Bs VŨ NGỌC TẤN “hút” ĐIẾU CÀY

 

 

 

 

Lời mào đầu của KINHNGUYEN6135@MSN.COM :

“Bác Si Vũ Ngọc Tấn là cựu Thiếu Tá Quân Y QLVNCH. Những căm nghĩ hết sức CHÂN THÀNH của ông rất hữu ích trong t́nh h́nh hiện nay (bài kèm dưới)”.

 

 

Người đọc, đọc xong “ngán ngẩm”!

- Lời con nít, ai chẳng bíết là rất CHÂN THÀNH!

Thế nhưng người “lớn” lại nói: Đúng là “trẻ con”, “thiếu hiểu biết”!

- Lời người “ngốc”, có ai cho không là “lời” CHÂN THÀNH đâu?

Thế nhưng, sao người đời vẫn trách cứ: Đúng là “đồ ngốc”, ăn nói “ngớ ngẩn” thật!

Nên, cho dù “căm nghĩ hết sức CHÂN THÀNH”, nhưng đó là “cái” CHÂN THÀNH của “thiếu hiểu biết”, “ngớ ngẩn” th́ thử hỏi: “hữu ích” cái ǵ?

 Mời,  xem lời của Bs Vũ ngọc Tấn:

“Vậy th́ ai là những người chưa hề  nh́n thấy lá cờ vàng  hay chưa hề chiến đấu dưới lá cờ này? Xin thưa là toàn thể dân miền Bắc (trừ những người nay đă già gần kề miệng lỗ) và một nửa đân Miền Nam: những người sanh ra sau năm 75 - tức là những người từ 39 tuổi trở xuống - cùng với một số rất lớn những người đă tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho VN, nay đang mai một trong lao tù CS. Như vậy là khoảng 3/4 dân tộc không hề biết  hay nh́n thấy lá cờ vàng. ….(Vũ ngọc Tấn viết- bài kèm dưới)”

Thật là lời “thiếu hiểu biết”, “ngớ ngẩn” không thể tưởng tượng được. Bs Vũ ngọc Tấn không hiểu ǵ về guồng máy tuyên truyền của CS miền Bắc. Dưới sự tuyên truyền của CS miền Bắc, cờ “Vàng ba sọc đỏ” bị gọi là “cờ ba que” của Mỹ-Ngụy (Mỹ-Diệm)! Và trong phim ảnh tuyên truyền của CS miền Bắc, có đầy dẫy “cờ vàng ba sọc đỏ”.

Điển h́nh như trong phim “CHỊ NHUNG”, do xưởng phim Hà Nội sản xuất năm 1970 (năm năm trước khi mất Miền Nam). Phim chiếu tuyên truyền toàn Miền Bắc và “Biệt Kích Nhẩy Bắc” bị giam giữ ở Khu A, trại giam Trung Ương số 1 (phố Lu – Lào Cai) đă phải xem phim này vào năm 1971!

Phim diễn tả cảnh tấn công của CS vào Sài G̣n năm Mậu Thân 1968, trong đó (ca sĩ) Ái Vân đóng vai (chị) Nhung. Mời xem h́nh ảnh “cờ vàng ba sọc đỏ” trong phim:

 

 

 

 

 

Vậy, dưới sự tuyên truyền của CS, toàn dân Miền Bắc (trước năm 1975) đều biết về h́nh ảnh “cờ vàng ba sọc đỏ” của Miền Nam (VNCH), nhưng CS “miệt thị” gọi là “cờ ba que”!

Và có thể khẳng định 100%, nếu đem cờ vàng về Miền Nam bây giờ, hỏi bất cứ ai  cũng đều biết đó là cờ của VNCH (hay của “chế độ cũ”, của “Mỹ-Ngụy”).

“Như vậy là khoảng 3/4 dân tộc không hề biết  hay nh́n thấy lá cờ vàng… (lời BsTấn)”,  Th́ chắc chắn Bs Vũ ngọc Tấn  đă tự chế ra thuốc “ nói liều” để uống đấy!

Và có lẽ thuốc “nói liều” tự chế, không tốn tiền mua, nên Bs Vũ ngọc Tấn lại uống tiếp:

“Ngày CS chiếm  miền Nam  anh Điếu Cày mới 18 tuổi. Có nghĩa là trong suốt tuổi thơ cuả anh ta (ở miền Bắc) và sau này, sau khi CS chiếm miền Nam, anh ta chưa hề nh́n thấy lá cờ vàng. ..(Vũ ngọc Tấn viết- bài kèm dưới)”

Bs Vũ ngọc Tấn ơi, suốt tuổi thơ của anh Điếu Cày đă được tuyên truyền (học, xem phim ảnh) cờ vàng là “cờ ba que” rồi! Và khi anh Điếu Cày 18 tuổi (sinh năm 1952) đi bộ đội (tức năm 1971), th́ CS chưa chiếm được Miến Nam đâu, Bs Vũ ngọc Tấn à!

Một anh “bộ đội” Điếu Cày ở năm 1971, mà không biết cờ của kẻ thù (VNCH) th́ Bs Vũ ngọc Tấn muốn chứng minh bộ máy tuyên tryền, nhồi sọ của CS miền Bắc cũng “ngây thơ” như suy nghĩ củ Bs Vũ ngọc Tấn hiện tại (năm 2014) ư? Qủa đúng là Bs Vũ ngọc Tấn “thiếu hiểu biết” hết sức CHÂN THÀNH !

Qua chứng minh trên, Bs Vũ ngọc Tấn và kể cả anh Điếu Cày cũng phải thừa nhận rằng: Anh Điếu Cày đă biết, đă nh́n thấy “cờ vàng ba sọc đỏ”- Quốc kỳ của VNCH, lá cờ tượng trưng cho thể chế tự do, dân chủ. Đối nghịch với “cờ đỏ sao vàng”, của nhà nước CHXHCNVN (CS), lá cờ biểu tượng một chế độ “độc tài, đảng trị”!

Và Bs Vũ ngọc Tấn lại “ngớ ngẩn” CHÂN THÀNH tiếp:

“Xin nhắc lại: anh đă bị  CS bỏ tù v́ đă tranh đấu cho tự do dân chủ tại VN  (và không phải là v́ đă tranh đấu cho lá cờ vàng ) - th́ nay anh sang đây ( Mỹ) - ta  đẩy vào tay anh  lá cờ vàng và đ̣i hỏi anh cũng phải thần phục lá cờ như chúng ta. ….(Vũ ngọc Tấn viết – bài kèm dưới)”

Bs Vũ ngọc Tấn ơi, lá “cờ” của  Quốc Gia (Quốc Kỳ), sao viết sai lạc, biến (“cờ vàng ba sọc đỏ”) thành một “mảnh vải” thuần tuư vô hồn vậy.

Thể chế Việt Nam Cộng Ḥa (Quốc Gia), có tốt đẹp hơn chế độ Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Viêt Nam (Cộng Sản) không? Thưa BS Vũ ngọc Tấn!

Vậy hà cớ ǵ anh Điếu Cày “không” chấp nhận đứng chung hàng ngũ (cầm cờ vàng ba sọc đơ) với người Việt Quốc Gia?

Hành động anh Điếu Cày “dị ứng” ngay lập tức với “cờ vàng ba sọc đỏ”. Chứng tỏ anh Điếu Cày vẫn một ḷng “trung thành” với chế độ CS. Nên việc anh Điếu Cày “đấu tranh” với CS (rồi bị cầm tù) . Chẳng qua là anh Điếu Cày (cũng như những tên “xét lại” trước kia trong hàng ngũ CS, cũng đă bị cầm tù) muốn guồng máy “cai trị” của CS hoàn chỉnh hơn, thế thôi.

Thực tế đă chứng minh: Dưới chính thể VNCH, qua hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Ḥa, nhiều ngựi (làm chính trị) chống đối, đă bị cầm tù. Nhưng chẳng ai v́ theo CS (cầm “cờ đỏ sao vàng”) mà chống.  Bởi họ đấu tranh, đ̣i hỏi… để “hoàn thiện” cơ cấu tổ chức, lănh đạo của chính quyền VNCH (không kể đến thành phần CS trà trộn gây loạn).

Từ đó cho kết luận: Anh Điếu Cày, là một Blogger, lại c̣n là cựu bộ đội…nên chắc chắn đă hiểu: Trong một Dân Tộc (VN) vẫn tồn tại hai luồng tư tưởng  TỰ DO (cờ vàng ba sọc đỏ) và CỘNG SẢN (cờ đỏ sao vàng). Th́ việc cầm cờ của bên nào, là thể hiện đồng ư đứng chung hàng ngũ với bên đó!

Do đó, anh Điếu Cày từ chối cầm “cờ vàng ba sọc đỏ”, là để khẳng định: Anh (Điếu Cày) là người CS, không đứng chung hàng ngũ với người Quốc Gia!

Nên Bs Vũ ngọc Tấn đừng “nông cạn”, lư luận biến “cờ vàng ba sọc đỏ” thành miếng vải đơn thuần:  “đ̣i hỏi anh (Điếu cày) cũng phải thần phục lá cờ như chúng ta…

……………………..

Đây là một điều phi lư và rất lố v́ cả đời anh (Điếu cày) chưa hề nh́nh thấy lá cờ này. (Vũ ngọc Tấn viết – Bài kèm dưói)”

Nghe nói Bs Vũ ngọc Tấn vẫn nhăy đầm, cùng chia đào VN với bạn bè. Vậy, hăy giữ thói quen này nhé. Nhăy đầm vừa phải có lợi cho sức khỏe đấy. Chứ “thiếu  hiểu biết”. “ngớ ngẩn” như thế, mà Bs lại “tập tọng” hút “điếu cày” say đến chảy dăi, dớt lên diễn đàn thế này, th́ quá bẩn mắt thiên hạ!

 

Trân Trọng,

BN 587

 

 

LÁ CỜ

Vũ Ngọc Tấn

 

 

 

Cách đây vài năm, anh Nguyễn Gia Kiểng có gởi cho các thân hữu- trong đó có tôi- một mail đề nghị bỏ lá cờ vàng ba sọc đỏ v́ lá cờ này, theo anh Kiểng, th́ ngày nay không c̣n là biểu tượng của toàn dân nữa, và cấu trúc của người Việt trong nước nay đă khác xưa.

Tôi có biên thư trả lời anh Kiểng và các thân hữu của anh là " đừng có đụng tới lá cờ" : cả triệu người đă chiến đấu, đă chết cho lá cờ này, và ngày nay, đối với chúng ta ( xin nhắc lại hai chữ: chúng ta), nó là biểu tượng cho tự do dân chủ. Nay ta chưa làm được ǵ cho công cuộc giải trừ công sản, mà lại đưa lên một đề tài gây chia rẽ: ta làm cho những người đă từng chiến đấu, đă đổ máu cho lá cờ, những thân nhân của người đă chết cho lá cờ .. thành kẻ thù của ta? để làm ǵ vậy? có lợi ǵ cho công cuộc chung?

Sau đó không thấy anh Kiểng nhắc lại đề tài này nữa.

 

Tuy nhiên, ta tôn kính lá cờ cuả ta, không có nghĩa là ta cũng có quyền bắt những người chưa hề nh́n thấy lá cờ này, hay chưa hề chiến đấu dưới lá cờ này, cũng phải thần phục lá cờ như ta . Và đây là  một chuyện khác hẳn.

Vậy th́ ai là những người chưa hề  nh́n thấy lá cờ vàng  hay chưa hề chiến đấu dưới lá cờ này? Xin thưa là toàn thể dân miền Bắc ( trừ những người nay đă già gần kề miệng lỗ )- và một nửa đân Miền Nam: những người sanh ra sau năm 75 - tức là những người từ 39 tuổi trở xuống- cùng với một số rất lớn những người đă tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho VN, nay đang mai một trong lao tù CS. Như vậy là khoảng 3/4 dân tộc không hề biết  hay nh́n thấy lá cờ vàng. Nay ta tự hỏi; ta tranh đấu với CSVN để đ̣i tự do dân chủ hay là  ta tranh đấu cho lá cờ?  Nếu ta tranh đấu v́ tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN, th́ ta đă gồm thâu cả một dân tộc về phiá chúng ta. C̣n nếu ta tranh đấu cho lá cờ, th́ như đă nêu trên: ta đă loại 3/4 dân tộc ra khỏi hàng ngũ chúng ta v́ 3/4 dân tộc chưa hề nh́n thấy  hay là chiến đấu cho lá cờ này

 

Ngày CS chiếm  miền Nam  anh Điếu Cày mới 18 tuổi. Có nghĩa là trong suốt tuổi thơ cuả anh ta (ở miền Bắc) và sau này, sau khi CS chiếm miền Nam, anh ta chưa hề nh́n thấy lá cờ vàng. Chuyện anh ĐC đi lính bộ đội theo tôi, chẳng có ǵ đáng nói : nếu ta  sống tại Miền Bắc lúc đó và ta 18 tuổi, ta có thể từ chối quân dịch ( hay là nghĩa vụ- như CS nói ) hay không?  chắc là không. Chuyện đáng nói là : anh đă nh́n ra cái xấu xa cuả chế độ và  anh tranh đấu đ̣i tự do, dân chủ, nhân quyền   cho VN, nhất là quyền tự do thông tin và tự do tư tưởng . V́ chuyện này , anh đă bị bỏ tù 6 năm 6 tháng. Xin nhắc lại: anh đă bị  CS bỏ tù v́ đă tranh đấu cho tự do dân chủ tại VN  (và không phải là  v́ đă tranh đấu cho lá cờ vàng )- th́ nay anh sang đây ( Mỹ)- ta  đẩy vào tay anh  lá cờ vàng và đ̣i hỏi anh cũng phải thần phục lá cờ như chúng ta. Đây là một điều phi lư và rất lố v́  cả đời anh chưa hề nh́nh thấy lá cờ này. Sau đó v́ chuyện này,  ta lại   gán cho anh ta danh từ " CS nằm vùng" th́ điều này lại càng..lố hơn nữa. Nay giả sử anh Điếu Cày nhận lấy lá cờ và  ấp ủ lá cờ như chúng ta, th́ đây cũng chỉ là một sự gượng ép cuả anh để làm vừa ḷng ta, và tức nhiên ta sẽ cho anh ta là một kẻ không thành thực- vây tai sao ta phải làm như vậy?

 

Nay xin trở về với những người đang tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền  ở VN và đang bị CSVN bỏ tù- những tù nhân lương tâm tại VN. Xin nhắc là họ là những người lính tiền phương chiến đấu cho tự do dân chũ, ta ( hải ngoại) chỉ đóng vai tṛ hỗ trợ mà thôi. Họ đă mang mạng sống và cuộc đời tù tội cuả họ hy sinh cho tự do dân chủ. Va họ mong muốn ǵ: họ muốn là chúng ta, ở hải ngoại hỗ trợ họ, đưa những tiếng nói và đ̣i hỏi của họ cho thế giới - nhất là Hoa kỳ- biết, và từ đó áp lực nhà cầm quyền CSVN phải thay đổi.  Hầu hết những người này : từ Huỳnh Thục Vy, tới Tạ Phong Tần.v.v đều là những  người tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho VN- và không phải cho lá cờ vàng.

Nay chuyện ta đối xử với Điếu Cày như thế nào, th́ nhờ truyền thông, Internet- họ có thể đă biết là ta ( hải ngoại) chỉ chú ư tới lá cờ- c̣n việc tranh đấu cho tư do dân chủ là..không đáng nói tới. Họ hiểu là họ đă mất hỗ trợ từ hải ngoại và từ đó tiếng nói cuả họ khó được quốc tế ( nhất là Mỹ ) biết. Ta đă đào một cái hố chia rẽ giữa những người tù nhân lương tâm ở VN  và ta- và ta đă làm giảm ḷng kỳ vọng, sức đấu tranh của họ cho tự do dân chủ. Tại sao ta phải làm như vậy?

 

Giấc mơ cờ vàng tung bay tại Sài g̣n: Đây là giấc mơ của nhiều người , trong đó có tôi - nhưng đây chỉ là giấc mơ. Đă 39 năm qua, ta làm không được. Làm không được mà cứ nói hoài, hoá ra ta thành một thứ  người buôn bán ảo tưởng: mới đầu người ta lắng nghe ta, nhưng rồi rốt cuộc  người ta phải quay đi, không muốn nh́n thấy ta nữa. Chính v́ việc này mà những tổ chức chủ trương giái phóng, quang phục VN ( nghĩa là thay cờ ) nay đă chuyển hướng và đổi tên, đổi mục tiêu để có thể tồn tại  và khi nói ra, c̣n có người  muốn lắng nghe.

 

Riêng về Mỹ: Mỹ có muốn  cờ vàng tung bay tại Sài g̣n chăng? chắc chắn là có, nhưng Mỹ đă làm không được. Mỹ đă đổ cả nửa triệu quân vào VN, hy sinh mạng sống của 50,000 lính Mỹ để giữ vững cờ vàng tại Miền Nam VN, và nếu có thể, để dựng cờ vàng trên đất Bắc. nhưng Mỹ đă thất bại. Ngày nay, Mỹ không c̣n chủ trương lật đổ VN, dựng lại cờ vàng nữa- mà Mỹ cũng chỉ chủ trương  (giống nhự những tù nhân lương tâm ở VN hiện tại) là thay đổi VN, đưa VN về hướng tự do, dân chủ và nhân quyền và nhất là đưa VN trở về với qũy đạo của Mỹ.  Và về những điểm này, h́nh như Mỹ đang thắng mà không cần phải.. bắn một phát đạn.

Điều khó có thể tưởng tượng được là một nước khổng lồ và đầy quyền năng như nước Mỹ, cũng chỉ chủ trương như vậy đối với VN mà thôi, nhưng nay có ngững người trong chúng ta: tay không có một miếng sắt, thân th́ gần kề miệng lỗ, nhưng lại miên man đ̣i lật đổ CSVN, đ̣i nh́n thấy cờ vàng tung bay tại Sài g̣n.

Tất nhiên ai củng có quyền có một giấc mơ đẹp và ta không nên đụng tới giấc mơ cuả ai- nhưng có giấc mơ là một chuyện- mà đổ cho những người không chia sẽ giác mơ cùng ta là nằm vùng, là phản bội.. th́ đây là một chuyện khác hẳn.

Câu chuyện này cũng giống như chuyện ta chưa bắt được con chim bay trên trời- nhưng ta đă..cấu xé nhau về chuyện làm lồng nhốt chim như thế nào !

Xin hợp sức mọi người từ trong nước ra tới hải ngoại làm sao để VN có tự do, dân chủ, nhân quyền đă- Rồi khi đă có những  điều này, ta bàn về lá cờ cũng chưa muộn

 

Vũ Ngọc Tấn

03/12/2014

 

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố Vấn An Ninh

Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

 

 

MINH THỊ

 

Bài trong trang này nhằm cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu tham khảo, điều nghiên của Người Việt Quốc Gia trong tinh thần "tri kỷ, tri bỉ", " biết ta, biết địch" để nhận rơ những âm mưu, quỷ kế, ngôn từ và hành động của kẻ thù và có phản ứng, đối sách kịp thời.