US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

Bài Cũ :  Tháng 6/08. Tháng 7 /2008   Tháng 8/08.  Tháng 9/08. 10/08. 11/08. 12/08  xin mời quư vị vào phần lưu trữ c̣n có  nhiều tài liệu, bài vở mới dùng vào việc nghiên cứu , tham khảo

 

KIM ÂU

 

 

KẾT THÚC CÂU CHUYỆN "NHẬN VƠ"

 

CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆN

 

 

 

 

 

 

Buổi tối ngày 25 - 10 - 2008, ngồi nghe toàn bộ "audio" cái gọi là họp báo của phe nhóm Nguyễn Chí Thiện do cô Thuấn post lên diễn đàn, chúng tôi có cảm giác lợm giọng. Sống trên nước Mỹ, một xă hội văn minh, trọng pháp. Quyền tự do phát biểu của một con người, đă bị chà đạp và xem thường bởi một đám người tiêm nhiễm cái tṛ đấu tố (đặc sản của cái gọi là nền tảng văn hóa xă hội chủ nghĩa) nguỵ trang dưới h́nh thức họp báo.

Nguyễn Chí Thiện với tôi không hề xa lạ. Tôi có mấy người bạn BK ở tù chung với Nguyễn chí Thiện đó là : Đặng Chí B́nh tác giả của Thép Đen, BK Nguyễn Thanh Châu hiện nay đang ở Atlanta và BK Lưu Nghĩa Lương hiện đang ở Santa Anna, anh Lê văn Bưởi th́ đă qua đời tại New York. Chính những người bạn đó xác nhận Nguyễn Chí Thiện này là người đă ở tù với họ. Nhưng không ai nói rằng Nguyễn Chí Thiện là người làm thơ  hay là tác giả tập thơ Hoa Địa Ngục.

 

Vào năm 1997, tôi đă từng thay mặt Cộng Đồng Việt Nam tại Atlanta để đón tiếp Thiện đến nói chuyện với cộng đồng. Việc này do nhóm Mặt trận Phở ḅ mai phục trong cộng đồng chủ trương yêu cầu v́ nhóm Mặt trận Phở ḅ trong Ban Chấp Hành cộng đồng hơn phiếu để quyết định nên dù không đồng ư,  tôi vẫn “tương kế tựu kế” nhận chu toàn cho Thiện bằng việc gửi gấm Thiện tạm trú tại nhà một người bạn trong thời gian Thiện ở Atlanta.

 

Người bạn đó là Thiếu tá Đỗ Hùng CTCT , Tổng y viện Duy Tân. Việc gởi ở nhà Đỗ Hùng cũng nhằm để thẩm định học lực, kiến thức con  người Nguyễn Chí Thiện. Sau đó, thiếu tá Đổ Hùng cho tôi biết ngày đầu th́ Thiện c̣n nói năng một chút về thơ nhưng khi thấy Đỗ Hùng kiến văn quảng bác, thế là hôm sau Thiện ngậm tăm, nằm ĺ trong pḥng, chỉ bước ra ăn uống xong là rút vào buồng. Không nói chuyện văn chương, thơ phú, tù tội ǵ nữa.

 

Qua lần tiếp xúc trực diện đó, tôi biết Thiện chỉ là kẻ NHẬN VƠ, hay được sắp xếp cho sự NHẬN VƠ là TÁC GỈA của VÔ ĐỀ mà thôi.

Thời gian sau đó, đôi lần vào những hiệu sách, tôi có cầm quyển “Vô Đề” hay “Tiếng vọng từ đáy vực”, “Hoa Điạ Ngục” lên tay, lật đọc thử vài gịng là trả lại vị trí cũ trên giá sách, ..thơ phản thơ....

Thơ b́nh dân hay đúng nhất là vè như “Vô Đề” mà bảo rằng đề cử để tranh giải Nobel th́ thật là ĐẠI, TIỂU TIỆN vào giá trị văn chương của nhân loại. Vừa thôi quư vị! Đừng làm mất sĩ diện của một dân tộc có gần năm ngh́n năm văn hiến trước những tổ chức văn hóa tầm cỡ thế giới. Lời thật th́ mất ḷng nhưng đó là SỰ THẬT.

 

TOÀN DÂN VIỆT NAM KỂ CẢ NHỮNG THẰNG CỘNG SẢN GỘC ĐỀU ĐĂ CHỬI VÀ ĐANG CHỬI VIỆT CỘNG RỒI! CHỬI BẰNG VÈ, BẰNG THƠ CÓ CẢ MỘT D̉NG CA DAO TÂN THỜI.

VÔ ĐỀ LÀ MỘT TẬP VĂN VẦN TỔNG HỢP CỦA NHIỀU BÀI THƠ, VÈ DO NHIỀU TÁC GỈA KHÁC NHAU GÓP LẠI.

ĐÓ LÀ TIẾNG NÓI,  LÀ SỰ PHẢN KHÁNG CỦA TOÀN DÂN VIỆT NAM DƯỚI ÁCH BẠO QUYỀN, KHÔNG CỦA RIÊNG AI.....

 

 

***

.

 

 

Kim Âu đứng giữa Luật sư và Thiện (h́nh ở Boston vụ WJC)

 

 

Mấy năm sau, tôi gặp lại Thiện ở Boston, ngày khởi động vụ kiện WJC. Tôi và  Thiện nhận ra nhau ngay. Tôi hỏi thăm sức khoẻ Thiện và tiện lúc đó có một cô bạn tặng tôi hai cây thuốc, tôi đưa ngay cho Thiện một cây. Đó là chút t́nh cảm chia sẻ với một người đơn độc trên bước đường lưu lạc. Lần thứ ba, tôi và Chí Thiện gặp lại tại đại học George Mason, VA trong một buổi ra mắt sách của mấy cây bút  đến từ Pháp.

Tôi vào mua sách ủng hộ, gặp Thiện, tôi bắt tay hỏi thăm sức khoẻ Thiện rồi đi ngay. Kiểm lại mấy lần gặp Thiện, tôi hơi lạ v́ Thiện không làm ăn ǵ, tiền đâu để đi đây, đi đó. Nhận thấy Thiện đang cố chen chân t́m một vị thế, tôi cảm thấy thương hại cho cái thói cơ hội của những kẻ ngồi không ăn bám. Rơ ràng có một tổ chức ma quỷ  đứng sau lưng, đang cố cài cắm anh ta vào ḷng các tổ chức đấu tranh.

Ở hải ngoại vốn có một hiện tượng tồi tệ là người quốc gia th́ cứ choảng nhau tận t́nh không ai chịu ai, bất biết phải trái, bất cần sự thật. Sau khi không c̣n t́m đâu ra nhân sự th́ con đường cuối cùng là vơ một vài anh cán Cộng bị phế thải, hoặc một vài nhân sự nào đó ở quốc nội được Cộng Sản xuất cảng ra hải ngoạị để đưa lên bàn thờ rồi cùng nhau vái lạy xem như là lănh tụ để chúng dương hộ ngọn cờ chống cộng.!!!!

Thú thật nh́n những hiện tượng như vậy, tôi thường tự hỏi công cuộc đấu tranh chống cộng sẽ đi về đâu?

Trong cái sân khấu chính trị của đám “chính khứa nhà quàn” như vậy. Nguyễn chí Thiện đă mau chóng trở thành Xuân tóc đỏ, lănh tụ của một đám hoạt đầu qua việc Nguyễn chí Thiện xuất hiện ở vài cái hội nghị ấm ớ của mấy tổ chức tự phong, bạ đâu vơ đấy cho có đàn có đúm, có bè, có đảng để cho hữu danh nhưng vô thực th́ vẫn hoàn vô thực,  nghĩa là chẳng làm được ǵ cho ra hồn.

Đúng là tṛ hề! Hề đến nỗi đối với họ NCT trở thành biểu tượng chống cộng?..!..!

Thật là quá sức miả mai cho những người tự nhận ḿnh là trí thức, là những người chống cộng đến cùng khi hành xử theo cung cách như vậy.

Ít lâu sau tôi lại gặp Thiện cặp kè với Công Tử Hà Đông ở trung tâm Eden, Virginia. Công Tử Hà Đông là  một cây bút đă viết mấy năm cho bản báo Chính Nghĩa, mỗi tuần một bài trả nhuận bút đầy đủ ($50). Trở lại Atlanta, tôi lập tức email cho Công Tử Hà Đông xóa bỏ hợp đồng. Không biết có phải tại tôi quá nhạy cảm hay không nhưng chắc chắn tôi không thích môi trường của người quốc gia bị vẩn đục bởi sự thoái hóa của những người quốc gia khi giao du với những chế phẩm của chế độ xă hội chủ nghĩa.

Trong lănh vực văn chương, sự biến chất tiềm ẩn nguy hiểm hơn rắn độc, với cây bút nửa đuà nửa thật của CTHĐ thật khó lường.Tốt nhất là từ biệt. .....

 

 

***

 

 

Con người  Nguyễn Chí Thiện xét về thực chất chỉ là một chế phẩm thứ cấp của chế độ xă hội chủ nghĩa. NC Thiện khác hẳn với Vũ Thư Hiên và Bùi Tín. Sự khác biệt lớn nhất đó đến ngày gọi là “họp báo” đă lộ rơ.

Toàn thể mọi người đă thực sự thấy bản chất lưu manh, quá sức thiếu giáo dục của Thiện.

Do "con người không thể chuyển đổi từ giai cấp này sang một giai cấp khác một cách dễ dàng" và Thiện không nằm trong thành phần thị dân nên từ thái độ, nhân cách đến phong ngôn đều chứng tỏ Thiện là một tên lưu manh nhà quê thất học, bản chất bịp bợm v́ thế từ ngày ra hải ngoại đến nay đă  hơn chục năm NC Thiện chỉ ngồi không, ăn bám để học và tính toán lừa đảo, loè bịp nhưng cuối cùng vẫn để lộ sự vụng về, thô lậu v́ thiếu kinh nghiệm tương giao trong một xă hội tự do, dân trí cao gấp bội chế độ cu li xă hội chủ nghĩa..

 

Thiện th́ quá dốt,  không hiểu biết ǵ  về  chương tŕnh giáo dục của VNCH nên “muá ŕu qua mắt thợ”. Phát âm tiếng Pháp của Thiện là thứ phát âm bồi kiểu “đơ culi chan chát, cát cu li bồm bộp”. Trong khi cử tọa hầu hết là những người thừa huởng chí ít hết nền giáo dục trung học đệ nhị cấp của Việt Nam Cộng Hoà, dù sinh ngữ chính họ chọn là Anh văn th́ sinh ngữ hai là Pháp văn cũng phải học hết hai cuốn Mauger I và Mauger II. Tất nhiên tŕnh độ  Pháp văn phải cao hơn NC Thiện rất nhiều.

 

Thiện thấy không ai nói nên kiêu ngạo đến độ lộng ngôn với sự toa rập của ả Thuấn là “các bố ấy dốt...”.

Thật ra bố đẻ của Thiện có thể dốt nhưng các bố mà Thiện ám chỉ KHÔNG HỀ DỐT như Thiện nghĩ. Người ta khinh trong ḷng mà không muốn nói ra.

 

V́ vậy cho đến hôm nay Thiện và đồng bọn vẫn cứ tưởng rằng ḿnh thắng nhưng thật ra cho dù ả Thuấn với Thiện có diễn một ngàn vở kịch “lói” nữa cũng không thay đổi được kết luận Thiện chỉ là một kẻ mạo nhận là tác gỉa tập thơ “Vô Đề”.

 

Thiện và đồng bọn không nh́n thấy ngày hôm nay cái bản lai diện mục Thiện đă phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Tất cả những bài viết tô son, điểm phấn cho Thiện trước đây đến nay vẫn c̣n đang lưu lại trên các web đă trở thành những thứ rác rưởi cần mau chóng thiêu huỷ, trừ phi muốn để mọi người dùng làm tài liệu chứng minh một trong những tṛ bịp bợm của cộng sản.

 

Nếu Thiện đúng là tác gỉa của “Vô Đề”, chắc chắn buổi họp báo ở Ramada sẽ là một kết thúc trong sự xụp đổ của Đào Nương.

Sự việc của Thiện có hai công đoạn, đương sự cần phải chứng minh. Bởi v́ thực tế cho đến nay chưa có một bằng cớ  nào cho thấy Thiện là  tác gỉa của “Vô  Đề” ngoài việc NC Thiện tự nhận  qua một lá  thư  gửi cho người anh ruột là  Nguyễn Công Dân. V́ “Vô đề” không có ai là tác gỉa chính và ở quốc nội những người có bài trong “Vô Đề” cũng không thể biết thơ của ḿnh có trong tập “Vô Đề” nên không ai lên tiếng là chuyện tất nhiên.

 

ĐÓ LÀ LƯ DO để Thiện an tâm, mạnh miệng nhận vơ nhưng con người và những gian dối, trí trá của NCT tự nó đă chứng minh trước bàn dân thiên hạ rằng :Thiện không bao giờ có thể là tác gỉa của tập thơ “Vô Đề”.

Chu tất Tiến hết sức sai lầm khi xem NC Thiện là tác gỉa và đ̣i người ta phải đưa ra bằng cớ chứng minh.

Thật ra người ta đă đưa ra quá nhiều bằng cớ về việc ăn gian, nói dối của NCT để chứng minh rồi nhưng ông CTT tự nguyện nhận làm con ngựa già của chúa Trịnh nên “hí” bừa băi như vậy. Ông CTT không nh́n ra sự thật là NC Thiện chưa hề có bằng chứng nào ngoài lá thư nhận vơ. Hơn bao giờ hết lúc này NCT cần phải làm rơ.

 

Công đoạn một: Chứng minh chính bản thân NCT là người đi vào ṭa đại sứ Anh ở Hà Nội để nhờ chuyển tập thơ và bị bắt bỏ tù. Công đoạn này cần ba bằng chứng cụ thể:

1a - Sự xác nhận của Bộ Ngoại Giao Liên Hiệp Vương Quốc Anh: quan trọng nhất là Bản Nhật Ghi có kèm tài liệu, biên bản, báo cáo, h́nh ảnh, hồ sơ của Ṭa Đại Sứ Anh ở Hà Nội chứng minh việc một người Việt Nam đă đột nhập ṭa đại sứ Anh tại Hà Nội để nhờ chuyển một tập thơ phản kháng ra hải ngoại. Và nếu có tập thơ th́ bản chính phải lưu giữ để làm vật chứng. Sau này nếu có công khai cũng chỉ là phó bản. Phe đảng NCT thật hết sức liều lĩnh và xem thường dư luận khi ngụy tạo để tŕnh làng BẢN GỐC. Đúng là khôn mà không ngoan, xảo quyệt nhưng hớ hênh. Nên nhớ nếu sự việc đúng như NCT nói th́ chiểu theo sự việc Nguyễn Chí Thiện có đủ điều kiện tỵ nạn chính trị ngay sau đó.

1b- Giấy ra trại với tội danh rơ ràng. Việc này lẽ ra phải làm ngay lúc họp báo nhưng NCT đă không làm v́ thế cho đến giờ phút này NCT đă có thể chế tác một giấy ra trại gỉa.

1c-  T́m ra bản thảo Vô Đề: Nếu Bộ Ngoại Giao Liên Hiệp Vương Quốc Anh xác nhận sự việc đột nhập là có thật, lúc đó t́m ra bản thảo thật không khó v́ đó là một vật chứng. Nhưng chỉ có thể nhận được phó bản và điều chắc chắn trên văn bản này phải có số hiệu của tài liệu trong kho lưu trữ với những con dấu của Bộ Ngoại Giao xác nhận là vật chứng.

 

Hầu như ai cũng biết  việc xuất hiện của tập văn vần  “Bản chúc thư của một người Việt Nam”. Nhưng theo cách diễn giải của NCT và phe đảng: Bản thảo Vô Đề sau một thời gian lưu lạc, bặt vô âm tín đến nay đột ngột lại nằm trong tay Thiện!!?.Nhưng sự thật đă cho thấy đó là một tṛ dàn dựng hoàn toàn gian dối v́ bản thảo ngụy tạo trên tay Nguyễn Chí Thiên là một bản không có chỉ dấu nào đặc biệt như con dấu của Bộ Ngoại Giao và kư hiệu cho thấy đó là một vật chứng trong hồ sơ lưu trữ của Bộ Ngoại Giao Anh nên bất cứ ai cũng có thể ngụy tạo.

 

Thoạt kỳ thủy mọi người đều biết tập văn vần này do:

Đỗ  Văn nhờ Châu Kim Nhân đem sang Hoa Kỳ  để giao cho báo Văn Nghệ  Tiền Phong.

Thiện  đổi lại là  Bộ  Ngoại Giao Anh giao cho giáo sư Patrick Honey nghiên cứu v́ ông thạo tiếng Việt.

Ông này giữ luôn, đến khi ông mất rồi bà vợ dọn rác mới t́m thấy nên gửi lại cho NC Thiện.

Nhưng sau đó  Thiện lại cho biết năm 1997 Như  Phong Lê  văn Tiến đă  đến tận văn khố Quốc Thái copy thành mười bản và gửi cho Nguyễn Chí Thiện một bản.

 

Và sau cùng th́ lại “hoàn toàn không phải dzậy” mà bản thảo Vô Đề này nằm ở nhà ông Lê Mạnh Hùng và người gửi cho NC Thiện là bà Lê Mạnh Hùng chứ không phải là bà Patrick Honey. ( quư vị nên lưu ư hễ những người nào có thể là nhân chứng quan trọng mà NC Thiện và phe nhóm nêu ra th́ hầu như đă chết - người chết hết nói.)

 

trích email

 

From: Do Thuan <dothuan@sbcglobal.net>

Subject: Re: [PhoNang] Kg anh CTT, TTS va chi BV: NCT KHONG LA TAC GIA TAP THO VO DE - GUI NDMT

To: "co tich cu si" <cotichcusi@gmail.com>

Thưa diễn đàn,

Té ra ông NDMT trong bức thư tôi mới đọc sáng nay đă đoán rất đúng, không hề có "văn khố" nào cả, v́ "Văn khố Quốc Thái" đó chính là nhà của ông Patrick Honey! Ông Như Phong mượn cuốn thơ từ nhà ông Honey, trong thời gian đó ông Như Phong đang ở nhà ông bà Lê Mạnh Hùng, và cuốn thơ nằm tại nhà ông bà Hùng cho đến bây giờ bà ấy dọn dẹp đồ đạc trong đó có mớ đồ cũ ông Như Phong để lại, nên t́m ra và gửi cho ông Thiện qua ông Đinh Quang Anh Thái!

Nọ nay ông Thiện và mọi người đă hiểu lầm v́ nghe không rơ và không nắm vững t́nh h́nh, nay Bà Lê Mạnh Hùng vừa viết thư cho tôi biết sáng nay, nên ta có thể chấm dứt chuyện văn khố quốc thái tại đây

Tôi cũng thắc mắc không hiểu ông Thúy Đặng nghĩ sao về việc giảo nghiệm chữ viết của ông NCT, giảo nghiệm chữ không đủ chứng minh rằng ông Thiện là chủ cuốn thơ th́ ai mới là chủ cuốn thơ ?

Thuan

 

hết trích

 

Qua lá thư này của Đỗ Thuấn đúng là  chúng ta nên chấm dứt nhưng không phải chấm dứt chuyện Văn Khố  Quốc Thái mà phải chấm dứt luôn cái tṛ NHẬN VƠ của Nguyễn Chí Thiện. V́ Thiện và đồng bọn đă ḷi tẩy ngụy tạo bản gốc cuốn thơ Vô Đề. (không có con dấu của Bộ Ngoại Giao Anh, Không có con dấu Văn Khố Quốc

 

Cô Thuấn đừng làm bộ đặt câu hỏi ngây thơ về  việc giảo nghiệm chữ  viết như vậy nữa.

 

Bản thảo “Vô Đề” mà  NCT đang giữ là bản do chính anh ta mạo hóa bằng cách sao chép lại theo tuồng chữ của bản chính ở báo Văn Nghệ Tiền Phong rồi chuyển qua mấy người trung gian tin cậy đem sang Anh Cát Lợi rồi sau đó hoàn trả về cố chủ để lừa bịp thiên hạ mà thôi.

 

Làm ǵ có chuyện "Nọ nay ông Thiện và mọi người đă hiểu lầm v́ nghe không rơ và không nắm vững t́nh h́nh..".

Chẳng lẽ cả tất cả những người trong nhóm như Đinh Quang Anh Thái, Phan Nhật Nam, Chu Tất Tiến, Cô Thuấn và Nguyễn Chí Thiện đều mù hay mắt quá kém đọc nhầm tên người gửi là bà Lê Mạnh Hùng thành bà Patrick Honey.

 

Toa rập nhau làm tṛ gian dối để qua mặt mọi người như vậy nay đă bại lộ tưởng đă quá đủ cho mọi người kết luận rồi. C̣n ai tin để mà chống chế thêm nữa.

 

Tuy nhiên dù có được bản thảo chính cũng chưa đủ để chứng minh NCT là tác gỉa duy nhất của “Vô Đề” v́ hễ ai có liên quan đến chữ nghĩa đều thấy đó thực sự là một tập văn vần của nhiều tác gỉa Vô Danh. Khả  năng của Nguyễn Chí Thiện như mọi người đă thấy hết sức tầm thường không phải là một thiên tài thi ca v́ thế mọi so sánh đều khập khiễng

 

Công đoạn hai: Chứng minh ḿnh là tác gỉa qua phong cách của một thi tài.

Điều này NCT đă thất bại khi chứng minh bằng “HĐN II” mà những người đọc qua đều đă có kết luận. Trong đó Trần Viết Đại Hưng đă khổ công t́m đọc và tự huỷ hoại chính ḿnh khi phát giác ra “tính thống  nhất” của thơ NCT ở thể độc vận (VÈ). Thứ vè dân gian này th́ đứa trẻ lên sáu cũng làm được.

Về nhân cách th́ NCT đă thảm bại khi đối diện với Đào Nương trong buổi họp báo và xuất hiện trên những màn kịch nói hết sức thảm hại với ả Thuấn.

C̣n một việc khá cần thiết Nguyễn Chí Thiện cũng phải chứng minh đó là tŕnh độ Anh văn và Pháp văn của anh ta. Tuy nhiên phản ứng của Thiện khi bị Đào Nương yêu cầu viết lại lá thư đủ cho mọi người bàng quan thấy Thiện đă ḷi tẩy chẳng biết Anh văn và Pháp văn ǵ cả ngoài mấy câu học lóm trong tù.

 

 

Kết luận:

 

Cuộc tranh căi về NCT đă đến lúc chấm dứt v́ tất cả những tṛ  dàn dựng gian dối, bịp bợm, trí trá của NCT và phe nhóm đều đă phơi trắng trước công luận.

Người Việt Tỵ Nạn Chân Chính không ngu dốt như NCT nghĩ. Sự ngu dốt đó chỉ có thể có ở những kẻ đang nhắm mắt bán thân, đâu lưng để bảo vệ NCT v́ quyền lợi dơ bẩn nào đó.

Từ phút đầu tiên, chúng tôi đă nói không có nhă hứng để tham gia vào vụ NCT v́ chúng tôi đă có kết luận từ lâu. Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa có yêu cầu tôi tham gia nhưng tôi nói đă có ông  Thuư Đặng th́ mọi việc sẽ đâu ra đó. Đối với chúng tôi Nguyễn Chí Thiện chỉ là một anh chàng NHẬN VƠ. Ra đến hải ngoại, đương sự được đồng đảng tâng bốc, bơm thổi có hậu ư một bước thành danh nên cố gắng ngụy tạo vật chứng, tiếp tục nói dối nhưng chuyện giả rất khó thành chuyện thật rốt cuộc "giấu đầu ḷi đuôi".

Thật sự chuyện vớ vẩn th́ chẳng ai muốn can dự nhưng khi âm mưu để biến Nguyễn Chí Thiện thành biểu tượng chống cộng th́ phe đảng bịp bợm đă đi quá đà nên Nguyễn Chí Thiện phải bị lật tẩy.

Thật là thảm hại cho nhóm người tự nhận là quốc gia mà suốt đời chỉ mưu t́m biểu tượng ở những món hàng xuất khẩu thiếu phẩm chất của Việt Cộng.

Chống cộng là thuộc tính của con người. Người Việt Quốc Gia chống cộng bằng tư tưởng và hành động dấn thân cụ thể chứ không bao giờ đi t́m kiếm biểu tượng giả dối để phó thác cho họ chống cộng thay ḿnh.

Thành công hay thất bại của đại cuộc chống cộng phụ thuộc vào sự thức tỉnh của toàn dân chứ không có một cá nhân nào dù lỗi lạc đến đâu chăng nữa có thể làm thay đổi thể chế cộng sản hiện hành, huống hồ một con người sắm vai kịch vụng về trong một sự việc gỉa tạo.

 

LÁ  BÀI NGUYỄN CHÍ THIỆN ĐĂ CHÁY THÀNH TRO.

CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT . THỰC HƯ ĐĂ RƠ RÀNG

 

Những tổ chức theo đuôi cộng sản, bọn Việt Cộng nằm vùng và những tên “ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản” đă lộ diện. Những tṛ đánh phá, tung hỏa mù, chụp mũ, vu khống và gian xảo lâu nay của chúng đă trở thành phản tác dụng.

 

 

 

KIM ÂU

 

26/10/2012

 

 

 

 

ANH NGUYỄN CHÍ THIỆN CÓ PHẠM TỘI  

ĂN CẮP KHÔNG?

 

Chào Cô Thuấn, 

 Trước hết, không hiểu sao cô cứ loi choi, mà đọc bài tôi viết không hiểu ǵ hết. “QUÁI THAI” HOA ĐỊA NGỤC, th́ chữ QUÁI THAI ở đây ám chỉ t́nh huống anh NCT đẫn đắt khán thính giả qua Video phỏng vấn của cô Thuấn, toàn là những HIỆN TƯỢNG không b́nh thường. Hoàn toàn không hợp lư vấn đề về việc anh NCT có bản COPY hay bản CHINH ở trong tay. Những HIỆN TƯỢNG về việc anh NCT đă TỰ ĐẺ RA một cách tùy tiện về các t́nh huống như thế, tôi gọi đó là HIỆN TƯỢNG của QUÁI THAI, chứ không một lời nào tôi ám chỉ đến NỘI DUNG cuốn HOA ĐỊA NGỤC là QUÁI THAI. 

Và bây giờ xét vài ư của cô Thuấn. Cô viết: “Tôi cũng hỏi Thúy Đặng đă làm ǵ cho công cuộc chống cộng chưa mà chỉ thấy soi mói hết ông NHL lại đến ngục sĩ NCT ? (Đỗ thị Thuấn viết) 

Vậy cô Thuấn vui ḷng cho biết:

Câu hỏi 1: Cô Đỗ thị Thuấn đă làm ǵ cho công cuộc chống cộng chưa mà đi hỏi tôi?

C̣n về anh Nguyễn hữu Luyện, cô Thuấn nên cẩn thận hỏi lại anh NHL. Xem liệu anh NHL có đồng ư cho cô Thuấn nhắc đến tên anh NHL để đặt vấn đề với tôi không đă? Hăy tự trọng nghe cô Thuấn, nếu c̣n nhân cách của con người, đừng tự ư đưa tên người khác vào đặt vấn đề khi không chắc người đó có muốn cô nhắc đến tên họ nữa không? Và khi nào cô Thuấn post lên email của anh NHL bằng ḷng cho cô (Thuấn) được dùng tên anh NHL để đặt vần đề với tôi. Th́ bấy giờ tôi sẽ đặt câu hỏi và trả lời với cô.

 

C̣n về “NGỤC SĨ” Nguyễn chí Thiện (NCT) của cô Thuấn! Nghe ghê nhỉ, thế nào là NGỤC SĨ: Tù ba đợt tổng cộng được 27 năm th́ TỰ ĐƯỢC “THĂNG CẤP” LÀ NGỤC SĨ ư? Giấy ra trại cả ba đợt đă ai được nh́n thấy đâu mà giá trị 27 năm tù được khẳng định?  [Cũng là chỉ nghe từ miệng anh NCT nói ra thôi mà. (Nghe anh NCT “nói cho mà nghe” từ bài “Quái Thai” Hoa Địa Ngục chưa ngán đến tận cổ à, thưa cô Thuấn?)] 

 

Cùng vừa rồi họp báo, có cái GIẤY RA TRẠI (đợt tù thứ ba). Tôi đă gợi ư trước cuộc họp báo sao vẫn không thấy anh NCT đưa ra trong cuộc họp báo?  

 

Anh NCT khoe khi bị tù đợt hai ở trại Phong Quang (thời gian này anh NCT ở khu B) từ năm 1966 đến 1977, th́ bị cùm 8 năm. Cô vui ḷng hỏi lại anh NCT, thế cái nhà Kỷ Luật Cũ ở Khu B nằm ở đâu, có mấy gian, phá đi năm nào, và nhóm thợ mộc làm nhà Kỷ Luật Mới trưởng nhóm tên ǵ, gồm mấy người (nhà kỷ luật mới nằm gần giếng nước và nhà bếp, có chuối trồng xung quanh). Nếu anh NCT mà biết được th́ tôi tin là anh NCT đă cùm 8 năm đấy, hỏi dễ như vậy thôi! 

 

Nguyễn chí Thiện, một con người gian ngoan, xảo quyệt, trâng trâng, tráo tráo đến không thể tưởng tượng được. Trí thức ǵ cho kẻ lấy tiền bạc coi là lẽ phải? Ngay thanh thiên bạch nhật, trước hàng trăm con mắt, không biết bao nhiêu ống kính thu h́nh đă trắng trợn “cả tiếng, mạnh miệng” bịp mọi người bằng cách ăn gian giờ của người đối luận (HDT), lộ rơ nét thủ đoạn hèn hạ lưu manh, mà sao cô vẫn “CA NGỢI” NCT cho bằng được. 

 

Thưa cô Thuấn, cái ǵ có sức hút mănh liệt đến độ cô không hề minh chứng được anh NCT là người đàng hoàng. Mà sao cô cứ như điên cho là anh NCT chống cộng là cô phải bảo vệ?

 

Khi biết đó là một tên LƯU MANH , và chỉ chống cộng bằng diễn văn (mồm), là cô muốn mọi người phải tuân phục, tung hô tên LƯU MANH đó ư!  

 

Xă hội là sự trong sáng, cô Thuấn hăy trách cứ tôi, nếu tôi viết sai về anh NCT của cô. Vậy tôi viết sai ở điểm nào. Nêu câu hỏi cụ thể tôi trả lời.

 

Chính ra, cô Thuấn phải cảm ơn tôi chứ. Trong chừng mực nào đó, tôi đă góp phần cho xă hội được trong sạch, cho mọi người thấy cái gian xảo của kẻ xấu, cô phải cảm ơn tôi muôn ngàn lần mới đúng chứ!

 

Cô Thuấn à, không lư trong một cuộc biếu t́nh chống Cộng Sản. Bọn lưu manh, cướp giật trà  trộn vào đám đông cũng gào to miệng “Đả Đảo Cộng Sản”, song hành chúng móc túi, giựt giây chuyền ngay tại đó, những người đồng biểu t́nh nh́n thấy chúng như thế, không được quyền tri hô chúng là những tên ăn cắp, dựt dọc ư!

 

Cô viết: “Giáo sư Honey không phải là một sinh viên b́nh thường để mà nói rằng ông ấy không được phép mượn sách ra khỏi văn khố vv… Đằng này ông ấy là một sử gia chuyên về Á Phi, nói tiếng Việt rất giỏi, nên vấn đề ông ấy mượn về để có tài liệu nghiên cứu về chế độ cộng sản qua ng̣i bút của tác giả Nguyễn Chí Thiện là một việc quá b́nh thường đi ấy chứ ? (cô Thuấn viết)” 

Thể theo lập luận của cô Thuấn, Giáo sư Honey này chức quá lớn, được quyến mượn cuốn Hoa Địa Ngục từ văn khố đem về nhà.

 

Tôi (tạm) đồng ư, vậy: 

 

Điểm 1: Cô Thuân vui ḷng cho xem CON DẤU CỦA VĂN KHỐ QUỐC THÁI hay BARCODE ở nơi nào trên (những trang) cuốn Hoa Địa Ngục?

 

Điểm 2: Cô Thuấn rơ ràng xác nhận là  “ông ấy (giáo sư Honey) mượn về để có tài liệu nghiên cứu”, tức là sau khi đọc để nghiên cứu xong th́ giáo sư Honey BUỘC PHẢI TRẢ LẠI văn khố. Nhưng hiện nay anh NCT đang cầm cuốn Hoa Địa Ngục do vợ giáo sư Honey chuyển lại. Có nghĩa giáo sư Honey đă là THẰNG ĂN CẮP (hay vợ giáo sư Honey là CON ĂN CẮP).

  

Điểm 3: Anh NCT đă biết cuốn HĐN (VÔ ĐỀ) là ở văn khố Quốc Thái (qua nhà báo Như phong Lê văn Tiến), tức anh NCT cũng phải biết rằng giáo sư Honey đă ĂN CẮP th́ mới có được. Và bây giờ anh NCT đă KHÔNG THẬT THÀ trả lại cho văn khố Quốc Thái , cố t́nh TÀNG TRỮ CỦA ĂN CẮP, th́ anh NCT cũng là ĂN CẮP đấy! 

 

Chính ra, cô Thuấn phải cảm ơn tôi chứ. Trong chừng mực nào đó, tôi đă góp phần cho xă hội được trong sạch, cho mọi người thấy cái gian xảo của kẻ xấu, cô phải cảm ơn tôi muôn ngàn lần mới đúng chứ!

 

 

 

Trân trọng,

 

BN 587