Trang ChủKim ÂuBáo ChíLưu TrữVấn ĐềChính Nghĩa ViệtĐà LạtThư QuánDịch ThuậtTự Điển

Tác Phẩm Chính Nghĩa BBC LONDON HISTORY AUSTRALIAN RFI PARIS Chân Thiện Mỹ Tác Giả

ESPN3BannerLottery

 

 

 

 

US Senator John McCain , Kim Âu Hà văn Sơn

NT Kiên , UCV Bob Barr, Kim Âu Hà văn Sơn

 

 

 

 

 

Nguyễn Thái Kiên , Kim Âu Hà văn Sơn, Cố vấn an ninh đặc biệt của Reagan-Tỷ phú Ross Perot,Tŕnh A Sám

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 GIẶC VIỆT TÂN: NỘI THÙ CỰC KỲ NGUY HIỂM Ở HẢI NGOẠI

VÀ MỘT VÀI NGHI VẤN VỀ CÁI CHẾT CỦA HOÀNG CƠ MINH.

 

 

- TRƯƠNG MINH H̉A ( tinparis.net)-

 

 

 

 

Lời dẫn nhập: Trong lịch sử cận đại, kể từ ngày có đảng cướp Cộng Sản Việt Nam ra đời, mà ai cũng biết cái đảng cướp giả danh" cách mạng" nầy,  xuất phát từ thứ tư tưởng ngoại lai, đó là tà thuyết Karl Marx, được Lenin" triển khai" và ứng dụng vào nước Nga và  sau đó lan dần sang các nước Đông Âu, Á, Mỹ Châu...có thể nói là: nơi nào dơ bẩn là vi trùng phát triển mạnh và nơi nào nghèo khổ là môi trường vô cùng thuận lợi cho tà thuyết Marx Lenin, cũng như xă hội chậm tiến là nơi phát sinh ra nhiều tệ nạn" trộm, cướp, băng đảng...lộng hành".  

 

    Cho nên sau khi chế độ thuộc địa suy tàn, tiếp theo là đệ nhị thế chiến...nên nhiều vùng trên trái đất lâm vào cảnh khốn cùng, thế là tà thuyết Cộng Sản bành trướng mạnh, cực điểm là thời kỳ vào thập niên 1970-1980: - Việt Cộng cướp được chính quyền miền Nam bằng chiến thắng thời cơ, nguyên nhân chính, làm miền nam rơi vào tay giặc một cách nhanh chóng, không thể ngờ được, là do tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, với cương vị là tổng tư lịnh quân đội, đă đột nhiên phá nát quân đội Việt Nam Cộng Ḥa ở vùng địa đầu giới tuyến, trói chân các lực lượng tổng trừ bị là Thủy Quân Lục Chiến, Dù...làm cho trung tướng Ngô Quang Trưởng bị lâm vào t́nh cảnh vô cùng khó khăn, song hành là  những lịnh lạc bất nhất:" sớm di tản, chiều tài chiếm" nên biến chuyển từ cái gọi là:" tái  phố trí lực lượng" sang" di tản chiến thuận hổn loạn", mất cả hai quân khi 1 và 2 và miền nam rơi vào tay giặc Cộng chỉ sau 55 ngày.

     Do đó ông Thiệu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về cái chết của dân, quân trên" đại lộ kinh hoàng" và sự thất thủ miền nam một cách tức tưởi; nếu không th́ Việt Cộng, dù có các sư đoàn chánh qui bắc Việt xâm nhập, cũng phải lănh đủ tổn thất như trận tổng công kích tết Mậu Thân; một điều ưu điểm khác là quân lực VNCH đă có kinh nghiệm trong trận chiến thành phố, dân chúng chán ghét Việt Cộng sau 1968 và có thêm lực lượng nhân dân tự vệ, th́ Việt Cộng không thể nào làm cái gọi là" đại thắng mùa xuân 1975" như chúng lếu láo. - Liên Sô đươc đà, xâm lược A phú Hăn, Việt Cộng chiếm Campuchea....tuy nhiên, tà thuyết Cộng Sản suy tàn dần, đưa đến sụp đổ Liên Sô vào tháng 8 năm 1991, sau khi cái mắc xích Ba lan, Đông Âu tàn lụi và nhất là bức tường Bá Linh sụp đổ năm 1989.

 

    Tại Việt Nam, tên quốc tặc Hồ Chí Minh, với tŕnh độ học vấn" lớp năm trường làng" th́ làm sao mà" quán triệt" được cái goi là" triết học Marx Leinin"? Nhưng đă hắn mang vào  đất nước thứ hàng độc hại vô vùng, mà hệ quả kéo dài đến ngày nay: đất nước mất tự do, dân chúng sống trong nghèo khổ, nạn mất nước vào tay Trung Cộng gần kề.  

     Trong quá tŕnh lịch sử cận đại, Đảng Cộng Sản Việt Nam đă nhiều lần thay tên đổi họ để lừa đảo, có lúc giả vờ giải tán để ngụy trang khi suy yếu, dưới tên gọi là " hội nghiên cứu Mác Xít" để đánh lừa các đảng phái quốc gia và những người nhẹ dạ, rồi sau khi cấu kết với hai quan thầy Nga-Tàu và thức dân, chia cắt đất nước qua hiệp định Geneve ngày 20 tháng 7 năm 1954, đảng cướp được mang tên là đảng Lao Động Việt Nam. Khi vào miền Nam để phát động cuộc chiến khủng bố dân lành, cũng do chỉ thị của Nga-Tàu, đảng lại cải danh thành" đảng Nhân Dân Cách Mạng Việt Nam" để lừa đảo đám nông dân dốt và những người nhẹ dạ; do cái tên Cộng Sản là mối đe dọa đất đai, tài sản, nhà cửa của dân chúng, trong đó có nông dân và giới có của (được Việt Cộng gọi là tư sản). Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, th́ đảng cướp nầy mới quay về với tên cúng cơm là Đảng Cộng Sản Việt Nam. Tuy nhiên, dù thay tên đổi họ, ngụy trang khéo léo đến đâu, th́ cái đảng cướp nầy được dân chúng và cả thế giới gọi là VIỆT CỘNG, có nghĩa là một tập hợp của những kẻ bất lương, chuyên môn khủng bố, cướp của, giết người và bất dân làm nô lệ, như câu nói của tên Nguyễn Hộ sau 1975:" nhà chúng ta ở, vợ chúng ta lấy, con chúng ta bắt làm nô lệ".

 

    Việt Cộng từ thời con khỉ chúa Hồ Chí Minh đến nay, rất là khoái dùng hai chữ MẶT TRẬN để đánh lừa quần chúng và thế giới: 

- Đầu tên là Mặt Trận Việt Minh thời gọi là" đánh Tây giành độc lập", thời 1945 đến 1954,  nhưng sau nầy, đảng Việt Cộng c̣n ĐẬP LỘT gắp mười, trăm lần thực dân Pháp, dân miền Bắc kinh hoàng sau những cuộc tàn sát dă man từ thành thị đến nông thôn qua chiến dịch mang tên" cải cách ruộng đất", do tên Hồ Chí Minh" chủ tŕ" và ra lịnh cho đàn em là Trường Chinh, Hồ quyết Thắng, với lực lượng vừa ăn cướp vừa hô làm cách mạnh gồm hơn 50 ngàn tên lâu la, gieo cảnh máu đổ khủng khiếp, chúng tha hồ giết sạch, cướp sạch những đối tượng bị chúng chú ư đầu tiên trong xă hội:" trí, phú, địa, hào, đào tận gốc". 

- Sau hiệp định Geneve, nhằm đánh phá, tiến chiếm miền Nam theo lịnh quan thầy Nga Tàu và khối Cộng Sản Quốc Tế, Việt Cộng miền bắc cho thành lập cái gọi là Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam, qui tụ một số" khoa bảng quốc gia, thờ ma Cộng Sản" như tên luật sư Nguyễn Hữu Thọ, kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát, luật sư Trương Như Tảng, bác sĩ Dương Quỳnh Hoa...cùng với đám nông dân dốt trong lực lượng khủng bố hơn cả Al Qaeda ngày nay gấp trăm lần. Mặt Trận nầy là nội thù cực kỳ nguy hiểm, là thứ giặc nằm trong miền nam. Bọn nầy rước giặc Cộng từ miền bác vào nam, nuôi quân, tiếp tế, t́nh báo, tay sai khủng bố dân lành...và chính thứ nội thù nầy đă mặc chiếc áo gấm cho Việt Cộng, khi phong trào phản chiến khuynh tả thổi phồng, được đám" ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng Sản" nổi bật là thiền sư Nhất Hạnh, Thích Nữ Chân không, Vơ Văn Ái...tiếp sức, nên nhiều người ở các nước Tây phương lầm tưởng là" Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam" là do dân chúng miền nam bất măn đứng lên và nguy hiểm hơn là coi cuộc chiến đấu bảo vệ lư tưởng tự do tại miền nam là" cuộc nội chiến"; nhưng sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, th́ thế giới đă biết rơ cái Mặt Trận nầy chỉ là công cụ của đảng Cộng Sản Việt Nam, là thứ giặc từ miền Bắc vô Nam, chứ nào là" hai mươi năm nội chiến từng ngày" của tên giặc nhạc, sau là thiếu tá quân hại nhân dân" Trịnh Công Sơn" đầu độc dư luận dân chúng miền nam bằng lời ca tiếng hát. Hiện nay hảy c̣n một số kẻ đă từng:" núp bóng từ bi, đâm sau lưng chiến sĩ" vẫn" thanh tâm trường an lạc" với cuộc sống sung túc tại các nước Tây phương. Tuy nhiên, nghiệp báo của họ đă gây ra cho dân tộc hảy c̣n đây. 

-Sau khi cướp chính quyền miền Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975 qua sự bàn giao lương lẹo của phản tướng Dưong Văn Minh, Nguyễn Hữu Hạnh, sau khi gian tướng Nguyễn Văn Thiệu phá nát quân đội tại vùng 1, 2 chiến thuật, tạo thời cơ cho giặc tiến vào miền nam. Việt Cộng thành lập cái gọi là Mặt Trận Tổ Quốc, nhằm để tiêu diệt tôn giáo, kiểm soát dân chúng chặt chẻ từ làng xă, phường khóm đến thành thị. 

-Tại hải ngoại: do sự lừa đảo, bản chất gian xảo, nhưng được ngụy trang là:" hoài bảo cứu nước, giải phóng dân tộc" của một nhóm người, đó là cái Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam ra đời, do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh làm chủ tịch, với anh em của ông là Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long.

 

    Nh́n hầu hết bốn Mặt Trận nêu trên, đều có quan hệ đến đảng Việt Cộng, do tên Hồ Chí Minh (HCM)  lănh đạo. Mặt Trận hải ngoại cũng có cùng mẫu tự HCM, một sự trùng hợp không ngờ. Nhưng bản chất của Mặt Trận nầy cũng có mối" quan hệ hữu cơ" với đảng Việt Cộng; do đó: Hồ Chí Minh hay Hoàng Cơ Minh cũng như nhau thôi. Nên Hoàng Cơ Minh đặt tên tổ chức lừa đảo nầy là MẶT TRẬN, chứ không đặt là Tổ Chức, Lực Lượng....h́nh như đây cũng là ư đồ mà đảng Việt Cộng hoạch định, nhằm tiềp quản cộng đồng người Việt tự do hải ngoại lần nữa?.    

Trong bài viết nầy, dựa vào những điều tai nghe, mắt thấy để tŕnh bay những nghi vấn về Mặt Trận và băng đảng Việt Tân tại hải ngoại tác hại khôn lường đối với TIỀN ĐỒ dân tộc, bị những kẻ mê TIỀN ĐÔ gây ra. V́ tục ngữ có câu" mấy ai chịu cha ăn cướp", do đó từ những thành tích lừa đảo kháng chiến, ngụy trang hoạt động có lợi cho Việt Cộng tại hải ngoại....ngay cả cái chết của chủ tịch Hoàng Cơ Minh cũng có" chính sách" dấu nhẹm đến 14 năm, th́ những nghi vấn về sự" quan hệ hữu cơ giữa Việt Cộng và Việt Tân" cũng được họ dấu kín, chớ nào dám công bố sự thật bao giờ. Người Việt hải ngoại đừng bao giờ mong chờ băng đảng Việt Tân nói lên sự thật, chỉ trừ khi Việt Cộng tiếp quản cộng đồng, treo cờ máu khắp nơi, thí lúc đó mới thấy họ" thành thực báo cáo, kể công với cách mạng" như đám nằm vùng đón gió" nhảy múa ăn mừng" sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.   

    Hầu hết toàn dân Việt Nam trong và ngoài nước đều mong muốn đất nước sớm được tự do, dân chủ, thoát khỏi nô thuộc ngoại bang Trung Cộng, trong đó có người viết bài nầy. Cho nên, mọi người sẵn sàng yểm trợ, hợp tác, cống hiến bằng khả năng của ḿnh khi có những tổ chức chống Cộng thực sự; tuy nhiên, không bao giờ ủng hộ bất cứ tổ chức lừa bịp giả danh kháng chiến, phục quốc để thu tiền và nhất là tổ chức nào có đồng quan điểm với đảng Cộng Sản Việt Nam:" coi tên quốc tặc Hồ Chí Minh là người yêu nước",  đó là lư do mà hầu hết những người có quan tâm đến đất nước đă và đang tẩy chay, lột mặt Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và cái tàn dư" Đảng Việt Tân" ngay tại hải ngoại, được coi là môi trường thuận lợi cho các tổ chức chống Cộng. Với yếu tố:" thiên thời, địa lợi, bất như nhân ḥa", đáng lẽ đám Hoàng Cơ Minh nhận được sự hổ trợ mạnh mẻ từ quần chúng hải ngoại, nhưng họ đă dần dà bị phơi bày dă tâm, mất dần hậu thuẫn và nay chỉ là một nhóm thiểu số, nhưng đầy" mưu mẹo" trong tập thể hơn 3, 5 triệu người Việt hải ngoại. Tuy nhiên, băng đảng Việt Tân cũng có những sinh hoạt rập khuôn như đảng Cộng Sản từ cơ cấu tổ chức đến lập trường chính trị, nên đảng nầy cũng có những" học tập chính trị" thường xuyên để" giáo dục" thành viên, huấn luyện những cách thức đánh phá, xâm nhập vào cộng đồng và các tổ chức, khuynh đảo, tuyên truyền.....với nguyên tắc chỉ đạo:" lấy thiểu số để khống chế đa số " thêm vào đó là họ có nhiều tiền, nên người ta không ngạc nhiên khi thấy các thành viên băng đảng nầy t́m đủ mọi cách xâm nhập, lủng đoạn các tổ chức và họ luôn bon chen để nắm giữ những chức vụ quan trọng trong các ban chấp hành, đại diện, để t́m cách lái các tổ chức" đi theo tấm bản chỉ đường của Việt Tân".  

     Tục ngữ có câu:" gịi từ trong xương" hay:" sư tử trùng thực, sư tử nhục" nhằm đề cao  cảnh giác những kẻ xấu, nội gián bên trong, là kẻ thù thường hay dấu mặt, luôn t́m mọi cách ngụy trang rất tinh vi, mà những ai lười biếng suy luận, ngây thơ, dễ trở thành nạn nhân của chúng.  Do đó, bất cứ một tổ chức, gia tộc, tôn giáo, quốc gia nào đều coi kẻ thù ngoài, dù hung hăng, dữ tợn đến đâu, cũng không nguy hiểm bằng kẻ thù nằm bên trong; đó là thứ kẻ thù Tam Cùng:" cùng ăn, cùng ở, cùng làm" mà nhiều người, tổ chức khó nhận diện ra chân tướng để tiêu diệt hay ít ra cũng ngăn chận kịp thời, tuy nhiên khi chúng xuất đầu lộ diện, th́ tai hại khôn lường.   

    Trong lịch sử Việt Nam, câu chuyện sụp đổ cả vương triều thành Cổ Loa bởi v́ An Dương Vương Thục Phán, v́ quá tin tưởng chàng rể Trọng Thủy, nên không nghi ngờ chính là kẻ nội gián nguy hiểm, lén t́m cách đánh tráo nỏ thần, rồi lợi dụng t́nh yêu và sự ngây thơ của vợ là Mỹ Châu để" nhổ cỏ tận gốc", khi vua cha trên đường bôn tẩu sau khi thành Cổ Loa thất thủ, nàng đă vô t́nh rải lông ngỗng trắng để làm dấu cho chồng t́m đến, nhưng không ngờ cũng giúp cho quân của Triệu Đà truy kích, là mưu sâu của phía Triệu Đà trong" tương kế tựu kế", nên sau cùng khi nh́n ra kẻ tiếp tay nội thù chính là đứa con gái thân yêu, th́ đă quá trễ, nên vua đành phải giết con và tự sát.

     Trước 1975, bọn Việt Cộng nằm vùng từ địa phương đến trung ương như cụm t́nh báo chiến lược A 22 với những tên như Huỳnh Văn Trọng, Vũ Ngọc Nhạ....Cụm t́nh báo chiến lược A 26 nằm vùng trong quốc hội và Phật giáo, với Trần Ngọc Hiền; Cụm t́nh báo chiến lược A 54, nằm vùng 7 năm trong dinh của trung tướng Nguyễn Chánh Thi với cô Trăm và người anh nuôi hờ là tên Sáu Già, gây tai hại khôn lường ( có thể là nguyên nhân gây nhiều thiệt hại nhân mạng cho quân lực VNCH, trong thời gian trung tướng Thi làm tư lịnh quân đoàn 1; thời xảy ra những biến động phản loại của đám thầy cúng, thầy thợ tụng kinh, chuyên viên ma chay từ động quỷ  Ấn Quang, do tên Việt Cộng đội lớp tu sĩ là Thích Trí Quang cầm đầu).....sau 30 tháng 4 năm 19675, toàn bộ hệ thống nằm vùng đă công khai xuất hiện, chúng" hồ hởi phấn khởi" cùng với giặc cướp" nối C̉NG tay lớn" và  nhảy múa ăn mừng cái gọi là" đại thắng mùa xuân"; thế là" lửa cháy nhà ḷi ra mặt chuột". Từ làng xóm, quận, tỉnh đến các đơn vị quân đội, bọn nội gián trở thành nhân tố tích cực, ra tay tiếp quản các cơ sở chính quyền và quân đội Việt Nam Cộng Ḥa và đồng thời cũng để trả thù một cách đê tiện quân nhân cán chính miền nam; chính bọn nội tuyến nầy là thứ Việt gian nguy hiểm, hướng dẫn bọn đảng cướp:" giặc từ miền bắc vô đây, bàn tay nhuốm máu đồng bào" biết đường đi nước bước để cùng nhau:" vét sạch, cướp sạch" từng đối tượng trong thành phần xă hội miền nam: 

 

" Cây kim sợi chỉ không màng.

Việt Cộng chỉ thích: nhà, vàng, đô la". 

 

    Hàng triệu người Việt bỏ nước ra đi t́m tự do, chắc chắn là có cả bọn gián điệp trà trộn, nên sau nầy chúng cấu kết với thành phần đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia, thờ ma Cộng Sản và nhất là sau năm 1989, Việt Cộng ban hành biện pháp đổi mới nửa chùng để kéo dài chế độ, nên sau đó xuất hiện thêm tay chân, công cụ mới, đó là đám Việt kiều tam du:" du lịch, du hư, du dâm", nhập bầy cùng với đám Cộng khỉ, gián điệp, đón gió để" lấy điểm" với đảng, hầu được an toàn cho những chuyến về nước với dạng" áo gấm về làng", làm tàng với dân chúng trong nước, có nhiều Việt kiều giả danh làm phước để che đậy mục đích trở về làm tṛ hề tuyên vận cho lũ Việt Cộng là" cỡi mở, đổi mới, có tự do, dân chủ" nên họ trở về mà không bị bắt bớ, tù đày, chúng trở về làm ăn, buôn bán dài dài từ nhiều năm qua, cùng với ma Cộng Sản bốc lột sức lao động của những đồng bào xấu số trong nước. Bọn Việt kiều tam du đă làm mang tiếng xấu cho những người Việt tỵ nạn chân chính, nhưng v́ hoàn cảnh cha mẹ già yếu, tang chế.....chỉ trở về vài lần để lo tṛn chữ hiếu, đạo nghĩa, t́nh cảm gia đ́nh, gia tộc. Do đó, người Việt hải ngoại rất thông cảm cho những người về Việt Nam mà vẫn giữ lập trường trước sau như một, nhưng đồng thời lên án bọn Việt kiều tam du, là những con sâu làm sầu nồi canh, đó chính là lũ gian manh, mang danh tỵ nạn mà hùa theo đảng cướp cạn Việt Cộng, hành động chẳng khác là Việt gian, nên gần đây mới có những câu thơ, dành riêng cho bọn nầy: 

 

" Việt gian, Việt Cộng, Việt kiều.

Ba thứ cộng lại, tiêu điều nước Nam". 

 

    Những người Việt tỵ nạn chân chính, chỉ trở về v́ hoàn cảnh bất khả kháng, hăy mạnh dạn tố giác, vạch mặt, chỉ tên bọn Việt kiều tam du, để bảo vệ danh dự và lập trường tỵ nạn chính trị là:" không bao giờ chấp nhận chế độ Cộng Sản, bất cứ h́nh thức nào".  C̣n bọn Việt kiều tam du, là thành phần phản bội chính ḿnh, lừa đảo Cao Ủy Tỵ Nạn và các nước tạm dung qua lời khai gian" Lư Do Rời Việt Nam", với hành vi rơ ràng là tiếp tay cho giặc Cộng trong sách lược kiều vận, tuyên truyền về chính sách đổi mới giả hiệu của đảng, đồng thời cung cấp hàng tỷ Mỹ Kim hàng năm cho chế độ Việt Cộng, nên bọn Việt kiều tam du không được cảm t́nh đối với tập thể người Việt hải ngoại, nặng hơn là thái độ khinh bỉ những thành phần nầy.    

    Trong khi đó Việt Cộng cũng không cũng ưa ǵ những kẻ "sớm bỏ nước ra đi, nay lại quay về cặp kè với cán ngố" để thỏa măn thú vui cá nhân, thủ lợi, nên trong nước, dù nhờ đám Việt kiều tam du rất nhiều trong việc giữ chế độ chậm sụp đổ, nhưng Việt Cộng mớm mồi mồi cho dân chúng trong nước, nên gọi đám quay về là Việt gian. Như vậy, Việt kiều tam du không có chỗ đúng ở hải ngoại lẫn trong nước, v́ những kẻ" sớm đầu tối đánh" nầy không thể tin tưởng được, do bản chất phản bội, lập trường ba phải nầy. Ngay chính trong hàng ngũ" ĐỒNG CHÍ" cật ruột với nhau, mà chúng c̣n" Đ̀-CHỐNG" để tranh ăn, th́ thành phần những người bỏ nước ra đi, không thể là" bầu bạn" với lũ Việt Cộng được. Nhưng sau thời gian Việt Cộng ban hành cái gọi là đổi mới, mở cửa, th́ tập thể người Việt tỵ nạn hải ngoại đă biết rơ thành phần Việt kiều tam du, nên khỏi cần phải thanh lọc hàng ngũ nữa.  

     Một điều chắc chắn là: mặc dù thành phần tỵ nạn không đồng nhất, nhưng hầu hết đều là nạn nhân của chế độ bạo ngược Việt Cộng, nên không thể chấp nhận bọn cướp cầm quyền tại Việt Nam, cũng không bao giờ nh́n nhận lá cờ máu, tên quốc tặc Hồ Chí Minh....chỉ trừ gián điệp nằm vùng và tay sai là tôn kính những ǵ của đảng cướp Việt Cộng dùng làm biểu tượng. Với một tập thể như thế, nên Việt Cộng rất khó đánh gục bằng bất cứ h́nh thức, sách lược nào, nên chỉ có sách lược:" dùng người tỵ nạn để tiêu diệt" như dùng hệ thống tôn giáo quốc doanh để triệt hạ vậy.   

    Với một tập thể đa số là nạn nhân của Việt Cộng ở hải ngoại, nên việc đánh phá, tấn kích, tiếp quản trong tương lai rất khó khăn, cho nên Việt Cộng rất cần: một tổ chức nội gián:" tay cầm cờ vàng, lưng lận cờ đỏ", những thành phần ăn phải bả mía mà làm tay sai, tranh thủ đám lưng chừng mà đa phần là tỵ nạn kinh tế, nên lập trường chính trị:" vui dâu trút đó" để hưởng lợi hai phía, về Việt Nam th́ KHIẾP VÍA với cán ngố, nhưng trở ra hải ngoại th́ ĐÍA về sự phồn thịnh, phát triển trong nước để lấy điểm với Việt Cộng, hầu chuẩn bị cho những lần về sau nầy.

     Cũng như tại miền Nam trước 1975, nếu Cộng Sản Bắc Việt mà không có bọn: Mặt Trận Dân Hại Khủng Bố Miền Nam do tên luật sư có thành tích hiếp dâm là Nguyễn Hữu Thọ cầm đầu, thành phần thân Cộng, đứng núi nầy trông núi nọ, ăn cơm quốc gia thờ ma Cộng Sản...th́ dù Bắc Việt có nhiều đại pháo, hỏa tiễn, xe tăng và những đơn vị" sinh bắc tử nam" như các sư đoàn 320, 304...cũng khó có đất dung thân, nuôi quân, hướng dẫn địa h́nh, giao liên, vận chuyển vũ khí do Nga Tàu và khối Cộng Sản quốc tế chi viện....Cho nên vai tṛ nằm vùng tại miền nam chính là kẻ thù nguy hiểm nhất, thế nên bọn Mặt Trận Dân Hại Khủng Bố Miền Nam của tên Nguyễn Hữu Thọ và toàn bộ những tên nằm chính là thứ:" rước giặc vào nhà" mà ngày nay, thảm họa đất nước lọt vào tay Trung Cộng, cũng phần lớn là do đám tội đồ dân tộc nầy mà ra cả. Cộng Sản Bắc Việt không nguy hiểm bằng đám giặc Mặt Trận Dân Hại Khủng Bố Miền Nam, là điều mà ai cũng thừa biết. Đây là thành phần tội đồ của dân tộc, cần phải lên án trước nhất. 

    Tại hải ngoại, nằm trong ḷng đất người tỵ nạn, th́ cái tổ chức" giả danh kháng chiến"  do một số kẻ bất lương, nhưng làm biếng làm việc mà muốn kiếm được nhiều tiền; đó là tổ chức mang tên Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam do phó đề đốc Hoàng Cơ Minh phát động, cùng với đám anh em như Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Long.., lợi dụng ḷng yêu nước, căm thù chế độ Việt Cộng của tuyệt đại đa số dân Việt hải ngoại để thủ lợi, họ đúng là" làm nghề không vốn", chỉ cần trổ tài nói láo:" 10 ngàn kháng chiến quân ma" và những chiến công tưởng tượng được cơ quan truyền thông là tờ Kháng Chiến thổi phồng, không thua ǵ các cơ quan truyền thông Việt Cộng. Chắc chắn là tổ chức nầy cũng học cùng một sách với đảng Việt Cộng do tên Hồ Chí Minh thành lập. 

    Thời Mặt Trận mới phát khởi vào đầu thập niên 1980, được đa số dân chúng hải ngoại và nhất là phần quân nhân cán chính VNCH tích cực ủng hộ, v́ lầm tưởng đây là tổ chức kháng chiến thật sự, nên anh em Hoàng Cơ Minh thu được nhiều" lợi nhuận" béo bở, lên đến hàng chục triệu Mỹ kim, mà thời ấy, trị giá đồng đô la rất cao so với ngày nay. Tuy nhiên sau nầy, bộ mặt thật của Mặt Trận lộ dần ở hải ngoại, nhất là sau những vụ khủng bố với lực lượng K-9, gây ra những cái chết cho những ai biết và vạch mặt đám lừa đảo có bài bản nầy; điển h́nh như cái chết của vợ chồng kư giả Lê Triết ( Tú Rua), nhà văn Hoài Điệp Tử, tiến sĩ Cao Thế Dung bị bắn xuưt chết....thế là cơ quan an ninh Hoa Kỳ điều tra, thêm vào vụ thu tiền lớn, có quan hệ đến thuế má, nên có thể là chủ tịch Hoàng Cơ Minh đành phải bỏ trốn về Thái Lan để tránh những truy tố h́nh sự trước pháp luật, và cũng nhằm để bảo vệ" túi tiền" thu được sau nhiều năm lừa bịp kháng chiến, trốn thuế.?. Nhưng không ngờ, theo một số nguồn tin cho biết là chủ tịch Hoàng Cơ Minh bị đồng bọn, vốn là một kháng chiến quân gốc Việt Cộng, giết chết để lấy vàng, và sau đó toán quân kháng chiến lọt vào ổ phục kích của Lào Cộng, nên bị tan hàng: lớp chết, lớp bị bắt. Sự kiện cả đoàn quân lọt vào ổ phục kích của quân Lào Cộng, cũng không phải là ngẫu nhiên, có thể là do sự dàn dựng, nội ứng trong hàng ngũ, nên quân Lào mới biết đường đi nước bước mà phục kích?. Đó là những bí ẩn bao trùm cả cái chết của Hoàng Cơ Minh, cũng như nhiều người khác trong tổ chức.

      Sự kiện nầy cũng đă từng xảy ra trong các cuộc thanh toán của đảng Việt Cộng đối với đồng bọn:-Trường hợp bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, khoa bảng ngây thơ, bỏ vợ con, sự nghiệp ở Pháp, trở về làm bộ trưởng Y Tế, đă bị Hồ Chí Minh ra lịnh cho bộ trưởng công an Trần Quốc Hoàn, dùng Ban An Ninh Trung Ương thủ tiêu mất xác trên đường ṃn Hồ Chí Minh trong một chuyến công tác điều tra về bịnh lao phổi trong hàng ngũ bộ đội bắc Việt xâm nhập.- Thời đánh Tây, Trung tướng Nguyễn B́nh bị triệu ra Bắc và đài phát thanh Việt Minh loan báo từng nơi mà toán quân nầy đi qua, nên lọt vào ổ phục kích; tuy nhiên, h́nh như là Nguyễn B́nh đă bị một tên Cộng Sản chung trong toán bắn chết, chớ nào phải do Pháp giết.- Đại tướng gốc nông dân dốt là Nguyễn Chí Thanh, v́ là thành phần thân Trung Cộng, nên bị đám thân Nga đày vào nam, trong một trận oanh kích của phi cơ Hoa Kỳ tại Tây Ninh, lợi dụng lúc hổn loạn, một tên trong ban An Ninh Trung Ương ra tay bắn chết và c̣n nện thêm một bá súng vở sọ cho chắc ăn....do đó, Hoàng Cơ Minh chết cũng có thể do cán bộ trong ban an ninh hành động theo lịnh trên?.

     H́nh như đây cũng là do kế hoạch xếp xếp từ trước để tiêu diệt toàn bộ những thành phần yêu nước c̣n lại trong Mặt Trận?. Do đó, cái chết của Hoàng Cơ Minh mang nhiều bí ẩn, nên Mặt Trận phải dấu nhẹm đến 14 năm mới công bố" tổn thất"; ngay cả bác sĩ Trần Xuân Ninh cũng từng dùng" ngụy chứng y học" để biện minh cho Hoàng Cơ Minh c̣n sống trên làn sóng đài phát thanh SBS ở Úc Châu và hài cốt Hoàng Cơ Minh cũng không ai biết ở đâu?.  

    Có thể Mặt Trận và cả những anh em Hoàng Cơ Minh cố t́nh dấu nhẹm để thực thi những mưu đồ đen tối, đánh bóng Hoàng Cơ Minh thành" anh hùng dân tộc" như các danh tướng Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai...nên có và nơi, trên bàn thờ các vị tướng tuẫn tiếy, lại" lẹt đẹt" có chân dung của phó đề đốc Hoàng Cơ Minh, trong bộ" bà ba đen, khăn rằn quàng cổ", y như Hồ Chí Minh lúc mới" khởi nghiệp gian hùng" vậy. Một vấn đề chuyên môn khác là: tướng hải quân không thể am tường địa thế bằng tướng bộ binh, nên việc thành lập tổ chức kháng chiến trong rừng núi, không phải là nghề của hải quân; đây cũng là sự lừa bịp mà nhiều người không nh́n thấy, nên có người dám giao mạng ḿnh cho một người lănh đạo kháng chiến mà không biết địa h́nh trên bộ, cũng như hướng dẫn viên mà không rành đường, nên gia nhập vào vào chiến khu, rồi sau đó hối hận cũng không kịp nữa. Theo tin tức của một số" cơ sở Mặt Trận" tiết lộ là: khi những người Việt hải ngoại nào, có tấm ḷng yêu nước, lỡ nghe theo lời đường mật "đi kháng chiến", khi đến đất Thái Lan, họ bị tịch thu Passport, nên chỉ có đi vào mà không thể trở ra được. Đây cũng là một nghi vấn: v́ nếu bất cứ kháng chiến quân nào, từ hải ngoại trở về chiến khu, ở một thời gian, biết hết đây là tổ chức" kháng chiếm dỏm", nếu trở ra nước ngoài, th́ làm "bể mánh" hết, nên họ bị giữ lại để chờ khi lộ ra bất măn là bị thủ tiêu ngay. 

    Một điều đáng nghi vấn khác là: thân sinh Hoàng Cơ Minh là Hoàng Cơ Trung, có 2 vợ; bà vợ lớn có đứa con là Hoàng Cơ Quảng, là trung tướng công an Việt Cộng; bà vợ sau sinh ra Hoàng Cơ Định, Hoàng Cơ Minh, Hoàng Cơ Long...do đó, người ta có quyền nghi ngờ là: có thể Hoàng Cơ Minh đă được người anh cùng cha khác mẹ là tướng công an Hoàng Cơ Quảng, đă bí mật móc nối để thành lập một tổ chức kháng chiếm dỏm, với hai mục đích:

 

- Thu tiền để làm giàu nhanh, hưởng lợi cho anh em ông ở hải ngoạI

-  Thu hút những người yêu nước thật sự vào để thanh toán, thủ tiêu, nên trong chiến khu, bác sĩ Nguyễn Hữu Nhiều, kỷ sư Ngô Trí Dũng, cùng với nhiều kháng chiến quân khác đă bị người của Hoàng Cơ Minh sát hại, mất tích, h́nh như có cả Lê Hồng ( ức là Tướng tự phong Đặng Quốc Hiền) hay cái chết của trung tá Dương Văn Tư, cũng c̣n nhiều nghi vấn.... nên quyển sách mang tên" hành tŕnh người đi cứu nước" của Phạm Hoàng Tùng có thể là không đúng hay không biết hết những bí ẩn bên trong, nên chính Hoàng Cơ Long c̣n xác nhận là anh chàng nầy chỉ là kháng chiến quân thường, chớ không phải là nhân vật quan trọng, ít ra cũng là kháng đoàn trưởng...

     Trong Mặt Trận nầy, Hoàng Cơ Minh đă trọng dụng một số cán bộ Việt Cộng, với danh nghĩa hồi chánh, h́nh như đây có thể là chính sách, hợp đồng bí mật giữa Hoàng Cơ Minh và Hoàng Cơ Quảng? C̣n ở hải ngoại th́ trọng dụng Nguyễn Xuân Nghĩa, là người cháu của tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, trong cùng thời gian, nằm trong cơ quan đầu năo của Mặt Trận, cũng có lư do mà" mục đích yêu cầu" chớ không phải là điều tự nhiên. Ngày nay, tổng bí thư đảng Vịt Tiềm là một du học sinh, nghe đây mẹ hắn làm chủ một khách sạn lớn nhất ở tỉnh B́nh Định?.

     Do đó, người ta nghi là từ Mặt Trận đến băng đảng Việt Tân ngày nay, có Việt Cộng nằm bên trong chỉ đạo, khuynh đảo từ khi mới thành lập đến nay?. Mặt khác, sau những bê bối tiền bạc trốn thuế, những vụ giết người có tổ chức, nên Mặt Trận đă coi như quá bể ở hải ngoại nếu bị lôi ra ánh sáng, trước công lư ở Hoa kỳ, nên có thể là Việt Cộng lẫn những thành viên cao cấp trong Mặt Trận, muốn bảo toàn cơ sở, lẫn tiền bạc, th́ phải triệt hạ đầu mối là giết Hoàng Cơ Minh và đồng thời cũng tiêu diệt luôn những người yêu nước c̣n lại trong Mặt Trận, dẹp luôn tổ chức ở Thái Lan, và sau cùng chỉ c̣n bộ phận ở hải ngoại, đó chính là lực lượng nằm vùng mà Việt Cộng rất cần sau nầy, nằm trong kế sách nhằm thôn tín hải ngoại, nên sau đó Mặt Trận giải tán, thoái thân thành đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng, gọi tắt là VIỆT TÂN.

    Một trùng hợp khác là: thời kháng chiến đánh Tây, Cộng Sản khống chế, khuynh đảo Mặt Trận Việt Minh, một số tổ chức tay sai của Hồ Chí Minh nhằm thu hút mọi giới, nhất là trí thức, trong đó có đảng TÂN VIỆT, mà thành viên có cả nhạc sĩ Lưu Hữu Phước....như vậy, th́ cái tên Việt Tân chủ là cách nói ngược lại đảng Tân Việt, một sự trùng hợp có lư do, chớ không phải là ngẫu nhiên đâu.

    Tại nước Mỹ, thuế là điều khó ai tránh khỏi, ăn một tô phở cũng phải tính tiền thuế, trúng jackpot lotto cũng bị đáng thuế, đi làm phải đống thuế... th́ số tiền hàng chục triệu của đám Mặt Trận, cũng không thể tránh được luật thuế vụ chi phối. Thế nên có thể sở thuế khám phá ra số tiền lớn nhưng không đóng thuế và từ những vụ khủng bố, giết người do lực lượng K-9 nêu trên, thêm vào sự tố cáo của ông Trần Trung Sơn ( tức đại tá Phạm Văn Liễu), tổng vụ trưởng hải ngoại của Mặt Trận, thu hút sự chú ư của các cơ quan an ninh. Nên người lănh đạo, tức là chủ tịch Hoàng Cơ Minh, là người chịu hoàn toàn trách nhiệm, đứng mũi chịu sào; thế nên ông ta phải bỏ nước Mỹ về Thái Lan, để tránh những cuộc điều tra của các cơ quan an ninh. Nếu bị cáo hay, đối tượng đang bị điều tra mà đột ngột qua đời, th́ coi như khép hồ sơ lại.

    Giả thuyết là nếu chủ tịch Hoàng Cơ Minh c̣n sống, th́ trước sau ǵ cũng bị interpol hay các cơ quan an ninh Hoa Kỳ dẫn độ, nên hậu quả không lường trước, thiệt hại vô cùng: 

- Số tiền hàng chục triệu Mỹ kim sẽ khó giữ được (nên nhớ là anh em với nhau mà c̣n chém giết để dành của, vợ chồng giết nhau để lănh bảo hiểm... huống chi kẻ ham tiền như Hoàng Cơ Định, từng có quá tŕnh không minh bạch tài chánh trước 1975). 

- Khi Hoàng Cơ Minh sẽ bị truy tố về tội h́nh sự (chủ mưu trong các vụ giết người tại Mỹ, do lực lượng khủng bố K-9), bị ngồi tù, th́ cái Mặt Trận sẽ tan rả, mất hết uy tín, th́ Việt Cộng lấy đâu ra một tổ chức nằm vùng, đánh phá hải ngoại sau nầy?.

     Do đó, cái chết của Hoàng Cơ Minh là chết có" chính sách", lợi cả đám em của Hoàng Cơ Minh và Việt Cộng. Đó cũng có thể là lư do mà Mặt Trận cố t́nh dấu nhẹm đến 14 năm để thời gian đi qua, cơ quan an ninh Mỹ gác lại chuyện xưa? Cho nên cái chết của Hoàng Cơ Minh chẳng những không phải là" tổn thất" mà là đại lợi cho Hoàng Cơ Định và đảng Cộng Sản Việt Nam tại hải ngoại, ngày nay tác hại của đám Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đă rơ nét, trở thành mối đe dọa sự đoàn kết, an b́nh của hàng triệu người bỏ nước ra đi t́m tự do.

    Nhờ biết áp dụng mánh khóe có bài bản trong" đầu tư ḷng yêu nước" mà đám Mặt Trận Lừa Đảo, nên anh em Hoàng Cơ trở thành triệu phú, không làm ǵ mà giàu to, mà c̣n được một số người tin tưởng là" những người yêu nước", thật là" nhất cử lưỡng tiện"; tức là:" vừa lừa bịp mà vừa được tiếng tốt", thế nên, trong giai đoạn đầu tiên ấy, chỉ có anh em Hoàng Cơ Minh là đạt thành tựu ấy mà thôi. Tuy nhiên cái Mặt Trận lừa đảo nầy không thể che dấu dă tâm lâu hơn, dù họ tung ra nhiều con rối: Liên Minh Việt Nam Tự Do (với tổng thư kư là kỷ sư nguyễn Ngọc Đức), Hội chuyên gia với một số khoa bảng, do tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cầm đầu. Ngoài ra c̣n tổ chức râu ria, với vài con rối phụ như: mạng lưới tuổi trẻ lên đường, tổ chức bảo vệ bờ cơi, đất tổ, bảo vệ người lao động nước ngoài....dù ngụy trang hay dựa hơi bất cứ chiêu bài nào, th́ bộ mặt thật của đám Mặt Trận cũ hay Việt Tân ngày nay, cũng không thể" lấy bàn tay che ánh mặt trời", Tàn dư Mặt Trận Hoàng Cơ Minh vẫn c̣n là mối" di họa" lâu dài tại hải ngoại, điển h́nh là:

 

1-Làm triệt tiêu tinh thần, ḷng tin của người Việt hải ngoại: 

 Chỉ nội cái Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, cũng đủ để làm cho băng hoại ḷng tin của người Việt hải ngoại, nên một số tổ chức chân chính, thật sự v́ dân v́ nước mà đấu tranh, cũng bị ảnh hưởng lây, do thành kiến" cá mè một lứa" khi nh́n thấy một số người trong Mặt Trận là quân nhân, công chức, khoa bảng... đó là điều mà Việt Cộng rất muốn làm tan rả ḷng tin của mọi người về các tổ chức chống Cộng: từ cộng đồng đến cái hội quân nhân, gia đ́nh quân đội. Mặt Trận Hoàng Cơ Minh mang nhiều tai tiếng nhất, được quần chúng đặt cho nhiều hổn danh như: Mặt Trận Bán Phở, Phở Ḅ, Mặt Trận lừa đảo, Mặt Trợn...ngay cả khi tổ chức nầy" thoái trào" và" thoái thân" thành Đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng, cũng được mang nhiều tên như: đảng Vịt Tiềm, Đảng Việt Nam Canh Chua Cá Kho Tộ....nay phân làm hai cánh, như đám" con rận chia hai", trở thành" quân hại nhân dân", khi cánh Trần Xuân Ninh-Hoàng Cơ Định, như" Lươn chê lịch" là cánh Hoàng Cơ Định-Lư Thái Hùng" chệch hướng"...như thật sự th́ cả hai đều TRẬT HƯỚNG cả. Lư do là cả hai cánh đều có cùng những cái chung: -Coi chủ tịch Hoàng Cơ Minh là người yêu nước- tâm đắc chuyện lập chiến khu dỏm ở Thái Lan là kháng chiến, giải phóng dân tộc- Ủng hộ các nhà dân chủ giả, đấu tranh cuội" trong nước, thuộc khối 8406, 1906...Cũng như Việt Cộng, hai cánh thân Nga, Tàu, đấu đá nhau từ thời Hồ Chí Minh đến nay, cũng đều có cùng những thứ: Hồ Chí Minh" vĩ đại", đảng Cộng Sản là ưu việt....nên cả Việt Tân lẫn Việt Cộng, đều là Việt gian.

 

2-Tự cao tự đại:  

Cũng giống như đảng cướp Việt Cộng, tự xưng là" đỉnh cao trí tuệ loài người, thành phần tiến bộ, tiên tiến nhất, ưu việt.. " nên đảng viên Cộng Sản tự phong là cách mạng, dùng bạo lực để đưa cả thế giới tiến lên cái gọi là" thiên đàng cộng Sản". Băng đảng Việt Tân cũng thế, họ tự nhận là" thành phần cấp tiến" với lối đấu tranh" ôn ḥa" được thể hiện qua chiến lược:" dùng đấu tranh bất bạo động để tháo gỡ độc tài" mà đỉnh cao là" biểu t́nh tại gia", do ứng viên hụt, trái mùa giải Nobel để xướng từ trong nước và được băng đảng Việt Tân coi là" tuyệt chiêu" để chia ghế, ḥa hợp ḥa giải với Việt Cộng theo định hướng xă hội chủ nghĩa, đoạn giai đoạn chót là" bàn giao cộng đồng người Việt hải ngoại trong ṿng trật tự". Đây là phương thức đấu tranh không tưởng khi đối đầu với một đảng cướp có nhiều kinh nghiệm cướp của giết người, luôn coi thường công lư, sẵn sàng đàn áp để giữ đảng, mà tên Hồ tặc dạy bầy lâu la:" thà mất nước, chứ đừng để mất đảng, hăy bảo vệ đảng như con ngươi trong tṛng mắt". Với lối đấu tranh nầy, giống như cảnh sát bắt ăn cướp bằng tay không và lời nói, nên công cuộc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền trong nước bị dậm chân tại chỗ do thành phần phản tỉnh cuộc, được Việt Tân đánh bóng bằng những tên gọi thật kêu:" tù nhân lương thức, nhà dân chủ, nhà đấu tranh". Từ quan điểm đó, nên thành viên Việt Tân tỏ ra khinh thường và tự cho tổ chức là" chống Cộng số một, có chiến lược", nên chê hay chụp mũ những người quyết tâm chống Cộng là cực đoan (đa số người bị chụp mũ là các đảng phái khác, hay cá nhân, đoàn thể khác). Với cái lối" tư duy nầy", đảng Việt Tân cũng như Việt Cộng, thường tự hào là lănh đạo, chê các tổ chức khác là sai, chỉ có họ là đúng đắn, có sách lược....

 

3-Gây phân hóa:  

Từ lâu nay, kể từ ngày có Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, th́ các tổ chức cộng đồng, hội đoàn, bị phân hóa, do người của họ có chính sách:" đưa tổ chức, hội đoàn và ngay cả tôn giáo vào ṿng ảnh hưởng, nếu cần đặt dưới sự lănh đạo của băng đảng Việt Tân. Từ đó, hể bất cứ nơi nào có mặt của thành viên Việt Tân, là nơi ấy có xáo trộn, tranh cải, dể tan rả; dó cũng là sách lược" ly gián kế" của V.C, nhằm làm suy yếu lực lượng đoàn kết của người Việt hải ngoại. Một điều buồn cười là:" ngoài miệng, hầu hết các thành viên của băng đảng Vịt Tiềm" thường hô hào:" dẹp bỏ mọi tỵ hiềm, cùng nhau ĐOÀN KẾT" để đấu tranh cho dân chủ, đa nguyên theo họ đề ra:" dùng bất bạo động để tháo gở độc tài, đấu tranh ôn ḥa với đảng cướp cầm quyền"..làm hao tiền của, cộng sức của dân chúng trong và ngoài nước từ mấy thập niên qua.     

   Tuy nhiên khi Vịt Tiềm mà ĐOÀN KẾT vào bất cứ nơi nào, th́ nơi ấy ĐẾCH C̉N sự ĐOÀN KẾT, do những" con gịi Vịt Tiềm" cứ đánh phá, t́m đủ mọi cách để lái những tổ chức theo" tấm bản chỉ đường của băng đảng nầy". Một sổ tổ chức, ngay cả quân nhân, gia đ́nh quân đội...hể có bất cứ thành viên nào là băng đảng Vịt Tiềm, thường mất đoàn kết, nghi kỵ, tranh cải lẫn nhau, làm mất t́nh chiến hữu, đồng môn; v́ Vịt Tiềm cũng như Việt Cộng, đặt quyền lợi đảng trên hết, như câu của Hồ Chí Minh dạy lâu la:" thà mất nước, đừng để mất đảng, phải bảo vệ đảng như con ngươi trong tṛng mắt".  Bằng chứng là: Vịt Tiềm nói là chống Cộng, nhưng chúng từng dành nhiều buổi phát thanh trên đài Chân Trời Mới, đọc bài của tên Hà Dương Dực, đánh phá, bôi nhọ quân lực VNCH...bị phản ứng mạnh, ḷi ra cái đuôi Vẹm nằm trong tổ chức:" giả danh quốc gia, thờ ma Cộng Sản" tại hải ngoại.

 

4-Thủ đoạn tuyên truyền xám:  

Nằm vùng trong các tổ chức, lem lách bằng con đường sinh hoạt dân chủ qua h́nh thức bầu cử ban chấp hành cộng đồng và các tổ chức...thành viên băng đảng Việt Tân t́m mọi cách để triệt hạ những thành phần: quyết tâm chống Cộng, nhân sĩ, có uy tín nhưng không chịu bị Việt Tân khuynh đảo" dắt tay nhau đi theo tấm bản chỉ đường của đảng"....không lôi kéo, lợi dụng được, nên những người quốc gia chân chính nầy thường bị khủng bố tinh thần: Dùng bọn lưu manh, du đảng hù dọa hay ŕnh rập, lén x́ bánh xe, có khi xịt nước sơn vào xe trong các car park, lư do chúng không dám hành động, bạo hành tại các nước dân chủ như ám sát, đánh người....v́ những hành động nầy sẽ đưa đến tai họa khôn lường cho băng đảng trung ương qua việc trốn thuế, không có giấy phép hoạt động hợp pháp trên đất các nước tự do, nếu cảnh sát hay cơ quan an ninh điều tra, th́ ḷi ra nhiều vụ bê bối, phi pháp khác, nhất là đụng tới tài sản lên đến hàng trăm triệu mà đa số là từ tiền đóng góp kháng chiến cuội, trốn thuế.     

Chụp mũ là Việt Cộng, hay tung tin đồn thất thiệt như: bị cảnh sát bắt, chơi bời, bê bối, giựt hụi... để triệt hạ uy tín. Do đó, từ nhiều năm nay, biết bao tin đồn nhảm được những" cái loa bí mật" tung ra theo h́nh thức" mạn đàm, rỉ tai" làm cho tập thể tỵ nạn thường bất ổn. Chính thủ đoạn tuyên truyền xám nầy mà bọn gián điệp, tay sai đă làm nản ḷng một số người có nhiệt tâm, nên từ đó mà một số thành viên Mặt Trận thừa cơ nhào vô trong các ban chấp hành cộng đồng và tổ chức. Đó là thành quả mà Việt Cộng, Việt gian đă thành công, nên người ta không ngạc nhiên khi nh́n thấy tại nhiều nơi, một thiểu số tay chân của băng đảng Việt Tân nằm trong các ban chấp hành cộng đồng, hội đoàn, nên từ đó tha hồ mà giúp băng đảng nầy tập hợp quần chúng để nghe những tên lănh đạo băng đảng" thuyết tŕnh" bán sách, phổ biến những sách lược:" dùng bất bạo động để tháo gỡ độc tài". Do những hành vi gian manh ấy, điển h́nh là chúng tôi ( Trương Minh Ḥa) từng lănh tờ giấy khen của bộ ngoại giao Việt Cộng do ai đó gởi đến các hội đoàn để chụp mũ, nhưng khi liên lạc với bộ ngoại giao Úc, th́ chúng im lặng, như vậy, trường hợp nầy cũng có thể nghi ngờ là do băng đảng Vịt Tiềm gây ra, nhằm triệt hạ những người chống Cộng quyết tâm?.

    Trường hợp của đại tá Phùng Ngọc Sa ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng thế, ông là người bị hành hạ 13 năm tù trong các trại tù miền bắc sau 1975, đi tỵ nạn qua diện H.O từ năm 1991, từ đó đến nay, ông không hề trở về Việt Nam v́ không muốn nh́n thấy là cờ máu và chân dung tên quốc tặc Hồ Chí Minh....thế mà bọn Vịt Tiềm, cấu kết cùng với tên cựu quận trưởng Củ Chi là tên Tư Núi, tên đội lớp lính quốc gia, nhưng cùng với mụ Mười An, làm nội tuyến cho Việt Cộng, tên nầy có công giúp cho Việt Cộng" hoàn thành một cách xuất sắc" công tác đào địa đạo Củ Chi; ban đêm Việt Cộng đào hầm, th́ ban ngày ông quận Củ Chi cho lính dùng đất đó để đắp đường....nên không để lại dấu, nên mới có câu:" ĐỊA ĐẠO ĐÀO ĐẤT ĐỔ ĐI ĐÂU?", nay hắn cũng len lỏi sang Mỹ và tiếp tục công tác đánh phá những người Việt quốc gia hải ngoại, nên tên nầy" điều phối" công tác với băng đảng Vịt Tiềm cũng nằm trong chính sách của đảng Việt Cộng mà thôi.   

   Bọn Việt Cộng cùng Vịt Tiềm tại địa phương đă tung tin đồn nhảm nhằm hạ uy tín, chúng t́m cách qui chụp vào thành phần Việt kiều tam du, nên tung tin đồn: Phùng Ngọc Sa về Việt Nam nhiều lần để chơi gái...có lần bị xịt nước sơn vào xe ở car park.... với một người cao niên hơn 80 tuổi, mang nhiều bịnh trong thời gian tù đày, sống sót, nhưng quyết tâm chống Cộng, nên bọn Việt Cộng và Vịt Tiềm thù ghét, chúng t́m mọi cách để triệt hạ, mà những thù đoạn gian manh, khủng bố nầy không tác dụng, trái lại ḷi ra đám gian manh" Việt gian và Việt Cộng" tại đất Hoa Kỳ. Một tù nhân chính trị, bị hành hạ dă man trong nhà tù Việt Cộng, đáng lẽ phải được tôn trọng để an hưởng những ngày c̣n lại tại vùng đất tự do; nhưng bọn Việt Cộng, Việt Gian cứ đánh phá qua tổ chức Việt Cộng trá h́nh là Đảng Vịt Tiềm từ nhiều năm qua, do đó, tại vùng đất San Diego, đồng bào tỵ nạn hảy nh́n kỷ, nhận diện ra từng tên nào thuộc băng đảng bất lương Vịt Tiềm, cũng ngụy trang bằng lá cờ vàng, đấu tranh dân chủ, đa nguyên...nhưng" nghiệp chuyên" là công cụ cho đảng Việt Cộng, nên chúng mới hành động khủng bố, tuyên truyền xám, phá rối như thế kia. Chắc là những người Việt tỵ nạn đă biết chúng là ai, nên cần phải cô lập, vạch mặt lũ tay sai" ăn cơm quốc gia, thờ mà Cộng Sản trong băng đảng Vịt Tiềm" để đời sống người tỵ nạn được yên ổn.

   

Thủ đoạn gian manh nầy đă và đang là sách lược đánh phá, triệt hạ uy tín của những người quốc gia, quyết tâm chống Cộng, nên thành viên băng đảng Vịt Tiềm ở từng địa phương khai thác triệt để qua h́nh thức dùng vợ con, thân tộc, cảm t́nh viên để" mạn đàm rỉ tai, nói xấu, tung tin đồn nhảm" theo lối" Tăng Sâm giết người" và có vài cơ quan truyền thông tung hỏa mù qua phần" ư kiến đọc giả" để tung luận cứ lập lờ khi một người quốc gia bị đánh phá, những ư kiến nầy không xác nhận là quốc gia và cũng chụp mũ hay đồng t́nh với những tin đồn, tuyên truyền xám...nên gây hoang mang và thiệt hại uy tín. Điển h́nh là cá nhân chúng tôi (Trương Minh Ḥa) sau bài phỏng vấn trên đài truyền h́nh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn về quyển The Dark Journey, th́ có một vài cơ quan truyền thông đă dùng tờ giấy khen của VC để chụp mũ là Việt Cộng nằm vùng, đây là tṛ tuyên truyền ấu trĩ, nếu trước 1975 th́ có tác dụng, nhưng ngày nay đă trở thành" lối tuyên truyền xám lạc hậu", khó thuyết phục, chỉ trừ đồng bọn" đồng chí" thổi phồng mà thôi. (xin hăy xem lại cơ quan truyền thông nào ở hải ngoại đă cho phổ biến những bài viết trong dạng ư kiến đọc giả nầy để biết đó là do Vịt Tiềm chủ trương, mà đàng sau là có bàn tay Việt Cộng hà hơi tiếp sức).

   

 Cho nên, bất cứ ai nói, rơ tai nói xấu, triệt hạ uy tín của những người quyết tâm chống Cộng, nếu không Việt Cộng nằm vùng, cũng là đám giặc Việt Tân và tay sai, chớ ai mà tung tin thất thiệt như thế?. Thủ đoạn tuyên truyền xám là vũ khí mà Việt Cộng thường áp dụng:

 

-Thời tổng thống Ngô Đ́nh Diệm với quốc sách ấp chiến lược thành công, ngoài vấn đề an ninh bảo đảm, dân chúng tại nông thôn được cấp giống cá Phi và lúa thần nông...sợ dân ấm no nên không theo chúng, thế là Việt Cộng tung tin" ăn cá Phi bị cùi, lúa thần nông bị ngứa" để xuyên tạc.

- Ngày nay ở Hoa Kỳ, h́nh như là trang báo điện tử" nồi cháo heo Take 2 tango" với lối ngụy trang" trên treo cờ vàng, dưới đang bài quảng bá các động đĩ qua h́nh thức truyền thông" của gă Thế Chôm" chủ tŕ" cũng đă từng áp dụng lối tuyên truyền xám là:" phao tin đồn bằng chữ nghĩa, lưu lại nhiều tuần lễ trên trang báo, đăng tin bậy:" Trương Minh Ḥa bị đánh"...nên sau khi nhiều người biết đây là vụ tung tin nhảm, làm cho tên Thế Chôm mất uy tín, nên từ đó những bài báo nào trên Take 2 tango cũng không thể tin được...nhất là có lần hắn tung tin vịt:" báo điện take 2 tango có tới 7 TRIỆU đọc giả hàng năm", láo hết chỗ nói.

 

5-Dùng h́nh thức sinh hoạt hội đoàn tự do mà thành lập thêm nhiều tổ chức mới, nhằm gây xáo trộn cộng đồng.

 

Do đó, gần đây Việt Tân thành lập nhiều tổ chức" cloning" như cộng đồng, hội quân nhân quốc doanh...nên những ngày lễ, tết, quân lực...có hai nơi tổ chức trong cùng một địa phương. Đây là điều dể nhận ra nhất, khi gần đây, tại vài nơi có những ban chấp hành cộng đồng xuất hiện, dưới tàng lộng của Việt Tân và ngay cả tập thể quân nhân cũng xuất hiện thêm hội" quân nhân quốc doanh" do đại tá không quân, tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh cầm đầu, thật là đau ḷng lính, khi mà" t́nh huynh để chi binh" bị chúng rinh đi đâu mất, nhường đất cho bọn" mặc áo lính mà tính chuyện đâm sau lưng tập thể quân nhân", đi ngược lại quyền lợi quốc dân. Như tại tiểu bang Tây Úc, gần đây, Vịt Tiềm đă mới vừa lợi dụng thời cơ để" tiếp quản" trường Việt ngữ Hùng Vương do ông Nguyễn Phước Hải, thành lập đầu tiên, từ lâu nay, giúp cộng đồng người Việt Tự Do Tây Úc dạy con em tiếng Việt tại High Gate, họ" tiếp thu" luôn FUND của chính phủ tiểu bang dành cho trường từ lâu, nên cuối cùng ông Nguyễn Phước Hải dời trường lên vùng Yorkshire để dạy học, có số học sinh khoản 70, nhưng hoàn toàn tự túc. Một thí dụ khác là tại San Diego, băng đảng Vịt Tiềm cũng đă" tiếp quản" tờ báo Người Việt Tự Do một cách có" bài bản" y như Việt Minh thời đánh Tây giành" ĐẬP LỘT", dùng chiêu bài chống Pháp để chiếm các đơn vị đánh Tây miền nam, bằng cách đưa người vào nắm các chức quan trọng như chính trị viên đại đội để biến thành công cụ cho đảng Cộng Sản: số là cơ sở Vịt Tiềm tại địa phương đă cho ra đời tờ Người Việt Today, h́nh thức trang trí y chang như tờ báo có lâu đời; đoạn chúng dùng áp lực tài chánh, v́ có mướn nhiều khu trong ṭa nhà thương mại, nên khi hợp đồng báo Người Việt Tự Do chấm dứt, chúng vận động chủ nhân không cho mướn nữa và đồng thời dời ṭa soạn báo mới vào đây. Thế là những khách hàng, quảng cáo, cứ tưởng đây là tờ báo cũ, nên tiếp tục quảng cáo, tức là đám Vịt Tiềm nầy dùng thủ đoạn để chiếm tờ báo chống Cộng và cả quảng cáo mà không tốn kém tiền xây dựng tờ báo. Từ đó chúng lộng hành đến độ là: bày ra những tấm phướng kỳ quái, treo ngay trên đường phố chính, ngang mặt với cơ quan truyền thông của chúng đến hơn 2 tháng, sau khi bị phản đối mạng, mới viện lư do" tỏ thiện chí" để hạ xuống.

 

6-Dùng tiền để mua chuộc: 

 Lợi dụng t́nh h́nh kinh tế khó khăn, hay hoàn cảnh khốn khó của những người quyết tâm chống Cộng (đa số những người bỏ nhiều công sức ra đẻ bảo vệ lập trường chính trị, chống Cộng, thường nghèo) nên lúc gặp khó khăn, th́ thành viên băng đảng Vịt Tiềm ṃ tới, v́ chúng có quá nhiều tiền, nên sẵn sàng trở thành ân nhân, giúp đở, khỏi bị mất nhà...nhưng ngược lại, kẻ chịu ơn phải biết đền đáp bằng những hành động có lợi cho băng đảng Vịt Tiềm va hùa theo sách lược bán đứng cộng đồng hải ngoại:" ḥa hợp ḥa giải theo định hướng xă hội chủ nghĩa". Những ai yếu ḷng, thường trở thành cảm t́nh viên hay ủng hộ viên cho đảng Vịt Tiềm, nên có một số kẻ bỗng thay đổi lập trường, cũng có lư do chớ nào phải tự nhiên mà có. Khi trở thành kẻ chịu ơn của băng đảng Mafia Vịt Tiềm nầy, nếu không làm theo chúng, th́ có thế lực đen hù dọa. Do đó, quan hệ với băng đảng Vịt Tiềm, không khác ǵ quan hệ, làm ăn với Việt Cộng.    

Việt Cộng có câu:" có bác có đảng, mới có ngày nay" là hàm ư rằng: đám chăn trâu, dốt nát, thành phần bất lương trong xă hội... được trèo cao trong cái gọi là nhà nước, nên hưởng tất cả của cải vật chất từ mồ hôi, xương máu của dân, chúng là thứ:" không lao động mà vinh quang tột đỉnh", nên cái thiên đàng Cộng Sản của Karl Marx chỉ dành cho băng đảng cướp cai trị và nhân dân th́ sống trong" địa ngục trần gian" được mệnh danh là" xă hội chủ nghĩa". Nhờ dùng vũ lực để cướp của giết người, nên Việt Cộng rất hồ hởi phấn khởi qua câu:

 

 " Cơm no áo ấm nhờ ơn đảng.

Của rộng, nhà cao, nhớ bác hồ". 

 

    Nhưng thực tế th́ những thứ nầy chỉ có đảng cướp mới hưởng, c̣n nhân dân là bần cùng, làm nô lệ từ đời nầy sang đời khác, như câu nói của tên Nguyễn Hộ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975:" nhà chúng ta ở, vợ chúng ta lấy, con chúng ta bắt làm nô lệ". Cho nên hai câu trên đúng ư nghĩa đối với bọn cướp mà thôi: 

 

" Đô la đầy túi nhờ ơn đảng.

Tài sản, nhà xa, nhớ bác hồ". 

 

    Tại hải ngoại, dù thoát khỏi công an, hệ thống bốc lột, khủng bố của đảng và nhà nước, nhưng bàn tay lông lá của Việt Cộng qua bọn nằm vùng vẫn luôn đe dọa đời sống" an cư lạc nghiệp" và chúng luôn t́m cách móc túi cho sạch, khai thác cả chất xám, là con cháu người tỵ nạn. Đời sống yên vui bị đe dọa, mà thế lực gây rối nhiều nhất và nguy hiểm nhất là đám Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, nay là tàn dư băng đảng Việt Tân, nên" từ ngày có Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là hải ngoại bị đe dọa". Chính bọn nầy là kẻ nội thù" cực kỳ nguy hiểm" luôn muốn bàn giao hải ngoại cho Việt Cộng, mà những thủ đoạn ru ngủ: chờ Mỹ bật đèn xanh, đấu tranh ôn ḥa, dùng những thành phần phản tỉnh cuội để làm giảm hay triệt tiêu sức mạnh của dân chúng trong nước, nên Việt Nam không có chuyện xảy ra như Đông Âu và Liên sô. Muốn cộng đồng được ổn cố, th́ trước hết phải loại bọn xâu mọt, gịi bọ nằm mai phục trong cộng đồng , tổ chức.. 

    Bài học lịch sử c̣n đây: Vào thời 1945, nhiều người lầm tưởng Việt Minh là kháng chiến đánh Tây, khi thấy trong cái chính phủ liên hiệp có Vũ Hồng Khanh và Nguyễn Hải Thần...nên các tổ chức khác như Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng đă không có phản ứng nên bị Việt Minh lấn chiếm những địa bàn hoạt động tại nhiều nơi ở miền bắc. Toàn quốc, tưởng Việt Minh là đánh Tây nên mới góp tiền, vàng, xương máu, nhưng nào ngờ ở trung ương, mọi chính sách đều do bọn Cộng Sản và tên Hồ Chí Minh khuynh loát cả, nên hàng triệu người vị lầm và nhiều người Việt yêu nước đă bị chính những người yêu nước khác, nhưng lầm lẫn, đi theo Việt Minh sát hại, c̣n chụp mũ nạn nhân là Việt gian.    

   Ngày nay ở hải ngoại, băng đảng Việt Tân rơ ràng là tổ chức Việt Cộng trá h́nh, chúng công khai nh́n nhận:" đảng Cộng Sản Việt Nam là thành phần dân tộc" để dọn đường cho mưu đồ bàn giao hải ngoại cho Việt Cộng, khi băng đảng Việt Tân công nhận đảng cướp nhập chung với dân tộc Việt Nam. Tức là băng đảng Vịt Tiềm coi" đảng Cộng Sản Việt Nam là BẦU BẠN" chớ nào phải là kẻ thù, rơ ràng như thế, xin đừng lầm lẫn; nhất là những ai không chấp nhận đảng Cộng Sản, được hầu hết các tổ chức cộng đồng người Việt Tự Do, nhất là các hội quân nhân, gia đ́nh quân đội....trong bản nội qui, thường có câu:" không chấp nhận Cộng Sản dưới bất cứ h́nh thức nào". Nay băng đảng Vịt Tiềm lại công nhận Việt Cộng là thành phần dân tộc, ai cũng biết hai chữ" Dân Tộc" là bao gồm tất cả mọi người: quân dân cán chính, người Việt trong nước và hải ngoại. Đây là lập trường, cũng là tà sách của băng đảng Vịt Tiềm, nhằm" rước Việt Cộng" vào để chúng dể" tiếp thu" cộng đồng hải ngoại sau nầy, khi có thời cơ thuận lợi.

   Một điều vô vùng nguy hiển là: Việt Tân công khai nh́n nhận:" tên quốc tặc Hồ Chí Minh là người yêu nước", là thách thức nghiêm trọng đối với những người là nạn nhân của tên Hồ tặc, là tội đồ dân tộc, th́ Việt Tân lại coi Hồ Chí Minh như anh hùng, là người có công với đất nước, tức là ngang hàng với các bậc tiền nhân như Lê lợi, Quang Trung, Trần Hưng Đạo.... Tức là: 

 

" Hồ chủ tịch lừng danh bán nước.

Hoàng chủ tịch tiếp nối hại nước".

    

    Từ đó, chúng hành động ăn mừng" đại thắng mùa xuân" bằng cách đổi ngày quốc hận 30 tháng 4 hàng năm thành ngày" Diễn Hành Cho Tự Do", vừa làm mất ư nghĩa một ngày tang của đất nước và vừa cùng đảng Việt Cộng" hồ hởi, phấn khởi, ăn mừng đại thắng mùa xuân, ngay trong ḷng đất nạn nhân Cộng Sản". Chúng lộng hành như thế, mà lại có một số kẻ" ù ù khạc khạc" nhắm mắt đi theo tấm bản chỉ đường của băng đảng Vịt Tiềm; trong đó có cả những người có ăn học đàng hoàng" bằng cấp cao", mặc quân phục dưới lá quốc kỳ" vàng ba sọc đỏ"....cam tâm làm CÔNG CỤ cho thứ CU CỘNG nầy ở hải ngoại.   

    Băng Đảng Vịt Tiềm c̣n ru ngủ người dân hải ngoại về cái b́nh phong đấu tranh dân chủ, đa nguyên..... bằng các nhà dân chủ cuội trong nước, chống đảng theo đơn đặt hàng. ....Những ai chưa nh́n thấy bản chất của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh và tàn dư băng đảng Việt Tân ngày nay, hăy sớm thức tỉnh, để khỏi trở thành công cụ và trở thành đồng phạm với bọn tội đồ dân tộc, là đám giặc Việt Tân đang hoành hành tại hải ngoại.  

    Đám giặc Việt Tân ngày nay tỏ ra lộng hành, chúng có thừa tiền, có thể đang rửa tiền bằng cách tung tiền mua chuộc những người nhẹ dạ, đang gặp khó khăn kinh tế trong thời kỳ khủng hoảng, nhất là các cơ quan truyền thông. Gần đây, thấy họ bỗng đổi màu, là nghi ngờ đă bị Vịt Tiềm dùng tiền để mua, nhưng chúng khéo léo: vẫn MƯỚN những người điều hành cũ để tạm thời ngụy trang, lập lờ bằng những bài viết nửa nạc nửa mở, gây hoang mang trong dân chúng; những cơ quan truyền thông nầy hay quảng cáo cho: Vietnam Airline, văn công Việt Cộng ( xem tờ báo nào đă quảng cáo, đánh bóng tên nhạc khỉ Đàm Vĩnh Hưng) để tẩy chay và vạch mặt chúng càng sớm càng tốt.

     Trước t́nh h́nh nầy, muốn cho hải ngoại được an cư  lạc nghiệp, cần phải biết rơ ai là kẻ nội thù là thứ nguy hiểm nhất, biện pháp đề nghị là:- Dùng  luật pháp, xem đảng Việt Tân có được phép hoạt động trên đất Mỹ hay các nước dân chủ không, nhất là yêu cầu các cơ quan an ninh mở lại hồ sơ h́nh sự những vụ giết người trước đây có lực lượng K-9.- Yêu cầu, hay báo với sở thuế điều tra những món tiền lớn, hàng chục triệu Mỹ Kim và nay lên đến hàng trăm triệu mà anh em Hoàng Cơ Minh đang thủ đắc. Không biết Lư Tống có sẵn sàng làm vụ này không ? Sau những vụ ám sát, gây bất ổn trong các nơi có mặt người Việt hải ngoại, băng đảng Vịt Tiềm chắc chắn phải gặp khó khăn về mặt pháp luật, nhất là sau vụ khủng bố 11 tháng 9 năm 2010 tại Hoa Kỳ, khiến những tổ chức vũ trang như đội quân Cộng Ḥa Ái Nhĩ Lan ( IRA) đành phải từ bỏ con đường cũ, để đưa đến ḥa b́nh tại vùng đất nầy; do đó, cái tổ chức khủng bố K-9, lực lượng" trấn đảng Vịt Tiềm" ở hải ngoại, chắc cũng phải ngán pháp luật và nhất là những bản án h́nh sự nặng nề dành cho chúng sau khi hành động, cũng như có quan hệ đến tài sản lên đến hàng trăm triệu Mỹ Kim, cũng các cơ sở làm ăn như tàu đánh cá, nhà hàng...mà ḍng họ anh em Hoàng Cơ đang giữ, đó là yếu huyệt đă làm cho những hoạt động mang bản chất bạo động của tổ chức nầy phải chùng bước từ nhiều năm nay.

     Nên nhớ là thuế má rất nghiêm nhặt, bằng chứng là tại nước Úc, tài tử Paul Hogan, nổi tiếng với các phim Crocodile Dundee, trốn thuế từ hàng chục năm qua, với số tiền lên đến 150 triệu Úc kim, nay bị sở thuế hỏi thăm, đang là đề tài nóng bỏng trên báo chí, truyền h́nh tại Úc.   

     Do đó, nếu sở thuế Mỹ được những tin tức về những món tiền lớn của anh em nhà họ Hoàng Cơ thu được từ năm 1980 đến nay, tất nhiên là họ cũng phải làm ra lẽ, đó cũng là biện pháp trừ họa nội thù đang làm tan tác cộng đồng hải ngoại; cũng như chống văn công bằng biểu t́nh, chỉ là thụ động, nên chúng không ngán, do đó đánh vào sở thuế là bầu show, luật di trú...là đập nát bọn văn công, tay sai, đầu cầu giao liên từ trong trứng nước.

    Sau bao năm giả danh kháng chiến, giải phóng đất nước, nay bộ mặt thật của băng đảng Vịt Tiềm đă phơi bày trước mắt người Việt hải ngoại, nên từ Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Viêt Nam, nay trở thành" Mặt Trận Lừa Đảo Qui Mô hải ngoại" rơ ràng hơn cả" đêm giữa ban ngày". Dù tổ chức nầy có ngụy trang kỷ, tuyên truyền tinh vi đến đâu, cũng không thể che đậy, như câu" bàn tay nào che hết ánh mặt trời" nay" cây kim dấu trong bọc, lâu ngày cũng phải ḷi ra", lư do là dân chúng Việt Nam, nhất lả hải ngoại đă có nhiều kinh nghiệm về đảng cướp Việt Cộng qua các Mặt Trận từ quá khứ đến hiện tại, mà bốn Mặt Trận nầy, đều có mối" quan hệ hữu cơ" với Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam, tŕnh độ dân trí không như thời 1945 và nhất là đối với những người đang sống tại các nước dân chủ, tiếp cận với nền văn minh, thông tin trung thực và đầy đủ.

     Cho nên cái Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cũng lộ dần sự quan hệ với Việt Cộng từ lập trường đến hoạt động tại hải ngoại. Đây là điều cần phải" đề cao cảnh giác trước những âm mưu bàn giao hải ngoại cho Việt Cộng lần nữa, từ thế lực đen nằm trong băng đảng Việt Tân". Nếu người Việt hải ngoại lơ là, không thanh lọc hàng ngũ, nhất là các tổ chức cộng đồng, quân nhân, gia đ́nh quân đội, hội đoàn....không loại trừ những" con gịi" nằm vùng bên trong, th́ chuyện Việt Cộng" tiếp quản" cộng đồng, không c̣n là xa vời, nằm ngay trước mắt, khi càng ngày, có nhiều tổ chức đă và đang bị bàn tay lông lá của băng đảng Vịt Tiềm nắm lấy các cơ cấu, ban đại diện, tiếp quản những cơ sở do chính người Việt lập ra từ lâu nay bằng các h́nh thức sinh hoạt dân chủ; tức là coi chừng băng đảng Vịt Tiềm, tiếp nối truyền thống của Việt Cộng, lợi dụng thời cơ để" CƯỚP CỘNG ĐỒNG" và bàn giao trong ṿng trật tự cho Việt Cộng./.

 

 

 

Trương Minh Ḥa

06.09.2010

 

  http://www.chinhnghia.com/

http://chinhnghiaviet.informe.com/forum/

 

 

 

Your name:


Your email:


Your comments: