Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Tham Khảo

 

 Những suy nghĩ về nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

 

 

- Hoàng Tuấn Ly-

 

- Bài 1 -

 

Sở dĩ tôi phải có lời chúc mừng nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, là bởi v́, Nb Nguyễn Đắc Kiên đă được “bà” Trần Diệu Chân, là “phu nhân” của Lư Thái Hùng, “Tổng bí thư của đảng Việt Tân, và cũng là “Phát ngôn nhân” của đảng Việt Tân, hậu thân của Mặt trận Hoàng cơ Minh đă kư tên ủng hộ, và mới vừa được “Đài Chân Trời Mới”, hậu thân của “Đài Phát thanh Kháng chiến, phát đi từ… quốc nội, với “mười ngàn kháng chiến quân”, là tiếng nói của Mặt trận Hoàng Cơ Minh phỏng vấn. Oai phong lẫm liệt lắm chứ. Do vậy, cho nên, tôi phải vội vàng viết những lời chúc mừng này.

 

Tuy nhiên, khi đọc qua những điều mà nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đă viết, khiến cho tôi thấy dường như Việt Cộng-Việt Tân đang cùng nhau “ḥa hợp” để tái diễn màn “Chính phủ Liên hiệp” như từ thời năm 1946, được biến thể bằng “ḥa giải” bịp, gồm “ba bốn thành phần” như những ngày trước tháng Tư năm 1975, mà đă có những kẻ “trí thức” ở trong cái “khối dân tộc hạ viện”, nhưng v́ quá ngu xuẩn nên đă tin vào cái “chính phủ ḥa giải” bịp đó, mà có người quá đau khổ và hối hận, nên đă phải tự tử trong nhà tù của Việt cộng!

 

Nb Nguyễn Đắc Kiên viết:

“Tôi tin tưởng có nhiều người, kể cả trong đội ngũ lănh đạo ĐCSVN hiện nay có thể đảm nhận tốt vị trí trong Chính phủ lâm thời để giữ vững sự thống nhất quốc gia trong giai đoạn chuyển giao”.

Nb Nguyễn Đắc Kiên, có c̣n trí nhớ hay không, mà lại nhắc đến những thứ “Chính phủ lâm thời” khi đảng Cộng sản Bắc Việt mới cưỡng chiếm được đất nước Việt Nam Cộng Ḥa, rồi sau đó cái gọi là “Chính phủ lâm thời” và kể cả cái “Cộng Ḥa Miền Nam VN- Mặt trận GPMN” cũng bị xóa bỏ, khi đảng cộng sản qua được cầu rồi, th́ đă mạnh tay rút ván, không hề thương tiếc.

 

Nb Nguyễn Đắc Kiên cần phải biết, Đảng CSVN, đă gây ra quá nhiều tội ác đối với tổ quốc và đồng bào, th́ những người c̣n sáng suốt không bao giờ chấp nhận cho đảng CSVN “đảm nhận… điều hành đất nước”, chỉ trừ những đảng viên trung kiên của đảng Cs, c̣n đa số đồng bào đều muốn giải thể tập đoàn Cộng sản Việt Nam, trước khi muốn nói đến những chuyện khác, như bên nước Nga vậy.

 

Về chuyện “thống nhất quốc gia”, th́ đảng Cộng sản đă từng “thống nhất” sau ngày 30/4/1975, bằng những trại tù “cải tạo”, những vùng “kinh thế mới”, với hàng triệu người đă bỏ mạng v́ đói, v́ bệnh tật trong các nhà tù, trên những vùng “kính tế mới” ở nơi rừng núi hoang vu từ Nam chí Bắc.

Nhớ lại cái “Chính phủ Liên Hiệp” hồi năm 1946, th́ có ai quên được những cái chết của các vị đă từng tham gia ở trong cái “chính phủ” này như cụ Huỳnh Thúc Kháng, và nhiều vị khác phải bỏ chạy sang Tầu!

 

Trở lại với những kẻ đă “kư tên cho lời công bố” của Nguyễn Đắc Kiên, th́ ngoài Trần Diệu Chân, người ta c̣n thấy có những kẻ khác như Nguyễn Đan Quế, là một “chí hữu” của Đoàn Viết Hoạt, là tên phản chiến khét tiếng, đă từng đứng chung với đảng cộng sản Pháp, để đi khắp Âu Châu, kêu gọi Mỹ phải rút quân, đ̣i giải tán chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa, triệt để ủng hộ “Mặt trận Giải phóng miền Nam” và đă cùng với sinh viên Vạn Hạnh cầm cờ “giải phóng” đi đón Cộng quân vào Thủ đô Sài G̣n vào ngày 30/4/1975. Ngoài ra, c̣n có Nguyễn Gia Kiểng, Bùi Tín,Vũ Thư Hiên, Trần Khuê, Hà Sĩ Phu… Những bộ mặt, mà ai cũng biết là Việt cộng-Việt Tân, do hai “lănh tụ “ cùng có ba chữ viết tắt là HCM.

 

Nb Nguyễn Đắc Kiên viết tiếp:

“Tôi nghĩ rằng, một điều kiện tiên quyết khác cho sự ḥa giải là một điều khoản bắt buộc, trong đó, không cho phép hồi tố, truy cứu trách nhiệm những tội phạm làm tổn hại lợi ích dân tộc, quốc gia hay bất cứ hành động mang tính trả thù nào với những người ở chế độ cũ”.

 

Nguyễn Đắc Kiên cần phải nhớ, sau ngày cướp được đất nước Việt Nam Cộng Ḥa, th́ đảng Cộng sản Bắc Việt đă đối xử với Dân, Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Ḥa ra sao, có“không cho phép hồi tố, truy cứu trách nhiệm… hay bất cứ hành động trả thù nào với những người ở chế độ cũ”?

 

Thật ra, những ǵ Nguyễn Đắc Kiên nói ra hôm nay, th́ trước đây, Nguyễn Đan Quế, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Gia Kiểng… và Mặt trận Hoàng Cơ Minh đă nói ra rồi, nay th́ Nguyễn đắc Kiên chỉ lập lại mà thôi.

 

Những tên tuổi c̣ mồi cần phải biết: Điều tiên quyết, để nói đến chuyện “ḥa giải”, th́ trước quốc dân, đảng Cộng sản Hà Nội phải tuyên bố tự giải thể, hoàn toàn giải thể tất cả mọi cơ cấu cầm quyền, từ “trung ương tới hạ tầng cơ sở”; đồng thời, phải nhận tất cả những tội ác đă gây ra trên cả ba miền đất nước, th́ toàn dân mới có thể xét lại.

 

Nguyễn Đắc Kiên cũng cần phải biết, chỉ có toàn dân Việt, mới có thể “tha thứ” cho đảng CSVN, chứ những lời nói của Mặt trận Hoàng Cơ Minh, tức Việt Tân - Trần Diệu Chân - Lư Thái Hùng - Nguyễn Đắc Kiên - Nguyễn Đan Quế -Nguyễn Gia Kiểng - Đoàn Viết Hoạt- Bùi Tín… có nói đến chết, th́ cũng đều là những chuyện “thuyết giáo trong đồng vắng”. Tuy nhiên, vẫn có một thiểu số, v́ muốn ngồi chung vào những bàn tiệc máu của nhân nhân, để kiếm chút tiết canh làm bằng gan huyết của đồng bào vô tội, th́ lúc nào cũng sẵn sàng!

 

Và, trước khi tạm kết thúc bài này, kẻ viết bài này, xin tất cả quư vị, đồng bào ở trong và ngoài nước, trước khi tung hô Nguyễn Đắc Kiên, th́ hăy chịu khó đọc và suy nghĩ cho thật kỹ về những điều Nguyễn đắc Kiên đă viết ở dưới đây:

 

“Tôi nghĩ rất nhiều người sẵn sàng tham gia. Sao không lập một chính phủ lâm thời điều hành đất nước cho đến khi tổ chức xong Hội nghị lập Hiến, ban hành Hiến pháp mới, bầu Quốc hội mới? Tôi tin tưởng có nhiều người, kể cả trong đội ngũ lănh đạo ĐCSVN hiện nay có thể đảm nhận tốt vị trí trong Chính phủ lâm thời để giữ vững sự thống nhất quốc gia trong giai đoạn chuyển giao.

 

Nhưng để làm được điều đó, trước tiên tôi nghĩ, không chỉ nhân dân, những người đấu tranh cho dân chủ tự do mà cả các vị lănh đạo của ĐCS VN, cần vượt qua sự sợ hăi, vượt qua sự tức giận, thử một lần thôi, tôi xin các ngài đặt ḿnh là một người Việt Nam b́nh thường, lắng nghe những ư kiến khác biệt.

 

Tôi nghĩ rằng, một điều kiện tiên quyết khác cho sự ḥa giải là một điều khoản bắt buộc, trong đó, không cho phép hồi tố, truy cứu trách nhiệm những tội phạm làm tổn hại lợi ích dân tộc, quốc gia hay bất cứ hành động mang tính trả thù nào với những người ở chế độ cũ. Tôi cho rằng đây là điểm quan trọng trong việc giúp giới lănh đạo ĐCS VN hiện nay vượt qua sự sợ hăi.

 

Tôi cũng như tất cả các bạn đều đau xót v́ những khoản tiền tỷ đô la bị thất thoát, tham nhũng, nhưng cứ thử nghĩ đến xương máu có thể đổ, thử nghĩ đến tương lai hàng trăm ngh́n năm nữa của dân tộc, những khoản nợ đó chẳng phải là rất nhỏ sao? Vậy sao chúng ta không mạnh dạn xóa nó đi để bảo vệ cái toàn cục lâu dài. Hơn nữa, chúng ta có thể tha thứ cho kẻ thù ngoại bang, sao không thể tha thứ cho đồng bào, anh em ruột thịt ḿnh?”

 

“Tha thứ cho kẻ thù ngoại bang…” là ai, kẻ nào đă “tha thứ” cho Tầu, tha thứ cho cho Tây, hay chỉ có đảng Cộng sản Việt Nam là đă mời, đă rước lũ giặc Tầu về để giết hại đồng bào, và đă táng tận lương tâm, v́ bả lợi danh, để được ngồi trên những ngôi cao hưởng thụ giàu sang, và để cai trị toàn dân, nên đă bán luôn cả lănh hải và lănh thổ Việt Nam cho bọn Tầu, là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam!

 

Bài thứ nhất này, người viết chỉ nói qua những điều ấy. Nhưng những bài kế tiếp, sẽ có những phân tích khác, với mong ước rằng, để cho đồng bào ta, dù ở trong hay ngoài nước, đừng bao giờ ngây thơ, mà tin vào những ǵ do đảng Cộng sản Việt Nam tung ra, như chính nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đă xác định qua “thư của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên”. Xin đồng bào hăy suy nghĩ câu này:

 

“… một việc quan trọng bậc nhất là phổ biến tinh thần dân chủ tiến bộ đến toàn thể nhân dân, công việc đă nói ở trên có thể giúp tôi thực hiện tốt nhiệm vụ này”.

 

Xin nhớ, những “thư”, những “bài báo”, cũng như khi trả lời “phỏng vấn” trên hệ thống “Đài Chân Trời Mới”, th́ Nguyễn Đắc Kiên đang ở trong nước, mà báo “An Ninh Thế Giới-Công An Nhân Dân” đă gọi “Việt Tân là đảng khủng bố” Ấy vậy, mà Nguyễn Đắc Kiên đang ở trong nước, mà lại hoàn toàn được tự do dùng Internet, và trả lời “phỏng vấn” với “khủng bố”, mới là “chuyện khó tin nhưng có thiệt”.

 

Một lần nữa, tôi phải lập lại, chính Nguyễn Đắc Kiên đă xác quyết:

… giúp tôi thực hiện tốt nhiệm vụ này”.

 

“Nhiệm vụ” ấy, do ai giao phó cho Nguyễn Đắc Kiên?

 

Phải chăng “nhiệm vụ” ấy, Nguyễn Đắc Kiên đă được đảng Cộng sản Việt Nam giao phó.

 

Ngày 05/03/2013

Hoàng Tuấn Ly

 

Những suy nghĩ về nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

 

 

- Bài 2 -

 

 

Hoàng Tuấn Ly

 

 

 

Hôm nay, khi viết bài thứ hai, lần này, tôi không viết nhiều, mà chỉ muốn kèm theo những h́nh ảnh đau thương kể từ trước và sau ngày 30/4/1975: Những h́nh ảnh của người dân miền Nam: Việt Nam Cộng Ḥa đă bất chấp mọi thứ, kể cả cái chết, để chỉ mong chạy thoát khỏi những bàn tay độc ác của lũ Giặc Việt cộng.

 

Những h́nh ảnh tang thương ấy, có những em bé đă chết trên tay người Mẹ, có người vợ đă khóc bên cạnh xác của người chồng đă chết v́ bị trúng những mảnh pháo kích của Cộng quân vào đoàn người di tản, hoặc ở những khu dân cư, cũng có h́nh ảnh cho thấy Việt cộng đă bắn chết hết cả một gia đ́nh, gồm có phụ nữ và trẻ em…

 

Và, sau đó, là một số ít ngôi mộ của các vị tù Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Ḥa đă được thân nhân t́m thấy lại. Ngoài một thiểu số này, chắc chắn c̣n rất nhiều ngôi mộ của các vị tù “cải tạo” đă chết v́ bị hành hạ, bị đói khát, bệnh tật, nhưng đă bị Việt cộng san bằng, nên không t́m lại được!

 

Ngoài các vị ấy, đă có một số vị đă Việt cộng giết chết từ ngày 30/4/1975, khi mới chiếm được nước Việt Nam Cộng Ḥa như:  Cố Đại Tá Hồ Ngọc Cẩn, đă bị cả đám “bộ đội” của Việt cộng dùng cực h́nh một cách tàn ác, dă man trước khi bắn chết bằng nhiều loạt đạn!

 

Đảng Cộng sản Việt Nam và Nguyễn Đắc Kiên, người đang ra sức để “làm tốt nhiêm vụ” đă được được giao phó, cần phải biết:

 

Sau khi bức tường Bá-Linh bị sụp đổ, tại nước Đức, người ta vẫn đưa những tên tội phạm cũ ra để xét xử. Tại nước Miên, th́ cho đến nay, vẫn c̣n tiếp tục xét xử những kẻ phạm tội diệt chủng. Do đó, mà tôi ủng hộ một trong những ư kiến của Giáo sư Phan thị Độ như sau:

 

“Trên thực tế toàn dân trên toàn lănh thổ Việt Nam và 4 triệu đồng bào tị nạn CSVN khắp thế giới nạn nhân CSVN, có toàn quyền hồi tố, truy cứu trách nhiệm những tội phạm CSVN đă làm tổn hại lợi ích dân tộc (cướp đoạt tài sản, giết hại đồng bào), quốc gia (phản quốc, nhượng đất, nhượng biển và làm tay sai cho Tàu cộng sản) hay bất cứ hành động mang tính trả thù của CSVN đối với QUÂN, DÂN, CÁN, CHÍNH VNCH (giết hại hàng triệu QUÂN, DÂN, CÁN, CHÍNH VNCH trong các trại tù cải tạo, vùng kinh tế mới...)”.

 

Đảng CSVN và Nguyễn Đắc Kiên cần phải biết: Nếu Cộng sản Bắc Việt không xua quân xâm lăng miền Nam: Việt Nam Cộng Ḥa, th́ không có những h́nh ảnh tang thương và kinh hoàng này. Bởi v́, ngay như Đông Đức trước kia, và  kể cả Bắc Hàn, mặc dù cũng sắt máu, nhưng họ không xua quân xâm lăng Tây Đức và Nam Hàn. V́ thế, họ không gây tội ác, không giết hại người dân của họ như đảng Cộng sản Bắc Việt đă giết chết vô số người dân vô tội khi xua quân xâm lăng miền Nam: Việt Nam Cộng Ḥa. Ngoài những hành vi ấy, CSVN đă thành lập các “trại cải tạo” với vô số thủ đoạn, để giết chết tất cả các vị Quân, Cán, Chính VNCH, và c̣n cướp đoạt hết tài sản của người dân miền Nam qua cuộc “đánh tư sản, mại bản”để lấy tiền chia nhau bỏ túi, và c̣n đày những người dân, trong số ấy, có rất nhiều người là giáo chức, sinh viên, học sinh và trẻ em, họ không hề biết lao động chân tay, mà Việt cộng gọi là “thành phần gia đ́nh Ngụy”, lên các “vùng kinh tế mới”, để phải cuốc đất trồng khoai sắn giữa rừng thiêng, nước độc, không hề có một trạm y tế, không có thuốc men, với mục đích, để giết chết họ. Và họ, sau khi nếm đủ “mùi kinh tế mới”, th́ họ bỗng “ngộ” ra rằng, ḿnh đang bị Việt cộng đày ải, để giết chết, v́ thế, bằng mọi giá, mọi cách, họ phải quay trở về thành phố, mặc dù biết rằng, ở nơi đó, căn nhà của ḿnh, đă bị bọn Việt cộng cướp mất. Và họ đă đứng ngoài xa, để khóc, để nh́n vào căn nhà của chính ḿnh đă bị bọn Việt cộng cướp mất!

 

Nhưng chừng đó vẫn chưa đủ, v́ sau ngày 30/4/1975, đảng CSVN, qua những tên tay sai, c̣ mồi của chúng, chúng đă ăn cướp rất nhiều tài sản của người Việt gốc Hoa bằng một trong những tṛ bịp bợm: “ra đi bán chính thức”. Những nạn nhân nguời Việt gốc Hoa này; đặc biệt, là tại Sài G̣n - Chợ Lớn v́ không theo Cộng sản, không muốn sống với CS nên có một số gia đ́nh đă bị chết tan xác, v́ khi con thuyền chỉ vừa tách bến, là phát nổ tung, bởi những chất nổ đă được công an Việt cộng gài sẵn trên thuyền. Nghĩa là Việt cộng chỉ muốn ăn cướp vàng của người Việt gốc Hoa, rồi giết chết họ, chứ không cho họ đi ra ngoại quốc!

 

 

Trên đây, là những chuyện xưa, c̣n chuyện nay, là chuyện của gia đ́nh nông dân Đoàn Văn Vươn, chỉ v́ tự vệ trước cả một đoàn “cưỡng chế” gồm chó người, đă đến tận nhà của họ để cướp phá, mà phải ở tù qua hai cái Tết Nhâm Th́n, 2012 và Quư Tỵ 2013. Ngoài gia đ́nh nạn nhân Đoàn Văn Vươn, c̣n có vô số người dân chỉ v́ một cái “lỗi” nhỏ như không đội mũ bảo hiểm, chạy xe ngược chiều, mà đă bị Cộng an Việt cộng đánh cho đến chết. Như vậy, thử hỏi, so với những tội ác ngập trời của chính đảng Cộng sản Việt Nam đă gây ra cho cả một dân tộc suốt bao nhiêu năm qua, th́ phải “đền đáp” bằng những cách ǵ, và bao nhiêu năm mới tương xứng?

 

Viết tới đây, tôi chắc sẽ có người hỏi: tại sao có nhiều người đă kư tên ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên quá vậy?

 

Câu trả lời là những người có tên, nhưng không chắc là có người thật, mà nếu là có thật, th́ chúng ta phải tự hỏi, những người này đang sống ở ngay trong nước, mà tại sao lại kư tên ủng hộ, th́ có hai lẽ, một là họ thiếu thông tin, thiếu hiểu biết, hai là họ cũng là c̣ mồi như Nguyễn Đan Quế, Nguyễn Đắc Kiên… Riêng Nguyễn Đan Quế, với thành tích  đă từng đứng chung với đảng Cộng sản Pháp, đi khắp Âu Châu để hô hào “phản chiến”, kêu gọi Mỹ phải rút quân, triệt để ủng hộ “Mặt trận Giải phóng miền Nam”, và đ̣i chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa phải từ chức, để cho cộng sản lên cầm quyền. Hiện nay, Nguyễn Đan Quế đang hoàn toàn tự do ở trong nước, được dùng Internet, được tự do trả lời phỏng vấn của các “đài báo” ở ngoại quốc, được tự do gặp gỡ bất cứ ai, và đă từng kêu gọi “ḥa hợp ḥa giải” với Cộng sản cũng như Nguyễn Đắc Kiên - Nguyễn Gia Kiểng - Đoàn Viết Hoạt và nhiều tên khác… th́ chuyện nhập bầy là chuyện dễ hiểu, v́ chúng phải bảo vệ cái đảng Cộng sản, bảo vệ cái mạng sống, bảo vệ tài sản của chính ḿnh và đồng bọn, cho nên không có ǵ là lạ cả.

 

Nhưng ngoài những tên này, người ta c̣n thấy cái băng đảng Hoàng Cơ Minh, tức “đảng” Việt Tân, mà chính tờ “An Ninh thế Giới - Công An Nhân Dân” của Việt cộng đă liệt “Đảng Việt Tân là Khủng Bố”. Như thế, mà Trần Diệu Chân, “phát ngôn nhân” của băng đảng này, đă kư tên ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên và “Đài Chân trời Mới” là tiếng nói của “đảng Việt Tân” cũng đă “phỏng vấn” Nguyễn Đắc Kiên. Và, Nguyễn Đắc Kiên cũng được hoàn toàn tự do để trả lời phỏng vấn của “Việt Tân Khủng Bố”. Xin lập lại,  Nguyễn Đắc Kiên hoàn toàn tự do để dùng hệ thống Internet, để nói chuyện với “Khủng bố Việt Tân” chứ Việt cộng không có kiểm soát ǵ cả.

 

C̣n hỏi tại sao Mặt trận Hoàng Cơ Minh ủng hộ Nguyễn Đắc Kiên, th́ cần phải nói cho thật rơ, là so với đảng CSVN với Mặt trận Hoàng Cơ Minh, tức Việt Tân, th́ tuy hai mà một, cũng gian manh, cũng lừa gạt đồng bào, nhất là về mặt sắt máu và tàn ác, th́ đều như nhau. Xin quư độc giả hăy đọc lại bài viết của tác giả Nguyễn Toàn đă đăng trên Văn Nghệ Tiền Phong trước đây, với tựa đề:

 

Những sự thật về cái chết của Hoàng Cơ Minh, th́ sẽ biết được những sự thật đến kinh hoàng, khủng khiếp đến tột cùng của sự ác!

 

Lang Sói ăn chung, ở chung với Sói Lang là vậy.

 

06/03/2013

 

Hoàng Tuấn Ly

 

 

 

Những suy nghĩ về nhà báo Nguyễn Đắc Kiên:

đảng Hoàng Cơ Minh-đảng Nguyễn Đan Quế

 

 -Bài 4-

  

Hoàng Tuấn Ly 

 

 

 

 

 Sở sĩ tôi phải ghép chung tên của “lănh tụ” Hoàng Cơ Minh và “lănh tụ” Nguyễn Đan Quế và Nguyễn Đắc Kiên vào một với nhau; là bởi v́, trước hết, Nguyễn Đắc Kiên đă trở thành một diễn viên có mồi của cả hai “đảng” này. Và v́ tuy nó là hai, nhưng lại giống nhau như: Cả hai đều lừa gạt đồng bào. Một Hoàng Cơ Minh đă lừa gạt đồng bào ngay từ khi mới “ra mắt” ở “chiến khu” Thái Lan, gồm có 08 (tám)  người, rồi khi trở về Mỹ, cổ quấn khăn rằn, tuyên bố: “Mặt trận hiện có mười ngàn kháng chiến quân tai chiến khu, đang chiến đấu với cộng quân”. Cộng thêm với những màn lừa bịp khác, để thu tiền của đồng bào. 

 

 Ngoài những chiêu lừa bịp ấy, Hoàng Cơ Minh đă dùng những thủ đoạn giết người một cách vô cùng ác độc, dă man đối với những người v́ ḷng yêu nước, nên đă trót theo Mặt trận, để rồi đă bị giết chết một cách thê thảm như tác giả Nguyễn Toàn đă tường thuật đầy đủ qua bài: Những sự thật về cái chết của Hoàng Cơ Minh. Xin mọi người hăy đọc lại, c̣n bài này, tôi không muốn nói thêm.  

Riêng “lănh tụ” Nguyễn Đan Quế, dù cũng không khác Hoàng Cơ Minh, nhưng tay này đă và đang lường gạt niềm tin của mọi người, từ cái chiêu “ở tù -biệt giam - bị tra tấn hành hạ gần ba mươi năm”, như “đảng Cao Trào Nhân Bản” đă liệt kê trong cái gọi là “Tiểu sử của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế” để dự tranh giải Nobel Ḥa B́nh. 

Nhưng trong các vị tù “cải tạo” có một vị nào “ở tù” mà có những cảnh “thăm nuôi” như Nguyễn Đan Quế đă  được vợ là ca sĩ Tâm Vấn “thăm nuôi” và đă được chụp h́nh, với một đống quà “thăm nuôi” trên bàn, nh́n thấy cảnh “thăm nuôi” của Nguyễn Đan Quế, th́ tôi nghĩ chắc ngoài Quế, không thể có vị tù thật nào, mà có được cảnh thăm nuôi vui vẻ như vậy.

 

Khi nhắc lại những hành vi của Nguyễn Đan Quế trong suốt thời gian làm giặc ngay tại Sài G̣n, và ngày 30/4/1975,  khi cùng với chí hữu Đoàn Viết Hoạt cầm đầu đám sinh viên Vạn Hạnh đă mang cờ “giải phóng” đi đón rước “bộ đội” Cộng sản Bắc Việt vào Thủ đô Sài G̣n, và sau đó, Nguyễn Đan Quế đă hăm hại đồng nghiệp, bằng cách tố cáo họ với những “tội”, mà họ không hề làm, để đưa họ vào các nhà tù của Việt cộng. Tôi hy vọng rằng, rồi đây sẽ có những vị Bác sĩ là nạn nhân của Nguyễn Đan Quế, mà có người tôi đă biết tên, chính quư vị này sẽ lên tiếng, cho mọi người được biết về cái bộ mặt thật của Nguyễn Đan Quế.

 

Người ta không quên những năm tháng Nguyễn Đan Quế “du học” tại Pháp, Quế đă đứng trong hàng ngũ của đảng Cộng sản Pháp, và đi khắp Âu Châu, để kêu gọi các nước chống chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa, đ̣i Mỹ phải rút quân, đ̣i chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa phải thả hết tù binh Cộng sản,và thả luôn những tù chính trị làm Cộng sản, nhưng không đ̣i Cộng sản Bắc Việt phải thả những vị tù, là những cựu Biệt Kích, hoặc các vị đă bị bắt trong những lần giao tranh chống cuộc xâm lăng của bọn giặc “từ miền Bắc vô đây”… Các vị này đă bị Cộng quân bắt giam tại các nhà tù miền Bắc ... Những tṛ đ̣i hỏi của Nguyễn Đan Quế cũng  giống y chang như những đ̣i hỏi của cái gọi là “Mặt trận giải phóng miền Nam”. Và cho đến bây giờ, mà Nguyễn Đan Quế vẫn không hề dừng lại những hành vi lừa bịp, cũng tương tự như“đảng” Hoàng Cơ Minh vậy.  

 

Mặt khác, kể từ khi được gọi là “sau khi ra tù”, th́ Nguyễn Đan Quế đă liên kết, liên thủ một cách chặt chẽ với “đảng” Hoàng Cơ Minh, để giết những người có ḷng yêu nước một cách tinh vi hơn, bằng nhiều cách như đă thành lập nhiều tổ chức ngoại vi... dưới nhiều h́nh thức khác nhau, và đă ra sức chiêu dụ những người yêu nước gia nhập vào những tổ chức này, để rồi sau đó, lại t́m nhiều cách để đẩy những người yêu nước phải vào các nhà tù của Việt cộng, với mục đích, để họ có chết trong tù, th́ cũng không ai thấy, không ai biết. Đó là những cách để cả hai “đảng” Hoàng Cơ Minh và “đảng” Nguyễn Đan Quế đă và đang làm, để được nổi tiếng, để tiếp tục lừa gạt mọi người. C̣n về những chiêu làm “kinh tài, th́ Nguyễn Đan Quế cũng tinh vi hơn...

 

 Và, một trong những chiêu lừa bịp đó, là “đảng” Hoàng Cơ Minh và “đảng” Nguyễn Đan Quế đă dàn dựng một kịch bản cho diễn viên c̣ mồi Nguyễn Đắc Kiên qua cái gọi là “Lời kêu gọi công dân”, mà ngoài những tên tuổi quen thuộc, đă từng đứng ở bên kia chiến tuyến, th́ đă có một số người v́ thiếu hiểu biết, nên đă kư tên ủng hộ. Điểm cần phải lưu ư, là Nguyễn Đắc Kiên đă được cả hai “đảng” Hoàng Cơ Minh, tức Việt Tân và đầu đảng Nguyễn Đan Quế kư tên ủng hộ, cũng như cùng nhau chụm mồm lại để thổi cho quả bóng thăm ḍ này phải thật căng, để bay bổng thật cao... Nhưng có một điều mà mọi người cần phải hiểu: Nguyễn Đắc Kiên không có tư cách ǵ để “tuyên bố” hay “kêu gọi” mọi người cả.

 

Khi nói lên những điều này, tôi nghĩ rằng, có nhiều người sẽ hỏi rằng: Như thế tại sao cả hai “đảng” Hoàng Cơ Minh, tức Việt Tân và “đảng Cao Trào Nhân Bản” của Nguyễn Đan Quếvà diễn viên c̣ mồi Nguyễn Đắc Kiên lại được cường quốc lên tiếng “ủng hộ”? 

 

Câu hỏi này, không có ǵ là khó cả. Bởi v́, là người Việt Nam, nếu c̣n có tấm ḷng ưu tư với đất nước, th́ cần phải ôn lại một bài học của lịch sử cận đại: 

Đó là, bài học khi  người Pháp đă nuôi dưỡng và cho phép tướng cướp Bảy Viễn với những “thành tích” như sau:

 

Bảy Viễn tên thật là Lê Văn Viễn, sinh năm Giáp Th́n (1940) tại Phong Đước, quận Cần Giuộc, tỉnh Chợ Lớn. Cha là Lê Văn Dậu, người Hoa gốc Triều Châu.

 

Năm 1921, Bảy Viễn vào tù lần đầu với bản án 20 ngày tù giam khi mới 17 tuổi do phạm tội trộm xe đạp.

 

Năm 1927, Bảy Viễn phạm tội hành hung người khác và bị phạt giam 2 tháng tù.

 

 Năm 1936, Bảy Viễn bị chính quyền nam Kỳ tuyên án 12 năm khổ sai đày đi Côn Đảo do tội cướp có vũ trang (súng). Tuy nhiên, đến năm 1940, Bảy Viễn vượt ngục thành công về đất liền sau 4 lần thất bại.

 

Năm 1942, Bảy Viễn bị bắt trong vụ tổ chức cướp xưởng mộc B́nh Triệu. Ṭa án tuyên phạt 12 năm khổ sai cộng thêm 8 năm c̣n thiếu trước đây là 20 năm. 

 

 Chẳng những như thế, mà nước Pháp c̣n cho phép Bảy Viễn được làm giàu một cách phi pháp; và người Pháp c̣n quyết định để đưa một tướng cướp lên để thay mặt một ông “Vua” bù nh́n, để cai trị toàn dân Việt, với ngôi vị là “Thủ tướng Lê Văn Viễn” của nước Việt Nam. 

  Chính v́ những bài học trong quá khứ ấy, nên xin quư đồng bào ở trong cũng như ngoài nước, hăy thật sáng suốt, để thấy rằng, ngoại bang không bao giờ cần biết đến những nguyện vọng của bất cứ một dân tộc nào, mà họ chỉ cần những ǵ có lợi cho riêng họ. Họ cần những kẻ chỉ biết làm tay sai một cách đắc lực, dù kẻ đó, là những tên ăn cướp khét tiếng như Bảy Viễn vậy. 

 Một lần nữa, xin đồng bào hăy thật sáng suốt, để đừng bao giờ trở thành những con vật hy sinh cho cả hai “đảng” Nguyễn Đan Quế và của “đảng” Hoàng Cơ Minh, và để toàn dân Việt Nam sẽ không bị đặt dưới quyền cai trị của những tên Bảy Viễn “tái sinh”.V́ như thế, sẽ khiến cho anh hồn của các bậc Anh Hùng Dân Tộc, sẽ đau ḷng biết mấy! 

 

Phải “Ôn cố tri tân” là vậy.

 

10/03/2013

 

Hoàng Tuấn Ly

 

 

 

 

 

 

Thư của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

 

 

Thưa các bạn!

Tôi viết thư này để trả lời một số câu hỏi các bạn gửi đến tôi mấy ngày qua.

Về lo lắng cho sự an nguy của tôi. Tôi hiểu, càng nhiều người quan tâm, ủng hộ tôi, sự an toàn của tôi càng bị đe dọa cao hơn, nhưng cũng có thể ngược lại. Tôi biết trong đội ngũ lănh đạo của ĐCS VN hiện nay cũng có rất nhiều người có suy nghĩ tiến bộ.

 

Tôi cũng tự dặn ḿnh, phải hết sức thận trọng trong lời nói và hành động. Tôi không muốn đẩy người khác vào hành động phi nghĩa, v́ tôi hiểu nỗ lực đẩy người khác vào hành động phi nghĩa tức là đang làm một việc phi nghĩa. Dân tộc chúng ta đă có quá nhiều sự thù hằn, tức giận rồi, tôi hy vọng, bản thân và tất cả chúng ta sẽ không cố gắng để tạo thêm những sự thù hằn và tức giận như thế nữa.

 

Cụm từ “sát cánh bên nhà báo Nguyễn Đắc Kiên”, khiến tôi ngại ngùng khi kư vào bản “Tuyên bố Công dân Tự do”. Tôi sẽ gửi thư đề nghị các bạn khởi xướng bỏ cụm từ đó đi, để tôi được kư tên ḿnh, cùng với hàng ngh́n, triệu đồng bào. Tôi nghĩ rằng, mỗi người chúng ta không sát cánh cùng anh Kiên hay bất cứ người nào khác, chúng ta kư tên v́ chính chúng ta, v́ tổ tiên ngàn đời, v́ con cháu tương lai. V́ thế tôi kêu gọi tất cả, không phân biệt trong hay ngoài nước, c̣n hay không c̣n quốc tịch Việt Nam, miễn là mang trong ḿnh ḍng máu Việt, kư tên vào bản tuyên bố công dân này.

 

Có người chất vấn tôi về chuyện làm sao để Tha thứ và Ḥa giải, đó là chất vấn xác đáng. Tuy tôi e rằng, nói điều đó ra bây giờ là sớm, nhưng v́ không biết ngày mai sẽ ra sao nên cứ nói ra th́ vẫn hơn.

 

Chúng ta cứ nh́n sang Myanmar thôi, không cần nh́n đâu xa, họ làm được, tôi tin chúng ta cũng làm được, có khi c̣n tốt hơn. Sao không lập một Ủy ban ḥa giải dân tộc, với thành viên là các nhân sỹ, trí thức trong và ngoài nước, kể cả một số lănh đạo tiến bộ của ĐCS VN? Tôi nghĩ rất nhiều người sẵn sàng tham gia.

 

Sao không lập một chính phủ lâm thời điều hành đất nước cho đến khi tổ chức xong Hội nghị lập Hiến, ban hành Hiến pháp mới, bầu Quốc hội mới? Tôi tin tưởng có nhiều người, kể cả trong đội ngũ lănh đạo ĐCS VN hiện nay có thể đảm nhận tốt vị trí trong Chính phủ lâm thời để giữ vững sự thống nhất quốc gia trong giai đoạn chuyển giao.

 

Nhưng để làm được điều đó, trước tiên tôi nghĩ, không chỉ nhân dân, những người đấu tranh cho dân chủ tự do mà cả các vị lănh đạo của ĐCS VN, cần vượt qua sự sợ hăi, vượt qua sự tức giận, thử một lần thôi, tôi xin các ngài đặt ḿnh là một người Việt Nam b́nh thường, lắng nghe những ư kiến khác biệt.

 

Tôi nghĩ rằng, một điều kiện tiên quyết khác cho sự ḥa giải là một điều khoản bắt buộc, trong đó, không cho phép hồi tố, truy cứu trách nhiệm những tội phạm làm tổn hại lợi ích dân tộc, quốc gia hay bất cứ hành động mang tính trả thù nào với những người ở chế độ cũ. Tôi cho rằng đây là điểm quan trọng trong việc giúp giới lănh đạo ĐCS VN hiện nay vượt qua sự sợ hăi. Tôi cũng như tất cả các bạn đều đau xót v́ những khoản tiền tỷ đô la bị thất thoát, tham nhũng, nhưng cứ thử nghĩ đến xương máu có thể đổ, thử nghĩ đến tương lai hàng trăm ngh́n năm nữa của dân tộc, những khoản nợ đó chẳng phải là rất nhỏ sao?

 

Vậy sao chúng ta không mạnh dạn xóa nó đi để bảo vệ cái toàn cục lâu dài. Hơn nữa, chúng ta có thể tha thứ cho kẻ thù ngoại bang, sao không thể tha thứ cho đồng bào, anh em ruột thịt ḿnh?

 

Có nhiều người cho rằng, tôi chỉ là một kẻ cơ hội, tự bản thân tôi thấy không cần phải trả lời chất vấn này, nhưng tôi nói chuyện này ở đây để bàn sang chuyện khác xa hơn. Bác Nguyễn Quang A có nói là sẽ sắp xếp cho tôi một công việc biên tập ở một NXB.

 

 Đó là công việc mơ ước của tôi, tôi sẽ có điều kiện vừa làm việc, vừa đọc và t́m hiểu thêm các vấn đề ḿnh quan tâm. Tôi chỉ mong ước có thế và không ǵ hơn, những người đă có thời gian quen thân tôi lâu có thể làm chứng. Tôi hiểu, một sự chuyển đổi nếu có, th́ đằng sau nó c̣n rất nhiều việc phải làm, mà một việc quan trọng bậc nhất là phổ biến tinh thần dân chủ tiến bộ đến toàn thể nhân dân, công việc đă nói ở trên có thể giúp tôi thực hiện tốt nhiệm vụ này.

  

Nhưng một điều quan trọng hơn tôi muốn bàn là suy nghĩ về những người tài và trọng dụng người tài. Nền nho học tuyển cử hàng ngh́n năm đă khiến chúng ta đặt định vị trí hiền tài khi nào cũng gắn với việc làm quan. Điều đó sẽ thay đổi trong một xă hội dân chủ.

 

Tôi hiểu, một đất nước muốn phát triển cần phải có thật nhiều người tài làm thương gia, nhà khoa học, giáo sư, bác sỹ, kỹ sư, công nhân lành nghề, nông dân thạo việc… không phải dồn hết người tài vào làm mỗi công việc quan, việc chính trị.

 

Tôi thích cách người Mỹ thiết kế bộ máy nhà nước của họ, đó là một bản thiết kế không hoàn hảo, nhưng nó là bản thiết kế để cho mọi sai lầm có thể sửa chữa với ít hao tổn nhất cho nhân dân, đất nước. 

 

Lịch sử dân tộc đă chứng minh, mỗi khi ḷng dân ly tán là lúc vận mệnh đất nước bị đe dọa nghiêm trọng nhất. Theo cảm nhận của tôi, đất nước chúng ta đang vào ở trong t́nh thế lâm nguy đó. Hơn khi nào hết, chúng ta cần sự đồng ḷng, nhất trí của tất cả người dân Việt Nam, để đưa đất nước tiến lên.

Trân trọng,

Nguyễn Đắc Kiên

https://dackien.wordpress.com/

 

 

 

[Thaoluan9] Hay cung nhau tham gia dong dao Chien dich “Ky ten cho Loi Tuyen Bo cua cac Cong Dan Tu Do”

Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do

Cập nhật 01h30, 04.03.2013

Chúng tôi, những người khởi đầu kư tên sau đây, kêu gọi những công dân khác cùng với chúng tôi đồng tuyên bố:

1. Chúng tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà chúng tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới thực sự là ư chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ư chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành.

 

2. Chúng tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh v́ tự do, dân chủ, v́ ḥa b́nh, tiến bộ của dân tộc Việt Nam, không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách ǵ để thao túng, toàn trị đất nước.

 

3. Chúng tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà c̣n muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc, tức là tăng tính tự trị cho các địa phương, xây dựng chính quyền địa phương mạnh, xóa bỏ các tập đoàn quốc gia, các đoàn thể quốc gia tiêu tốn ngân sách, tham nhũng của cải của nhân dân, phá hoại niềm tin, ư chí và tinh thần đoàn kết dân tộc.

 

4. Chúng tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội. Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cương vực, lănh thổ không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào.

 

5. Chúng tôi khẳng định ḿnh có quyền tuyên bố như trên và tất cả những người Việt Nam khác đều có quyền tuyên bố như thế. Chúng tôi khẳng định, ḿnh đang thực hiện quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, tự do tư tưởng; quyền này mỗi người sinh ra đă tự nhiên có, nó được nhân dân Việt Nam thừa nhận và tôn trọng; quyền này không phải do đảng cộng sản ban cho, nên đảng cộng sản không có quyền tước đoạt hay phán xét nó.

 

V́ thế, chúng tôi có thể xem những lời phán xét nào nếu có hướng đến chúng tôi là một sự phỉ báng chúng tôi. Và chúng tôi cho rằng, những người nào chống lại các quyền trên là phản động, là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại.

 

Xin hăy chung tay để cho LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO này trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Xin cùng lên tiếng nói bằng cách đăng kư tham gia kư tên theo địa chỉ email: tuyenbocongdantudo@gmail.com

 

 

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: