Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những Kẻ Buôn Xương Tử Sĩ QL. VNCH

 

Lăo Móc 2013/03/20

 

 

NHỮNG KẺ NHÂN DANH NHÂN ĐẠO “HÚT MÁU THƯƠNG PHẾ BINH, BUÔN XƯƠNG TỬ SĨ QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG H̉A”

 

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà cách đây nhiều năm đă là đối tượng khai thác và bàn tán của nhiều thành phần khác nhau, trong đó có cả cố Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ.

 

Trong bài “Thắp Hương Và Thăm Viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa: Thực Tâm Hay Chỉ Là Tṛ Mèo Khóc Chuột?” tôi có đề cập đến đề nghị của 2 cựu Sĩ quan QLVNCH là cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc và cựu Trung úy Tạ Chí Đại Trường với Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.

 

Cả 2 đề nghị của 2 vị cựu Sĩ quan QLVNCH đều bị Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng chẳng trả lời, trả vốn ǵ cả - dù là những đề nghị có lư, có t́nh!

 

 

 

Đền Tử Sĩ 1975

 

 

Nhưng mới đây vụ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà lại rùm beng lên với chuyện Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Ngoại Giao CSVN kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBVNVNONN) đến thăm viếng và thắp nhang với cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành. Và kế đó, ông cựu Thiếu Tá này lại cùng đến thắp hương và thăm viếng Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà với ông Lê Thành Nhân, Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sàig̣n.

 

 

Cổng Tam Quan và Đền Tử Sĩ 1975

 

 

 

Trước khi đi vào chuyện có phải ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành khoe mẽ với kư giả Đỗ Dzũng trong bài phỏng vấn “Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa việc làm nhân đạo” hay không, xin mời độc giả  cùng chúng tôi t́m hiểu về một tổ chức đă ra đời trước tổ chức VAF (Vietnamese American Foundation) rất lâu là “Hội Trợ Giúp Phế Nhân Việt Nam” tức “Vietnam Assistance For the Handicap” viết tắt VNAH được thành lập năm 1991 do Trần Văn Ca, cựu Trung sĩ QLVNCH làm Chủ Tịch.

 

 

 

Nguyễn Đạc Thành và đồng bọn ăn bao nhiêu tiền để "trùng tu" bôi bác như thế này?

 

 

Vào ngày 25-11-1997, khi ông P. Peterson, một cựu sĩ quan Hoa Kỳ tham chiến tại VN, Đại sứ của Hoa Kỳ tại VN viếng thăm Little Saigon Nam Cali, Trần Văn Ca đă mở tiệc khoản đăi nhân dịp đó kêu gọi cộng đồng Nam Cali ủng hộ cho tổ chức từ thiện của ông ta, nhưng Trần Văn Ca đă hoàn toàn thất bại v́ ông ta đă không minh xác được là đối tượng nào ở bên VN được hưởng chương tŕnh của ông ta. Đă thế, nhiều tài liệu lúc đó cho thấy Trần Văn Ca được CSVN hỗ trợ hết ḿnh qua việc Thứ Trưởng Văn Hoá Thông Tin cho phép Đoàn Ca Múa Trung Ương hợp với Đoàn Thanh Niên CS Hồ Chí Minh yểm trợ văn nghệ cho ông Ca nhân Ngày Thế Giới Chống bệnh AIDS cũng như giấy ban khen của “Đại sứ Ṃ Ṣ” của VC là Lê Văn Bằng tuyên dương Trần Văn Ca là người hoạt động rất tích cực.

 

Cách đó một năm, ngày 13-3-1996, Trần Văn Ca đă cùng với Hội Thiện Nguyện Y Tế Giáo Dục (Health and Education Volunteers) của Thượng Nghị Sĩ Patrick Leahy tổ chức một buổi tiếp tân tại trụ sở Thượng viện để gây quỹ cho chương tŕnh giúp đỡ tay chân giả do hội VNAH của Trần Văn Ca thực hiện tại VN từ năm 1991.

 

Sau đó, vào khoảng năm 2006, Hội Trợ Giúp Phế Nhân VN của Trần Văn Ca đă tổ chức Đại nhạc hội Ṿng Tay Nhân Ái tại San José; nhưng đă hoàn toàn thất bại và gây nhiều tranh căi trong cộng đồng.

 

 

 

Nguyễn Đạc Thành và đồng bọn ăn bao nhiêu tiền để "trùng tu" bôi bác như thế này?

 

 *

 

Trong bài phỏng vấn “đưa banh” của báo Người Việt (lại báo Người Việt) người ta thấy ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành (NĐT) đă tự mâu thuẫn khi lớn tiếng rộng họng ca tụng “tính nhân đạo” của ông Nguyễn Thanh Sơn (NTS), Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch UBNVNONN:

 

“Việc ông NTS có mặt đă nói lên tính nhân đạo, ông đă ủng hộ, ông ủng hộ việc nhân đạo, chứ không ủng hộ vấn đế chính trị” (sic!).

 

Xin được hỏi ông NĐT: "Ông đâu có ở trong ruột (già) của ông NTS mà ông biết là “ông NTS ủng hộ việc nhân đạo, chứ không ủng hộ chuyện chính trị”?

 

 

 

 

Nhân nghĩa bà Tú Đễ  (1)

 

 

 

Là một cựu Thiếu Tá QLVNCH, là một cựu tù “cải tạo”, chẳng lẽ ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành không biết là đối với người cộng sản th́ các sinh mệnh văn hóa, xă hội, kinh tế… đều nằm trong sinh mệnh chính trị.

 

“… Ḿnh cứ đưa vấn đề chính trị vô nghĩa trang Biên Hoà, rồi ḿnh lợi dụng để ḿnh chửi, nói này nói kia, th́ đương nhiên, nếu ḿnh là người cầm quyền trong nước, ḿnh cũng khó chịu, và ḿnh cũng có thái độ thôi. Ḿnh phải công bằng như vậy.”

 

Thấy ông cựu Thiếu Tá NĐT bênh vực “người cầm quyền” của CSVN c̣n hơn cả chúng nó bênh vực chúng nó mà tội nghiệp!

 

Càng tội nghiệp khi nghe ông ta bốc phét: “Từ 40-50%. Những cây lớn đă nhổ hết rồi, những con đường đă xong rồi, và trồng bông như chúng tôi muốn…”

 

khi phóng viên báo NV “đưa banh”: "Cho đến  giờ phút này, ḿnh xây dựng được phần nào, tới đầu rồi, ông có thể nói sơ sơ được không?”

 

Ông cựu tù “cải tạo” Nguyễn Đạc Thành cứ làm như những hàng cây bạch đàn mà bọn CSVN nó cố t́nh trồng để những rễ bàng của loại cây này ăn sâu vào và phá hoại bên dưới 16.000 ngôi mộ của các tử sĩ QLVNCH ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa là loại “cỏ đuôi chó” nên ông “muốn nhổ” là bọn VC nó phải… nhổ!

 

*

 

Trước khi có kết luận về bài viết này và những việc làm của cưu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành, chúng tôi xin ghi ra đây 2 ư kiến về việc làm của ông Thành:

 

- Ư  kiến  thứ  1:

 

Việt Cộng trả thù giật xập bức tượng Thương Tiếc.

 

“Tôi không thấy được những h́nh ảnh được phổ biến vừa qua về Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là một điều mừng và ngược lại có nhiều lo lắng:

 

 -Nghĩa Trang Quân Đội (NTQĐ) không c̣n là NTQĐ nữa mà là Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An.

 

- Bức Tượng Thương Tiếc đă bị giật đổ.

 

- Biết được hành vi thâm độc này và sự tráo trở của VC, những thân nhân của các tử sĩ đă t́m mọi cách di dời người thân, nay VC lại “tạo điều kiện dễ dàng” cho thân di dời!?

 

Tôi nghĩ ông Thành đă lọt vào bẫy của tụi VC và kéo theo nhiều người khác trong đó có bạn trẻ Tuấn Lê của chúng ta! Ông đă đồng lơa với tụi VC để lập lờ đánh lận trong việc trùng tu NTQĐ.

 

Chắc chắn ông Thành biết việc VC đă đổi tên NTQĐ nhưng vẫn dùng tên NTQĐ để kêu gọi sự trùng tu của người Việt hải ngoại, các thân nhân của tử sĩ từ nước ngoài.

 

Nhưng sau khi đă trùng tu, kết thúc công tŕnh, quư vị có nghĩ rằng những ngôi mộ của các tử sĩ VNCH sẽ bị đuổi đi hết (tạo điều kiện dễ dàng), những ngôi mộ không có thân nhân sẽ bị san bằng như những nghĩa trang đă bị giải tỏa v́ đây là ‘Nghĩa Trang Nhân Dân”. Quí vị căi vào đâu được. Người sống c̣n đi tù cho đến chết th́ người chết có nghĩa lư ǵ?! Tṛ lật lọng tráo trở của VC từ bao nhiêu năm qua quư vị không nh́n ra sao? Từ đó hăy suy ra công hay tội của những việc ông NĐT làm…” (Trích đoạn ư kiến của bà PML, Úc Châu trên diễn đàn Phố Nắng).

 

-Ư kiến thứ 2:

 

“Con cám ơn chú Lăo Móc. Ít ra có người chịu viết như chú. Cháu thiết nghĩ 6 tấm h́nh đang nằm trên bàn thờ nhà cháu với bộ quân phục oai nghiêm của người lính VNCH có ḅ ra khỏi ḷng đất đập cho cháu một trận nếu cháu có ư định mọp mặt xuống xin xỏ bọn quỷ đỏ cho cháu tu bổ lại Nghĩa Trang Quân Đội. C̣n các vong linh của các anh hùng tử sĩ trong nghĩa trang ấy họ có bị cái đám người già hai thứ tóc lại sỉ nhục họ và sỉ nhục sự hy sinh của họ không thưa chú?

 

 

Xin thay mặt người bác người bác cuối cùng vừa qua đời của cháu chưa đầy 30 ngày với bộ quân phục của người lính VNCH trong gia đ́nh cháu cám ơn chú”.(Email của một người kư tên Thu Trang gửi về BBT Diễn đàn BaCayTruc).

 

Trong trường hợp ông NĐT chê bai không trả lời hai vị phụ nữ, một già, một trẻ v́ trong bài “phỏng vấn đưa banh” của báo NV, ông Thành đă “sút thẳng cẳng” vào những vị này, như sau:

 

“…Đừng để cho những người không có một ngày lính nào, không có sự hy sinh nào và nhờ sự hy sinh xương máu này, mà họ có mặt ở bên đây, nói lên những điều trái với đạo đức lương tâm của con người, để làm cho công việc này của chúng ta bị ngưng đọng.

 

Đó là những điều tôi muốn nói, đó là danh dự của người lính đối với người lính” (Trích bài “Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là nhân đạo” của báo NV).

 

 

 

Nhân nghĩa bà Tú Đễ  (1)

 

 

Theo thiển ư của tôi: hai vị này đă nói lên Lẽ Phải và Sự Thật, những điều “hợp với đạo đức lương tâm của con người”; nhưng dĩ nhiên những điều này trái với ư của ông NĐT. Và ông cũng khó mà trả lời.

 

- Riêng ư kiến của tôi, Lăo Móc (Nguyễn Thiếu Nhẫn), một cựu sĩ quan QLVNCH “đă có hy sinh”: ở tù VC qua 8 trại tù “cải tạo” từ Nam ra Bắc, vượt biên tàu gặp hải tặc 2 lần, tôi đă có ư kiến trong bài viết “Thắp Hương và Thăm Viếng Nghĩa Trang Biên Ḥa: Thực Tâm Hay Chỉ Là Tṛ Mèo Khóc Chuột?”

 

Nay, với bài viết này, tôi xin khẳng định hai ông Trần Văn Ca và Nguyễn Đạc Thành là “những người đă nhân danh nhân đạo hút máu thương phế binh và buôn xương tử sĩ QLVNCH”!

 

- Ông Trần Văn Ca, cựu Trung sĩ QLVNCH với “Hội Trợ Giúp Phế Nhân VN” đă “hút máu thương phế binh QLVNCH” với sự yểm trợ đắc lực của Thứ Trưởng Thông Tin Văn Hoá VC, “Đại sứ Ṃ Ṣ” Lê Văn Bằng, Thượng Nghị Sĩ Patrick Leahy của Hoa Kỳ đă giúp được VC hưởng trọn số tiền 33 triệu đô-la trợ giúp thương phế binh 2 miền trong cuộc chiến từ tay Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ trao cho Đại Tướng VC Phùng Quang Thanh.

 

- Cũng như ông Trần Văn Ca, ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thànhvới dịch  vụ “buôn xương tử sĩ QLVNCH” trong dịch vụ tu bổ “Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An” với sự yểm trợ đắc lực của Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn, ông Lê Thành Nhân, Tổng Lănh sự Hoa Kỳ tại Sàig̣n và một số người khác; nhưng ông lại lớn tiếng qua hai cái loa là “Đài RFA” và nhật báo“Người Việt chống Cộng… Đồng” lúc nào ông ta cũng ong óng cái họng là“Nghĩa Trang Biên Hoà” của “Quân Đội Nam Việt Nam”. Xin hỏi ông Nguyễn Đạc Thành: “Quân Đội Nam Việt Nam là quân đội nào?” Theo tôi biết, những binh sĩ của QLVCH từ “deuxième cùi bắp” tức “binh nh́ đi lên Đại Tướng” đều hănh diện với danh xưng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà mà ḿnh đă phục vụ!

 

Qua bài phỏng vấn c̣ mồi của nhật báo Người Việt với những lời tuyên bố huênh hoang, khoác lác viện cớ “làm chuyện nhân đạo không dính líu ǵ tới chính trị”, ông cựu Thiếu Tá QLVCH Nguyễn Đạc Thành hiện nguyên h́nh chỉ là một lá bài trong canh bạc tráo bài ba lá là Nghị Quyết 36 của những tay tráo bài nhà nghề - không hơn, không kém!

 

 

 

  

*

 

H́nh như có cái huông!

 

Nhân vật nào được nhật báo Người Việt phỏng vấn, tung hô rốt cuộc cũng ḷi mặt mẹt:

 

Hết Hoàng Duy Hùng “vỡ trận trực diện -đối thoại” với Nguyễn Thanh Sơn đến nhà  báo  VC Huy Đức “vỡ trận Bên Thắng Cuộc”.

 

Qua bài phỏng vấn c̣ mồi “Trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà” của báo Người Việt ông cựu Thiếu Tá QLVNCH Nguyễn Đạc Thành hiện rơ khuôn mặt của “kẻ nhân danh nhân đạo buôn xương tử sĩ QLVNCH” trong canh bạc Nghị quyết 36 của CSVN!

 

Qua bài phỏng vấn của báo Người Việt, ông cựu Thiếu tá Nguyễn Đạc Thành đă là một lá bài bị cháy - như Nguyễn Phương Hùng, Phùng Tuệ Châu, Đinh Viết Tứ, Hoàng Duy Hùng và bọn bồi thần.

 

Không hơn, không kém!

 

Lăo Móc

 

 

 (1) Nhân nghĩa bà Tú Đễ :Tương truyền sinh thời bà Tú Đễ đi xúc tép đem ra chợ bán để nuôi gia đ́nh, mỗi lần vớt tép bỏ giỏ bà nói với tép một câu "nhân nghĩa": bà xúc mày lên cho bọn c̣ nó khỏi mổ mày nhé. Đấy là một thứ nhân nghĩa giả tạo, đạo đức giả hiệu.

 

- Quyết định số 1568/QĐ

 

http://quocgianghiatu.org/home/index.php?option=com_content&task=view&id=113&Itemid=41

 http://groups.yahoo.com/group/ChinhNghiaViet/message/164721

-https://sites.google.com/site/bonghongtrennammohoang/ntqdhbh/thong-bao-tu-vaf

-https://sites.google.com/site/bonghongtrennammohoang/ntqdhbh/thong-bao-ve-ngoi-mo-tap-the-cua-tu-si-phong-thu-sai-gon-truoc-va-trong-nay-30-4-1975

- http://www.vietremains.org/tinmoi/?p=11

 

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: