Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phản ứng trước Thiệp Mời có h́nh ảnh gợi nhớ đến cờ Việt Cộng là phản ứng ǵ?

 

 

 

 

Hoàng Ngọc An

 

 

 

  

 

 

  

Không, phản ứng của họ là Ư Thức. Ư Thức đó chỉ có khi con người c̣n giữ t́nh yêu quê hương, tổ quốc, c̣n biếtt phân biệt trắng đen, và biết giữ ḷng căm thù để hướng hành động của ḿnh đến việc tiêu diệt cộng sản, nói tóm lại là người c̣n giữ lằn ranh quốc cộng.”( Hoàng Ngọc An)

 

 

 

Tôi rất bất ngờ và quá sức ngạc nhiên khi đọc mail từ 2 cựu sinh viên CTCT là T Vấn và Nguyễn Gia Hưng. Là một phụ nữ cao niên, không là cựu quân nhân, nhưng khi đọc, tôi đă phẫn nộ vô cùng, để tự hỏi tại sao Việt Nam Cộng Ḥa và Trường Đại Học CTCT lại có thể sản xuất ra loại người như thế.

 

 

Sự việc Thiệp Mời có h́nh ngôi sao vàng trên nền đỏ (nguyên thuỷ là ngôi sao trắng), nếu xảy ra cách đây 5-10 năm, th́ c̣n có thể cho là “sơ suất”. Nhưng vào năm 2011, sau một loạt sự kiện như : vụ báo Người Việt với cờ trong chậu rửa chân, vụ Đại Hội Hải Quân ở VA ( có màn ảo thuật xé cờ VNCH và hiện chim bồ câu); vụ lịch Việt Công in trong nước xuất hiện ở Dallas; th́ tôi thiển nghĩ, mọi tổ chức quốc gia khắp nơi, sẽ phải luôn cẩn trọng. Cẩn trọng từng chi tiết để không gây ngộ nhận, đó là nhiệm vụ của mọi người quốc gia, khi nhận trách nhiệm tổ chức bất cứ một sinh hoạt nào.

 

 

Dù nghi ngờ đây là “cố t́nh” nhưng phản ứng của chúng tôi rất ôn hoà. Chúng tôi chỉ hỏi vài người bạn cũng là cựu sinh viên ĐHCTCT hoặc cựu quân nhân Ngành CTCT. Mục đích để các thân hữu này hỏi Ban Tổ Chức. Chúng tôi nghĩ rằng BTC cần : 1) Gửi thư xin lỗi ra cộng đồng 2) Trong nội bộ, phải cương quyết t́m ra trách nhiệm cá nhân và có biện pháp trừng phạt nặng. Sự việc nếu được như thế, sẽ ngưng.

 

 

Nhưng trên thực tế, Cựu Sinh viên K3, TVấn đă viết bài “Cơn băo trong ly nước” , lan khắp diễn đàn vào ngày 1/6. Vài người đă lên tiếng như ô Trần Văn Ngà, Lê Cước với lời lẽ vừa phải. Kim Âu lên tiếng với ngôn ngữ mạnh bạo. BDQ Đoàn Trọng Hiếu đáp lời với ngôn ngữ đặc trưng người lính của anh. Cá nhân chúng tôi rất nổi giận trước ngôn ngữ của T Vấn, nhưng tạm thời chưa lên tiếng.

 

Sau đó là Thư Xin Lỗi của ô Nguyễn Mạnh Vỹ, nguyên Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ thứ 15 và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội 16 vào ngày 2/6. Nhưng ngày 3/6 lại xuất hiện mail từ cựu sinh viên K1 Đại Học CTCT, Nguyễn Gia Hưng, hết sức “vô ư thức”. Đó là lư do, chúng tôi thấy rằng cần phải lên tiếng.

 

 

Một, về sự kiện Thiệp Mời có ngôi sao vàng trên nền đỏ, mà Ông Trưởng Ban Tổ Chức Nguyễn MạnhVỹ cho đó là “sai sót” và cá nhân ông nhận trách nhiệm, chúng tôi không có ǵ để nói với ông nữa.  

 

Hai, về tất cả các cựu sinh viên Đại Học CTCT, chúng tôi nghĩ rằng Trường Đại Học này, là niềm tự hào của quốc gia nói chung, của quân đội nói riêng; và những cựu sinh viên nào, c̣n giữ vững lằn ranh quốc cộng trong giai đoạn hỗn mang này, xứng đáng được cộng đồng quư mến.  

 

Ba, chúng tôi lên tiếng về 2 nhân vật của Đại Học CTCT: cựu sinh viên T Vấn và Nguyễn Gia Hưng.

 

 

Về T Vấn:  

 

T Vấn đă viết bài cho rằng vụ Thiệp Mời CTCT chỉ là một cơn băo trong ly nước. T Vấn cho rằng, các vị lăo niên “bé xé ra to”. T Vấn cho rằng với năo trạng của một số người th́ chuyện nhỏ này bị phóng to v́ mang tâm trạng của “kẻ bị lăng quên”; T Vấn cho răng vụ tấn công nào rồi cũng ch́m vào quên lăng, T Vấn c̣n mỉa mai “ vụ Thuư Nga, sau đó TN sống mạnh hơn, hùng hơn”…  

 

Toàn bộ bài viết bộc lộ một con người khá nông cạn

 

Một: phản ứng của đa số người quốc gia chống cộng khi nh́n thấy cái Thiệp Mời có ngôi sao vàng trên nền đỏ là giật ḿnh. Người dễ nổi nóng sẽ chửi toáng lên, kẻ điềm tĩnh hơn th́ khuyên nên hỏi BTC xem sự việc thế nào. Nhưng T Vấn căn cứ vào phản ứng của vài kẻ nào đó để “đánh đồng” rằng đó là “... những ông già bà già ăn không ngồi rồi, đang ngáp vặt buồn ngủ đột nhiên vớ được một cái tin chó cán xe bèn tỉnh hẳn người lôi bàn phím ra gơ lia lịa rồi tức tốc gởi đi , không kịp xem lại những điều ḿnh vừa gơ. ( Trích T Vấn). Thái độ này của T Vấn khá “hỗn xược” . Điều này khó chấp nhận được từ một kẻ đă ngoài 60, nghĩa là được dạy dỗ trong môi trường VNCH; hơn thế nữa lại là sinh viên của một trường đại học quân đội được coi là “tinh hoa” của đất nước: Đại Học CTCT! Đại Học này, như tên gọi “chính trị”; đă đào tạo những cán bộ có thể coi là “ rí thức”, sẽ tham gia vào cuộc chiến “đầu năo” dành dân, chứ không phải chiến đấu bằng “bắp thịt” như vài binh chủng khác. Thế mà hỡi ôi, mới chỉ 30 năm trôi qua, nước mất, trường cũ tan, T Vấn đă quên sạch những ǵ được giáo huấn, dạy dỗ “binh thư chiến lược” của trường mẹ. Hỗn hào v́ T Vấn quơ đũa cả nắm, nói rằng những người gửi chuyển tiếp thư phản đối là những ông già bà già ăn không ngồi rồi; Trên thực tế, đó là những ai? Là Trần văn Ngà, là Lê Cước và một vài người nữa mà tôi quên tên. Họ, có phải là loại người như T Vấn nói ở trên không ? Dứt khoát không.  

 

Sau nữa, chuyện để một Thư Mời gửi ra, với huy hiệu của trường cũ thân yêu, lại bị biến thành, một h́nh ảnh của lũ cộng nô, T Vấn dám cho đó là tin xe cán chó, th́ tôi không hiểu ngày xưa đi học ở Đại Học CTCT, T Vấn đă học hành ra sao? Chúng tôi ngày xưa đi học được dạy rằng phải trân trọng huy hiệu của trường, v́ đó là biểu tượng, là linh hồn của mọi nữ sinh; chúng tôi cũng được dạy rằng phải tôn trọng lá cờ v́ đó là biểu tượng quốc gia, là hồn nước. Không bao giờ chúng tôi cho phép bất cứ ai vẽ bậy hay đùa cợt trên huy hiệu của chúng tôi. Thế mà một kẻ nào đó đă tô vàng ngôi sao trắng trên huy hiệu Đại Học CTCT, cố t́nh biến anh em của đại học này thành tṛ hề, cố t́nh sỉ nhục anh em này, mà T Vấn c̣n cho đó là “chuyện nhỏ, tin xe cán chó”!  

 

Hai: sự chấn thương tâm lư nơi những tù nhân của cộng sản là một điều có thật, không ai phủ nhận. Dù là những tù nhân trong hàng rào kẽm gai (trường hợp các cựu quân nhân, các viên chức cao cấp của VNCH) hay tù nhân trong ách bạo quyền (trường hợp chúng tôi, những kẻ bị kẹt lại Việt Nam sau 75 và bắt buộc phải sống với cộng sản) th́ những tháng năm đó không thể nào quên. Bất cứ một h́nh ảnh, lời nói nào “dính líu” dđến cộng sản đều có thể khơi lại vết đau. Rất nhiều người trong chúng tôi, hiện giờ trên đất Mỹ, chỉ cần nghe cái giọng “eo éo” của du học sinh, là đă có thể “nổi sung” rồi! Nổi sung v́ nó gợi nhớ đến cái chế độ phi nhân đó, đến những tháng ngày tang tóc của quê hương, đến nỗi đau không biết bao giờ Việt Nam được trở lại như xưa!  

 

Bác sĩ Richard Mollica và các cộng sự viên tại Đại Học Harvard đă dày công nghiên cứu về việc tra tấn của cộng sản Việt Nam. Ông đă công bố 29 h́nh thức tra tấn của Việt Công và phân tích, đo lường hậu quả để lại lâu dài trên những người lính miền Nam. Từ đó, nhóm bác sĩ này đă để tâm điều trị những vết thương tâm hồn cho họ. Chúng ta từng nghe nói đến việc lính Mỹ tham chiến tại Việt Nam đă mắc “hội chứng Việt Nam”. V́ thế không lạ, khi những cựu quân nhân chỉ cần nh́n thấy ngôi sao vàng trên nền đỏ, là gợi nhớ đến cộng sản tàn bạo. Đấy chính là một điều dở cho sức khoẻ nhưng là điều hay cho lịch sử. Chính sự không quên này, là yếu tố nhắc nhở và làm nên cái gọi là “chứng nhân hay chứng tích” để nhắc nhở cho đời sau. Không là vô ích khi Do Thái lập bảo tàng viện lưu trữ chứng tích tội ác của Đức Quốc Xă. Người Mỹ đă cố công chữa trị vết đau tinh thần cho người lính Việt Nam, trong khi đó th́ T Vấn lại “miệt thị” hành động của chiến hữu của ḿnh, là “ hành vi vô thức của con chó Pavlov” ! Không, phản ứng của họ là Ư Thức. Ư Thức đó chỉ có khi con người c̣n giữ t́nh yêu quê hương, tổ quốc, c̣n biệt phân biệt trắng đen, và biết giữ ḷng căm thù để hướng hành động của ḿnh đến việc tiêu diệt cộng sản, nói tóm lại là người c̣n giữ lằn ranh quốc cộng.  

 

Ba, T Vấn đă mập mờ khi cho rằng việc cộng đồng chống Thuư Nga, cuối cùng Thuư Nga không xuy xuyển ǵ mà c̣n sống mạnh hơn. Luận điệu này, nếu có ở đám “con buôn” ( buôn thương mại hay buôn văn nghệ) th́ tôi không ngạc nhiên. Nhưng xuất phát từ cựu sinh viên Đại Học CTCT khiến tôi hỡi ôi. Thúy Nga không đúng trong vụ B 40, cộng đồng đă lên tiếng, Thuư Nga chính thức xin lỗi, điều đó rơ như thế, nhưng T Vấn đă ngắt khúc cuối để đưa đến kết luận là Thuư Nga vẫn sống mạnh! Lư luận kiểu đó mà cầm được mảnh bằng của Đại Học CTCT ư? Trở lại với Bác sĩ Richard Mollica của Harvard, chính ông nhắc nhở rất nhiều đến nghị lực của những "tù cải tạo" Việt Nam, mà ông xem là những bậc thầy về ḷng dũng cảm, về ư chí sống thoát, và về khả năng hồi phục. Theo Ông, có ba yếu tố ảnh hưởng rất lớn: ḷng vị tha, lư tưởng, và tinh thần xốc vác. Vậy th́ trong vụ Thuư Nga, chính ḷng vị tha của người Việt đă khiến cộng đồng tha thứ sau khi Thuư Nga xin lỗi. C̣n diễn biến, v́ sao đến ngày hôm nay, Thuư Nga có những hành động này nọ, là một chuyện khác. Người Mỹ không chỉ chú trọng chữa trị vết thương mà trong khi chữa trị, họ khám phá ra những “tố chất” đă khiến những người “tù cải tạo”, hồi phục nhanh chóng; trong khi đó, T Vấn, không biết nhằm mục đích ǵ lại dở giọng biếm nhẽ mà sự biếm nhẽ đó hoàn toàn sai sự thật.

 

Như thế, cộng đồng người Việt yêu tự do nên có hành động ǵ đối với cựu sinh viên Đại Học CTCT, T Vấn?  

 

Ngày mai sẽ trả lời cho cựu sinh viên Đại Học CTCT , Nguyễn Gia Hưng.  

 

Hoàng Ngọc An

  

* Bác sĩ Richard Mollica : trích tài liệu từ BPSOS

 

 

* Phần Phụ Lục dưới đây gồm bài viết của T Vấn, Nguyễn Gia Hưng, cùng vài e mail trả lời của các vị khác.

 

----------------------------------------------------------

 

 

 

PHỤ LỤC

 

 

From: Chinh Tran <chinhirving@yahoo.com>

Date: 2011/6/3

Subject: [GoiDan] CTCT và những con chó Pavlov trong CD người Việt hải ngọai

 

 

 

Ki'nh thưa qúi vị

Mời quí vị đọc  hai bài viết  của hai ông CTCT - T Vấn  khóa 3 và Nguyễn gia Hưng khóa 4 "soọc ti" từ trường CTCT Dà Lạt . (Màu xanh phía dưới) .

Cả hai o^ng đều ngụy biện, so sánh khập khễnh và rất hỗn láo với người già,  lăo niên , cả hai đă đểu cáng gọi những ai lên tiếng góp ư, thắc mắc về cái thiệp mời đại hội 16 CTCT , có  mang biểu tượng cờ màu , với  ngôi sao vàng lấp lánh (chữ của Nguyễn gia Hưng)  là những con chó Pavlov trong CD người Việt tại hải ngọai !

Cái biểu tượng  cờ đỏ sao vàng nằm trên huy hiệu của trường CTCT  nó nhỏ híu à ,như cái lá rau dăm thôi,  thắc mắc làm ǵ ? tại sao lại làm ầm ĩ , um sùm lên ? Chắc là qúi ông CTCT lúc nào cũng nghĩ đến cái ǵ đen như mơm chó, ne^n cả hai ông khóa 3, khóa 4 đều phải nhắc đến con chó  ?!! Hay là qúi ông nghĩ rằng "Miệng nhà quan có gang có thép " nên muốn nhai kiểu nào cũng được ????

Nhân cái biểu tượng cờ đỏ sao vàng "khiêm tốn, nhỏ xíu" nă`m trên huy hiệu trường  CTCT, tôi xin kể câu chuyện vui nhỏ như cái lá dăm , cười chơi cho qua tuổi ǵa ! Hầu giúp cho qúi vị khỏi phải văng tiếng Dan Mạch mà có "tội" với lũ con cháu !

 

Có một  anh chàng  vừa cưới được cô vợ trẻ đẹp, nhưng  cưới về dde^? ngó thôi , kể từ đêm tân hôn măi cho đến 3 tháng sau, anh chồng chịu hết nổi, bèn đi vấn kế , may sao anh chô`ng gặp được bà đồng bóng, hứa sẽ giúp , mà không cần hậu tạ .

Sáng sớm hôm sau, cô vợ đỏng đảnh xách giỏ làn đi chợ, vừa ra khỏi đầu ngơ, gặp một bà già chẳng nói năng chi, mà chỉ ôm lấy cô vợ trẻ đẹp mà khóc ngất, cô vợ bèn ôn tồn hỏi bà già :

- Bà ơi, v́ sao mà bà lại ôm con mà khóc vậy ?

Bà ǵa trả lời :

- Già này nh́n thấy cô, lại nhớ ngay đến đứa con gái vô phúc của bà, nó mới chết  vào ngày đại hội của ông T Vấn và Nguyễn Gia Hưng .

- Ủa , chị ấy bị bệnh ǵ mà chết vậy ?

- "Cái ấy" của nó trở nên "khiêm tốn và nhỏ híu" như cái lá rau dăm hay là như cái cờ đo? sao vàng nằm khép trên cái huy hiệu ấy cô ạ ! Thế nên nó bị bít lỗ mà chết !

Nghe đến đây cô vợ trẻ chê chồng hết hồn, hết vía ; bèn nhỏ nhẹ kề bên tai bà già mà nói rằng:

- Nghe bà nói, con sợ qúa, thú thật với bà , con đă lấy chồng được 3 tháng rồi, nhưng nhất định không cho chồng "xâm phạm" nơi mơm con chó Pavlov  của ông T vấn và ông Hưng, con nhờ bà xem giùm con nó có sao không, con hết ḷng cảm tạ .

Nghe thế, bà ǵa cười mỉm và phán

- Đâu ? cô thử vén lên cho già xem .

Cô vợ trẻ chê chồng bèn ngồi thụp xuống vệ đường , vén váy lên ngang ngực, ch́a cái mơm chó T Vấn và Gia Hưng cho bà ǵa xem . Bà ǵa liếc qua một phát bỗng  khóc rống lên :

- Ơi trời đất ơi, tội nghiệp cô qúa đi thôi, cô cũng sắp chết đến nơi rôi........huhu......

- " Ti hí lá dăm, đến rằm th́ chết"! Từ nay đến rằm c̣n có 3 ngày nữa thôi cô ơi ......

Cô vợ trẻ chê chồng nghe phán như sét đánh bên tai, bèn hỏi ngay:

- Bà ơi , bà có cách nào giúp con được không ? Con chưa muốn chết bây giờ ......

Bà già trầu ghé tai cô vợ trẻ th́ thầm mấy câu,  và không quên dặn ḍ :

- Già sẽ hẹn gặp cô  ngày giờ này tuần sau nhé .

Kể từ bữa đó, anh chồng được cưng chiều hết cỡ, và cứ bị cô vợ rủ chơi tṛ bắt tù binh ho`ai..

đến nỗi phải gắt lên:

- Thằng  nhỏ này đâu phải tù chung thân đâu em, lâu lâu phải thả nó ra chứ !

Một tuần sau, dúng hẹn bà già chờ cô vợ trẻ ng̣ai đầu ngơ, một ǵa một trẻ , vồn vă hỏi thăm nhau và bà già vào đề ngay :

- Bây giờ ra sao rồi .

- Dạ, con làm đúng như lời bà dạy, cô vợ đáp .

- Thế th́ tốt, đưa cho già xem , bà già phán .

Cô vợ trẻ hết chê chồng , ngồi xuống và vén váy lên, bà ǵa liếc xéo vào cái mơm chó T Vấn và Gia Hưng  và cười ha hả ...........

- " Tông hốc mơm trâu, sống lâu vạn đại "

 

Không biết đến bao giờ th́ hai cái mơm chó T Vấn và Nguyễn Gia Hưng trở thành mơm trâu đây hở qúi vi  ?

 

Trân Trọng

Chinhirving

 

 

 

6) MAIL TỪ VƠ VĂN SĨ , OREGON

 

From: PhoNang@yahoogroups.com [mailto:PhoNang@yahoogroups.com] Of SUTTON VO

Sent: Friday, June 03, 2011 7:45 AM

 

 

Kính thưa quư đồng hương và quư chiến hữu,

 

Tôi thật t́nh không thể nào tưởng tượng nỗi một anh cựu sĩ quan CTCT tốt nghiệp từ Đại Học Chiến Tranh Chính Trị Đà Lạt lại có tư tưởng quái gỡ như cái anh "hung nguyen" (NT4) nầy !

 

Tôi cực lực phản đối ngôn từ bất xứng của "NT4 hung nguyen" qua câu "... những con chó Palov trong cộng đồng người Việt hải ngoại ..."

 

Người ta lên tiếng phản đối việc làm sai quấy của ḿnh, dù vô t́nh (sơ xuất) hay cố ư (đánh lận con đen) có lợi cho Việt Cộng th́ phải khiêm tốn đón nhận để sửa sai và chỉnh đốn nội bộ mới xứng đáng là con cháu của thánh tổ Nguyễn Trăi chứ.

 

Thiếu ǵ cách để biện minh (cứu bồ). Sao "tên" NT4 hung nguyen nầy lại ngu xuẫn đem so sánh những người lên tiếng phản đối là "... những con chó Palov" ?

 

Hành động làm tổn thương uy danh của đức thánh Nguyễn Trăi, thánh tổ gia đ́nh CTCT của tên NT4 hung nguyen nầy không thể chấp nhận và tha thứ được.

 

Hắn không c̣n xứng đáng là con cháu của thánh tổ Nguyễn Trăi. Hắn chẳng những đă xúc phạm đến thanh danh của đức thánh Nguyễn Trăi mà c̣n hỗn láo với đồng hưng. Hắn không xứng đáng đứng chung hàng ngũ với anh em chiến hữu trong ngành CTCT Quân Lực VNCH nữa.

 

Tôi cực lực phản đối hành động lếu láo nầy của tên NT4 hung nguyen và yêu cầu anh em chiến hữu CTCT hăy lên tiếng và có thái độ đối với "con sâu làm rầu nồi canh" nầy.

 

Đôi ḍng chân t́nh kính gởi đến quư đồng hương và quư chiến hữu QLVNCH, đặc biệt là quư chiến hữu thuộc ngành CTCT.

 

Thân kính chào quư vị,

 

Người lính già QLVNCH, Vơ Văn Sĩ (Phụ Tá CTCT LĐ7CBKT)

 

 

 

 

--------------------------------------------------------------------------------

 

 

5) MAIL TỪ LÊ CƯỚC –VIRGINIA

 

 

 

From: Cuoc Le <cuocle@gmail.com>

To: Lien Van Nguyen <lien2006@gmail.com>

Sent: Fri, June 3, 2011 6:49:05 AM

Subject: [PhoNang] Xin anh Liên đừng bao giờ chuyễn e-mail của anh đến tôi nữa

 

 

 

Kính gửi anh Liên,

 

 

Như vậy là anh Phúc Anh Hưng, hay công đồng tị nạn thấy cờ đỏ sao vàng treo trong nhà Trần Trường, trong các trường đại học, các trường trung học đă ra công sức hạ xuống. Đó là những hành động của con chó Palov à! Xin nhắc rơ anh HƯng này khoá 4/ctct ở Yukon bên Canada cũng là chon chó Palov?

 

Bài viết như thế này mà anh Liên gửi đến tôi th́ tôi cũng chả hiểu anh Liên như thế nào và muốn ǵ? Anh ủng hộ sự hiện diên ngôi sao vàng trên nền đỏ trong phù hiệu của trường/ctct hay sao? Đă nhận có sơ xuất th́ phải ăn nói sao cho coi được chú ăn nói kiểu này th́ quá ư vô học, thiếu nhân bản, và vô lễ với mọi người. Tôi chào thua các anh rồi đói. Anh Đào Hoàng Việt nói đúng. Tôi không ngờ anh em trường ta có kiến thức, lư luận, và cách cư sử siêu phàm để bênh vực sự sai trái của ḿnh một cách dùng từ ngữ đao to búa lớn quá rợn người. C̣n đâu là nhân phẩm của con người. Tôi đă quá lầm người rồi!

 

Tốt nhất là xin anh Liên đừng có bao giờ liên lạc e-mail với tôi nữa.

 

 

Cám ơn.

 

 

------------------------------------------------------

 

 

4) MAIL TỪ NGUYỄN GIA HƯNG

 

---------- Forwarded message ----------

From: hung nguyen <hung5593@yahoo.com>

Date: 2011/6/2

 

 

Con chó Palov và lá cờ VC

 

Vừa qua, một ngôi sao trắng trên nền đỏ nằm khiêm tốn trong huy hiệu bảo quốc của trường Đại Học CTCT Đà Lạt, trong nháy mắt lấp lánh, làm những con chó Palov trong cộng đồng người Việt hải ngoại nhao nhao lên ...

 

Ai cũng biết, không phải cái ǵ lấp lánh cũng đều là vàng cả. Nhưng chắc chắn một điều tấm ḷng trong sạch trung thành với lư tưởng Quốc Gia của các cựu SVSQ/DH/CTCT nói riêng, của các sĩ quan cơ hữu cúa trường và của ngành CTCT nói chung đều là vàng.

 

Trong vũ trụ, mọi tinh tú vận hành theo một ư nghĩa nào đó trong khoa học huyền bí, đều có thể đem ra luận giải về vận mạng, tiên đoán tương lai đất nước và con người.

Theo màu sắc các v́ sao nằm trên nền đỏ:

- Sao trắng nền đỏ biểu tượng cờ tướng lănh QLVNCH.

- Sao vàng nền đỏ biểu tượng cờ Đảng CS

 

Ngôi sao trắng trong huy hiệu Đại Học CTCT in trong thiệp mời dự Đại Hội 16, do sơ xuất về ấn loát, một phần màu vàng của ánh đuốc lem vào ngôi sao, biến ngôi sao trắng thành nửa trắng nửa vàng . Phải chăng đây là điềm báo chế độ CS sắp bị tiêu diệt? Bởi lẽ, nếu dùng sự biến chuyển mà suy, th́ mọi vật, mọi người sẽ tan trong nháy mắt. Nếu dùng sự bất biến mà suy, th́ tất cả sẽ tồn tại măi. Chúng ta dùng sự biến chuyển để suy, và vận dụng thuyết âm dương ngũ hành để luận trị, sẽ thấy ngay hiện tượng vô t́nh để lem màu về ấn loát cũng là điềm báo chuyển biến theo quy luật âm dương ngũ hành, tương sinh - tương khắc. Thổ(vàng) sinh kim(trắng). Đất sinh ra kim loại. Màu trắng không bao giờ thành vàng. Mà ngược lại, chỉ có vàng, theo thời gian, sẽ bạc màu thành trắng. Như vậy, sao trắng đang vận hành chế ngự sao vàng trong vũ trụ.

 

Nói về lá cờ. Không phải ai thấy cờ nước nào cũng yêu quư, cũng tôn vinh. Muốn biết họ tôn vinh yêu quư cờ đó hay không hăy nh́n xem cách họ treo, cách sử dụng. Nếu ai bạ đâu cũng cắm, cũng quấn, cũng nhét cũng buộc th́ chưa hẳn họ yêu quư cờ đó. Do đó, không thể có chuyện "cái gọi là cờ VC " trong cái huy hiệu của một đơn vị nhỏ bé nhất, nghèo nàn nhất của QLVNCH là Trường Đại Học CTCT Đà Lạt mà đă nhao nhao lên bảo các cựu SVSQ/DHCTCT tôn vinh cờ máu hay theo VC sạch cả. VC đâu có sướng dữ vậy!

 

Vật ǵ cũng có hai mặt. Mọi người trước đây trong trại tù CS nghĩ ǵ khi thấy, kẻ chiến thắng dùng cờ vàng may quần xa lỏn, ngưỜi chiến bại dùng nón nhựa, nón sắt múc phân! Phải chăng những người lính của cả hai phía thắng bại ấy, v́ cái ḿnh theo đuổi ngu xuấn đă hành động hèn hạ và tàn nhẫn với những linh hồn thiên cổ

 

Một người b́nh thường, không loạn óc, không loạn sắc, sẽ không bao giờ suy nghĩ ngược đời, khi thoáng thấy cái bóng cờ máu nằm trong huy hiệu Đại Học CTCT do ánh đuốc phản chiếu đă la sảng các cựu SVSQ/CTCT "lồng cái cờ máu cộng sản Việt Nam vào cái logo của Thiệp Mời". Vị nào đă chót nghĩ thế xin đi gặp ngay bác sĩ tâm thần để khám, để tránh mang tiếng "Phản xạ có điều kiện "như con chó của Palov, hễ thấy ngôi sao vàng nằm trên nền đỏ ở bất cứ nơi đâu, ở bất cứ lúc nào, mà được chủ đánh kẻng một cái là thèm chảy dăi.

 

Đó cũng là lư do tại sao Ban Tổ Chức Đại Hội 16 không vội lên tiếng đính chính v́ không muốn hành động theo thí nghiệm của Palov, và cũng v́ tôn trọng tŕnh độ nhận thức cao của các vị lănh đạo và chỉ huy, các Sĩ Quan Văn Hóa Vụ, Quân Huấn vụ, cac SVSQ cua Đại Học CTCT, và cac Sĩ Quan trong ngành thông tin báo chí thuộc Tổng Cục CTCT, không nói ra cũng hiểu đây chỉ là lỗi sơ xuất do ấn loát ngoài ư muốn Ban Tổ Chức.

 

NT4 Nguyễn Gia Hưng

Đại Học CTCT

 

 

----------------------------------------------------------------------------------

 

3) MAIL TỪ BIỆT ĐỘNG QUÂN ĐOÀN TRỌNG HIẾU TRẢ LỜI T VẤN

 

 

ĐÔI D̉NG GỞI ÔNG T.VẤN

 

 

Trước hết tôi xin thành thật xin lỗi đến một số anh em cựu SVSQ/ĐH.CTCT,những người đă cùng tôi chiến đấu trong binh chủng BĐQ,các anh không những đă là những cán bộ CTCT ưu tú mà c̣n là những đại đội trưởng xuất sắc cuả binh chủng,tôi cũng xin lỗi đến những anh em CTCT đang kiên tŕ trên mặt trận đấu tranh chống cộng tại haỉ ngoại.

 

Tôi cũng xin quư anh chị trên diễn đàn nếu ai có h́nh ảnh ,youtube về buổi lễ cuả cưụ SVSQ./ ĐHCTCT xin post lên diễn đàn để làm sáng tỏ vấn đề,v́ ngày hôm qua 01/6/11 trong phần thời sự cuả đá SBTN có quang cảnh buổi lễ này.Tuy nhiên v́ mắt cũng đă kèm nhèm nên không dám xác quyết, dường như tôi xin lập lại là dường như th́ ngay trên cái folder do ông Vỹ cầm để đọc cái bài diễn văn th́ cái ngôi sao cũng màu vàng, hơn tí nưă th́ cái ṿng hoa mà các ông mang lên đặt để tưởng nhớ TR/T Nguyễn Quang Hưng và vong linh quư anh Sĩ Quan /Trường ĐHCTCT đă hy sinh th́ caí ngôi sao cũng lại màu vàng, mà nếu quả thực đúng như con mắt kèm nhèm cuả tôi nh́n th́ caí ṿng hoa đó không xứng đáng mang đặt ở vị trí Vũ Đ́nh Trường , mà nơi xứng đáng cho nó là caí

 

lăng bác” trong mỗi nơi công cộng.Một lần nưă xin quư anh chị nào có được xin post lên dùm.

 

Trở lạị với ông T Vấn, cách hành xử cuả ông thật không xứng đáng là một cựu sinh viên ĐH/CTCT, v́ cho dù một vài thư đả kích mà theo ông là có lời lẽ nặng nề đi chăng nưă th́ trước hết ông phaỉ biết nguyên do tại sao,nếu các ông không có việc làm sai trái trên th́ ai dám lăng mạ các ông,nêú là một cựu SVSQ xứng đáng người ta sẽ tạm thời lên tiếng xin lỗi , xin diễn đàn đừng quá vôị nặng lời,và sẽ điều tra sự việc và tường tŕnh đến đồng bào chiến hưũ th́ đẹp đẽ biết bao, đằng này ông lại dùng những ngôn từ đáng lẽ không nên có cuả một bộ phận được coi là tầng lớp sĩ quan trẻ trí thức để mạt sát những người lên tiếng phản đối như

 

(trích đoạn)  

những đầu óc bệnh họan, vô ư thức” hay chỉ là chuyện “ mua vui cũng được một vài trống canh “ của những vị lăo niên tội nghiệp. Cũng không trách được. Đó là niềm vui cuối cùng của những kẻ gần đất xa trời, đang mang tâm trạng bị người đời quên lăng.(hết trích)  

 

Tôi không thể ngờ một cựu SVSQ/ ĐHCTCT lại có thể có những lời lẽ hàm hồ như thế, ông không những đă mạt sát một cách hỗn láo vô giáo dục đối với những người cao tuổi mà có thể trước đây họ cũng đă từng là niên trưởng, là chiến hữu với ông.

Ngoà́ ra ông c̣n vô cùng ngu xuẩn khi ví ngôi trường Mẹ ĐH.CTCT cuả các ông như đám con buôn khai thác nước miếng như Trung Tâm Thuư Nga, ví các bạn đồng môn đồng khoá như những kẻ bán nước bọt như Nguyễn Ngọc Ngạn , trong đó có cả Nguyễn Cao Kỳ Duyên nhưng v́ c̣n tí ti liêm sỉ nên ông không dám nêu ra .

 

(trích đoạn bên dưới. 

Chuyện này, như bao chuyện khác, bất kể kẻ tấn công hung hăng , dữ dằn như thế nào, bất kể kẻ bị tấn công phản ứng như thế nào, rồi cũng sẽ ch́m trong quên lăng. Lâu lâu, nó có được nhắc lại, cũng chỉ là bởi v́ các cụ ông cụ bà đang ngồi gà gật trước Computer, đột nhiên thức giấc lấy tay chùi nước dăi đang chảy ḷng tḥng khóe mép và bỗng nhớ lại ngày xưa, có một con chó nó cán chiếc xe , trường CTCT in thiệp mời đại hội có h́nh ngôi sao vàng của VC.

Sau vụ Video mẹ B40, Thúy Nga và NNN sống mạnh hơn, giàu hơn, NNN nổi tiếng hơn, sách của NNN bán chạy hơn, khiến bao người ganh tị.  

Sau vụ này, nhiều người mới biết rằng QLVNCH trước đây có một ngôi trường mang tên CTCT và có một hội ái hữu của các cựu sinh viên trường này cứ lâu lâu lại tổ chức một buổi đại hội.(hết trích)  

 

Giá trị trường Mẹ ,giá trị cuả bạn đồng môn đồng khoá chỉ có thế thôi sao hả ông T Vấn  

C̣n việc viêt cộng có len loỉ vào được TH .SVSQ/ĐH.CTCT hay khộng th́ c̣n tuỳ ở các ông cưụ SVSQ/CTCT, nhưng giả sử như trong đó có thêm vá vị ngu xuẩn như ông th́ chắc cũng chẳng khó khăn ǵ..  

Để chấm dứt vá ḍng gởi đến ông ,tôi đành xin phép mượn đôi ḍng cuả ông Kim Âu  

Màu trắng và màu vàng khác nhau như CƠM với CỨT, ai mà không phân biệt được nói chi đến T.Vấn.  

Chỉ có mấy con chó chúng (phản xạ) tranh nhau xông vào chọn CỨT chứ không chọn CƠM.  

T.Vấn đă chọn….qua thái độ và phản ứng.

 

TRẮNG hay VÀNG

 

CƠM hay CỨT

 

 

BĐQ Đoàn Trọng Hiếu

 

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

2) MAIL CỦA KIM ÂU

 

 

 

Kính diễn đàn

 

 

Đọc bài viết “Cơn băo trong ly nước của T.Vấn” chúng tôi mới biết cái huy hiệu của trường CTCT ở Đà Lạt giống hệt như cái của quỷ quái hay cứt đái ǵ đó in trong tấm thiệp mời đại hội của cựu SVSQ.CTCT. ĐL, chỉ khác có một điểm là ngôi sao màu trắng bị hóa ra màu vàng. Sao vàng trên nền đỏ chắc chắn đó là biểu tượng, là lá cờ của Việt Cộng c̣n ǵ để nói.

 

Chắc chắn những người lên tiếng nhắc nhở hay nặng lời chỉ trích chẳng phải v́ phản xạ hay hăi sợ lá cờ máu. Người ta lên tiếng v́ khinh ghét, ghê tởm biểu tượng của kẻ thù nghiễm nhiên an tọa trên cái phù hiệu của một quân trường (dù chưa có bề dày truyền thống) của QLVNCH. Công luận lên tiếng nhằm để quư vị bảo nhau và có tiếng nói gỉai tỏa cho tất cả mọi người yên tâm. Việc biến ngôi sao từ màu trắng thành ra màu vàng, biến cái phù hiệu trở thành lá cờ máu rơ ràng là sai. Không sai thế nào được. Màu trắng và màu vàng khác nhau như CƠM với CỨT, ai mà không phân biệt được nói chi đến T.Vấn.

Chỉ có mấy con chó Việt Nam chúng (phản xạ) tranh nhau xông vào chọn CỨT chứ không chọn CƠM.

T.Vấn đă chọn….qua thái độ và phản ứng.

TRẮNG hay VÀNG

 

CƠM hay CỨT

 

Chuyện quá nhỏ

 

Kim Âu

 

-------------------------------------------------

 

1) BÀI CỦA T VẤN

 

 

Cơn băo trong ly nước

 

Hai hôm nay, hộp thư của tôi tới tấp nhận được những thư chuyển tiếp của thân hữu ( họ biết tôi gốc CTCT) về những lời “ buộc tội “ hùng hổ, ghê gớm của một số người liên quan đến tấm thiệp mời dự đại hội các cựu SVSQ trường CTCT do Ban Tổ Chức gởi đến các hội viên của hội ái hữu trường này.

 

Tất nhiên, những người đứng đắn chuyển đến tôi với sự dè dặt, như hàm ư “ chuyện ǵ vậy ?” chứ không kèm theo những lời b́nh như “ cú đấm đá ăn theo “ trong những cái strings dài lê thê của những bức điện thư được chuyển tiếp .

 Tấm thiệp mời, nền đỏ, chữ trắng, vàng, xanh , có kèm theo cái huy hiệu của trường đại học chiến tranh chính trị Đà lạt. Cái huy hiệu này là bản sao y hệt của huy hiệu chính thức mà trường CTCT sử dụng trước đây. Chỉ khác một điều : ngôi sao thay v́ màu trắng th́ trên tấm thiệp mời, nó màu vàng.  

 

Ư kiến của tôi là : đúng, có lỗi lầm. Nó có thể là do bất cứ nguyên nhân nào nhưng không hề là lỗi lầm gây ra bởi “ CS đă cấy được người trong BCH/TH CTCT “ như những đầu óc bệnh họan, vô ư thức , nhân vụ việc này, đă vội vă kết tội “Ban Tổ Chức giă mù sa mưa, lồng cái cờ máu cộng sản Việt Nam vào cái logo của Thiệp Mời . . . “ hoặc “Thật nhục nhă và xấu hổ cho đám ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản nằm trong tổ chức đầu nảo của SQ/ĐH/CTCT này . . . “ , hoặc thậm chí c̣n kêu gọi “Ngài Thánh Tổ của ngành CTCT là cụ Nguyễn Trải về xem coi con cháu của cụ, nếu có ai trong Ban Tổ Chức đă ăn bă cộng sản dám lồng cờ cộng sản vào Thiệp Mời, xin Cụ linh hiển về bảo chúng ngừng ngay chuyện đâm sau lưng chiến sĩ, không được tiếp tay cho cộng sản tàn bạo . . . “ v…v..

Những người này, vô t́nh đă phong thánh cho bọn răng đen mă tấu, đưa chúng lên hàng thượng đẳng 3 đầu 6 tay 12 con mắt 24 lỗ mồm. V́ chỉ có 3 đầu 6 tay 12 con mắt 24 cái lỗ mồm mới có thể chui vào được bất cứ tổ chức nào của người Việt chống Cộng hải ngọai, kể BCH/TH hội ái hữu cựu SVSQ trường đại học CTCT.

 

Đây là trận băo trong ly nước. Nhiều người yếu gan tưởng nó đang lan rộng và sắp phải di tản ( lần này th́ chắc chỉ c̣n nước chạy sang . . . Nga ).

 

Đây cũng là mặt trái của lợi ích Internet và là kết quả của việc làm vô tội vạ của những ông già bà già ăn không ngồi rồi, đang ngáp vặt buồn ngủ đột nhiên vớ được một cái tin chó cán xe bèn tỉnh hẳn người lôi bàn phím ra gơ lia lịa rồi tức tốc gởi đi , không kịp xem lại những điều ḿnh vừa gơ.

 

Lỗi lầm ấy của Ban Tổ Chức đại hội vừa rồi của trường CTCT có nghiêm trọng không ?

 

B́nh thường th́ đó là chuyện nhỏ, vặt vănh.

 

Nhưng, với cái năo trạng của một số người sinh sống ở hải ngọai hiện nay, do bị điều kiện hóa *bởi trận chiến cờ vàng cờ đỏ, th́ đó là nghiêm trọng. V́ thế, mới có những phản ứng kiểu “ chuyện chẳng có ǵ mà làm ầm ĩ “ lên như hiện nay. Liệu trận băo trong ly nước này có làm đổ cây sập nhà hay không ? hay cũng chỉ là chuyện “ mua vui cũng được một vài trống canh “ của những vị lăo niên tội nghiệp. Cũng không trách được. Đó là niềm vui cuối cùng của những kẻ gần đất xa trời, đang mang tâm trạng bị người đời quên lăng.

 

Chuyện này, như bao chuyện khác, bất kể kẻ tấn công hung hăng , dữ dằn như thế nào, bất kể kẻ bị tấn công phản ứng như thế nào, rồi cũng sẽ ch́m trong quên lăng. Lâu lâu, nó có được nhắc lại, cũng chỉ là bởi v́ các cụ ông cụ bà đang ngồi gà gật trước Computer, đột nhiên thức giấc lấy tay chùi nước dăi đang chảy ḷng tḥng khóe mép và bỗng nhớ lại ngày xưa, có một con chó nó cán chiếc xe , trường CTCT in thiệp mời đại hội có h́nh ngôi sao vàng của VC.

 

Sau vụ Video mẹ B40, Thúy Nga và NNN sống mạnh hơn, giàu hơn, NNN nổi tiếng hơn, sách của NNN bán chạy hơn, khiến bao người ganh tị.  

 

Sau vụ này, nhiều người mới biết rằng QLVNCH trước đây có một ngôi trường mang tên CTCT và có một hội ái hữu của các cựu sinh viên trường này cứ lâu lâu lại tổ chức một buổi đại hội.  

 

Qua vụ việc “ không có ǵ mà làm ầm ĩ “ này , tôi có cảm tưởng nhóm người hung hăng trong vụ việc cứ như một lũ trẻ con trong cái xóm nhỏ , lăng xăng lít xít chạy ra chạy vào chỉ chỏ sợ hăi cái thằng cha bán kẹo kéo có bộ râu xồm mà các bà mẹ cứ lấy ra làm ngáo ộp dọa mấy đứa con mỗi khi chúng khóc nhè. Cái thằng cha bán kẹo kéo tuy có bộ râu xồm trông đáng sợ nhưng vẫn chỉ là anh bán kẹo kéo hiền lành chứ chẳng phải con ngáo ộp 3 đầu 6 tay 12 con mắt 24 cái lỗ mồm nào cả. Trong trường hợp của chúng ta, bộ râu xồm ấy chính là màu vàng trên ngôi sao lẽ ra phải là trắng của cái huy hiệu trường trong thiệp mời họp mặt của trường CTCT.

 

Chẳng may, h́nh như chúng ta đang sống trong một cộng đồng không thiếu những người mang cái năo trạng tội nghiệp của những đứa trẻ nhỏ bị “ điều kiện hóa “ bởi những bà mẹ dỗ con khóc nhè . Bất cứ chỗ nào có h́nh ngôi sao vàng là cái năo trạng ấy cứ giật thót lên hốt hỏang, vội vă chạy đi mách bu, và bù lu bù loa lên rằng “ mẹ ơi ! con ngáo ộp ! Mẹ ơi ! con ngáo ộp !”.

 

Và con ngáo ộp thực sự bên kia bờ Thái B́nh Dương ngồi vuốt râu cười đắc thắng, miệng lẩm bẩm : “ Đảng ta quả là trăm trận trăm thắng. Đánh lớn thắng lớn, đánh nhỏ thắng nhỏ. Thậm chí không đánh cũng thắng như trong trận chiến cờ vàng cờ đỏ này “.

 

Đúng là con ngáo ộp không hổ danh trăm trận trăm tháng. Nhưng chẳng phải nó tài giỏi ǵ. Mà chỉ v́, kẻ thù của nó dở ẹc . Chúng chỉ giỏi việc đánh lẫn nhau thôi,nên c̣n hơi sức đâu mà đương đầu với con ngáo ộp.

 

Tôi năm nay đă trên 60 tuổi, nhiều lúc thấy chán ḿnh quá sức. Vậy mà, nh́n thấy những vị lăo niên này , tôi c̣n thấy chán họ hơn nữa.

 

Tuổi già quả là đáng tội nghiệp !

 

T.Vấn

 

Mùa Chiến sĩ trận vong 2011

*Nhà khoa học người Nga Ivan Petrovich Pavlov (1849-1936) nổi tiếng với phát minh có tên gọi “ Con chó của Pavlov “. Theo đó, ông dùng con chó để thực nghiệm và đi đến kết luận rằng nếu bị điều kiện hóa, con chó khi nh́n thấy thức ăn là tuyến nước miếng của nó tự động tiết ra ở mồm. Dựa trên thực nghiệm này, người ta triển khai để nghiên cứu về những hiện tượng bị điều kiện hóa của người,hay vật. Từ đó, mệnh đề “con chó của Pavlov “c(hay điều kiện hóa) ngày nay được sử dụng nhằm chỉ những người chỉ biết “phản ứng một cách bị điều kiện hóa “ ( conditioned reflex) khi đối phó với một t́nh huống xẩy ra, chứ không dùng sự suy nghĩ, phân tích riêng của ḿnh.  

Pavlov nói : con chó thấy thức ăn, nước miếng nó chảy ra. Trong trường hợp điều kiện hóa của trận chiến cờ vàng cờ đỏ, ta có thể nói : ông A thấy ngôi sao màu vang, phản xạ của ông ngay lập tức sẽ là : chết cha ! Việt cộng !

Một thí dụ khác tưởng đùa mà có thật. Trong giải vô địch bóng tṛn thế giới tổ chức ở Nam Phi tháng 7 năm 2010 vừa qua, đội tuyển Tây ban Nha đă đọat chức vô địch. Chiếc áo chính thức mặc khi thi đấu của cầu thủ đội tuyển này là màu đỏ , với 3 sọc vàng chạy từ vai xuống cánh tay, trông xa rất giống với lá cờ vàng của miền Nam Việt Nam chúng ta trước đây. Thế là có người vui sướng kêu lên rằng cờ vàng đang tung bay trên khắp bầu trời giải vô địch thể thao lớn nhất hành tinh. Đây cũng là một thí dụ về phản xạ có điều kiện theo nguyên tắc của Pavlov .

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: