Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGUYỄN HƯNG QUỐC LÀ AI?.

 

- LÊ THÀNH TÂM.  - 

 

 

    Nguyễn Hưng Quốc, tên một người, được 1 số diễn đàn, báo giấy, báo điện lấy một số bài đăng, thường là nói về văn học. Nguyễn Hưng Quốc thường được đài phát thanh SBS ở Úc  Châu ca tụng, phỏng vấn, coi là nhà phê b́nh văn học kiệt xuất, tài năng phi thường, đỉnh cao trí tuệ văn học, tinh hoa hải ngoại.!?! Cái tên Nguyễn Hưng Quốc xuất hiện rất nhiều lần thời Ngọc Hân c̣n làm việc và ngày nay, người đưa tên tuổi, công tŕnh nghiên cứu văn học hiếm quí trong các lần phỏng vấn lúc nhà phê b́nh văn học, tức là giáo sư Nguyễn Hưng Quốc.

  

   Nổi bật là sau khi bị CSVN trục xuất lúc mới đặt chân đến phi trường Việt Nam trong chuyến về b́nh thường, có dẫn theo một số sinh viên ngoại quốc, về Việt Nam du khảo, mục đích là học tiếng Việt. Nguyễn Hưng Quốc bỗng trở thành người hùng, nhân vật đấu tranh, đối tượng" trục xuất" của chế độ cộng sản, được Phượng Hoàng phỏng vấn vài lần trong tinh thần con cá sống v́ nước. Thành tích bị cộng sản trục xuất nầy đă đưa tên tuổi Nguyễn Hưng Quốc như là nhân vật thời danh trong hàng ngũ những người chống cộng. Thế nên, tên tuổi Nguyễn Hưng Quốc được nhiều người biết đến qua thành tích bị đảng cộng sản trục xuất, ngoài danh hiệu là nhà phê b́nh văn học, nên được một số cơ quan truyền thông Việt ngữ tại  Hoa Kỳ, Úc…ca tụng.

 

   Gần đây, Nguyễn Hưng Quốc có bài viết khuyến cáo mọi người đừng dùng từ ngữ cộng sản, đọc qua thấy có lư, nhưng chúng tôi xin mạn phép được đưa ra những ǵ mà chúng tôi biết được con người của nhà phê b́nh văn học, giáo sư Nguyễn Hưng Quốc, trong tinh thần: biết người biết ta và nhất là thời kỳ vàng thau lẫn lộn, cần phải sáng suốt qua các nguồn thông tin, hoạt động chính trị, sinh hoạt hội đoàn…ở nước ngoài, xuất hiện khá nhiều các tổ chức chống cộng giả, c̣i mồi như băng đảng Việt Tân, chính phủ Nguyễn Hữu Chánh, Đào Minh Quân…nên cần phải dè dặt để không tin lầm, là đề cao cảnh giác, cần thiết vào thời kỳ địch-ta lẫn lộn, chánh-tà nhập chung.

 

     Theo quyển  sách tựa đề: Ba Mươi Nam Văn Học Nghệ Thuật của Người Việt ở Úc, phát hành năm 2005, của tác giả Ngô Lâm, có phần tiểu sử Nguyễn Hưng Quốc, trang 146 ghi như sau: Nguyễn Hưng Quốc, tên thật là Nguyễn Ngọc Tuấn, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1957 tại Quảng Nam, tốt nghiệp Văn khoa trường Đại học sư phạm tại Việt Nam và tiến sĩ văn học tại Úc.." trong phần tiểu sử cho biết là giáo sư Nguyễn Hưng Quốc vượt biển t́m tự do, đến Nam Dương năm 1985 và định cư ở Pháp, nơi nầy công tác với tờ Quê Mẹ do Vơ Văn Ái chủ trương.

 

     Theo tiểu sử, Nguyễn Hưng Quốc sinh năm 1957, tức là lúc 18 tuổi, miền nam lọt vào tay cộng sản, thời mà những người phục vụ trong quân đội, công chức miền nam bị trù dập, gia đ́nh rất khó khăn, con cái bị tống ra khỏi học đường, nhất là các trường đại học, bị đưa đi làm công cụ ở chiến trường Campuchea, hay đưa đi thanh niên xung xong. Chính sách học tài thi lư lịch được áp dụng triệt để vào những năm đầu tiên…thế nên Nguyễn Hưng Quốc được học đại học sư phạm, được chế độ cộng sản cho giới thầy cọ giáo là" kỷ sư tâm hồn", nên từ đó, theo kinh nghiệm, trường hợp Nguyễn Hưng Quốc, có thể nằm trong gia đ́nh cách mạng hay vô tích sự miền nam?.

 

    Đến trại tỵ nạn, nếu Nguyễn Hưng Quốc có chứng minh là tỵ nạn chính trị, th́ các nước như Hoa Kỳ, Úc, Canada…nhận, nhưng đi Pháp có hai trường hợp: có thân nhân bảo lănh, hay là không có diện ǵ, cuối cùng Pháp nhận?. Sang Pháp, Nguyễn Hưng Quốc cộng tác với tờ Quê Mẹ của Vơ Văn Ái, người nhiều mặt, từng cùng với thiền sư Thích Nhất Hạnh trong phong trào phản chiến, đâm sau lưng chính thể miền nam trước 1975 và sau năm 1975 lại phục tùng dưới trướng của một số sư Ấn Quang, do huề thượng Thích Quảng Độ, Huyền Quang. Khối Ấn Quang là nơi xuất phát hầu hết những pháp nạn, nghiệp báo quốc nạn, do tu sĩ làm lợi cho cộng sản từ trước 1975 đến nay, không thể tin vào bất cứ sư ni Ấn Quang nào từ trong và ngoài nước, là  cảnh giác, ngừa bệnh hơn trị bệnh.

 

     Đầu năm 1991, Nguyễn Hưng Quốc di dân sang Úc, không rơ là di dân theo diện bảo lănh gia đ́nh, hôn phối?. Được ghi trong sách của Ngô Lâm là dạy môn văn hóa, chiến tranh VN tại đại học RMT…không thấy Nguyễn Hưng Quốc nói về bằng cấp mà hầu hết các đại học đ̣i hỏi là tiến sĩ, thế nên không biết rơ về nguồn gốc văn bằng. Tuy nhiên, Nguyễn Hưng Quốc được cho là Nhà Phê B́nh Văn Học, có tác phẩm rất lập dị:" Vâng Vâng và Vâng Vâng".  Tuổi đời, Nguyễn Hưng Quốc không phải là già, hay là những người làm văn học, văn hóa trước năm 1975, thế mà lại được cho là nhà phê b́nh văn học, ngồi chung chiếc chiếu phê b́nh căn học như Vơ Phiến, Thụy Khuê…cái danh hiệu phê b́nh văn học rất là mơ hồ, mang đầy tính tự phong, vấn đề tác phẩm, người phê b́nh thường am tường và có hiểu biết, nhưng danh hiệu phê b́nh văn học ở con người Nguyễn Hưng Quốc, cần phải đặt lại: lấy tư cách ǵ để phê b́nh văn học, trong khi đương sự không có những tác phẩm nào nổi bật, ngoại trừ cuốn: vâng vâng và vâng vâng…?.Dạy học với các ngành chuyên môn ở hải ngoại là điều làm vẻ vang dân Việt, nhưng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, không phải là xuất sắc, cũng có thể là Nguyễn Hưng Quốc không có bằng tiến sĩ, bon chen dạy tiếng Việt trong đại học?.

 

     H́nh ảnh Nguyễn Hưng Quốc xuất hiện tại trung tâm Thúy Nga, nơi qui tụ văn công, thành phần đáng ngờ trong sinh hoạt văn nghệ, từng giới thiệu người hùng" không hải chiến" trận Hoàng Sa là phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại với tác phẩm Can Trường Trong Chiến Bại…Nguyễn Hưng Quốc với mái tóc bạc, khiến nhiều người lầm tưởng là người lớn tuổi, thuộc thế hệ trước, nhưng nh́n lại lư lịch, sinh năm 1957, lại tốt nghiệp đại học sư phạm sau năm 1975.

 

      Thành tích nổi bật trong văn học là Nguyễn Hưng Quốc cho là: thơ con cóc hay nhất trong các loại thơ…nói như thế th́ thơ Lư Thường Kiệt, Nguyễn Trải, Nguyễn Khuyến, Trần Tế Xương,  Nguyễn Du, Huyện Thanh Quan…đều không bằng thơ con cóc. Đây là lối mạt sát rất có" văn học" của một người tốt nghiệp đại học sư phạm tại VN sau 1975, với cái nh́n" phi văn học" mà lại khoát chiếc áo" nhà phê b́nh văn học". Lối suy tư chủ quan, tự cao tự đại, hay là có chủ đích của cái gọi là Nhà Phê B́nh Văn Học Nguyễn Hưng Quốc lại được những kẻ đồng t́nh như Nguyễn Mộng Giác ( từng về VN xin in sách), Vơ Phiến ( nhóm văn học, họp tại Hoa Kỳ cùng với Nguyễn Hưng Quốc..) đài phát than SBS Úc Châu và vài cơ quan truyền thông khác ca tụng. Trên đài SBS, Phượng Hoàng thường dành những cuộc phỏng vấn với nhà phê b́nh văn học Nguyễn Hưng Quốc, với lời lẽ rất là hống hách, xem mọi người không ra ǵ, là lối mà những kẻ" thùng rỗng kêu to" khoát lát, lại được nhân viên đài phát thanh do chính phủ Úc tài trợ dùng để đánh bóng cá nhân, tức là Phượng Hoàng biết dùng tiền đóng thuế của dân Úc, trong đó có người Việt Nam để biến thành đài phát thanh riêng của nhóm người làm trong đài, phục vụ bè phái, người Việt ở Úc cần phải lên tiếng, ít nhất cũng là thỉnh nguyện thư, gởi lên quốc hội, bộ thông tin, để duyệt xét lại việc làm của 1 nhóm người dùng phương tiện truyền thông chính phủ để phục vụ cá nhân như Nguyễn Hưng Quốc.

 

    Theo lời phát biểu của giáo sư Nguyễn Hưng Quốc, người cùng Hoàng Ngọc Tuấn, lập ra trang mạng Tiền Vệ, cũng là giao lưu văn hóa từ trong nước, như Đàn Chim Việt. Trang mạng Tiền Vệ đăng văn thơ của hai phía và theo Nguyễn Hưng Quốc, rất là hống hách cho là: có những người nổi tiếng, nhưng gởi bài không đăng, có những người vô danh tiểu tốt lại đăng…đây cũng là cách bày tỏ lối văn học: thơ con cóc hay nhất trong các loại thơ. Trên đài phát thanh SBS, Nguyễn Hưng Quốc nói rơ là từng về Việt Nam, tiếp xúc với những đối tác văn hóa trong nước ( những người làm văn hóa nầy là ai, không cần phải giải thích thêm).

 

      Nổi bật nhất là vụ giáo sư Nguyễn Hưng Quốc về Việt Nam và bị trục xuất tại phi trường. Đây là chuyện được đài phát thanh SBS, các cơ quan truyền thông Việt Tân ca tụng, phỏng vấn, thế nên Nguyễn Hưng Quốc trở thành người đối kháng, chống cộng…thế nên tại Hoa Kỳ, Úc…có một số người rất là bái phục, thậm chí có vài diễn đàn cũng chưa nắm vững vấn đề, nên đăng những bài viết của Nguyễn Hưng Quốc, bằng chứng là bài viết mới đây của Nguyễn Hưng Quốc, khuyến cáo đừng dùng từ Việt Cộng…

 

     Nguyễn Hưng Quốc về VN nhiều lần, không có vấn đề ǵ, nhất là dẫn dắt sinh viên Úc ( thường là nước ngoài) về VN để" du khảo", tức là học văn hóa từ bộ giáo dục đảng, đương nhiên là sinh viên du khảo học luôn những từ ngữ Việt Cộng. Sự khuyến cáo của Nguyễn Hưng Quốc về việc dùng từ Việt Cộng chỉ là lớp sơn che đậy những ḷn lách mà Nguyễn Hưng Quốc từng thực hiện, đầu độc người ngoại quốc học tiếng Việt tại đại học RMT ở Melbourne, đừng tin những ǵ Nguyễn Hưng Quốc nói, hảy nh́n kỷ những ǵ Nguyễn Hưng Quốc làm.

 

       Lư do mà Nguyễn Hưng Quốc bị trục xuất tại phi trường VN chỉ là khổ nhục kế, lúc ấy ở Úc Châu ầm lên phản đối có 1 số thầy cô dạy tiếng Việt, dùng học bổng của chính phủ Úc để về Việt Nam tu nghiệp. Thế nên nhà phê binh văn học tự phong Nguyễn Hưng Quốc tung hỏa mù là bị trục xuất tại phi trường  khi hướng dẫn một số sinh viên ngoại quốc học tiếng Việt, về Việt Nam du khảo, học hỏi văn hóa cộng sản. Nhưng Nguyễn Hưng Quốc khôn nhưng không ngoan, cho biết là bị trục xuất và sinh viên được bàn giao cho giới chức văn hóa Việt Nam để tiếp tục du khảo.

 

     Chúng tôi cảnh báo những cơ quan truyền thông về các bài viết văn học, văn hóa của Nguyễn Hưng Quốc, để không bị đánh lừa, nhất là cái vỏ bọc" nhà phê b́nh văn học" là học vị tự phong, thực tài chưa thể chứng minh, nhất là lập trường./.

 

LÊ THÀNH TÂM

21.09.2012

* Nguyễn Hưng Quốc, tên thật là Nguyễn Ngọc Tuấn, tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm và dạy học tại Saigon. Năm 1985 ông định cư tại Pháp và qua Úc vào năm 1991. Ông đậu bằng Tiến sĩ Lư thuyết Văn học tại Đại học Victoria (Melbourne, Úc). Hiện nay ông phụ trách điều hành và giảng dạy với chức vụ Chủ nhiệm (co-ordinator) Khoa Việt Học tại Đại học nầy. Ông cũng là Chủ bút tập san VIỆT chuyên về khảo cứu văn học. ….( hết trích )

Vũ Ánh : Con đỉa phải vôi

 

 Kính thưa quư anh chị trên các diễn đàn

 

 Vừa qua trên diễn đàn có xuất hiện bài viết của ông Nguyễn Hưng Quốc “ Tôi không chống cộng” theo ông Quốc th́ (trích nguyên văn)“ nói chống Cộng là nói chống cái không có, hay nói đúng hơn, là cái không c̣n hiện hữu nữa”. Để tỏ ra là người trí thức học rộng hiểu nhiều, ông đưa ra một loạt dẫn chứng từ các ông tây bà đầm để làm lóa mắt thiên hạ những tưởng rằng không ai trông thấy cái  cưỡng từ đoạt lư cái tiền hậu bất nhất của ông. Nhưng khi bài viết được đưa lên trên trang mạng của đài VOA và được một vài trang mạng khác phổ biến th́ lập tức đă có những phản hồi không đồng ư như của BS Trần Văn Tích, của Người lính già Oregon tức Tiến sĩ Nguyễn Kim Quư, của LS Lê Duy San  hay của ông Vũ Trọng Khải. Riêng cá nhân tôi không đồng ư với ông Nguyễn Hưng Quốc v́ sự thật hiển nhiên rơ ràng là ngày hôm nay trên thực tế cũng như trên giấy trắng mực đen đảng cộng sản vẫn là đảng độc quyền cai trị đất nước, vừa mới đây chúng lại xác nhận thêm một lần nữa qua lời tên Phan Trung Lư chủ tịch uỷ ban sửa đổi hiến pháp là không có vấn đề đổi tên nước cũng như huỷ bỏ điều 4 hiến pháp. Trên đường phố ngày hôm nay băng rôn khẩu hiệu “ c̣n đảng c̣n ḿnh” vẫn c̣n đỏ ḷm chói mắt người đi đường, người dân ở trong nước lên tiếng phản đối đảng vẫn c̣n bị đàn áp bỏ tù. Có tên cộng sản nào tuyên bố là không c̣n đảng cộng sản nữa đâu. Đảng CSVN vẫn c̣n là một thực thể hiện hữu như vậy mà ông Nguyễn Hưng Quốc dám nói là không c̣n hiện hữu nữa th́ quả thật là nói bừa. Người bạn trẻ Đinh Nguyên Kha trong phiên toà ngày 16-5 vừa mới đây c̣n dơng dạc tuyên bố là “ Tôi không chống nhà nước, tôi chỉ chống đảng cộng sản Việt Nam” lư do v́ đảng CSVN là kẻ lập ra và đang lănh đạo cái nhà nước ấy, một người trẻ chưa rời khỏi ghế nhà trường mà c̣n có nhận xét như thế chẳng lẽ ông Ts Nguyễn Hưng Quốc không nhận ra. Trong bài viết ông Quốc c̣n tỏ ra cái tiền hậu bất nhất, câu sau chửi cha câu trước của ḿnh, ở phần mở đầu ông viết (trích đoạn): 

Tôi nói tôi không chống Cộng v́ hai lư do chính: 

Thứ nhất, tôi không thích chữ “chống”. “Chống”, trong tiếng Việt, khác với các từ hoặc từ tố được xem là tương đương trong tiếng Anh như “fight”, “against”, “counter-” hay “anti-”, thường gợi lên hai ấn tượng chính: một, gắn liền với tổ chức, và hai, có tính chất bạo động.” 

Nhưng ở phần sau ông lại tự mâu thuẫn với ḿnh khi ông viết (trích đoạn) 

Đối với riêng tôi, khi phê phán chính quyền trong nước, tôi không nghĩ là tôi chống Cộng. TÔI CHỈ CHỐNG LẠI ĐỘC TÀI.

 Chữ “CHỐNG” ở phần trên như ông định nghĩa v́ nó có tính chất bạo động nên ông không thích, nhưng ở phần dưới th́ ông lại viết “ Tôi chỉ chống lại độc tài”, vậy th́ chữ “ Chống” ở phần dưới khác chữ “Chống” ở phần trên như thế nào hở ông tiến sĩ ? Hay chữ “chống” ở phần dưới có nghĩa là “ chống lưng”, “chống đỡ”

Tóm lại bài viết “ Tôi không chống cộng” của ông Nguyễn Hưng Quốc chỉ nhằm mục đích “ viết theo đơn đặt hàng” của đài VOA mặc dù đài này cũng vẫn tḥng cái câu quen thuộc “ Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ư của Đài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính Phủ Hoa Kỳ” nhằm ve vuốt cộng sản Việt Nam và chạy cho chúng những tội lỗi chúng đă gây ra từ khi có cái đảng thổ tả này. Kẻ sát nhân cho dù có thay tên đổi họ cũng không thoát khỏi tội sát nhân, cho dù ông Nguyễn Hưng Quốc có cố chuyển tội danh cho chúng th́ cái tội ác giết hàng trăm ngàn người trong cải cách ruộng đất, thảm sát hơn 7000 người dân Huế trong Tết Mậu Thân, khủng bố giết hại đồng bào Miền Nam trong chiến tranh v...v là những tội ác không bao giờ chúng tẩy rửa được.

 

 Vậy mà  lại có nhà truyền thông lớn, người được đào tạo bởi chính quyền Việt Nam Cộng Hoà là ông Vũ Ánh đă có lời bàn như sau :.

“Thưa các bạn,

Trước 30-4-1975 tôi được đào tạo và làm công tác truyền thông cho nhà nước VNCH nên tôi hiểu nhiều ông bà tác giả nhưng lá truyền đơn đă bị một cái khung vô h́nh cùm sự suy nghĩ  và cảm xúc của ḿnh cho nên họ chỉ có một con đường để đi tới: cái ǵ của địch cũng xấu, cái ǵ của ta cũng tốt đẹp không có vấn đề ǵ. Viết theo cách ấy, phần lớn những lá truyền đơn trước 30-4-1975 của VNCH thường gây ra những phản cảm đối với người đọc. Người dân người ta không tin ḿnh nữa nếu họ so sánh với sự thật mà họ đang phải đối phó. Bài của Nguyễn Hưng Quốc không phải là truyền đơn, nên đọc kỹ. Không nên vội vă đưa ra những lời cáo buộc buồn cười và khôi hài. Tôi cũng chưa từng biết hay gặp ông Quốc nhưng đọc khá nhiều bài của ông trên blog của VOA, những bài viết lúc nào cũng ôn tồn và nhiều luận cứ. Tôi đồng ư với Nh́ là ông Nguyễn Hưng Quốc đă ôm cái gốc rất kỹ. Thế giới ngày nay đổi thay nhiều và nhanh chóng . Dùng măi những dữ kiện chống Cộng từ thập niên 70, có khi chúng ta lại bị sập hố một lần nữa.

 

A-20 Vũ Ánh 

Không biết những truyền đơn có những lời phản cảm là những truyền đơn nào? Có phải là những truyền đơn kêu gọi cán binh việt cộng trở về hồi chánh hay không? Nếu là những truyền đơn chiêu hồi này th́ đối với nhà cầm quyền Hà Nội và bọn MTGPMN th́ quả thật là “cực kỳ phản cảm”, chúng đă làm cho đám cán binh việt cộng buông súng để “ tung cánh chim t́m về tổ ấm” hàng mấy chục ngh́n người. Hay những khẩu hiệu “ Mỗi lá phiếu là một viên đạn bắn vào bè lũ cộng sản” hoặc “ Mỗi lá phiếu là một viên gạch xây dựng chính thể Việt Nam Cộng Ḥa”. Những truyền đơn và khẩu hiệu trên phản cảm như thế nào hở ông Vũ Ánh? là người làm truyền thông hẳn ông hiểu rơ tuyên truyền là ǵ, và ông đă làm ǵ trong trách vụ truyền thông mà ông đă được đào tạo? Hay ông chỉ vào nghành Chiến Tranh Chính Trị để được tránh xa nơi ḥn tên mũi đạn, để được sáng cắp ô đi tối cắp về sống an nhàn tại hậu phương trên xương máu của những người lính ngoài mặt trận?

 Kính thưa quư anh chị. Đối với tôi trong cuộc chiến trước đây cũng như trong giai đoạn đấu tranh chống cộng hiện nay chúng ta làm bất cứ điều ǵ, bất cứ trong lănh vực nào mà điều đó có lợi cho dân cho nước th́ đều là hành động chống cộng, không nhất thiết phải là người lính cầm súng trực tiếp đối diện với quân thù, hay phải trở về Việt Nam chống cộng. Sở dĩ tôi viết như trên là v́ vừa mới đây ông Vũ Ánh đă viết một lời “ c̣m” phản bác lại bài viết “ Vết thẹo truyền thông” của ông Trương Minh Ḥa. Chúng tôi xin phép không lạm bàn đến bài viết này mà chỉ xin được lạm bàn đến lời c̣m gay gắt của ông Vũ Ánh xin được ghi lại dưới đây:

 

Hey, bọn Việt Cộng là chúng hay mày tao chi tớ, tên này tên kia trong những lá truyền đơn của chúng và hay ghi người này người kia vào sổ đen lắm đấy. Vỗ ngực là người Việt Quốc Gia chống Cộng th́ không nên bắt chước bọn chúng. Các anh chống Cộng hồi nào? Các anh mới chỉ vỗ ngực chống Cộng và lấy lư do chống Công để chửi nhau thôi. Chạy sang Mỹ, sang Úc, sang Tây, sang Anh xa Việt Cộng bỏ mẹ đi, chống thế đếch nào được ngoài cái vơ miệng phét lác. Chống Cộng hay nhất hiện nay là nên về Việt Nam bí mật nằm vùngđể làm được một cú như Cách Mạng Nhung ở Ba Lan, hay nếu thíc khoa khoang th́ nên về Saigon trương biểu ngữ hô hào nổi dậy. Chúng bắt hả ! Để cho chúng bắt, bắt càng nhiều càng tạo dư luận đừng thèm xin xỏ chính phủ Úc, Mỹ can thiệp v́ cách chính phủ này chơi với Việt Cộng kỹ lắm. Ḿnh xin nó can thiệp là ḿnh hèn. Bọn lính già tụi tôi không thằng nào đào ngũ, đào nhiệm ngày 30-4-1975, đứa nào cũng lănh từ 13 đến 14 năm tù cải tạo, sống khốn đốn trong cái xă hội tan nát ở Việt Nam 4 năm, nay tuổi già sức yếu và "rét" nên nếu ḷ ṃ về Việt Nam chống Cộng bị chúng bắt nhốt có khi mới chỉ ba tháng là đời 2x50 rồi thành thử già này cũng xin nhường các anh. Già nhưng đầu óc chưa lẫn đâu, vẫn có thể phân biệt người nào có cái tâm với công cuộc chống Cộng, người nào phá hoại công cuộc chống Cộng, người nào chỉ vỗ ngực xưng tên, nhưng tâm th́ đă trá hàng bọn Đỏ từ lâu rồi. Phét lác, huyênh hoang ở đâu chứ phét lác huyênh hoang ở hải ngoại. Chống Cộng kháng Cộng ở cái đất bơ sữa thừa mứa này th́ ai mà không chống Cộng, kháng Cộng được? Hăy về Việt Nam làm nhà tranh đấu như BS Nguyễn Đan Quế đi các anh ! Điều cuối cùng mà tôi muốn nhắn với các anh cứ mở miệng ra là phải chống Cộng, nhất cử nhất động là quăng nón cối vào người khác như thế này nhé: công việc làm của các anh vẫn chỉ là chửi bới, nhưng chưa đủ đủ bẩn, đủ tục. Cần phải gia tăng cường độ bẩn và tục hơn  nhé. Việt cộng sẽ sợ các anh lắm đấy và hy vọng chúng bỏ cái tṛ bắt bớ những người khác biệt chính kiến một cách thô bạo như hiện nay.

 

Cựu tù cải tạo Trại A-20 Xuân Phước

 

 

  Người viết nhận thấy có thể một trong  hai lư do dưới đây khiến ông Vũ Ánh hằn học với ông Trương Minh Hoà hay nói đúng hơn là hằn học với  những người hiện nay đang chống cộng ở hải ngoại:

  Lư do thứ nhất là ông Trương Minh Ḥa đă đụng đến ông Đỗ Ngọc Yến, đến báo Người Việt, đến băi phân trâu mà vài con bọ hung đang rúc đầu vào trong đó có ông Vũ Ánh

Hoặc cũng có thể là lư do thứ hai dưới đây v́ hiện nay cái phong trào công khai "bưng bô" cũng đang nở rộ, nên có không ít kẻ đang lăm le dọn đường thử xem phản ứng của Người Việt Chống cộng ra sao?  Có kẻ th́ mượn chiêu bài " đấu tranh trực diện"như mấy tên ở Houston, có nhóm th́ hô hào "diễn đàn hai chiều" mà một chiều th́ ca tụng Việt cộng c̣n chiều kia th́ chửi phía Quốc Gia như Phùng Tuệ Châu , Nguyễn Phương Hùng. C̣n một nhóm " trí tuệ" hơn khoác áo Quốc Gia để chửi người Quốc Gia, cái nhóm này nguỵ trang khéo khó ḷng nhận diện, chẳng khác ǵ cái đám dư luận viên lấy nickname là "qlvnch" v...v để chửi những người chống cộng trong và ngoài nước hiện nay.

 

 Theo ông Vũ Ánh th́ muốn chống cộng hăy về Việt Nam mà chống, luận điệu này nghe quen quen dường như gặp nhan nhăn đâu đây trong các web, blog trong và ngoài nước , đặc biệt là kể từ ngày bọn việt cộng tuyên bố là chúng đă có trên 80.000 dư luận viên hoạt động toàn thời gian. Cứ theo như lời “c̣m” trên của ông Vũ Ánh  th́ cũng phải hiểu là trong chiến tranh muốn chống cộng th́ phải ra chiến trường mà chống, vậy ông Vũ Ánh là người được đào tạo làm truyền thông ông đâu có trực tiếp cầm súng ở ngoài trận địa, nên việc việt cộng giam giữ ông Vũ Ánh hơn chục năm chỉ là giam nhầm chứ đâu phải như những anh em chống cộng ở A 20 . Ngày hôm nay ông Vũ Ánh có nói ǵ trên đài SBTN, viết ǵ trên báo Người Việt liên quan đến vấn đề chống cộng cũng chỉ là nghề nghiệp, là  “đĩ miệng” mà thôi , ông Vũ Ánh chỉ khác ả giang hồ là họ th́  “ bán trôn nuôi miệng” c̣n ông Vũ Ánh th́ “ bán miệng nuôi trôn”.

Ông Vũ Ánh cũng đừng khích bác những người đang chống cộng ở hải ngoại, trong số họ có nhiều người ngày xưa đă từng cầm súng nơi trận địa, họ là những người khôn ngoan biết phải làm ǵ, biết lúc nào cần phải trở về trong nước. C̣n riêng ông Vũ Ánh, ông ta đă tự khắc “ vết thẹo truyền thông” vào ngay giữa trán của ḿnh như đám trâu ḅ được viên thú y đóng dấu “đă kiểm dịch” vào đít trong các ḷ sát sinh.,.

 

Đoàn Trọng Hiếu

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: