Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THƯ GỞI CHO CÁC CỰU SVSQ/ĐH/CTCT.

 

 

TRƯƠNG MINH H̉A. ( tinparis.net)

 

 

 

  

 

  Lời tâm t́nh với các đồng môn: đáng lẽ ra những bài viết góp ư trước đây và kể cả bài viết nầy được gởi lên trên diễn đàn nội bộ tổng hội và khóa 3. Nhưng v́ tôi là thành phần "đáng quan tâm" nên bị kiểm duyệt tư tưởng từ lâu, tức là tiếng nói không được tôn trọng, chỉ biết nghe, vâng lịnh, nên đành phải dùng diễn đàn khác để bày tỏ lập trường và tâm sự. Tuy nhiên, ở sao cho vừa ḷng người: nói thật bị kẻ gian ghét , thôi đành chấp nhận câu:" thà bị ghét c̣n hơn ngậm miệng" chấp nhận những điều trái tai gai mắt, nhất là có liên quan đến lập trường chính trị chung: " không bao giờ chấp nhận lá cờ máu VC". Xin quí vị đồng môn thông cảm, v́ hoàn cảnh bất khả kháng nhé.

 

 

   Sau hai bài viết của tôi về vụ cờ máu xuất hiện nơi thiệp mời của trường Đại Học CTCT, kỳ đại hội 16, th́ tôi và một số người khác, nhận được một số phản ứng " một cách có phản xạ tự nhiên" từ một vài người trong trường, sau khi đọc xong, tôi ph́ cười, chẳng những không giận mà c̣n thương hại và thông cảm về" tŕnh độ nhận thức chính trị" của một số người tốt nghiệp từ trường Đại Học CTCT nhưng suy luận và nhận thức chả có ǵ là" bảo vệ lập trường, tổ quốc" mà v́ tự ái cục bộ, hay có thể là những người nằm trong thế lực đen sau lưng, khi bị thiệt hại bèn phản ứng như là " phản xạ có điều kiện", chứ không xuất phát từ khối óc. Cũng may là cờ đỏ sao vàng được phát giác sớm lần nầy, nếu không ai biết, th́ trường Đại Học Chiến Tranh Chánh Trị sẽ bị phải sát nhập vào trường Chính Trị Nguyễn Ái Quốc một cách " không người lái" mà các cựu SVSQ vẫn " thanh tâm trường sinh hoạt" trong t́nh đồng môn, ái hữu, tương trợ, phi chính trị... đoạn dần dần cùng nhau" dắt tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường của thế lực đen vào sâu trong hang Pác Pó", th́ coi như Việt Cộng hoàn toàn đạt thắng lợi là tiêu diệt được tổ chức cực kỳ phản động nước ngoài. Cờ máu phát giác lần nầy là may đấy, như chuyện Tái Ông thất mả, nên trường đại học CTCT dù bị "cơn cuồng phong trong ĐỊA TRUNG HẢI" nhưng sau cơn giông, trời lại sáng, sau biết biết được hướng đi tránh bảo.

 

     Định cư khá lâu ở các nước dân chủ Tây Phương, nhưng những người đó chưa " nhập gia tùy tục" để hội nhập vào đời sống xă hội, dù mục đích rất đơn giản là" chỉ kiếm cơm, lo cho gia đ́nh, con cái học hành". Người Tây phương có cái đáng học về tinh thần tự trọng, chịu lắng nghe và biết nhận ra cái sai.  Chuyện nầy không những chỉ có ở giới b́nh dân mà c̣n cả những người lănh đạo như tổng thống, thủ tướng, chính trị gia...khi họ làm sai, được góp ư và chấp nhận cả chỉ trích...họ vẫn vui vẻ xin lỗi. Dân ở các nước nầy, mỗi khi làm điều ǵ sai, họ nhận ra ngay và không" cải chày cải cối", vui vẻ xin lỗi ngay cả những người chỉ trích họ trong một tinh thần dân chủ. Một người nào đó, sau khi làm điều sai trái, bị người khác vạch ra, kể cả chỉ trích, không có thái độ phục thiện, trái lại c̣n hung hăng tấn công, chửi bới để khỏa lấp cái sai, kết bè nhóm để bao che, th́ đây là thái độ thường thấy ở giới bán cá ở chợ cá, chứ những người hiểu biết, có chút tự trọng, không ai phản ứng như vậy.

 

    Một số nhỏ các cựu sinh viên sĩ quan CTCT đă có những phản ứng " cục bộ" để cố bao che cái sai trái qua vụ cờ máu, nên học bài học của người Nhật, sau vụ sóng thần và các ḷ nguyên tử bị chảy, cả nội các, thủ tướng, đểu lên tiếng xin lỗi, dù đây không phải do họ gây ra. Họ vui ḷng chấp nhận tất cả những lời chỉ trích về t́nh trạng an toàn của các ḷ nguyên tử ở Fukushima, nên chính phủ Nhật chỉ biết nổ lực ngăn chận tai họa phóng xạ, sửa sai và không có phản ứng chửi bới những ai góp ư hay chỉ trích các ḷ nguyên tử gây tai họa nầy. Nếu phản ứng theo lối " cục bộ" và tấn công những ai phê phán vụ lá cờ đỏ nầy, th́ chính tổng hội, SVSQ/ĐH/CTCT tự ḿnh cô lập với bên ngoài, sẽ không c̣n bạn đồng môn có lập trường như xưa, mà chỉ c̣n lại là những người có cùng một nhóm, hay cùng một phe cánh và sau cùng bị lái đi theo hướng đi của thế lực đen, là chuyện không nằm ngoài dự đoán.

 

   Sau những lời chửi bới không có nền tảng vững chắc, hay ít nhất là có chút lư luận mà các sinh viên sĩ quan CTCT đă được đào luyện như qui chụp: "phản thầy, phản bạn, phản trường"...cũng cám ơn có người bạn cùng khóa, vốn thường ca tụng Phan Xuân Lâm, từ lâu không đọc tinparis, nhưng nay đă chịu khó đọc bài nầy và cũng có những lời phản ứng rất ư là "phi đại học CTCT". Tôi không ngạc nhiên, khi được đọc vài lá thư của người bạn cùng khóa ấy trước đây, từng nói mỉa" người chống Cộng" để gọi cho tôi. Có lần, một người bạn cùng khóa nêu lên vấn đề đại tá công an Phan Xuân Lâm trên diễn đàn, th́ lập tức, cũng những người đó lên tiếng binh vực, tôi có phản đối nhưng cũng chịu v́ những người binh vực cho tên đại tá công an cùng khóa nằm vùng hăng hái biện hộ. Chuyện cựu sinh viên sĩ quan nằm vùng, sau là đại tá công an Phan Xuân Lâm đă bị ém nhẹm rất lâu qua bức tường "bằng hữu cùng khóa", gây phân hóa khó hàn gắn trong nội bộ, nhưng đây không c̣n là chuyện nội bộ nữa, đáng lẽ đă được mang ra từ lâu, nhưng v́ đám thân hữu, chịu ơn của Phan Xuân Lâm sau 1975, đă bao che cho một kẻ thù nằm vùng trong trường.

 

     Sau 2 bài viết nói thật, nói thẳng của tôi về vụ cờ đỏ ở tổng hội cựu sinh viên sĩ quan CTCT, th́ h́nh như là ở trong đó, có những phản ứng rất ư là " thiếu dân chủ", có thể là những thành phần thế lực đen, cố vận động lối "Tuyên truyền xám" để thù ghét Trương Minh Ḥa , hùa theo một cách vô lư, như hiện tương tâm lư " mouton de Panurge", khi một con trừu đầu đàn nhảy, là cả đàn nhảy theo. Dù ở xa, nhưng tôi cũng nghe và biết họ đang có những biện pháp:" vừa đánh vừa đàm" một cách vụn về: xin lỗi và ngấm ngầm trả thù những người dám nói lên sự thật, trong trường, tôi là mục tiêu hàng đầu. Đúng ra tôi thừa hiểu là ḿnh là "cái gai nhọn" v́ lập trường cương quyết, quyết tâm diệt Cộng, mà vài người dùng từ không thích hợp, mang nội dung xấu để dèm pha:" chống cộng cực đoan" hay là "chống cộng quá khích" và nhất là tác phẩm Anh ngữ The dark journey xuất bản, h́nh như đây cũng là một trong những lư do mà thế lực đen muốn loại trừ tôi ra khỏi hội.

 

    Một vài ư kiến rất ư là trẻ con và cục bộ đă cực lực lên án Trương Minh Ḥa: "phản thầy, phản bạn, phản trường"...nhưng không dẫn chứng là người bị tố cáo phạm ở chỗ nào, chả lẽ nói lên vụ cờ máu xuất hiện ở tờ thiệp mời của tổng hội, khi được nói lên sự thật là" phản bội hay sao?". Nói như vậy, th́ bất cứ ai bênh vực cờ vàng, chống cờ máu đều là " phản cả", th́ kẻ đó là ai mà có luận điệu như thế?. Sau vụ nầy, có hai tác dụng:

 

-Đây là dịp may để phát giác sớm: nếu chậm và lâu hơn, tác hại của những phần tử đáng nghi ngờ sẽ đi xa hơn. Từ nay chắc chắn 100 % tổng hội sẽ không bao giờ có cờ đỏ lồng vào nữa.

 

-Dịp để nhận ra thành phần nào có óc " cục bộ" và nhất là không loại trừ những kẻ có dính dáng đến vụ cờ đỏ, họ phản ứng bằng nhiều cách như là hiện tượng " bức dây động rừng". Dịp nầy dể xác định lập trường của các cựu SVSQ/ĐH/CTCT lần nữa, để biết ai là người c̣n quan tâm đến đất nước.

 

     Tôi chỉ chống lại cờ đỏ sao vàng, chứ đâu "đem cờ đỏ" treo hay phổ biến trong tổng hội dâu mà vài người dẫy nẩy lên như "gián gặp thuốc sát trùng" ?

 

      Nhân đây, xin gởi đến quí đồng môn hùa theo trong chiến dịch "thù ghét" của thế lực đen nằm trong tổng hội: "ai là kẻ phản bội, phản trường, phản bạn"...mà cố t́nh binh vực cho điều sai trái qua những lá thư không có lư luận, nhưng đơn thuần là kết án theo lối vơ đoán. Nếu quí vị muốn thuyết phục công luận, tranh thủ nhân tâm, là sở học của các sinh viên sĩ quan CTCT, hăy viết ư kiến của ḿnh trên diễn đàn công chúng, các tờ báo.... để rộng đường dư luận. Nhưng cái thứ thư từ, chửi bới th́ có tác dụng: ḿnh viết ḿnh xem, không thể là phương cách "truyền thông đại chúng" của ngành CTCT. Khóa 3 của tôi hăy b́nh tỉnh, những bạn bè khác, ngoài nhóm" thân hữu của đại tá công an VC Phan Xuân Lâm", hăy nhận xét rơ ràng, phân biệt, tôi tin tưởng là các bạn có đủ sáng suốt để nhận ra sự thật, để cùng nhau củng cố tổ chức và t́nh anh em với nhau. Các bạn cũng thừa biết tuyên truyền xám là ǵ?. Đây là những tin đồn vô căn cứ, xuyên tạc, để phục vụ ư đồ của một nhóm nào đó.

 

     Cần phải hiểu thế nào là VẤN ĐỀ NỘI BỘ cần bảo vệ và phải đưa ra để không thiệt hại đến người khác, tổ chức khác. Thí dụ như ở trong nhà, biết có một thành viên có liên hệ đến đường dây ma túy, nhưng v́ đây là" chuyện nộ bộ" trong nhà, nên mọi người đều giữ bí mật, đến khi bị cảnh sát phát giác, cũng mang tội đồng lơa. Tuy nhiên những vấn đề nội bộ riêng tư như tiền bạc, tài sản, sinh hoạt...cần phải bảo mật. Nếu trước năm 1975, cụm t́nh báo chiến lược A 22 nằm trong dinh độc lập, khi cảnh sát đặc biệt khám phá, th́ ông Thiệu ngăn là "chuyện nội bộ trong dinh độc lập" th́ cụm t́nh báo nầy đâu bị tóm gọn. Chuyện cờ đỏ xuất hiện tại tiệm Hi-Tech của tên Trần Trường, không c̣n là chuyện nội bộ nằm trong thương nghiệp của hắn nữa, nên có hơn 35 ngàn người biểu t́nh suốt 2 tháng để tháo lá cớ đỏ sao vàng và chân dung súc vật Hồ Chí Minh....do đó, chuyện lá cớ đỏ sao vàng trong thiệp mời tổng hội cựu ái hữu SVSQ/ĐH/CTCT không c̣n là chuyện nội bộ nữa, v́ tác hại của nó có quan hệ đến lập trường chính trị chung.

 

Tạm kết, tôi sẵn sàng chấp nhận những ư kiến trái ngược của bất cứ đồng môn nào để binh vực cho lá cờ máu, thảo luận trong tinh thần dân chủ và hiểu biết trên diễn đàn, để rộng đường dư luận, như câu nói của giới truyền thông Tây Phương " I write, you decide". Tôi chấp nhận: thà bị chụp mũ là "phản trường, phản thầy, phản bạn.." ǵ đó, họ cứ mặt t́nh quy chụp, nhưng tôi tự hào là: không phản bội tổ quốc, lư tưởng mà ḿnh đă và đang đem hết cuộc đời dể theo đuổi với tâm nguyện:

 

 

" Sống trọn ḷng trung cùng tổ quốc.

Chết tṛn đạo nghĩa với non sông"./.

 

   

   

 

Trương  Minh Ḥa

04.06.2011

 

 

 

 

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

www.nguyenkinhdoanh.com

www.lesyminhtung.net

www.diendantheky.net

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: