Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Bài 3)

Luận Về ‘Thần Vẹm’

‘Thần Cuội’

Trần Quốc Kháng (1)

Ngày 26-4-2010 vừa qua, từ ‘Blog cá nhân’ trên Website của đài VOA, Cuội Bùi Tín (BT) lại phun nọc độc “Hoà Hợp Hoà Giải Dân Tộc” (HHHG) qua bài viết, tựa đề là “Nhân 35 năm ngày 30-4, thế này mới là t́nh nghĩa dân tộc!”. Đọc bài viết này của họ Bùi, ai cũng thấy gă ‘mập mờ đánh lận con đen’ giữa cuộc Nội Chiến Mỹ (American Cilvil War 1861-1865) và cuộc chiến chống giặc Mác-Lênin, xâm lăng VNCH (1960-1975).

Có lẽ, rơ nét nhất là luận điệu ‘nói đăi đuôi’. Trước đây 35 năm th́ đảng giặc VC bất chấp “t́nh nghĩa dân tộc”, thẳng tay trả thù Quân Dân VNCH, vô cùng dă man, tàn ác. Đến bây giờ, sau 35 năm, mọi chuyện đă qua rồi, chỉ c̣n lại  muôn đau thương và uất hận, th́ chúng sai khiến bọn ‘phản tỉnh Cuội’, luân phiên nhau ‘nói đăi đuôi’ để lừa dối khối nạn  thêm lần nữa. Nếu không thi hành ‘Nghị Quyết 36 Cách Giả Nhân Giả Nghĩa’ th́ bọn Cuội BT diễn tṛ ǵ đây?

‘Vẹm  Gái Già’

Nhất Trí

Với  “Cuội Già’ Bùi Tín

Ngày 28-4-20 vừa qua, ‘Vẹm gái già’ Nguyễn Thị B́nh, nguyên Phó Chủ Tịch VC đă tỏ t́nh đồng chí với Cuội già BT:

"Cùng một dân tộc, cùng một tổ quốc, hà cớ ǵ không thể hoà hợp". (2)

Này ‘Vẹm gái già’! Trần Ích Tắc và Trần Hưng Đạo, ‘cùng một dân tộc’, cùng ḍng dơi nhà Trần, tại sao không thể ‘hoà hợp’? Hoàng Cao Khải và Phan Đ́nh Phùng ‘cùng một tổ quốc’, cùng là ‘bạn đăng khoa’, tại sao không thể ‘hoà giải’? Phan Bội Châu và Hồ Chí Minh (HCM) cùng chống Pháp, tại sao Hồ lại bán cụ Phan cho mật vụ Pháp?

Nếu ‘Vẹm gái già’ hiểu được mấy vấn đề sơ đẳng nêu trên th́ đừng diễn tṛ lừa bịp hỏi làhà cớ ǵ không thể hoà hợp"?

Muốn HHHG th́ sơ khởi, đảng giặc Mác-Lênin phải quẳng Mác-Lênin vào thùng rác lịch sử, trở về với Quốc Gia Dân Tộc.

Muốn ‘xoá bỏ hận thù’ th́ sơ khởi, đảng giặc Mác-Lênin phải chấm dứt, đừng gây thêm hận thù với Dân Tộc VN.

Sự thật lịch sử c̣n đó. Hàng chục triệu chứng nhân c̣n đó. Mọi người đều c̣n nhớ:

* Đảng giặc Mác-Lênin VC đă sử dụng chiêu bài “đánh Pháp chống Mỹ, giải phóng Dân Tộc” để xô đẩy Dân Tộc vào ṿng nô lệ của Nga-Tàu.

* Đảng giặc Mác-Lênin VC đă kêu gọi ḷng Yêu Nước để làm chuyện ‘Phản Dân Hại Nước’.

* Đảng giặc Mác-Lênin hô hào bảo vệ Tổ Quốc nhưng nhiều lần, đă dâng đất, dâng biển của Tổ Quốc VN cho Tàu Cộng.

Nói tóm là đảng giặc VC liên tục, suốt từ năm 1945 đến nay, ‘nói như Vẹm’. Có bao nhiêu người ngu dại, tin theo bọn chúng? Nhất là chúng vẫn tiếp tục con đường Mác-Lênin: Độc tài toàn trị, độc đảng gian manh, độc ác khôn lường. Làm sao có thể HHHG?

Điển h́nh là thảm cảnh của Dân Oan. Ai cũng thấy, trong mấy năm qua, tổng cộng có hàng triệu lương dân bị cướp mất nhà, mất đất, phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Sao không thấy bọn Cuội BT kêu gọi đồng đảng, giải quyết vấn đề theo “t́nh nghĩa dân tộc”?

Kế tiếp là thảm cảnh của đồng bào Công Giáo. Ai cũng thấy, trong mấy năm qua, tổng cộng có hàng triệu Giáo Dân, chỉ v́ tụ họp thắp nến nguyện cầu, hoặc biểu t́nh ôn hoà, đ̣i hỏi Công Lư mà bị công an VC sử dụng ‘dao găm mă tấu’, hoặc điều động ‘xă hội đen’ (du đăng, ma cô và gái điếm) đến đàn áp, đánh đập các nạn nhân vô cùng dă man, tàn ác. Sao không thấy bọn Cuội BT, kêu gọi đồng đảng VC, chấm dứt sử dụng bạo lực, chấm dứt gây ra hận thù? Và giải quyết vấn đề theo “t́nh nghĩa dân tộc”?

À th́ ra, đảng giặc VC biết rơ hơn ai hết: Đồng bào ở trong nước, dưới ách thống trị của chúng th́ chúng tha hồ ‘đè đầu, đè cổ’. C̣n đồng bào tỵ nạn ở nước ngoài th́ bọn chúng chỉ có cách, lừa bịp bằng chiêu bài HHHG, hay “đại đoàn kết toàn dân tộc” như Nghị Quyết 36 đă nêu lên.

Đồng thời, từ nhiều năm qua, đảng giặc VC đă cho tay sai, gây ra những cảnh nhiễu nhương, đánh phá và gây chia rẽ cộng đồng tỵ nạn CS. Thế nhưng, nh́n vào RỪNG cờ Vàng Ba Sọc Đỏ (của 4 ngàn người Việt trên Hàng Không Mẫu Hạm Midway ngày 30-4-2010) th́ ai cũng thấy, LẬP TRƯƠNG của đồng bào tỵ nạn ở hải ngoại.

‘Đồng bào chúng ta, sau 35 năm vẫn tấp nập đến tham dự buổi lễ và quan trọng hơn nữa là họ đến cầm lá cờ Việt Nam, cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Như vậy thái độ của họ đối với cộng sản ở nước nhà rất rơ rệt’. (3)

Đó là phần nhận định chính xác của BS Lê Thế Dũng, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego. Lẽ dễ hiểu là đa số đồng bào tỵ nạn, đă biết rơ mặt thật ‘phản dân hại nước’ của đảng giặc Mác-Lênin VC.

V́ hiểu rơ lập trường Quốc Gia và nhất là ƯU THẾ của khối tỵ nạn VC (trong 3 lănh vực Ngoại Vận, Tài Chính,  và Khoa Học Kỹ Thuật) nên đảng giặc VC mới ban hành ‘Nghị Quyết 36 Cách Giả Nhân Giả Nghĩa’, nhằm khống chế cộng đồng tỵ nạn ở hải ngoại. Trong khi đó th́ bọn Cuội thi hành công tác tuyên truyền lừa bịp, nguỵ trang dưới nhiều h́nh thức khác nhau. 

Chắc hẳn trâng tráo nhất, dai dẳng nhất và xảo trá nhất trong hàng ngũ Cuội là Cuội BT. Nhiều năm trước đây, gă đă tung ra 3 cuốn “Hoa Xuyên Tuyết”, “Mặt Thật”“Mây Mù Thế Kỷ” --- đầy ắp luận điệu ‘lừa già dối trẻ’. Mặc dù 3 ‘sản phẩm’ ấy được bọn bồi bút VC đánh bóng và quảng cáo ‘om x̣m’, nhưng vẫn bị giới cầm bút đấu tranh, phản bác quyết liệt.

Điển h́nh là loạt bài ‘Những Tên Đặc Công Đỏ Trong Phong Trào Đ̣i Hỏi Dân Chủ Cho VN’ của các ông Việt Thường, Nam Nhân và Lư Tuấn. (4) Với bằng chứng xác thực, loạt bài nêu trên đă vạch rơ luận điệu gian tà trong hai cuốn “Hoa Xuyên Tuyết”“Mặt Thật” của họ Bùi.

Nhưng đến nay, Cuội BT vẫn c̣n ngoan cố, liên tục viết bài, ‘phun nọc độc’ vào cộng đồng tỵ nạn VC ở hải ngoại. Chúng tôi xin nêu lên vài trường hợp điển h́nh.

‘Mập Mờ Đánh Lận

Con Đen’

Như phần mở đầu đă nêu lên, qua bài “Nhân 35 năm Ngày 30-4, thế này mới là t́nh nghĩa dân tộc”, Cuội BT đă ‘mập mờ đánh lận con đen’ giữa cuộc NỘI CHIẾN Mỹ (American Cilvil War 1861-1865) và cuộc chiến chống giặc Mác-Lênin, XÂM LĂNG VNCH (1960-1975).

Sự thật th́ cuộc Nội Chiến Mỹ xẩy ra chỉ v́ ‘anh em’ hai miền Nam Bắc nước Mỹ bất hoà, điểm chính yếu là việc giải phóng nô lệ. Trong cuộc chiến này, KHÔNG HỀ có quân đội NGOẠI QUỐC tham chiến. Kết quả sau 4 năm chiến tranh, đến Tháng Tư 1865, nói theo quan điểm của người Mỹ th́ ‘Thượng Đế đă ban phước cho nước Mỹ’ (God Blessed America):

Quân Miền Bắc có Chính Nghĩa (v́ chủ trương giải phóng nộ lệ) đă thắng Quân Miền Nam (có chủ trương đối nghịch). Điểm đặc sắc nhất trong ‘Tháng Tư Hồng Ân’ 1865 nêu trên là phía chiến thắng đă thể hiện ‘t́nh nghĩa dân tộc’ qua việc bao dung và cư xử tế nhị đối với phía ‘anh em’ bị thua: Không hề có ai bị sỉ nhục. Không hề có ai hay bị trả thù, hay phải đi tù “cải tạo”.

*

C̣n cuộc chiến chống giặc Mác-Lênin xâm lăng VNCH (1960-1975) th́ gần như trái ngược hoàn toàn và không thể nào gọi là ‘nội chiến’ được. Lẽ dễ hiểu là hai bên ‘bạn và thù’, đều có quân đội NGOẠI QUỐC tham chiến.

Hơn nữa, nguyên nhân sâu xa, gây ra chiến tranh là v́ đảng giặc Mác-Lênin thi hành chỉ thị của Nga-Tàu, áp đặt ách đô hộ Mác-Lênin trên đất nước VN. Chính ‘Văn Kiện Đảng’ CSVN, trong đó có mấy lá thư của HCM, đă cho thấy hắn lănh lương của Liên-Xô, thi hành chỉ thị của Liên-Xô, thành lập đảng CSVN năm 1930 tại Hương Cảng để thực hiện ư đồ đen tối nêu trên.

Thế rồi, đến ‘Tháng Tư Đen’ 1975, BẠC PHƯỚC cho Dân Tộc và đất nước VN, phía XÂM LĂNG là đảng giặc Mác-Lênin thắng trận. Phía chống giặc, bảo vệ đất nước là VNCH th́ sụp đổ!

Như vậy th́ rơ ràng, ‘Tháng Tư Đen’ 1975 ở VN, hoàn toàn TRÁI NGƯỢC với ‘Tháng Tư Hồng Ân’ 1865 mà ‘‘Thượng Đế đă ban phước cho nước Mỹ’. Đây cũng là điểm quan trọng mà Cuội BT và bọn gian tà, thường hay đem cuộc ‘Nội Chiến Mỹ’ để ‘mập mờ đánh lập con đen’ với cuộc chiến Chống Giặc Mác-Lênin xâm lăng VNCH.

Chắc chắn Cuội BT biết rơ đồng đảng VC, làm tay sai cho Nga Tàu, chỉ v́ Mác-Lênin mà bọn chúng bất chấp chiến tranh máu lửa, đă làm cho hàng triệu đồng bào bị thiệt mang, đất nước tang hoang. Nhưng gă vẫn tung ra cái bánh vẽ “t́nh nghĩa dân tộc” để ‘nói đăi đuôi’ khối nạn nhân VC ở hải ngoại.

Thưa vâng. Sự thật lịch sử c̣n đó. Hàng chục triệu chứng nhân c̣n đó. Không ai quên được những tội ác tầy trời của đảng giặc VC từ năm 1945 đến nay. Có lẽ năm 1975 là thời điểm dễ thấy nhất:

Hàng trăm ngàn Quân Nhân, Công Chức, Cảnh Sát VNCH đă vị VC trả thù, vô cùng thâm hiểm trong ngục tù. C̣n đại khối lương dân VNCH th́ bị chúng cướp đoạt tài sản dưới nhiều xảo kế khác nhau. Đấy là chưa kể, vừa vào đến Sài G̣n th́ đảng giặc VC đă cướp mất 16 tấn vàng. Đó là tài sản của Quốc Gia mà bọn chóp bu đă tẩu tán để chia nhau làm của riêng.

Không những thế, đảng giặc Mác-Lênin VC c̣n xô đẩy hai miền Nam Bắc vào thảm cảnh nghèo khổ, lầm than. Tất cả các quyền tự do của dân chúng đều bị VC tước đoạt. Hệ quả là hàng triệu nạn nhân phải liều ḿnh đi vượt biên, vượt biển, hết năm này đến năm khác.

Quả là chuyện trâng tráo chưa từng thấy trong lịch sử VN. Thiết tưởng, chỉ có kẻ bất lương, bất trí, hay PHẢN PHÚC mới tán thành chiêu bài “quên quá khứ, xoá bỏ hận thù, HHHG” với VC --- do bọn ‘phản tỉnh Cuội’ và ‘đấu tranh Cuội’ tung ra. Thâm ư của bọn chúng là lừa bịp đồng bào tỵ nạn ở hải ngoại, nhất là giới trẻ, cúi đầu hợp tác với chế độ gian manh VC qua chiêu bài “kiến thiết đất nước”.

Nhưng làm sao mà ‘kiến thiết đất nước’ khi bọn ‘h́nh người dạ thú’ VC cầm quyền: Từ trung ương đảng Mác-Lênin ở Hà Nội đến các vùng thôn quê hẻo lánh, tất cả cán bộ VC đều hối mại quyền thế, hà hiếp lương dân và cấu kết với bọn ‘chủ nhân ông’ ngoại quốc, bóc lột sức lao động của nhân công VN đến ‘tận xương tận tuỷ’.

 

(Xin xem tiếp Bài 4)

San Jose 12-5-2010

Trần Quốc Kháng

-------------------------------

 

 (1) Copyright by Trần Quốc Kháng:

Tác gỉa GIỮ BẢN QUYỀN tất cả các bài viết phổ biến trên NET, hoặc các Egroups và báo chí hải ngoại.

Tuy nhiên, để góp phần vào công ích đấu tranh, xin quư chiến hữu FWD bài viết này đến thân hữu, hoặc các Websites có chí hướng đấu tranh  Chân Chính: Không tâng bốc, không đánh bóng, không quảng cáo cho CUỘI và không cổ suư chiêu bài HHHG.

Bất cứ tổ chức, hay cá nhân nào tự ư, dùng bài viết của chúng tôi, để sử dụng với mục đích MỜ ÁM như vài ba tuần báo ở Nam Bắc California đă làm, hoặc cắt xén, hoặc sửa chữa, dù vài ba chữ, nhằm xuyên tạc nội dung, sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công luận và luật pháp.

(2) Bài phỏng vấn nữ ‘Vẹm gái già’ Nguyễn Thị B́nh của  Tuần Báo VN, đăng trên Website của Mekong.net.

(3) Theo bản tin của đài Á Châu Tự Do (www.rfa.org) ngày 2-5-2010.

(4) Muốn hiểu thêm chi tiết về Cuội BT, xin bấm vào LINK phía dưới để đọc, hay nghe những chứng cớ xác thực qua loạt bài trên Website Hon-Viet.co.uk:

Những tên đặc công đỏ trong phong trào đ̣i hỏi dân chủ cho Việt Nam   (Việt Thường - Nam Nhân - Lư Tuấn)  

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: