Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VÀI GHI NHẬN TRONG BUỔI RA MẮT SÁCH “HUẾ – THẢM SÁT MẬU THÂN TỘI ÁC ĐẢNG CSVN” CỦA LIÊN THÀNH.

 

Hoa-Hoàng-Lan ghi.

 

 

 

 

 

Tác giả Liên Thành, Cựu Thiếu Tá Chỉ Huy Trưởng BCH/Cảnh Sát tỉnh Thừa Thiên, Huế, đă tổ chức Buổi ra mắt cuốn sách “Huế – Thảm sát Mậu Thân tội ác đảng CSVN” thành công với đông đảo khách tham dự vào chiều ngày Thứ Bẩy 24-9-2011 tại Trung Tâm VIVO trên đường Quimby, San Jose.

Một bàn sách đặt ngay lối vào với chồng sách cao và tác giả Liên Thành đang kư tên trước những độc giả ái mộ xếp hàng chờ mua cuốn sách rất dầy (772 cả b́a). 

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và mặc niệm, MC. Thủy Tiên lần lượt mới các ông Trần Văn Ngà, cựu Chủ Nhiệm tạp chí Tiếng Vang từ  Sacramento mở đầu chương tŕnh nói vài lời về tác giả Liên Thành và cuốn sách. Ông Trần Văn Ngà đă cao giọng hỏi các cử tọa bên dưới rằng chúng ta có nên truy tố tội ác CSVN không, và được đáp lại bằng những tiếng “Có” vang dậy cùng những tràng pháo tay cổ vũ.  Sau ông Trần Văn Ngà là ông Trần Trung Chính, Cựu Trưởng Ty Nông Nghiệp tỉnh Chương Thiện giới thiệu về tác phẩm “Huế – Thảm sát Mậu Thân tội ác đảng CSVN”. Bài nói chuyện khá dài nhưng vẫn lôi cuốn được đám đông cử tọa  ngồi chật kín hội trường bên dưới. Sau đó đến tác giả Liên Thành.

Bằng một giọng Huế nhỏ nhẹ và chậm răi , ông đă chinh phục người nghe bằng lời kể lại biến cố Tết Mậu Thân với con số  5,327 người bị giết t́m được xác với đủ mọi cách như bắn, đánh đập, chôn sống và 1,200 người bị mất tích, một cuộc thảm sát đă gây rúng động dư luận thế giới thờ bấy giờ.

Ông Liên Thanh đă nêu đích danh những tội đồ thảm sát Mậu Thân như hai anh em Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Thị Đoan Trinh, Lê Văn Hảo v.v... Về cái chết của 3 bác sĩ  giáo sư người Đức đă t́nh nguyện sang dậy học tại Viện Đại Học Huế và đồng thời cũng là thầy dạy của hai anh em sinh viên Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường. Về việc Nguyễn Đắc Xuân bắn chết Trần Mậu Tư, bạn nối khố của Nguyễn Đắc Xuân và là người bạn đă từng cứu sống Nguyễn Đắc Xuân.

Là một công dân Huế và c̣n là một Trưởng Ty Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Thành c̣n có nhiệm vụ ǵn giữ an ninh cho ṿng đai xứ Huế, nay tác giả có bổn phận phải nói lên sự thật và đ̣i truy tố Cộng Sản trong biến cố kinh hoàng của Huế  Mậu Thân 1968. Tác giả cùng bằng hữu đă thành lập một Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Cộng Sản Việt Nam, tuy nhiên v́ lư do bảo mật, Liên Thành chưa tiện công bố thành phần nhân sự tham gia trong Ủy Ban. Ông đă nhờ một tổ hợp Luật Sư danh tiếng đă từng thắng trong vụ kiện của Pháp Luân Công dạo trước. Liên Thành cho biết khó khăn hiện tại của Ủy Ban là vấn đề tài chánh. Ủy Ban hiện mới quyên góp được hơn 2,000 đô-la, nhưng đă đưa cho Tổ Hợp Luật Sư số tiền nhỏ nhoi là 2,000 đô-la, trong khi Tổ Hợp đang cần 20,000 đô-la để thu thập tài liệu cho hồ sơ vụ án. Chi phí vụ án có thể từ 150,000  đến 200,000 đô-la.

 Sau Liên Thành, đến các vị quan khách khác được mời phát biểu gồm có Chủ Tịch Cộng Đồng NVTN Bắc Cali. Nguyễn Ngọc Tiên; ông Hoàng Cơ Định của Đảng Việt Tân (có vài tiếng hú phản đối (!);  Chủ Tịch Hội Ái Hữu Chu Văn An, Ông Lê Duy San; Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Tây Bắc Hoa Kỳ, bà Hoàng Xuyên Anh, tất cả các vị này đều ngưỡng mộ và hứa ủng hộ tài chánh cho việc truy tố Cộng Sản của Ủy ban do ông Liên Thành phát động.

Phút nghỉ giải lao, nghệ sĩ Nguyệt Thanh -  phu nhân của bác sĩ Đặng Phương Trạch - đă được giới thiệu lên ca ngâm một bài thơ chống Cộng của nữ thi sĩ Ư Nga. Một số quan khách ra về v́ được biết cùng ngày này, San Jose cũng c̣n có những sinh hoạt ở vài nơi khác.

Buổi ra mắt sách tiếp tục bằng phần trả lời những câu hỏi thắc mắc do khách dự đặt ra. Để có thể hỏi và đáp được nhiều câu, BTC đă giới hạn mỗi câu hỏi chỉ có vài phút và nên viết trước vào một trang giấy để tiện trả lời. Ông Liên Thành cũng giải đáp câu có người đă hỏi về cái chết của Ngô Kha có phải do Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế giết không? Ông Liên Thành minh xác rằng Cảnh Sát không dính vào cái chết của Ngô Kha v́ Ngô Kha không nổi bật để Cảnh Sát phải bận tâm. Đây cũng có thể là số phận của những kẻ “hai mang”, đă bị Cộng Sản thủ tiêu khi vai tṛ “điệp viên” của họ không cần thiết nữa. Ông cũng nêu câu hỏi tại sao không ai hỏi về số phận của 6,527 người dân vô tội, những giáo sư thiện nguyện ngoại quốc, đă chết oan  nghiệt, tức tưởi, mà phải thắc mắc về một cán bộ Cộng Sản Ngô Kha? Có người đặt câu hỏi: kẻ nêu thắc mắc về cái chết của cán bộ Cộng Sản Ngô Kha là ai? Phải chăng là một kẻ “thờ Cộng” như Ngô Kha? Ông Vơ Văn Đức nêu câu hỏi: có đúng là người Mỹ & phía Mỹ đă án binh bất động trong biến cố Tết Mậu Thân không, khi người dân Huế nhận thấy quân CS chỉ đi ngang qua cơ quan Mỹ mà không gậy thiệt hại. Ông Liên Thành đă trả lời quả đúng là trong tuần lễ đầu VC chiếm Huế, các cơ quan Mỹ đă im lặng. Ông đă phải dùng động tác giả để lôi kéo họ tham gia chống trả VC. Có câu hỏi xin Liên Thành cho  biết ai là người đă đón tiếp và chứa chấp tên đao thủ phủ Nguyễn Đắc Xuân khi hắn đến Sacramento, Mỹ?

 

 

Trần Kiêm Đoàn

 

Câu trả lời rất chính xác,  đó là tên Phật Tử Trần Kiêm Đoàn, một đệ tử cuồng tín của “bụt” Nhất Hạnh, một người Huế, nhưng đă vô cảm và đồng lơa với đồ tể Nguyễn Đắc Xuân, thủ phạm vụ thảm sát Mậu Thân Huế.

Có câu hỏi: xin Liên Thành cho biết rơ tên của Sĩ Quan Trưởng Toán T́nh Báo của Phủ Đặc  Ủy Trung Ương T́nh Báo VNCH tại Huế, đă làm nội tuyến treo cờ VC tại Huế năm 1973, Liên Thành đă trả lời đích danh tên nội gian Trần Văn Luật mà tác giả đă nói đến trong cuốn “Biến Động Miền Trung” trang 379-381.

Trong số những người đặt câu hỏi, có ông Nguyễn Phước Đáng viớ điệu bộ lúng túng và giọng ề à, đă được BTC  dễ dàng trao micro và lắng nghe ông đặt câu hỏi đă ghi trước đâu đó với BTC. Nhưng ông đă làm mất th́ giờ và khiến cử tọa bên dưới bực ḿnh với lối nói ấp úng, qnah co và không đi thẳng vào vấn đề. Mọi người cố gắng nghe, th́ được biết ông đưa ra hai câu hỏi đă được Liên Thành giải đáp “từ khuya” rằng phải công bố tên của những người trong Ủy Ban Truy Tố và tại sao lại nói tiền thuê luật sư là 20,000 rồi lại nói là 150,000 đến 200,000? BTC vẫn chờ ông. Rồi ông Đáng cứ quanh co, ậm ừ, ề à,  khiến cho khách dự bên dưới không kiên nhẫn được nữa,  đă la to mời ông Đáng đi xuống, “thôi, xuống đi ông ơi!”. Người công khai la to nhất là ông Cựu Sĩ Quan Công Binh Tạo Tác Vơ Văn Sĩ đang c̣n đứng dựa tường ở cuối pḥng. Ông Sĩ vội bước lên nhận lại micro khi BTC vừa d́u đỡ ông Đáng xuống (v́ sợ ông bị ngă té chăng?). cùng với lời lúng búng phân bua của ông Đáng “Tui nói chưa hết ư mà quư vị đuổi, hổng cho tui nói. Tui c̣n muốn nói.” Lại có tiếng la “Thôi, mệt quá ông ơi! Hết giờ rồi! Người ta biết ông muốn nói ǵ rồi.”

BTC tuyên bố kết thúc buổi ra mắt sách. Nhiều người lên sân khấu đưa sách cho Liên Thành kư và chụp h́nh lưu niệm cùng tác giả. Có người mua 3 cuốn sach, nhưng lật bên trong không thấy chữ kư của tác giả như mọi khi, nên đă hỏi cô bán sách th́ được giải thích cho biết v́ tác giả không ngờ sách được nhiều người hâm mộ, nên ông đă không kư nhiều.  Và đề nghị lát nữa, sẽ gặp tác giả để kư. 

Về phía quan khách tham dự, chúng tôi nhận thấy có các ông Ls. Duy San (Hội Trưởng  Hội Chu Văn An); ông bà Hoàng Cơ Định (Đảng Việt Tân); ông bà Hoàng Uông Lễ; ông bà Ngô Đ́nh Chương; BS. Phạm Đức Vượng& phu nhân, NS. Nguyệt Thanh & BS. Đặng Phương Trạch; Chủ Tịch CĐ/ NVBCL Nguyễn Ngọc Tiên; Phó CT Nguyễn Hữu Nhân; nhà văn Diệu Tần; nhà văn Đào Đức Chương; nhà văn Nguyễn Tấn  Ích; Trương Duy Cường; nhà thơ Lê Minh Nguyên; nhà thơ Hải Phương; họa sĩ Đào Hải Triều; CT. Văn Bút bà Hoàng Xuyên Anh, ông Đỗ Hữu Long; ông Trần Đ́nh Túc và Thái Văn Ḥa (Hội Cảnh Sát Quốc Gia); Vũ Huynh Trưởng; Vơ Văn Sĩ;  Mai Văn An; Đoàn Bỉnh Viên, Đỗ Quang,; Trần Mạnh Quỳnh; cùng quư bà Kim; Diệu Ḥa; Trương Kim Anh; ca sĩ Ái Lan vân vân...

 

Các báo chí, truyền thông tham dự buổi ra mắt sách của Liên Thành được ghi nhận  cả trong và ngoài hội trường gồm có các ông Tiến Sĩ  Nguyễn Thiện Căn (Việt Nam Nhật Báo); Nguyễn Vạn B́nh (bán nguyệt san Ư Dân);  Lâm Văn Sang & Huỳnh Minh Nhựt (V-Times); Lê B́nh (Viet Tribune); Nguyễn Dương (Calitoday); Duy Văn (Đời Mới), Cao Sơn & bà Trần Thị Thu (TinVietNews); Nghê Lữ (SBTN); Trường Kỳ (Tiếng Dân);  Viettoday;Trần Long và Hoàng Lan (Vietlist.US); Hoa-Hoàng-Lan và Nguyễn Châu (PeopleVoiceOnline); nhà báo  độc lập  Tam Cao Nguyễn Đăng Tŕnh, Thư  Sinh, Phạm Bằng Tường; các nhiếp ảnh Nguyễn Long; Nguyễn Cầu; Trương Xuân Mẫn.

 

Danh sách quan khách tham dự c̣n rất nhiều, tiếc rằng người viết không nhớ và biết hết. Nếu thiếu sót vị nào, xin Quư Vị thứ lỗi cho.

 

Buổi ra mắt sách thành công, mọi người vui vẻ chia tay Liên Thành và ra về, đem theo trong tâm tư h́nh ảnh một ngày không xa, tội ác Cộng Sản sẽ bị truy tố trước Ṭa Án Quốc Tế để giật sập chế độ độc ác, dă man, bán nước của bè lũ CS.

 

Hoa-Hoàng-Lan ghi. Điạ chỉ mua sách Liên Thành:

P.O. Box 6147

FULLERTON - CA. 92834

 

 

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: