Trang ChủKim ÂuBáo ChíDịch ThuậtTự ĐiểnThư QuánLưu TrữESPN3Sport TVMusicLotteryDanceSRSB RadioVideos/TVLearningLịch SửTác PhẩmChính NghĩaVấn ĐềĐà LạtDiễn ĐànChân LưBBCVOARFARFISBSTác GỉaVideoForum

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

NT Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Ross Perot  Cố Vấn An Ninh Đặc Biệt của TT Reagan và NT Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hành Xử Công Lư

 

Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

 

Nguyên nhân khai sinh tuần báo Chính Nghĩa là do những bức xúc v́ t́nh h́nh rối ren của Cộng Đồng. Thật là một điều tệ hại khi một số người đang tự chế để hàn gắn lại những đổ vỡ th́ một số kẻ khác lại cố t́nh thực hiện những thủ đoạn bẩn thỉu với ư nghĩ độc chiếm lấy quyền lực để tác oai, tác quái.

Đám vô lại bọn chúng đă lầm! Và sự lầm lẫn lớn nhất mà bọn vô lại đă phạm phải là việc chúng độc chiếm diễn đàn ngày Chủ Nhật Đỏ Ô Nhục 22 ố 3 ố 1998 vừa qua. Có thể Phan Văn Lớn đă quá ngây thơ tin vào những tên trung gian xỏ lá Vũ Ngọc Thăng, Nguyễn ĐứÔc Liên. Nhưng những người Việt Quốc Gia khác không bỏ sót một chi tiết nào về sự chuẩn bị của chúng, có điều Cộng Đồng vốn chỉ là một trái trứng mỏng chứ chẳng phải là quyền lực ǵ để tranh giành nên cũng không ai muốn giữ. Chỉ những kẻ chưa từng biết nỗi đau của những người làm công tác Cộng Đồng hoặc có mưu đồ lạm dụng Cộng Đồng vào những vấn đề gian dối, thâm độc khác mới quyết tâm lao vào giành giật bất chấp liêm sỉ. Trường hợp Cộng Đồng có thực quyền th́ đám vô lại đó đă quy Tiên, quy Phật trước khi trời sáng chớ có đâu để mà độc chiếm diễn đàn. Ngồi quan sát cách thức hành xử của chúng mà buồn cho những người đă tham dự vào một âm mưu dơ bẩn và bị bọn tay sai Cộng Sản cho vào xiếc nhẹ nhàng. Anh Dân Biểu già Đỗ Tiến Hóa có vẻ hí hửng là ḿnh đắc cử đại biểu, cô bé biên khảo hoảng tiều Thảo An ( dám viết vào thời vua Hùng, Việt Tộc có tục xâm ḿnh, cắt tóc ngắn?!) cũng rất hồ hởi khi thấy bỗng dưng mới tham gia vài buổi tiệc góp đă nhảy ngay vào tới Hội Đồng. Ôi! Hoạt cảnh. Hoạt kê. Đây chắc là tṛ chơi “Dân Chủ” của mấy anh trí thức “chồn lùi”...

Đến giờ phút này những vị đă góp phần tích cực làm nên “Lịch Sử Ô nhục “của Cộng Đồng nghĩ sao? Khi cái nhóm Tam Vô kia chiếm hết ghế của quư vị. Để chúng tồn tại th́ quư vị trở thành những tên lót đường cho bọn chúng; v́ chỉ ham đấu đá, tranh giành lẫần nhau; cuối cùng để chúng nghiễm nhiên “ngư ông đắc lợi”. Bây giờ há miệng mắc quai. Quư vị không nh́n thấy chân tướng cửa Lê Nhật Thăng hay sao? Riêng tôi xin tŕnh bày chút hiểu biết về anh bạn dám tự đặt ḿnh vào hàng cha, chú của Kim Âu này cho quư vị rơ. Lê Nhật Thăng là bí danh của một tên Cộng Sản ố vốn là em của Nguyễn Ngọc Châu ( Lê Nhật Thăng hiện nay) - một cựu sĩ quan QLVNCH- đă bị giải ngũ v́ lư do an ninh ố nói cho rơ v́ gia đ́nh là Cộng Sản ố thời điểm đó Nguyễn Ngọc Châu hay Nguyễn Thế Phổ hay Hà Trung Yên hay Viễn Chi hay Hạ Châu dưới quyền của Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Quang B́nh và Trung đoàn trưởng kiêm tỉnh trưởng Hậu Nghĩa- Mă Sinh Nhơn. Ai muốn biết rơ có thể điện thoại hỏi hai vị cựu trung tá một là Triêm và một là Trần Viết Châu hiện đang có mặt tại Hoa Kỳ ( Kim Âu có số điện thoại).

Từ ngày qua định cư tại Mỹ theo diện con lai, Lê Nhật Thăng có những hoạt động bất b́nh thường, lộ diện thân Cộng, bị nhiều nơi kết luận là Cộng Sản như ố Savanah, Orlando ốtất nhiên sau đó Thăng chuồn tới Atlanta này và tại đây anh ta cũng bị phát giác là gởi thơ về đăng trên báo Cộng Sản ở trong nước dưới bút danh Hà Trung Yên. Tuy nhiên có lẽ những người Quốc Gia thích văn nghệ của chúng ta khi được đề cao th́ hay mất thận trọng. Nắm được tâm lư đó, Lê Nhật Thăng phong danh hiệu thi sĩ, văn sĩ , nhạc sĩ, nhà thơ, nhà b́nh luận, nhà biên khảo vung văi. Nghệ thuật khen người của Lê Nhật Thăng trơ trẽn tới mức Trần Ngân Tiêu phải thở dài mà thốt lên: Lê Nhật Thăng, nhà phê b́nh văn học hải ngoại chuyên môn đút ống đu đủ vào rốn của các nàng thi sĩ ở Atlanta để đưa chị em lên tới chín từng mây.

Phần tôi - Kim Âu - cũng đă từng được Lê Nhật Thăng khen ngợi nhiệt liệt, nhưng nếu chỉ v́ mấy lời khen cường điệu mà tôi có thể quên đi tất cả hận thù Cộng Sản th́ không bao giờ . Nói cho đúng hơn, con người phải tự hiểu ḿnh qua kết quả công việc của ḿnh làm, đợi có người khen rồi mới thấy được ḿnh th́ tệ quá. Thái độ giảo hoạt lá mặt, lá trái của Lê Nhật Thăng làm tôi nghi ngờ để tâm xem xét.

Ngày chị Vi Khuê xuống tại nhà anh ta, khi t́nh cờ biết tôi và anh Chử Bá Anh cùng là con nuôi của một ông bố. Anh ta vội vàng t́m hiểu về quá khứ của tôi.Tôi biết anh ta đặt dấu hỏi v́ Chử Bá Anh vốn nổi tiếng mà tại sao tôi cũng chẳng buồn liên lạc. Tôi đă đoán trước anh ta sẽ làm như vậy v́ đó là một trong những nguyên tắc cơ bản của hoạt động nằm vùng. Tôi biết anh ta rơ nhưng ngược lại đến giờ phút này đây anh ta mới hiểu thêm chút ít về tôi. Anh ta hiểu là tánh tôi cương trực, nóng nảy. Điều đó đúng. Và chắc chắn anh ta kết luận là tôi chẳng chút mưu lược nào đâu. Cờ tàn mới thấy ai cao thấp mà anh bạn.

Sợi Chỉ Đỏ xuyên suốt các anh với nhau tôi đă lần ra tận gốc. Vấn đề của tôi là nhận diện các anh cho đầy đủ và truy nguyên ra động cơ nào đă thúc đẩy Bác Sĩ Nguyễn Đức Liên vận động tổ chức ngày Phá Rối Cộng Đồng 8 - 2 tại Rex, họp nửa chừng bàn giao lại cho Lê Nhật Thăng cầm chịch để cùng Vũ Ngọc Thăng sang họp với Phan Văn Lớn?

Dễ hiểu thôi. Bác Sĩ Liên cần phải giao việc đó cho tên đồng bọn tín cẩn để yên ḷng đi gây tác động tâm lư, đưa Phan Văn Lớn vào bẫy hầu chiếm lấy Cộng Đồng.

Chiếm lấy Cộng Đồng để làm ǵ.? Điều này tôi biết, Vơ Văn Dũ con trai CỰU THỦ TƯỚNG Việt Cộng Vơ văn Kiệt học ở đây 3 năm nay. Nguyễn Đức Liên và Vũ Nguyễn Bảo Kỳ làm ǵ với Vơ Văn Dũ có quá nhiều người biết, Tại sao tôi lại không biết? Tôi đă thấy mùi Cộng Sản trong con người Nguyễn Đức Liên khi anh ta nói chuyện với tôi trong buổi kiểm phiếu kỳ bầu cử đầu tiên. Anh ta nói lạc giọng v́ Vũ Nguyễn Bảo Kỳ thảm bại.

Tôi biết ngay con người này có mưu đồ ǵ đó lớn hơn là chuyện xây dựng Cộng Đồng. Khi tôi có đủ các dữ kiện, mọi việc sáng như ban ngày. V́ thế tôi không ngạc nhiên khi thấy sự phản phúc trơ trẽn của Nguyễn Kỳ Thành và Phạm Đức Thạc đều khởi đi từ Nguyễn Đức Liên, mọi nhân vật khác tiếp xúc với Liên đều sa bẫy.

Ngoài mặt Nguyễn Đức Liên đối với tôi bao giờ gặp nhau cũng ḥa nhă như với tất cả mọi người nhưng bên trong anh ta coi tôi là một đối tượng cần triệt hạ. Nhưng anh ta cũng đánh giá lầm v́ tôi không phải là kẻ tham danh. Con người tôi chỉ yêu thích Tự do, Công bằng và Bác ái. Lư tưởng của tôi là một nền Cộng Ḥa theo mô thức Tây Phương .

Tôi cần thời gian để đi theo công việc phục vụ cho lư tưởng của ḿnh. Nếu tôi ham danh, làm ǵ Nguyễn Kỳ Thành trở thành Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Mất Chất được. Sở dĩ Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị trở thành Khu Hội Cựu Tù Nhân Mất Chất cũng v́ Nguyễn Đức Liên giật dây Nguyễn Kỳ Thành tạo phản, đánh phá Cộng Đồng qua h́nh thức tấn công Phan Văn Lớn là một người ai cũng phải nhận là có nhiều công lao xây dựng Cộng Đồng.

Sai lầm của Phan văn Lớn trong chuyện tiến cử Nguyễn Kỳ Thành quá trầm trọng. Trồng cây không khéo th́ ăn quả đắng. Làm chính trị chủ quan th́ dễ bị tạo phản và di hại. Bao giờ cũng vậy hễ khi thấy t́nh h́nh êm ả nhất th́ mầm xáo trộn đă nẩy nở. Đó là quy luật của Ḥa B́nh và Chiến Tranh.

Bọn người dàn dựng ngày Chủ Nhật Đỏ Ô Nhục 22 -3 -98 vừa qua cũng tưởng chúng thắng. Lẽ ra khôn ngoan chút là chúng thắng được hai năm. Nhưng chúng hành xử, láo lếu, vượt mặt, xem thường Công Lư, phá hoại t́nh đoàn kết trong Cộng Đồng, cam tâm, cúi đầu theo Cộng Sản th́ đại khối Người Việt Quốc Gia không để cho chúng yên. Chúng ta phải cương quyết xóa bỏ sự hiện diện của chúng và coi đó là một Hành Xử Công Lư...

Để có thể thay mặt cho tập thể Người Việt Quốc Gia tại Georgia yếu tố tiên quyết không phải là kéo bè, kết đảng làm càn mà phải biết tự chế, tôn trọng những nguyên tắc trong Hiến Chương và Nội Quy Cộng Đồng đă đề ra cho dù Hiến Chương và Nội Quy chưa hoàn chỉnh. Mọi sự thay đổi không thể tiến hành bằng biện pháp lật lọng, xảo trá, lừa lọc. Muốn vào Cuộc Chơi phải tôn trọng Luật Chơi. Không phải giở tṛ Vô chính phủ, dă nhân rừng rú mà tranh thắng được. Sở dĩ Cộng Đồng bao lâu nay rối loạn, chưa thể vững mạnh v́ ư thức về tổ chức và hoạt động của Cộng Đồng chưa được đứng đắn. Về thực chất Cộng Đồng không phải là một thực thể hành pháp.

Cộng Đồng chỉ là nơi tập hợp của những người tự nguyện phục vụ công tác duy tŕ truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc. Kẻ nào tham gia Cộng Đồng mà vọng tưởng quyền lực chỉ gây tác hại cho Cộng Đồng. Kẻ nào muốn lạm dụng Cộng Đồng để phát triển Tổ chức của riêng ḿnh cũng là kẻ gieo mầm tội ác.

Cộng Đồng không giải quyết được yêu cầu quang phục. Cộng Đồng chỉ làm cho chúng ta cảm thấy bớt cô đơn trên đất khách mà thôi.

Có hay không có Cộng Đồng từng gia đ́nh và từng con người Việt Nam vẫn thăng tiến. Giá trị của Cộng Đồng chỉ là một giá trị biểu trưng và như thế không khi nào chúng ta chấp nhận cái giá trị biểu trưng này do một bọn lưu manh, gian trá, phản phúc đứng đầu. Sự hiện diện của một đám vô lại bất chấp liêm sỉ giành giật danh hờ, phá hoại t́nh đoàn kết dân tộc đă quá mong manh chỉ làm mọi người thêm bực ḿnh, bẩn mắt, chướng tai.

Đồng bào và thương chủ chớ có ngần ngại mời mấy tên vô lại tự xưng là Ban Chấp Hành hay Hội Đồng Đại Biểu ǵ đó ra khỏi cửa. Những thông cáo giấy lộn của chúng không có mảy may giá trị v́ Kim Âu tôi tin rằng quư vị chưa hề cầm một lá phiếu nào để bầu một tên nào trong bọn tự xưng là đại diện cho đồng bào.

Tất nhiên đám gian nhân, hiệp đảng bám đuôi Cộng Sản của chúng th́ có quyền tự do hương khói, nhang đèn, cúng bái, lẫn nhau.

C̣n chúng ta những Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại - những người tỵ nạn Cộng Sản - không nên tiếp sức cho bọn lưu manh, vô lại này.

Bởi chúng ta muốn Xây Dựng nên chúng ta không thể chấp nhận bọn phá hoại, phản phúc. Bởi chúng ta tỵ nạn Cộng Sản nên chúng ta không chấp nhận bọn theo đuôi thờ phượng Cộng Sản.

Bởi chúng ta yêu chuộng Tự do nên chúng ta tôn trọng lẽ Công bằng. Bởi chúng ta c̣n hy vọng có một ngày ngọn cờ thiêng liêng của chúng ta sẽ tung bay trên Tồ Quốc thân thương nên chúng ta phải đập tan bọn chúng bằng mọi phương thức nếu cần.

Người Việt Quốc Gia mọi giới hăy cực lực tẩy chay bọn chúng.

Chính Nghĩa phải cả thắng!

 

 

 

Kim Âu Hà Văn Sơn

 


 


 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/forum/

http://chinhnghiamedia.informe.com/forum/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: