Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Lời đắng của người Nhật dành cho người China

 

 

 

 

Nguyễn Văn Tuấn

 

 

Đây là một bức thư của một người Nhật gửi cho những người China lục địa. Tôi đặt tựa đề bài viết là “Lời đắng của người Nhật dành cho người China”. Người Nhật này từng là sinh viên và sống ở China vào thời ḱ Cách mạng Văn hoá. Trong thư có nhiều nhận xét về con người China (mà họ tự gọi là “Trung Quốc”) được người Nhật này tŕnh bày một cách thẳng thắn, không nhân nhượng. Người Nhật này cũng nói thẳng một điều mà bất cứ ai đến Nhật cũng biết: Người Nhật rất khinh người China. Nhưng đọc xong bức thư, tôi lại nghĩ không chừng người Nhật này một cách vô ư thức đang nói với chúng ta – những người Việt Nam! Thế mới đau chứ. NVT 

 

 

Nhứt châm kiến huyết (Kim châm rỉ máu), lời vàng ngọc, chúng ta cần phải thực sự kiểm thảo và phản tỉnh.

Là một người Nhật Bản, tôi có đôi điều muốn cùng các bạn chia sẻ nơi đây về cái nh́n của tôi đối với người Trung Hoa. Tôi trước kia là một du học sinh của trường đại học Trung Quốc Nhân Dân,tôi đă ngu khờ sống ở Hoa Lục đến 5-6 năm, v́ vậy tôi tin rằng tôi hoàn toàn có đủ tư cách để nói lên cái nh́n của tôi.

 

Về địa lư, Nhật Bản và Trung Hoa rất gần nhau, nhưng mà về tính cách th́ hai dân tộc lại xa nhau một trời một vực,người Hoa Lục (Trung Cộng) cho tôi cảm nhận cái ấn tượng lúc ban đầu là rất tốt, nhưng về lâu về dài, th́ những khuyết điểm đều bạo lộ hết ra ngoài, người Hoa Lục nhát gan, nịnh hót, hèn yếu, hư ngụy, xảo trá, thích làm tài khôn, và cái điều làm cho tôi không thể nào lư giải được là tại sao người Hoa Lục tự đối đăi với chính đồng bào ruột thịt của họ th́ rất ư là vô t́nh, nhưng lại đối đăi với người ngoại quốc th́ họ rất khép nép và cung kính.

 

Lúc tôi mới vừa đến Hoa Lục, bất quá th́ tôi chỉ là một tên học tṛ nghèo khó, ấy thế mà tôi lại được đăi ngộ như là một "siêu quốc dân", kinh nghiệm của nhiều năm ở đó, cho tôi một ấn tượng rất sâu đậm, người Hoa Lục chẳng khác nào một thao cát rời rạc, người Hoa Lục đoàn kết một ḷng là có, nhưng điều đó chỉ xảy ra ở vào những thời điểm đặc biệt, tỷ dụ như dân tộc họ đang đối diện với sự diệt vong, nhưng mà đó lại cũng không phải là một sự đoàn kết triệt để nữa, người Hoa Lục đối diện với Ngoại Đấu và Nội Tranh th́ hầu như nghiêng về phần Nội Tranh nhiều hơn, người Hoa Lục hận nhứt là Hán Gian. Tôi không phải là kẻ xâm lăng (đối với vấn đề xâm chiếm Trung Hoa, tôi tôn trọng lịch sử, thừa nhận đó là cái lỗi lầm của Nhật Bản), người Hoa Lục đă nuôi dưỡng các cô nhi của chúng tôi trong thời kỳ chiến tranh,thế mà họ đă nhẫn tâm tàn hại đồng bào của họ ở thời kỳ Cách Mạng Văn Hóa (thậm chí là giữa thân t́nh với nhau), những điều này thật t́nh tôi không làm sao mà hiểu nổi, nếu không phải là người Hoa Lục th́ chẳng ai có thể mà hiểu được, các bạn là người Hoa Lục các bạn làm sao lư giải, nếu như nói người Hoa Lục là lương thiện, hư ngụy việc chi, tôi thật chẳng biết đó là chuyện ǵ, nếu như người Hoa Lục đơn thuần không có việc nồi da xáo thịt, th́ đây có thể nói là lương thiện, nhưng khi xảy ra cuộc Cách Mạng Văn Hóa, th́ t́nh huống đă đổi khác, thật t́nh mà nói, đối với việc làm của các bạn, tôi thấy chẳng có điểm nào để gọi là cảm ơn, nếu có th́ chỉ là nghi vấn và không thể nào lư giải mà thôi.

 

C̣n nữa, tôi cũng không thể nào hiểu nổi tại sao các bạn lại không nhận khoản tiền bồi thường sau chiến tranh của Nhật Bản,không có một dân tộc nào giống như dân tộc người Hoa Cộng đối nội th́ tàn bạo, nhưng đối ngoại th́ lại ẩn nhẫn. Điều này đă làm cho tôi liên tưởng đến sự quan hệ giữa Do Thái và Đức Quốc. Thật ḷng mà nói tôi rất thán phục người Do Thái, thái độ không khoan thứ không nhờ vả đối với người Đức của họ, đă tỏ rơ sự trọng thị quyền lợi và giá trị tự kỷ, họ không tha thứ người Đức, nhưng người Đức rất kính trọng họ, ngược lại, tại phương Đông, hiện thực người Nhật Bản rất khinh thị người Trung Hoa, các bạn vứt bỏ bồi khoản, các bạn tha thứ chúng tôi, chúng tôi vẫn hận các bạn, khinh thị các bạn, bỉ thị các bạn, nguyên nhân không phải tại chúng tôi, mà là do bởi tự chính các bạn, các bạn tự khinh tự tiện (đê tiện), người ngoài cũng không làm sao có cách để giúp các bạn, người Hoa Lục không có huyết tính, ư khí đă bị mài cùn lụt hết rồi, cái c̣n lại chỉ là hơi tàn, tự ti, và ngôn ngữ của các bạn hiện là sùng bái Tây Dương với cung cách nịnh hót để làm cho Ngoại Nhân vui thích.

 

Các bạn tự cho là Văn Minh Cổ Quốc, nhưng ngoại trừ những kiến trúc giết người rùng rợn, những văn vật trong các viện bảo tàng, sinh hoạt của người Hoa Lục trong hiện thực, có c̣n lưu lại cái bóng dáng văn minh truyền thống hay không? Không sai, Nhật Bản đă từng chịu sự ảnh hưởng văn minh của Trung Hoa trong thời gian dài lâu, nhưng mà hiện tại sự bảo tồn văn hóa và duy tŕ được như xưa của người Hoa Lục lại chỉ ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Tân Gia Ba, chứ không ở Hoa Lục. Các bạn đem thành tín, tiết nghĩa, lễ nghi, tứ thư ngũ kinh coi như bốn thứ đồ phế thải mà quét vào băi rác, tiếng nói là kiến lập một xă hội mới, có ngờ đâu lại như thế này, các bạn dĩ nhiên là thấy rơ ràng hơn chúng tôi, một đằng th́ tham ô hủ bại (lời quỷ dối người của các bạn: "hủ bại là vấn đề mà các nước trên toàn thế giới đều phải đối diện"), tham bạc mê vàng, ca kỹ dâm ô, chơi chó đua ngựa, c̣n đằng khác th́ nghèo đến nỗi cơm ăn chẳng đủ no. Làm đồ giả, Hoa Cộng không ai địch nổi, thổi phồng nói dóc, thấy lợi quên nghĩa, các bạn không có tín ngưỡng, tin chủ nghĩa Marxisme. Nếu mà Marx có biết được cái chủ nghĩa của ông ta mà là một cái xă hội như vậy, chắc là ông ta cũng phải tức chết đi thôi, tinh thần rổng tuếch, chẳng ai tin ai,thật không thể nào mà trách một cái thau cát rời rạc, người Hoa Lục hiện tại, với mức độ vô tri, ngu muội như thế nếu thụt lùi trở về ở thời của năm 1895 th́ cũng chẳng tốt hơn được là bao nhiêu.

 

Trung Cộng là một đại quốc, nhưng mà về chính trị th́ tuyệt đối là một kẻ yếu, các bạn từng trào tiếu Nhật Bản chúng tôi là chính trị ải tử (thằng lùn), nhưng mà chúng ta thử so sánh chế độ xă hội, coi xem cái xă hội nào trên thế giới ăn ngủ được ngon, xă hội chủ nghĩa chỉ c̣n có vài ba nước mà thôi, lại không đoàn kết, chuyên chế, độc tài, thế giới chẳng hoan nghinh, nhưng v́ Trung Cộng bạn quá to lớn, cho nên được thấy là trọng yếu, nhưng các bạn vẫn luôn là đối tượng ở thế công chính trị đối với Tây phương, chưa bao giờ tự chủ động xuất kích (để cải thiện), lư do là v́ các bạn không làm, nhân quyền bị thế giới lên án bao nhiêu năm? Ai đem nhân quyền là quyền sống tối đại của con người đi giáng cách (chà đạp nhân quyền)? Cách Mạng Văn Hóa, Bước Đại Nhảy Vọt, bao nhiêu cái sai lầm của chính phủ của các bạn, các ca xướng gia của các bạn vẫn hát: người dẫn đường cải cách khai phóng, dắt chúng tôi đi về hướng thời đại mới. Giờ th́ không c̣n người dân Hoa Lục nào ngoan ngoăn, nghe theo, ở vào thời đại văn minh như ngày nay, th́ cái t́nh huống như thế thật là hiếm có rồi.

 

Các bạn người Hoa Lục đang tự hủy hoại chính ḿnh, trí tuệ của chính ḿnh, tài nguyên của chính ḿnh. Kinh tế Hoa Lục các bạn phát triển nhanh, cái giá phải trả có xứng đáng không? Tài nguyên khô kiệt, môi trường sinh thái bị ác hóa. Nguồn tài nguyên năng lượng tuyệt vời của tỉnh Sơn Tây của các bạn, đă bị chính các bạn hoang phí hủy hoại đến thế nào, kinh tế lạc hậu, dân sinh suy thoái, tham quan hoành hành. Các bạn có biết chăng, thời Trung Hoa Dân Quốc thống trị Hoa Lục, Sơn Tây hăy c̣n là một tỉnh mô phạm, các bạn cũng chẳng biết địa vị của Sơn Tây trong lịch sử Trung Hoa, kinh tế của tỉnh Sơn Tây thịnh vượng ở thời Thanh triều, một nửa số quan tể tướng ở thời nhà Đường đều xuất thân từ tỉnh Sơn Tây, địa vị của Sơn Tây cao hơn xa so với thành phố Thượng Hải mà các bạn đă từng tự hào huênh hoang khen tặng, bây giờ các bạn hăy thử nh́n Sơn Tây, là sẽ biết ngay cái ǵ là cái khoảng cách giữa lịch sử và hiện thực rồi (GDP b́nh quân đầu người Hoa Lục là số 1 từ dưới chót đếm lên). Các bạn hoang phí và hủy hoại tài nguyên như thế, giả sử như Sơn Tây được mang cho Nhật Bản, chúng tôi sẽ rất trân trọng như là tổ tiên mà cung phụng để phát triển Sơn Tây, và Sơn Tây sẽ giàu mạnh hơn nhiều so với Bắc Kinh, Thượng Hải cường thịnh mà các bạn đă từng trọng thị. Các bạn kinh tế phát triển nhanh, rồi mừng rỡ mà dùng cái quái ǵ là Thượng Hải, là Bắc Kinh làm cửa sổ để ngắm nh́n, ngu xuẩn quá! Hai thành phố đó chiếm diện tích Hoa Lục là bao nhiêu, dân số bao nhiêu? Các bạn trường kỳ khinh thị nông dân, 9 trăm triệu nông dân mà không chiếu cố tốt cho họ, Hoa Lục các bạn sẽ phải đối diện với đại loạn rồi đó.

 

Lúc ở Bắc Kinh tôi đă có nói chuyện với một bà lăo người đến từ tỉnh Sơn Đông, bà là người đă dắt hai đứa con gái của bà đến Bắc Kinh để cùng bán dâm, bà nói, nhờ ở thân xác ḿnh mà có cơm ăn, không xấu hổ đâu, có xấu hổ chăng là cái xă hội này ḱa, v́ hơn 40 năm trước, chính quyền sở tại đă khua chiêng gióng trống mang mấy ngh́n dân bản xứ (Sơn Đông) di dân đến Tân Cương, đưa đến vùng hoang vu sơn dă, để họ tự sinh tự diệt, số người bị chết nơi đó không biết là bao nhiêu, nhưng họ vẫn không cho trở về Sơn Đông, lén trốn về Sơn Đông cũng chẳng ích ǵ. Chính quyền nói, họ chẳng phải là người Sơn Đông, không có hộ khẩu, mấy mươi năm lưu lạc, t́m ai để đ̣i công lư? Những niềm vui công trạng lớn của các bạn, mấy chục tỷ công tŕnh nói làm là làm, chúng tôi những người bị các bạn coi là nghững người Nhật Bản "khó tính", Hoa Lục giàu, nhưng mà số người thất nghiệp lại gia tăng, thêm một người thất nghiệp là xă hội sẽ có thêm một nhân tố bất ổn định cho xă hội. Các bạn không giải quyết, thu nhập của nông dân thấp, các bạn không quan tâm, khoảng cách giàu nghèo càng xa, các bạn lại làm như là chẳng thấy ǵ, cái mà các bạn thích là người ngoại quốc tán dương, cái điểm này nhiều người đă thấy rất rơ, các bạn hư vinh, xa xỉ, xă hội của các bạn hỗn loạn, các bạn lại muối mặt không biết xấu hổ mà dám nói là thời của người Nhật đă hết rồi, Hoa Lục Cộng Sản đă vượt xa Hoa Kỳ rồi, ha ha, cái nh́n thiển cận!

 

Các bạn bất quá chỉ mới "cởi mở" hai mươi mấy năm, mà đă láo khoét như vậy, kinh tế Nhật Bản đang đ́nh trệ, các bạn liều mạng "phát triển" mười năm vẫn không đạt được 1/4 tổng sản lượng kinh tế của Nhật Bản, vậy mà dám nói vượt xa Hoa Kỳ, chuyện thần thoại chăng? C̣n nữa, t́nh h́nh thế giới không tốt cho các bạn, nhưng mà Nhật bản, nhờ vào chế độ ưu việt, người dân thật ḷng, cùng với sự chân thành giúp đỡ của Tây Phương, là lư do đủ để tái phục hồi. C̣n Hoa Lục bởi h́nh thái ư thức, chế độ, với Hoa Kỳ hoặc với các nước tự do khác không thể dung nhập cùng nhau, Hoa Lục ổn định cái ǵ, một khi mà xă hội hỗn loạn, kinh tế băng hoại, các nước xung quanh không có ai ủng hộ, cũng bởi v́ nước của các bạn trước sau vẫn luôn cho người ta cái nh́n phản cảm. Bởi vậy Nhật Bản tuy thua trận, vẫn có cơ hội vươn lên, Hoa Lục thua, chắc chắn sẽ hoàn toàn chia năm xẻ bảy. Các quốc gia xung quanh đều mong muốn Hoa Lục như vậy, nước Nga chẳng muốn các bạn được yên, Ấn Độ hận các bạn, Đông Nam Á hận các bạn, bởi vậy hoàn cảnh của các bạn rất là tệ hại và bấp bênh, ấy thế mà các bạn vẫn chẳng hề thấy được cái nguy cơ đó, vẫn cảm giác lương hảo,như vậy rơ ràng là quá ngu muội.

 

Trong những sắc dân Đông Phương,chúng tôi tôn kính người Hàn Quốc, bởi v́ họ và chúng tôi rất giống nhau, có máu có thịt, dám nói dám làm, lịch sử của chúng tôi và của các bạn đă từng có vấn đề va chạm nhau,người Hàn Quốc từ ông tổng thống đến quốc dân đều có thể kháng nghị, Trung Cộng th́ chỉ có vài ba người phát ngôn của bộ ngoại giao với sự hiểu biết thiển cận không biết khinh trọng chỉ biết ở đó ư ư á á. Ha ha, đấy là cái sự khác biệt đó. Người Hàn Quốc hận chúng tôi, nhưng chúng tôi kính trọng người đối thủ này, bạn hận hay không hận chúng tôi, chúng tôi cảm nhận không có chuyện ǵ để nói, bởi v́ tính cách của các bạn, phẩm hạnh của các bạn cho thế giới thấy rơ, người Hoa Lục không có tính thẳng thắn, cương trực. Hiện tôi đang suy nghĩ, không quên việc trước (lịch sử) sẽ là thầy của việc sau (tiền sự bất vong hậu sự chi sư), như vậy, cuối cùng, giữa Nhật và Hoa Cộng ai là người đă bỏ quên lịch sử?

 

Chúng tôi tham bái thần xă, sửa lại sách giáo khoa lịch sử, nói rơ là chúng tôi không có quên cái giai đoạn lịch sử đó, c̣n các bạn? Những người bị hại trong thế chiến thứ hai? Các bạn chỉ v́ lo tranh chấp trong đảng phái, mà không nghĩ đến đại nghĩa của dân tộc. Nói ǵ đến cái chuyện trong 8 năm kháng chiến, dưới sự lănh đạo của đảng cộng sản Trung Hoa, sách sử của các bạn viết về giai đoạn lịch sử đó so với chúng tôi sao nó quá mơ hồ không rơ ràng, là bởi v́ các bạn tự bóp méo lịch sử, ha ha! (một lần nữa cho thấy rơ là nội tranh nặng hơn ngoại kháng) các bạn chửi chúng tôi là không nh́n thẳng vào vấn đề xâm lược Trung Hoa, làm thương tổn đến cảm t́nh người dân Hoa Lục, thế c̣n các bạn th́ sao? Qua nhiều lần vận động "cải tổ" chính trị, các bạn đă có nh́n thẳng vào sự bức hại của ḿnh đối với người dân hay chưa? Có nh́n thẳng vào sự hủy hoại của cách mạng văn hóa hay chưa? Các bạn cần phải trực thị với rất nhiều điều sai lầm đó, Đó là do ai (?) đă làm tổn hại cảm t́nh của người dân Trung Hoa vậy hở? Làm phim Tàn Sát Thành Nam Kinh, trong số các bạn lại có những người vô lương đă thốt lên là tại làm sao không có nhiều màn hiếp dâm trên ống kính.

Các bạn người Hoa lục là cái kiểu như vậy, làm sao kêu người ta chấp nhận được nhỉ, các bạn có thể không có khả năng, nhưng các bạn lại c̣n không cần đến nhân cách, người Mỹ đánh chúng tôi đến gần chết, chúng tôi không hận họ, chúng tôi bội phục họ, Hàn Quốc bị chúng tôi thống trị qua, bây giờ họ đă thành công lập được kỳ tích kinh tế, họ dám tranh đấu và dám làm, chúng tôi kính phục họ, c̣n các bạn người Hoa Lục cộng sản th́ chẳng có được một cái điểm nào để cho chúng tôi coi trọng cả, hăy cố gắng phản tỉnh đi, các bạn đất rộng và giàu tài nguyên, lịch sử lâu đời, thế mà phải thua dưới tay chúng tôi, các bạn không cảm thấy xấu hổ hay sao? Một cái thau cát rời rạc sinh ra đầy chật ních đám người toàn chia rẽ, thời đại của các bạn giờ c̣n có thể sinh ra được những chí sĩ ǵ nữa hay không? Trung Hoa Dân Quốc c̣n có Lỗ Tấn, Thái Ngạc, Chu Tự Thanh là những người mà chúng tôi bội phục. Bây giờ các bạn ngoài những tay tham quan, hư hoa học giả, những phần tử tư tưởng khiếp hèn, th́ c̣n có cái ǵ nữa đâu? Các bạn chẳng đă từng nói muốn vun bồi tài năng người bản địa để họ được làm chủ nhân của những giải thưởng ḥa b́nh Nobel hay sao? Tại v́ sao đến bây giờ vẫn chẳng có được vậy? Vụ máy siêu điện toán dùng chip Loongson của các bạn, tần số chủ mới chỉ có 266Hz (Hertz), thế mà dám lớn lối thổi phồng đ̣i thương nghiệp hóa, ha ha! Người Hoa Lục, chúng tôi kính phục các bạn cái ǵ chứ? người cùng cội rễ đồng tông Tân Gia Ba ở thời kỳ SARS cũng đă phải chế tài các bạn một lúc, sự kiện La Cương, đă làm cho người ta không làm sao hiểu nổi, hỡi những người Trung Hoa chia rẽ, người Do Thái tề tâm như thế ấy, các bạn lại phân hóa như thế này, các bạn một tỷ mấy người, một tỷ mấy cái tư tưởng rời rạc, chúng tôi một trăm triệu người Nhật Bản đều cùng nhau suy nghĩ làm sao để đưa quốc gia chúng tôi thoát ra khỏi cảnh khó khăn, tất cả chúng ta đều cùng sống trên quả địa cầu này, rơ thật thú vị lạ lùng!

 

*Sự kiện La Cương: Đài phát thanh tỉnh Hồ Nam,ngày 25/02/2003 lúc 0giờ 16 phút do ông La Cương phụ trách chương tŕnh trực thoại truyền thanh, có phát đi lời nhục mạ người Hoa Lục của một thính giả người Nhật tên là Tiểu Nguyên Kính Thái Lang trong 3 phút. Kết quả là ông La Cương và một số đồng sự bị cho nghỉ việc cũng như bị phạt vạ tiền.

 

Địa lư & Nhân Văn & Xă Hội và Chính Trị của Trung Quốc, như thế nào?

1) Nếu Tân Cương va Tây Tạng độc lập th́ Tàu chỉ c̣n 1 nửa

2) Nếu Hoa Nam tách ra th́ Tàu chỉ c̣n 1/4

3) Nếu Nội Mông va Măn châu tách ra th́ Tàu chỉ c̣n 1/8 diện tích hiện nay

 

Tức là Tàu chỉ c̣n bằng diện tích của 3 nước Đông Dương gộp lại.

 

Cho nên Tàu sẽ t́m mọi cách, kể cả phải chiến tranh tận diệt với Mỹ để không bị vỡ ra từng mảnh. V́ vỡ ra có nghĩa là mộng bá chủ toàn cầu của Đại Hán sẽ tan ra mây khói.

 

Nguồn:http://www.baocalitoday.com/index.php?

 

 

 

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.nguyenkinhdoanh.net

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: