Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghĩa tử là nghĩa “vô” tận!

 

 

 

- Nguyễn Duy Ân -

 

 

 

 

 

 

-Ông thầy nghĩ sao về tin đồn tướng Kỳ về lập chiến khu để chống Cộng?

 

-Thế cậu có tin không?

 

-Không tin, cũng chẳng hiểu v́ sao lại có tin đồn như thế!

 

-Có ǵ đâu mà chẳng hiểu! Tin nầy dù phát xuất từ bên ngoài (dân) hay trong trại (tù) nầy th́ có thể do bọn chúng nó (cai tù) tung ra để ḍ phản ứng bọn ḿnh, hoặc do anh em bịa ra để trấn an tinh thần nhiều người đang quá bi quan tuyệt vọng.

 

-Theo ông thầy th́ t́nh thế có hy vọng ǵ không, sao tôi thấy u ám quá!

 

-Đối với đất nước th́ tôi không rơ t́nh h́nh đen tối kéo dài bao lâu, có lẽ là lâu. Riêng cộng nghiệp của bọn ḿnh chỉ có chừng vài thập niên đại hạn là cùng. Cứ b́nh tĩnh đừng vọng động, vô ích.

 

-Vài thập niên? Ông thầy có đùa không đó, như vậy e bỏ xác nơi nầy hết!

 

-Tớ c̣n chưa lo, cậu c̣n trẻ sợ ǵ!

 

-Ông thầy nghĩ sao về tướng Kỳ, nghe nói ông ta có Thái Dương cư Ngọ, sao ông ta nói và làm nhiều chuyện khó coi , liệu ông ta c̣n ngo ngoe đưọc ǵ nữa không ông thầy?

 

Vị niên trưởng đưa bàn tay trái lên, ngón cái bấm lên các cung tương ứng Thiên bàn Tử vi:

 

- Tuổi Canh Ngọ, giờ… ngày… tháng…Thái Dương cư Ngọ của Kỳ ngộ Triệt coi như mặt trời bị mây che! Thế nhưng Kỳ ngoi lên tới đó kể như là quá lắm rồi, đó là nhờ bộ Tứ linh, Tả- Hữu, Tam Hóa… cứu văn. Mặt trời giữa ngọ mà bị mây che dù có le lói được một lúc ban trưa th́ xế bóng sẽ đi dần vào tăm tối. Người biết số mệnh th́ thúc thủ mai danh, nếu c̣n tham vọng th́ chỉ thân bại, danh liệt mà thôi. Cung nô bộc của Kỳ tiền vận tốt nhưng hậu vận nhiều người xa lánh, rất ít kẻ trung thành. Cung tật ách những hung tinh (Ḱnh Đà ngộ Thiên Không…) ít tai nạn tật bệnh thể xác nhưng lại xấu về mặt tinh thần, tai tiếng, thị phi, ngôn bất cập kỳ hành! Cung thê của Kỳ cũng rất kém!

 

-Kém ǵ nữa ông thầy, bỏ vợ già, được vợ trẻ đẹp không lẽ …?

 

-Không biết nhưng căn cứ vào hậu vận (Thân cư), tật ách và thê thiếp th́ thấy như thế, hy vọng cậu c̣n sống đến đó để nhớ mà chiêm nghiệm đúng, sai.

 

* *  *

 

 

Trên đây là mẫu đối thoại giữa người viết và một vị niên trưởng lớn hơn vài giáp, ở K3, Tân Hiệp, Suối Máu những ngày đầu năm 1976, mới chuyển lên từ Long Giao. Rồi lăn trầm mỗi người mỗi ngă, gian nan, khốn khó trên bước đường lưu đày, vùng kinh tế mới, bỏ xứ ĺa quê. Vị niên trưởng không một lần gặp lại, nếu c̣n tại thế ông cũng đă ngoài 80.

 

Câu chuyện với vị đàn anh cứ như mới hôm qua, mỗi khi có chuyện liên quan đến tướng Kỳ. V́ thế người viết cũng không mấy ngạc nhiên về những phát ngôn và hành động của Kỳ: tất cả gần như đă được đóng khung trong 12 cung Thiên bàn định mệnh!

 

Quả thật với cương vị của Nguyễn Cao Kỳ th́ phải thấy rơ t́nh huống những ngày tháng Tư 75 để không huênh hoang tuyên bố những lời vung vít “tử thủ” trước khi đào thoát vội vàng. Dù trách cứ cũng không một quân nhân nào muốn Kỳ phải “kẹt” lại để bị Cộng thù hành hạ!

 

Chuyện được đàn em cưu mang đem về nhà ở rồi cuỗm luôn vợ của gia chủ là điều trái đạo mà một người tự nhận là “Con (của) Phật” không thể hành xử như thế. Phải là “con của oan khiên nghiệp chướng!”

 

Trước Kỳ đă có biết bao nhiêu người kêu gọi “ḥa giải ḥa hợp” với Việt Cộng, chiêu nầy lại do chính chúng nó tung ra. Kỳ tự tin ḿnh có uy thế có thể thuyết phục được bọn đầu sỏ VC nghe theo.

 

 Dù rất ngu hèn nhưng bọn chúng “cáo” hơn Kỳ tới mấy cái đầu. Xúi chúng nó “bỏ Tầu theo Mỹ” mà Kỳ không đem kế sách ǵ để tháo gỡ những sợi dây xích chó trên cổ của chúng. Bỏ Tầu sao được khi mà bọn t́nh báo gián điệp đă chui sâu trèo cao từ trung ương đến địa phương, từ công an tới quân đội, từ chính trị đến kinh tế!

 

Nam Hàn, Đài Loan, Nhật Bản… giữ được nưóc là dựa vào sức mạnh dân chúng ở những nước đó, Mỹ chỉ là yếu tố phụ. Không cần  về ở Việt Nam cũng biết đảng CSVN là kẻ thù của tuyệt đại đa số nhân dân Việt Nam. Kỳ về VN nh́n thấy nhà cao cửa rộng của bọn cán bộ đảng viên và gia nhân thuộc hạ của chúng để nịnh hót kết luận “đất nước phát triển” giàu mạnh mà không nh́n thấy hàng triệu cảnh đời cơ cực, hàng triệu thanh niên nam nữ phải đi lao nô khắp cùng các nước, người dân bị cướp bóc, đàn áp khủng bố dạ man hơn dưới thời Pháp thuộc.

 

Chỉ cần khuyến cáo VC hăy triệt để ḥa giải với tất cả thành phần dân chúng, ḥa hợp với tất cả các đồng bào sắc tộc trong nước th́ sẽ tự động hóa giải dần dần sức chống đối ở bên ngoài, chứ không phải đàn áp khủng bố bên trong, xâm nhập, mua chuộc, đánh phá bên ngoài mà kêu gào đoàn kết, ḥa giải… được. Không cần phải về nước để đấm ngực “Chúng tôi là những kẻ đánh thuê…là những kẻ phản quốc” và ca tụng lũ bán nước “có công thống nhất!” Và xúi chúng “bỏ Tầu thờ Mỹ” thờ Mỹ th́ phải dân chủ hóa đất nước, nước có dân chủ th́ đảng mất quyền, là tử huyệt, là tuyệt lộ của đảng!

 

Để lấy ḷng chúng nó, Kỳ đă làm nhiều việc rất khó coi: mua rượu biếu qua công an.

 

Có đứa thấy rượu th́ uống bất kể ai cho, nhưng cũng có đứa khinh, khinh kẻ thù cũ dù nay đă về quy hàng:

 

Rượu của Nguyễn Cao Kỳ

 

Vị thiếu tướng công an cầm chai rượu ra bàn

-"Ông Nguyễn Cao Kỳ mới về gửi tặng".

Mọi người đang vui, gật gù bảo "uống"

Nhưng một người bảo "Không!". V́ sao không ? Rượu cứ ngon là rượu!

Whisky Mỹ hay Vodka Nga, giờ có mặc cảm ǵ,

Chiến tranh lạnh qua rồi, ba mươi năm sau chống Mỹ

Đây là chén rượu thăm quê của tướng Nguyễn Cao Kỳ!

Nhưng vẫn có một người không chịu uống!”

(Bằng Việt)

  

 

Vơ Văn Kiệt chết, Kỳ mang ṿng hoa to đến phúng điếu nhưng không được lên phát biểu câu nào như những lần đến tŕnh diện Phan Văn Khải, Nguyễn Minh Triết.

Mấy trăm tờ báo đảng cũng không có một câu nào nói đến sự có mặt của Kỳ nơi quàn Kiệt. Theo tin tức, Vơ Văn Kiệt chết lúc 6 giờ 40 ngày 11/6/08 tại Singapore có nghi vấn là Kiệt bị t́nh báo Tầu Cộng ám sát.

 

 “…Hàng thần lơ láo…!”

 

(Bó thân về với triều đ́nh

Hàng thần lơ láo phận ḿnh ra đâu!

 Truyện Kiều, Nguyễn Du)

 

 

Tiễn Kiệt ra đi có cụ Kỳ

Không người tiếp đón đứng sầu bi

Tưởng đâu thế giá như vàng ngọc

Lửa mới nung lên rơ sắt ch́

Dại dột quy tà không xấu thẹn

Xun xoe chủ mới cố chai ĺ

Lân la kề cận quân cường đạo

Tới chỗ sao rơi kiếm chác ǵ ?

 

(17/6/08)

 

Lần nầy Kỳ chết, VC thấy cũng không c̣n “tận dụng” thêm được ǵ trên xác chết nữa nên thôi, phủi tay! Theo một bài báo trong nước viết:

 

 “Dự kiến, thi hài tướng Nguyễn Cao Kỳ được mang về an táng tại quê nhà, như ước nguyện của ông lúc c̣n sống.”

 

Thế nhưng nay theo tin tức th́ gia đ́nh sẽ đem tro cốt về Mỹ? Như vậy có thể VC đă ngăn cấm việc đưa xác Kỳ về VN theo nguyện vọng của người chết, sợ gây phiền toái, hay là gia đ́nh đă làm trái “nguyện ước” của người thân! Như chuyện phủ cờ, không biết Kỳ  có di chúc ǵ về việc nầy mà gia đ́nh trùm lên quan tài Kỳ một lúc 3 lá cờ VNCH, cờ Mỹ và cờ Mă Lai, rất bôi bác!

 

Nghĩa tử là nghĩa tận…dụng!” Ngoài năm, bảy anh ngu trung vẫn thần thánh Kỳ như một bậc anh hùng, như một vị bồ tá(c) và mắng nhiếc bất cứ ai không cùng quan điểm.

 

Vài ba tên Việt gian cs ở hải ngoại cũng “tận dụng” cái chết của Kỳ để giành “chính nghĩa” cho tập đoàn bán nước Hồ Chí Minh. Việt gian Trần Chung Ngọc cho rằng “Kỳ đă giải nghiệp!” có người phản bác, thật ra th́ Vg TCN nói đúng: “chánh nghiệp” của Kỳ quá mỏng nay lại giải đi để theo “nghiệp tà”

 

Ở trong nước, sử nô Dương Trung Quốc, tên bù nh́n giảo hoạt nhất nên vẫn được ngồi măi ở nhà hát “Đảng hội” nhiều kỳ, mới có bài viết rất xách mé chen lẫn “khen ngợi Nguyễn Cao Kỳ”, Quốc viết:

 

Ông là chính khách và thủ lĩnh “phía bên kia” thường được “phía bên này” coi là... “ngụy”. Và v́ ông từng mang hàm cấp tướng lại c̣n làm đến chức Thủ tướng, Phó Tổng thống nên ông thuộc loại cả “nguỵ quân” lẫn “nguỵ quyền”.

 

Vai tṛ của sử nô DTQ và ư đồ của Việt gian CS khi chiêu dụ Kỳ trở về, Quốc tiết lộ:

 

Tôi tham gia cùng Hội Liên lạc những người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tiếp một vị Việt kiều đặc biệt với tâm trạng thăm ḍ xem việc một chính khách “bự” như ông hồi hương có mang theo thông điệp hay ư đồ ǵ không và t́m cách hướng việc ông về vào chủ trương “hoà giải” mà nhà nước đang nói nhiều”

 

Luôn “tận dụng” để tuyên truyền cho “chính nghĩa” chống Mỹ cứu nước, Quốc viết:

 

“…như có lần ông (Kỳ) nhắc đến việc Tướng Loan cầm súng bắn vào đầu một “Việt Cộng” hồi Mậu Thân. Bức ảnh đă làm cả thế giới xúc động về sự tàn bạo của chiến tranh, đă làm cho người dân Mỹ bàng hoàng nhận thức về cuộc chiến tranh và vị thế của nước Mỹ tiến hành như đồng minh của kẻ có hành vi tàn bạo như vậy.

 

 Ông Kỳ nói rằng, trong cuộc sống b́nh thường, ông Loan không phải là người như thế và về cuối đời ông ta đă phải trả giá rất đắt bằng cả sự đối xử của nhiều người và bằng cả cách tự xử của chính ḿnh v.v... Ông muốn nói rằng kư ức của những người cùng thời được trao truyền, tựa như cả bia đá lẫn bia miệng sẽ làm cho lịch sử trở nên khắt khe hơn cả những ǵ mà khi hành xử mỗi người nghĩ tới.”

 

Sử nô Dương Trung Quốc mập mờ, xuyên tạc lời nói của Nguyễn Cao Kỳ, hay chính Kỳ đă nhục mạ Tướng Nguyễn Ngọc Loan qua đoạn văn vừa trích? Nhắc tới Mậu Thân sao thằng sử nô không dám nói tới mấy ngàn người dân Huế bị giặc Hồ chôn sống? Lại đem Tướng Loan ra rồi mượn mồm mép Nguyễn Cao Kỳ để sỉ nhục một cách láo lếu?

 

Nói về sự xu nịnh, rất ấu trĩ chính trị của Kỳ, sử nô viết:

 

Có lần ông thắc mắc rằng cái khẩu hiệu “Tổ quốc trên hết” ra đời cùng với cuộc cách mạng của người cộng sản, hồi Cách mạng 1945 mới thành công  thấy hay sử dụng câu khẩu hiệu này lắm, tại sao nay không thấy dùng nữa ?”

 

Không thấy Quốc trả lời thắc mắc nầy của Kỳ, nhưng câu trả lời th́ đă quá rơ ràng:

Đối với giặc Hồ “Đảng trên hết!” th́ “Tổ quốc” là sọt rác, ai mà dùng nữa! Chỉ có Kỳ ngây ngô không biết!

 

Dương Trung Quốc kết luận vừa ngạo mạn vừa khinh bỉ ngầm:

 

Thế mới càng thấy ông Nguyễn Cao Kỳ là người biết sống. Nay ông vừa nằm xuống. Tôi viết những lời này như một lời chào tiễn ông. Chưa rơ gia đ́nh ông sẽ thu xếp phần thể xác của ông sẽ nằm nơi nào? Nhưng chắc chắn rằng phần hồn của ông sẽ về với xứ Đoài vốn hay sinh ra những người có tính cách khác thường trong lịch sử.” 

                                                                                     

Dù sao th́ chuyện “trở về” của Nguyễn Cao Kỳ cũng có những điểm tích cực:

Chứng minh thêm cho rơ rằng bản chất gian manh, quỷ quyệt của Việt gian cs là bất di bất dịch, chiêu bài “ḥa giải ḥa hợp” vĩnh viễn là chiếc bẫy sập chúng giương lên để tóm cổ đủ mọi loại “chim người” lớn nhỏ v́ tính tham danh, hám lợi hoặc ngu đần dại dột, không hơn không kém.

 

V́ vậy Kỳ chết hay sống vẫn không ảnh hưởng ǵ đến công cuộc đấu tranh của người dân VN để loại bỏ bọn Việt gian cs bán nước, trái lại có thể cảnh giác cho những ai c̣n mơ hồ, kêu gọi, van xin chúng thay đổi!

 

 

 

2/8/2011

Nguyễn duy Ân

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: