làm mất ḷng tin, nhất là người Việt Nam trong và ngoài nước đă nhận ra là các nhà đấu tranh nầy rất là" tích cực" chống Cộng bằng mồm, thỉnh nguyện thư, viết báo, lên đài phét biểu…đoạn bị đàn áp, tịch thu máy vi tín, cắt điện thoại, phong tỏa khắp nơi, mà vẫn có bài viết gởi ra nước ngoài, và được phát biểu" tố cáo đảng và nhà nước Việt Nam" một cách công khai, thoải mái qua điện thoại viễn liên.

 

    Trong khi dân Nga, Đông Âu đă hoàn thành cuộc cách mạng" giành lấy chính quyền về tay nhân dân" từ thập niên 1990, th́ dân Việt Nam vẫn lặn hụp trong" vũng lầy đấu tranh" quanh co trong:

 

 

- Đối đầu bất bạo động để tháo gỡ độc tài.

-Xây dựng xă hội dân sự để đặt nền tảng dân chủ.

-Vận động toàn dân đê canh tân đất nước"…và đảng hô hào quyết tâm chống Cộng hải ngoại: tay giả vờ cầm cờ vàng ba sọc đỏ, đoạn pha trộn bản hiệu mà xanh dương đậm chữ trắng mang vẻ" ḥa hợp ḥa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa ( được biết như hai màu nầy mà thời Hồ Chí Minh c̣n ọ ọe ở miền bắc sau 1954, cái gọi là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa cũng có hai đảng cuội là Dân Chủ và Xă Hội, dùng hai màu nầy để làm bản hiệu cho đảng tại Hà Nội) và bên trong lại có chủ trương:" coi đảng súc vật Việt Cộng là thành phần dân tộc, súc vật Hồ Chí Minh có công với đất nước" nên lộ mặt là" cánh tay nối dài của Việt Cộng ở nước ngoài".

 

 

     Cuộc cách mạng Hoa Lài ở Bắc Phi và Trung Đông, lại càng chứng tỏ là các nhà đấu tranh trong nước đều là:" cuội" cả, và ló ra một nhà báo lừng danh chống Cộng Việt Thường, đánh lạc hướng đấu tranh dân trong nước qua chiến lược" giữ đảng" là kêu gọi ứng cử vào quốc hội bù nh́n để" có dân chủ", thay v́ đứng lên biểu t́nh như công thức dấu tranh thông thường và thành công. Nhà phản tỉnh dỏm Nguyễn Minh Cần c̣n dọa những ai biểu t́nh, gây chết chóc là tội đồ dân tộc…thật là nhịp nhàng và ḷi đuôi toàn là thứ cuội cả.

 

     Thành quả là thướt đo các cuộc đấu tranh như các cuộc cách mạng ở Pháp, Nga, Đông Âu, Hoa Lài…nhưng từ nhiều thập niên qua, các nhà dân chủ cuội, lại được" đoàn ngũ hóa" thành các khối cuội 8406, 1906…cứ thập tḥ ra tuyên cáo và bị bắt và được băng đảng Việt Tân la lớn ở hải ngoại, đoạn dùng vài cái loa" dân biểu, nghị sĩ" các nước Tây Phương, có mục đích tối hậu là" kiếm phiếu" la dùm…cứ thế mà phát huy, có khi cao điểm, đưa vào danh sách CPC, có khi thoải mái lại rút ra. Cũng nhờ các chánh khách ngây thơ, nhưng muốn tái đắc cử, nên bị đám khoa bảng Việt Tân dùng" tương kế tựu kế" rót mật vào tai, làm nổi bật những nhà đấu tranh cuội, không khác ǵ:" mặt hàng giả" mà được các công ty lớn, uy tín quốc tế trưng bày chung với các sản phẩm thật và đắc giá khác, hay như chuyện nữ trang bằng vàng giả để chung với vàng thật, khiến nhiều người bị lầm nếu không biết nhiều về nghề thợ bạc.

 

    Sự xuất hiện các nhà phản tỉnh, đấu tranh trong vào ngoài nước nêu trên, được trưng bày tại" quầy hàng băng đảng Việt Tân", là nơi chuyên sản xuất hàng" chống Cộng giả", nhưng cũng gây tranh cải, phân hóa trầm trọng trong cộng đồng hải ngoại:

  

- Kẻ binh, đa số là thành viên băng đảng Việt Tân, những người ít theo dơi thời cuộc nên dễ tin, ngây thơ và nhất là có một số giới trẻ, có ăn học, không biết nhiều về Cộng Sản, đi theo và tích cực đi vào quỷ đạo bị đánh lừa của VC và Việt Tân.

 

-Những người nh́n thấy rơ ràng tṛ bịp bợm, nên vạch mặt bọn phản tỉnh dỏm, các nhà đấu tranh cuội.

 

      Chính các nhà dân chủ cuội và băng đảng Việt Tân đă và đang gây cho hải ngoại lộn xộn, nhiều tranh cải, thay v́ dùng công sức để đối phó với bọn Việt Cộng nằm vùng và tay sai, đang t́m mọi cách để tạo thế đứng về dân số, xen vào học đường, các cơ quan chính quyền, các tổ chức cộng đồng, đoàn thể…trận chiến" nội tại" tranh cải nhiều nhất là những đối tượng sau đây:

 

1-Huề thượng Thích Quảng Độ: gây ḷng tin rất mạnh trong giới Phật tử hải ngoại sau khi thần tượng" bồ tót Thích Nhất Hạnh" hoàn thành công tác trong việc giúp Việt Cộng chiến thắng thời cơ ngày 30 tháng 4 năm 1975. Huề thượng Thích Quảng Độ trở thành" lá bài" Phật Giáo chống đảng Việt Cộng nặng kư, tiếp tục sự nghiệp MẠT PHÁP để tạo cho cái gọi là:" chư tăng, công đức" tu giả, gốc đảng, công an, cán ngố xâm nhập phá đạo càng ngày càng được MẬP PHÁT…Quảng Độ được" cái gọi là": Pḥng Thông Tin Phật Giáo Thế Giới của cư sĩ Vơ Văn Ái nâng như là thánh tăng, cái thế, siêu phàm…Quảng Độ đạt nhiều thành quả trong công cuộc đấu tranh" tại chùa" ở Thanh Minh Thiền Viện và thỉnh thoảng đi" bố thí" khi có thiên tại, giúp dân oan khiếu kiện, đa số là thuộc gia đ́nh các mạng bị thất thế, đất nhà bị các đồng chí lấy…..từ bi bằng tiền đóng góp ở nước ngoài, đúng là:" tiền do người Việt hải ngoại đóng góp, chư tăng quản lư và lănh đạo tinh thần cứu tế", là h́nh thức" vun bồi công đức" theo kiểu:" mượn đầu heo nấu cháo", thông thường, nạn nhân thiên tai chỉ biết cám ơn người phát tiền, có những người đóng góp ít khi biết đến.

 

Tuy nhiên, vào ngày 29 tháng 3 năm 2009, huề thượng Thích Quảng Độ đă để ra sách lược" không biểu t́nh" ở nhà th́ làm ǵ VC sụp đổ? Đó là thượng sách" biểu t́nh tại gia" và kêu gọi dân ở nhà, không đi làm, lấy ǵ mà sống? được kêu gọi bằng nhóm chữ:" bất tuân dân sự"…nên nhà đấu tranh, thánh tăng đă mất dần tín nhiệm, nhưng vẫn c̣n một số" Tam Tạng Thời Đại" nhắm mắt đi theo Quảng Độ để đi vào động ma vương Việt Cộng ở hang Pác Pó, mà tưởng là đi đúng đường, đi " thỉnh kinh dân chủ Đa Nguyên" cho quê hương Việt Nam.

 

2-Linh mục Nguyễn Văn Lư: là thần tượng chống đảng, thuộc Thiên Chúa Giáo. Dù Nguyễn Văn Lư thuộc" v́ tôi là linh mục" nhưng lại không được giáo hội Công Giáo trong nước, hải ngoại ủng hộ, h́nh như các vị linh mục, giáo hội rất sáng suốt, biết rơ linh mục Lư làm ǵ, mục đích ra sao? Chớ không phải như những lời hô hào từ trước đến nay. Tuy nhiên, linh mục Nguyễn Văn Lư lại được băng đảng Việt Tân đánh bóng tối đa từ nhiều năm qua trong cộng đồng người Việt hải ngoại và cả chính giới các nước Tây Phương. Nhưng ở trong nước, nếu nhân vật nào chống Cộng quyết liệt, thật sự, có khả năng làm hại chế độ là bị giết ngay; đó là trường hợp đức tổng giám mục Nguyễn Kim Điền, bị đầu độc chết trong thời gian ngài nằm bịnh viện. Nhưng trường hợp Linh mục Nguyễn Văn Lư là có nhiều nghi vấn:

 

- Bề ngoài chống đảng quyết liệt, nhưng tại sao đảng đă cứu sống linh mục 3 lần; đáng lẽ ra mỗi lần bị stroke, là cơ hội bằng vàng để đảng Việt Cộng thanh toán một đối tượng, kẻ thù một cách danh chánh ngôn thuận, không mang tiếng với người Công Giáo và các nước Tây Phương. Điều nầy chứng tỏ là linh mục Lư không nguy hiểm cho chế độ, c̣n làm lợi cho chế độ nữa, đảng Cộng Sản luôn chủ trương:" thà giết lầm hơn tha lầm" nên đảng cướp nầy tha và cứu linh mục Nguyễn Văn Lư đến 3 lần, không phải là không có mục đích và lư do. Trong quá khứ, người trong đảng, công thần như Dương Bạch Mai, chỉ v́ nói khác hơn đảng mà bị cho" uống trà" chết ngay tại nơi hội thảo. Lưu Quí Kỳ, chủ nhiệm báo Nhân Dân Miền Nam, nói khác hơn Lê Duẩn, nên bị thay thế bởi Trần Bạch Đằng, Kỳ bị cho hạ tầng công tác, biến mất từ dạo 1945. Đại tướng Nguyễn Chí Thanh bị thanh toán khi bị đưa vào nam…nên linh mục Lư được cứu sống 3 lần, tức là đảng Việt Cộng không muốn cho linh mục Lư:" về với nước Chúa" cũng là điều dễ hiểu, rơ ràng.

 

-Tấm h́nh bịt miệng: có nghi vấn là do Việt Cộng tung ra, khi trong pḥng xử, hạn chế người tham dự, nh́n gốc độ tấm h́nh, có thể đoán ngay là" nhiếp ảnh viên" đứng đàng sau hay trước mặt chánh án, nên mới có tấm h́nh như thế. Nhưng có người bảo là: Việt Cộng ngu sao mà tung ra bức h́nh bất lợi nầy?. Một điều chắc chắn là: Việt Cộng nổi tiếng tàn ác, dă man từ lâu, có nói thêm tội ác, vi phạm nhân quyền với chúng cũng bằng thừa, tức là chúng thuộc loại" cùi không sợ lở", nên tấm h́nh ấy đưa ra, đoạn được băng đảng Việt Tân hứng lấy, quảng cáo khắp nơi, giới thiệu cho cả chính giới Tây phương. Không phải Việt Cộng không biết là h́nh linh mục Lư bị bịt miệng là bất lợi về mặt nhân quyền, nhưng Việt Cộng và Trung Cộng nào coi bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền ra ǵ, dù chúng đặt bút kư khi gia nhập Liên Hiệp Quốc, trái lại c̣n" sáng tạo" ra thứ định nghĩa nhân quyền khác để tha hồ vi phạm nhân quyền. Từ đó tấm h́nh linh mục Lư bị bịt miệng là không đáng vào đâu so với thành tích vi phạm nhân quyền của Việt Cộng từ trước đến nay. Nhưng tấm h́nh của linh mục Nguyễn Văn Lư rất có lợi cho Việt Cộng trong việc thu tiền yểm trợ từ người Việt hải ngoại gởi về trường kỳ, Việt Cộng sẵn sàng làm bất cứ cái ǵ đề kiếm tiền, kẻ cả bán đứng nước Việt Nam cho Trung Cộng, nên tấm h́nh của linh mục Lư là lối thu tiền rất tốt, giống như" mồi cá giả" thu hút cá đến và mắc câu". Linh Mục Lư c̣n được dùng là" con tin nội địa" để Việt Cộng khai thác, khi cần bắt bớ, đ̣i yêu sách, lúc thả ra là" đạt mục đích yêu cầu" với Hoa Kỳ, Âu Châu, c̣n được khen nhiều lần:" Việt Nam có cải thiện t́nh h́nh nhân quyền và tự do tôn giáo"…nhưng chừng nào Việt Nam mới có dân chủ, tự do?. Linh mục Lư tung ra tin biểu t́nh giả vào đầu năm 2011, gây tâm lư hoài nghi của dân trong nước, phong trào mặc áo trắng biểu t́nh được linh mục tung ra và ở hải ngoại, băng đảng Việt Tân hứng, đoạn thu tiền, thật là" đấu tranh nhịp nhàng" giữa trong và ngoài nước

 

3-Bác sĩ Nguyễn Đan Quế: nhân vật nầy chắc chắn không phải là quốc gia, nhưng là thứ" ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng Sản" từ khi du học đến ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng với giáo sư Đoàn Viết Hoạt và một số tên nằm vùng, nội tuyến ra đón đoàn quân ăn cướp, với cờ đỏ sao vàng và" hồ hởi phấn khởi: như có bác trong ngày vui đại thắng". Sau nầy bác sĩ Nguyễn Đan Quế cũng" phản tỉnh" và có trong tay nhiều tờ giấy ra trại tù, gây được cảm t́nh của dân hải ngoại, cũng được băng đảng Việt Tân đánh bóng, như là một trong vài" con cờ" chủ yếu. Trước đây, khi du học ở Pháp, bác sĩ Nguyễn Đan Quế hoạt động trong phong trào sinh viên ủng hộ Việt Cộng.

      

Bác sĩ Quế cũng được Việt Tân đánh bóng, nâng cấp thường trực, giới thiệu" mặt hàng" đến chánh giới Hoa Kỳ, do em là bác sĩ Nguyễn Quốc Quân ( hội chuyên gia, công cụ đắc lực của băng đảng Việt Tân). Quá tŕnh" đấu tranh dân chủ" của bác sĩ Quế là" đấu tranh, phát biểu, bày tỏ ư kiến một cách ôn ḥa….mà vẫn bị bắt", đoạn tới sứ quán, lănh sự Hoa Kỳ "ăn tiệc", được chụp h́nh, phổ biến ra hải ngoại. Khi t́nh h́nh biến động, như cuộc cách mạng Hoa Lài, công an tới nhà bác sĩ Nguyễn Đan Quế" dẫn đi làm việc", đoạn tịch thu máy computer, trong đó có 60.000 người quan hệ, là công an đến" bắt từng nhà, c̣ng tay từng người, cô lập từng nhân vật yêu nước"…th́ lấy ai mà xuống đường để lật nhào chế độ Việt Cộng?. Nếu Bác sĩ Nguyễn Đan Quế được đảng cướp Việt Cộng cho là thành phần nguy hiểm, làm lay chuyển chế độ, th́ chúng có nhiều cách" xử lư" như che xe đụng, du đảng đến đánh chết hay tàn phế…chớ nào rất là" lịch sự" đến nhà mời và thả ra cùng ngày. Nhân vật có chủ trương" ḥa hợp ḥa giải" như giáo sư Nguyễn Đ́nh Huy, sau khi bị bắt, đến nay, tên tuổi ch́m, ít ai nhắc đến…trong khi bác sĩ Quế được ca tụng như là nhân vật yêu nước.

 

4-Luật sư Lê Thị Công Nhân: cũng được xưởng bán đồ giả, dỏm" Việt Tân" chào hàng. Lê Thị Công Nhân là mặt hàng "hào nhoáng" nên được ghi vào thành phần" Nhị Kiều Nước Nam, Thánh Nữ.." danh hiệu" ngang cơ" với Bà Trưng, Bà Triệu. Tuy nhiên, h́nh ảnh mập mạp, trắng trẻo…sau thời gian" ở tù" v́ tội chống đảng. Danh tiếng" thánh nữ" Lê Thị Công Nhân vang lừng tới chánh giới Hoa Kỳ, Âu Châu…và mẹ của thánh nữ là bà Trần Thị Lệ cũng xuất ngoại, hổ trợ cho con, giống như bà Nguyễn Thị Thức, được đảng cho xuất ngoại nhiều lần để vận động chống đảng, trong lúc chồng là giáo sư Đoàn Viết Hoạt đang bị tù đày. Ngày nay thánh nữ Lê Thị Công Nhân giàu, tiếp tục kêu gọi dân hải ngoại góp tiền để" đấu tranh dân chủ", nhất là sau khi có chồng, do linh mục Lư chứng minh, được năng cấp" cánh chim ḥa b́nh".

 

5-Nhà báo Việt Thường: Một nhà đấu tranh gốc đảng là Việt Thường, sau nhiều năm tố cáo các" đồng chí" của ông là bọn:" Đặc công đỏ", được một số người tán dương và tin theo một cách mù quáng như là thần tượng. Cái gọi là" Nhà Báo Việt Thường" không người lái và tự biên tự diễn nầy đă xuất hiện tại Anh, được nói chuyện trên youtube, vài cơ quan truyền thông như vietnamexodus, Hồn Việt… lan rộng khắp các cộng đồng người Việt tỵ nạn, trở thành" xương sống" của Hồn Việt.

    

Nhà báo Việt Thường đă tạo được ḷng tin nhiều người, nên sau khi thần tượng nầy ló đuôi, sau bao năm tạo uy thế và ḷng tin:" kêu gọi ứng cử vào quốc hội bù nh́n VC để từ từ làm thay đổi chế độ", th́ ra là phản tỉnh giả, dùng" khổ nhục kế" để sau cùng, khi mà đảng cần" xài một giờ, sau 3 năm nuôi quân", lư do là Việt Cộng rung sợ nếu quần chúng đứng lên như ở Bắc Phi, Trung Đông…đó là tŕ hoăn kế, đánh lạc hướng và dùng uy tín để giúp đảng cướp Việt Cộng tránh khỏi sụp đổ do biểu t́nh rần rộ trên đường phố.

    

Bằng chứng rơ ràng qua lời phát biểu trong cuộc phỏng vấn ngày 21 tháng 2 năm 2011, lời nói rơ ràng, được phổ biến khắp nơi, chối cải sao được. H́nh như nhà báo Việt Thường làm chuyện nầy cũng có nhiều lư do sau đây, v́ không ai biết ḷng dạ đương sự hay" giấy công vụ lịnh", tuy nhiên cũng có khả năng xảy ra trong các trường hợp sau đây:

 

-Do đảng chỉ thị phải làm để đánh lạc hướng dân chúng đứng lên v́ ảnh hưởng mùi hương cuộc cách mạng Hoa Lài lan rộng và thoang thoảng đến Việt Nam.

 

-Việt Thường quá chủ quan và tin tưởng dân chúng trong và ngoài nước hăy c̣n" u mê" như thời chiến tranh Việt Nam, đảng và cán ngố nói ǵ dân cũng không dám hó hé, cán bộ nói ǵ ai cũng nghe.

 

-Khinh thường tŕnh độ dân trí của dân chúng, đó là bản chất" tự cao tự đại" của người Cộng Sản qua lời ư kiến của Bùi Tín:" mỗi một người Cộng Sản là tinh hoa dân tộc".

 

-Việt Thường chủ quan, tin tưởng là dưới trướng có Nam Nhân, Trọng Tín, Văn Trần ( hai người nầy có tên trong web Việt Thường, đồng chí ǵ đó, chứ mắc mớ ǵ trong trang web danh riêng cho Việt Thường mà có hai tên Văn Trần và Trọng Tín?).

    

Sách lược" chen chân ứng cử vào quốc hội bù nh́n Việt Cộng" với tỷ lệ rất là" lạc quan" là 20 %, theo nhà báo Việt Thường rất là:" hồ hởi phấn khởi" để từ từ dùng quốc hội để ép đảng cướp Việt Cộng phải đi theo con đường dân chủ. Thật là mơ mộng nếu là một" cậu chuyên gia" hải ngoại, chưa hề biết Việt Cộng là ǵ và cũng là chuyện" khó tin nhưng có thật" đối với bất cứ người dân trong nước, biết quốc hội VC là cơ cấu" XƯỞNG GẬT", công cụ mị dân, mị dân chủ của đảng cướp VC. Nhưng chẳng lẽ một người từng:" sống, học tập, chiến đấu..theo gương chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại" như Việt Thường, lại không biết quốc hội bù nh́n Việt Cộng là thứ" đảng cử dân bị ép đi bầu" hay sao?.

   

Sau khi nhà báo Việt Thường bị lộ ra, cũng là" même chose" như" những tên đặc công đỏ trong phong trào phản tỉnh", th́ có một số" ư kiến, ư ruồI " đăng trên Hồn Việt, mà ai cũng biết đây là một" căn cứ địa truyền thông" của Việt Thường, mà vị thế của nhà báo nầy, nếu nói theo từ ngữ Việt Cộng, phải là" chánh ủy" của Hồn Việt, chứ chẳng phải vừa. Rồi trên diễn đàn, chúng tôi là Trương Minh Ḥa, Hứa Vạng Thọ, Hồ Công Tâm, Tôn  Nữ Hoàng Hoa, Kim Âu…lên tiếng, vạch trần sách lược đánh lạc hướng đấu tranh" xuống đường biểu t́nh" như ở Nga, Đông Âu, hay Trung Đông, Bắc phi, là" tŕ hoăn kế" để giúp đảng cướp VC tránh được cảnh bị dân" xóa sạch" chế độ độc tài đă thống trị quá lâu, hơn cả các chế độ độc tài trên thế giới, có thể so sánh với Trung Cộng, Cu Ba, Bắc Hàn, Lào, Miến Điện…mới đây, nhà báo Việt Thường tung ra bài viết và có đọc trên Hồn Việt để" chửa cháy" nhưng " càng chửa càng cháy" khi mà trong đám cháy nầy đă có những chất liệu bốc cháy: " ứng cử vào quốc hội bù nh́n Việt Cộng". Vẫn cái kiểu tham luận" nói dài, nói dai và nói quanh co" để biện minh, cũng lập lại" điệp khúc" ứng cử vào quốc hội Vẹm, mà nhà báo Việt Thường cố nhét vào đầu người nghe, đọc…đây là" yếu huyệt" của VC, nhưng nhào vô là lột bẩy, đánh vào" hư chiêu" hay" mục tiêu giả" là lọt vào mê hồn trận của thế" thanh dă vô nhân", để đại quân Việt Cộng được" thanh tâm trường thống trị". 

   

Cái bài mới nhất của Việt Thường, nhắm vào Hứa Vạng Thọ và Kim Âu, không thể thuyết phục được ai, nhất là người Việt ngày nay sáng suốt, không bị bưng bít như thời" đánh Tây giành đập lột hay chống Mỹ phá nước" nữa. Không phải chỉ có một vài người vạch trần thủ đoạn" ứng cử vào quốc hội Vẹm" mà có nhiều người khác, những tác giả có tên đàng hoàng, chứ không phải" nặc danh" và thường trực đóng góp trên diễn đàn. Đó là sự thật, thông điệp mạnh mẻ gởi đến nhà báo Việt Thường và một số" ủng hộ viên" cho Việt Thường trong việc" vận động dân chúng ứng cử vào quốc hội bù nh́n VC" là giúp cho Việt Cộng tránh bị dân xuống đường, đúng theo mong ước của đảng" dùng bất bạo động để tháo gỡ độc tài" là giữ đảng kéo dài đến khi được" Trung Cộng sát nhập, ban bố tư cách tự trị", mà thời gian không c̣n bao lâu nữa, nếu toàn dân VN nghe lời các nhà phản tỉnh cuội trong nước:" biểu t́nh tại gia" và Việt Thường:" ứng cử vào quốc hội bù nh́n".

   

Sự phản ứng của nhà báo Việt Thường, sau khi tung" tuyệt chiêu" tương kế tựu kế, nên đương sự lên tiếng trong một bài viết có" thuyết minh" qua giọng đọc trên Hồn Việt, cũng không đủ sức để chửa cháy và lấy lại ḷng tin, nên từ nay, người Việt Nam có quyền nghi ngờ:" đừng tin những ǵ Việt Thường nói, hăy nh́n kỷ những ǵ Việt Thường làm". Tuy nhiên, trong tinh thần thận trọng, chúng tôi, tinparis.net, không coi chuyện Việt Thường chửa cháy là quan trọng, v́ ai cũng biết, khi trên chiến trường:" không có người lính nào bắn thêm vào xác chết", chỉ uổng đạn mà thôi", nên chỉ khi nào cần thiết và có thêm những diễn biến quan trọng, chúng tôi c̣n dành nhiều công sức để làm những việc khác, chứ không cù nhằng với một người đă bị nhiều người biết là phản tỉnh giả tại hải ngoại.

    

Một số người cho là Việt Cộng quá hay nên mới cài người từ trong nước đến hải ngoại, tung ra nhiều màn đấu tranh giả để đánh lừa. Tuy nhiên, Việt Cộng không hay đâu, v́ những con bài của chúng, dù khéo léo ngụy trang kẻ qua lớp áo thầy tu" lănh đạo tinh thần" hay khoa bảng, đảng viên phản tỉnh…cũng đều bị lột mặt. Nếu không hay, th́ chúng tự tung tự tác và cờ máu, h́nh súc vật Hồ Chí Minh đă có mặt, trưng bày công khai tại các nơi đại diện người Việt tỵ nạn và những tên cán Cộng ung dung đi công du, chứ không dùng HẬU MÔN để làm công tác.

    

Tuy nhiên, các nhà dân chủ cuội nầy cũng gây phân hóa hàng ngũ tỵ nạn, khi kẻ u mê, ngây thơ ( dù có người tóc bạc, da nhăn), đồng bọn….lên tiếng phản đối, di ứng, khi thần tượng bị sụp đổ. Những kẻ binh vực các nhà dân chủ cuội bị lột mặt, chỉ dị ứng như loài dán, rệp, rận…trúng phải thuốc sát trùng. Nhưng họ không có đủ lư luận để biện minh nhằm đỡ cho thần tượng khỏi bị ngă xuống, chắc chắn là những kẻ nầy sẽ dần dần bị mất uy tín, chết cháy theo thần tượng. Nhờ thế mà phân biệt được vàng thao lẫn lộn trong cộng đồng tỵ nạn hải ngoại./.

 

    

 

Trương  Minh Ḥa

27.03.2014


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: