Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HIỆN TƯỢNG VIỆT THƯỜNG

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

 

Date: Sunday, July 5, 2009, 6:07 PM

 

Nguyễn Chính Kết

 

 

Tôi nghi ngờ rằng nick "Ngườithongtin nhiemsobenngoai" là của anh Nguyễn Chánh Kết. Nếu đúng th́ xin cho Hà mỗ này được gởi đến anh lời thăm hỏi chân thành, và nhân tiện cũng xin cho được tâm sự với anh đôi điều sau đây:

  

1/ Dù sao anh cũng đă là một con người "vua biết tên, chúa biết mặt", dùng nick để viết hoặc chuyển bài nghe thế nào ấy, nhất là những bài có tính cách đả kích và bêu xấu người khác. Người anh hùng đầu đội trời chân đạp đất há sợ chi ai khi đấu tranh mà phải dùng khăn che mặt như người đàn bà muslim vậy. Hơi khó coi đấy anh Kết ạ.

 

2/ Cuộc đấu tranh của chúng ta hiện nay không c̣n phải là đấu tranh vơ trang nữa, mà trên những mặt khác, trong đó chính trị là quan trọng nhất. Hạ đối thủ bằng cách bôi đen đời tư và chửi bới là hạ sách. Không xứng đáng là chính nhân quân tử, chỉ có bọn VGCS và tay sai mới quen làm thế thôi. Thắng bằng lư luận, đưa ra những bằng chứng sai lầm của đối phương, chỉ ra con đường tà đạo của nó, vạch mặt bọn du đăng chính trị mà nó giao du kết bè kết đảng v.v. làm hại đất nước mới là thượng sách và có sức thuyết phục. Anh chuyển bài của những thằng hèn mà không sợ lây cái hèn của chúng sao?

 

3/ Khối 8406 coi như đă chết từ khi cha Lư đi tù rồi. Nó bây giờ chẳng qua chỉ là một thứ "hồn Trương Ba da hàng thịt" mà thôi. Cái xác 8406 c̣n đấy, nhưng cái hồn của nó là Việt Tân tay sai VGCS rồi. Bởi thế, từ nay về sau nếu anh c̣n ra thông cáo, thông tư, hay thông ǵ ǵ đó nữa, th́ xin anh làm ơn cắt dùm cái đuôi chồn "trong sự hiệp thông của Lm Nguyễn văn Lư" đi dùm kẻo tội cho cha Lư. Ngài ở trong tù, biết cái ǵ đâu mà hiệp thông với những tṛ ma giáo của Việt Tân.

 

4/ Anh không có can đảm trở về để đấu tranh, và đă được qui chế tỵ nạn rồi. Trong t́nh bạn bè, tôi khuyên anh nên dành th́ giờ làm chuyện khác có ích cho xă hội, và nhất là cho chị và các cháu ở nhà hơn. Nếu c̣n nuôi chí đấu tranh th́ anh nên xa bọn VT đi. Theo bọn chúng bă mía cũng không có mà ăn đâu, chỉ làm đầy tớ cho chúng thôi. Vả lại, chúng nó đă đem bán anh cho VGCS và đă lấy tiền rồi, anh không thấy sao.

 

Sau cùng xin gởi anh một bài viết cũ của tôi dưới đây để anh đọc chơi trong lúc rảnh rỗi. Cầu chúc anh và gia đ́nh luôn an mạnh.

 

Hà mỗ

 

 

SUY NGHĨ VỄ CÁI GỌI LÀ HIỆN TƯỢNG

 

VIỆT THƯỜNG

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

Xin cho có đôi lời trước.

 

Tôi không hân hạnh quen biết các ông Việt Thường, ông Nguyễn Phương Anh, ông Văn T́nh. Quí ông kẻ th́ chống Việt gian bán nước, người tranh đấu đ̣i dân chủ, những việc làm đó tất cả đều tốt. Tôi chỉ là người bàng quan đối với các ông, nh́n vào để nhận xét, đánh giá và học hỏi. Những điều tôi viết dưới đây nếu có ǵ thiên lệch hoặc sai quấy, xin quí vị vui ḷng chỉ giáo bằng lư luận và bằng chứng minh cụ thể. Tôi xin cám ơn, sẵn sàng phục thiện và sửa sai. Chửi bới và bôi đen là vũ khí của quân tiểu nhân, là hạ sách và hạ cấp. Tôi không chấp nhận. Lư do đơn giản, tôi không phải là người bán cá bán thịt ngoài chợ. Tôi là một người lính QLVNCH.

