giaithoa

 

 

 

Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioLearning

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khánh Ly và chuyện Con ếch bị luộc.

 

Trần như Xuyên

 

 

 

 

Mới đây có một bài viết của tác giả Trần Mộng Lâm với tựa đề: "Chiến thuật luộc ếch của VC", ông Trần Mộng Lâm đă dẫn chứng một thí nghiệm của Viện nghiên cứu Khoa Học John-Hopkin năm 1982: người ta bỏ 1 con ếch vô nồi nước sôi, con ếch dẫy dụa và nhẩy ra khỏi nồi nước. Nhưng nếu bỏ con ếch vô nồi nước lạnh, nâng nhiệt độ lên rất chậm, 0.002 độ C mỗi giây, sau 2 giờ 30 phút, con ếch bị luộc chín mà không nhúc nhích ǵ. 

 

Thí nghiệm trên cho ta thấy con ếch bị luộc mà không biết ḿnh bị luộc, chết rất từ từ, từ đó ta mới giật ḿnh là những người Việt hải ngoại từ lâu, gần 40 năm nay, rất chậm răi, VC đă đặt nồi nước để luộc ḿnh mà ḿnh không biết. Bốn mươi năm, hẳn nồi nước đă sôi lắm rồi, tuy nhiên đại đa số không bị tác động bởi nồi nước sôi đó, họ coi chung quanh là một gịng suối mát và luôn chống lại bọn chúng, VC sốt ruột, thêm mồi lửa bằng nghị quyết này, nghị quyết nọ nhưng người ta vẫn vững như đồng.

 

Tuy nhiên, cạnh đó cũng có những con ếch đă bị tác động của nồi nước sôi, bị luộc chín, chết mà không biết. Hồi mới ra đi, để được nước ngoài cho định cư, những con ếch đă phải tuyên thệ, làm giấy làm tờ rằng: tôi không thể sống với chế độ CS được, rằng tôi ở lại sẽ bị chúng cầm tù, sẽ bị đầy đoạ v.v...và v.v...Thời gian sau, cũng không lâu lắm, vài con ếch mon men về lại nơi xưa, nơi mà ếch thề bồi rằng tôi mà ở lại chúng sẽ giết tôi chết, những con cá hồi quay về chốn cũ để sinh con đẻ cái rồi chết, ít ra chúng yên tâm rằng chúng đă duy tŕ được ṇi giống, c̣n những con ếch này quay về chốn cũ để chết vô tích sự, phải chăng chúng đă bị nước sôi luộc chín ?! Những con ếch đó là những con ếch nào? trước tiên, toàn là những ếch ca sĩ, từ Elvis Phương, Giao Linh, Hương Lan tới Tuấn Ngọc, Khánh Hà...Quan niệm cổ hủ nói xướng ca vô loài, tôi không cùng quan niệm đó nhưng với tôi, trong bộ óc của những con ếch này chỉ chứa toàn bài ca, lời hát chứ không chứa quan điểm, thôi cũng được, ếch chỉ ồm ộp ca hát cho vui thôi chứ không nói nhăng, nói cuội, c̣n hơn những con ếch làm ḿnh ngỡ ngàng.

 

Một loại ếch khác, bị luộc tới 2 lần, có ông vua chả gị đem bạc triệu về nước đầu tư, có ông BS về tim, đem tiền về xây clinic mổ tim, ông mở cơ sở bán điện thoại di động... rồi là ǵ, tất cả hối hả chạy trốn, chúng lột da ếch, đổ cho tội trốn thuế, thế là bỏ của chạỵ lấy người, hú hồn, bị luộc lần thứ hai, không tù là may.

 

Nhưng xem ra những cái gương đó chưa làm người ta thức tỉnh, một loại ếch khác nữa thuộc loại ếch ông, ếch bà, ếch này trước đây được người đời có chút trọng vọng, bị luộc chết lột cả da, quay về VN tuyên bố vung vít như Nguyễn cao Kỳ, Phạm Duy... NCK được cả lẫn vợ lẫn chồng(dù đă thôi nhau), ếch Tuyết Mai về VN kinh doanh tiệm phở, thỉnh thoảng mặc áo da bó sát người, ưỡn ẹo hát như ḿnh hăy c̣n tuổi teen, phát tởm. Mấy con ếch này có đầu óc chứ không như mấy ếch ca sĩ kia, nhưng bị nước sôi luộc, óc nó trôi tuột xuống dưới đít, xỉa xói lại đồng bào hải ngoại, cuối cùng được ǵ ? lúc chết trơ mắt ếch, không nhắm lại được. Chúng không biết rằng chúng đă giúp CS thực hiện được nghị quyết 36 và chống lại đồng bào hải ngoại trong công cuộc tố cáo bọn VC vi phạm nhân quyền.

 

Trong ca sĩ hải ngoại, có những người vững vàng như tượng đồng, đáng cho ta thán phục, không ngả nghiêng với nưóc sôi, một ca sĩ khác, trước cứ nghĩ cũng là một tượng đài nhưng cuối cùng rồi cũng bị nồi nước sôi luộc chín, đó là Khánh Ly, sở dĩ tôi gọi KL là tượng đài v́ trước đây, trong những sinh hoạt cộng đồng, KL luôn có mặt, các đại nhạc hội Cám ơn Anh không bao giờ vắng mặt.

 

Ngày 9 tháng 5 này, KL sẽ có buổi tŕnh diễn tại Hà Nội mà người ta ước đoán cát-xê trả cho KL khoảng 100 ngàn đô la! Một trăm ngàn đô la nghe bà già 70 tuổi hát, theo nhạc sĩ Tuấn Khanh là: vé 3,4 triệu để nghe 1 bà già phều phào. Cách nay 1,2 năm, KL qua Úc, tôi có đi nghe và nghĩ sao KL không nghỉ hưu đi nhỉ? quả thực hôm đó KL phều phào thực, nhất là tôi thấy h́nh như KL mới gắn bộ răng giả, tiếng nói c̣n ngọng ngịu, đành rằng bà ấy vang danh 1 thời, nhưng 1 thời chứ không phải măi măi.

 

Việc KL được về VN ca hát, chưa hẳn chúng trân trọng, thèm nghe lại giọng hát của bà ta, huyền thoại c̣n vọng lại nhưng là của thời nào cơ, chứ c̣n bây giờ 70 rồi, chúng cho KL về mục đích một công 2 việc:

 

1) cho cộng đồng Hải Ngoại lại thêm một phen ồn ào, kẻ chống, người bênh, gấu ó nhau như lúc Phạm Duy về VN.

 

2) để thế giới thấy là chúng rất tự do, dân chủ.

 

Thôi th́ KL về th́ mặc bà ta, như chúng ta cũng đă từng mặc NCK, PD...Diều ước mong là tuyệt đại đa số c̣n lại sẽ chẳng chút ǵ ảnh hưởng bởi cái nồi nước sôi đó, như ngày 30-4 này, chúng ta vẫn kéo tới cái lô cốt ở Canberra mà tố cáo với thế giới về sự tàn ác của chế độ đó với người dân trong nước cũng như không có nhân quyền ở VN.

 

TRẦN NHƯ XUYÊN

 

 

http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments:


 

 

NT Kiên, Kim Âu, Ross Perot Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan, NT Sám