Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LẠI CHUYỆN NÓI CHUYỆN VỚI ĐẦU GỐI

 

 

 

*LĂO MÓC

 

 

 

 

Ngay đầu tuần cuối tháng 3, ông Đỗ Nam Hải, một nhà tranh đấu dân chủ của Khối 8406 ở trong nước có gửi đến Ban Biên tập điện báo Dân Làm Báo một bức thư về việc báo này đă đăng tải bài viết “Người dấu mặt trong phong trào dân chủ Việt Nam”. Xin trích đăng một đoạn như sau: 

 

Sàig̣n, ngày 28-3-2011  

 

Kính gửi: BBT tờ Dân Làm Báo (DLB)

 

Đồng kính gửi: Quư vị và các bạn quan tâm 

 

Tên tôi là Đỗ Nam Hải, hiện đang sống tại thành phố Sàig̣n, Việt Nam . Nay tôi viết thư này gửi đến BBT tờ DLB để tŕnh bày vấn đề sau đây: tôi không rơ v́ sao mà BBT tờ DLB http://danlambao1.wordpress.com/ lại quyết định cho đăng bài viết “Người dấu mặt trong phong trào dân chủ VN” của tác giả Hiền Lương, một người không rơ tông tích? Bởi v́ theo tôi th́ mục tiêu của bài viết này là là làm hại cho phong trào dân chủ VN, chứ không phải làm lợi.

 

Theo “tác giả” tự giới thiệu  th́: "Hiền Lương là một người yêu dân chủ, công tác trong ngành bưu điện, cư ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh, đă có một số bài viết về dân chủ trên DanChimViet.info, thonluan.org”. Trong đó có những đoạn như sau: “… Cứ mỗi lần có được thông tin nhà dân chủ này ăn chận tiền nhà dân chủ kia: một số ít nhà dân chủ “chống” chính quyền nhắm mục đích được Mỹ xét cấp tị nạn chính trị, hoặc viết bài bóc mẽ, hạ nhục nhau trên mạng, lớp trẻ không thể không bi quan, lo lắng biết đến bao giờ thoát khỏi “khủng hoảng” này” và:

 

“… Có một ai đó đă từng viết trên mạng, nhận định rằng phong trào dân chủ VN như chợ trời, ai cũng thích làm lănh đạo, thích tuyên bố này nọ. Chỉ riêng tổ chức Khối 8406 do anh Đỗ Nam Hải thôi cũng đă có hàng trăm kháng thư, tuyên bố, lời kêu gọi trên mạng. Đọc riết rồi cũng chán, nhiều lúc nghĩ tiêu cực rằng sau khi cụ Chính (Hoàng Minh Chính) qua đời, Công An đă nắm và điều khiển phong trào…”  

 

Sau đó, ông Đỗ Nam Hải cho biết “đây là lối đánh phá theo kiểu “cuốn chiếu” tất cả những cá nhân và tổ chức của phong trào dân chủ VN mà họ muốn, bằng cách viết những bài có mục đích xấu gửi lên internet…”  

 

Cũng trong thư gửi BBT báo Dân Làm Báo có kèm phụ lục, trong đó có bài viết ông Đỗ Nam Hải gửi BBT báo Thông Luận về bài “Báo giới với những người tên Hải” của tác giả Trung Hiếu. Đoạn cuối, ông Đỗ Nam Hải viết như sau:  

 

“…Điều làm tôi ngạc nhiên ở đây là sự xuất hiện một cách rất “trù mật” những bài báo âư trên báo Thongluan online. Việc này, các trang báo khác đều dễ dàng nhận ra xuất xứ, cũng như mục đích xấu xa của chúng, và họ đă không làm như Thông Luận đă làm một cách say sưa, ít nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây. V́ vậy, tôi viết thư này gửi đến BBT báo Thông Luận online với một lời đề nghị: Hăy đăng thư này của tôi trên báo Thông Luận, theo đúng tinh thần  đa nguyên vốn có của cuộc sống. Rất mong sự hồi âm của BBT. Trân trọng

 

Đỗ Nam Hải”.

 

Bức thư này được ông Đỗ Nam Hải viết ngày 23-6-2008, tức cách nay khoảng 3 năm. Không thấy ông Đỗ Nam Hải cho biết yêu cầu của ông có được ông Nguyễn Gia Kiểng, tôn sư của nhóm Thông Luận đáp ứng hay không. 

 

Trước khi đề cập đến tờ điện báo Dân LàmBáo, Lăo Móc xin bàn loạn “Mao Tôn Cương” đôi điều về “tôn sư Nguyễn Gia Kiểng của nhóm Thông Luận.

 

Xin mời độc giả đọc một bài viết về việc làm của Nguyễn Gia Kiểng và cái gọi là ”Tập Họp Dân Chủ Đa Nguyên” của ông ta cách đây 14 năm qua bài viết “Nỗi Buồn Của Cô Tư của Lăo Móc, như sau:          

 

Cô Tư Hồng, tay cừ khôi trong những bà xung phong làm kỹ nghệ lấy Tây, vốn là người có tài tháo vát. Một năm kia nghe tỉnh Quảng B́nh mất mùa, cô chở ba thuyền gạo vào định tâm sẽ bán lấy giá cao, bất đồ bị chính quyền biết ư ra lệnh tịch thu. Cô liền tuyên bố là đem gạo vào với hảo ư phát chẩn cho dân đói. Nhân đó được vua ban hàm tứ phẩm, ông cụ thân sinh cũng được tặng phong. Ông Trần B́nh đă mừng đôi câu đối:

 

MỪNG CÔ TƯ HỒNG

 

 

Bốn chữ sắc phong hàm cụ lớn

 

Ba thuyền tế độ của bà to!    

 

Hàm cụ” đối với “của bà”, thật xứng với hai người được ân thưởng.

 

Về hai câu này, nhiều sách đă chép câu dưới là: “Ngh́n năm danh tiếng của bà to.” Chúng tôi được bạn Dương Tấn Tươi cho biết câu của ông Trần là đúng: “Ba thuyền tế độ…” v́ có sự kiện phát chẩn nói ở trên. C̣n câu “Ngh́n năm danh tiếng của bà to” chúng tôi đọc thấy ở cuối bài Đường luật của Yên Đỗ như sau, cũng tặng cô Tư Hồng: 

 

Giàu sang bà lớn thực trời cho

 

Trời lại cho bà chữ tự do!

 

Áo mạng, con đà ngôi mệnh phụ,

 

Sắc rồng, cụ cũng mặt làng nho.

 

Tóc sương, bực lăo đành không kém,

 

Má phấn đàn em dễ dám so!

 

Khắp cơi trời Nam đều biết tiếng,

 

Ngh́n năm danh tiếng của bà to!  

 

 

Và Yên Đỗ c̣n mừng thêm câu đối nữa:  

 

Có tàn, có tán, có hương án thờ vua, danh tiếng lăy lừng băm sáu tỉnh,

 

Cũng biển, cũng cờ, cũng sắc phong cho cụ, chị em hồ dễ mấy lăm người!

 

   

Từ ngữ “Làm đĩ có tàn, có tán” có lẽ do ở câu đối này ra.”

 

(Lăng Nhân, Chơi chữ, trang 40).  

 

*

 

Của bà to! Hai ông nhà Nho thâm thật! Nói ǵ th́ nói, trong con mắt của mọi người, cái danh tiếng của cô Tư Hồng nhất định không phải là một danh tiếng hăo!

 

*

 

Trên số báo Thông Luận số 100, xuất bản tại Paris, có bài tham luận của nhà trí thức Vương Sử mang một cái tựa nghe cũng rất ư trí thức: “Sự sụp đổ của Chủ nghĩa Cộng sản, sự trổi dậy của Chủ nghĩa Quốc gia và Vấn đề Hoà hợp Hoà giải Dân tộc hôm nay”.

 

Trong bài viết này, nhà trí thức Vương Sử đă nhận định về chính quyền Việt Nam Cộng ḥa và Quân lực Việt Nam Cọng Hoà như sau:

 

“… Chính nghĩa ǵ mà không được ḷng dân? Dân chủ ǵ mà cũng chơi tṛ độc diễn và cũng hay ho ǵ khi mà đánh đâu thua đó và kết cục là bại trận thảm hại. Và khi thất bại th́ đổ tội tại Cộng sản cưỡng chiếm…”

 

(Bài đă dẫn, Thông Luận số 100, 1-97-Paris).

 

Nhà trí thức Vương Sử này cũng to mồm, mạnh miệng đấy chứ!

 

*

 

Cũng trên tờ Thông Luận số 100 này, c̣n có một bài viết khác của đại chính trị gia Phạm Ngọc Lân. Ông Phạm Ngọc Lân đă trích lời của tôn sư Nguyễn Gia Kiểng:

 

Cô Tư Hồng, một gái giang hồ lấy viên Thiếu Tá Quân trấn người Pháp tại Hà Nội và trở thàh một mệnh phụ phu nhân kiểu mới… Trong guồng máy của Quốc gia Việt Nam thời Quốc trưởng Bảo Đại, đại bộ phận guồng máy nhà nước gồm những người mà ta có thể xem như những đứa cháu nội, cháu ngoại của cô Tư Hồng…”

 

Sau khi cẩn thận trích dẫn lời của tôn sư Nguyễn Gia Kiểng đă phát biểu mấy năm trước, ông Phạm Ngọc Lân long trọng nhận định: “Đến chính quyền Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Văn Thiệu, họ quá tầm thuờng và đă chọn con đường tiếp tục sự nghiệp của những đứa cháu nội, cháu ngoại của cô Tư Hồng thay v́ tiếp tục dựng nước và giữ nước từ ngàn năm trước của ông cha…”  (Phạm Ngọc Lân, Thông Luận số 100 - tháng 1-97).

 

*

 

Cửa hàng công tư hợp doanh Thông Luận của trí thức Nguyễn Gia Kiểng trước đây có rao bán món hang Ḥa hợp Ḥa giải nhập cảng từ Hà Nội. Kế đó lại rao bán nhà phản đảng c̣ mồi Bùi Tín. Năm sau lại chưng món hàng Nguyễn Hộ.

 

-Kính thưa trí thức Nguyễn Gia Kiểng, các món hàng ấy có bán chạy không ạ?

 

-Ế ẩm lắm ông Móc ơi! Nói ông nghe, hồi thời ông Tổng Linh, nhà nước có gửi ra ngoài món hàng Ḥa hợp Hoà giải mà trong nước mới bào chế. Tôi và nhóm Thông Luận của tôi phụ trách bán món hàng ấy ở Paris. Khách hàng tới xem lật qua lật lại thấy chữ Made in Hanoi, họ bỏ đi ráo…

 

-Kính thưa trí thức, thế c̣n nhà phản đảng c̣ mồi Bùi Tín?

 

-Nói thật với ông Móc, món này được cái mă ngoài sơn phết coi cũng tạm được. Kẹt một nỗi nhân viên cửa hàng Thông Luận chúng tôi đánh bóng có hơi mạnh tay, món hàng tróc mất lớp sơn đi nên có mấy khách hàng mua rồi họ đem trả lại, đành để mốc trong kho…

 

-Kính thưa trí thức, thế c̣n món hàng Nguyễn Hộ?

 

-Mẹ! Cái lăo già này chơi xỏ bọn tôi! Bọn tôi bên Paris này họp tác với trí thức Nguyễn Bá Long bên Canada, xúm vào công kênh lăo ấy, đội hẳn lên đầu, suy tôn làm minh chủ. Ai ngờ đâu bọn tôi mới vừa quảng cáo xong là lăo cứ ngồi ngay phía trên ị xuống rồi tếch đi mất, bỏ chúng tôi giữa chợ đời!

 

*

 

-Kính thưa nhà cách mạng Phạm Ngọc Lân, trước năm 1975 Ngài sinh sống ở đâu ạ?

 

-Tôi ở Sàig̣n ông Móc ạ. Sau 75 tôi hồi hương về bên… Tây, quê cha đất tổ của tôi.

 

-Thưa nhà cách mạng, chắc Ngài có quen cô Tư Hồng nên biết rơ cháu nội, cháu ngoại của cô Tư?

 

-Biết đếch đâu! Thấy thầy Kiểng nói tới cô Tư Hồng, thấy hay hay tôi cóp lại đăng báo cho nó có vẻ… cách mạng ấy mà!

 

-Trước năm 1975, nhà cách mạng có phải đi lính tráng ǵ không?

 

-Không, tôi là Tây lai , quốc tịch Pháp. Chuyện lính tráng chết choc đă có người khác. Nước Việt Nam Cộng Hoà là nước mẹ, không phải quê cha của tôi, ông Móc ạ!

 

-Kính thưa nhà trí thức Vương Sử, ông lúc trưóc ở đâu mà biết Việt Nam Cộng Hoà không có chính nghĩa?

 

-Ở miền Nam chứ ở đâu! Tôi mở radio nghe đài Giải Phóng bảo miền Nam không có chính nghĩa. Nghe thế th́ biết thế!

 

-Kính thưa trí thức Vương Sử, ông nói Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đánh đâu thua đó, chắc ông trận mạc cũng nhiều?

 

-Cần ǵ phải ra trận mạc ông Móc. Ngồi nhà tưởng tượng cũng được rồi. C̣n mỗi tối nghe  đài Hà Nội loan tin chiến thắng. Mà hễ bên này thắng th́ bên kia thua. Dễ biết quá mà.

 

 

  Của bà to, mà to như thế nào th́ cả cụ Nguyễn Khuyến lẫn ông Trần B́nh đều không chịu nói thẳng ra. Nhưng chắc chắn là phải to nên mới có người làm thơ, làm câu đối. Cái chuyện mập mờ của hai ông nhà nho làm cho không ít người thắc mắc, trong số đó có anh Móc mang tật ṭ ṃ trời cho. To cỡ nào?

 

To cỡ nào th́ không biết nhưng chắn chắn một điều là cái ấy không thể to bằng những cái mồm của các thầy Thông Luận.

 

-Ông Móc nói phải đấy!

 

-Thưa cô Tư Hồng, tại sao cô lại nói là tôi nói phải?

 

-C̣n tại sao ǵ nữa. To như thế nào th́ tôi phải biết rơ hơn ai hết. Thế nhưng khi tôi thấy những cái mồm của các thầy Thông Luận kia th́ tôi biết ngay là những cái mồm ấy nó to hơn của tôi!

 

-Thưa cô Tư Hồng, tại sao cô biết?

 

-Sao lại không! Những cái mồm mà phát ra được các đại ngôn như mấy thầy Thông Luận th́ những cái mồm ấy phải to hơn, hoặc phải bằng với cái… cái… cái mà ông Nguyễn Khuyến nói ấy.

 

-Thưa cô Tư, thế chắc cô Tư biết ông trí thức Nguyễn Gia Kiểng chứ?

 

-Biết chứ! Ông ấy làm Thứ trưởng dưới thời của những người mà ông ấy gọi là cháu nội, cháu ngoại  của tôi đấy ông Móc.

 

-Thưa cô Tư, sao trông cô có vẻ không được vui?

 

-Chà! Cái ông Móc này c̣n trẻ mà tinh mắt gớm! Phải, tôi buồn lắm ông Móc ạ!

 

-Sao thế, cô Tư?

 

-Nói ông Móc nghe, trước đây tôi được ông Trần B́nh làm câu đối ca tụng, lại có ông Tam nguyên Yên Đỗ làm thơ, làm câu đối tặng cho tôi, tôi cứ tưởng là của tôi to nhất!

 

-Thưa cô Tư Hồng, cho đến bây giờ th́ cô vẫn… to nhất!

 

-Ông Móc nói sai rồi. So sao được với mấy cái mồm của các thầy Thông Luận. Tôi buồn v́ chỗ ấy đấy, ông Móc ạ!

 

*

 

Tội nghiệp cho cô Tư Hồng quá! Cô Tư có mỗi cái to th́ lại bị những cái mồm của các thầy Thông Luận ghé vào mà tranh mất cái giải nhất.

 

Thế th́ ông Nguyễn Khuyến ơi, ông học cho lắm, đỗ cho cao rồi ông cũng sai bét!

 

Ngh́n nămdanh tiếng… của bà to!

 

Làm ǵ đến ngh́n năm! Chưa được trăm năm th́ miệng mồm Thông Luận đă ngang ngửa với… của cô Tư rồi!

 

*

 

Từ bấy đến nay th́ ông “trí thức bạo dâm (sadique) chính trị” Nguyễn Gia Kiểng c̣n làm nhiều chuyện động trời để được người đời chửi cho… nổi danh, như chuyện ông ta kêu gọi nếu có về Việt Nam th́ nên vào lăng bái lạy “Bác Hồ” để nói với hôm nay và mai sau là chúng ta đă quên  hết hận thù! Sau cái vụ bị chửi tắt bếp v́ chuyện bắt “Tổ Quốc Ăn Năn”, mới đây, ông ta lại hô hào đoạn tuyệt với “tinh thần Phan Bội Châu” và chê bai Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ không phải là lá cờ dân chủ [sic!].

 

Do đó, chuyện mà nhà tranh đấu dân chủ Đỗ Nam Hải yêu cầu ông này tôn trọng tinh thần dân chủ đa nguyên là chuyện nói chuyện với đầu gối!     

 

Chuyện ông Đỗ Nam Hải lại yêu cầu BBT tờ Dân Làm Báo đừng đăng tải bài của tác giả Hiền Lương nào đó v́ có hại cho Phong Trào 8406 lại là chuyện nói chuyện với cái đầu gối mà đầu gối này lại được làm bằng sắt được điều khiển bằng remote control.  

 

 Chuyện những tờ báo đăng tải những bài viết của các ông “cộng sản lăo thành phản tỉnh” Nguyễn Minh Cần, Tô Hải, các nick Kami Ajinomoto, Lê Nguyên Hồng, bài viết của tác giả Bằng Phong ĐặngVăn Âu thổi ống đu đủ ca tụng luật sư Cù Huy Hà Vũ là kẻ đă kiss ass Nguyễn Cao Kỳ qua môi giới của ông Nguyễn Minh Cần. Chuyện nick Phạm Thị Oanh Yến lên tiếng tố cáo tờ điện báo tintuchangngay của nick Kami và ChauXuanNguyen ở Úc.

Và mới đây một số báo điện tử cho phổ biến bài viết của Trương Nhân Tuấn, cũng như trước đó “tên đặc công đỏ” Việt Thường Trần HùngVăn đă phải kêu gọi ứng cử, bầu cử vào Quốc Hội để tranh đấu, cho thấy Cộng sản Việt Nam đă hoảng loạn v́ mùi hương của cuộc Cách mạng Hoa Lài. Do đó, bằng mọi giá chúng phải cho tất cả bọn “bồi thần”… từ từ ḅ ra!  

 

Ông Đỗ Nam Hải không cần phải nói chuyện với đầu gối mà làm ǵ - nhất là những cái đầu gối tranh đấu cho dân chủ bằng sắt bọc nhung “đa… lô”, chứ không phải “đa nguyên” - như mấy cái tờ báo mà ông đă đề cập.  

 

Tranh đấu nhiều năm ở trong nước mà ông không nghe câu ca dao mới: 

 

Đảng ta là đảng“thần tiên”

 

Đa-lô” th́ được, “đa nguyên” th́ đừng”

 

 

 

 hay sao?

 

 

 

LĂO MÓC

 

 

 

 

 

 

http://www.chinhnghia.com/motsaochovt.asp

http://www.chinhnghia.com/ptdcchn.asp

http://www.chinhnghia.com/vongthanhomhinh.asp

http://www.chinhnghia.com/vtcaoloiduoi.asp

http://www.chinhnghia.com/traloitrongtin.asp

http://www.chinhnghia.com/hoidaphtn.asp

http://www.chinhnghia.com/thamgianghitruong.asp

http://www.chinhnghia.com/cackevietthuong.asp


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: