Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN QUỐC QUÂN: NGƯỜI KHỦNG BỐ, TÊN PHẢN ĐỘNG RẤT MAY MẮN CỦA VIỆT CỘNG

 

  

- DƯƠNG THANH ĐÔNG-.

 

 

 

     Tại các nước dân chủ, nhất là Tây Phương, trong trận chiến chống khủng bố toàn cầu, luôn không tha bất cứ tên nào có hành vi khủng bố khi bị bắt và họ c̣n truy lùng những phần tử khủng bố mọi cấp để tránh bị thiệt hại. Hoa Kỳ là nước lănh đạo chống khủng bố, họ sử dụng mọi phương tiện, dùng loại phi cơ không người lái là Drone, giết nhiều thành phần khủng bố cao cấp.

 

     Dù là nước dân chủ hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ cũng phải cầm giữ những tên khủng bố, đa số thuộc tổ chức cực đoan núp bóng Hồi Giáo là Al Qaeda. Căn cứ Guantanamo là điểm nóng về pháp lư, được hai phe luật gia tranh cải. Ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ là Barack Obama, trong kỳ tranh cử 2008 đă hứa là nếu đắc cử, sẽ dẹp căn cứ Guantanamo, nhưng nay vẫn c̣n tồn tại. Điều nầy chứng tỏ là dù dân chủ, nhưng các nước đều phải xem những tên khủng bố là nguy hiểm cho dân chúng và chính quyền.

 

      Đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng, là tàn dư của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, sau khi tổ chức chống cộng bịp giải thể vào ngày 19-9-2004. Đảng Việt Tân vẫn có gốc gian manh, thành phần đảng viên trung ương đều là mặt trận cũ, nên đây là tổ chức" con bướm lột xác từ loài sâu" ( Kim Thiền Thoát Xác), bản chất vẫn không thay đổi, chỉ thay tên đổi họ để tiếp tục con đường lừa bịp, làm tay sai cho cộng sản, nói đúng hơn Việt Tân hay Mặt Trận đều là một, là b́nh mới rượu cũ, họ không thể lừa bịp nữa, là thực tế mà người Việt hải ngoại đă nhận ra từ lâu. Việt Tân là tổ chức chống cộng theo như họ tự nhận để lập lờ đánh lận con đen, nhưng lại không thể che dấu cái đuôi cộng sản, khi họ công nhận: “đảng cộng sản VN là thành phần dân tộc và Hồ Chí Minh có công với đất nước”. Riêng đối với Hồ Chí Minh, hầu hết dân chúng, trong đó có hàng triệu nạn nhân, đă nguyền rủa, lên án Hồ Chí Minh là tên ác ôn, phản dân, hại nước, dâm tặc khôn lường..nhưng đảng Việt Tân lạI " trân trọng và có nhiều điều ta phải học hỏi trong nếp sống, làm việc và ư chí kiên tŕ". Đây là sự mâu thuẫn khó chấp nhận, khi Việt Tân không khác ǵ Cộng Sản: “nói một đàng, làm một nẻo".

 

     Để lừa bịp các nước dân chủ như Hoa Kỳ, Âu châu, đảng cộng sản VN đă nâng cấp băng đảng Việt Tân là tổ chức cực kỳ phản động ở nước ngoài và là tổ chức khủng bố. Nhưng thực tế, đây là màn dàn dựng rất là tồi, v́ ai cũng biết một tổ chức chống cộng mà" trân trọng" Hồ Chí Minh là tổ chức ǵ?. Người quốc gia, có lập trường không bao giờ xem Hồ Chí Minh là người đàng hoàng, yêu nước, chỉ có Việt Tân và vài kẻ có cùng quan điểm đón gió như đại tá Mai Viết Triết: “đảng cộng sản có công thống nhất đất nước, dân tộc ghi nhận và biết ơn", phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại công nhận “cộng sản có chính nghĩa”, đại tướng Trần Thiện Khiêm khen “cộng sản tốt”, giáo sư dạy luật Vũ Quốc Thúc, luật sư kỳ cựu Trần Thanh Hiệp th́ bưng bô: “cộng sản chính danh, chính nghĩa và chính đáng”.

 

    Băng đảng Việt Tân là tổ chức mang xác quốc gia, hồn ma cộng sản, th́ cộng sản và Việt Tân là một, nhưng tạm thời cộng sản VN dùng Việt Tân trong các công tác cần thiết trong giai đoạn, với những điều được thấy rơ:

 

-Dùng Việt Tân để lừa bịp, dùng chiêu bài yêu nước để xóa bỏ tội ác, đầu hàng cộng sản, đoàn kết chống Trung Cộng ( trong khi cộng sản VN là tập đoàn thái thú cho Trung Cộng).

-Dùng Việt Tân như là c̣ mồi để bắt, đàn áp những người yêu nước thực sự trong nước, chỉ cần bị chụp mũ là có quan hệ với Việt Tân hay đảng Việt Tân lên tiếng nhận bừa, tổ chức gom tiền có quảng bá trên hệ thống truyền thông cho các nhà dân chủ bị bắt, là cái cớ mà đảng cộng sản dựa vào để kết án nặng

.- Dùng Việt Tân để tung hỏa mù là tổ chức chống cộng số một, thu hút những người nhẹ dạ đi theo, đoạn điềm chỉ bắt như tên Chim Quốc Quốc điềm chỉ cho công an bắt cô Lô Thanh Thảo.

 

      Trong thời gian qua, Việt Tân  gian nhưng không ngoan, khinh thường mọi người về tŕnh độ, nhận thức, nên dàn dựng một số đảng viên về nước, bị bắt, trục xuất và trở thành nhà dân chủ qua hệ thống tuyên truyền Việt Tân: tại Úc có bà Vơ Hồng, về nước, hô hào và bị bắt, đoạn cơ sở phát động chiến dịch thu tiền, hội thảo yểm trợ, sau đó bà bị trục xuất, trở thành nhà đấu tranh. Một người ở Hoa Kỳ, dấu súng lục trong hành lư, lọt qua hệ thống an ninh tối tân của đệ nhất siêu cường, máy móc, nhân viên an ninh, quan thuế dầy đặc tại phi trường và khi đến Việt Nam, bị phát giác, như vậy, chẳng lẽ ở Việt Nam giỏi hơn Mỹ?. Nhưng Việt Tân đưa tin như là thật trên các cơ quan truyền thông và người mang súng về trở thành nhà đấu tranh; ở trong nước, thiếu ǵ súng đạn, bỏ tiền ra mua, cần ǵ phải mang từ nước ngoài về, một khẩu súng lục không bao giờ làm nên cuộc chuyển biến lớn như là đảo chánh, đó là điều vô lư và khôi hài mà Việt Tân thực hiện, chắc là họ nghĩ là người Việt như là vài sắc dân thiểu số mới t́m được ở Nam Mỹ.

 

      Người nổi tiếng là nhà dân chủ của băng đảng Việt Tân là  Nguyễn Quốc Quân, chủ tịch hội Chuyên gia, trung ương đảng. Một đảng viên cao cấp như thế, nhưng lọt vào Việt Nam lần đầu, chẳng lẽ hệ thống nằm vùng ở nước ngoài không biết  Nguyễn Quốc Quân là bộ mặt nổi bật, công chúng biết là “trùm” Việt Tân, một tổ chức mà cộng sản lên án là phản động số một?. Đây là cái gian mà không ngoan, nhưng khôi hài là một ủy viên trung ương đảng, trở về nước để in truyền đơn biểu t́nh, là hạ sách, điều nầy có hai lư do: băng đảng Việt Tân không có cơ sở trong nước nên phải đưa quan lớn đi về in và rải truyền đơn. Việt Tân dùng sự hoạt động nầy để khơi động, tạo ồn ào để người Việt và các nước như Hoa Kỳ chú ư, hầu tăng uy tín.

 

    Nguyễn Quốc Quân bị bắt, ở bên ngoài Việt Tân phát động vận động trong cộng đồng người Việt và vài chính khách đói phiếu, nếu không vận động cũng thả. Tên tuổi và lư lịch của Nguyễn Quốc Quân không c̣n lạ ǵ với sứ quan, công an, đảng, nhưng ông ta lại qua mặt được sứ quán và lọt vào Việt Nam. Cuộc dàn dựng rất tồi diễn ra là  Nguyễn Quốc Quân bị bắt tại phi trường ở Saigon lần thứ nh́ vào ngày 17-4-2012, lư do là hành lư có chứa tài liệu. Đây cũng là điều vô lư, thời nay đi về Việt nam, không cần mang theo bất cứ cái ǵ như tài liệu, kể cả máy điện toán, về mua máy đoạn gởi điện thư ra, và bên ngoài gởi về, tài liệu an toàn và bí mật.

 

    Sau thời gian bị bắt, bên trong đảng cộng sản kết án là khủng bố và sau đó cải danh thành tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Hai tội ấy đều là phản động, án nặng, từ chung thân, vài ba chục năm đến tử h́nh…bên ngoài th́ Việt Tân vận động chính giới Mỹ…nên được thả vô điều kiện ngày 30-1-2013, trở về Hoa Kỳ.

 

     Khi cộng sản biết ai là nguy hiểm, chống chế độ độc tài thực sự, khi bị bắt, đảng giết như Trần Văn Bá, dù anh hùng nầy đă được chính phủ Pháp can thiệp. Việc cộng sản thả  Nguyễn Quốc Quân, đảng viên cao cấp và cực kỳ nguy hiểm của một đảng chống cộng số một ở nước ngoài là màn dàn dựng tồi, dấu đầu ḷi đuôi. Cộng sản không bao gờ thả một kẻ rất nguy hiểm như họ lên án, với chủ trương trước sau như một: thà giết lầm hơn tha lầm, nhưng đây là lần tha thứ hai, quả là phá lệ.

 

    Việt Tân vận động chính phủ Mỹ, các chính khách để gây áp lực thả  Nguyễn Quốc Quân cũng nên xét lại. Đối với cộng sản, họ không sợ Mỹ lên án, nên xem thường nhiều lần khi bị đưa vào danh sách CPC, trái lại c̣n phản đối: không được xen vào nội bộ Việt Nam. Ngay cả nữ dân biểu Loretta Sanchez  c̣n bị đảng từ chối cấp chiếu kháng vào Việt Nam, th́ cuộc vận động của Việt Tân không thể tin được, trong quá tŕnh, họ từng nói láo là vào quốc hội các nước để điều trần. Vào quốc hội điều trần không phải dễ dàng, trường hợp rất là đặc biệt, đa số Việt Tân là vô danh tiểu tốt, không nổi tiếng như đức Đa Lai Đa Ma, bà Aung San Suu Kye…th́ lấy tư cách ǵ mà vào quốc hội Hoa Kỳ, Úc…mà điều trần?. Đây là lối nói láo như cộng sản, được băng đảng Việt Tân áp dụng tại môi trường mà có nhiều người hiểu biết về sinh hoạt chính trường các nước dân chủ. Quốc hội là nơi tượng trưng cho quyền lực quốc gia, không phải là super Market, ai muốn vào cũng được, dù không mua ǵ cả. Nhưng vào quốc hội điều trần là điều rất trọng đại, không phải bất cứ ai muốn vào, đứng lên bụt phát biểu để các vị dân cử nghe…đó là những kẻ nói láo mà không có căn, họ tưởng là mọi người đều ngu dốt cả.

 

    Qua nhiều sự kiện về các nhà dân chủ, nhà “đấu tranh Việt Tân”, người Việt hải ngoại đă nhận ra bộ mặt thật của một tổ chức xác quốc gia, hồn cộng sản, nằm ngay trong cộng đồng, là sự lập lại bài học Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trước năm 1975 do nhóm khoa bảng Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Dương Quỳnh Hoa, Trịnh Đ́nh Thảo…Nay băng đảng Việt Tân cũng là tay sai cộng sản, nhưng ngụy trang là chống cộng, được đảng cộng sản giả vờ lên án là phản động, khủng bố…bắt được thành phần nguy hiểm, khủng bố mà thả, th́ đây là trường hợp bất thường, nếu không phải là c̣ mồi cũng là đồng bọn.

 

     Việt Tân và cộng sản khinh thường người Việt hải ngoại và dân trong nước, coi mọi người là đàn trừu trong thành ngữ của người Pháp trong hiện tượng" le mouton de Panurge", khi con trừu đầu đàn đi, th́ cả đàn theo sau, kể cả nhảy xuống biển, con thú không có lư trí, chỉ có bản năn. Người Việt có lư trí, biết thật giả, chánh tà, nên những ǵ mà cộng sản, Việt Tân làm, đều khó qua được sự nhận xét, khám phá. Sách lược mị dân, giữ đảng cộng sản tồn tại mà Việt Tân dùng để làm nền tảng là:

 

" Đối Đầu Bất Bạo Động để tháo gỡ độc tài - Xây Dựng Xă Hội Dân Sự để đặt nền dân chủ - Vận Động Toàn Dân để canh tân đất nước."

 

    Đó là những điều không tưởng đối với một đảng chủ trương dùng bạo lực, đàn áp. Nên dùng bất bạo động để tháo gỡ độc tài là không bao giờ có được thành quả ở Liên Xô, Đông Âu, hay là ngày nay là cuộc cách mạng Hoa Lài ở Trung Đông, Bắc Phi.

 

  Nguyễn Quốc Quân đúng là tên cực kỳ phản động và khủng bố theo như sự kết án, tuyên truyền của cộng sản VN, nhưng lại rất may mắn, được đảng tha đến hai lần, là điều rất hiếm xảy ra trong chiến tranh chống khủng bố toàn cầu và đảng cộng sản. Chúc mừng nhà dân chủ Việt Tân đă thoát nạn có chính sách và hy vọng sẽ về lần nữa để bị bắt và trục xuất…/.

 

DƯƠNG THANH ĐÔNG.

01.02.2013

 

ĐỘC GIẢ NÓI VỀ :

 

Cái gọi là chiến thắng vang dội của Đảng Việt Tân!

 

Ôi trời ơi ,

Thế ra chiến thắng "vang dội" của Đảng Việt Tân kỳ này lại là tiếp tay cho bọn cẩu quyền Việt Cộng có đủ chứng cớ phản động để bỏ tù dài hạn 14 em thanh thiếu niên công giáo Việt Nam yêu nước và để đầy đọa cho nát tan các gia đ́nh đang sống yên ổn của họ khi......chế độ CSVN đă nhẫn tâm kết án 14 thanh niên Thiên Chúa Giáo yêu nước là các thành viên Đảng Việt Tân với những mức án nặng nề, người bị án cao nhất tới 13 năm tù, th́ lănh đạo trực tiếp của họ là Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân lại được trả tự do vô điều kiện

 

Th́ ra những ngày ở Hànội của Ông Quân ,thủ lĩnh cao cấp đảng Việt Tân, là để thảo thuận với nha cầm quyền số mệnh của các thanh thiếu niên và các gia đ́nh đáng thương kia; thỏa thuận xong th́ ta lại về quốc ngoại.....ăn mừng chiến thắng vang dội của....Đảng ta .

 

Chấm hết.

 

Toado 91767

 

 

In thaoluan9@yahoogroups.com, Chinh Tran  wrote:

 

Thưa quí  vị,

Giữa mùa Đông, tuyết giá lạnh lùng rơi, mà sao nghe tiếng con  "B́m Bịp “ kêu to thế ! Thật là khốn nạn cho những con người  cứ mỗi lần có xác chết lại biến thành “Kên Kên” Keu toang toác, vỗ cánh bay ngập trời ! Nhưng lại câm như hến, gục mặt cúi đầu trước cái ác, cái Bịp của bè lũ Mặt Trợn  Việt Tân, tệ hơn nữa , lại đang tâm phù họa theo chúng .

Chừng nào mơi khá được đây ?

 

ChinhIrving

Hởi người chiến sĩ đă để lại

Cái nón sắt bên bờ lau sậy này......

 

On Thu, 1/31/13, ly vanxuan  wrote:

From: ly vanxuan

Subject:  Chiến thắng vang dội của Đảng Việt Tân

 

Một tin vui đến với Đảng Việt Tân và gia đ́nh Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, cũng là tin vui của Phong trào Đấu tranh Dân chủ Việt Nam, đó là chiều ngày 30/01/2013 Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đă được chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) trả tự do vô điều kiện.

 

Việc Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân được thả là một chiến thắng vang dội và cực kỳ quan trọng của Đảng Việt Tân. Mọi chuyên gia dự đoán đều hoàn toàn bất ngờ về sự kiện này. Người ta đều nghĩ rằng Tiến sĩ Quân sẽ bị kết án với mức thấp nhất là 12 năm tù - theo khung h́nh phạt Điều 79 Bộ luật H́nh sự của chế độ CSVN,

Công luận đều có thể khẳng định chiến thắng này của Đảng Việt Tân v́ trong khi chế độ CSVN đă nhẫn tâm kết án 14 thanh niên Thiên Chúa Giáo yêu nước là các thành viên Đảng Việt Tân với những mức án nặng nề, người bị án cao nhất tới 13 năm tù, th́ lănh đạo trực tiếp của họ là Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân lại được trả tự do vô điều kiện.

 

Như vậy có thể thấy sự tuỳ tiện của chế độ CSVN trong việc thực thi cái gọi là "luật pháp" của họ. Một cách đơn giản nhất để chữa thẹn đối với họ, đó là họ cần phải thả hết những thành viên của Đảng Việt Tân hiện đang c̣n bị cầm tù tại Việt Nam mà điển h́nh gần đây nhất là 14 thanh niên Thiên Chúa Giáo, và tiếp theo họ phải thả hết tất cả tù nhân chính trị trên toàn cơi Việt Nam...

Tấn Hà

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: