Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những Người Không An Phận

 

 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

 

Có người hỏi tại sao cái cơi con người đang sống lại gọi là Thế Gian. Không lẽ tất cả những người hiền lành tốt đẹp đạo đức đều được đấng Toàn Năng gọi về nên nơi cơi ta bà này toàn là người xấu, do đó mới gọi là thế gian.

Cá nhân tôi chưa bao giờ có suy nghĩ về hai tiếng thế gian hay nhân gian v́ quan niệm của tôi về nhân sinh quan rất đơn giản về con người: ai ai cũng có hai mặt xấu và tốt. Không ai hoàn toàn. Nếu chúng ta nh́n vào ưu điễm của kẽ khác, đừng để cho quán năng vọng động th́ tất cả mọi tính toán phê phán không c̣n ngăn chia vùng lư luận th́ tiếng nói lúc bấy giờ mới có thể bộc phát được một cách hồn nhiên.

Nói như vậy không có nghĩa là tôi không sân si sầu hận mà ở đó tôi đang cố gắng cho tôi, thuyết phục tôi nín nhịn những cái nghiệt ngă vô cùng ấy để  khỏi phải vứt bỏ những tương giao giữa người và người đồng cảnh ngộ đồng chí hướng một cách oan uổng.

Như mới đây, trên các diễn đàn yahoo đang tủa ra những bài viết phê phán về Đại tướng Trần Thiện Khiêm xuất hiện trong Đại Hội của Tổ chức Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà, đă làm cho một số con dân đă lớn lên trên sự tự do dân chủ của hai nền Cộng Hoà tại Nam Việt Nam bỗng cảm thấy đau ḷng.

Họ đau ḷng bởi những phê phán cần, đủ nêu ra trên sự việc không thấy phân tích hay bàn luận những sai, trái hay sự không hợp lư của sự việc, mà chỉ toàn là những chê bai đă phá hai chính thể VNCH rất có lợi cho bọn Việt Gian Cộng Sản xử dụng trên vấn đề lừa bịp và tuyên truyền của chúng hiện nay.

Những bài viết đáng lư ra cần nói đến công việc có cần thiết để có một sự hiện diện hôm nay của một vị Thủ Tướng của nền Đệ Nhị Cộng Hoà đă tan. Trái lại bài viết lại mang những nét độc ác không khác chi một người mời một người què đi ngắm nh́n một tiệm bán giày. Sự độc ác đó không phân tích rơ ràng cốt lơi của vấn đề mà lại đưa tất cả những tiếng nói vào một hoàn cảnh bất ổn trên ư kiến dị đồng.

Con người thường đứng ngồi không yên, không phải v́ họ mang bệnh trỉ mà tại bởi họ không an phận. Những người không an phận là những người thường vẫn vơ trong niềm khao khát nên thường hay ngọ nguậy. Họ nghĩ về quá khứ về thời gian vàng son của họ đă qua. Không lẽ hôm nay họ phải nhận ch́m đời họ trong sự an phận này. Họ không cam tâm trong cảnh an phận để tự ḿnh trở thành kẽ cam phận trong khi sự khát khao của ḿnh vẫn đầy rẫy trong tâm tư.

Trong khi đó, có một số người muốn quên h́nh ảnh cũ nên không muốn những người của h́nh ảnh cũ xuất hiện mà chỉ muốn họ sống cho hết kiếp trong sự an phận của họ để họ không phải nh́n lại một quá khứ thương đau không lấy ǵ làm phẩn khởi trên sự tranh đấu hôm nay của Tập thể Người Việt Tỵ Nạn Việt gian Cộng sản tại hải ngoại.

Kẽ không chịu an phận hậm hực bức tức v́ đang c̣n có nhiếu khát khao. Tôi có lần đọc được một bài viết ở đâu nói về sự khát của con người. Không phải là cái khát chỉ cần một ly nước lạnh mà đở khát. Cái khát ở đây có nhiều loại nhưng đáng kể hơn là kẽ khát tiền và khát danh. Con người khát tiền th́ có nhiều lúc cũng có thể bán ḿnh khi được giá. Nhưng khi kiếm tiền khó quá th́ họ cũng sẵn sàng bán cả bản thân ḿnh ngay cả một giá rẽ mạt. Chính cái đồng tiền này đă làm họ trở thành kẽ bội phản nhưng họ vẫn cam tâm v́ họ đang khát tiền.

35 năm qua những con người khát tiền vẫn không chịu an phận v́ họ sợ lâu rồi họ sẽ trở thành người cam phận trong khi sự khát vẫn c̣n thênh thang trong người của họ cho dù sự chết đă gần kề. Đó cũng không thể trách họ được v́ họ cũng là người mà lại là những người không an phận. Khi họ đă không an phận th́ họ c̣n có rất nhiều khát khao…

Những người muốn những kẽ khát khao này yên phận nhưng họ không chịu yên phận bèn chưởi bới họ. Đúng hay sai chỉ tuỳ vào sự suy diễn của mỗi một con người.

Đại tướng Trần Thiện Khiêm sau 35 năm vẫn không ngồi yên lại bắt đầu nguậy ngọ là bởi Đại Tướng vẫn c̣n quá nhiều khát khao.  Cũng như Tướng Nguyễn Khắc B́nh tuy có an phận nhưng lại không chịu tụt xuống làm người cam phận nên đă an phận  đứng trong hậu trường Tập Thể làm nghề thợ điện như phần đông dư luận đang chiếu cố.

Người VN ḿnh khi mới qua Mỹ 1975 ai ai cũng muốn theo ngành Điện tử, bởi dưới hai nền chính thể VNCH có trường Điện tử Phú Thọ mà khi theo học xong họ trở thành kỹ sư Điện tử rất oai phong. Do đó chính là sự khát khao mơ tưởng của phần đông thế hệ người trai lúc bấy giờ. Cho nên khi đă định cư vào đất Mỹ,  phần đông người Việt theo ngành Electronic Engineer (Kỹ sư Điện tử) để tiếp tục sư khao khát của họ đă không thực hiện trên quê hương ḿnh.

Tuy nhiên ở Mỹ lại có hai ngành điện khác nhau. Điện và Điện tử. Electrical Engineer và Electronic Engineer. Phần đông những người kỹ sư Electronic th́ chuyên lo về những công việc điện tử. C̣n những người làm việc trên những điện lực cao thế th́ phải học nghề Electrical Engineer. Tướng Nguyễn Khắc B́nh chắc không học Electrical mà lại xử dụng giựt điện lực cao thế trong Tập thể th́ phải cẩn thận v́ điện cao thế không những giựt chết ḿnh mà chết luôn cả tập thể.

Mọi người ai cũng biết sự liên hệ mật thiết của Tướng Nguyễn Khắc B́nh và Đại tướng Trần Thiện Khiêm trước thời gian bị mất Nam Việt Nam . Sư liên hệ mật thiết này không đem đến một sự tin tưởng nào của người dân Nam VN trong quá khứ, và nhất là lại tiếp diễn hôm nay.

Chính v́ lẽ đó mà sự xuất hiện của Đại tướng Khiêm hôm nay sau 35 năm an phận đă làm người dân của VNCH cũ giật ḿnh. Họ giật ḿnh v́ họ nghĩ những người không an phận này có mưu đồ. Họ giật ḿnh trên sự xuất hiện không b́nh thường của một yếu nhân tưởng đă chết theo thời cuộc. Họ suy tư trên chiều hướng chuyển biến hôm nay của Mỹ đang trở lại VN. Sư xuất hiện của những người không an phận này đă làm họ liên tưởng đến một mưu đồ mà trong quá khứ đă xảy ra v́ sự khát tiền của họ. Đương nhiên không ai trách về sự suy nghĩ của họ. Nhưng nếu buột những cá nhân không an phận này vào với hai nền Chính Thể VNCH để chê bai, để dèm pha th́ chỉ có lợi cho bọn Việt Gian CS trên sự tuyên truyền và lừa bịp của chúng mà thôi.

Người dân nh́n vào bối cảnh chính trị hôm nay trên sự trở lại VN của Hoa Kỳ  mà theo kinh nghiệm máu và nước mắt của họ là người Mỹ chuyên nghề xử dụng CIA của họ như một bàn tay lông lá tạo nên những cuộc đảo chánh ở các nước nhược tiểu trên quyền lợi của Hoa Kỳ. Thêm vào đó người ta lại thấy sự xuất hiện ồn ào của cái gọi là Chính Phủ Quốc Gia Lâm Thời của ông Đào Minh Quân có sự hiện diện của Tướng Nguyễn Khánh cũng là một con cờ của Mỹ đă qua trong cuộc chỉnh lư để hất ảnh hưởng Phật Giáo Ấn Quang ra khỏi chính trường Nam VN.

Bên Tập Thể Cựu Chiến Sĩ có sự hiện diện của Đại tướng Trần Thiện Khiêm cũng là con cờ của Mỹ khi mặc cả bán buôn cái chết của cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. Do đó họ có sự suy tư của họ đă kết nối một nỗi bất an khi cả cái chính phủ “bắt ếch bỏ giỏ” của cái gọi là Chính Phủ Lâm Thời và sự xuất hiện bất thường của cá nhân không an phận Trần Thiện Khiêm trong Đại Hội vội vă không đúng hạn kỳ củaTổ chức Tập Thể Cựu Chiến Sỹ VNCH đă làm cho những con chim bị ná thấy cây cong th́ thoáng động cành đă vụt cánh bay xa.

Họ bất an trên sự h́nh thành có dân, có quân nhưng thiếu nước. Phải có nước mới đă cơn khát của họ. Cho nên nếu thật có chuyện mưu đồ đó xảy ra th́ cũng đừng quá âu lo trên sự sinh sản của họ.

Điều này đă làm tôi nhớ về những tháng năm sống với Ba Me tôi tại Huế. Trong nhà tôi có nuôi một con Gấm nó lai Đức nên mỗi lần nó có mang là chúng tôi cầu mong nó để nhiều puppies. Me tôi thường bảo nếu con chó mà sinh sản 6 hay bảy con thường có một hai con sinh trước phải chết để lót ổ cho bầy puppies sau sống c̣n.

Nếu những người không an phận muốn có một mưu đồ trong sự trở lại VN th́ thể nào họ cũng sẽ là những người lót ổ cho sự sống c̣n của VN mai sau. Như vậy, xin quí anh chị đang buâng khuâng về sự việc trên nên chúc phúc cho những người không an phận đang khát khao trong công việc lót ổ của ḿnh và xin chấm dứt sự đánh phá về hai nền chính thể VNCH.

 

 

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: