Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Phân ưu cùng “ngài” H.T. Thích Quảng Độ:

 “Đệ ngũ Tăng thống khối Ấn Quang”!

 

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền

 

 

 

 

 

Kể từ khi “ông” Vơ Văn Ái đă hô biến “ngài” Thích Quảng Độ từ một người từng có thành tích qua những cuộc biểu t́nh đ̣i lật đổ nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Ḥa, đến những hoạt động chống cả Đệ nhị Cộng Ḥa qua những phong trào mang bàn thờ Phật xuống đường, với những tổ chức do “khối Ấn Quang” thành lập ra như:

“Hội đồng nhân dân cứu quốc - Quân đoàn Vạn Hạnh-Phật tử quyết tử-Thanh niên Phật tử quyết tử… “Và, những hoạt động “biểu t́nh” này của “khối Ấn Quang” chỉ thực sự chấm dứt, khi “khối Ấn Quang” đă cùng nhau đưa những đoàn xe, mà trên đầu xe, ở phía trước, đều có cắm hai lá cờ: Một lá ngũ sắc của Phật giáo, và một lá có nền hai mầu đỏ-xanh, ở giữa là ngôi sao vàng, và đă ra tận những nơi núi rừng, để đón rước những đoàn quân của “bộ đội” Bắc Việt vào “tiếp thu” ở các tỉnh, thành của nước Việt Nam Cộng Ḥa vào thời điểm trước và sau ngày 30/4/1975; bởi v́, có nhiều vùng đất đă “được” các “thầy” Ấn Quang ra lệnh cho các “Thượng tọa- Đại đức- Phật tử” đưa xe đi đón rước “bộ đội ta” vào trước khi các “ngài” rước Cộng quân vào Thủ đô Sài G̣n, trong đó có thành phố Đà Nẵng đă bị các “thầy” cướp chính quyền vào ngày 29/3/1975; những sự kiện này, tôi đă viết trên Bán Nguyệt San Văn Nghệ Tiền Phong qua các bài:

Đà Nẵng 29/3/1975:Văn Nghệ Tiền Phong số 550, từ ngày 16 đến 31-12-1998, trang 20- 21-22-80-81 – Đà Nẵng những Ngày Tang thương! VNTP số 568, từ ngày 16/9 đến 30/9/1999, trang 20-21-22-79-80-81; và bài thực Chất của cái gọi là Tăng Đoàn Bảo Vệ Chánh Pháp! VNTP số 576 từ ngày 16 đến 31/01/2000, trang số 11-12-13-75-76.

Người ta cũng đă thấy những bài viết về “những cuộc biểu t́nh-tự thiêu” của khối Ấn Quang sau ngày 30/4/1975, những tất cả đều thấy trên báo chí, c̣n thực chất đều không có một bằng chứng nào thuyết phục cả. Ngoài những điều ấy, “ông” Vơ Văn Ái đă ca tụng H.T. Thích Quảng Độ với mấy chục năm “ở tù-quản thúc-quản chế”; nhưng chính những h́nh ảnh của H.T. Thích Quảng Độ đă được đưa lên các hệ thống thông tin toàn cầu, th́ những người có một bộ óc b́nh thường, không ai dám tin đó là h́nh ảnh của một người “ở tù” cả. Và một trong những tấm h́nh của H.T. Thích Quảng Độ đang ngồi trà đàm với Mai Chí Thọ, mà tôi đă lưu giữ rất lâu, sau đó tôi đă đưa lên Internet như mọi người đă thấy, để chứng minh rằng, vào thời điểm đó, HT Thích Quảng Độ không có ngồi tù, mà đang ngồi trà đàm với Mai Chí Thọ.

 

tên Việt cộng Mai Chí Thọ trà đàm cùng HT Thích Quảng Độ (1977)

Vậy, “khối Ấn Quang” có c̣n muốn tôi đưa thêm những h́nh ảnh làm giặc mà chưa ai biết của những “cao tăng” của “khối Ấn Quang”, cho mọi người đều thấy nữa hay không???

Khối Ấn Quang, tôi xin lập lại, tôi chỉ nói đến “khối Ấn Quang” như những lời xác định của chính HT Thích Quảng Độ, người đă và đang cầm đầu của “khối Ấn Quang” trên báo “Quê Mẹ” chứ tôi không hề có một lời “vọng ngữ” nào cả.

HT. Thích Quảng Độ, qua bao nhiêu năm dài, với tham vọng sẽ giành giựt được giải Nobel Ḥa B́nh. Chính v́ thế, nên “khối Ấn Quang” đă đẻ ra không biết bao nhiêu là những chuyện trên trời, dưới biển, để trời th́ cao, biển th́ bao la, nên không ai biết đường nào mà t́m thấy được những sự thật.

Và hai trong những sự kiện nỗi bật nhất, là cuốn sách “Phật Quang Đại Từ Điển” với 18.000 trang (mười tám ngàn trang); và “Bốn trăm bài thơ tù” đă được cho là của H.T. Thích Quảng Độ, với mục đích để tranh giải Nobel Ḥa B́nh, và Nobel Văn Chương. Nhưng với một bộ óc, và đôi mắt b́nh thường của một phụ nữ, tôi đă t́m ra những sự gian trá, những mưu đồ đen tối đă tiềm ẩn trong hai “tác phẩm” này.

Hôm nay, nhân dịp Giải Nobel Ḥa B́nh đă được trao cho Liên Hiệp Âu Châu, cho nên tôi tự thấy cần phải trở lại với hai “tác phẩm”: “Phật Quang Đại từ Điển” và “Bốn trăm bài thơ tù” của “tác giả” HT.Thích Quảng Độ như sau đây:

“Ḥa thuợng” Thích Quảng Độ có phải là dịch giả của 18.000 trang sách “Phật Quang Đại Tự Điển” và là tác giả của 400 bài tho tù hay không ???

Để quư độc giả không trách tôi là vọng ngữ. V́ vậy, trước hết, tôi xin trích nguyên văn bài phỏng vấn của ông Vơ Văn Ái trên báo Quê Mệ số 147, tháng 9-10-1998, nơi trang số 09 như sau :

“400 bài thơ và 18.000 trang tự điển Phật học hoàn thành trong tù:”

“Vơ Văn Ái: Chúng con cũng rất mừng nghe Thầy đă làm xong cuốn Phật Quang Đại Tự Điển. Chắc bây giờ về Thầy sẽ cho in phải không thưa Thầy ?

Thích Quảng Độ: Cũng hoàn thành đuợc bắt đầu từ đầu năm 90 cho đến năm 97 là xong rồi. Hai phần ba là tôi hoàn thành trong tù ...

Vơ Văn Ái: Ối, trời ...

Thích Quảng Độ : ...c̣n một phần ba th́ làm ở Thanh Minh này, hai năm đấy. C̣n làm trong tù cả. Trong tù thiếu phương tiện. Nhất là sách tham khảo. Họ chỉ cho đưa cái bộ ấy và giấy vào thôi. Nhưng sách tham khảo không đuợc đưa vào. Thế th́ thành ra tôi làm rồi, nhưng mà coi như mới vỡ vạc thôi. Cái ưu tiên của tôi bây giờ là thế này : nghỉ ngơi xong rồi, đi khám bệnh hết rồi, là về tôi chuẩn bị sửa sang lại. Mà sửa đây tôi phải nhờ thứ nhất là Ḥa thuợng Thích Trí Quang giúp đỡ tôi về dịch cái ư trong từ điển. Rồi Thầy Tuệ Sỹ này, Thầy Mạnh Thát này, với lại Sư cô Trí Hải này ... Giúp tôi để xem cái văn, cái từ cho nó đàng hoàng ...”

“Tôi làm bốn trăm bài thơ, mà tôi làm trong đầu. Tôi làm mỗi bài thơ tôi đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... Ra ngoài mới viết lại đuợc. Ở trong có giấy tờ ǵ đâu ! Nhưng mà c̣n nhớ được là tốt !”.

Kế đến trang số 14, cùng một số báo và cũng trong cuộc phỏng vấn đă viết :

”Vơ Văn Ái: Hôm nào Thầy có dịp gặp Thầy Trí Quang, cho con kính lời thăm .

”Thích Quảng Độ: Vâng ... Thầy Trí Quang ... Thầy Trí Quang hay Thầy Huyền Quang ?

”Vơ Văn Ái: Dạ, Thầy Trí Quang. Dạ Thầy Huyền Quang cũng vậy, nhưng mà chắc Thầy Trí Quang Thầy sẽ gặp trước. C̣n nếu gặp đuợc Thầy Huyền Quang, th́ con cũng kính lời đảnh lễ ...”.

Quư vị vừa đọc xong những lời của chính H.T. Thích Quảng Độ và ông Vơ Văn Ái qua cuộc phỏng vấn qua đuờng dây viễn liên Việt-Pháp. Bây giờ, tôi lại phải phân tích ra từng điểm để làm sáng tỏ đuợc mọi vấn đề.

- “HT” Quảng Độ cho biết cuốn Phật Quang Đại Tự Điển trong đó có hai năm làm tại Thanh Minh Thiền Viện, tức là không phải hoàn hoàn làm trong tù.

- HT Quảng Độ cũng đă xác nhận :

”Mà sửa lại đây tôi phải nhờ thứ nhất là Ḥa thuợng Thích Trí Quang giúp đỡ tôi về dịch cái ư trong từ điển. Rồi Thầy Tuệ Sỹ này, Thầy Mạnh Thát này, với lại sư cô Trí Hải này ... Giúp tôi để xem cái văn, cái từ cho nó đàng hoàng ...”

Như vậy, tôi chắc chắn rằng, dù là một người ngu đến mức độ nào cũng phải thấy đuợc : Cuốn Phật Quang Đại Từ Điển là do năm tác giả cùng dịch và biên soạn, đó là:

1- Thích Trí Quang

2- Thích Quảng Độ

3- Thích Tuệ Sỹ

4- Thích Trí Siêu ( Lê Mạnh Thát)

5- Sư cô Trí Hải.

Qua những sự kiện như đă dẫn chứng ở trên, th́ chính H.T. Thích Quảng Độ cũng đă công khai xác định rằng :Thích Trí Quang- Thích Quảng Độ vẫn luôn luôn tuy hai mà một. Vậy, tất cả những ai đă từng nói rằng : Thích Trí Quang là cộng sản, nhưng HT Thích Quảng Độ không phải cộng sản và hai người không dính dáng với nhau, th́ chính những kẻ đó đều là vọng ngữ.

Nhưng, tại sao cuốn “Phật Quang Đại Từ Điển” lại chỉ có một ḿnh Thích Quảng Độ đứng tên là dịch giả ???

Xin thưa, bởi Thích Trí Quang bị kẹt “cái nữa kia” là bà Trần Thị Lan và các con. Bà Trần Thị Lan trước kia vào thời sinh viên “tranh đấu chống Mỹ-Ngụy”. Trần Thị Lan đă từng là Tổng thư kư của cái gọi là “Phong Trào Phụ Nữ Đ̣i Quyền Sống” của bà Ls Ngô Bá Thành, bây giờ ai mà chẳng biết với cái bản mặt cộng sản mà chính Trí Quang đă tự lộ diện sau ngày 30-04-1975. C̣n Trí Siêu-Tuệ Sỹ- Trí Hải, th́ đă công khai làm cộng sản rồi.

Chính v́ vậy, mà họ đă mưu toan để cho một ḿnh “HT”Thích Quảng Độ đứng tên là dịch giả, để đóng cho trọn vẹn cái vai tṛ chống cộng c̣ mồi, để những ai muốn “chống cộng” th́ theo phe Quảng Độ v...v..., ai muốn theo cộng sản th́ theo phe Trí Siêu (Lê Mạnh Thát) Tuệ Sỹ v ...v ... Nhưng thực ra cả hai phe cũng chỉ là một, đều dưới sự chỉ đạo của đảng Cộng sản Hà Nội qua Thích Trí Quang-Thích Quảng Độ- Thích Trí Siêu- Thích Tuệ Sỹ v ...v... đều là Cộng sản ...Nghĩa là cộng sản Hà Nội vẫn nắm gọn tất cả.

Về 400 bài thơ tù của “Ḥa thuợng” Thích Quảng Độ:

Người Việt ta thuờng nói :”Thẳng mực Tàu, đau ḷng gỗ”. Song tôi không thể v́ sợ “đau ḷng gỗ” mà phải chịu câm lặng trước những ǵ mà ḿnh đă nhận thấy.Và xin kính mời quư vị hăy đọc lại lời của chính HT Thích Quảng Độ đă nói với ông Vơ Văn Ái, và đă đuợc đăng trên báo Quê Mẹ bằng giấy trắng mực đen như đă trích ở trên :

”Tôi làm bốn trăm bài thơ, mà tôi làm trong đầu. Tôi làm mỗi bài thơ tôi đều đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... Ra ngoài mới viết lại đuợc. Ở trong có giấy tờ ǵ đâu ! Nhung nhớ đuợc là tốt !”.

Đọc những lời của chính “HT”Thích Quảng Độ đă nói như thế. Thử hỏi trên mặt quả địa cầu này c̣n có một ông lăo thứ hai nào mà đă làm bốn trăm bài thơ trong đầu, mà mỗi bài thơ đều đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... hay không ???

Nhưng c̣n ông Vơ Văn Ái th́ sao ??? Th́ chính ông Ái đă nói công khai đây này. Xin quư độc giả hăy đọc lại thêm một lần nữa, để cùng suy gẫm :

”Vơ Văn Ái: Hôm nào Thầy có dịp gặp Thầy Trí Quang, cho con kính lời thăm”.

”Thích Quảng Độ: Vâng ... Thầy Trí Quang ... Thầy Trí Quang hay Thầy Huyền Quang ?

Vơ Văn Ái: Dạ, Thầy Trí Quang. Dạ Thầy Huyền Quang cũng vậy, nhung mà chắc Thầy gặp Thầy Trí Quang trước. C̣n nếu gặp đuợc Thầy Huyền Quang, th́ con cũng xin đảnh lễ ...”

“Cũng xin đảnh lễ”, cái chữ “cũng” của chính ông Ái đă đăng trên báo Quê Mẹ là nó đă tự vạch ra cho mọi người đều thấy một cách rơ ràng là ông Ái đă xin đảnh lễ cả hai “Thầy” Trí Quang và Huyền Quang. Nhưng, tại sao đă có những người mặc dù đă biết, đă hiểu mà vẫn cứ nhắm mắt tung hô HT Thích Quảng Độ là “thánh tăng” ?. Điều này, dễ hiểu thôi, v́ “Ḥa thuợng” Thích Quảng Độ là một Đại Sư Cụ, kế tục các “Tiên đế” tức “Tăng thống”, đứng đầu một Đảng kỳ cựu đó là : “ Phật Giáo Xă Hội Đảng” đă được thành lập từ năm 1964....

“Bốn Tiêu chuẩn Học tập Cải tạo và 35 Điều Nội Quy “của nhà tù Cộng sản Việt Nam:

Đến đây, chúng tôi tự thấy cần phải nói rằng: Nhà tù của Việt cộng không bao giờ cho đem giấy, bút, sách, báo vào. Nếu thân nhân có đem giấy, bút vào th́ phải gửi “lưu kư” cho “Cán bộ Trực trại”, khi nào cần th́ xin “muợn” của chính ḿnh để viết thư cho gia đ́nh. Và tất cả thư từ của tù nhân đều phải “tŕnh” cho “Ban giám thị và cán bộ” kiểm duyệt, trước khi được gửi cho gia đ́nh. Ấy thế mà “HT” Thích Quảng Độ, mới nói câu trước với ông Ái là “cho đưa cái bộ ấy và giấy vào ...” để dịch cái cuốn “Phật Quang Đại Từ Điển”. Nhưng, đến câu sau lại nói không có giấy tờ ǵ hết:

“Tôi làm bốn trăm bài thơ, mà tôi làm ở trong đầu. Tôi đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ... Ra ngoài mới viết lại đuợc. Ở trong có giấy tờ ǵ đâu ! Nhưng mà c̣n nhớ được là tốt !”

Chỉ có chừng ấy thôi, mới câu trước, câu sau mà đă nói trái ngược nhau rồi, mà c̣n dám nói là “Làm 400 bài thơ ở trong tù, mà làm ở trong đầu”, lại c̣n “đánh mục lục từ số một, số hai, số ba ...”

HT Thích Quảng Độ c̣n “C̣ kè bớt một thêm hai”

Quư độc giả vừa đọc qua những lời xác định của H.T. Thích Quảng Độ về cuốn sách “Phật Quang Đại Từ Điển” và “Bốn trăm bài thơ tù”; c̣n bây giờ, người viết lại phải kính mời quư độc giả hăy đọc thêm những lời của chính HT Thích Quảng Độ và ông Vơ Văn Ái qua đường dây viễn liên Việt-Pháp và cũng đă được đăng trên báo Quê Mẹ, số 147, tháng 9 và tháng 10 năm 1998, nơi trang số 15, tôi xin trích nguyên văn:

“Về chuyện Ḥa Đồng với nhà nước:

Thích Quảng Độ: Đúng rồi. Bởi v́ từ đầu ḿnh phải xét. Cái ǵ nó có cái dĩ nhiên. Khi hợp tác, phải hai bên cùng có lợi th́ ḿnh mới làm được chứ? Việc làm ăn ngoài đời cũng thế …”.

Vơ Văn ái: Vâng ạ. Cái ǵ cũng phải đồng đẳng và b́nh đẳng chứ ...”

Thích Quảng Độ: Đúng. Đồng đẳng! Mà ít nhất là hai bên cùng có lợi. Ông lợi cái này, tôi được lợi cái kia. Cũng như ḿnh hợp tác trao đổi để cùng làm, đằng này họ thu lợi tất (cười).

Vơ Văn Ái: Dạ, tham quá th́ …

Thích Quảng Độ: Tôi mới nói rằng là … Các vị Sư miền Bắc được vào Quốc Hội, nào Phó Chủ tịch Quốc hội, nào Dân biểu v…v...”

Đấy, tôi muốn nói: Điều thứ nhất: “Nói gần nói xa, chẳng qua nói thiệt”. Trước kia, “Ḥa thượng” Quảng Độ c̣n to mồm kêu gọi “tranh đấu-chống cộng” nên nhiều người cứ lầm tưởng HT.Thích Quảng Độ “chống cộng”, nên đă ủng hộ.. Nhưng rồi chính HT.Thích Quảng Độ đă nói huỵch toẹt, trắng trợn một cách quá rơ ràng, không có cách ǵ để biện minh, để che đậy cho được là mục đích của HT. Thích Quảng Độ và cũng là của “khối Ấn Quang” là tranh quyền, đấu lợi ; chứ chẳng hề có “tranh đấu-chống cộng” ǵ cả.

Như vậy, chỉ chừng ấy thôi, cũng đủ cho mọi người hiểu được rằng: Những màn “ra ṭa-quản thúc-quản chế” khi th́ ở Thái B́nh, khi th́ ở Thanh Minh Thiền Viện, tất cả chỉ là những màn lừa bịp do đảng Cộng sản Hà Nội và Thanh Minh Thiền Viện đạo diễn, mà kẻ đóng vai chính là HT.Thích Quảng Độ, kèm theo với cái loa tuyên truyền Vơ Văn Ái. Đặc biệt là cái chuyện “làm thơ mà chỉ để ở trong đầu” c̣n siêu hơn nữa là HT.Quảng Độ chẳng những “làm bốn trăm bài thơ chỉ để ở trong đầu mà c̣n đánh mục lục từ số một, số hai, số ba … cho đến thứ bốn trăm”.

Nhưng có mấy ai hiểu được rằng, sau bao nhiêu lần vận động để cho giấc mơ của HT. Thích Quảng Độ được chiếm giải Nobel Ḥa B́nh, mà HT.Thích Quảng Độ đă từng ôm ấp hàng bao nhiêu năm qua, bây giờ xem ra nó cũng giống như một con chó già mà cứ cố hết sức để ngoi lên, chồm tới để ḥng chụp cho được cái quả bóng; mà quả bóng kia th́ nó cứ chập chờn bay lơ lững trên không. V́ thế, con chó già kia, sau một thời gian dài nó đă tự biết nó không bao giờ chụp được quả bóng ấy!!! Nên trước đây các “thầy” mới bèn kéo nhau sang Úc châu để ra mắt “Tập Thơ Tù” của “Ḥa thượng” Thích Quảng Độ; và ông Vơ Văn Ái dịch ra tiếng Anh và tiếng Pháp, để sau đó gửi đi dự tranh giải Nobel Văn Chương.

Ôi! Nobel Văn Chương! Ông Vơ Văn Ái phải nên biết rằng: Dù có hàng trăm thứ “dịch” của ông Ái, cũng không qua mắt được các vị ở trong Ủy Ban Chấm Giải Nobel đâu nhé. Bởi các vị ấy cũng sẽ nhận được những lá thư, kèm theo những bài viết thật rơ ràng và chính xác về “Bốn trăm bài thơ tù mà Ḥa thượng Thích Quảng Độ chỉ làm ở trong đầu, mà c̣n đánh mục lục từ số một, số hai, số ba … cho đến thứ bốn trăm”. V́ thế, đến ngày quyết định th́ các vị trong Ủy Ban Chấm Giải, chắc chắn chẳng có vị nào dám tin được một ông già b́nh thường “ở trong nhà tù” tại Việt Nam, mà đă làm được bốn trăm bài thơ, rồi c̣n đánh mục lục từ số một, số hai, số ba … đến số bốn trăm. Và như vậy, th́ chắc chắn là các vị sẽ mạnh tay chấm, chấm…hết!

Nên nhớ, những ḍng mà tôi đă trích ở trên đây, là đă đăng trên báo Quê Mẹ chứ không phải do tôi tự ư viết ra hay “suy diễn ” như một số người đă lầm tưởng.

Ôn Cố Tri Tân:

Như mọi người đều biết, trên thế gian này, tất cả những cuộc chiến chinh nó đều bắt nguồn từ một quá khứ xa xăm ; mà đôi khi, những người thừa hành cũng không hiểu được những căn nguyên của mối hận thù đă có hàng ngh́n năm trước. C̣n người Việt Nam chúng ta, th́ cho đến bây giờ và chắc chắn là măi măi vẫn xem bọn Tầu phù là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc. Chúng ta vẫn tự hào về huyền thoại “Con Rồng Cháu Tiên với trăm trứng trăm con”. Chúng ta vẫn tôn thờ Hai Bà Trưng- Bà Triệu, v…v… Chúng ta vẫn luôn luôn tự hào về Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Người đă làm bạt vía kinh hồn cả bọn Nguyên-Mông.

Nhưng, với bản chất hồ đồ cố hữu, nên “khối Ấn Quang” cứ nói: “Không cần nhắc đến những việc làm của các “thầy” trước 1975, mà chỉ nói đến hiện tại mà thôi”.

“Khối Ấn Quang” cũng luôn luôn nói một đàng làm một nẻo. Trong khi vẫn bảo rằng “ không cần phải nhắc lại những chuyện trước 30-04-1975 ”. Nhưng trên các tờ báo của “khối Ấn Quang” như: Quê Mẹ, Bông Sen, Hương Sen v…v, đều nhắc đi lập lại những lời vọng ngữ như : “Chế độ Ngô Đ́nh Diệm đàn áp Phật giáo”.

”Chỉ nói đến hiện tại”, th́ hiện tại là HT Thích Quảng Độ, chỉ đ̣i “Hợp tác đôi bên cùng có lợi; Ông lợi cái này, tôi lợi cái kia…”. Vậy th́, nếu ai muốn được lợi cái này, lợi cái kia, th́ cứ tung hô HT thích Quảng Độ và “khối Ấn Quang” để mai kia, biết đâu có thể sẽ được đến gần cái”long nhan” của “Lư Hoàng Đế”!

Không có một Quốc Gia nào ở trên quả địa cầu nầy, có thể bỏ qua đi những hành vi tội ác trong quá khứ:

Trong thời gian qua, nếu những ai đă từng theo dơi qua những trang thời sự trên thế giới th́ đều đă biết, những tên Vệ Binh Đỏ thời Đức Quốc Xă, những tên cầm đầu của cộng sản quốc tế, của Khờ-Me Đỏ v…v… Tất cả đều phải đối đầu với luật pháp.

Trước đây, vào ngày 13-02-1991, một ông giáo sư người Pháp tên là Georges Boudarel, tại trường Đại học Paris 7, trong một lần xuất hiện tại giảng đường, ông ta đă bị các đồng đội và cũng là đồng tù của trận chiến Điện Biên Phủ đă nhận diện ra ông ta. Các vị đă bị cộng sản Hà Nội bỏ tù tại trại “cải tạo 113” (Trại tù binh Pháp). Suốt trong thời gian ở trong trại này Georges Boudarl đă trở thành một tên cai ngục của Hà Nội, Y đă từng hành hạ các tù binh đồng cảnh ngộ, bằng nhiều h́nh thức tàn nhẫn. Sau khi rời Hà Nội, ông ta đă từng đi quanh các nước như: Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi … v…v… từng thay tên,đổi họ, trong đó có tên Việt Nam là Đại Đồng, để trốn tội. Cho đến ngày Luật Ân xá được quốc hội Pháp chuẩn y vào ngày 18-6-1966, sau đó năm 1967, Georges Boudarel mới quay trở về Pháp. Và thanh danh ông ta mỗi ngày như diều gặp gió. Ông ta viết nhiều sách, báo rồi trở thành chuyên gia nổi tiếng về vấn đề Việt Nam. Nhưng, rồi cái diều đă bất ngờ đă đứt dây vào cái giây phút mà ông ta không ngờ được, đó là ngày hội thảo về Việt Nam tổ chức tại Thượng viện Pháp nhắm mục tiêu viện trợ nhân đạo cho Hà Nội. Người thuyết tŕnh viên quan trọng chính là Georges Boudarel, vào ngày 13-02-1991. Nhưng ông ta không thể ngờ, khi máy vi âm vừa được trao, chưa kịp thuyết tŕnh, th́ từ thính pḥng một tiếng nói cất lên. Người lên tiếng là ông Jean Jacques Beucler, cựu sĩ quan, cựu tù nhân của Việt Minh, cựu Bộ trưởng. Vị này đă chất vấn Georges Boudarel bằng những câu hỏi về những năm tháng ở trong trại tù binh Pháp, đă là kẻ phản bội không làm sao chối căi cho được, và cuối cùng ngay trước mặt cả thính pḥng, ông ta đă tái mặt công nhận tội, rồi lặng lẽ rời pḥng hội thảo trước những tia mắt khinh bỉ của những tù nhân của “trại cải tạo 113”. Người ta được biết, sau đó, Geeorges Boudarel đă bị đuổi khỏi trường Đại học Paris 7, rồi bị đưa ra ṭa, song tôi không nhớ ông ta đă bị án tù ra sao?

Cùng những kẻ đang c̣n bị luật pháp quốc tế tiếp tục đem ra xét xử là những tên cầm đầu của quân Khmer Đỏ. Và mới đây nhất là vào ngày 27-06-2009. Một ṭa án quân sự tại Roma đă tuyên xử án tù chung thân cho các cựu quân nhân SS, những người này từ 84 đến 90 tuổi. SS, là tên gọi tắt của Schutzstaffel (đơn vị Vệ binh thời Đức quốc xă) ; và theo phán quyết của ṭa án th́ Quốc gia Đức phải chịu trách nhiệm dân sự và được yêu cầu phải bồi thường 1.25 triệu Euros (khoảng 2.2 Mỹ kim) cho gia đ́nh các nạn nhân.

Sau phiên xử Claudio Martini, Thống đốc Tuscany đă tuyên bố:

”65 năm (Sáu mươi lăm năm) đă trôi qua, nhưng chúng tôi không thể quên những ǵ đă xảy ra”.

Như vậy, 65 năm qua, rồi cuối cùng những kẻ đă từng gieo tội ác đă phải nhận lănh những h́nh phạt của luật pháp ; dù những người nầy đă từ 84 đến hơn 90 tuổi.

C̣n tại Việt Nam. Những kẻ đă nhúng tay vào máu của đồng bào vô tội từ những năm đầu tiên của Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Ḥa cho đến ngày mất nước: 30/04/1975; và cho đến hôm nay những tội ác của bọn chúng vẫn chưa được đưa ra ánh sáng của công lư. Người viết nghĩ rằng, dù là bao lâu nữa, sẽ có một ngày bọn chúng phải đền tội. Dưới ánh sáng của mặt Trời không có một cái ǵ có thể che khuất được cả.

Chính v́ những lẽ ấy, nên người viết vẫn nghĩ rằng: Một ngày không xa, rồi cả lũ sát nhân, tàn bạo ấy, sẽ phải bị soi rọi trước ngọn đèn công lư. Và hiện nay, đa số các vị đă từng chứng kiến, đă nhận diện ra được những tên đă nhúng tay vào máu của đồng bào vô tội, qua những cuộc thảm sát trong suốt cả hai Nền Cộng Ḥa Việt Nam, phải đối đầu trước luật pháp để trả lời về những tội ác mà chúng đă gây ra. Người viết vẫn tin rằng, những nạn nhân dù c̣n sống hay những oan hồn, uổng tử đă chết dưới những bàn tay nhuộm đầy máu của “khối Ấn Quang”, tất cả các nạn nhân vô tội và đáng thương ấy, dù c̣n sống hay đă chết ; song rồi đây các vị sẽ được trả lại sự công đạo. Bởi tất cả lũ sát nhân kia, dù có thể qua mắt được người đời, nhưng không bao giờ qua mắt Ông Trời cho được. Chắc chắn ngày đó sẽ phải đến.

Một lần nữa, khi thấy Giải Nobel Ḥa B́nh đă được trao cho Liên Hiệp Âu Châu; và giải Nobel Văn Chương cũng đă được trao cho người khác. V́ thế, nên người viết xin có lời Phân ưu cùng với HT Thích Quảng Độ và”khối Ấn Quang”, bởi Ủy ban trao giải Nobel Ḥa B́nh đă chấm, chấm hết đối với HT Thích Quảng Độ, một trong năm tác giả của cuốn sách: “Phật Quang Đại Từ Điển, và “Bốn trăm bài thơ tù”, th́ giấc mộng với giải Nobel , đă xem như: “Bá thiên, vạn kiếp nan tao ngộ”. Bởi tất cả đă hoài công, v́ sau bao nhiêu năm dài dối gạt mọi người; do vậy, cho nên, đến giờ phút này, mà công đă không thành, và danh cũng chẳng toại!!!

Paris, 12/10/2012

Hàn Giang Trần Lệ Tuyền