 

Tôi xin vào đề.

Hai bài viết dưới đây là của hai nhân vật. Một bài của ông Nguyễn Phương Anh, một người được dư luận biết đến với phương danh là Nhà-tranh-đấu-cho-dân-chủ. Một bài nữa của quí vị khác có quí danh là Văn T́nh. Quí ông Văn T́nh mới thấy xuất hiện trên diễn đàn điện tử nên không rơ ông có phải là Nhà-tranh-đấu-cho-dân-chủ hay không. Tuy nhiên, cả hai bài viết đều có cùng một văn phong và hầu như cùng một nội dung nên người ta dễ nhận ra cả hai quí vị này đều có cùng một lập trường và đường lối đấu tranh.

 

Quí ông Văn T́nh gọi ông Việt Thường (VT) là một "Hiện Tượng". Hơn nữa cái hiện tượng này ông c̣n cho là quái đản. Thôi th́ cứ tạm cho ông VT là một hiện tượng đi, nhưng làm sao lại quái đản? Ông Văn T́nh giải thích: "Rơ ràng đây là một người hận thù cộng sản sâu sắc và chống cộng rất cực đoan.".

 

À th́ ra vậy. Quái đản nghĩa là hận thù CS sâu sắc và chống cộng rất cực đoan. Ông Văn T́nh cho rằng ông VT hận thù CS sâu sắc. Không biết ông Văn T́nh có ư khen hay chê ông VT. Nhưng dù ǵ th́ nhận xét của ông Văn T́nh rất đúng ở điểm ông VT sâu sắc. Nghĩa là ông VT chống cộng không hàm hồ, trái lại rất đạt lư và cũng rất biện chứng. C̣n nói rằng ông VT cực đoan th́ rơ ràng ông Văn T́nh đă rơi vào t́nh trạng tự mâu thuẫn. Này nhá, ông Văn T́nh hăy thử nghĩ coi, VC tàn bạo dă man và phi dân chủ như thế từ khi chúng nắm quyền, và bây giờ cũng vẫn c̣n như thế, đến nỗi chính ông Văn T́nh cũng phải chống lại VC, th́ thử hỏi không gọi VC là cực đoan th́ phải gọi là ǵ? Xin ông Văn T́nh cho một chữ thích hợp. Tại sao ông VT mới chỉ chửi VC mà ông đă cho là cực đoan, c̣n VC bỏ tù ông VT bao nhiêu năm trời trở thành tàn phế th́ lại là không cực đoan? Theo tôi nghĩ dùng chữ cực đoan cho VC c̣n quá nhẹ nhàng và dễ dăi cho chúng. Và, giữa ông VT với VC, Ai cực đoan hơn ai? Cũng xin ông Văn T́nh cho một câu trả lời chính xác.

Theo dơi (nghe và đọc) người được ông Văn T́nh gọi là "Hiện Tượng VT", tôi có 2 nhận định sau đây: thứ nhất, ông VT nhận thức và có sự hiểu biết về CS rất sâu sắc. Và thứ hai, ông VT phê phán khá chính xác về các nhân vật hiện nay được gọi là Nhà-dân- chủ.

 

NHẬN THỨC SÂU SẮC.

 

Trên diễn đàn VietnamExodus ông VT tuyên bố: "Tôi không chống cộng". Một điều đáng kinh ngạc nhưng lại rất chí lư. Thử suy nghĩ thế này: Ông Văn T́nh chống cộng, nhưng nếu VC biện bạch với ông rằng: "Từ nguyên thủy, CS là một lư thuyết đưa ra đường lối chống bất công xă hội, giải phóng con người để ai nấy được tự do b́nh quyền b́nh đẳng. Chỉ là trong quá tŕnh thực hiện lư thuyết này, chúng tôi (VC) có vấp phải một số sai lầm. Nay th́ chúng tôi xin nhận lỗi và hứa sẽ sửa sai." Vậy thử hỏi ông Văn T́nh c̣n chống cộng được nữa không, hay đành chịu đuối lư và tha tào cho VC?

 

Xem ra xưa nay chưa thấy có ai chỉ danh được chính xác Hồ Chí Minh (HCM) và đảng CS của hắn, đồng thời xác định được đúng tội ác của HCM và đảng CSVN. Ông VT đă làm được việc này. Ông xác định danh tánh của HCM và đảng CSVN là "VIỆT GIAN TAY SAI" và tội danh của chúng là "BÁN NƯỚC". Ông VT không hàm hồ vô căn cứ, mà nói có sách mách có chứng đàng hoàng. Ông lư luận vững chắc và chứng minh bằng những văn kiện chính thức của đảng CSVN mà nay đă trở thành tài liệu lịch sử; bằng nêu ra hành động bán đất, bán biển của đảng CSVN rơ ràng sờ sờ không thể phủ nhận được. Đứng trên b́nh diện dân tộc và trên truyền thống nhân ái là đặc tính của người Vietnam, nhân dân VN có thể tha thứ cho Hồ và đảng CSVN tội ác giết dân hại nước, nhưng dứt khoát không thể tha thứ tội Bán Nước của chúng? Lịch sử đă chứng minh từ cha ông chúng ta cho đến nay, chưa có tên Việt gian bán nước nào được lịch sử và nhân dân tha thứ cả. Như thế HCM và đảng CSVN cũng không thể ngoại lệ.

 

2. Phê Phán Chính Xác

 

Nếu lấy nhận định trên đây làm tiền đề, th́ tiền đề này sẽ dẫn tới cái hệ luận là: bất cứ ai tranh đấu cho dân chủ mà chấp nhận cho NHỮNG TÊN CS VIỆT GIAN TAY SAI BÁN NƯỚC được quyền tham dự trong bất cứ cuộc bầu cử nào, dù là công b́nh, fair hay không đều là dân chủ cuội. Bao lâu các Nhà-dân-chủ không thừa nhận đảng CSVN là một đạo quân đánh thuê cho Quốc Tế 3 CS như chính Hồ đă công khai thừa nhận, và cái đảng này đă bán đất bán biển cho Tầu cộng th́ bấy lâu việc tranh đấu của họ đều không có chính nghĩa. Cái ư tưởng đ̣i hỏi VC tạo một sân chơi b́nh đẳng cho mọi phe phái trong cuộc bầu cử chỉ là tự đánh lừa ḿnh, lừa bịp dư luận, và là một ảo tưởng. Cuội hay không cuội là ở điểm này.

Tôi (người viết) đồng ư với ông VT, và tôi kết luận là tiên quyết phải dẹp cái đảng Việt gian bán nước này đi đă rồi mới chơi tṛ dân chủ với nhau được. Đó mới là dân chủ thật. Dựa vào 3 yếu tố để biện lư:

 

2.1 Pháp Lư

Bầu cử với Việt gian bán nước tự nó vừa phi dân chủ lại vừa phi pháp. Tự do dân chủ là quyền lợi của mọi công dân. VC là những tên bán nước. Những kẻ phạm tội bán nước đương nhiên bị mất quyền công dân, không c̣n được quyền bầu cử hay ứng cử nữa.

 

2.2 Lư Luận

Căn cứ vào thực tế "CS là phi dân chủ" rồi thử lư luận một cách rất b́nh dân học vụ thôi mà coi:

(+5) + (-5) = 0

(Dân chủ) + (Phi Dân Chủ) = là cái ǵ đây?

Nếu miễn cưỡng là một cái ǵ đó th́ chỉ là đổ máu. Lịch sử đất nước thời Việt Minh (1946-49) đă chứng minh điều đó.

 

2.3 Kinh Nghiệm

VC đang nắm quyền toàn trị về mọi mặt trên đời sống xă hội, có thế nào chúng lại chịu để thua trong một cuộc bầu cử? Nếu thua chúng lại chịu trao quyền sao? Hăy nh́n xem nước láng giềng Cam Bốt để rút kinh nghiệm. Chỉ có tại các quốc gia dân chủ Tây phương mới có chuyện trao quyền êm thắm giữa các đảng chính trị sau cuộc bầu cử. C̣n tại các nước độc tài độc đoán như VN, chuyện đó không thể và không bao giờ xẩy ra.

Kết luận: bầu cử với VC vừa là không tưởng, vừa phi pháp, lại vừa phản dân chủ.

 

Trong t́nh trạng hỗn tạp hiện nay, các Nhà-dân-chủ có thể được tạm phân chia ra làm 2 thành phần: Thành phần gốc gác CS (đảng viên) và thành phần không có gốc cộng sản. Thành phần không có gốc CS họ hiểu rơ thế nào là dân chủ v́ họ đă sống trong môi trường dân chủ. Một số người trong họ (một số chứ không phải tất cả, tôi xin nhấn mạnh) tranh đấu v́ tinh thần yêu nước thực. Nhưng điểm yếu của họ là thiếu kiên định và hời hợt. Họ có thể dễ dàng tin bất cứ ai. Trong đấu tranh, có người đă bỏ đi cái sở trường để ôm lấy cái sở đoản. Thành ra việc tranh đấu của họ đă khó càng trở nên khó khăn thêm. Dễ bị lợi dụng và cũng dễ bị VC và tay sai đốt cháy.

 

Trái lại, thành phần gốc CS lại rất kiên định và bảo thủ, không bao giờ chịu bỏ đi cái hào quang ảo của họ là đă đuổi thực dân, thắng đế quốc, dành độc lập, thống nhất Tổ Quốc. V́ thế họ đ̣i dân chủ trước hết là dân chủ trong đảng CS để họ có tiếng nói của họ trong đảng. Cái dân chủ của họ là thứ dân chủ mà bao giờ ĐẢNG CŨNG PHẢI LĂNH ĐẠO ĐÂT NƯỚC, v́ họ cho rằng đảng của họ đă có công với đất nước. Chừng nào những người này họ ư thức được rằng cho dù có thắng thực dân đế quốc th́ HCM và đảng CSVN của họ cũng chỉ làm Việt gian tay sai chiến đấu cho đế quốc đỏ để nô dịch hóa dân tộc VN mà thôi. Xâm lăng miền Nam chính là cuộc giết hại những người thực sự yêu nước chiến đấu để bảo vệ tự do dân chủ cho đất nước. Như thế họ mới nhận thức được thế nào là dân chủ thực, và mục tiêu tranh đấu của họ mới không bị lệch lạc. Họ muốn thực tâm tranh đấu cho dân chủ th́ trước hết họ phải từ bỏ đảng và những hào quang ảo của nó đi đă.

 

Nhưng mà thay đổi một người CS thật là khó. Boris Yeltsin đă nói rồi. Có thể hiểu được như thế này. Người quốc gia mất đi tất cả, nhưng họ c̣n giữ lại được cái đáng giữ nhất. Đó là cái chính nghĩa của họ. Họ đă đem xương máu chống tập đoàn bán nước HCM để bảo vệ tự do dân chủ cho đất nước mặc dầu cuộc chiến đấu không thành. Họ hănh diện và ngẩng cao đầu v́ cái lư tưởng đó.

Trái lại, những người CS đă ly khai, đa số họ cũng đă mất đi nhiều thứ, chỉ c̣n giữ được cái hào quang ảo mà họ tưởng là thật. Đ̣i họ phải bỏ đi cả cái hào quang ảo kia, tức là bắt họ phải mất trắng tay, chẳng c̣n lại cái ǵ. Họ đành chịu sao? Đó là lư do khó thay đổi được năo trạng của người CSVN.

Luận về cái gọi là "Hiện Tượng Việt Thường". Tôi không có ư khen ông VT. Chỉ thấy ông đúng th́ bảo là đúng. Thế thôi.

 

Giả như trước kia ông ta có làm ma cô đĩ điếm, ăn cướp ăn trộm, tôi không care, miễn là ông ta chống bọn bán nước và chống đúng. Nếu sau này ông ta tự phản lại ông ta, tôi sẽ lại phê phán ông ta như thường.

 

C̣n với những nhà-dân-chủ tôi xin có một lời chân t́nh là quí vị có bất đồng chính kiến đối lập lập trường với ai, quí vị nên phản biện (kể cả đấu tranh) bằng lư luận và bằng chứng cớ cụ thể. Như thế mới có sức thuyết phục. Nhân vô thập toàn. Chẳng ai là thánh sống cả. Vấy bùn bôi bẩn không phải là hành vi của bậc trượng phu.

 

Duyên-Lăng Hà Tiến Nhất

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: