Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẢI CHĂNG LƯ TỐNG ÂM MƯU GIĂNG BẪY HẠI BẠN ĐỂ LẤY TIẾNG?

  

Lư Tống thảy ra một ngàn đô-la gởi về Việt Nam để rồi scan cái receipt gửi tiền cho Nguyễn Phát An đồng thời gởi Thông Báo Yểm Trợ của Lư Tống với âm mưu đen tối gài bẫy con mồi, tạo x́-căng-đan lấy tiếng cá nhân.

 

Qua email ngày 24/9/2010,  kèm theo Receipt và Thông Báo Lư Tống gởi tiền về Việt Nam. Với tư cách là một nhà đấu tranh chống Cộng số Một, Lư Tống như con gà mái vừa ở ổ đẻ nhảy ra đă lớn họng cục ta cục tác cho Công An Cộng Sản ở Việt Nam hay để sẵn sàng phục kích gài bẫy con mồi đói khổ.

 

Hăy nghe Lư Tống  kể lể tâm sự, viết ra  thú nhận như sau:

 

 

“Từ trước đến nay tôi chưa hề giúp Nguyễn Phát An đúng như Mụ Giới kết án bởi bản thân từng biết, từng là nạn nhân của căn BỆNH trầm kha của SẾP nên ngu ǵ “giao trứng-tiền cho ác” chứ không phải v́ vô t́nh, vô cảm trước người bạn xấu số.

Tôi viết Email đầu tiên móc méo v́ ghét kiểu “ṿi tiền” qua h́nh thức gửi thư dồn dập chứ đời này chẳng ai đi “ganh tị” với một bạn xấu số. Sau khi được Minh xác nhận Nguyễn Thành Bích rất đáng tin cậy, tôi đă hỏi địa chỉ và ra ngay Tiệm Kim Phú gửi về cho An thông qua Bích Một Ngàn Mỹ Kim và viết ở mục nhắn tin:

 

“Tôi gửi cho Nguyễn Phát An Một Ngàn Mỹ Kim ($1,000.00). Bích chuyển dùm từ từ cho Nguyễn Văn B́nh, em An, để nuôi An. Đừng đưa 1 lần, B́nh sẽ đi ṣng bài nướng hết. Cám ơn Bích đă “take care” An so far. Nhận được tiền 1 ngàn đô la nhớ gọi điện thoại (408) 644.0467 cho biết. Thanks. LƯ TỐNG.

Email báo nhận tiền: LYTONGODEN1@YAHOO.COM.”

 

Tôi gửi Một Ngàn Mỹ Kim, dù đang gặp hoàn cảnh tài chánh khó khăn không phải để “chơi nổi” mà v́ tôi bị “BỆNH MÓC TÚI” giống SẾP. Chỉ khác một điều là SẾP khoái “móc túi đàn em” c̣n tôi khoái “móc túi ḿnh”    

 

 

Tống thú nhận, từ trước đến nay, Tống chưa hề gửi đồng xu cắc bạc nào về trợ giúp cho anh em c̣n kẹt lại quê nhà.  Thế nhưng sau khi đọc bài “Đi t́m con người thực của Lư Tống: Hùng hay Hèn?” của Hồ Công Tâm trên các Diễn Đàn, tố cáo dă tâm của Tống như một con thú chỉ biết tỉa tót trang điểm làm đẹp bộ lông bề ngoài của nó. Mọi người chê trách Tống cà nanh, tị nạnh với Nguyễn Phát An, người đồng đội xấu số ở quê nhà được anh em sốt sắng trợ giúp qua cơn hoạn nạn.  Lư Tống viết emails ḍ hỏi xem ai là người đưa tin cho Hồ Công Tâm đập Tống. Người “hùng” lớn tiếng đ̣i phải có biện pháp ngăn chận “kẻ nằm vùng” trong nội bộ thường cung cấp tin tức để HCT đập Lư Tống dài dài như vậy?

 

Hôm 24/9/2010 vừa qua, Tống ra ngay Tiệm Kim Phú ở San Jose, móc ra một ngàn mỹ kim gửi về cho Nguyễn Phát An, thông qua địa chỉ người nhận là Nguyễn Thành Bích lănh giùm để đưa cho thân nhân gia đ́nh An. Đồng thời, người “hùng” chống Cộng số 1 trịnh trọng ra Thông Báo cho các nơi trong và ngoài nước biết tin Lư Tống đă gửi tiền yểm trợ về nước. Tống c̣n e thiên hạ không tin, bảo Lư Tống nói phét, bèn cẩn thận scan cái receipt trưng ra làm bằng. Ở Việt Nam, Nguyễn Thành Bích được giấy báo ra nhận tiền, thấy số tiền khá lớn những 1,000 dollars, mà người gởi là Lư Tống. Nh́n chung quanh thấy lố nhố nhiều khuôn mặt lạ, đầu trâu mặt ngựa, thấy ớn, không khí bất trắc như có điều ǵ bất ổn ập tới, Bích bèn từ chối không dám nhận số tiền một ngàn đồng này. với lư do tên người gửi thực t́nh Bích chưa hề quen biết.

 

Cũng may, Bích là người lanh trí, chứ nếu cứ thản nhiên kư nhận như những lần trước, người gửi là Trần Tấn Giới, mỗi lần nhận vài ba trăm dollars th́ lần này chẳng những không lănh được tiền mà c̣n lănh cái c̣ng số 8 vào nằm ấp. Và sau đó nổ bung lên cái tin người này người nọ bị Công An Nhân Dân bắt điều tra v́ nhận tiền của “một lănh tụ chống Cộng khét tiếng” là Lư Tống để tổ chức cơ sở đấu tranh chống phá Đảng và Nhà nước. Tên tuổi Lư Tống lại được dịp lên mặt báo, nổi như cồn khắp trong và ngoài nước.

 

Nghe Nguyễn Thành Bích gọi điện thoại qua kể sự việc, anh em đồng đội Ó Đen thở phào nhẹ nhơm. May quá, chứ nếu không lại mắc bẫy của “người anh hùng” nằm vùng, ma bùn, tráo trở, phản trắc, vô kỷ luật. Nó lại thêm nổi tiếng với âm mưu thâm dộc, ném đá giấy tay, đâm sau lưng chiến sĩ  đấy bà con ơi.    

 

Được biết mới đây, Ó Đen Lư Tống lại viết e-mails khẩn khoản đệ tŕnh lên Sếp và thông báo cùng anh em đồng đội xưa, nguyên văn như sau: 

 

“Mong Quư Vị, nhất là Đại Tá Không Đoàn Trưởng, cây bút Thảo Nâu” nổi danh của Website “Cánh Thép”… lên tiếng nói lên SỰ THẬT để bảo vệ DANH DỰ chung, và cần có biện pháp ngăn chận “kẻ nằm vùng” chuyên ung tin lếu láo cho Hồ Công Tâm từ trước đến nay”. Kư Tên: Lư Tống

Attachment: Receipt gửi tiền cho Nguyễn Phát An và Thông Báo Yểm Trợ của Lư Tống

 

 

 

HỒ CÔNG TÂM 

29.9.2010

 

 

 

*

 *    *

 

 

 

 

LẠI NÓI VỀ CHÍ PHÈO LƯ TỐNG

 

Sáng nay Lăo mới viết một bài phân tích sơ sơ vài điểm, hỏi thăm sức khỏe Chí Phèo Lê Văn Tống tức người anh hùng chống Cộng số một Lư Tống của các em sồn sồn, quá lứa lỡ th́ ế âm, chồng bỏ chồng chê. Ấy vậy mà các băng đảng VT, Phục Hưng, VGCS đă phản ứng loạng quạng, thật mắc cười.

 

Lũ chó trong băng đảng VC & VT thấy người anh hùng c̣ mồi chống cuội Lư Tống bị Lăo vờn như mèo vờn chuột. Cứ từ từ, chuyện đâu c̣n có đó, rồi Lăo sẽ đưa ra ánh sáng cái tổ chức trực tiếp điều khiển con rối Chí Phèo làng Bay. Đi đâu mà vội.

Lũ chó thấy Lăo vác hèo đập Chí Phèo, dồn Chí Phèo vào thế bị động, lo đỡ hết đ̣n này tới đ̣n khác, bèn xông lên nhao nhao, tranh nhau sủa. Khốn nỗi,  Lăo vốn dĩ điếc nặng thành thử chó sủa th́ chó nghe. Tuy Lăo tới Làng Lưới cư ngụ đă lâu, nhưng mắt mũi kèm nhèm, đă lười lại kén đọc. Phải là bài của các tác giả hữu danh, có tiếng và có lập trường Quốc Gia kiên định, Lăo mới sai thằng cháu đi lấy cái kiến lăo cho Nội đọc. Thành thử bọn bồi bút Việt Tân, Việt Cộng g̣ lưng bỏ th́ giờ ra viết, gởi vào Mail Box,  Lăo cũng delete cái rẹt là xong ngay. Những Nick ma, Nick quỷ cong xương sống, vẹo xương sườn, nắn nót bỏ cả giờ đồng hồ mới hoàn thành bài viết. Lăo chỉ nhấn một cái là delete tuốt luốt. Lăo thiếu giống ǵ sách quư, đọc măn đời cũng chưa hết. Th́ giờ đâu mà đọc bài của mấy nick vô danh tiểu tốt, hoặc đọc thơ cóc nhái.

Ư quên, nói chuyện lang bang suưt nữa lạc đề. Trở lại chuyện Chí Phèo làng Bay. Số là, xưa nay Chí Phèo vẫn thường vỗ ngực tuyên bố một câu xanh rờn rằng chúng bay phải có NGHĨA VỤ đóng tiền giúp QUỸ PHÁP LƯ cho Chí Phèo, chứ làm ǵ có cái vụ Chí Phèo phải móc tiền ra giúp cho thằng nào, con nào hỉ. Mấy cụ Cử, ông Tú, ông Lư, ông Phó, Tiên Chỉ, Thứ Chỉ trong làng, ngay cả gă Trương Tuần mỗi lần gặp Chí Phèo cũng phải giúi cho nó ít chục bạc cho nó xị rượu đế để mong được yên thân. Thế mà, sáng nay, Chí Phèo sau khi đọc bài của Lăo đăng trên trang bích báo dán ở nhà làng, nó bèn ra tiệm, móc ra 1,000 dollars tiền tươi  mua cái mandat hoặc cái money order ǵ đó, gửi express về Việt Nam cho thân nhân người Ó Đen Nguyễn Phát An, một đồng đội cũ, mắc bệnh lăng trí mà từ sau ngày Đảng ta tiếp thu miền Nam đến nay, Chí Phèo đâu có rảnh mà thăm hỏi. Mỗi khi có một đồng đội nào gửi thư tới yêu cầu Chí Phèo góp ít đồng lẻ giúp người bạn xấu số th́ nó gạt đi ngay:

 

"Chúng bay không góp tiền cho Quỹ Pháp Lư cho tao th́ thôi chứ sao lại tới gơ cửa bảo tao góp tiền cho đứa nào. Thằng Phát nó là rể chủ Tiệm Vàng giầu nhất Phan Rang mà bay. Tao ở tù, chúng bay không care. Họp mặt Phan Rang, chúng bay không nhắc! Đang chuẩn bị ở tù, người dưng c̣n cảm thấy có bổn phận, nghĩa vụ đóng góp giúp người anh hùng chống Cộng Number One, trong khi chúng bay vẫn hững hờ!!! Tới gơ cửa một thằng bankrupt, yêu cầu đóng tiền để cho chúng bay đút túi à! Hay chúng bay muốm móc méo rằng người hy sinh trong công cuộc đấu tranh không đáng quan tâm bằng ông rể chủ tiệm vàng giàu nhất Phan Rang kẹt lại tại Việt Nam? Chúng bay đừng để thằng Chí Phèo này phải thốt lên trước mặt mọi người rằng Đúng là Phi Đoàn Ó Đâm!"

  

"Thằng Chí Phèo này bankrupt, sắp ở tù mà bay! Chúng bay có trách, tao cũng không care! Nếu có đáng trách chỉ có vấn đề thằng Chí Phèo này hơi bị đào hoa chiếu mạng, nên bồ bịch lung tung mà thôi! Chí Phèo này là trai độc thân, đâu có đùm đề gia đ́nh như các Sếp mà phải đóng vai đạo đức giả, sống đạo mạo bên ngoài, nhưng trong ḷng toàn ư nghĩ hắc ám...!"

Ấy vậy mà, sau khi Chí Phèo Lư Tống đọc bài: "Lư Tống anh hùng hay Chí Phèo bất trị trong làng Bay?",  nó nổi hứng bất tử, móc ra một ngàn dollars gởi  express trong ngày về Việt Nam giúp cho gia đ́nh Nguyễn Phát An mới lạ chứ. Tiền đâu mà người anh hùng chống Number One Lư Tống chi ra những một ngàn gửi  cái rẹt về giúp đồng đội Nguyễn Phát An vậy cà. Lư Tống bảo Lư Tống bankrupt kinh niên mà! Á à, chắc lại tiền của tổ chức đây.  

Ở Việt Nam, tai mắt lực lượng công an nhân dân ở khắp mọi nơi. Bố ai dám đứng ra kư nhận số tiền quá lớn, những một ngàn dollars Mỹ, lại do Lư Tống, người anh hùng chống Cộng số một ở hải ngoại gởi về. Cái kinh nghiệm to tày liếp bốn nhà đấu tranh dân chủ: Giáo sư Phạm Minh Hoàng, mục sư Dương Kim Khải, Bà Trần Thị Thúy và Ông Nguyễn Thành Tâm mới đây vừa bị công an CS bắt, c̣n trong ṿng điều tra.  Vậy mà thằng chó chết Chủ Tịch cái Đảng Việt Tân nó lên Đài Á Châu Tự Do, nó tuyên bố chắc nịch như đinh đóng cột rằng th́ là bốn người này chính là đảng viên của đảng nó. 

Cái kinh nghiệm Việt Tân nhận vơ người này người nọ đang hoạt động tranh đấu đ̣i dân chủ nhân quyền ở Việt Nam là người của họ khiến các nạn nhân khốn đốn... c̣n sờ sờ trước mắt. Gia đ́nh thân nhân của Nguyễn Phát An có mà sâm ḿnh, muốn đi ở tù th́ đứng ra mà kư nhận 1,000 mỹ kim do người anh hùng chống Cộng số Một ở hải ngoại, Lư Tống gửi về. Tiền kư nhận, c̣n cầm trong tay. Chưa kịp bỏ vào túi áo... th́ công an đă ập vào tịch thu. Tiền mất, mà người th́ bị bắt. Thôi đừng có mắc bẫy xưa quá xưa rồi của gă Chí Phèo! Lư Tống nó vừa học cái mửng của Sếp Đỗ Hoàng Điềm của nó đấy! Chúng bay quả là tán tận lương tâm, cứ giăng lưới, ám hại người lương thiện ở trong nước để ḥng gây tiếng vang, đánh bóng đảng và cá nhân chúng bay. Thôi bỏ đi Tám! Ba cái tṛ ma bùn ấy xưa quá rồi, các em ạ.

 

 

HỒ CÔNG TÂM  

27-9-2010

 

 

*

*   *

 

LƯ TỐNG NGƯỜI HÙNG HAY CHÍ PHÈO BẤT TRỊ TRONG LÀNG BAY

 

[1]

Ngày nay, có lẽ trong cộng đồng tị nạn ở hải ngoại hầu như không mấy ai là không biết Lư Tống, một public figure nổi cộm. Đă là một public figure th́ kẻ mến mộ cũng nhiều, mà người không ưa cũng lắm.

 

Thế nhưng trong làng Bay, giới pilots, đồng đội đơn vị cũ, mọi người ngay cả những đồng đội thân nhất ngày xưa cũng chán ghét Tống, chán như cơm nếp nát, không c̣n chịu đựng nổi những ngang ngược, tự tôn, trịch thượng, tráo trở, quay quắt của Tống. Đồng đội cũ, kẻ trước người sau đều t́m cách xa lánh Tống. Xem Tống như một thằng cùi, thằng Chí Phèo bất trị trong làng Bay.

 

Tống có quan niệm độc đoán rằng mọi người phải có nghĩa vụ góp tiền cưu mang Tống, phải lo cho cuộc sống kinh tế của Tống. Phải góp tiền đóng hụi chết, gửi vào cái quỹ pháp lư cho Lư Tống. Ai góp tiền cho Tống là bạn của Tống. Kẻ nào không góp tiền cho Tống đều là “bẹc-cờ-na”, không thể ngửi nổi và là kẻ thù của Tống.

 

Mới đây trong làng Bay, vừa phát giác ra một đồng đội cũ. Anh này thất lạc từ sau cuộc đổi đời, không ai biết tin tức anh ta c̣n sống hay chết. Đó là Ó Đen Nguyễn Phát An, thiếu úy,  nay đă trở thành một người mất trí, tuổi ngoại 60, gia cảnh khó khăn, bệnh hoạn, c̣n ở lại Việt Nam. Mọi người bảo nhau hùn tiền, đóng góp đặng gửi giúp đỡ người đồng đội bất hạnh này, nên có lơ là, bê trễ trong “nghĩa vụ” đóng hụi chết cho “người hùng” Lư Tống.  Thế là Tống nổi cơn tam bành, tốc váy lên, vỗ háng đồm độp, nhẩy cẫng lên, chửi ráo, không nể nang mặt nào, kể cả các cấp chỉ huy ngày xưa. Tống nói lớn tiếng:

 

[“Tôi ở tù quư vị không care, họp mặt Phan Rang quư vị không nhắc, đang chuẩn bị ở tù người dưng c̣n cảm thấy có bổn phận đóng góp trong khi quư vị vẫn hững hờ!!! Vậy quư vị gửi email nầy cho tôi có mục đích ǵ??? Yêu cầu kẻ bankrupt đóng tiền để quư vị bỏ túi hay muốn móc méo rằng người hy sinh trong công cuộc đấu tranh không đáng quan tâm bằng ông rễ Chủ tiệm vàng giàu nhất Phan Rang kẹt lại tại Việt Nam?!?”]

 

Gửi thư luân lưu đến anh em đồng đội cũ, kêu gọi kẻ ít người nhiều, tùy tâm đóng góp, giúp một đồng đội bất hạnh. Ai hào tâm hào của th́ góp, ai không góp th́ thôi. Đâu có ép buộc ai mà Tống kêu Tống bankrupt, đừng kêu gào, bắt Tống phải đóng góp, phải lo cho ai cả. Cái thân Tống, Tống lo chưa xong đây nè. Mọi người phải lo, phải đóng góp, gửi tiền về cho Tống chư, nhất là các anh em đồng đội cũ, phải xem sự đóng góp vào Quỹ Lư Tống như một nghĩa vụ thiêng liêng cao cả. Chứ sao lại bảo Tống phải chi ra.    Tống đang chuẩn bị ra hầu Ṭa và ở tù mà anh em đồng đội bỏ Tống để lo cho một đồng đội ở xa, thiếu úy Nguyễn Phát An ở măi tận Việt Nam. Hắn là “ông rể chủ tiệm vàng giàu nhất Phan Rang kẹt lại tại Việt Nam”!

 

Chí Phèo à. Em phải biết Nguyễn Phát An sau ngày miền Nam sụp đổ, gia cảnh đương sự bị đánh tư sản, đày đọa ra sao nên nay mới trở thành người mất trí, không c̣n ư thức được ḿnh là một sinh vật c̣n sống hay chết, t́nh cảnh tựa như nhà thơ quá cố Tú Kếu, con rể một gia đ́nh ở Bảo Lộc trước năm 1975, có đồn điền trà bát ngát, cũng thân tàn ma dại, thành người mất trí cho đến ngày qua đời. Cái xă hội Việt Nam mà em, Chí Phèo à,  sau ngày mất nước, quân Bắc Việt nó nhuộm đỏ miền Nam. Nó giết người cướp của, cướp nhà. Thằng họan lợn Đỗ Mười, Ủy viên Bộ Chính Trị Đảng CSVN nó dẫn một toán lâu la ác ôn vào trong miền Nam, phát động chiến dịch Cải Tạo Tư Sản Công Thương Nghiệp. Những nhà có máu mặt phập phồng lo sợ. Ban đêm thiết quân luật, đội cải tạo tư sản, lũ đầu trâu mặt ngựa, chúng nó ập vào nhà, bắt mọi người, già trẻ, nam nữ, lớn bé đều phải ra khỏi nhà, tay trắng. Có người trên ḿnh c̣n có chiếc quần lót, tấm khăn sa-rong, quấn vội để che phần dưới thân thể, ra bước ra khỏi nhà. Có phụ nữ mới sinh đẻ được vài ngày, hài nhi c̣n bồng trên tay, đêm sương lạnh lẽo, phải đứng tập trung ngoài trời đợi xe công an tới chở đi, năn nỉ xin vào nhà để lấy cái khăn che đầu. Nhưng lũ bảo vệ mặt lạnh như tiền, tay súng AK đă lên đạn, nhất định không cho bất cứ người nào trong gia đ́nh tư sản được bước trở lui vào nhà. Và sau đó, chúng niêm phong của ngoài. Để, hôm sau, chúng cho người đem xe tới tịch thu tài sản, đập phá kho lẫm, đào từng viên gạch, đập bể từng cái chậu kiểng, sâm soi khắp nhà để lục lạo kiếm t́m những lượng vàng c̣n sót lại đâu đó trong căn nhà, vơ vét sạch sành sanh, không c̣n một thứ ǵ đáng giá để có thể ăn cướp và chia chác cho nhau.

 

Tống à, em tị nạnh, chửi các cấp chỉ huy, các anh em đồng đội cũ, không góp tiền cho em, mà quyên góp cho thằng Phát, “ông” rể chủ tiệm vàng giầu nhất tỉnh Phan Rang. Em à, gia đ́nh nó giầu trước ngày quân Cộng Sản vào chiếm miền Nam. Chứ sau ngày 30 tháng Tư đen và bây giờ, gia đ́nh nó sa sút, thân tàn ma dại, sống dở chết. Em cà nanh với nó v́ nó được dồng đội trợ giúp. Em c̣n đầu óc không? Em c̣n t́nh cảm không? Hay em là một con người đă mất hết lương tri, chỉ biết vơ vét về cho ḿnh. Bắt mọi người phải đóng hụi chết cho em dài dài. Em phải là ưu tiên số một. Em hô hoán, buộc án gán tội, suy từ cái bụng hẹp ḥi của em để nói xấu, nhục mạ, đặt điều cho các cấp chỉ huy rằng: “Tôi thua Sếp ở điểm tôi không làm được cái tṛ tồi bại nhân danh Phi Đoàn, nhân danh nhân đạo, t́nh chiến hữu, huynh đệ chi binh, lợi dụng hoàn cảnh một đàn em xấu số để “móc túi” các đàn em khác v́ “bệnh Bắt Địa” trầm kha…”.  Thật là hết biết! Tráo trở quá, Tống à!

 

[2]       

Lư Tống, thằng Chí Phèo làng Bay, quá quắt như một phản đồ, khi sư diệt tổ, đến độ một đàn anh trong làng phải viết thư gửi Tống, nguyên văn như sau:

 

Friday, September 3, 2010

“Lê Văn Tống (Lư Tống),

 

 

Cách đây trên 2 năm, trang Web của Không Quân “Cánh Thép” có đăng hoàn cảnh của Ó Đen Nguyễn Phát An “ Người Phi Công A37 xấu số” … ở VN.

Anh em trong Phi Đoàn Ó Đen 548 đă liên lạc và giúp đỡ Ó Đen Nguyễn Phát An cho đến ngày hôm nay và sẽ tiếp tục. Hăy lên trang “Cánh Thép” để hiểu rơ hơn.

C̣n phần chú mày (Lê Văn Tống tức Lư Tống):

Ngày ra tù từ Thái Lan về Mỹ, anh em trong Phi Đoàn Ó Đen 548 không cần biết lư do đă chào đón, đóng góp ($4,500.00US) đưa tận tay chú mày ở nhà Ó Đen P.H.Nghĩa để chú mày khỏi đói khổ! Cũng tại nhà Ó Đen Nghĩa, lúc đó chú mày gọi điện thoại long distance cho tôi. (c̣n nhớ hay đă quên rồi?). Tôi cũng c̣n giữ thư từ, h́nh ảnh của chú mày (Lê Văn Tống tức Lư Tống) lấy t́nh nghĩa Ó Đen 548 để xin tôi giúp đỡ từ khi chú mày c̣n ở New Orleans.

Vài tờ “tăm” US có đáng ǵ ? Nhớ không…?

Tôi không có thẩm quyền, nhưng mong rằng Lê Văn Tống tức Lư Tống từ nay đừng lấy danh nghĩa của Phi Đoàn Ó Đen 548 nữa! cũng đừng ganh tị sự giúp đỡ của anh em trong Phi Đoàn Ó Đen 548 đến với Ó Đen Nguyễn Phát An và tôi sẽ “Delete” email của Lư Tống ra khỏi danh sách của Phi Đoàn Ó Đen 548. 

Lê Văn Tống tức Lư Tống, chú mày đă làm được ǵ cho anh em trong Phi Đoàn Ó Đen 548 ? hay chỉ ch́a tay xin tiền anh em, Chú mày đúng là thằng: Vô ơn bạc nghĩa, Ăn cháo đá bát, Hết thuốc chữa……

Ó Đen T.V.G.

 

 

[3]

 

Nhận được thư của Sếp gửi xuống khiển trách, người “khùng” Lư Tống điên lên, bỏ ăn bỏ ngủ,  vận dụng những kiến thức,  đă được Đảng CSVN và T́nh Báo Phản Gián CS huấn luyện và bồi dưỡng cho Tống trong suốt thời gian Tống  mang tội danh “không tặc” dổm, ở tù dổm, “trá h́nh” để trở thành một cán bộ cài ra hoạt động trở lại ở hải ngoại. Tống để ra hơn nửa ngày để viết một bản đại cáo trạng “đấu tố” gay gắt các cấp chỉ huy cũ.

 

Tống vận dụng trí tưởng tượng phong phú để bới móc những chuyện lặt vặt trong đơn vị Phi Đoàn Ó Đen 548, từ ba chục, bốn chục năm về trước, khi nước chưa mất cho đến những chuyện mới ở hải ngoại. Đọc qua bản đại cáo trạng, người ta thấy Lư Tống đóng vai một quan “đại cán” của Ṭa Án Nhân Dân kết tội các cấp chỉ huy, từ lớn chí nhỏ! Ai đọc cũng lắc đầu thật vọng, lo cho chính bản thân của Tống. Tống đừng trách anh em đồng đội, mọi người bây giờ xa lánh Tống, sợ Tống như sợ một thằng hủi cù hủi cụt!

 

Tống tưởng tượng ra cả mấy chục tội danh gán cho các cấp chỉ huy. Thiếu điều, nếu Tống có quyền hạn, nếu Tống thiết lập được một chính quyền trong một chính quyền ở ngay trong Cộng Đồng Người Việt này, Tống sẽ cho mở ra những phiên Ṭa, như người đàn anh của Tống là thằng Thiện Lé, can tội cắp thơ, chủ Quán Bà Mâu đă từng lập ra đội cải cách đấu tố ở ngay trong ḷng Thủ Đô Tị Nạn, Nam California. Sau cuộc đấu tố, Tống sẽ đem các sếp cũ ra bắn bỏ, không thương tiếc, nếu Tống cướp được chính quyền!

 

Chuyện này do chính miệng Tống kể ra, về một Big Boss nổi tiếng kỷ luật nghiêm khắc ngày xưa khi c̣n ở đơn vị, mà nay gặp người “khùng”  Lư Tống cũng phải e dè, kiêng nể! Hăy nghe Lư Tống hào hứng kể về thành tích của ḿnh, như sau:

 

[“Khi nghe tôi kể thành tích ngày xưa, ai cũng ngạc nhiên… Điều làm tôi ngạc nhiên hơn là khi tiếp tôi, ông mặc một áo thun có Logo h́nh tôi và câu: “Phát Huy Tinh Thần Lư Tống”. Tôi hỏi: “Đại tá mua áo nầy ở đâu đẹp vậy?” Ông trả lời: “Cái áo nầy do vợ tao design và là cái áo duy nhất!”. Tôi hỏi tiếp: “Nghe Đại Tá sợ vợ lắm hả?” Ông nói: “Bà chết đă 3 năm. Nhưng người tao sợ là mày chứ không phải vợ tao!”] 

 

Đúng vậy, trong  cái làng Vũ Đại, từ  ông lớn đến ông nhỏ, ông nào mà chẳng sợ thằng Chí Phèo, gặp nó không giúi vào tay cho nó ít chục bạc, nó để tâm ghim vào tim vào óc, để đợi dịp trả thù, bêu riếu hạ nhục nhau chơi. Có khi nó lại xé quần xé áo, cào mặt nằm giẫy đành đạch ăn vạ, réo tên cấp chỉ huy cũ ra chửi th́ lại ê cả mặt. Thôi th́ bớt chút tiền quà sáng, đóng hụi chết, cúng cô hồn cho nó vài chục bạc vào cái quỹ Pháp Lư của thằng Chí Phèo này cho yên chuyện.

 Các buổi Hội Ngộ cuối năm của anh em trong đơn vị Không Quân. Chương tŕnh sinh hoạt, nếu không có ai lên micro nhắc tới tiết mục vinh danh Chí Phèo, kêu gọi đóng hụi chết cho Chí Phèo. Chí Phèo tuy không có mặt ở đó, nó c̣n “bận” ở tù, bận  tập huấn ở Việt Nam. Ít năm sau,  tù ra, nó coi lại cái video buổi sinh hoạt Hội Ngộ Không Gian mà thiếu cái tiết mục nhắc đến nó là có chuyện với nó. Người có trách nhiệm tổ chức sẽ gặp phiền phức với nó ngay!

 

Bản Đại Cáo Trạng do Tống nặn óc viết ra dài 5 trang giấy, kể tội các cấp chỉ huy có lẽ chỉ là một bản sao cóp  lại, thêm một vài chi tiết mới, từ những bản báo cáo, kiểm điểm gởi lên các cấp ủy Đảng khi Tống c̣n sống dưới xă hội Cộng Sản ở Việt Nam. Thời gian, năm hoặc bảy năm, giả dạng tội danh “không tặc” quá đủ để được Sở Trung Ương T́nh Báo CSVN nó huấn luyện cho Tống trở thành một cán bộ đưa cài trở lại Mỹ để hoạt động phản gián, phá hoại một cách tinh vi và thâm độc. CSVN kêu án 20, để gây sự chú ư, đánh bóng cho Tống. CSVN có thực tâm tin cạy Tống, nó mới mướn Nam Trân, một chủ đài Truyền H́nh ở Quận Cam, Thủ Đô Tị Nạn về nước thâu h́nh quay video  ra chiếu ở hải ngoại, phiên Ṭa Án Nhân Dân nhóm họp tại  thành Hồ để Lê Văn Tống tức Lư Tống, một phạm nhân can án “không tặc”, quốc tịch Mỹ gốc Việt, được dơng dạc đứng bốc thơm ca tụng nền luật pháp nước CHXHCNVN là tiến bộ, văn minh và nhân đạo để tuyên truyền lường gạt dư luận thế giới, như sau:

 

 

“Khi ở Hoa Kỳ, tôi tưởng rằng ở Việt Nam không có Dân Chủ và Nhân Quyền. Hôm nay, tôi mới hiểu rằng ở Việt Nam có Dân Chủ và Nhân Quyền. Đây là phiên Ṭa có tính cách Quốc Tế, rất dân chủ. Đó là điểm son của Cách Mạng!” [Lời Lư Tống phát biểu tại Ṭa]

 

 

Tống thừa biết đây là một màn dàn cảnh để quay phim gởi ra nước ngoài, quảng cáo cho cái nền  Tư Pháp “văn minh, tiến bộ, dân chủ và nhân đạo” của Đảng và Nhà nước CHXHCNVN! Bị kêu án 20 năm tù ở mà mặt mày Lư Tống vẫn tươi rói, và đă đặt mua trước một bó hoa hồng thật đẹp để phạm nhân “không tặc hào hoa” Lư Tống tặng cô Tiếp Viên Hàng Không chuyến bay dàn cảnh màn anh hùng cướp máy bay…   Tống biết sau vài năm được bồi dưỡng học tập về t́nh báo, Đảng CSVN sẽ bố trí Tống trở về lại Hoa Kỳ hoạt động cho chúng.

   

[4]

Thấy Lư Tống làm quá, không ai chịu nổi, một vị Đại Tá, Sếp lớn của Lê Văn Tống viết thư khuyên can mọi anh em đồng đội cũ, ancient combatants, ngưng lời qua tiếng lại trong gia đ́nh Không Quân, để hy vọng duy tŕ ḥa khí huynh đệ chi binh, nguyên văn như sau:

 

Wednesday, September 8, 2010 

 

“Thân Kính gửi các Anh, thật là đau buồn khi đọc điện thư các Anh!

“Tôi không tin rằng những chiến hưủ ưu tú nhất của tôi lại có nhũng lời ăn, tiếng nói làm mất t́nh đoàn kết keo sơn như vậy ?

“Chúng ta đă hy sinh, cố gắng thi hành nhiệm vụ mà toàn dân miền nam giao phó, sứ mạng không thành, tuy nhiên chúng ta may mắn được sống trong xứ tự do dân chủ này, bao nhiêu người Việt Nam đang sống trong sự hà khắc, tàn ác cuả lủ giặc Cọng Săn Bắc Việt.

 

“Tôi chỉ mong rằng, các Anh cố giử t́nh đoàn kết, gíúp đở, thương yêu nhau như đă một thời cùng nhau chia sẽ nổi nhọc nhằn, sát cánh nhau thi hành phi vụ.

“Bây giờ không c̣n ǵ, mổi người một nếp sống, một hướng đi, tuy nhiên chúng ta vẩn nghỉ đến nhau trong một quá khứ hào hùng, bảo vệ nhau khi chiến đấu và thương mến nhau khi giả từ vủ khí.

“Tôi rất mến Em Lư Tống, điện thư cuả Em vô t́nh rất có hại cho tương lai hướng đi cuả Em.

“Tôi thành thật xin các Anh Em ngưng ngay mọi sự trả lời trong câu chuyện không vào đâu này.

“Thân mến, kính chào đoàn kết.

Anh PHƯỢNG HOÀNG NÂU

 

 

[5]

 

Nhận được thư khuyên can của Đại Bàng Phượng Hoàng Nâu, người “hùng” Lư Tống liền viết trả lời đốp chát ngay, nguyên văn như sau:

9 September 2010

(TRÍCH) Tôi rất mến Em Lư Tống, điện thư cuả Em vô t́nh rất có hại cho tương lai hướng đi của Em.

 

 

Kính Đại Tá:

Tôi nghĩ chính Lá Thư "Bố Láo" của Sếp Giới nếu không được trả lời một cách rạch ṛi, rơ ràng sẽ hại cho Danh Dự và Sự Nghiệp Chống Cộng của Bản Thân tôi và đồng thời giúp kéo dài một tệ trạng làm xói ṃn sự đoàn kết và niềm tin giữa những chiến hữu cùng Phi Đoàn, cùng Không Đoàn và cùng Căn Cứ. Tôi không bao giờ muốn gây xích mích, nhưng bất cứ ai cố t́nh đặt điều, phịa chuyện xúc phạm bản thân, tôi sẵn sàng bạch hóa mọi âm mưu đen tối để mọi người cùng hiểu.

Cảm ơn sự quan tâm và đề nghị đầy hảo ư của Đại Tá.

Lư Tống

 

 

[6]

 

Thưa quư đồng hương,

 

Nhiêu đó quá đủ để người có con mắt chính trị tinh đời thấy rơ nhân vật Lư Tống, qua cái bộ mặt thật tráo trở, ĺ lợm. Một con người hai mặt, chuyên khích động đám đông bồng bột, sách động quần chúng để ḅn rút tiền bạc, hết quỹ này đến quỹ kia, sau những màn măi vơ Sơn Đông, ca Tiều Quảng ruồi bu xung quanh nhân vật tự vỗ ngực là Người Hùng hoặc Người Khùng chống Cộng tŕnh diễn rẻ tiền.  Thế nhưng sau lưng nhân vật Lư Tống có băng đảng Việt Tân, băng đảng Phục Hưng (tổ chức ngoại vị của Việt Tân) với sự đạo diễn, giật dây của Sở T́nh Báo Phản Gián của Đỉnh Cao Trí Tuệ. Liệu hồn! Đừng có nhập nhằng đánh lận con đen, vải thưa che mắt thánh!

 

 

HỒ CÔNG TÂM

27.9.2010

 

  

 

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

http://nguoidalat.informe.com/portal.html

 

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: