Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- VIP KK Nguyễn văn Chức

 

Kêu Gọi Xoá Bỏ Hận Thù? Kêu Gọi Hoà Hợp Dân Tộc? Kêu Gọi Quên Đi Tội Ác Của CSVN? Kêu Gọi Hăy Để Cho CSVN Tiếp Tục Thống Trị Đất Nước - Dốt Nát Háo Danh  Và Tay Sai  Cuả Bạo Quyền Việt Cộng

 

TRƯỜNG HỢP NGUYỄN ĐAN QUẾ

 

 

Bản tin  Reuter ngày 25/8/1999 vừa qua có  phổ biến lời tuyên bố của bác sĩ  Nguyễn Đan Quế (chủ tịch Cao Trào Nhân Bản, và hiện ở trong nước) liên quan đến vấn đề VN.

Ngoài những ngu dốt viển vông , lời tuyên bố ấy chưá đựng những sai lầm đáng tiếc.

 

Xoá Bỏ Hận Thù Quá Khứ

 

Ông Quế  tuyên bố: «bên trong nuóc Việt Nam, chúng tôi muốn  kết hợp lại toàn thể nhân dân và quên đi những bất đồng xưa kia giữa chủ nghiă quốc gia và chủ nghĩa cộng sản.» (inside Vietnam, we want to reunite the whole population and forget old divisions based on nationalism and communism).

 

Người ta không khỏi ngỡ ngàng.

Nhu cầu đoàn kết trong một quốc gia, một cộng đồng, không đặt ra khi quốc gia ấy, cộng đồng ấy, an cư lạc nghiệp. Nhu cầu đoàn kết chỉ  đặt ra khi quốc gia ấy, cộng đồng ấy, đứng trước một tai hoạ cần  phải đối phó và loại trừ. Đó chính là trường hợp Việt Nam hiện nay.

 

Như chúng ta đă biết, tai hoạ đă và đang tàn phá đất nước VN, đă và đang vắt kiệt sinh lực dân tộc VN, đă và đang xô đẩy quê hương VN vào nghèo khổ và bít kín tương lai của con nguời VN, chính là bạo quyền chó đẻ Việt Cộng.  Đó là sự thật, đó là chân lư, trên cả ba mặt: lịch sử, thực tiễn và lư luận.

 

Cho nên, nhu cầu đoàn kết đă nẩy sinh. Nhu cầu ấy được nuôi dưỡng  bởi hai yếu tố:  ư thức của  nhân dân về tai hoạ CSVN và ư thức của nhân dân về sự tàn lụi tất yếu cuả CSVN.

Nói tóm lại, nhân dân Việt Nam có nhu cầu phải đoàn kết  để sớm loại trừ tập đoàn chó đẻ CSVN, tai hoạ lớn nhất và cũng là kẻ thù lớn nhất của dân tộc VN từ trước tới nay.

 

Thế nhưng, ông Quế suy nghĩ khác. Ông muốn nhân dân VN đoàn kết lại thành một khối và quên đi những chia rẽ bất đồng trong quá khứ , những chia rẽ bất đồng  mà ông gọi là giữa chủ nghĩa quốc gia và chủ nghiă Cộng Sản. Phải chăng ông muốn kêu gọi «hoà giải hoà hợp dân tộc», như bọn chó đẻ Việt Cộng từng kêu gọi .

 

Từ hơn mười năm nay, nhất là sau khi Liên Sô và Đông Âu sụp đổ. Việt cộng không ngớt kêu gọi hoà hợp dân tộc. Chúng nó muốn ǵ? Hiển nhiên, chúng nó  muốn nhân dân VN quên đi tội ác cuả chúng nó  và để cho chúng nó tiếp tục thống trị đất nước.

 

Phải chăng ông Quế cũng cùng tư duy?

Ông Quế có nói đến những bất đồng và hận thù  giữa chủ nghĩa quốc gia và chủ nghĩa cộng sản. Thực ra đó chỉ là một lối nói, phát xuất từ tư duy của một người thiếu sử quan hoặc của một  tay sai CS.

 

Trong lịch sử VN, cũng như trong lịch sử  nhân loại, có thể có chia rẽ  hoặc bất đồng giữa chủ nghĩa (doctrine) với chủ nghiă ,hoặc bất đồng giữa chủ nghĩa (doctrine) với lư thuyết (theory). Nhưng không  hề có hận thù giữa các chủ nghĩa với nhau, hoặc giữa các lư thuyết với nhau. Chỉ có hận thù giữa nguời và nguời.

 

Từ hơn 50 năm nay, dân tộc VN có mối hận thù rất lớn. Đó là hận thù giữa một bên là Người Quốc Gia làm nghĩa vụ dân tộc và một bên là người  CSVN làm nghĩa vụ quốc tế.

 

Nói cho rơ hơn --trên cả ba mặt: lịch sử, thực tiễn và lư luận--đó là hận thù  giữa dân tộc VN và đảng  CSVN. Hận thù ấy, chính bọn chó đẻ CSVN đă gây ra, bằng muôn vàn tội ác từ hơn 50 năm nay, trong đó có tội ác 'đă và đang cướp đoạt của nhân dân VN cái quyền được quyết định về vận mạng ḿnh và vận mạng đất nước'.

 

Cái quyền căn bản nói trên, CSVN đă cướp đoạt từ hơn 50 năm nay, và hiện vẫn c̣n đang cướp đoạt. CSVN phải trả lại cái quyền ấy cho nhân dân VN , qua một cuộc tổng tuyển cử -tôi xin mượn lời của Gorbachev --hợp pháp, dân chủ và lương thiện, dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc. Đó là con đường duy nhất và  cũng là điều kiện tiên quyết, để CSVN có cơ may b́nh thường hoá quan hệ đối với nhân dân trong nước,  để được nhân dân quên đi cái quá khứ tội ác của chúng nó, và  tiến  tới  hoà hợp dân tộc.

 

Hăy nhớ rằng: phải hoà giải,-- tức là tháo gỡ hận thù-- trước đă, sau đó mới có thể  hoà hợp. (tức là ngồi lại với nhau)

Đây không phải chỉ là tư duy cá nhân,  mà là lôgíc  của lịch sử, và cũng là sinh mệnh của dân tộc VN.

Rất tiếc, ông Quế, v́ ngu dốt,  hoặc v́ cúi đầu làm tay sai của Việt Cộng , đă không nh́n thấy vấn đề.

 

Quên Đi Tội Ác Của CSVN

 

 

Ông Quế tuyên bố:

«Chúng tôi cần gạt  ra một bên chủ nghĩa CS của quá khứ để mở ra một con đường  chính trị mới.»(We need to push aside the communism of the past to open a new political line).

 

Tưởng cũng nên khẳng định một lần nữa: không hề có hận thù  giữa chủ nghĩa cộng sản và  chủ nghĩa quốc gia,. Mà chỉ có hận thù giữa dân tộc VN và đảng CSVN. Hận thù đó vẫn c̣n, trải dài từ hơn nửa thế kỷ, và  càng ngày càng sâu đậm.

 

Thật vậy.

Đảng CSVN từ tên chó đẻ Hồ Chí Minh đến nay, trước sau vẫn là một. Kẻ đă phạm tội ác đối với dân tộc VN, từ tên chó đẻ Hồ Chí Minh đến nay, trước sau vẫn là một. Kẻ đă xô đẩy nhân dân VN vào hai cuộc chiến tranh tàn bạo và đẫm máu, với bạo quyền VC hôm nay, truớc sau vẫn là một. Kẻ đă cướp đoạt ruộng đất của nhân dân, tàn sát hơn ba trăm ngàn nông dân vô tội,ø và gieo kinh hoàng cho quê hương VN trong hai cuộc cải cách ruộng đất (1953-1956) , vớiø bạo quyền VC hôm nay, trước sau vẫn là một. Kẻ đă sát hại và chôn sống cả ngàn đồng bào tại Huế năm 1968, với bạo quyền VC hôm nay, trước sau vẫn là một. Kẻ đă xé hiệp định Ba Lê, tước đoạt quyền dân tộc tự quyết của nhân dân miền Nam, với bạo quyền VC hôm nay, trước sau vẫn là một. Kẻ đă trả thù tàn bạo người quốc gia, nhất là các anh em cựu chiến sĩ QLVNCH trong  các trại cải tạo cực kỳ man rợ, với bạo quyền VC hôm nay, trước sau vẫn là một. Kẻ đă và vẫn đang cướp đoạt cuả nhân dân cái quyền được quyết định về vận mạng ḿnh và vận mạng đất nước, với bạo quyền VC hôm nay, trước sau vẫn là một. Cơ chế của tội ác, tức bạo quyền CSVN, từ tên giặc già Hồ Chí Minh đến nay, trước sau vẫn là một. Lá cờ đỏ sao vàng, biểu tượng của tội ác, của ngu dốt tàn bạo lưu manh đểu cáng, từ  tên chó đẻ Hồ chí Minh đến nay, trước sau vẫn là một.

.

Cho nên,  không có vấn đề CSVN của quá khứ  và CSVN của hiện tại,, như  ông Quế , v́ ngu dốt, đă đặt ra.

Đặt ra với mục đích ǵ? Phải chăng với mục đích kêu gọi nhân dân VN trong và ngoài nước hăy quên đi tội ác của CSVN (quá khứ), và để cho bạo quyền CSVN (hiện tại) tiếp tục thống trị đất nước?  Phải chăng đó là đường hướng chính trị mới mà  ông Quế đang mưu t́m cho  dân tộc VN?

 

Đáng Tiếc Và Đáng Buồn

 

Tại Việt Nam hiện nay, không những quyền của người dân bị chà đạp, mà  ngay cả quyền của con người cũng bị chà đạp. Hàng triệu người dân vô tội bị bóc lột, bị cướp đoạt tài sản, bị khủng bố, bị cầm tù, bị sát hại. CSVN, tất cả  từ trên xuống dưới, đă hiện nguyên h́nh một lũ cướp ngày, vô liêm sỉ và táng tận lương tâm.  Đất nước bị khoá kín trong nghèo đói và lạc hậu. Tôn giáo  bị bách hại. Các tăng ni, linh mục,  bị hăm dọa, bị khủng bố, bị thoá mạ, bị cô lập. Cuộc đứng lên cuả Phật Giáo cách đây 5 năm, cuộc vùng dậy của đồng bào Thái B́nh Xuân Lộc cách đây 2 năm,  và gần đây cuộc chổi dậy của các tín đồ Hoà Hảo, v,v.đă nói lên hận thù chất ngất của dân tộc VN đối với bạo quyền cờ đỏ sao vàng?

 

Phải chăng ông  Quế đă không nh́n thấy thực tiễn và khát vọng hôm nay của quê hương, cho nên mới  đưa ra những lời tuyên bố ngu xuẩn ? Phải chăng những lời tuyên bố ấy phản ảnh tư duy của tên  cán bộ VC Hoàng Trọng Quỳ  (tức Thanh Nghị)-- người chồng cũ của phu nhân ông Quế hôm nay, và thứ trưởng trong cái gọi là Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam VN  xưa kia của Việt Cộng ?.

 

Ấy là chưa nói đến cái «đáng tiếc» khác,  khi ông Quế tuyên bố với hăng Reuter rằng ông đang t́m cách để tiến tới lănh đạo dư luận người Việt tại hải ngoại. (I want [...] to take steps to lead the Vietnamese opinions abroad).

Ông Quế c̣n công khai ngỏ ư muốn được gặp bà Albright, bộ trưởng ngoại giao Mỹ, trong chuyến viếng thăm VN cuả bà.

 

Phẩm cách-chưa nói đến khí phách, chưa nói đến cái học , ông Quế để đâu ?                                                   

 

Thay Cho  Lời Kết

 

Từ hơn mười năm nay, ông Quế vẫn đuợc dư luận kính trọng như là một chiến sĩ quả cảm của nhân quyền  nhân bản. Một chiến sĩ  bất khuất đấu tranh cho tự do dân chủ và cho hạnh phúc của quê hương VN.

 Hôm nay, những lời tuyên bố của ông --.huênh hoang ngu dốt và bợ đỡ bạo quyền VC-- khiến người ta phải thất vọng.

 

Thật  là đáng tiếc .

 

Chẳng những đáng tiếc, mà c̣n đáng buồn.

Từ hơn mười năm nay, chúng ta có dịp đọc tư duy của những «nguời CS giác ngộ» hiện đang ở trong nước. Những  Hà sĩ Phu, Lữ Phương, v,v, và nhất là  Dương Thu Hương với Tiếng Vỗ Cánh Của Bầy Quạ Đen mới đây v,v...

Chúng ta có quyền nghi ngờ xác tín chính trị của họ. Nhưng chúng ta phải nh́n nhận : họ có tŕnh độ.

Không như Nguyễn Đan Quế.

 

Nguyễn văn Chức

Houston, 2 tháng 9/1999

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: